X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 64   

 • ความคิดเห็นที่ 1277

    ช่วยดำเนินการด้วย ครับ การที่ คนถูก และมีปากเสียง ความรู้สึก เจ้าถิ่น คุกคาม ในช่วงเขต ตำบล เขา เล่น กัน สนุกสนานก็เป็นทุกที่ ส่วนเราอาจกระทบกระทั่งกันหน่อย  กำกับ มันรู้สึกเปลี่ยวและให้คิดว่า มันผิด  เกิด ความ ประมาท  คราบ เจ้าถิ่น หรืออะไร ๆ ๆ  คิดอย่างปราชญ์ คิดอย่าง นักปกครอง ว่า

   มันขาด  สถาบัน ขาด คนกลาง ขาด เจ้าหน้าที่ ควบคุม  พวกคุณการันตี สนุกกันเอง สิ่งใดๆในโลก  ใครจะไปเชื่อใจกันต่อกัน ตระกูลใหญ่แค่ไหน  พื้นที่โรงงาน กระป๋อง  ๆ ก็ไม่เชื่อได้ ฆ่าคนไปเท่าไหร่  อุกอาจไม่ดูบ้านเมือง ไม่มีธรรมประกอบ   จับคน ไปเท่าไหน  ตบตีทำร้าย คนไปเท่าไหร่  ตายไป ก็เป็นหมาหวงที่    พระเจ้า สั่งสมเรียน มา 84000  ธรรมขัน   เจ้าฟ้าเจ้าเเผ่นดิน เรียน มา ปริญญา เอก อังกฤษ  ค่อยมา นั่งสั่งการได้ และ  รู้มี เเม้ ตาทิพย์หูทิพย์ ก็ยังยากมหาศาลที่ จะตัดสิน   คน ถูกผิดได้   เพราะ  มนต์ดำ   อำนาจฤทธิื สะกดคนทำปล้น  เสพกาม  มัน ใช่ ตัวเขาหรือ  เเม้ พระศาสดา ยังให้อภัยเลย   นาง  ที่ลูกตกคลองไปแล้ว  เหยี่ยวคาบไปกิน  จึง บ้าเปลือยกาย  มาพบพระศาสดา   ตรัส คำเดียว  ฟื้น  อัศจรรย์       เเม้ ในหลวงก็ทรงกังวล  หาก คนไม่ผิด ถูกกระทำ ฤทธิ์ อนาจ  มนต์ดำ  ป่านนี้ ล่วงเลย มา ไม่เสียใจเเย่หรือ 2000 ปี 

   

  โดยคุณ เยซู   (101.109.10.158)     5 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1276

   ผมอยากจะทราบว่า ผมทำงานขายร้องเท่ามาหนึ่งเดือนแล้วของมันหายมายังงี้ อยู่ดี ๆ ผู้จัดการร้านมาระงับเงินเดือน แล้วไม่ให้ ที่ผมทำมาเกือบหนึ่งเดือนผมก็ไม่ได้เงินเดือนเหมือนกัน ยังงี้แจ้งได้ไหมครับ เพราะผมนี้หยุดไป 1 วันเลยถูกยกเลิกการเป็นพนักงาน แล้วปกติเหมือนที่ทำงานเก่าผม ผมก็หมดสภาพการเป็นหนักงานเพราะผมมีธุระ ที่ Banana IT  ผมยังได้เงินเดือนตอนสิ้นเดือน เดือนถัดไปก็ได้ค่าคอมด้วย แต่บริษัท Sport world Active nation ที่ขายเฉพาะ ร้องเท้า กีฬา เสื้อผ้า อุปกรณ์การกีฬา ที่ซีคอนบางแค เขาไม่ให้เงินเดือนใครเลยสักคน แถมค่าคอมก็ไม่มี คนที่ทำงานที่นั้นก็ออกหมดแล้ว พอจะช่วยอะไรส่วนนี้ได้ไหมครับ เพราะแต่คนละก็เดือดร้อนแตกต่างกัน โดยผมเดือดร้อนเพราะ ไม่มีเงินส่งให้แม่ เพราะจะช่วยได้ไหมครับอยากจะขอร้อง เพราะเพื่อนร่วมงานก็โดนกันหมดครับ

  โดยคุณ สุริยา  (14.207.71.3)     3 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1275

   ร้องเรียน และขอความช่วยเหลือเอาเพียงเบื้องต้น พนักงาน ท่าเรือ A2 นาย วิทวัช รปภ หนุ่มผิวดำถูกสายตรวจ นาย จักวาร หลอกให้ควงเวร โดยเขาเหนื่อยเเละบ่ายเบี่ยง เเละมีปัญหากับเซฟตี้ ท่าเรือ ต้งที่เมื่อเวลา 16.00 น เขาได้เข้าตรวจท่าเรือ ตรวจลูกยาง เรือวันไฮเข้าเทียบท่า  เซฟตี้เข้ามาต่อว่า เขาเเละสอน เขาบอกว่าไม่ต้องมาสอนกูอวดเก่ง และ ต่อมา ผจก ก็ให้ควงเวร โดยให้ 150 บาท เขาไม่พอใจ พอ 4 ทุ่ม จึง เดินหนีกลับบ้าน หายไป นอน ศาลา เพราะเข้าอ๊อฟฟิชที่พักไม่ทันเเล้ว จากนั่น ก็ถูกผจก ไล่ออก ให้ออก  เมื่อเวลา 10.00 น เขาบ่นว่าไม่น่ามาทำเลย ญาติก็มารบกวนขอยืมเงิน เเละทำถึงสิ้นเดือนก็ ไม่ได้เงินเพราะต้องถูกหัก 12 วัน ทุกคน ค้างวิค ขอให้ตรวจสอบเซฟตี้ และ ดำเนินการ ห.น ชุด จัดควง และ เซฟตี้ ถ่ายรูปข่มขู่ตัดเงิน 2000 ทุกวัน รถเยอะ 18 ล้อเข้าออก ใกล้เงินออกด้วยอีก 2-3 วัน จะได้รับเงินไม่อยู่หนีเลย  วิทธวัช สหาย จาก  จันทรบุรี  งานหนักเคี่ยวสุดๆ ตอบรับสัญญานยิ่งกว่านักจัดรายการวิทยุ อีกทุกวัน ครับ บรรยากาศก็ไม่ดีเท่าไหร่ เดิน รอบโรงงาน ตี1ตี2 สเเกนจุด เงินเดือนหมื่นห้าจริงเเต่งานหนัก และมี รปภ หลบหนี้เเล้วหลายราย ขอให้เขาโชคดี และช่วยจัดการด้วยครับ พล.ต.เอก เสรีพิสุทธิ์    พล.เอก วิชญ์  เทพ หัสดิณ 

  และเพื่อนเก่า  เซฟตี้ กทม ทุกนาย อ่านกันทั้ง 77 จังหวัด วันนี้     รปภ วิทธวัช ///โจมตี

  ท่าเรือเเหลมฉบัง   รปภ  บริษัท PSI  ทุ่งสงขลา 

   

  โดยคุณ โหวต  (101.109.30.66)     25 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1274

    ช่วยเหลือ นาย ประไพ ด้วยครับ  และนาย สุโชติ  ไม่รู้เป็นตายร้ายดียังไงหรือถูกทารุน ทำงานหนักและอาจถูก ใส่ร้าย ถูกจับ ยาบ้า หรือ สตรี ดัดจริต อนาจาร (คล้ายยัดเยียด) หากต้องติดคุกก็ต้องอดเเละญาติอยู่ไกล ปกติชอบทำดี สนุกสนาน นาย ประไพ จันทร์ด้วง และนาย สุโชติ สุนสนาน ขอสัตยบาล อันศักดิ์รับทราบเจตนารมณ์และ ช่วยเหลือตามด้วยครับ เสื่อผืนหมอนใบ /อดิศร

   

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ1269  (101.109.26.33)     19 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1273

    ทุเเรื่อง ทุก ปัญหา การเป็นอยู่ พ่อ-เเม่ พี่น้อง ใช้สิทธิ์ใช้เสียง   หรือตัวอย่างปัญหา หนี้ ค่าเช่า ห้อง น้ำไฟ  ก็คืปัญหา ภาระของผู้เเทน ทุกคน ขอให้พ่อ  เเม่พี่น้องสบาย ไม่ใช่หรือ  แม้ค่าน้ำไฟ ที่ทำกิน ใครหน้าไหน มาประกาศอวดใหญ่ในแผ่นดินไทย รบกวน ขับไล่จับกุม คือคน ทรยศชาติ คนทรราช ละโมบและขัด ต่อนโยบาย ทั้งในภาครัฐเอกชน แม้ตำรวจ ก็จงพึงสังวร หนี้สิน การทำงาน ความเป็นอยู่ คือ อนาคตชาติ ตั้งเเต่บัดนี้เป็นต้นไป แม้ ค่างวด รถ และ การเข้าเวร ยาม  รปภ ไม่ได้รับค่าจ้างคือภาระและหน้าที่ต้องสะสางรวมกัน เเทงสกัดมันเเต่บัดนี้ 

  โดยคุณ มหาวิทยาลัยรามคำเเหง  (101.109.26.33)     19 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1272

   ช่วยเหลือ พนักงาน รปภ บริษัท PSI ตลาดสี่มุมเมือง ทุ่งสงขลาด้วยครับ เมื่อคืนที่ผ่านมา มีการมีปากมีเสียง และบ่นอาระวาด ร้องไห้กัน และอยากกลับบ้าน ในห้องพัก ด้านบนสามชั้น โดยมี การดื่มกิน เเต่ส่วนใหญ่ทุกคนเป็นคนดี เเละผู้ใหญ่ มีการตบต่อยกันเล็กน้อยทุกคืนและบ่นเรื่องประกันสังคม ไม่ได้เเต่หักทุกเดือนเดือนละ 700 บาทครับ เงินก็หาย ของก็ หาย ครับ ช่วยตรวจสอบด้วย เเหลมฉบัง ชลบุรี 

  คืนนี้ ล้างตา และ มีดื่มกิน ขอให้ช่วยปลอบประโลม และอารีย์ และเป็นความลับ ครับ ปฏิบัติงานท่าเรือ

   

  โดยคุณ นึกว่าเล่นเอง  (101.109.42.165)     7 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1271

    ช่วยตรวจสอบ ห้องเช่า ใต้สะพานเพรชบุรี คลองตัน ด้วยครับ มีวัยรุ่น กลุ่มเเสวงหา ม็อบและ ก่อกบถชนิด ยากจนอยู่เเถวนั่น และตรวจสอบ ร้านเฟอร์นิเจอร์ ซอยเข้า ห้องเช่าติดคลองเเสนเเสบ และห้องพักมักทำผิดบนห้องของคนงาน ยาม และทั่วไปต้องหาตำรวจที่กล้าพูดกล้าถามไปพักด้วยเอาเฉพาะเรื่องข่มขืน ขโมย ปล้นฆ่าทำร้าย ใส่ร้ายมากนัก คางคกขึ้นวอร์ใส่สูทผูกไท้ เหนือรัฐเหนืออำนาจ บงการสั่งได้หมดเเม้ฝ่ายยุติธรรม ตำรวจ ทหาร เดินในซอย และการเก็บค่าห้องซ้ำเกิน ก้าวก่าย ด้วย ตะโกนเเสดงออกทางอารมณ์ ยาเสพติด และ มาทยาท คุณธรรม มีคนถูกทำร้ายในที่นั่น และโกงกัน ขับไล่กันเข้าข่มขู่ล็อคโซ่ กันเก็บค่าห้อง และ พักสาบยเเต่เรื่อง มาก เงินหายบ่อย รวมทั้งบรรยากาศ สกปรก  ช่วยดำเนินการด้วยครับ เพื่อ คนสูญเสียได้รับผลประโยชน์คืน ทั้งงานด้วย ครับ ย้อนหลังด้วย 4 ปี 

  โดยคุณ นึกว่าเล่นเอง  (101.109.38.21)     6 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1270

  รบกวนหน่อยนะคะ

  แม่ทำงานบริษัทคะเป็นพนักงานรายวัน วันนั้นแม่ป่วยไปโรงพยาบาลโทมาแจ้งแก่หัวหน้าแผนกให้รับทราบตอนเช้าก่อนเข้าทำงาน ถูกต่อว่าและบอกว่าจะให้ใบเตือนเนื่องจากไม่ลาล่วงหน้าอย่างน้อย 2วัน (ทั้งที่ๆกฏบริษัทได้กำหนดว่าหากเจ็บป่วย ไปโรงบาลวันถัดไปให้นำใบรับรองแพทย์มาให้ ซึ่งแม่ดิฉันก็มีใบรับรองแพทย์คะ) และกรณีลาพักร้อนได้ 6 วันแต่ ให้ลาเดือนเว้นเดือน เรืิ่มตั้งแต่ กุมภาพันธ์  (ห้ามใช้เดือนมกราคม)  อยากทราบว่าแบบนี้ผิดมั้ยคะ เราจะตอบโต้กับเขาอย่างไรได้บ้างเพื่อให้เกิดความเป็นธรรม  ขอบคุนคะ  ....

   

  โดยคุณ ลูกสาว  (180.183.145.68)     5 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1269

    ตอนนี้ นายประไพ ต้องออกจากงาน ทีเอ็นจี อย่างไร้ สาเหตุ เเละ ข่าวว่า เขาก็ไม่เอาไม่สนใจ ด้วย

  ตอนนี้ นายประไพนอน อยู่ที่สวนในสนามกีฬา เทศบาล เเหลมฉบัง ไร้ที่พึ่งกลับไป ทำต่อก็กลัวมีโทษ และโชคร้ายเเรงของเขาที่สุดก็คือ วันที่ 3 ต้อง ไปรับเงินเดือนที่ฟรอช และเขาถูก ตำรวจโจมตีเเบบ ไม่เคารพสิทธิและเป็นตายยังไง และเร่ร่อนมาทำงานจากไหน เขาก็ไม่ได้เงิน เดือน ที่ค้างเเละบริษัทก็บอกว่า ไม่ไว้ใจและมีสิทธิเรียกร้องอะไร ตอนนี้จึงอาศัยป่านอน ตามสวน นาย ประไพ จันด้วง  อายุ 30 ปี มาจากจังหวัดตราด และนาย สุโชติที่ ล่าสุดถูกไล่ออกจากโรงเเรมโกลเด้น ทิวลิปและ มีตำรวจข่มขู่ เขาขอค่ารถ คนละ 500 -1000 เดียวเเต่กลับถูกตอกหน้าขู่จับกุม ตอนนี้ เป้าหมายคืออาจถูกทำร้าย ร่างกายและ จ้างวานเข้าร่วม สิ่งผิดกฏหมาย และใจเขาอาจไม่หวนกลับเป็นคน เยือกเย็นต่อ รัฐธรรมนูญ และประชาธิปไตร นาย สุโชต ทำงานที่ห้องพักไม่ค่อยดี กินเหล้าขู่ แทง ขู่ยิง กัน เขาไม่สบายใจที่พัก เขาต้องการทำงานโรงงาน ทั้ง อดิศร และ สุโชติ ที่ วันี้ 3 ต้องมาขอรับเงิน แต่ผมไม่อาจคิดว่า เขาจะทิ้งหน้าที่ มา นอนตาม ศาลา มาทำงานครบ 3 เดือนไม่มีเเม้เเต่ อะไรเลย พอเงินออกก็ถูกชวนให้ไปกินฟุ้มเฟือย ถ้าไปอดิศร ไม่เกิน500 บาทเที่ยว ตกปลา เหล้าเบียร์2 คน1000 รวมกันทานหมูกระทะต่อ 3-5 กิโล เเค่ 400 บาท 2 คน  อยากได้งานทำเเละ อยากมีที่อยู่ที่ปลอดภัย  อดิศร ศิริสาขา   สุโชติ สุนสนาน  ประไพ จันทร์ด้วง ดำเนินการด้วยครับต้องการเงิน ด่วน 2000 บาท เงินค่าจ้างก็ไม่ได้ รับ ครับ งานโหด 14 ชั่วโมงเต็มยืนโบกรถ18ล้อ เข้าออกโรงงาน ช่วยดำเนินการด้วย นายจ้างที่นั่นโหด เล่นเอาการและพูดตัดตอนข่มขู่เอาเรื่องตลอดวันนี้ 

   

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ1267  (1.1.223.100)     4 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1268

   ดิฉันอยากทราบว่าทำไม เงินเดือนกรมอุทยานป่าไม้ โปร่งกระทิง จ.ราชบุรี  ทำไมเงินเดือนถึงยังไม่ออกจนป่านนี้แร้วก้อไม่มีวี่แววเรย ไม่เหนออกสักทีแร้วดิฉันเอาเงินที่ไหนไว้ใช้ซื้อกลับข้าว แระเอาเงินที่ไหนให้ลูกไปเรียน นึกกัลบ้างสิ ึ ึคนเขารอเงินออกกันตั้งอีกหลายคน ช่วยเห็นใจกัลหน่อยนะ ตัดงวดตั้งเดือน ตุลาคมจนถึงมกราคมก้อยังไม่ออกเรย 

  โดยคุณ   (49.230.170.191)     1 ก.พ. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1267

   ต่อจากข้อความ 1265  ตอนนี้ทั้ง ผมและเพื่อน รปภ ออกจากบริษัท ไปโดยไม่ได้รับการช่วยเหลือ

  และ ไม่ได้เงินเดือน จากนั่นได้รับการคัดเลือกให้ได้ ไปเป็นพนักงาน รักษาความ ปลอดภัยที่ เครือสห

  พัตน์มีรถยนต์มารับ เขาให้ไปทำเป็นคอมมานโด ดูตรวจ รถที่โรงงาน ซัมซุง ในตอนกลางคืน ทำ

  06.30นถึง 07.30 น เช้า งาน หนักมาก เงินเดือนออกทุกวันที่ 10 ของเดือนถัดไปเกือบทุกที่ หาว่า

  คนต่างถิ่น  เพื่อนอยากได้งาน รายได้ทุกวัน และ งานหนักมาก ยืนตลอด มีคนเคี่ยวเข็นตลอด คืน

  ขับกระบะ  ไล่ถ่ายรูป ตามจุดเเละวอเเจ้ง ส่งสัญญาน ด่า ทั้งคืนหากหลับไล่กลับบ้านเงินก็ไม่จ่าย

  และปรับ 2000 บาท สองพันขั้นต่ำ ถึง 4000 บาท และถ่ายรูปแบบไม่บอกเเอบถ่ายใบละสองพันหัก

  ล่วงหน้าโต้เเย้งไม่ได้ รับรายได้จริงไม่ตรงกับที่ว่าจ้าง  ประไพ และสุโชติ ทำงานได้ 7 วัน ไข้เเตก ขอลา เขาลงขาดงานกินเฉยๆ 2000 บาท มีครูฝึกช่วยได้จริงเเต่ ผจกอีกคนหักรวมทั้งการเอาเปรียบเรื่องจุด ย้ายไม่หมุนเวียน พากันไปอยู่จุดสบายหมด เเวร์เฮ้า สบาย พอทำงานได้สองวัน อยากกลับขอร้องให้กลับไปทำที่เดิม ฟรอช โพรเทค โกเด้น ทิวลิป หรือ ยูชิตตี้ แต่ต้องทนพวก เมาเหล้า ยา มากวนรายงาน ตอนนี้ นอกจากเงินเดือนไม่ได้ เเล้ว อาการ ไม่สบาย เริ่มขึ้น บ้านพักรวมกลับเด็กวัยรุ่น ปกติ สุดโครต เหม็น ขยะ ของหายตีกันเเทงกันตาย ตอนนี้ ประไพและ เพื่อนๆที่มาด้วยกัน ขอเพียงหากคนมันเข้าใจ คือ หลากหลายให้เลือกงาน มีที่พักมีเบิกเหมาะกับคนกลุ่มนี้ ต้นลำบาก แต่พอมี เขามีที่ไปดี อย่างอดิศร มี ตำเเหน่ง สายตรวจ  และ เซฟตี้ และ งาน ดีมากมาย งานโรงงาน หากผ่านช่วงนี้ไปได้ หาทุนไป ไว้ทำงาน รองงานที่ตนชอบ  เเม้ หากมีพรจากในหลวงให้ได้ทำ สูงสุดสมใจ ก็เป็นขี้ข้าทำงานเหนื่อยเองอยู่ดี  (ขึ้นพ้นจากภาวะตกเหวได้) กระนั่นก็ต้องไปเช้าชามเย็นชามอยู่ดี  ประไพและเพื่อน ติดต่อ และมีที่ทำเป็นโรงงาน วันละ 700 บาท และมีที่ทำสำรองหลายสิบที่ ติดต่อบ่อย และอยากทำ ต้องมีทุน ค่าห้องรถต่างๆ 5พัน ต่างถิ่นตอนนี้ ได้เข้าทำที่ รปภ เกือบ สามเดือนเเล้ว หมดตัว เงินก็หักเยอะ อย่าง ฟรอชหักค่าชุด สาม สี่ พันเเล้วไล่ออก พอเราเงินหมดเเล้วไล่ออก  เงินเก่าก็ไม่จ่ายบอกทำผิด วินัย หยุดงานวันปีใหม่หนึ่งวัน  ช่วยดำเนินการด้วยครับ อยากได้ช้อยงานที่เลือกได้  และ ลู่ทางเงินรายวัน เงินมาจากทางบ้าน 4-5 พันหมดเพื่อนคนยืมหมด ค่า ธรรมเนียม ค่าฝากเข้า บางที เขาเอายาบ้า เป็นค่าฝากเข้า 3 เม็ด ขอเย็ดเมียที่มาด้วยกันบอกเมียสวย ทองคำก็เอาไปจำนำมาปล่อยกู้ พอนั่นบอกให้พักงานออกงาน กลางเดือน นี้ มารับเงิน 12 เดือนหน้า เงิน ค้างค่าเเรง 6 พัน ให้ออก และ เงินไม่ให้ ต้องรอ ช่วยดำเนินการด้วยครับ อ่านกันทั้ง 77 จังหวัด ตลอด 24 ช.ม 

   

  โดยคุณ พนักงาน   (101.109.13.155)     21 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1266

   ทำงานกับผู้รับเหมาแต่ไม่ได้เงินแจ้งความได้มัยค่ะ

  โดยคุณ ทิพวัลย์  (49.230.157.249)     21 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1265

    ต่อจากข้อความ 1261 ตอนนี้ ผมตกงานเเล้วครับทางบริษัทบอกให้ รองานจนเงินหมดพอรอมา 7 วัน บอกให้ออกงาน ผมอดิศร จึงไปขอค่ารถ 300-500 บาท และผมก็ว่าหยุดงานวันเดียวให้ออกงานเลย เเถมชุดหัก2000 อุปกรณ์ซื้อหมดเเล้ว เสียดายจะเอาไปใช้อะไร ขอค่ารถไปก็ไม่ช่วยบอกไม่ช่วย โลกนี้ 2558 มีด้วย ให้ออกงาน นอนรอ 7 วัน บอกจุดเต็ม ให้ความหวังพูดทามไมผมไม่ได้บ่นและยอมรับอยากทำงานต่อเเต่ไม่ได้ ผมอ้อนวอน ง้อเเล้ว บอก รอไหวไหม สิ้นเดือนให้ไปทำที่หน่วยใหม่ สัตหีบ 16 คน นอนรอไปก่อน เงินเบิกกินก็ขอกินกับเพื่อนเอา มาม่า  ปลากระบ๋อง ผมคงมีงานจ๊อบเงินสดทำรอก็คงดี หากได้งานจ๊อบที่โตโยทำรอคงดี ตกงานเงินก็หมด รอถึงไหน มีเงินเเค่200 บาท เพื่อนนายประไพมีเงินเเค่ 220 ซื้อข้าวกินวันนี้หมด พอเข้าไปขอเบิกไม่ให้เเล้วบอกไปนั่งพิจรนาดู ไม่มี ไม่จ่าย น้ำใจครั้งนี้เล็กๆน้อยไม่มี ผมจะได้เดินทางวันพรุ่งนี้สัมภาระด้วยครับ ตอนนี้ก็หมดตัวรู้งี้ออกช่วงสิ้นเดือนรับเงินใหม่ๆคงดีไม่ต้องมารอ ให้ออกด่วนเขาจะไปยังไง และ ค่าเเรงที่เหลือ6วัน 450คูณ6 ก็ไม่ได้ บอกไม่มีสิทธิ์ร้องขอ  ครับ และติดต่อ ยากด้วย กว่าจะมาที่อ๊อฟฟิชบริษัทรอ 2-3 วันครับ และตอนนี้ผมก็มาไกลไม่ค่อยรู้จักใครด้วยครับร้านค้าก็เซ็นถูกด่าบ่น ห้ามเดี๋ยวเขาจับ เพื่อน ที่เซ็นก็เคยถูกข่มขู่ทำร้ายครับ ช่วยดำเนินการด้วย       ขออย่าจนมุมต้องเซ็นเเล้วไม่จ่าย มันคือผลต่อเนื่อง ไม่ใช่เสือลองเเยกเเยะดูครับ

  บริษัท ฟรอช โพรเทค พนักงานรักษา ความปลอดภัย เเหลมฉบังตลาดสี่มุมเมือง 

  ช่วยดำเนินการด้วยครับ พรุ่งนี้หรือวันนี้ 

   

   

  โดยคุณ พนักงาน  (58.10.25.192)     13 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1264

   ช่วยผมด้วยครับ บริษัทจะหักเงินจากการทำงานที่ไม่ใช่หน้าที่หลักของผม 

  โดยคุณ นาย สุพล สุนทร  (27.55.151.181)     10 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1263

   อายุครบ60ปีแล้ว ขอลาออกทำไมบริษัทฯ.จึงบอกว่าให้ครบสิ้นปีก่อนจึงจะลาออกได้ ถ้าลาออกตอนนี้จะไม่ได้เงินสมทบ

  โดยคุณ พีระพงษ์ อิ่มทรัพย์  (171.96.220.10)     7 ม.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1263

  สอบถามรายละเอียดกับกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานโดยตรง

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     29 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1262

   กำลังถูกบีบให้ออกจากงานค่ะ ทำงานตั้งแต่ 25 มิ.ย.2556-ปัจจุบัน

  สัณญานที่บ่งบอกว่าถูกบีบคือ ปีนี้โดนลดโบนัส 1 เดือน และไม่พูด

  เรื่องการขึ้นเงินเดือน สอบถามเจ้าของร้านเขาก็บอกว่าไม่ได้ให้ออก

  แต่เขาขึ้นป้ายรับพนง.บัญชีใหม่ คิดว่าเขาคงไม่จ่ายให้3 เดือนแน่ 

  จะทำอย่างไรดี จะเขียนใบลาออกล่วงหน้าตามระเบียบ เขาก็บอกว่า

  ยังไม่ต้องเขียน และจะให้เราสอนงานพนักงานใหม่ก่อนอีกด้วยค่ะ

  มันช้ำใจจริงๆ

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ น้อง  (171.97.181.17)     7 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1261

   ต่อจากข้อความ ที่เเล้ว 1260 ด้วย  คือ ประไพและเพื่อนไป เคาดาวที่  นาเกลือ  แล้วถูกจับ ตั้งข้อหาเมาแล้วขับจับระยะจ่อๆ  ตอนออกมาสั่งหมูย่างเกาหลี กับเพื่อนหลังทำงานหนัก 12 ชม เข้าเวร ยาม ตำรวจที่ นาเกลือ ซอย 12 สภ บางละมุง จับแล้ว ต่อมาไม่ยอมให้กลับ ต่อมาจะเอาไปขัง รอปรับ 4000บาท ตอนนั้นประไพและเพื่อน เสียใจและเงินก็ไม่มีมาทำงานจากจังหวัดตราด ผจก ก็ดุบ่นและให้ถามจับทำไมและทามไมต้องขัง ส่งขัง คนที่ผ่านไปมาตรวจสอบเเล้ว ก็มีเหมือนกันโวยวาย เพื่อนๆเขาก็เป็นตำรวจ และภายหลัง ตำรวจก็ำด้ปล่อยตัว เพื่อให้โอกาศ ต่างก็พากันไหว้ขอบคุณท่านผู้กอง แต่ที่ประไพนั่งไปด้วย ช้าไปจึงต้องรอเช้าพอเช้า เสียค่าปรับ 800 บาท โทรยืม ผจก ไม่มี ขอลดท่านได้ เหลือ 500 บาท และค่าคอก 200 บาท หมดสนุก รถเป็นรถ  อดิศร ชื่อเดิม บอย กิตติศักดิ์ ทำงานที่ หน่วยฟลายเเมน NPC  หนองเเฟ้บ ระยอง ตอนนั้นรายได้เขาเดือน ละหมื่นหก จากนั้น กลับมาที่บริษัทเเต่งตัวไปทำงาน อดิศร เข้าเวรที่ ยูซิตตี้ พพอประมาณ ทุ่มครึ่ง ผจก อีกคนผู้หญิงได้ส่ง คนใหม่มาเเทน และ ผจก ชาย ได้ บอกว่าให้ย้ายหน่วยนะ ไปที่ จังหวัดชลบุรี เป็นหมู่บ้านที่พักนอนห้องเดี่ยว ทำที่โน่น เพราะเราหยุดงาน เคาร์ดาว 1 วัน ต่อมา 20.30 น สายสุดท้าย จาก ผจก มิกกี้ ได้โทรมาบอกให้หยุดงานพักงาน และให้คนใหม่ ทำต่อไปที่มาสมัครวันเเรก ผมจึงกลับ คล้ายถูกไล่ออก ประไพ เงินหมด ร่อนเร่มาจากตราดลำพัง ไปดาวรถก็ถูกเขาหลอกพอไปถึง บอกให้วิ่งกลับตราด ไปๆมาๆ 10 รอบเอาใบเกิดใบตายโน่นนี้ไปจึ้งให้ดาวรถ ตอนนี้ หากถูกไล่ออกก็เป็นการซ้ำเติมประไพไม่มีเงิน เหลือครับ ไปสมัครที่อื่นรับ และที่พักก็ต้องหาเอง อดิศรเป็นคนเเรกตอนนี้ สั่งพักกลับให้คนใหม่ทำเพราะหยุดงานเเล้วเวลา 20.10 น  สองทุ่ม และอยากได้งานใหม่ทั้ง ออกกลางครัน ครับตอนนี้ลำบากมาก ช่วยดำเนินการด้วยครับ /นาจา

   

  โดยคุณ พ่อคน  (223.204.248.24)     6 ม.ค. 2558

 •  1  2  3 .. 64   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด