X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 63   

 • ความคิดเห็นที่ 1260

    ต่อจากข้อความ 1245  รปภ ติ๊ก หรือ นายประไพ ยาม  เดินทางจากจังหวัดตราด ทำงานที่ นาเกลือ ถูกไล่ออก จากโรงงเเรม  โกลเด้น ทิว ลิป นาเกลือ ซ.14 เสียใจและถูกใส่ร้าย มากจนต้อง ถูกพักงานหลายวัน และขนของย้ายไปที่ตลาดสี่ภาคเเหลมฉบัง ได้ทำงาน ใหม่ บอก เหนื่อย หนักมาก  เสียดายที่เดิม และ ตอนนี้ วันนี้ เงินก็หมด เหลือติดตัวเเค่ สี่สิบ ห้าสิบ ไร้ที่พึ่ง และไม่มีใครให้ ถามยืม และเบิกใหม่ จะถูกด่า เเละไล่ออก ให้หางานใหม่ เพราะเป็นคนใหม่จึง ไม่ลงตัว อายุ 30 ตอนนี้พักก็ต้องพักรวม เงินก็ไม่มีทำงานเหนื่อย 12 ชั่วโมงรวมหมด 16 ชั่วโมง ต่อวัน ส่วน รปภ อดิศร ตอนนี้รองาน และ ถอดใจ เงินก็หมด  แต่ไปเล่นกีฬาเตรียมตัวที่ สนามกีฬา ไม่พอใจที่ โรงเเรมโทรมาต่อว่าขี้เกียจ และ ให้ออกกลางคัน เช่นกัน บริษัทบอกว่าได้หน่วยเเล้ว พรุ่งนี้เช้า เริ่มงานเลย ที่ A4 เดินทางมาจากอุดรธานีเช่นกัน นาย ติ๊ก รปภ ตัวคนเดียว เป็นคนดี ไม่ชอบมีเรื่อง และขอลาขาดจากยาเสพติด กลัว เรื่องนี้ เพราะทางบ้าน ไม่ชอบเพราะประกันตัว สูง เเพง หากติดคุก ก็ไม่มีคน หาเงินส่งน้อง ข้าวสาร อาหารเเห้ง เเละหวังพึ่งลูกชาย คนนี้ ให้เขารู้จักรักที่นาทำนา หวงเเหนเเผ่นดินเกิดใน รัชสมัยในหลวง ปกครองออกตรวจดูเเลเเผ่นดิน กว่าจะเรียนจบ และเสียใจมาก หาก เขาท้อถอยอยากให้เขาทนทำ ยาม แล้ว ค่อย ย้ายออก ปีใหม่ก็ยังดี เหนื่อยอด ทนเพื่อเเม่  เงิน เบิกหมด ขอ ทาง วัด ไม่ คราวหลังต้องรู้จัก  มาม่า ปลากระป๋อง ค่อยเรียนรู้ไป   ช่วยกันอ่านเล่น 77 จังหวัด ฝากกรมเเรงงานช่วยดำเนินการเเละคุ้มครองด้วย บริษัทฟรอช โพรเทค 092-5636798

  โดยคุณ คนทำงาน  (101.109.62.151)     14 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1259

     ต่อจาก ข้อความ 1258 จาก รปภ ติ๊ก และ อดิศร ถูกส่งกลับจาก นาเกลือ ปฏิบัติงานที่โรงเเรม

   โกลเด้น ทิวลิป  ก็มารอ งาน 3 วัน รปภ ติ๊กน้องใหม่ ต้องเครียดและอดิศรได้ไปขอให้พูดให้ ตอนนี้ได้ทำงานเเล้ว ที่ ท่าเรือ ใน กะกลางคืน เข้าเวร 19.00 น และทิ้งจุดไม่ได้ ตลอดจนเวลา 07. 00 น ทั้งคืน และบอกไม่พอใจที่ตอนนี้ ทางโรงเเรมยังโทรมาต่อว่าตนเอง ว่า ขี้เกียจ มากผ่านมาทาง ผจก ในวันนี้ และ  ไม่สบายใจ เรื่อง ที่ พัก นอน รวม บน อ๊อฟฟิส  ฟรอส โพรเทค ซิคิวริตี้ เวลา นอน มี คนมาบ่น และพูดคนเดียว เมา อาระวาด วาง กร้าม สั่ง ลูกปืน ขู่ยิง บนที่พัก ด้านหลัง บอกมีปืน โทรสั่งลูกปืน พก วอตำรวจ รูปร่าง ผอม โซตัวเล็ก เมา บอกมีคนเดินกวน และนอนไม่หลับ ในช่วงกลางคืน จากนั้น รปภ ติ๊ก ต้องการหาที่พัก ส่วน รปภ อดิศร ที่เก็บกระเป๋าเเขกได้เเล้ว ส่งคืน ทำงานทุกอย่าง หนึ่งทุ่มเข้าเวร จัดโต๊ะช่วย  ตามคำขอร้อง จากเชฟ  เก็บจาน เเขกจีน กินเสร็จ ล้างจาน รดน้ำต้นไม้ ยกกระเป๋า ยันตีหนึ่ง ถึงเช้า ได้ค่าตอบเเทนก็เเค่ 20 บาท 40 บาท ซื้อเอ็มร้อย แถม อาหารก็ ผัดบวบ ใส่ ไข่ ทุกวัน วันไหนไม่เหลือก็ไม่ได้กิน ห้ามนอนหลับ ต่อมายังดวงซวยถูกเลิกจ้าง และ4 วันผ่านมา ยังตามมาด่า ผ่าน ผจก วันนี้ ว่า ทำงาน ขี้เกียจ  และ รป ภติ๊กก็พึ่งได้งาน เเล้วเงียบเฉย ผมรอ ผจก บอกว่า เราขี้เกียจ ผมน้อยใจ และ ต้อง รอหน่วยงาน A4 พรุ่งนี้ ผู้หญิงคนเก่าเขาไม่มา ครบ 7 วัน จะให้เข้าเเทน  ให้งานหนักๆ อยู่ ป้อมหน้า 3 คน ใคร อู้เพื่อน ลำบาก รถเข้าออกเป็นร้อยๆ คันต่อวัน  ให้ งานหนัก หน่อยไปเลย แต่ อยู่กัน สาม คน ท่า เรือหน่วยงาน A 4  ส่วนเรื่องที่พักที่เมาแล้ว พกปืน นั่น ผมไม่กลัว งวดก่อน ตีไปเเล้ว ถูกไล่ออก เสียทั้งค่า ปรับ 2000 และเสียงาน แต่เพื่อนๆ ขอให้เป็นคนไทย พูดเขมรได้ เยอะ รปภ ติ๊กบอกเงิน เบิกรอนาน เเละเงินไม่มี ออกงาน ตอนนี้ กลับ จังหวัด ตราก ทางบ้านก็เสียใจ ต้องอดและประหยัด อายุมาก 30  อดิศร อายุ 32 ปี บางวันอยากเที่ยว ดื่มเบียร์ซัก 3 ขวดก็เปลี่ยนเป็นเหล้าขาวเเทน  ก็ต้องรอ  รปภ ติ๊กยังเสียดายงาน และที่พักเดิม รวมทั้ง ทาง นาย ให้ จ่าย ค่าห้องที่นาเกลือด้วย พัก 7 วันตกวันละ 70 บาท สิ้นเดือน รวม 200 บาท ช่วย นาย สุโชต ที่ปัจจุบันอยู่คนเดียว ที่ นาเกลือ  ซ. 14 อดิศร ก็ต้องรองานต่อไป โทรศัพท์ก็หาย และสิ้นเปลือง ติ๊กเริ่มงาน ต้นเดือน ส่วน อดิศร เริ่มงาน วันที่ 24 เดือนก่อน หาก ทาง พนักงานโรงเเรม ยังฝาก มาประนาม และยังมีรูปภาพเอาผิด โรงเเรมพึ่งเปิด ใหม่ พึ่งจะรับเเขกเข้าวันที่ 1 ก็ไม่รู้จะว่ายังไง ครับ เบอร์ผจก092-5636798 ช่วยดำเนินการด้วย ครับ

  ช่วยกันอ่าน เป็นข้อเตือนใจ ทั้ง 77 จังหวัด   สด  วันนี้  ตลาด สี่ภาค -บ้านนา เเหลมฉบัง จังหวัด

  ชลบุรี

   

   

   

   

  โดยคุณ พนักงาน  (101.109.48.3)     12 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1258

    พนักงาน รปภ 2 คนคือผม  และอีกคนมาใหม่ หลังจาก รปภ สุโชติหายไปเเล้วกลับมาทำงานในวันถัดมาด้วยไปธุระเมาเล็กน้อย จากนั้น ผมและรปภ ใหม่ได้เดินทางไปเที่ยว และวันต่อมมา ถูกทางบริษัท โทร บอกว่าทางโรงเเรม เลิกจ้าง ทั้งสองคนให้กลับหน่วย ตอนเเรกบอก 3 คน เอานายเเบ๋มคนเดี่ยว และผิดสัญญาจ้างงานป้องกัน ตกงาน และเพื่อนอีกคนรปภ พึ่งรู้จักกัน ไม่เคยได้เสียหยิบยืมอะไรกัน เงินก็ไม่มีมาขอเพื่อนๆกิน และเป็นหนี้ทางร้านค้า 100 บาท จ่ายเเล้วเหลือ25บาทและ น้องใหม่ติดหนี้ รปภ สุโชติ 200 อีกคน 50 และติดหนี้ผม ค่าน้ำมันเดินทาง 100 บาท ไม่รวมค่าโทรศัพท์ จากนั้นไม่มีอะร วันนี้ เดินทางกลับบริษัทช่วงบ่ายโมง ตามคำสั่ง ผจก มิกกี้ 0988309457และผจกใหญ่ และให้ไปรอเงิน เบิกที่โน่นจากบ่ายโมงนั่งรอจน 6 โมงเย็น คนละ1000 บาท ส่วนอีกคนต้องชะงักเมื่อไม่ได้คือน้องใหม่ โทรถามทางผจกใหญ่ปัดบอก พรุ่งนี้ นาย ปะไพ รปภ ใหม่ จึงเก็บกดนั่งเครียด ขู่เเจ้งตำรวจและเเรงงาน พึ่งลงเครื่องจากจังหวัด ตราด มีโทรศัพท์เครื่องละ 199 บาท มาด้วย ทั้งหิว เพราะรอมา สามวัน และ เสียดายงานที่นั่น อย่างมาก รวมทั้งผม ตั้งใจทำ เย็น รปภ ต้องจัดโต๊ะอาหาร รดน้ำต้นไม้ ล้างจาน เก็บจาน ขึ้นฟลอ ยกกระเป๋าเรียกรถขับรถส่งเเขกเสร็จต่อวัน จากทุ่มถึงตีหนึ่ง ตีสองค่อยได้พัก พอผมอดิศร ทำลงนามวันพ่อเสร็จเก็บกระเป๋นเงินไกด์ได้มีเงินรวมเเสน และบัตรเครดิต ต่อมาถูกย้าน ก็เสีย ใจเสียดายอย่างมาก ที่ทำงาน เขาบอกลดคนลง และที่พักเช่าหุ้นกันก็ต้องไปนอนรวมกันที่ใหม่  ไม่เป็นส่วนตัว และ รปภ น้องใหม่ไม่พอใจกับเเม่บ้าน ด้วยเนื่องจากเห็นคนใหม่ปากจัด เเละไม่ได้รับความยุติธรรม ตอนนี้ ย้ายของอยู่ เงินเบิกวันนี้ไปรอเอาก็ไม่ได้ บอกชื่อตกหล่น หากบุญยังมีขอได้กลับบ้านปีใหม่ที่จังหวัดตราด ตอนนี้อยู่ที่ นาเกลือ ซ.14 กับเพื่อนและต้องรอที่นั่น จนกว่าเพื่อนจะมารับไปพักที่อีอฟฟิส จึงเเจ้งมาให้เพื่อนๆ น้องๆอายุ เท่าๆกันทำงานเช่นกันอ่าน ทั้ง 77 จังหวัด พี่เป็นคนดื้อ แต่ ตั้งใจ ตอนนี้ตกอับ พี่ก็พึ่งได้งาน คืนนี้ อด  รอ และกลัวพวกมิจฉาชีพใช้วิชชามาร หลอกอือออ เซ้นเป็นหนี้ หมื่น เเสน เอาดื้อๆ อำ เข้าสิง เอาเงินเราและโกง เงิน ขอทางการกรมเเรงการและช่วยดำเนินการด้วยครับ

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ 1257  (183.89.176.121)     10 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1257

    เพื่อน พนักงาน รักษาความปลอดภัยด้วยกันที่ โรงเเรมเเห่งหนึ่ง ที่พึ่งเปิดใหม่คือโรงเเรม โกลเด้น ทิวลิป นาเกลือ ซ.14 รปภ 4 นาย จากบริษัท ฟรอช โฟรเทค รปภ สุโชติหายตัวไปไม่มาทำงานเช้าเเละตอนค่ำดื่ม เหล้าเบียร์หนัก ท่าทางคล้ายกลุ้มใจ ที่โรงเเรมก้ใช้ทำทุกอย่าง รปภ มาใหม่ก็ไม่มีเงินทาง ผจก นิกกี้ก็ไม่ได้ให้เงินรปภ ติ๊กต้องมายืม สุโชติ วันละ ร้อย เงินก็เหลือน้อย เซ็นร้านค้าก็โดนด่าจาขายหน้าอับอาย โรงเเรมก็อาหารน้อย บางทีต้องซื้อมาทานเองระดับ 4 ดาว ง่วงซื้อกาเเฟทานเอง จนวันนี้ รปภ สุโชติ หายไปกลัวมีเรื่อง ห้อง พัก ตรงข้ามโรงเเรมดีเดย์ วันนี้น้องใหม่ ติ๊ก ต้อง ทำงาน คนเดียว และ จะโยนภาระให้เพื่อนอีกคน ส่วน รปภ อดิศร เก็บ กระเป๋าเงิน ของไกด์ นำเที่ยวได้ที่ถุงขยะ มีเงิน ร่วมบัตรเครดิต ATM ร่วม เเสนบาท ส่ง คืน ได้ค่าตอบ เเทน มา สามร้อยบาท ทำงานใหม่ เป็นคนดีกลัว เวลาเมา ปากไม่ดี กลัวคน ตีหัวเอา นิสัยโหด เเต่ บื้อ คนไม่รู้ หลอกใช้งาน มักจะ ขึ้นเสียงเพราะถูกกกดดัน บ่น รำคาญ ผ่านสนามมาเยอะ บื้อเเต่ไม่ได้ บ้า ครับ วันนี้ โกลเด้น ทิวลิป นาเกลือ ซ.14 ขอ จงอำนวยชัยอภิบาลให้ลาภผล และงานสำเร็จไม่ก้าวก่ายกัน

  พัทยา -นาเกลือ ซ.14 

   

   

  โดยคุณ คนงานรับจ้าง  (27.145.202.23)     7 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1256

    ฝาก ชวยกันอ่านทั้ง 77 จังหวัด  วัยรุ่น นักโจมตีทุกจังหวัด ประกาศจากบอย ให้ เล่นงานลอบโจมตี ร้าน โจ๊กและไข่กะทะ  นาเกลือ ซ.10 พัทยา บางละมุง ร้านตั้งอยู่ปากซอย นาเกลือ ซ. 10 มีร้านเดี๋ยวขายไข่กะทะ ใส่ไข่ลง 2 ใบ และเศษหมู กากๆ พอร้อน ออกเสริฟ ราคา 35 บาท ไม่ต่างกลับทอดไข่ไม่สุก  เเพงและไม่ยอมให้ ลูกค้าผมดู ว่า ไข่กะทะ ร้านนี้เป็นเเบบไหน โจ๊กก็ ได้นิดเดี๋ยว 30 บาท ข้าวทัพพีและ หมู3-4 ชิ้น จากนั้นไม่มีอะไร ขายกวนตีน ช่วยดำเนินการด้วย ต้องเอาเงินจากร้านนี้ชดเชยนับเเสนและ ให้อบรมใหม่   ฝากเรื่อง ถึง ท่าน พลเอก  สมทัตย์ อัตตานันท์ และพลเอกวิชญ์ เทพหัสดิณ  ช่วยจัดการด้วยครับ เห็นมีสายตรวจ ตำรวจยืนอยู่ 2-3 นาย เมื่อเช้าวันที่ 7 วัน อาทิตย์ วันนี้ ทุบร้าน พัง สั่งปิด ขัง 

  โดยคุณ ทหาร /รปภ โรงเเรม  (27.145.202.23)     7 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1255

   บริษัท กำแพงเพชร คลีนซิ่ง พนักงานบางคนลาออกจะ 2 เดือนแล้ว ยังไม่นำเงินเดือนของเก่าให้พนักงานเลย สอบถามก็อ้างว่า กำลังดำเนินการ จะสองเดือนละ ยังดำเนินการไม่เสร็จอีก รบกวนผู้เกี่ยวข้อง ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วยครับ

  โดยคุณ วรวุฒิ อินทะพันธ์  (171.96.151.143)     2 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1254

   เราทำงานเป็นเซลล์ขายรถยนต์ HONDA ค่ะ อยู่ที่ ศูนย์ฮอนด้า นิมิตใหม่ ออโตโมบิล จำกัด ได้เงินเดือน 7,400 บาท แต่เซลล์ทุกคนก็ทราบกันดีว่าถ้าจะเป็นเซลล์จะต้องอยู่ได้ด้วยค่าคอม แต่ที่ฮอนด้านิมิตใหม่ กำหนดจะออกค่าคอม ไม่เกินทุกวันที่ 25 ของทุกเดือน แต่ไม่เคยออกให้เราตรงเลย ถ้าไม่มีการตาม การทวง ก็ไม่ออก เราทนมาตลอด แต่มาวันนี้เราไม่ทนแล้วเลยตัดสินใจออก แต่ออกแบบถูกต้องนะค่ะ ออกมาตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 57 มาจนถึงปัจจุบันค่าคอมที่ค้างอยู่ยังไม่ได้รับเลยค่ะ รบกวนผู้ที่เกี่ยวข้องแนะนำด้วยค่ะว่าต้องทำไงดีค่ะถงจะได้ค่าคอมที่เป็นส่วนของเราค่ะ เพราะเพื่อนก็โดนเหมือนกันค่ะ เอาเปรียบเราตลอด ไม่เข้าใจค่ะ ว่าฮอนด้า ละเลยได้ขนาดนีเลยหราค่ะ ขอความกรุณาด้วยนะค่ะ เข้ามาตรวจสอบหน่อยเถอะค่ะ ที่ศูนย์ฮอนด้านิมิตใหม่ ค่ะ

  โดยคุณ วาสนา  (27.55.143.226)     30 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1253

   รบกวนสอบถามค่ะ....คือดิฉันเป็นลูกจ้างบริษัทเอกชน ได้รับค่าจ้างเป็นรายเดือนๆละ 10,000 บาท

  (ไม่ใช่รายวัน) เราสามารถใช้สิทธิผู้ประกันตนจากประกันสังคมในส่วนของค่าคลอดบุตรเหมาจ่ายและค่าชดเชยลาคลอด 45 วัน และจากที่ทำงานอีก 45 วัน..เราจะต้องได้จากนายจ้างเป็นจำนวนเงิน 15,000 บาทใช่หรือไม่ค่ะ แต่กรณีของดิฉันนายจ้างแจ้งว่าได้เป็นฐานค่าแรงขั้นต่ำรายวัน 300 โดยคิดเป็น 50%ของค่าแรงรายวันคือ วันละ 150 คูณ 45 วัน เท่ากับ 6,750 บาท..ดิฉันคิดถูกหรือนายจ้างเอาเปรียบค่ะ....ขอบคุณมากค่ะ

   

   

  โดยคุณ ปอปลา  (27.145.128.142)     26 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1252

  เคยแจ้งไปแล้วครับแต่ไม่เห็นดำเนินการอะไรเลย

  ที่แม็คโครสมุทรสาคร เปิดใหม่ ช่วงแรกพวกผมก็เข้าใจครับว่าเปิดใหม่ งานเยอะทำงานเกินบ้างไม่เป็นไร

  แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้วครับ จะกลับบ้านลูกเมียรอจะกลับก็ไม่ได้ มาทำงานแต่ตี5.30    6โมงเค้ายังไม่ให้กลับ โอทีก็ไม่ได้.   คนครับไม่ใช่เครื่องจักร ใครอยู่ก็น่าจะดิวงานกับคนนั้น ไม่งั้นแผนกนึงไม่แบ่งเป็น2กะทำไมละครับ. ช่วยมาเช็คเวลาทำงานด้วย ว่าเกินมั่ย.  พวกผมยังพูดไรมากไม่ได้หรอกครับ อยู่ในช่วงทดลองงาน แต่ถ้าทางแรงงานไม่ดำเนินการให้. ผมก็จะไปถึงที่แล้วจะถามว่าคุณทำงานกันยังไงถึงไม่ชาวยพนักงานเลย

  โดยคุณ เต้  (110.171.233.142)     15 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1251

   supervisor QC. Bl.3 ชื่อ ว.มันพาลูกน้องเบรคเป็น ชั่วโมง แล้วว่าน้องที่ไม่ใช่คนบ้านเดียวกันเบรคเกิน ลาเกิน ทั้งที่ป่วยมีใบรับรองแพทย์ ช่วยตรวจสอบด้วยว่ามันจบบริหารจัดการได้งัย HR. FARBRINET  ตรวจสอบหน่อย

  โดยคุณ ณะ  (49.230.168.229)     12 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1250

    โจมตี พนักงานร้านเเก๊ส ตลาด เเยกซ้ายเเม่งฮุ่ย  บ้านสวนชลบุรี ชลบุรี พนักงานใหม่ขับรถเร็จ 

   ตัวเล็กตาโปน อีกคนเตี้ยคล้ำคล้ายเมาบ้าเมาเหล้าอายุ 17-18 เล็ก พนักงานใหม่มาสองคน ขับรถ

  พ่วงซิ่ง ส่งเเก๊ส  คล้ายคนบ้า ฝากเรื่องถึง ท่านผจว คมสัน   เอกชัย ช่วยตรวจสอบอบรมด้วยให้อย่า

  ปากมากทำงานให้ดี และให้เป็นคนดีต่อไป จน ถึงเพศบรรชิตครับด่วน ข่าวดัง ทั้ง 77 จังหวัด

  วันนี้ มากันสองคน ช่วยตรวจสอบและให้ที่พักไม่รบกวนใครด้วย และพวกใช้วิชาเซียนตบตาคน

   

   

  โดยคุณ ตำรวจ  (171.100.84.68)     4 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1249

    โจมตี พนักงานร้านเเก๊ส ตลาด เเยกซ้ายเเม่งฮุ่ย  บ้านสวนชลบุรี ชลบุรี พนักงานใหม่ขับรถเร็จ 

   ตัวเล็กตาโปน อีกคนเตี้ยคล้ำคล้ายเมาบ้าเมาเหล้าอายุ 17-18 เล็ก พนักงานใหม่มาสองคน ขับรถ

  พ่วงซิ่ง ส่งเเก๊ส  คล้ายคนบ้า ฝากเรื่องถึง ท่านผจว คมสัน   เอกชัย ช่วยตรวจสอบอบรมด้วยให้อย่า

  ปากมากทำงานให้ดี และให้เป็นคนดีต่อไป จน ถึงเพศบรรชิตครับด่วน ข่าวดัง ทั้ง 77 จังหวัด

  วันนี้ มากันสองคน ช่วยตรวจสอบและให้ที่พักไม่รบกวนใครด้วย และพวกใช้วิชาเซียนตบตาคน

   

   

  โดยคุณ ตำรวจ  (171.100.84.68)     4 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1248

    โจมตี พนักงานร้านเเก๊ส ตลาด เเยกซ้ายเเม่งฮุ่ย  บ้านสวนชลบุรี ชลบุรี พนักงานใหม่ขับรถเร็จ 

   ตัวเล็กตาโปน อีกคนเตี้ยคล้ำคล้ายเมาบ้าเมาเหล้าอายุ 17-18 เล็ก พนักงานใหม่มาสองคน ขับรถ

  พ่วงซิ่ง ส่งเเก๊ส  คล้ายคนบ้า ฝากเรื่องถึง ท่านผจว คมสัน   เอกชัย ช่วยตรวจสอบอบรมด้วยให้อย่า

  ปากมากทำงานให้ดี และให้เป็นคนดีต่อไป จน ถึงเพศบรรชิตครับด่วน ข่าวดัง ทั้ง 77 จังหวัด

  วันนี้ มากันสองคน ช่วยตรวจสอบและให้ที่พักไม่รบกวนใครด้วย และพวกใช้วิชาเซียนตบตาคน

   

   

  โดยคุณ ตำรวจ  (171.100.84.68)     4 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1247

    โจมตี พนักงานร้านเเก๊ส ตลาด เเยกซ้ายเเม่งฮุ่ย  บ้านสวนชลบุรี ชลบุรี พนักงานใหม่ขับรถเร็จ 

   ตัวเล็กตาโปน อีกคนเตี้ยคล้ำคล้ายเมาบ้าเมาเหล้าอายุ 17-18 เล็ก พนักงานใหม่มาสองคน ขับรถ

  พ่วงซิ่ง ส่งเเก๊ส  คล้ายคนบ้า ฝากเรื่องถึง ท่านผจว คมสัน   เอกชัย ช่วยตรวจสอบอบรมด้วยให้อย่า

  ปากมากทำงานให้ดี และให้เป็นคนดีต่อไป จน ถึงเพศบรรชิตครับด่วน ข่าวดัง ทั้ง 77 จังหวัด

  วันนี้ มากันสองคน ช่วยตรวจสอบและให้ที่พักไม่รบกวนใครด้วย 

   

   

  โดยคุณ ตำรวจ  (171.100.84.68)     4 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1246

     ฝากเรื่องผ่านสารวัตรทหารและพลเอกวิญช์  ผจว อุดรธานี ขอให้ดำเนินการ จัดการพวก

   ไฟเเนนท์และบริษัทรถมอเตอร์ไซค์ ตอนนี้ผมตกงาน ลำบาก ถูกรบกวนเเละถามข้ามโซนบริษัท

   ข้ามยี่ห้อข้ามรุ่น จากซูซูกิ มา ฮอนด้าพวกพนักงานขาย สมควรถูกไล่ออกและตรวจสารตรวจฉี่

   ชลบุรี ยามาฮ่า ซูซูกิ  บอกติดเบล็คลิส 8 หมื่น พูด แบบ เปรต พูดเอาผลประโยชน์ข้ามหัว 

   และเข้ามาถ่ายรูปผมไม่ได้รับอนุญาติ  ซักไซ่ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะพวกมันโกง ผมตอนดาวรถยนต์

   ที่ ระยอง  ผมได้สั่งจอง สปาคร์ นาโนและ พูดคำขาดที่บิ๊กซี  ระยอง เเละบอกคนขายว่า หาก

  กล่อมผมยัดเยียด รุ่นใดก็ตาม หากงวดเกิน 1650 บาท กูไม่เอา ผมไม่ซื้อและไม่ผ่อน คนขายรับ

  ทราบ และเซ็น ใบจองประทับตรา รถมอเตอร์ไซค์ให้ผม ไปรับรถมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ไม่ยอม

  ให้รถผม ได้ยินว่า ทำยอดขาย มีโอ้ค่าคอมดี และ บอกหากไม่มีเงินส่งเดี๋ยวเขาตามเอารถคืน

  บริษัทเปิด พ.ศ2557 ในรัฐธรรมนูญไทย ภาวะเศษฐกิจ ลงทะเบียนคนมีเงินไม่พอตกงานได้

  บริษัทต้องตามรถคืนเเละดูลูกค้า พร้อมคืนรถจะไม่เสียเงินมากมาย เกิน ถึงหมื่นด้วย และเดือน

  ไหนไม่มีก็ถัดไปได้    ฟรีดาว *  เเถม 6 งวดเเรก ลดฟรี ไม่มี พรบ  ทะเบียนค่าใช้จ่าย ดาวได้

  ตอนนี้ บริษัทรวยเเล้ว มีกินเหลือใช้ น.ศ สาว กระหรี่ เย็ด กิน ขี้ปี้นอน มาหมดเเล้ว  แต่เวลาออก

  หน้าออกงานไอ้ กระลา  ยิ่งกว่าเทพเจ้านาจ่าไท้จื้อ  ยิ่งกว่า  เจ้าคุณพระอรหันต์ ข้าราชการอำ

  มาตเล็ก  ทหาร ตำรวจ ยัง ประจบสอพลอหวัง เอาดีในสายตาย ในหลวง พระปัญญาญาน ตา

  ทิพย์ หูทิพย์ในหลวง ถึง อริยบุคคล ชั้นต่างๆ และ เห็นคนไทยในประเทศดำรงตนรู้ว่าไม่ฉลาด

  รอบรู้เกิน สิ่งสร้างขึ้น ทั้งที่ยังไม่เรียนรู้และ ใช้ระบบ น้ำ ทรงพิทักษ์น้ำ  ไฟฟ้า หารสอง และ

  ถุงยังชีพ  ของพระองค์ภา ตอนนี้กลุ่มไฟเเนน เวิลลีก ระบาด  เที่ยว เต็ดเตร่ ร้อนเงินและเสพ

  สุขเมามัน ล่วงเกินคนตั้งต้นเป็น อัยการ ศาลเตี้ย เรียกเก็บ ตามราคาที่ตนนึกคิด อันไม่ผ่าน

  ระบบ อะไรทั้งญาติมิตรหวังให้เซ็นอย่างเดียว และ ข้ามหัว ศาลเตี้ย ถ้าทาย จึงขอให้เจ้า

   หน้าที่ ปราบปรามเฉพาะกิจเเก้และโจมตีเวิลลีสที่ ออกปากเรียกเงิน 8หมื่น ฉุกขึ้นโดยไม่ทราบ

   ล่วงหน้า และไม่มีการดำเนินการอะไรเลย นึกโผล่หหัวขึ้นมาออกปาก ใครจะให้มึงเเดกพ่อเเม่ก็

  ยังไม่ขนาดนั้น ก่อนนั้น เเม่ง ไม่รู้ ดมกาว เสพยาบ้า ที่ไหน พอจับไต้ได้เปลี่ยนหน้ามา จ่อหน้า

  เสธหวังเอาใบบัวมาปิดช้าง ตาย หลอกทหารเเก่ๆโง่ ๆ ได้เเค่เปลี่ยนคน หวังหลอกตารัฐหลวง

  เพิกเฉย บ้านเมือง สุดท้าย ขอให้ ผจวอุดร และพลเอกวิญช์ ทารบเเละดำเนินการ ให้ด้วยครับ

  ปปช  กระทรวงยุติธรรม กระทรวงศาสนา อรหันต์ รอบรู้ สถาบันครอบครัว อนาคต จังหวัดชลบุรี 

   ยามาฮ่า มีโอ้ 125 เขียว ทะเบียน 505 /อดิศร ตำรวจอาสาจราจร กองหนุน 2/46 มหาลัยราม

  ขอให้มันตาย มันติดคุก หมดตัว ถูกไล่ออก เมียทิ้ง วันนี้ 19.14 น

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ รัฐศาสตร์ ประชาธิปไตร 2557  (171.100.84.68)     3 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1245

     ฝากเรื่องผ่านสารวัตรทหารและพลเอกวิญช์  ผจว อุดรธานี ขอให้ดำเนินการ จัดการพวก

   ไฟเเนนท์และบริษัทรถมอเตอร์ไซค์ ตอนนี้ผมตกงาน ลำบาก ถูกรบกวนเเละถามข้ามโซนบริษัท

   ข้ามยี่ห้อข้ามรุ่น จากซูซูกิ มา ฮอนด้าพวกพนักงานขาย สมควรถูกไล่ออกและตรวจสารตรวจฉี่

   ชลบุรี ยามาฮ่า ซูซูกิ  บอกติดเบล็คลิส 8 หมื่น พูด แบบ เปรต พูดเอาผลประโยชน์ข้ามหัว 

   และเข้ามาถ่ายรูปผมไม่ได้รับอนุญาติ  ซักไซ่ ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะพวกมันโกง ผมตอนดาวรถยนต์

   ที่ ระยอง  ผมได้สั่งจอง สปาคร์ นาโนและ พูดคำขาดที่บิ๊กซี  ระยอง เเละบอกคนขายว่า หาก

  กล่อมผมยัดเยียด รุ่นใดก็ตาม หากงวดเกิน 1650 บาท กูไม่เอา ผมไม่ซื้อและไม่ผ่อน คนขายรับ

  ทราบ และเซ็น ใบจองประทับตรา รถมอเตอร์ไซค์ให้ผม ไปรับรถมอเตอร์ไซค์ได้ และก็ไม่ยอม

  ให้รถผม ได้ยินว่า ทำยอดขาย มีโอ้ค่าคอมดี และ บอกหากไม่มีเงินส่งเดี๋ยวเขาตามเอารถคืน

  บริษัทเปิด พ.ศ2557 ในรัฐธรรมนูญไทย ภาวะเศษฐกิจ ลงทะเบียนคนมีเงินไม่พอตกงานได้

  บริษัทต้องตามรถคืนเเละดูลูกค้า พร้อมคืนรถจะไม่เสียเงินมากมาย เกิน ถึงหมื่นด้วย และเดือน

  ไหนไม่มีก็ถัดไปได้    ฟรีดาว *  เเถม 6 งวดเเรก ลดฟรี ไม่มี พรบ  ทะเบียนค่าใช้จ่าย ดาวได้

  ตอนนี้ บริษัทรวยเเล้ว มีกินเหลือใช้ น.ศ สาว กระหรี่ เย็ด กิน ขี้ปี้นอน มาหมดเเล้ว  แต่เวลาออก

  หน้าออกงานไอ้ กระลา  ยิ่งกว่าเทพเจ้านาจ่าไท้จื้อ  ยิ่งกว่า  เจ้าคุณพระอรหันต์ ข้าราชการอำ

  มาตเล็ก  ทหาร ตำรวจ ยัง ประจบสอพลอหวัง เอาดีในสายตาย ในหลวง พระปัญญาญาน ตา

  ทิพย์ หูทิพย์ในหลวง ถึง อริยบุคคล ชั้นต่างๆ และ เห็นคนไทยในประเทศดำรงตนรู้ว่าไม่ฉลาด

  รอบรู้เกิน สิ่งสร้างขึ้น ทั้งที่ยังไม่เรียนรู้และ ใช้ระบบ น้ำ ทรงพิทักษ์น้ำ  ไฟฟ้า หารสอง และ

  ถุงยังชีพ  ของพระองค์ภา ตอนนี้กลุ่มไฟเเนน เวิลลีก ระบาด  เที่ยว เต็ดเตร่ ร้อนเงินและเสพ

  สุขเมามัน ล่วงเกินคนตั้งต้นเป็น อัยการ ศาลเตี้ย เรียกเก็บ ตามราคาที่ตนนึกคิด อันไม่ผ่าน

  ระบบ อะไรทั้งญาติมิตรหวังให้เซ็นอย่างเดียว และ ข้ามหัว ศาลเตี้ย ถ้าทาย จึงขอให้เจ้า

   หน้าที่ ปราบปรามเฉพาะกิจเเก้และโจมตีเวิลลีสที่ ออกปากเรียกเงิน 8หมื่น ฉุกขึ้นโดยไม่ทราบ

   ล่วงหน้า และไม่มีการดำเนินการอะไรเลย นึกโผล่หหัวขึ้นมาออกปาก ใครจะให้มึงเเดกพ่อเเม่ก็

  ยังไม่ขนาดนั้น ก่อนนั้น เเม่ง ไม่รู้ ดมกาว เสพยาบ้า ที่ไหน พอจับไต้ได้เปลี่ยนหน้ามา จ่อหน้า

  เสธหวังเอาใบบัวมาปิดช้าง ตาย หลอกทหารเเก่ๆโง่ ๆ ได้เเค่เปลี่ยนคน หวังหลอกตารัฐหลวง

  เพิกเฉย บ้านเมือง สุดท้าย ขอให้ ผจวอุดร และพลเอกวิญช์ ทารบเเละดำเนินการ ให้ด้วยครับ

  ปปช  กระทรวงยุติธรรม กระทรวงศาสนา อรหันต์ รอบรู้ สถาบันครอบครัว อนาคต จังหวัดชลบุรี 

   ยามาฮ่า มีโอ้ 125 เขียว ทะเบียน 505 /อดิศร ตำรวจอาสาจราจร กองหนุน 2/46 มหาลัยราม

  ขอให้มันตาย มันติดคุก หมดตัว ถูกไล่ออก เมียทิ้ง วันนี้ 19.14 น

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ รัฐศาสตร์ ประชาธิปไตร 2557  (171.100.84.68)     3 พ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1245

  สยามตากไม่จ่ายเงินลุกน้องตามกำหนดอยุ่พะรามห้านนทบุรีสยามตากเเกนนิมหินออ่น

  โดยคุณ d  (27.55.138.29)     6 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1244

    ฝากเรื่องร้องเรียน ถึง ปปส  และ ปปช   และพลเอกวิญช์ เทพหัสดิณ ณ อยุทธยา และ ผจว อุดร

   เรื่องตำรวจ จราจร ใช้อำนาจตัดหน้าดักจับ ตรวจ รถพร้อมยึดบัตรประชาชนไปขอเงินค่า

  ปรับ500บาท และได้เจรจาต่อรอง แล้วว่าไม่มีเงินและต้องเดินทางไกล และเพิ่งจะได้เรียกสัมภาษ

  งาน ต้องใช้เอกสาร ก็ไม่ฟังเเละเคย เป็นอาสาจราจร ช่วยเหลือสังคม เรื่อย จราจรอายุ เเก่เเต่พึ่ง

  ติดร้อยตรี คอยดัก จับคน / การทำงานของการบังคับการจราจรไม่ดีครับ จะลงสนามวันไหนไม่ดี

  เดือดร้อนประชาชน ในระบบประชาธิปไตรด้วย มันดูกันยังไง บ้านเมืองถึงเดือดร้อน มันทำงานดู

  ฤกษ์ดูชัยกันไม่ดี ทับเส้นเขม่นหน้ากัน และมันได้ผลสอดคล้องกับประชาธิปไตรมี พระราชาเป็น

  ประมุขเหรอ  ทางใครทางมัน นปช เสื้อเเดงไม่เดือดร้อนรู้ไป ขอสาปเเช่งมัน 

   โดย นาย อดิศร ศิริสาขา  จังหวัดชลบุรีวันนี้  ขอ ให้ดำเนินการด้วยครับ ไล่ออก ปลดไม่ต้องจ่าย

   เงินบำนาญบำเหน็จ ให้สมกับเป็น ปปช  หรือ พลเอกวิญช์ วันนี้ 

   

   

   

   

   

  โดยคุณ ทหาร  (171.100.84.68)     2 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1243

   เราเป็นพนักงานทรัพย์มา 2 ปี แล้วเขาไม่ยอมบรรจุให้ ตอนแรกเขาบอกว่า 6 เดือนบรรจุ แต่พอนาน ๆ ไปไม่ยอมบรรจุให้ สวัสดิการอะไรก็ไม่มี ไม่ได้กับเขาแม้แต่โบนัสยังไม่ได้รับ อยากให้ช่วยพวกเราด้วย เดือดร้อนมากครอบครับแทบจะไม่มีอะไรจะกินแล้วค่ะ

  โดยคุณ นัฐยา  (1.47.161.103)     1 พ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1243

  กรณีตามปัญหาดังกล่าว ท่านอาจร้องทุกข์ไปยังกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.12)     2 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1242

    ขอร้องเรียนผ่านผู้ส่าอุดรธานี  และพลเอกวิชญ์   พลตำรวจเอก เสรีพิสุทธิ์ และ พระบรมโอรสาธิราช  ผมถูกพวกกลุ่ม พนักงานขายรถ  หลอกไปออกรถวันนี้ ภายหลังเรียกร้องเอกสารอยู่3วันขอยิ่งกว่า รุ่นพี่ พระเจ้า อีสัตว์ เเค่เด็ก ปากไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม  ภายหลัง ไม่ให้บอกติดเเบล็คลิส และเสียเวลาเงิน ปมา หลายเที่ยว ผมขอ พี่เเดงใบเล่ฆ่ามันไล่มันออก  ผมอดิศร ศิริสาขา อายุ 32 ปี  ผมขอสาปมัน   ขอร้องเรียนและให้พระบรมโอรสาธิราชรับรู้แม้ เนไอ้เเก่ตกยุค แต่เชื่อว่าเครื่อง สปิริตดรีกรีมันยังเเรง อยากให้ มาเป็นผม อารมจิตใจผม 1เดือนตัดสินเลย ว่าเกิดอะไรขึ้น พวกพนักงานขาย ยามาฮ่า ซูซูกิ ชลบุรี ขอให้ตายให้มันลือชาย ว่านามชื่อกู วันนี้ เป็นผมด่วน หากพระปาฏิหารย์ อำนาจมีจริง อารม จิตใจ และพลัง  ขอให้มันตาย ผมขอให้ได้เอาคืน 3 เเสน สดลับหลัง

  โดยคุณ มหาวิทยาลัยรามคำเเหง  (183.88.7.200)     31 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1241

    ชัช พนักงานใหม่ หนุ่ม หน้าตาดีเเต่ผอม ที่ดัชมิลชลบุรี ทำงานพร้อมฝึกงาน ได้เบี้ยเลี้ยงวันละ300 ครับ ตอนนี้น้อยใจ หรือท้อเเท้ หายลับไปสองสามวัน อาจถูกดุด่า และ ให้เข้าขายเเบบลำบากเเต่ไม่มี ระบบ ถอนสมอ เข้าสู้หน้าคนเเล้วคนไปไม่ไหว เพราะไม่ถอนสมอ ไสคนไปเรื่อย แล้วดึงไปมาเหมือนลูกดิ่งไม่อาย และไม่มีจิตใจ ซะงั้น หรือ นักโทษ จำยอมทำฝึกไปฝึกมา หายไปสองวัน อีกคน

  ที่มาพร้อมกันถูกส่งจำใจไปทำที่ ศรีราชา เครือสหพัตน์ เดินทาง เช้า กลับเย็น ชลบุรี-ศรีราชาทุก

  วัน ฝึกงาน และคิดว่า ชัช คงได้ดี อาจ ถูกส่งไปเป็น SUP ที่ กรุงเทพ รายได้ดีมีคนเลี้ยงดูปูเสื่อ 

  ในฐานะคนไทยด้วยกัน ขออำนาจ สิ่งศักดิ์ จงดลบันดาลให้ สำเร็จและ ได้ งานดี มีสาวๆ เลี้ยง  

  ด้วย ทำงานหาเช้ากินค่ำ  ตอนนี้ เเรงงาน อินเดีย  เขมร เยอะครับลองขายของดู อยู่กันเป็นสิบๆ

  ร้อยๆ คน หวังได้รับความยุติธรรมหลังจากนี้ในบัดนี้ ที่ได้ ผ่านกรมเเรงงานเเละ คนไทยนี้ครับ

  อาจได้ดีไปเป็น SPU ที่กรุงเทพ มีคนเลี้ยงดู หายตัวสองวัน 

   

   

   

   

  โดยคุณ นาย ชัช พนักงานใหม่ นมเปรี้ยวดัชมิล ชลบุรี   (171.100.84.68)     23 ต.ค. 2557

 •  1  2  3 .. 63   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด