X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 77   

 • ความคิดเห็นที่ 1540

  ขอสอบถามผู้รู้หน่อยคะ พอดีน้องชาย ออกจากที่ทำงานเก่ามาพร้อมกับเราและแฟน ออกจากที่ทำงานเก่ามาประมาน 1เดือนกว่าแล้ว ตั้งแต่เดือน  กุมภา ปี59 มีเรื่องอยู่ว่า ทางบริษัทเก่าได้ส่งหนังสือ รับรองการ เสียภาษี โบนัด. เป็นเงิน 24,000 บาท เพื่อต้องเสียคืนให้บริษัท อยากทราบว่ามันมีภาษีโบนัดด้วยหรอ แล้วเราไม่ได้รับโบนัด เราต้องเสียด้วย ซึ่งมันไม่ใช่เรืองเลย และเราออกจาที่ทำงานเก่ามานานแล้ว และไม่ได้ ต่อประกัน หรือไม่ได้ลาออกจากบริษัท ขาดทุกอย่าง ยังส่งเอกสารมาเก็บตังเรา คือ ตอนนี้งงมาก ต้องทำไงต่อและทำอะไรก่อน ต้องแจ้งกรมแรงงาน หรือต้องแจ้ง ตำรวจคะแบบนี้ พึ่งเคยเจอ

  โดยคุณ พี่สาว  (1.47.107.186)     30 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1539

   อยากทราบว่าถ้าเราทำงานเปนรายเดือน เขามีวันหยุดให้เรา

  แต่พอถึงวันหยุดกลับสั่งไม่ให้หยุดให้มาทำงานทำให้เดือนนั้นเราหยุดไม่ครบตามวันที่บริษัทกำหนด และทบที่ค้างวันหยุดไปเดือนถัดไปก็ไม่ได้ แบบนี้นายจ้างผิดไหม

  โดยคุณ   (223.204.92.115)     26 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1538

  ที่ทำงาน

  โดยคุณ   (14.207.153.68)     20 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1537

   ผมทำงานที่ปัมน้ำมัน ปตท พอดีเเฟนผมเค้าขาดงานวันเดียวเเต่เขาให้ออกเราสามารถฟ้องกรมเเรงงานได้ไหมครับ

  โดยคุณ สุรวุฒิ เทียบษา  (27.55.89.87)     14 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1536

  อยากทราบในเรื่อการจ่ายประกันสังคมของนายจ้าง     บรืษัทโกล์เด้นสไคท์    พิมผิดหรือถูกลองดูให้หหน่อยนะครับ

  โดยคุณ ิิbombuddy  (223.207.132.161)     14 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1535

    ขอเจ้าหน้าที่ ช่วยเหลืออำนวย ที่  โรงงาน อีฟไลท์ติ้ง โกดัง  02  เทศบาล 5 รามอินทรา  ก.ม5 

  รปภ  เงินหายบ่อยครับ เจอทั้งคนเเปลกหน่า ทั้งที่เป็นพวกมิจฉาชีพ  นอกเครื่องเเบบ   รีดไถ่ครับ

  รปภ เดือดร้อนทำงานไม่ได้ืะ้ง กลางวัน กลางคืน  

   

  โดยคุณ รปภ  (14.207.162.212)     12 มี.ค. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1535

   และอีกที่  รามอินทรา  ก.ม 8  ทางเดิน มีกลุ่ม นอกเครื่องเเบบ รีดไถ่ และพวกเหนี่ยวรั้งคนไปทำงานสายครับ  รถเมย์ที่ หน้า สหฟรามก็ไม่มาซักที   รถเมย์สาย 95 ก   และ 150  รอหลายชั่วโมงไม่มาตามเวลาครับ คนเดือดร้อน ช่วยดำเนินการ ไล่คนที่ ขาดตกบกพร่องออกด้วย 

  โดยคุณ รปภ  (14.207.162.212)     12 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1534

    ผมได้ถูกย้ายมาทำงาน รักษาความปลอดภัยที่หนึ่ง เป็น ถนนสุขาภิบาล 5  ถนน จตุโชค เป็น        โรงงาน อีฟไลท์ติ้ง  ผม รักสะอาด ระเบียบวินัย ไม่ยุ่งเกี่ยวสิ่งผิด หากผิดพลาดประการใดให้ผู้ใหญ่ให้โอกาศผมด้วยครับ  ผมได้รับเงิน เดือน มา 8570  บาท  เเปดพันห้า  ไปออกรถ ถูกหลอกไปเสียเวลา  ร้าน ที่เเยก  กม 8 รามอินทรา  เสียเวลา เสียค่ารถ  ออกปากว่าจะได้รถให้รอหลอกสุดท้ายก็ไม่ได้  มาอีกที่ หนักสุดๆครับ เป็นร้าน  เคพีเจ  มอเตอร์ 02-9983498-9 ครับ อยู่เเยกปากทางเข้า ถนน จตุโชค   สุขาภิบาลห้า   ถนน รามอินทรา  ก.ม 5  เข้าทางวัชระพล  หลอกให้ผมไปนั่งรอ ทำสัญญา ไฟเเนนท์วันเเรก ผมออกเวร ที่โรงงานด้วยความเหนื่อยหล้าตลอดคืน ที่คอยระวังตรวจสินค้าทุกชั่วโมงร่วมกับ ลุง คนเก่าเฝ้าโรงงานพร้อมครอบครัวผมออกเวร เสร็จ ผมบอกว่าผมไม่มีเวลา และบอกเลยผ่านไม่ผ่าน เพราะจัดมาเเล้ว ข้อมมูลมีครบละเอียดยิปครับ  นั่งจนถึงเที่ยง ร่วมบ่ายผมรอ ไม่ไผ่าน  ไฟเเนนท์กรุงศรี  แถม ขอเข้าห้องผมอีก บอก ขอดูอีก อยากได้รถต้องรอ ถ่ายรูป  เอาบัตรผมไปสเเกนผ่านเครื่อง    แล้วบอกว่าไม่ผ่าน รอ โทรกลับร้าน พอมาถึงร้านทางผ่านที่ทำงานก็ปิดเเล้ว  วันที่สอง บอกชัว  ได้ รถเลย ผู้หญิงเสื้อเหลืองๆ บอก คนจัดการหน้าร้าน  วันนี้ให้ นั่งรออีก  และ ไฟเเนนท์มา เกือน สามโมง  เป็น ไฟเเนนท์  ฐิติกร  คราวนี้ ขอให้ผมพาไปดูห้อง นั่งซ้อน จากเทศบาลห้าผ่านเลียบด่วน ถึง ถนน นวมินทร์ด้วยความเร็วสูง สุด  ถูกตำรวจจราจรจับ ปรับ ไปสามร้อย ดัก ก.ม 6  เสร็จกลับ มาให้ผม วิ่งหาคนค้ำตั้งเเต่เช้า  เเละเอาบัตรเขามา สเเกนผ่านเครื่อง  หาคนค้ำ  บอกคราวนี้ รับรองได้ ชัว  นั่งรอ จน เกือบ เที่ยงเศษ  บอก ประกันสังคมไม่โผล่ ไม่ได้  ไฟเเนนท์ชายบอก หน้าซีดเผือก อายุงานสองเดือน  ผมบอกไม่ใช่ ผมทำมานาน และ ผมโทรคุยกับผู้จัดการ  ผู้จัดการ บอก เข้าเดือน พฎศจิ  แต่ผมมาก่อนนั้น แต่ผม ทำสองที่ ไม่ได้ทำเต็ม ผมรู้จักกับผู้จัดการมา นานกว่า หกเดือน เมื่อก่อนผมสเเปร์งานอยู่ที่ ลุมพินี  กม. 8  เขาบอก รู้  ถ้าอย่างนั่น  ขอคนค้ำใหม่  ที่ บึกๆ  หรือเป็นเจ้าบ้านให้หน่อย  ญาติพี่น้องพี่ที่กรุงเทพก็ไม่มี  ผมบอกผม เคยรับราชการที่กรุงเทพเป็น ทหาร เกณฑ์ กองทหารเกียรติยศ  2  ปี  ท.บ 2  และ  อาสาสมัคร  เขาบอกว่า พี่ไม่มี ประวัติ ติด อะไรหลอก เขาพูดเล่น ไปยังงั้นเเหละ   เช็คดูก้ไม่มีดูอีกทีก็ไม่มี  ติดประวัติ แต่ ขาดคนค้ำ  และติดเรื่องที่อยู่ ต้องย้ายไปเข้าตามไซร้งาน   ผมบอกเดือนก่อนผม รับเงินเดือน เกือบ สองหมื่น ผมมีรายได้รวมเกือบสองหมื่น ควงเวรด้วย  ผมมีปัญญาส่ง  สุดท้ายเขาเชิญผมออกนอกร้าน  ผมเสียใจมาก ที่หลอกผม ผมเดินพร้อมเป้สัมภาระด้วยความเหนื่อย ไปยืน รอ สองเเถว เเดง  เขต นั่น นาน นับ ชั่วโมงกว่าจะมา  ผมนึกเสียดายเงินเเละ เวลา ผม เสียหลัก หมดเงินไปเกือบ  สามพัน  เงินวางดาวผมมีถึง 6 พันตอนเเรก เเต่ตอนนี้หมดเเล้ว ครับ ถอนมาเล่นเรื่องรถดาวนับสิบๆที่  และเขาบอกให้หารถมือสอง  ใจผมอยากได้ รถมือสอง มาก ผ่อนเเเค่พันเศษ หรือไม่ก็ รถเก่า สมัยก่อน เทน่า เบลอาร์ ขี่เล่นๆ ไปรับลมชมวิว ปวดหัวกรุงเทพ รถติดมาครับ ตาม มาตรา 343  เเสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน และมาตรา 341  ต้องโทษจำคุกไม่เกิน สามปี  ปรับไม่เกิน 6 พันบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ ครับ ผ่านถึง ท่าน  พลตำรวจเอก  จงรักษ  จุฑานนท์  ดำเนินการด้วยครับ  พลตรี   วัชระ  จรูญรัตย์  จัดการอัดกระป๋องด้วยครับ  / อดิศร  ศิริสาขา  ผู้เสียหาย 

  โดยคุณ พนักงาน รปภ  (183.88.68.151)     23 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1533

   สอบถามค่ะเราทำงานกับบริษัทเอกชนให้โบว์นัสเรา2เดือนต่อมาประการให้โบว์นัสเหลือ1เดือนแล้วให้เราเซ็นเอกสารยินยอมแบบนี้เค้าสามารถลดโบว์นัสเราได้ด้วยหราค่ะและสามารถเรียกร้องอ่ะไรได้บ้างค่ะ

  โดยคุณ   (1.46.142.48)     20 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1532

   สอบถามหน่อยครับ ทำงานบริษัทเอกชน ตำแหน่งงาน พขร. ฝ่ายขาย

  ปกติแล้วจะทำงาน13วันต่อเนื่องแล้วหยุด3วัน

  แต่ ผจก.มาประกาศให้19,-21กพ60 นี้ให้มาสแกนนิ้วทำงานปกติ

  ถ้าไม่มาจะออกใบว่ากล่าว,ปรับ,ปลด  บริษัทบังคับแบบนี้ได้หรือไม่ครับ?

   

   

   

  โดยคุณ   (107.167.104.144)     18 ก.พ. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1532

   วันหยุดของท่านมีลักษณะเป็นวันหยุดประจำสัปดาห์ เพราะฉะนั้น หากนายจ้างต้องการให้ท่านมาทำงานวันหยุดก็สามารถทำได้ แต่ต้องจ่ายค่าจ้างให้ท่านในอัตราหนึ่งเท่าของค่าจ้างวันทำงานปกติตามพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานฯ มาตรา 62 หากเปนการบังคับให้ท่านมาทำงานในวันหยุดประจำสัปดาห์ของท่านและจ่ายค่าจ้างในอัตราเท่าเดิม ย่อมขัดต่อพ.ร.บ.คุ้มครองแรงงานมาตราดังกล่าว ท่านสามารถร้องเรียนได้ที่กรมสวัสดิการแรงงานได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.89.93.208)     16 มี.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1531

    ผมทำงาน ที่สุพรีม ถูกย้ายมาสามครั้งเเล้ว  นัดเจอที่ จีเทค 39 รามอินทรา ซอย 39 เย็นนี้ 

   แต่ที่พักเดิม พักที่ นวมินทร์ 163 ติดกลับ สหฟรามร์ นวมินทร์ 163 ซอย 5 บ้านตัว ต  มี คนเอ็ดด่า ตลอด คล้ายคนเมาสุรา  ด่าไอ้เหี้ย ไอ้ สัตว์ บ่นด่า ตลอด หลายต่อหลายครั้ง ช่วยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วยครับ  ตามมาตรา 393  และ 329  การหมิ่นด่า ผู้อื่น มีโทษ ปรับ 1 หมื่นบาท  จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ครับ ตาม มาตรา 326   327 ก็คือความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่น และ มีโทษทั้งจำทั้งปรับครับ  ถึง พลตำรวจเอก จงรักษ์  จุฑานนท์ และ เจ้าหน้าที่ปกครอง ยุติธรรม ท้องถิ่น เข้าตรวจสอบห้องเช่าดังกล่าว ที่ ซอย 5 ใกล้สหฟราม์ด้วยครับ  ช่วยตรวจสอบด้วยครับ ร้องท้าด่าทั้งวันทั้งคืน 

   

  โดยคุณ ที่พัก  (14.207.82.134)     9 ก.พ. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1531

  ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วย ห้อง 17 เอ ถัดจาก 16 เอ ครับ ชั้นล่าง  

  โดยคุณ งานที่พัก  (14.207.82.134)     9 ก.พ. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1531

   ช่วยส่งเจ้าหน้าที่ประสานเจ้าของห้องด้วยครับ

  โดยคุณ เเรงงาน  (14.207.82.134)     9 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1530

  ผมเป็นหนุ่มโสดทำงานที่บริษัท  รปภ เเห่งหนึ่ง  ทำงาน ที่ โรงงาน เจดับบิวดี คลองสามวา  

  หลังย้ายมา สุพรีม หลังย้าย อีก บอกว่า รูปร่างไม่ตรงสเปค ทำงาน ต่อ ครบ อาทิตย์ เลยได้หยุดงาน และไปสักการะพระบรมศพ ถูกข่มขู่ไล่ออก และ นัดเจอที่ โรงงาน จีเทค 39 เย็น นี้ รามอินทรา 39 บอกหาหน่วยให้ใหม่ งานที่ใหม่ คนไม่อยากอยู่กัน บอก ยาเสพติดเยอะ รปภ สุทิน ที่ สุพริม กล่าว งานรถเข้าออกทั้ง วัน เป็นร้อยคัน คนไม่อยากอยู่ คนมีรถ ไปสะดวกยังอยู่ไม่ได้ เรา ขึ้นรถเมย์งานหนักครับ 

   

   

  โดยคุณ เเรงงาน  (14.207.82.134)     9 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1529

   ผมเคยเปนพนักงานเซเว่นคับร้านเคหะบางพลี ซ.11 รหัสร้าน6822คับ

  เรืองมันมียุว่าผมได้ออกจากงานโดยที่ไม่ได้เขียนใบลาออกเพราะผมไม่

  พอใจเจ้าของร้านคนนึงคับ   เเต่เมื้อเช้าผมได้โทรไปถามทางร้านว่าผมได้รับเงินที่ผม

  ทำค้างไว้มัยคับเข่ากับตอบว่าไม่ได้เพราะไม่เขียนใบลาออกแต่ที่ผมรู้มานะคับ

  ทางบริษัส  cp all เข่าจายเงินพนักงานนะคับถึงไม่เขียนใบลาออกก้ตามแต่แฟนชายไม่ให้เพราะจะอบตังหรือคับ

  เพราะผมอยากได้เงินส่วนที่ผมทำไว้ผมจึงมาแจ้งนี้แหละคับ  ช่วยผมด้วยนะคับ

   

   

   

   

   

  โดยคุณ   (223.24.120.189)     6 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1528

  อยากรู่ว่าทำไมคนทองต้องเดินทำงาน จ่ายงานมั้งยกโน้นยกนี้มั้งลุกนั้งลุกนั้งเติมงาน กวาดพื้นเช็ดฝุ่นมั้ง เช็ดพื้นด้วยทินเนอร์มั้ง ไม่มีที่ไม่มีที่นั้งดีๆมั้ง บางคนไม่มีโต๊ะให้ทำงานต้องปูกล่องนั้งกับพื้น  แต่คนท้องบางคนบางแผนกไม่เห็นเขาเดินทำงานนั้งที่ดีๆไม่เห็นเดินทำงานทั้งวันเหมือนคนท้องคนอื่นๆบ้างเลย คนท้องบางคนแก่เดินทำงานจนล้มก็มีบางคนก็จ่ายงานหาของจนปวดท้องปวดหลังก็มี แต่ทำไมคนท้องบางคนบางแผนกเขานั้งทำงานสบายไม่เห็นต้องมาลำบากเหมือนคนท้องแผนกนี้เลย  เวลามีคนมาเยี่ยมโรงงานแผนกนี้จะเกณฑ์คนท้องมาทำความสะอาดแล้วก็เอาคนท้องไปแอบเป็นบางคนใช้คนท้องทำงานอย่างกับไม่ได้ท้อง 

  โดยคุณ   (49.229.103.12)     5 ก.พ. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1528

   ตามกฎหมาย ห้ามนายจ้างให้ลูกจ้างซึ่งเป็นหญิงมีครรภ์ทำงานในระหว่างเวลา 4 ทุ่ม ถึง 6 โมงเช้า ห้ามทำงานล่วงเวลา ห้ามทำงานในวันหยุด หรือทำงานอย่างหนึ่งอย่างใดดังต่อไปนี้ งานเกี่ยวกับเครื่องจักรหรือเครื่องยนต์ที่มีความสั่นสะเทือน     งานขับเคลื่อนหรือติดไปกับยานพาหนะ    งานยก แบก หาม หาบ ทูน ลาก หรือเข็นของหนักเกิน 15 กิโลกรัม   งานที่ทำในเรือ หรืองานอื่นตามที่กำหนดในกฎกระทรวง

  หากนายจ้างฝ่าฝืนมีโทษขั้นต่ำปรับไม่เกิน 5,000 บาท โทษสูงสุดจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.105.47)     16 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1527

   ผมทำงานอยู่ที่ โรงงาน เจดับเบิ้ลยูดี คลองสามวา   ต่อมา มีการ ซื้อของใช้ ไฟเเนนท์ โทรมาบอกผมติดเบล็คลิส เขาขอ 8 หมื่น สี่  พัน  ผมตกใจ และไม่เคยอยากได้รถเเบบนั่นอย่างมากเล่นเเค่หมื่นกว่า หรือ 7 /8 พัน ล้นบ้านเมือง เพื่อน เขาบอก มันวางเเผน ต้มเงินพี่  และโทร ไปที่ 191 และโรงพัก เขาบอกว่า อยู่ไหน เดี๋ยวเขาไปช่วยเขาเงินคืนเท่าไหร่ เขาบอกเบล็คลิสก็ผลัดได้ ให้เเจ้งตำรวจไว้บอกตก ยุค เศษฐกิจย่ำเเย่  ผมเคยโทรเเจ้งเเล้ว ว่า เพื่อนบอกหลายปีก่อน ไม่เคยมีหนี้ มันวางเเผนเอาเบล็คลิสกับผม ผมก็เคยได้ยิน มันเจรจากัน ว่าจะเอากับผม ผมเคยโทรเเจ้งความไปที่ สถานีตำรวจและ กระทรวงยุติธรรมต่างๆ ว่าเขาวางเเผนเอาเบล็คลิสกับผมในช่วงผมมีการมีงานดี ทางหน่วงเขารับเรื่องไว้ ผมอยากให้ ระดับ จอมเทพ ย้อนเวลาข้ามไทม์เเม็กชีน ได้ตรวจสอบไปก่อนนั่น เมื่อหลายปีก่อน ผมถูกวางเเผน อัดเบล็คลิส ครับ ทั้งกระบวนการ ร้านซ่อมและผมเคยได้ยินว่าเขาวางเเผนยัดเบล็คลิสผม ว่า ผม ไปตะเวณซื้อกาวไปปะยางเอง ตัดหน้า ร้านซ่อม และ รับวินโดยสาร ริมทาง ครับ จึงขอให้ความเป็นธรรมผมด้วย จากวันนั้น เงินเก็บผมเกลี้ยงบัญชีเลย ทำงาน รปภ ไกลเหนื่อยครับ รอ ผม ได้ทุนลงทุนก่อน และตั้งตัวได้ก่อนครับ เพื่อนรุ่นพี่เขาก็ผ่อนขึ้นศาลมาเเล้ว เขาตัดสินให้ผ่อน ตลอดชีวิต เดือนละ 500 เดือนละ พัน ตามมีตามเกิด ผ่อนไปจนถึงลูกถึงหลานเลย และ มีการสลับเปลืยนกันหา เเละเอาเบล็คลิส ผม 84000   เเปดหมื่นสี่  ว่างั้น ตำรวจยศร้อยตรี บอกว่าไม่มีหรอกอย่างนั่นในโลก เขาต้องหารือเเล้ว เเลกเปลียนรถ กันให้ลงตัวครับ  แต่เขาบอกว่าเป็นของเขา ธะนะบรร ได้ เเต่ดาวสูง จ่ายก่อน สองงวด นะเป็น   รถมือสอง  ผมตกลงเเต่เดือนนี้ไม่ทันเงินไม่พอเลยต้องรอเดือนต่อไป ขอเจ้าหน้าที่ดำเนินการด้วย ครับถูกรบกวน และค้นกระเป๋า ดูทองของมีค่าครับ   ยังไม่มีครับ สมัครอะไรก็ไม่ผ่าน ครับ

  ร.ป.ภ  อดิศร   ศิริสาขา  บริษัท  ชิมะรุ  จำกัด  รามอินทรา ซอย 39   โรงงาน เจดับเบิ้ลยูดี  คลองสามวา 

  โดยคุณ ร.ป.ภ   (14.207.177.54)     1 ก.พ. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1527

   ผมหยุดงาน ไปงานสักการะพระบรมศพ วันเดียว ขู่ไล่ออก  และย้ายผมออกจาก สุพรีม  ครับ ผมเเปลกใจ  ว่าคนมาหลังมีสิทธิ์เลือกหน่วยงานได้ด้วย  งาน  รปภ  ไม่ยุติธรรม  บอกที่หน่วย ซีส  งานหนักลำบาก  เดินทางไกล ไม่ยอมอยู่ อยากย้ายมาเปลี่ยนหน่วยเราเห็นหน่วยเราสบาย  อย่างงี้ ก็มี  ผม มีใบผ่านงาน จาก บริษัท ไอเอสเอส  หัวหน้างานและ ซุปเปอร์ไวเซอร์  และ ใบ  จ.ป หัวหน้างาน   จป  บริหาร  หนังสือรับรองอีกหลายรายการ ดับเพลิง และความรู้  เกี่ยวกับ โพลลิฟ  ตัดชื่อเอาผมออกเข้าไป  หน่วยใหม่ และสั่งหยุดงานผม สองวัน ตอนนี้ ผม ร่อนหางาน สำรอง ของผม โทรศัพท์ทรูสองเครื่อง   ทัชสกีน   เงินเกลี้ยงบัญชี บัตรเครดิต (ยังไม่ได้)   และ  รถพังไปเครื่อง  เครื่องเทิดทูลเกียรติได้มาจากงาน สักการะพระบรมศพ  บรมฉายาลักษณ์ พระสมเด็จ โต  หายหมด  ของประจำกาย ครับ  เครื่องมือ อาวุธ สำคัญอีกสองสามรายการ  คือ มีดพกและ เครื่องช๊อตไฟฟ้า  ผมไม่ให้ใครยืมทั้งสิ้น แม้เเต่รถยนต์ รถทุกชนิด  ตอนนี้ ครอบครัวผม แย่ลงห่าง และ พ่อกำลังไม่สบาย หนัก แถม มีเรื่องเบล็คลิสเข้ามาอีก ผมไม่บวชไม่ไปไหน ผมทำงาน และสร้างเนื้อสร้างตัวครับ ตอนนี้พักเเถว รามอินทรา  ก.ม 8 ครับ ห้องเช่า ห้องน้ำในตัวตกเดือน พันกว่าบาท  กำลังจะย้ายเข้าห้องเเอร์อาพาทร์เม้น  อีกเดือนกว่าๆ  ครับ มาทำงาน ปีกว่าหาเงินร่วมทำบุญลูกนิมิต สัก 7 พัน 8 พัน สักเดือน  แล้วก็ เกิดปัญหาเรื่อยมาไม่ได้กลับบ้านเลยครับ  / เจ้าหน้าที่กรมเเรงงาน  

  โดยคุณ อดิศร  (180.183.41.164)     8 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1526

    ผมทำงานที่บริษัท  รปภ เเห่งหนึ่งเขต รามอินทรา ต่อมา  ย้ายมาทำงานที่ โรงงานเจดับเบิ้ลยูดี คลองสามวา  มีนุรี  พอหมดสัญญา ย้ายกันหมดทั้งโรงงานก็ต้องไป จึงถูกย้าย มาที่ ถนน เลียบด่วน โรงงาน สุพรีม คอมพิวเตอร์  มาทำสองนาย ป้อมหน้าหนึ่งหลังหนึ่ง  ผมได้อยู่ป้อมหน้า  อีกคน อยู่ป้อมหลัง กลางคืน ลุง หนึ่งคน ซึ่งลาออกล่วงหน้าเเล้วจะไปกรีดยาง  พอทำตกเย็น สายตรวจ ให้ผมไปควงต่อที่ จีเทค 39 โรงงานเล็กๆคนเดียว ผมตกลงรับงานทันที พอทำได้ สามวัน คนชื่อ ดวงใจ ขอเปลี่ยนตัวผม หาว่า อ้วน เทอะทะ  ว่างั้น เพื่อนอีกคนอยู่มาปีเเปดเดือน ผอมดำเบ้าตาดำคล้ายหมีเเพนด้า  ตกเย็น กะดกเบียร์สำราญ  กันหน้าโรงงาน ผม จึงต้องทำต่อรองาน เด็กใหม่มา และ ย้ายผมไป โดยที่เลือกหน่วยไม่ได้สักที  ตรงข้าม ซอยเลียบด่วนจะมีซอย ประกันชีวิต มี คนบ้าอยู่ด้วยคอยดักอยู่กลางถนนอาการเมา นอนข้างทาง คล้ายถูกคนระเเวงนั่นทำร้ายร่างกายและ ดักไม่ยอมให้ไป และทารุน  แอบทารุน  ผมจึงกลับอีกทาง โดยข้ามทางถนนใหญ่อันตราย  กลับ ก.ม8 ทุกวันครับ / ร.ป.ภ  ป้อมหน้า  สุพรีม   ผมไม่สบายใจเรื่องอ้วนเกินไปแล้วถูกสั่งเปลี่ยนตัว หวังว่าคงเข้าใจ ครับ  / อ. อรรณพ

  โดยคุณ ร.ป.ภ  (14.207.177.54)     1 ก.พ. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1525

   อยากสอบถามเรื่องการโดนย้ายที่ทำงาน คือผมทำงานเป็นพนักงานซ่อมรถอยู่ศูนย์บริการแถวหนองแขมโดนบอกใก้ไปช่วยงานศูนย์ยริการปทุมวันทั้งที่ผมไม่มีความผิด บ้านผมอยู่ศาลายาการเดินทางไกลกว่าเดืมค่าใช้จ่ายก็อมากกว่าเดิมผมยากสอบถามว่าผมต้องไปมั้ยคับและต้องทำยังงั้งคับ

  โดยคุณ ชนินทร์ สุขโอภาส  (1.46.131.193)     31 ม.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1524

   สอบถามหน่อยครับ 

  กรณีที่เราลาออกจากงานแล้วเราไม่ได้ส่งงานและออกจากงาน บริษัทไม่จ่ายเงินของวันวันทำงานที่เหลือเราต้องทำยังไงได้ 

  ขอบคุณครับ

  โดยคุณ มหิทธิเดช วงษ์กระนวน  (27.55.115.125)     31 ม.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1523

  สวัสดีคะ อยากทราบว่า ถ้าเราออกจากงานโดยที่เราไม่แจ้งบริษัทก่อน 30 วัน เราจะได้เงินเดือนไหมคะ แต่ทางบริษัท แจ้งว่า ถ้าเราจะออกงาน เราแจ้งก่อน 30 วัน พอเราเราบอกกับทางบริษัท ทางบริษัท บอกว่าลาออกได้ แต่จะเราไม่ได้เงินเดือน

  โดยคุณ อรทัย จันทคุป  (58.8.157.0)     27 ม.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1522

   ผมทำงาน มาหลายที่ มาที่พระราม สอง ทำงานพอจะรุ่งมีมารมาเบียด ถูกกล่าวหา เรื่องกระเป๋าตังค์   ถ้าจะบ้า  วันนั้น ผมเลิกงาน เดินมาที่ บริษัท เจอกระเป๋าตังค์  ตกอยู่กลางถนน ใหญ่ รถวิ่งไปมา จึงเก็บเเละจะไปส่งคืนให้ทางไปรษณีย์ มีผมเเหละชัวสุดส่งด่วนได้ไวไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่นานนับเดือน พอขึ้นมาพักนอนไปได้สักพัก ผมรู้สึกว่ามีพวกห่าจ้องกระเป๋าเงินผม และ หวังเอี่ยวผมไม่สนใจ พอสักพัก มีสายตรวจ บุกขึ้นมาที่หอพัก รปภ สองคน ตะโกนลั่น ผมตกใจตื่น และมาถามหากระเป๋าตังค์  ผมเลยหยิบให้  ครับ ผมไม่เคยไปล้วงเอา ของใครหลอก ว่าไม่จริง ขอเจ้าหน้าที่ ระดับ จอมเทพมาดูดีกว่า คนที่ดูใจ ดูระดับ เทวดา รู้ใจ รู้ความคิดคนอื่น ออก และความต้องการของคน  บ้านเมือง ชีวติคนไม่ใช่เล่นๆนะครับ  นี่ ยุค พระบรมโอรสาธิราช  ทรงครองราช  จะทำเกินหน้าที่ก็มีโทษติดคุกได้นะครับ ขนาด ดวงเฉลิม อยู่บำรุง  ยัง ติดคุกเลย มาตรา 136 และ มาตรา 393 328 มีโทษปรับ 1 หมื่นบาท  สูงสุด ปรับ 2 เเสนบาท  จำคุกสองปี  ทำร้ายร่างกาย ตามมาตรา 289  295  297 มีโทษปรับไม่เกิน หกพัน จำคุกไม่เกิน 2 ปี และเสียค่าพยาบาล ค่าทำขวัญอีก เป็นเจ้าหน้าที่ ทำผิดก็ต้องรับผิดเช่นกันเช่น ขายยาบ้า รีดไถ่ก็ต้องติดคุกออกจากราชการครับ

  โดยคุณ ร.ป.ภ เฟรส การ์เดี้ยน / มายเบสการด์  (14.207.171.168)     23 ม.ค. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1522

   ตาม มาตรา 334  336 การที่ ผมถูกกล่าวหา และได้ รับเอา ของใช้ทั้งโทรศัพท์ จอทัชสกีน เงินสดเงินเก็บ ก็ถือว่า ทำผิด และไม่มีสิทธิ์ก้าวก่ายบุคคลบริสุทธิ์ ครอบครัวผม นำไปฝากเพื่อน ก็ได้ทำการนำไปโดยผู้เสียหาย ได้ฟ้องและไม่ยอม ถือว่าทำผิดครับ เพราะทำทำงานไม่ใช่ โรงเรียนเด็กอ่อน และไม่มี สัญญาค้ำประกันประกันภัยด้านทรัพย์สินส่วนตัว   และ 317 ถือเป็นการลักพาตัว หลอกลวง และทำเกินหน้าที่ และ ไม่ทำหน้าที่  ในบริษัท อย่างถูกต้องตาม มาตราฐาน  จป ความปลอดภัยและอนามัย กลับ ประชดด้วยการ ปิดตา ทอดทิ้งเขาข้านถนนทั้งหมดตัว ฉะนั้น เพราะกลัวโทษ ที่ตามมา 

  โดยคุณ ร.ป.ภ เฟรส การ์เดี้ยน / มายเบสการด์  (14.207.171.168)     23 ม.ค. 2560

 • ความคิดเห็นที่ 1521

   ทำไม ร.ป.ภ ถึงเกิดภาวะ อ่อนล้า  เป็น  รปภ ทำงานมานาน  พอดี  รปภ ที่ เจดับบิวเป็นเพื่อน ถูกย้ายไป  เลยมาเเทน  ทำงาน ที่ป้อมหน้า  แต่ต้องไปควงต่อ ตั้งใจทำเต็มที่เเล้ว  เเต่ขอให้โอกาศกันสักนิด  นะ  ครับ อาชีพ  รปภ นะ  เขาเรียกว่า ทำงานเพื่อคนอื่น  ต่างอะไรกับ คนอุทิศตน ใช่ว่า เอาเงินมาขั้น เพราะความโลภของคนนั่นเเหละ ที่เป็นเหตุ มันตรึงมาก นะ ระบบนั่นให้ใช้กับคน ประสบการณ์อ่อน ไม่เคยผ่านงาน  วันนี้ ถูก เจ้าหน้าที่ เจดับบิว เข้ามาตรวจ และ ด่า ไล่ออก เอาคนมาเปลี่ยน  อยากขอความเห็นใจครับ งาน  รปภ เเรก ก่อนริเริ่มงาน มัน หนัก  พอทุกอย่างเป็นรูปร่าง ก็รักษาภาวะ ความสงบให้ทุกวัน เเละเป็นไปตาม กระกรวงเเรงงาน  ความปลอดภัย และชีวอนามัย ฉบับ 2556 ที่ ร่าง  พรบ ความปลอดภัย  ในที่ทำงาน  ต่อ สถานประกอบการ  100 คน  ต้อง มี  จ.ป หัวหน้างาน  เทคนิค  เทคนิขั้นสูง วิชาชีพ  และ คปอ  มันนี้ถูก ด่าและ มากันร่วม 10 คน ส่งลาย ถึง บริษัท และ ผจก เอาผิด แต่ การควงเวร ก็เป็น การช่วยและทำงานให้ บริษัท ทำเงินนะครับ ขอความเห็นใจทุกๆฝ่าย ครับ  จาก  ร.ป.ภ หนุ่มหล่อ  ป้อมหน้า  ทางเข้า โรงงาน เจดับเบิ้ลยู คลองสามวา ซอย 7   มีนบุรี / กระทรวงยุติธรรมและอนามัย สุขภายภายในจิตวิทยา ดำเนินการด้วยครับ  วันสุดท้ายเเล้ว

  โดยคุณ ร.ป.ภ เจดับบิวครับ  (14.207.171.168)     23 ม.ค. 2560

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1521

   ที่เจดับเบิ้ลยู  คลองสามวา  มีนบุรี  กำลังจะยุบหน่วย   ร.ป.ภ สมชาย  หรือ  ป๋า  สมชาย  มะมาเเระ  เป็นคนเก่า แต่ พอรู้สึกว่าเขา จะ เอาผิด และแฉ  เลยไหวตัว ลาออกหนีกลับบ้านนอกเเล้ว เพราะรู้ว่า  รปภ ใหม่ ของ บริษัท ทีสการ์ด  จะเข้ามาประกบงาน เเทน 7 วัน และเจ้าหน้าที่  จป ของเจดับเบิ้ลยู จะเข้ามา ต่อว่า และเปลี่ยน บริษัทอื่น ที่ทำงานไม่ดี และวันนี้ ก็ มาจริง มีทั้ง เจ้าของโรงงาน มาและเจ้าหน้าที่ หลายคน มารุมต่อว่า หนักว่า โดนไปหลายขนานในช่วงเย็น รุมล้อมกันล้อมป้อม จนตนเองรู้สึก ที่ทำมา กลับ ได้ผลร้ายย้อนเข้าตัว จึงขอความเห็นใจ ครับ และ จะมีการหลอย ตัดเงิน อีก จำนวนหลายพัน และที่เก่าก็ไม่เคยได้คืน เเม้เพื่อน เคย ฟ้องถึง  ผู้กำกับ ส.น ลาดพร้าวมาเเล้ว และสั่งให้ตนเข้าไปเอาเงินเลย ก็ไม่ได้ และมิหนำซ้ำ ก็เจองานที่ ย่ำเเย่และหนักครับ ส่วน  รปภ คลังเเปด ของ บริษัท  ชิมะรุ ชื่อ ขวัญหทัย ก็เลย เดินกลับ ร้อนหิว เงินไม่เข้า บัญชี ถูก รองผู้จัดการ บ่นด่า ถ่ายรูป ใช้งานเยี่ยงทาสฉันจะไม่ทำ คนไม่ใช่ควาย เขาเเค่ให้จดรถ ไม่ใช่ เอาตนไปขวางรถพ่วงจะเข้า ให้เราไปยืน กลางถนนรอ ถ้าจะบ้า อาหารก็ไม่มี  ของก็แพง ได้นิดเดียว  เข้างานมาเเต่ 6 โมงเช้า กว่าจะเลิก เกือบ สองทุ่ม คะ  เลยหนีไปตายเอาดาบหน้า มาขอยืมเงิน ก็สงสาร และ มาจากต่างจังหวัด ตัวคนเดียว กระเป๋าใบเดียวไม่รู้ถูกผู้ฃายหลอกจับไปหรือเปล่า แต่ก็ยังดีกว่าอยู่ที่นี่คะ 

  โดยคุณ ร.ป.ภ เจดับบิวครับ  (14.207.171.168)     23 ม.ค. 2560

 •  1  2  3 .. 77   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด