X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 66   

 • ความคิดเห็นที่ 1318

   เเรงงาน จากหลายจังหวัดทั้ง อีสาน เหนือ ใต้  ข้าพเจ้าได้พบเห็นคนต่างๆทั้งความจริง เขตหัวลำโพง 

   บริเวณ เเยก นพวงษ์ มีคน บ้าและ อีกกลุ่ม คือ คนเเก่มีอายุชายหญิง นอนอยู่ ใต้สะพาน ตัวสกปรกมอมเเมม หลาย วัน ช่วยเรียกเจ้าหน้าที่ เอื้ออาทร เข้าตรวจสอบและ สมัคร เข้าโครงการด้วย จัดระเบียบสังคม และเเถวหน้าสถานนี้ตำรวจ รถไฟ เเยก นพวงษ์ ยาวไป ถึงหัวลำโพงก็มี คนเร่ร่อน ถูกวางยา มาทำงาน นอนเรียงราย ตาม เก้าอี้นั่ง ตลอด ไปจนเเยกหัวลำโพง  กลุ่มคนงาน เมื่อลง รถไฟก็พยายามหางาน  ทำ และเมื่อ อุปสรรคต่างๆเข้ามา ก็ มีการ หนีหาย สาปสูญ ตายไปในที่สุดครับบางวันร้องวิ่งร้องโอดครวญไร้สาเหตุ และมีอาการบ้าต่างๆนานา  ช่วยดำเนินการตรวจ สอบ ด้วย เเยก นพวงษ์ ข้าง บริษัท เสรีวัตนา  ตลาด หน้าสถานีตำรวจรถไฟ ครับ ด่วน /อาหาร ปัจจัย  งาน และ นิสัย การอยู่ในสังคมต้อง ดีเเละเป็นพลเมืองดีให้ได้ อ ่านกันทั้ง 77 จังหวัด วันนี้ 

   

  โดยคุณ นินจา  (115.87.155.45)     21 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1317

    ขอให้ตรวจสอบ บริษัท รปภ สยาม เซฟการ์ดด้วยครับ เป็นบริษัท รปภ มีการกดดันเรื่องอาหาร และเรื่องที่พัก  ร้อนมากเหมือนเตาอบ ห้องน้ำเเสบ คัน มากและ เหมือนมีคนโรคจิต แอบ จิต คอย หากมีการ รวบรัด และฉกฉวยตัวกันเมื่อ พนักงาน รปภ ที่พักผู้ใหญ่หมดก็ถือว่า อำกัน ก็ไม่ไว้ใจกัน เป็นบริษัทเปิดใหม่เพิ่งเปิด  ใหม่ๆเอี่ยม เก้าอี้ของใช้ ด้านบนมีคนนอน เป็นผู้หญิง พักอาศัย ด้านหน้าบริษัทตอนเย็นมีกลุ่มวงเหล้าทุกวันด้านข้าง  086-5665811   ด้านในร้อนมากต้องอาบน้ำทุกคน ไม่มีคนอินเดีย และทำงานทุกวัน อยากให้ตรวจสอบ ภายใน ด้วยและตรวจสภาวะจิตใจด้วยครับ อาจถูกอำและ  ข้อนี้ ที่ ตำรวจ และกรมเเรงงาน ลืมไม่ลง คือ ข้อ  **** เเม้คนร้องเรียนลงจริงเเต่ตัวตนเองอยู่อีกที่หนึ่งจังหวัดหนึ่ง จึงร้องเรียนไม่สำเร็จ  เขาเรียกว่าพรางตา อำ ล้างสมอง **** จึงตามไม่เจอ เเต่เคยมีตำรวจสุดเก่ง เคยตามจับได้ เป็นตำรวจไทย   และ เอฟ บี ไอ  ก็จับได้ เขาบอกว่า มัน ถูกจับเเละสมองถูกควบคุม และอยู่อีกที่ เป็นเเก็งค้ามนุษย์ และกลุ่มตำรวจเเตกแถว ตามจับได้เร็ว ไวได้ เงินคืนลูกเมียคืน แต่ไม่มีมารอลงนามจนเต็มเว็ป นานนับปี เขาเร็วและไวครับ อยากให้ช่วยตรวจสอบ รวมทั้ง ดำเนินการด้วยครับบางคืนได้ยินเสียงเด็กร้อง และเสียง คำรามคล้ายผีดิบ และเสียงอัดตูดกัน แต่พอเดินไปไม่มี ต่อมาเป็นเสียง พี่มากจ๋า  เหมือนที่บริษัทเจมส์ลอซิคิวริตี้  รามอินทรา  ห้องพัก รกมาก กลางคืนมีเสียงครเคาะและเสียงผีดิบ เสียง ผีดูดเลือด คำรามมาเป็นระยะ มีเสียง ดุึตบผู้หญิงและข่มขืน ครับ ขอให้ดำเนินการให้ผาสุขสงบได้รับการชดใช้คราบ อ่านกันทั้ง 77 จังหวัด คราบ วันนี้ 

  โดยคุณ เรารักพระราชา  (110.169.48.101)     17 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1316

    เชื่อ ไหมครับ การที่ โรงเรียนออกใบ คุณวุติให้ แสดงความ ว่า สตรีไม่ หลอกลวง หากรู้ว่ามัน ชั่วมันเกเร  เมื่อทำงาน มีอายุมากขึ้น เเสดงว่า  เรียนมาเสีย ค่าตำราเปลืองงบหลวงเปล่า และ ได้ผัวเกเร ผัว ชอบ เม้าท์ ชอบ เกเร เเบบ  ไม่เจียมตัว มีเงิน มี ความนับถือเปล่า ส่วนคนช้ำใจ ทุกข์ใจเกเรดื่มเหล้าบ้างไม่เป็นไร เพราะเค้าจน เเต่มัน ได้ดี ก็ขอให้มันไปดี ครูอาจารย์ ก็เสียใจ  ลูกดี ลูกได้มันไม่มี ปีนี้มันดีก็คงดี ครับ  ขนาดคนชอบ ดมกาวก็ยังดีได้เลยย ครับ เเถมชอบ มีจิตศัทธา มี ความดีสั่งสมของมัน และมีความเชื่อฟัง ผู้ใหญ่บ้านกำนัน ไม่กลัวอิทธิพล ครับ เวรกรรมมีจริง รวยมีหลายเเบ รวยเหมือน เหี้ยตัวหนึ่งก็มีเพราะไม่มีผลรอบข้างต่อใคร รวยเเบบ หมาก็มี ชอบ ตี ชอบกัดชอบมีเรื่อง เหมือนต้นไม้นั่นเเหละผลดกผลดำ ผลน้อย ไม่พ้น รัฐบาล ไม่พ้นทางหลวง อบรมกรอกยา ดัดสันดานมันอยู่อย่างนั่นครับ รปภ บางคนก็เหมือน  ชาวนากับงูเห่่า เพื่อนคอยประคองเเต่ พอได้ใจมากับ ให้โทษนินทาเเก่เรา บ้าง ว่าหยุดว่า ขาดงาน บ้าง ว่ามาหลายบริษัท คุณรู้ไหม ว่า เขายังไม่ได้เสียตกลงอะไรกันจริงจัง จำใส่กระโหลกไว้ หากเขาอยู่จริงๆ  เขามีทั้งกำลังพล อาสา ตำรวจ คอยรอบนอก อีกต่างหาก ทั้งกู้ภัย  ทั้ง ดับเพลิง ทั้งผู้ใหญ่ ครับ เตือนเเละให้เป็นกระเเสถึง รปภ ชอบ นินทา ในเดือนนี้ วีคนี้ด้วย เเถมให้โดน ช้าง5เศียร เหยียบตาย เข้าศิริราช หมอไม่รับเย็บจับฉีดยาให้มันหายดื้อหายปากมาครับ  อ่านกันทั้ง 77 จังหวัด วันนี้ 

  โดยคุณ อาจารย์ ป.1-6   (110.169.48.101)     15 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1315

   อยากร้องเรียนเจ้าของร้านนวดทรายเงินคะ. ไปเรียนนวดในร้านเขาและก้ทำงานในร้าตมาได้จะถึงสองปี มีความจำเป่งต้องลาออกมาผ่าชีลคะ. มันต้องใช้เวลาเดินเรื่องผ่าชีลในโรงบาลเป่งคนต่างจังหวัดคะไปทำเรื่องกว่าจะได้ผ่าใชเวลานานมากผ่าที่โรงบาลรามาธิบดีเมืีอวันที่9เลยลาออกจากงานเจ้าของร้านก้บอกไปเถอะไปรักษาตัวให้หายก่อนค่อยกับมา..พอลามาได้สองวันเจ้าของร้านบอกผุ้จัดการร้าน้ก้บของออจากเก้กแล้วเขียนจดหมายด่าสารพัดหาว่านินทานายจ้าง ตินทาเพื่ิอนร่วมงาน จะไปเวียนไหว้ร้านไหนก้ไปหนุก้ไม่ได้ตอบโต้อะร่ายเพาะรอผ่าตัดไม่อยากคิดมาก. พอผ่ามาเส้จได้สองเดือนก้หางานทำแล้วยุๆๆก้มีจดหมายไปหาแม่ที่บ้านบอกว่าหนุไปทำร้านเขาเสียหายแม่ตกใจมากหนุก้ตกจัยคะว่าสารพัดหาว่าสอนมามีวิชาความรุ้ติดตัวแล้วไม่รุ้บุญคุนสอนให้ก้ไม่ได้เสียค่าเล่าเรียนทั้งๆๆที่หนุ้เสียค่าเรียนเป่งหมื่นๆๆกว่าจะได้ใบประกาศมาหาว่ามีเมียลุกค้ามาด่าว่าไปยุ่กะผัวชาวบ้านทั้งๆที่เราทำงานนวดกะลุกค้าพอหมดเวลาก้ต่างคนต่างไปว่าเยอะมากสองหน้ากะดาษ. ก้ไม่ตอบโต้อะร่ายแต่อธิบายให้แม่เข้าว่ามันไม่เป่งงั้นหรอกพอยุๆๆเดือนที่สามก้ส่งจดหมายมาด่าว่าแม่หนุว่าไม่สั่งสอนลุกว่าเหมือนคราวก่อนเขียนมา7แพ่นแม่ตกจัยแทบช่อก. หาว่าเราทำให้ร้านเขาเสียหายดุถุกว่าเรามีผัวมาแล้วมีลุกมาแล้วยังทำตัวเป่งสิบแปดมงกง เอารุปเราไปติดประจานในร้านอิทั้งๆๆที่เราออกงานมาสามเดือนเราหนุเบือละก้เชงมากๆๆไคพอจะช่วยหนุได้บางหนุเครียดคะ

   

   

  โดยคุณ ประดิษฐ์ จิตพิมพ์  (1.46.67.13)     15 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1314

   ตามเเจ้งเรื่องราวกัน ว่า การถูกโจมตีและการกดดัน คนรบกวน และการ ถูก นายจ้าง ดุด่า พูดจาหมิ่นประมาท  เสียๆหายๆ  ตามมาตรา 326 ใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สาม และ ถูกทำให้เสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชัง ผู้นั้นกระทำผิดฐานหมิ่นประมาท ต้องโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน สองเเสนบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ รับปรึกษา คดี หมิ่นประมาท 081-9125833 หากพูดส่อเสียด พูดเเดกดัน พูดอาฆาต จะผิด ตาม มารตา 136 ส่วนการถูกข่มขู่ จะว่ากันตาม กฏหมายประมวลอาญา 165  และการถูกข่มขู่ไล่ออก ให้เซ้นใบลาออก จะผิดตามมาตรา 188 วรรค สอง  มาตรา 24 มาตรา 26 และ 27 ตามการถูกหลอกให้ฉ้อฉล จะว่าผิดตามมาตรา 159 / 160 ตาม มาตรา 27 และ 23 การทำโอที นาย จ้างไม่มี สิทธิ์บังคับให้ทำโอทีและ บังคับให้ลูกจ้างทำงานในวันหยุด ครับ ช่วงนี้ที่ทำงาน บางที่ เช่น รปภ เขาปรับเป็น 450 หมดเเล้ว เเต่บางที่เข้าไปทำก็ได้เเค่สี่ร้อย บาทรวมทั้ง รวมทั้งไม่ตรงกับที่ๆ พูด คนเเห่เหนกันมา ทุกวัน

  โดยคุณ อ.ส ตำรวจ   (110.169.48.101)     13 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1313

    จากการขออำนาจทางกรมเเรงงาน มาตรา 144 และ มาตรา ป.อ 350 ตามด้วย มาตรา 341 ผู้ใดหลอกลวงผู้อื่น และข้อความอันเป็นเท็จคือหลอกเล่น ได้ไปจากทรัพย์จากผู้ถูกหลอกและบุคคลที่สามและ ทำลายซึ่งเอกสารสิทธิ์ผู้นั้นกระทำผิดฐานฉ้อโกง ระวางโทษ ไม่เกินสามปี  และปรับไม่เกินหกพันบาทและทั้งจำทั้งปรับ    ทำร้ายร่างกายทุบตี ทำงาน ตามป.อ มาตรา 295 ต้องโทษจำคุกไม่เกิน2ปีหรือปรับไม่เกิน 4000 บาท ความผิดฐานชิงทรัพย์ ป.อ  มาตรา 339 ต้องโทษจำคุกไม่เิกิน 5-10 ปี ปรับไม่เกิน 10000- 200000  หมื่น ถึง 2 เเสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  โทษฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โทษ ประหารชีวิต  จำคุกตลอดชีวิตหรือ 15 ถึง 20 ปี   ยี่สิบปี ตาม ป.อ มาตรา 288  การข่มขืน  ตาม มาตรา 276ต้องโทษจำคุก 4-20 ปี   สี่ปีถึง ยี่สิบปี ปรับไม่เกิน 8พัน ถึง 4 หมื่นบาท 

  นาย ประไพ จันทร์ด้วง และ นาย สุโชติ  ถูกหลอกให้ทำงาน รปภ เขา สองคน ทำงานดี เเต่มี สายตากลอกกลิ้ง เขาทำงานหนัก มาจาก ตราด ตอนนี้ไร้ที่นอนต้องนอน ตามพุ่มไม้ ใบย่า อยากให้ปรับตัว และเขาเป็นคนไม่เสพไม่ ค่อยคบใครเพราะที่พักเเต่ละที่หอพักสกปรกโครตๆ และอลม่านคุยดื่มกันสว่าง แต่ก็ รักที่ทำงานเขาดีที่ทำงานก็ดี เเต่ ถูกเซฟตี้ ที่ ท่าเรือ ไล่กลับ ช่วงดึก ขณะเข้าเวร สงสัยทำผิด ครับ และเงินเดือนเขาก็ไม่จ่าย ทำงานมาทั้งเดือน รปภ วัน 4-5 ร้อย  อีกคน รปภ นิพนธิ์ และ สมชาย  ลุงปุ้ย ป๋าศรีนวล มีปัญหาทุกที เมาทำงาน ถูกบ่นด่าตลอด พอเงินออกก็ถูกวางยา เอาเงินหมด เข้าทำงานตี5เลิกก็สองทุ่ม เดินตรวจ ทั้งวัน อยากให้ช่วยดำเนินการด้วยครับ อีกที่บ้านพักรปภเป็นอ๊อฟฟิส ชื่อสยามเซฟกาดร์ร้อนมากครับ กลางคืนน่ากลัว อยู่ที่ถนน จันทร์ แถว สาธุประดิษฐ์  081-5665811 K เสกสรร สยาม เซฟกาดร์ ถนน จันทร์ และ หน่วยงาน เสรีวัฒนา หัวลำโพงเเยก นพวงษ์  พอดี เช้ารถเข้า วันนี้ เห็นมีคนบ้า สองคนชายหญิง วิ่ง ร้องโหยหวล ช่วงเย็น และ ด้านในเสรีวัฒนา รถเข้า-ออกตลอด ด้านหน้า ก็มีคนเเปลกๆเดิน ชนกันตลอด ช่วยจับตาด้วยครับ และช่วยดำเนินการปรับเเก้ด้วย ครับ สยามเซฟกาดร์ ห้องน้ำ ห้องพักเหม็นมาก บอกไม่มีคนนอนมากเเค่ 2-3 คน ห้องน้ำเล็กน้ำเหม็นเเสบร้อนมาก อากาศอบอ้าว มากครับ ช่วยดำเนินการปรับสภาพด้วย รปภ เขาให้ คนละ450  เบิกวันละ 200 บาท ทุกวันจ่ายสด เงินดีมากงานก็ดีเเต่เป็นบางที่ รปภ ก็เปลี่ยนตลอด ตอนนี้เสรีวัฒนาก็มี น้องใหม่เฝ้าอยู่กลางคืนครับ ครับ วันนี้ อ่านกัน ทั้ง 77 จังหวัด  

   

  โดยคุณ อ.ส ตำรวจ   (110.169.48.101)     13 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1312

   ผมอยากถามว่า มีบริษัทที่ผมทำงานแต่ได้ลาออกเขาบอกว่าหักภาษีสรรพกรแต่ผมสอบถามไปยังสรรพกรเขาบอกว่าไม่ได้เสียภาษี ผมจะทำยังไงจะได้เงินจากบริษัทที่เขาหักไป

  โดยคุณ อ้อ ภายไธสง  (125.24.194.6)     13 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1311

   คือผมโดนหัวหน้างานให้ใบเตือน  เนื่องจากไม่มาทำงานวันหยุด  ซึ่งผมก็ไม่ได้รับปากว่าจะมาหรือเซ็นรับทราบว่าจะมาทำแต่เขากับให้ใบเตือนผมและเพื่อนๆๆอีก7คน  โดยตอนแรกนั้นเขาให้พวกผมพักงานแล้วอยุ่ดีๆๆก็มาแจกใบเตือนแต่ตอนแรกผมไม่ยอมเซ็นเพราะผมอ่านดูแล้วมันเกินไป  แต่พอรอบสองที่เปลี่ยนเปนใบเตือนมีผมกับเพื่อนสองคนยังโดนพักงานอยุ่  เขาบอกว่าอีกคนนั้นเคยโดนใบเตือนมาก่อนแล้ว  ส่วนผมนั้นโทษฐานขัดคำสั่งเลยโดน  จนผมเข้าไปถามการบุคคล    คุยไปคุยมาเขามาสุดท้ายเขาเลยเปลี่ยนให้ผมมาเซ็นใบเตือน  แต่หัวหน้าที่แจกใบเตือนกับไม่โดนอะไรเลย  ผมอยากทราบว่าผมผิดไหม  แล้วผมต้องเซ็นใบเตือนด้วยไหมคับ  ผมอยุ่โรงงานแถวหนองแค  สระบุรีโรงงานผมมีที่เดียวในไทย  และมีที่เดียวในอาเซียน  0984052206  เบอรผมคับ

  โดยคุณ นพรัตน์  (203.144.190.19)     12 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1310

    ตาม มาตตรา 144 และ ป.อ 35  มีโทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน และปรับไม่เกิน 2 เเสน บาท และการที่   บริษัท  รปภ บางที่ ได้ ทำงาน ไม่ใส่ใจการ บริการ รปภ ใหม่ รวมทั้งล่าช้า เพ่งเล็งการเงิน รวมทั้ง สอบถาม ล่วงเกิน ถึง เงินในกระเป๋า  อมเงินเบิก และ ผิดหัก การสัญญาก่อน จ้างงานก็ถือว่าผิด ตามมาตราต่างๆ ครับ  

  โดยคุณ ข้าราชการ  (110.169.48.101)     10 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1309

    อยากให้ ตรวจสอบเเละดำเนินการเรื่องค่าเเรงค่าจ้างและของ การทำงาน หัวหน้าและสายตรวจ รปภ ด้วย รวมทั้งการก้าวก่าย กัน ที่ไม่ได้รับความยุติธรรม มีการเดินทางไปถึงกรมตำรวจ และกรมคุ้งครองสิทธครับ  02-670 1200 57 ถึง 63  คือกระทรวงยุติธรรม คุ้มครองสิทธิ 02-141-2941 ถึง65ครับ ตัวอย่างเช่น บริษัท เจมส์ลอ กาดร์  /ซิคิวริตี้    ถนน เอกชัย  64/2  บางบอน มีรปภ มาทะเลาะ  กับ คนในบริษัท เรื่อง ที่ ลุงยาม คนนี้ หยุดงาน ไปงานบวช 2 วัน เเต่ไปเมาสนุกพระเลี้ยงเหล้าทั้งญาติ ไป2 อาทิตย์ 14 วัน ละเมอมา บอกครบ 2 วัน และโทรมา กวน ด้วยน้ำเสียวเมา และกลับมาง้อเข้างาน แต่ถูกปฏิเสธ ตัวผอมโซเมา ไม่ยอม จึงถูกนัดให้มาใหม่ พรุ่งนี้ ใครถูกใครผิดครับ ถึงขั้น ใช้สายตา พิฆาต ต่อกัน บางคน ฟาด เตะต่อยด้วยไม่ เเต่ทางบริษัทได้บอก ที่นี้ของ ตำรวจโว้ยไม่กลัว และรวมทั้ง กรณี การ ยึดบัตรประชาชน คนใหม่เข้าทำงาน เมื่อครบ 15 วันจะให้คืน บางคนบอกไม่ได้คืน รวมทั้ง ห้องพัก สกปรกมาก ครับ เก่าล้าง ห้องน้ำเหม็นดำ เป็นปูนซีเมนต์พื้น ขยะเต็มห้อง รวมทั้งหน่วยงาน ต่างๆ จึงมีการขอให้ดำเนินการตรวจสอบด้วย ครับเเต่บัดนี้  อ่านกันทั้ง 77 จังหวัด   วันนี้      

  โดยคุณ พนักงาน/ประชาธิปไตร  (114.109.71.34)     3 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1308

   ปกติวันที่1พฤษภาคมให้เป็นหยุดแล้วมีกฏหมายออกมาเมื่อม่นานนี้ว่าให้โรงงานหยุดยาวให้พนักงานถึง5วันติดต่อแต่โรงงานผมให้หยุดแค่วันที่1วันเดียวอย่างนี่ร้องเรียนเอาผิดโรงงานได้ไหมคัฟแล้วถ้าได้ผมจะต้องทำอย่างไรบ้างคัฟ

  โดยคุณ นายอาทิตย์ ไกรเวียน  (27.55.142.76)     1 พ.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1308

  กรณีตามปัญหาไม่ปรากฏว่ามีบทกฎหมายใดที่บังคับให้นายจ้างกำหนดวันหยุดยาวให้ลูกจ้างต่อเนื่องจากวันหยุดแรงงานแห่งชาติ ทั้งนี้ ท่านอาจสอบถามข้อมูลวันหยุดดังกล่าวไปยังกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานโดยตรง

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.10)     21 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1307

     ฝากเรื่อง  เเจ้งความถึง  สถานีตำรวจ รามอินทรา ถึง สารวัตร และนายตำรวจ รวมทั้ง ฝากถึง

    พล.ต.เอก เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวท ด้วยครับ รวมทั้ง ทีมปกครองท้องถิ่น เเจ้งความให้จับกุม ร้านค้า

   ขาย อาหารตามสั่งเล็ก ๆ  ข้าง บ่อนโต๊ะ พนันสนุกเกอร์  เเปะคนจีนเล่นเองเลย เป็นคนจีนทั้งผัวเมีย

   เปิดเเทงพนัน   และเห็นพูดคุย เรื่องโกงวัยรุ่น เพื่อให้มันกดดันรวมทั้ง อาญชยากรรม โดยได้เสีย

  กันหลักหมื่นถึงเเสน ทั้งผัวเมียคนจีนโดยรับได้เสียภายในโต๊ะด้วย ต้องหลอกถาม เพราะกัลวตำรวจ

  รู้ แถม ขายข้าวไม่ได้ราคา ขายเเพง บางวัน 40 บาทธรรมดา บางวัน ก็เล่นหวยใต้ดิน บ่อนใหญ่

   รวมทั้งอยากให้จัดระเบียบ คนในห้องเช่าบนโต๊ะสนุกเกอร์ด้วย  น้ำไท่ไหล รวมทั้งอากาศร้อนผิด

  ปกติสุดๆ อยากให้ ปรับทำตัวดีให้สังคมเวลาเเก่ดีกว่าเล่นพนัน หรือยาเสพติดครับ

   อ่านกันทั้ง  77 จังหวัด  / พล.ต.เอก  จงรัก  จุฑานนท์ ช่วยตรวจสอบ ด่วน  รามอินทรา 69  

   กลางๆซอย  และมีโต๊ะสนุกเกอร์ติดถนน ที่เดียว วันนี้ 

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ ข้าราชการ  (180.183.116.235)     1 พ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1306

   ทำงานบริษัท บิ๊กคิงส์  อินเตอร์ เซอร์วิส  เบอร์โทร.02_424_0118-9, 02_881_2157  แจ่งเรื่อง ประกันสังคม ของ พนักงาน บ้าน พนักงาน พักอาศัย อยู่ นวลจันทร์ ทางบริษัท ใก้ รักษา พยาบาลร.พ.ตากสิน  ซึ่ง พนักงาน ไม่สอบถาม พนักงาน ว่าต้อง การรักษา ร.พ.ไหน  ต้องการ รักษา โรงพยาบาลไหน  เงินเดือนบางเดือน หายโดยไม่มีสาเหตุ ซึ่งเป็นค่าแรง ที่พนักงานควรได้ ผมไม่สบาย ผมคงไปรักษาพยาบาล ไม่ไหวครับ รบกวน ช่วย พนักงาน ที่ รอประกันสังคม และการรักษาพยาบาลนานมากครับ ขอบคุณ

   

  โดยคุณ นาย เสกสรรค์ สีหล้า  (27.55.159.213)     30 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1305

   สวัสดีค่ะวันนี้หนูมีเรื่องจะมาร้องเรียนค่ะ เพราะข้องใจมากค่ะ คือหนูทำงานที่ที่โตโยต้าค่ะ เข้าทำงาน 23 มีนาคม ทำมาได้ไม่กี่วันหนูรุ้สึกไม่ชอบงานตำแหน่งนี้คือต้อนรับลูกค้าค่ะ เพราะรุ้สึกเครียสเวลาทำ เลยจะลาออก เลยเขียนใบลาออก วันที่ 7 เมษายน ตามกำหนดแล้วต้องทำอีก 30 วันถึงจะได้ค่าประกัน 5,000 คืน หนูก็จะทำต่อค่ะ เพราะอยากได้คืน พอหนูเขียนใบออกแล้ว เค้าจับหนูเซ็นสัญญาฉบับนึงคือ 1ห้ามพูดคุยเล่นโทรศัพท์ 2ห้ามขาดลามาสาย 3ต้องส่งรถให้ได้ 80%จาก100% 4วันหยุดสงกรานที่ผ่านมาไม่ได้เงิน คือกดดันมาก คือหนูเซ็นไปค่ะ ถ้าทำไม่ได้ตามข้อสัญญานี้ จะไม่คืนเงินประกัน ความที่หนูไม่เคยผ่านงานมา อายุ 22 พึ่งเรียนจบ มาทำงานแรก หนูก็ทำมาเรื่อยๆ จนถึงวันที่ 24 เมษายน เค้าเรียกหนูเข้าพบ เพื่อสิ้นสุดการทำงาน เค้าบอกไม่คืนเงินประกันค่ะ เพราะหนูขาดลามาสาย หนูคุยตอนทำงาน หนูทำงานไม่เต็มที่ ผิดข้อสัญญาที่เซ็นไป หนูก็โอเค เซนออกเลยค่ะ เพราะบีบ กดดัน คนพูด 2 คนพูดใส่หัวหนูแบบหนูพูดไม่ออก หนูพยักหน้าอย่างเดียวค่ะ สรุปแล้วก่อนเข้าทำงานหนูเสียค่าประกัน 5,000 เสียไปฟรีๆหรอค่ะ คำว่าค่าประกันคืออะไรค่ะ ที่หนูเข้าใจคือ ค่าความเสียหายถ้าทำอะไรของบริษัทเสีย ค่าทุจริต อะไรประมานนี้ หนูเข้าใจถูกมั้ยค่ะ ยังไงแล้วตอบหนูหน่อยนะค่ะ ว่าหนูสมควรได้คืนหรือไม่ค่ะ เพราะขาดหนูก็ไม่ได้ตังอยุ่แล้ว เงิน 5,000 เยอะมากๆสำหรับครอบครัวหนู รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ

  โดยคุณ กวิสรา ผ่องศรี  (1.46.168.9)     25 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1304

  ท้องใด้7เดือน..

  แต่โดนเลิกจาง

  ไม่เคยทำผิดกฏไม่เคยใด้ใบ้เตือน

  ชวยนุด้วยคะ

  โดยคุณ วรรณนิตา เหือดไธสงค์  (49.230.194.96)     24 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1303

  ดิฉัน แอนนะค่ะ อยากสอบถามค่ะ คือเรื่องมีอยู่ว่า แอนไปทำงานที่บริษัทแห่งหนึงคือเริ่มงานเมื่อวันที่1/4/2558 ทำมาจนถึง วันที่20/4/2558 ซึ้งยังไม่ถึงเดือน อยู่ๆนายจ้างก็โทรมาหาแอนว่าแอนไม่เหมาะกับงานนี้ และเข้าบอกว่าจะจ่ายเงินให้แอนวันที่1/5/2558 และถ้าทางนายจ้างไม่จ่ายละค่ะแอนสามารถเอาผิดนายจ้างได้อย่างไรบ้าง คือเราก็เดือดร้อนนะค่ะถ้าฟังจากปากเพื่อนร่วมงานที่บริษัทนี้คือเข้าจะมาแนวหลอกให้เราทำงานไม่ถึงเดือนและใช่คำพูดดีๆให้เราเชื่อคือเราอยากให้ทางเข้ารู้ว่าการหลอกเพื่อนมนุษย์ด้วยกันมันทำให้เราลำบากแค่ไหน ยังไงช่วยคนจนที่ตั้งใจจะทำงานหาค่าเล่าเรียนลูกด้วยนะค่ะ เบอร์แอนค่ะ 088-9816953

  โดยคุณ พัชราภรณ์ จงปรีเปรม (สมาชิก)  (27.130.160.65)     23 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1302

   หนูทำงานที่ รพ.สต. มา 1 ปี เป็นลูกจ้างเงินบำรุงชั่วคราว ตำแหน่งเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล  ออกจากงานเพราะ หัวหน้าจะจ้างคนใหม่มาแทน เป็นเด็กเส้น ให้เหตุผลว่า ผมรับคุณมา ผมมีสิทธิให้คุณออกตอนไหนก็ได้  คุณอยู่ไปก็ไม่มีประโยชน์  อย่าไปขวางทางเจริญคนอื่นเขาเรย  หนูจี๊ดเรยค่ะ หนูก็กินข้าวเหมือนเขา เงินชดเชยก็ไม่ได้ พูดไม่ออก หนูทำงานดีมาตลอด หัวหน้าก็ชม  ท่านบอกว่าโดนบีบมาจากข้างบน  ถ้าประเทศไทยยังมีความยุติธรรมยุดิฉันหวังว่าประเทศไทยจะเจริญบ้านเมืองน่าอยู่มากขึ้นกว่า นี้หลายเท่าตัวนัก

  โดยคุณ บุษบัน  (171.7.249.237)     22 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1301

    ตามกฏหมาเเรงงานกรมเเรงงาน มีที่เดียวในไทยและต้อง ตรวจตราทุกสุขของคนทั่วไป ทั้งดีและร้ายก่อนที่  คนอื่นจะมาทำหน้าที่เเทน ในสมัยรัชกาลที่ 9 นี้  และต่างประเทศอเมริกา  ช่วงหลังสงกรานต์นี้มีคนเดินทางจากต่างจังหวัดเข้าทำงานในกรุงเทพ และ ผมก็ได้สนใจอยากลองทำตามประกาศพนักงานขายเฉาก๋วย เขต บางกะปิ  เเฮปปี้เเลนด์  และที่ซอย ศรีบูรพา 13  จะมีรถเฉาก๋วยพร้อมไอติ๋มเนสเล่จอด ขาย และคนขาย ก็พัก ในตึกนั่น ทั้งชายและหญิง อยากให้ เจ้าหน้าที่ดำเนินการตรวจสอบ มาตราฐานด้วยครับประจบเหมาะกับ ทางร้านเปิดขายไอศรีมเนสเล่ใหม่รถร่วม10คัน ติดตั้งตู้เสร็จ ในวันศุกร์นี้ฉลองเปิดร้าน ใหม่ครับขอให้ตรวจสอบเรื่องที่พักและสวัดดิการ เขาทำเป็นรายวัน รับ 10 กิโล = 750บาทตกกิโล10 บาท เก็บค่ารถพ่วงวันละ50บาทค่าถ้วย50น้ำเเข็ง50 น้ำตาล50 บางวันคนขายก็ขายไม่หมด ขายถ้วย 15 ถึง 25 ครับ ขายดีเเละเป็นรายใหญ่ ช่วยส่งเสริมการขายและดำเนินการ ด้วยครับเผื่อรุ่งขายดี อาจได้เปลี่ยนจากเฉาก๋วยเป็นเจ้าของผลับ ฝากเจ้าหน้าที่ดำเนินการสอดส่องด้วยคืนนี้และทุกวัน  เปิดกิจการใหม่  ศรีบูรพา 13  เเฮปปี้เเลนด์บางกะปิ ครับ

  โดยคุณ คนงาน  (183.89.215.40)     22 เม.ย. 2558

 •  1  2  3 .. 66   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด