X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 76   

 • ความคิดเห็นที่ 1519

   ทำไมโลตัสชอบให้ทำงานเกินเวลาแล้วไม่จ่ายค่าOT

  บอกว่าต้องทำให้เสร็จเพราะมันเป็นความรับผิดชอบ

  คืออะไรค่ะ?ทำงานเกินเวลาไม่ให้รูดบัตรแต่ถ้า

  รูดเกิน1นาทีต้องเขียนใขเตือนคือ?

  กรมแรงงานช่วยพนักงานโลตัสด้วยเทอะค่ะ

  โดยคุณ   (122.155.43.104)     22 ธ.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1519

    มีความเดือดร้อน ที่โรงแรมสุภารอยัลบีช อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ทำงานค่าจ้างยังไม่ถึงขั้นต่ำเลย  วันหยุดนขัตฤกษ์ไม่มี ลาป่วยลากิจไม่มี แถมบางเดือนให้หยุดเพิ่ม ตัดเงินรายวันอีก สวัสดิการก้อไม่มีอะไรเลยรบกวนให้ทางกรมแรงงานเข้ามาดูและช่วยตรวจสอบด้วย เคยแจ้งไปที่ จ.นครศรีธรรมราชแล้ว แต่ไม่มีอะไรคืบหน้า 

  ครั้งนี้หวังว่าจะได้รับคงวามช่วยเหลือ

  โดยคุณ   (101.109.252.116)     23 ธ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1518

   ขอให้เจ้าหน้าที่ ส่งสายเข้า ช่วยดูเเล พนักงานโรงงาน เจดับบิวดี  คลองสามวา จังหวัด มีนบุรี 

  เรื่อง สุขภาพ  และการทาน อาหาร  งาน  และการพูกจาการพักเที่ยง ส่งเสริม ความปลอดภัยให้อยู่ในความเป็นกลางสภาวะจิตใจและฝ่ายอ๊อฟฟิส ทุกคน ตอนนี้ มีปัญหาและอ่อนล้าอยู่ดูทั้งวันมีสิ่งผิดปกติ มีการหลอยหลังกลั่นเเกล้งกันจับจุดให้ด้วยให้เข้าระบบครับ  กรมเเรงงาน วันพรุ่งนี้ช่วยตรวจสอบด้วย ด่วนมาก และศูนย์เด็กกำพร้า เด็กพิการ ตอนนี้ขาดเเคลน ช่วยด้วยครับ 

  โดยคุณ ทีมเยาวชน  (14.207.11.229)     9 ธ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1517

   ร้องเรียนการประปาจันทบุรี สถานนีจ่ายน้ำ หลายสถานนีไห้ลูกจ้างเข้าเวรทั้งวันทั้งคืน 24 ชั่วโมง ซึ้งเกินกฎหมายแรงงานกำหนด  ช่วยลงมาตรวจสอบหน่อยคับ ไม่ไหวคับแบบนี้รู้สึกไม่เป็นธรรม

  โดยคุณ พีระ  (182.232.118.244)     4 ธ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1516

   ผมทำงานมา2ปีแต่ถูกเลิกจ้างกระทันหันโดยที่ทางบริษัทจะไม่จ่ายค่าชดเชยอย่างนี้ผมต้องทำอย่างไรได้บ่างครับ(ประกันสีงคมทางบริษัทก้อไม่ได้ส่งให้ผมสามารถเรียกร้องค่าชดเชยได้มั้ยครับ) ขอบคุณครับ

  โดยคุณ สมโภช อุทัย  (27.55.76.68)     30 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1515

     หมื่นศึกราวี   หวลตีอโยธยา    พระองค์จากไปดั่งพระอาทิตย์อัสดง                                         เมื่อพระราชา สิ้น คนที่อยู่ก็มีโทษ  หนักเบา ตามยุคโลกาพิวัฒย์  พวกได้ มันต้องเสีย  ตัดการหล่อเลี้ยงเเละระงับ  ในระดับ ตั้งเเต่ไม่ใช่เชื้อพระวงศ์ เป็น เพียงข้ารับใช้ เน้นไปที่ กลุ่ม เอกชนที่ร่ำรวยผิดปกติ ต้องรับโทษทั้งสิ้น  พลิกกลับกลุ่มที่ไม่ได้ กลับขึ้นมาได้  ใหญ่ลงไปจน คนรับจ้าง รายวัน ตั้งเเต่ คนงาน  โรงงาน ร่้อนเร่ ตกต่ำ ยาม  รปภ  คนหามเร่  ที่ชัดเจนทั้งการติดต่อ จิตใจที่ส่งถึง  แล้วจะรู้ว่าการเเก้มัน ลำเอียงเพียงใด  และยากเพียงใด เพราะมัน สั่งตัดพวกพ้องของคู่เเข่ง คนที่มันเกียร และตัดทางการเรียนการงาน ทั้งสิ้น กว่าจะมาสาน ให้ญาติชื่นชอบต้องวกไปอบรมเรียน ต้องเอาใจไปเสริมใยเหล็กมันยากเพียงไร และกว่าจะมาหยุดพวกที่ถูกลงโทษที่ก่อกลุ่มขึ้นบนหลังคนฉ้อโกงกำไรหนี้ต่างๆหล่อเลี้ยงเหมือนควันพิษ ยากที่จะหวลมาสลายได้    ก็ต้องเจอกับโทษทั้งหมด   ทั้งน้อยใหญ่กลุ่ม ร้องขอ ร้องเรียนหาเงินกลับ มีภาษีได้ขึ้นมา   ชัดๆ  เม่ากับ มันเข้าไปชั้นบน แล้ว เป็นสาเหตุเมื่อเรือล้ม สิ้น  เหลือเเต่มันปล่อยให้มันลอยนวลไม่ได้  เพราะดูคนผิด  เห็นกงจักรเป็นดอกบัว  หนอดบ่อนไส้   คนมีเงินมีปืนมีอำนาจ  เมื่อสิ้นไปต่อหน้ากลับ คนที่หาเช้ากินค่ำไม่ได้ เข้าไปเกาะกินสูบเลือดเนื้ออำนาจ  ใครถือเครื่องมือฆ่าคนและอยู่ใกล้มันต้อง รับโทษ ตั้งเเต่บัดนี้ ด้วย สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ลงโทษหนักถึง ต้องรับจ้างเเบกหาม รัดทดตัวคนเดียวห้้าม ใช้เงินได้เเค่ข้าวกันตาย ตัดญาติมิตรสูญหาย ยังไม่เท่าเพราะโทษย่อมสามเท่าก็ไม่ปาน  ในหลวงสวรรคต สมควรรับโทษตั้งเเต่บัดนี้ไป  (ยกเว้นข้าราชบริพารต้องทำตนโปร่งใส่อยู่ในระเบียบใหม่ที่พระบรมตั้งให้อยู่ตามพระทัยอยู่แล้วและเปฌ็นโอกาศทองที่จะได้ตั้งกฏคนต้องสงสัยให้อยู่ในกรอบนับสิบปี)

   

  โดยคุณ หยินหยาง วิหารเซียน  (14.207.208.253)     21 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1515

    คนต่างด้าวในไทย ในประเทศ สมควรรับโทษทั่วหน้า เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงย่าง รวมทั้ง ตำหนักทรงเจ้า หมอเเละพวกกีดกันพระองค์ ทั้งเรื่องงดเคื่องเสวย ธาตุลับ ที่ล้ำลึก จน กะวนกะวายเพราะหิวและ ผีสางที่เฝ้าและ ศาลเจ้า ทั้งหลาย  สัตว์ สิงสาราสัตว์น้อยใหญ่  ทั้งเจ้าเขาจเาป่าที่ว่าเเน่  สิ่งศักดฺืสิทธิ์ ก็สมควร งดบวงทรวง นำไปจมน้ำ  เก็บรักษาจนกว่า จะครบรอบ 9  ปี  อาจารย์จอมขมังเวทย์ต่างๆ ควรมีโทษ เกี่ยวข้อง 

  โดยคุณ หยาง  (14.207.208.253)     21 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1515

    สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุราชกุมารหรือ เจ้าฟ้าวชิราลงกร

   สมควร สืบราชบัลลังล์ สันติราชวงศ์ ขึ้นครองราช ในรัชกาล ที่ 10 และที่ไม่ควรลืม ก็สมควรปรับเลื่อน ฐานันดรศักดิ์ พระองค์อื่นๆพร้อมๆกันตั้งเเต่  หม่อมหลวง   หม่อมราชวงศ์  หม่อมเจ้า  พระองค์ถึงจะสำเร็จมีพวกมาก  ได้ได้หมด มีคนได้ด้วยย่อม ประสบผลสำเร็จ   

  โดยคุณ หยินหยาง วิหารเซียน  (14.207.208.253)     21 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1514

   สวัดดีครับพอดีพ่อของผมทำงานเป็นร.ป.ภอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งเป็นพ.น.ง.รายวันครับวันละ400 ครับทำเช้าถึงเย็นแต่วันนี้เขาให้ทำต่อจนถึงเช่าแบบนี้ถือเป็นOT ใด้ใหมครับ

   

   

  โดยคุณ Authit  (1.47.43.23)     20 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1514

    ตามกฎหมายแรงงาน ค่าทำงานล่วงเวลา หมายถึง   ค่าตอบแทนการทำงานนอกหรือเกินเวลาทำงานปกติหรือเกินชั่วโมงทำงานปกติในวันทำงาน หรือวันหยุด(เวลาทำงานปกติ วันหนึ่งต้องไม่เกิน 8 ชั่วโมง)   มีค่าล่วงเวลาในวันทำงานปกติ    นายจ้างต้องจ่ายค่าล่วงเวลาในอัตราไม่น้อยกว่า 1.5 เท่าของอัตราค่าจ้างต่อชั่วโมงในวันทำงานตามจำนวนชั่วโมงที่ทำ และค่าล่วงเวลาในวันหยุด  ต้องจ่ายค่าจ้างในอัตราไม่น้อยกว่า 3 เท่าของอัตราค่าจ้างต่อชั่วโมงในวันทำงานตามจำนวนชั่วโมงที่ทำ  นายจ้างต้องจ่ายครับ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.168.106)     27 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1513

   ยากสอบถามเรื่องการบาออกแบบกะทันหันค่ะเรื่องมีอยู่ว่าหนูทำงานค้างก็เป็นเงินประมาณ3500บาทค่ะคือเขาจะตัดวิกวันที่ 9 เดือน พ.ย.แล้วเงินออกวันที่16ซึ่งหนูทำถึงวันที่1 พ.ย แล้วก็ออกงานโดยไม่ได้แจ้งให้ทางบริษัทรับทราบพอเงินออกหนูเขาไปถามว่าทำไมไม่จ่ายค่าแรงเขาบอกว่าหนูไม่เขียนใบลาออกแล่วเขาก็ไม่จ่ายเลยแม้แต่บาทเดียวแบบนี่ทำได้ด้วยหรอค่ะ

  โดยคุณ พรฤดี  (180.180.123.173)     19 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1512

  อยากทราบว่าเงินเดือนขั้นต่ำของป.ตรีปัจจุบันคือเทำไหร่คะ

  ตอนนี้ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งกำหนดผ่านทดลองงาน 4 เดือน ได้ 10,500 บาท ผ่านงาน 15 ธ.ค. นี้คะ

  ทางหัวหน้าแผนกแจ้งว่าถ้าผ่านทดลองงาน 4 เดือนแล้วได้ 12,000 ซึ่งคนจบป.ตรีขั้นต่ำต้องได้ 15,000 ไหมคะ

  โดยคุณ ทีที  (118.174.149.174)     18 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1511

   ขอสอบถามครับ วันนี้นอนบ้านเพื่อนนะ16 พ.ย.59 ผมโดนฝ่ายบุคคลเรียกเค้าพบพร้อมกับคุยในทำนองบีบคั้นให้เซ็นใบลาออกจากการเป็นพนักงานภายในสิ้นเดือนนี้ซึ่งกระทันหันมาก ( อีกแค่สัปดาห์เดียว) ซึ่่งผมทำงานในบริษัทได้ประมาณ1 ปีกับ1 เดือนครับ โดยฝ่ายบุคคลได้แจ้งว่าผมทำงานไม่ได้ตามเป้าของบริษัททั้งๆที่ผมผ่านการทดลองงานมาแล้ว อีกอย่างนึงคือมีการกล่าวอ้างข้อผิดพลาดในเรื่องงานมาเกี่ยวด้วยซึ่งก็ไม่ได้เป็นการผิดพลาดหรือเสียหายอย่างหนักแต่อย่างใด ผมสามารถฟ้องค่าชดเชยได้หรือไม่ครับ ?หากมีการจับผิดเกิดขึ้นอีกเพื่อที่จะให้ใบเตือนผม3 ครั้งแล้วบริษัทไม่จ่ายค่าชดเชย? แต่บริษัทไม่มีนโยบายปลดพนักงานออกนะครับเพียงแต่หัวหน้าไม่พอใจกับผลงานและอคติเลยให้ฝ่ายบุคคลกดดันให้เซ็นใบลาออก  หากฝ่ายบุคคลเรียกคุยอีกผมสามารถฟ้องค่าชดเชยได้หรือไม่ครับ โดยอัดเสียงช่วงที่มีการคุยกันระหว่างผมกับฝ่ายบุคคล

  โดยคุณ นิตินัย  (182.232.189.105)     16 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1510

   ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  และกรมแรงงาน ตรวจจับ พนักงานที่คาซ่า อัสรา ในส่วนของ รปภ และช่างสุริยัน ช่างเป็ดเรื่องเสพยาบ้าเเละพัวพันยาเสพติดโดยไปซื้อยาเสพติดมาเสพเม็ดละสองร้อยบาทแต่กลับปฏิเสทเป็นนาย วัชระ ชาบรรทม ที่ซื้อมาเสพและอ้างเป็นชุดสืบรวมทั้งร้านค้าด้สนข้สงขายบริการทางเพศเสพยาที่ อ่อนนุช ซอยสองครับและชอบรบกวนเเละขโมยเงินและมีเพื่อนร่วมขบวนการอีกหลายคน ขอเจ้าหน้าที่แอบสืบลงโทษด้วย

   

  โดยคุณ หน่วงานที่รับผิดชอบ  (27.55.77.213)     14 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1509

   ขอร้องเรียนโลตัสคะดิฉันได้ทำงานกับโลตัสเมือวันที่.  6 ต.ค 2016และออก31 ต.ค. 2016 จากการทำงานดิฉันเข้างานบ่าย3ต้องเลิกเทียงคืนแต่เปล่าเลยบางที่ก็กลับตี3/4แต่เขาให้พนักงานทุกคนตอกบัตรตามเวลาออกตอนเทียงคืนแต่ไม่ให้ออกตามเวลาจริงและในวันที่ดิฉันออกผู้จัดการก็ไม่ได้ให้โอฉันแต่เขากลับคีย์ในคอมพิวเตอร์ใหม่ว่าฉันออกเทียงคืนดิฉันอยากให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยดูแลตรงนี้หน่อย

  โดยคุณ ฉันทนา  (27.55.171.130)     7 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1508

   ผมได้ เข้าทำสัญญากับ ทรูมูฟเป็น การเปลี่ยนระบบจากเติมเงินมาเป็นรายเดือน  ใน โปร ทรู 299 บาทต่อเดือน สองร้อยเก้าสิบเก้า บาท เพราะผมใช้หลายเครื่องไม่ได้โทรเบอร์เดียว  พอผ่านมาสักเดือนปรากฏว่า มีการ ไม่เเจ้ง SMS  และ เรียกเก็บเงินเกินราคา โดยจะเก็บงวดวันที่ 25 ตุลาคม 59 ก่อน  123บาท 59 สตางค์  และ เก็บ ในเดือนพฤศจิกายน 2559  ตามสัญญา 299 บาท จะต้องจ่าย ในวันที่ 25  พฤศจิกายน 2559 เเต่กลายเป็น 825  บาท จาก 299  บาท ตามนั้น  ขอจึงจะยอมจ่ายเมื่อเสร็จสิ้นภาระหน้าที่การงาน และบ้านเมือง งานไว้อาลัยในหลวงงานสนามหลวง นับอาทิตย์ ต่อจนถึงวันพ่อ  ก่อนไม่มีอารมณ์ อาโนเนะด้วย ขอพระบารมีปกเกล้า  ต่อมาผมขอยกเลิกสัญญา ก็ไม่ยอม และยังบอกว่าขอค่ายกเลิกอีก 2990 บาท ถ้าจะบ้า คนไม่ได้ใช้ โกงกันชัด ๆ  คนใช้บริการออกเยอะ จน ล้ม ทรูมูฟ เกือบล้มละลายมาเเล้ว เเละเป็นสัญญานที่ ห่วยเเตกที่สุดเมื่อก่อน ต้องเดินหาและเเบ่งเขต มารุ่นๆ  PCT  พีซีที  โทรประหยัดเเต่อยู่ในเขต ได้พี่น้องประชาชน ช่วยกันจนได้กำไร กันถ้วนหน้า จนขยายเครือข่าย และ เข้าเเข่ง กับ ดีเทค ที่ขายเเพง กว่า ผมจึงเเจ้งว่าอันเก่าผมจ่าย ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ผมไม่จ่าย ผมเสร็จงานใหญ่ ทรูโชคดีเเน่ ตอนนี้ ผมมีงานใหญ่ต้องทำ ผมใช้เบอร์ 096-4521508  ขอเเจ้งความ ผ่าน 191  รวมทั้งคนที่เเอบขโมยใช้มือถือผม  ดื้อและกวนสุดๆ ผมทำงานเข้าเวร ที 14  ชั่วโมงรวมเบรคไหนละสิทธิพิเศษ  เหมือนทหารก็ว่าได้ และขอ เเจ้ง เรื่อง ถึง  พลตำรวจเอก  จงรักษ์ จุฑานนท์   ในวันนี้ แต่ไม่เป็นเรื่องใหญ่รับทราบเเละอัตโนมัติ รวม ถึง พลโท  วัชระ  จรูญรัตย์  พลตำรวจเอก  อัศวิน  ขวัญเมือง  ผจว  อุดรธานี ศูนย์ดำรงธรรมครับ และกรมเเรงงาน แอบเก็บเงินหรือขโมย อย่ากล้ำกลาย ผมบัดนี้ 

   

  โดยคุณ ร้องเรียนทรูมูฟ ขอให้สปอตร์กับลูกค้า งานขาย งานบริการ รวยเร็วต้องเเจกเเถม   (183.88.37.99)     6 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1507

   หนุอยากร้องทุกข์ที่ทำงานของหนุค่ะ หนุทำงานมาก็จะปีหนึ่งแล้วแต่ทางโรงงานที่หนุทำไม่เห็นมีอะไรดีขึ้นมาเลยเงินก็ออกไม่ตรงสวัสดิการก็ไม่มีอะไร ทำโอก็เลิกทีเที้ยงคืนตีหนึ่งเงินกว่าจะออกให้ก้เกือบสินเดือนปกติจะออกเป็นวินแต่นี้เดือนหนึ่งออกมาวินเดียวออกก็ไม่ตรงแถมเวลาไม่พอใจพนักงานก็จะแจกใบเตือน

  บางครั้งก็จะสั่งพักงานไปเลย

  หนุคิดว่าทางกระทรวงแรงงานน่าจะเข้ามาตรวจสอบหนุขอร้องน่ะค่ะพวกหนุลำบากกันจริงๆช่วยเข้ามาตรวจสอบนาะค่ะ

  โรงงานจันบุรีซีฟู้ด  เขตนายายอาม จ.จันทบุรี  20170

   

   

   

   

   

  หน่อยน่ะค่ะ(หนุอยากให้ทางกระทรวงงานทางกรุงเทพมาตรวจให้มากกว่าไม่อยากให้ที่กระทรวงแรงงานจังหวัดหนุตรวจหรอกค่ะ มาตรวจทีไรบอกผ่านหมดทุกอย่างทั้งทีๆไม่น่าผ่านตั้งหน้าโรงงานแล้ว

  โดยคุณ นฤมล  (223.24.76.209)     5 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1506

  บริษัทยกเลิกสัญญาการศึกษางานต่างประเทศก่อนระยะเวลา และยกเลิกแบบกระทันหันโดยที่ไม่รู้ล่วงหน้าแม้แต่1ชั่วโมง บริษัทสามารถเรียกค่าเสียหายหรือเงินที่จ่ายให้เรามาก่อนล่วงตามที่ตกลงกันในสัญญาคืนได้หรือไม่คะ

  โดยคุณ มยุรี  (171.96.172.3)     31 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1506

   ไม่สามารถเรียกได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.132.117)     7 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1505

  หนูนิ้วขาดจากการทำงานและออกจากบริษัทเก่ามา1ปีแต่ตอนนี้จะหางานก็ไม่มีใครรับบอกว่าให้ทำบัตรคนพิการพอไปทำหน่วยงานที่ออกบัตรก้อบอกว่าไม่เข้าข่ายหนูควรทำงานค่ะ งานปกติเค้าก้อไม่รับ นิ้วขาดนิ้วชี้กับนิ้วกลางมือซ้ายค่ะ บริษัทเก่าก้อไม่รับหนู หนูควรทำไงค่ะ

   

   

   

  โดยคุณ Thidarat   (125.27.91.7)     29 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1505

   แนะนำให้เข้าปรึกษากรมสวัสดิการคุ้มครองแรงงานและกรมจัดหางาน เพื่อให้ช่วยเหลือท่านต่อไปครับ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.132.117)     7 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1505

   ครับผมเเนะนำให้ ทำงานสบายรับงานไปทำที่บ้านคืองานพับถุง  พับถุงขนาดใหญ่6*11พับข้าง2นิ้วบรรจุห่อ100ใบเเพ็คละ140บาท 7*14ร้อยละ200บาทพันละ1,800บาทโทร085-4477484ไม่มีค่ามัดจำอีกอันเเพ็คดินสอเรทจ่ายอันละบาทส่งงาน200อันต่อวันอันนี้มีค่าสมัค600บาทระยะทำอย่างน้อย1ปีโทร088-0171691ครับ /อดิศร จปหัวหน้างาน-บริหาร ครับเพื่อนทนายคลายทุกข์

   

   

   

  โดยคุณ เพื่ิอนคลายทุกข์  (27.55.77.213)     14 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1504

   ขอสอบถามเรื่องการจ่ายเงินชดเชยให้พนักงานคะ

  เนื่องจาก บริษัทฯมีนโยบายในการรับพนักงานโดยต้องผ่านการทดลองงานเป็นเวลา 4 เดือน

  แล้วจึงจะรับเข้าเป็นพนักงานและแจ้งต่อประกันสังคม  แต่ช่วงเวลา 4 เดือน บริษัทฯจ่ายเงิน

  เป็นรายวันตามวันที่มาปฏิบัติงาน แต่พนักงานไม่ปฏิบัติตามนโยบายที่บริษัทฯกำหนดและไม่ผ่านการ

  ปฏิบัติงานบริษัทจึงไม่จ้างพนักต่อไปและพนักงานเกิดความไม่พอใจจะให้บริษัทจ่ายเงินชดเชย  บริษัทมีสิทธิ์ไม่จ่ายได้รึป่าวคะ  

  ขอบพระคุณคะ

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ ออม  (1.20.187.180)     27 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1504

   ตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน พ.ศ. 2541 มาตรา 118 ให้นายจ้างจ่ายค่าชดเชยให้แก่ลูกจ้างซึ่งเลิกจ้างดังต่อไปนี้ (1) ลูกจ้างซึ่งทำงานติดต่อกันครบหนึ่งร้อยยี่สิบวัน แต่ไม่ครบหนึ่งปี ให้จ่ายไม่น้อยกว่าค่าจ้างอัตราสุดท้ายสามสิบวัน หรือไม่น้อยกว่าค่าจ้างของการทำงานสามสิบวันสุดท้ายสำหรับลูกจ้างซึ่งได้รับค่าจ้างตามผลงานโดยคำนวณเป็นหน่วย
  หากไม่เข้าเงื่อนไขดังกล่าว หรือ เป็นการทำผิดตามมาตรา 119 นายจ้างก็ไม่ต้องจ่ายค่าชดเชยครับ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.132.117)     7 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1503

   ขอแจ้งไห้ไปตรวจสอบโรงงานทอกระสอบหน่อยครับ มีแรงงานเด็กอายุต่ำกว่า18ปี แล้วมีแรงงานต่างด้าวโดยไม่ได้รับอนุญาติครับ ชื่อบริษัท4w แมคนูแฟดเจอเจอร์ บ้านทุ่งประทุนนะครับ 

  โดยคุณ เนติพงษ์ เหล็กไหลครับ  (182.232.40.134)     27 ต.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1502

    จากนั้น ที่อเวนิว ถนนเกษตร  นวมินทร์ หมู่บ้าน ร้อยล้าน  มี หัวหน้า ชุด คนหนึ่ง ตัวดำ ฟันหลอ มาก ฟันหน้าไม่มี มา คอยเทรนงาน สอนงาน คอย  จับผิด และบอกว่า  รปภ ถูกไล่ออก อยู่กลางคืน หลับ รูปร่างสูง ดำ  อีกคน ชื่อเเดง  ปากเหม็นมาก เป็น ชาว อินเดีย คอยมา จ้องและ รบกวน ตลอด เวลาพักจะมา  และ รปภ มี อายุ เเก่เเล้ว  ทะเลาะกัน กับ หัวหน้าชุด ฟันหลอ ที่ ชื่อ  สนธยา  เรื่องวันหยุด ต่อมา  บอกว่า ลูกบ้าน คอมเพล  ว่า  ลืม หวัดดี  รถเข้าออกตลอด บางทีออก ไปสเเกน จุด ไม่อยู่ต่อมา  กลับ มาทำที่เดิม  ที่ คอนโดลุมพินี  ก.ม 8 พบ คนเเก่คนหนึ่ง เขาบอกเป็นหัวหน้า ชื่อ  อุดร จะบ่นด่าตะคอก  รปภ  และ มีเรื่อง ตลอด ทำงาน กะกลางคืน มีคนต้องการให้เจ้าหน้าที่ กรมเเรงงาน ดำเนินการ พูด บ่นดุด่า ทั้งคืน เป็นที่ รำคาญ  เหมือนมีเรื่องคอขาดบาดตาย  จึงเเจ้งผ่านกรมเเรงงาน ถึง  พล.ต.อ  เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวช   และ พล.อ  พัลลพ  ปิ่นมณี   คุณ ครรชิต ณ บางช้าง   คุณ เกริกฤิทธิ์  เลขาสมาคม จป อยุทธยา ตรวจสอบระบงาน ให้เบาลง ฉลาดขึ้น ไม่ฝืนบ้า จนทะลุ  ใน ตอนกลางคืน ขอเจ้าหน้าที่ เข้าอบรม พูดคุยด้วย หัวหน้า อุดร  หรั่ง  นกนี่หัวบ้าของ งานเลย  เอะอะทั้งคืน ให้ใช้ ความฉลาด ไม่ต้องมารอใคร อย่า อวดเก่ง เกินตัว  ถึงเเม้ปริญญา ก็ยังมาทำ  ยาม  หรือ รปภ  ครับ  วันนี้ อ่านกัน ทั้ง 77 จังหวัด  

  โดยคุณ ต่อจาก ข้อความ 1500   (183.88.34.155)     21 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1502

    คุณ เกริกฤทธิ์  เลขา ชมรม จป อยุทธยา  จุดไหน ถูกร้องเรียนรายงาน  ไล่ออกเลยครับ  

  โดยคุณ ต่อจาก ข้อความ 1500   (183.88.34.155)     21 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1502

  ตอนเเรก ได้เข้มาทำเงินเดือนออกได้ เงินไป 1950  บาท พันกว่า ต่อมา ได้มาทำที่เขตราม อินทรา  สิบสองชั่วโมงเหมือนกัน เงินเเทบไม่เหลือ ค่าห้องค่าเดินทางจ่ายเองหมด ตอนนี้ ไม่ได้ไปทำ ที่ หมู่บ้านร้อยล้าน เกษตรนวมินทร์และ ที่ หมูบ้าน อาริยา ลาดพร้าว 71 เเต่บอกให้ไปทำที่ เสรีไทยเฟรช1 ตรงข้ามเสรีไทยสองต่อมาไม่ได้ทำอีกได้ไปทำที่ หมู่บ้าน อาริยา เดลี่  ลาดปลาเค้า  ใกล้วัดลาดปลาเค้า งาน แตกต่างออกไป  ทำเปิดรถ  ออกตรวจ จับงู  ต่างๆ ลงชื่อผมสเเปร์หัวหน้าชุดเเต่ นิติบุคคล มาขีดฆ่าออก เป็น รปภ ในใบลงชื่อ และ เขาให้ทำ สี่วัน ออกตี 5  เลิก ทุ่มเศษ  ครับ เงินไม่มี โทรเบิกยากช้าอาจจะได้เเต่ช้ามากไม่ค่อยรับสาย ผมนั่งรถ หลาย ต่อ  ห้องเช่า เก่า และ ต้องเลื่อน อบรม จ.ป เทคนิค  ค.ป.อ เพราะเงินไม่พอ ที่ห้อง นวมินทร์163 เเยก5 ตรงข้าม คอนโดลุมพินี  ก.ม 8 น้ำไม่ไหล กลางคืน อับร้อมาก ขนาดอยู่คนเดียว ผมจะประหยัดสุด ห้องสงสัย มีคนรบกวน และ ร้อนกเกินไป ญาติบางคนซ้ำเติม ผมขอทุ่มสุด ที่ผมทำดีให้ในหลวงให้ย้อนกลับ ให้มันหมดมีอันเป็นไปไม่ว่าเขยใหม่ น้อง ญาติใหม่ ก็ตาม 

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ 1502  (183.88.61.46)     25 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1502

   ครับบริษัท. ร.ป.ภ นี่ติฟฟฟุภฤฟๅๆไไดต่อไม่ได้เลยครับ ให้มาทำงานที่ลาดปลาเค้า. หมู่บ้านอาริยา. เดินทางนั่งรถหลาวต่อให้ทำช่วย4วัน นัดโอนเงินให้ตั้งเเต่เมื่อวานสามทุ่มยังไม่โผล่แถมวันนี้โทรปิดเครื่องหนีทั้งวันจนออกเวรคนเเรกชื่อ โบ มีหน้าที่โอนเงิน เบอร์      097-1622465 ส่วนสายตรวจอานนท์098-5523985   

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ1502  (49.237.253.5)     26 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1502

   ครับวันนี้ คือวันที่ 31  เมื่อตอนที่ผมทำงาน  รปภ ที่ หมู่บ้านอาริยา เดลี่ ลาดปลาเค้า สายตรวจ ให้เข้าไปทำ 4 วัน โดยจะจ่ายให้ ตอนเย็นปรากฏว่า จ่าย ให้ วันเดียว  และ นัดจ่าย สามทุ่ม แล้ว หายไปเลยเลื่อมาจน ครบสี่วัน รู้ว่าถูกหลอกเลยโทร ถาม เขาบอกไม่ต้องทำเเล้ว  ต่อา สายตรวจ บอกว่า จะมายุ่งอะไรกับผม นักผมทรมาน และ เหนื่อย ไม่มีเวลา เงินไม่ใช่หน้าที่ผมผมให้ก็เข้าเนื้อผมซิ แกว่างั้น  และผมบอกว่า ทำงานสี่วันค่ารถค่าใช้จ่ายหมดไปเกือบพัน และแกก็ปิดเครื่องไม่โทรมาอีกเลย และที่ คุณโบบอกว่าไม่ต้องไปทำเเล้ว ทำไม่จ่าย ผมเลยจะขอ ใบออกไปขึ้นทะเบียนคนตกงานที่กรมเเรงงานแกบอกว่าคนเต็มไม่เป็นไร ออกไปเลยเขารู้เเล้ว สายตรวจ อานนท์บอกว่า เดี๋ยวมีงานเดี๋ยวโทรหา ลองไปหางานใหม่ซิ ผมหมดตัวออกกะทันหันไม่ทันตั้งตัว ตอนนี้ แย่และกำลังหางาน รับจ๊อบ รายวันหาต้นทุน วันนี้ 31/10/59

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ 1502   (180.183.101.120)     31 ต.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1501

   การที่ถูกสั่งพักงานนี้เราจะได้รับเงินเดือนอยู่หรือเปล่าครับ

  โดยคุณ นายศราวุฒิ ประกอบสุข  (1.47.72.97)     15 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1501

   แม้จะถูกพักงานท่านซึ่งเป็นลูกจ้างก็ยังมีสิทธิได้รับค่าจ้างอยู่ โดยได้รับอัตราค่าจ้างตามทีระบุไว้ในข้อบังคับเกี่ยวกับการทำงาน หรือ ตามที่นายจ้างและลูกจ้างตกลงกันไว้ในข้อตกลงเกี่ยวกับสภาพการจ้าง แต่อย่างไรก็ตามอัตราค่าจ้างที่ท่านมีสิทธิได้รับในระหว่างถูกพักงงานนั้นต้องไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของอัตราค่าจ้างปกติ ทั้งนี้เป็นไปตามพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ มาตรา 116

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.122.218)     30 ต.ค. 2559

 •  1  2  3 .. 76   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด