สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน | decha.com
X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 62   

 • ความคิดเห็นที่ 1239

    ร้องเรียน และกราบเรียน ถึง ผจว อุดรธานี ผู้ได้รับความเดือนร้อน จังหวัด ชลบุรี 

    ผมทำงานงาน ที่บริษัม ทีเอ็นจี เเหลมฉบัง อายุ32 ปี รปภ พอเงินออกถูกหลอกให้มาขาย ไอครีม

     ไผ่ทอง และให้เปิดห้องครบ 3 วันเบี้ยวปิดเครื่องผมเสียเงินฟรี และ เสียงาน ที่เดิมเขาเอาคน

  ใหม่เข้าเเทน จากนั้น 3เดือนถูกหลอกให้ไปขายไอครีมดรีม หมดทั้งทุน ขายไม่ดี ทางร้านก็แย่

  ทุนน้อย  สูญเสียงานเงิน นับเเสน ทั้งเวลา ทั้งห้องเช่าไม่ค่อยดี ในซอย4 ศาลเตียงจูเนี้ยว 

   บ้านสวน ซอย 4 ธีระบัณฑิต  ค่าห้อง1000 ห้อง มาทวงบ่อย มากครับ ร้านค้าตนก็ไม่ดี ตอน

   กลางวันขายบริการ สนามกีฬาติดทะเล ขายยาบ้า ยาเสพติด แต่ผมไม่ระบุใครจึงไม่มีใครรู้

   ค่าจ้างก็โกง ร้านค้าก็ไม่ดีไม่ใช่บริการไม่ดี  ไม่สมควรค้าขาย ช่วยดำเนินการด้วยครับ 

   โจมตีร้านค้า และพระสงฆ์ เล่นไพ่เล่น เกมส์ ดูหนังเอ็ก ด้วยครับ 

   

  อ่าน ทั้ง 77 จังหวัด  สเเตนบาย 24 ช.ม

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ มหาลัยรามคำเเหง  (171.100.84.68)     21 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1238

    ร้องเรียน และกราบเรียน ถึง ผจว อุดรธานี ผู้ได้รับความเดือนร้อน จังหวัด ชลบุรี 

    ผมทำงานงาน ที่บริษัม ทีเอ็นจี เเหลมฉบัง อายุ32 ปี รปภ พอเงินออกถูกหลอกให้มาขาย ไอครีม

     ไผ่ทอง และให้เปิดห้องครบ 3 วันเบี้ยวปิดเครื่องผมเสียเงินฟรี และ เสียงาน ที่เดิมเขาเอาคน

  ใหม่เข้าเเทน จากนั้น 3เดือนถูกหลอกให้ไปขายไอครีมดรีม หมดทั้งทุน ขายไม่ดี ทางร้านก็แย่

  ทุนน้อย  สูญเสียงานเงิน นับเเสน ทั้งเวลา ทั้งห้องเช่าไม่ค่อยดี ในซอย4 ศาลเตียงจูเนี้ยว 

   บ้านสวน ซอย 4 ธีระบัณฑิต  ค่าห้อง1000 ห้อง มาทวงบ่อย มากครับ ร้านค้าตนก็ไม่ดี ตอน

   กลางวันขายบริการ สนามกีฬาติดทะเล ขายยาบ้า ยาเสพติด แต่ผมไม่ระบุใครจึงไม่มีใครรู้

   ค่าจ้างก็โกง ร้านค้าก็ไม่ดีไม่ใช่บริการไม่ดี  ไม่สมควรค้าขาย ช่วยดำเนินการด้วยครับ 

   โจมตีร้านค้า และพระสงฆ์ เล่นไพ่เล่น เกมส์ ดูหนังเอ็ก ด้วยครับ 

   

  อ่าน ทั้ง 77 จังหวัด  สเเตนบาย 24 ช.ม

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ มหาลัยรามคำเเหง  (171.100.84.68)     21 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1237

    ร้องเรียน และกราบเรียน ถึง ผจว อุดรธานี ผู้ได้รับความเดือนร้อน จังหวัด ชลบุรี 

    ผมทำงานงาน ที่บริษัม ทีเอ็นจี เเหลมฉบัง อายุ32 ปี รปภ พอเงินออกถูกหลอกให้มาขาย ไอครีม

     ไผ่ทอง และให้เปิดห้องครบ 3 วันเบี้ยวปิดเครื่องผมเสียเงินฟรี และ เสียงาน ที่เดิมเขาเอาคน

  ใหม่เข้าเเทน จากนั้น 3เดือนถูกหลอกให้ไปขายไอครีมดรีม หมดทั้งทุน ขายไม่ดี ทางร้านก็แย่

  ทุนน้อย  สูญเสียงานเงิน นับเเสน ทั้งเวลา ทั้งห้องเช่าไม่ค่อยดี ในซอย4 ศาลเตียงจูเนี้ยว 

   บ้านสวน ซอย 4 ธีระบัณฑิต  ค่าห้อง1000 ห้อง มาทวงบ่อย มากครับ ร้านค้าตนก็ไม่ดี ตอน

   กลางวันขายบริการ สนามกีฬาติดทะเล ขายยาบ้า ยาเสพติด แต่ผมไม่ระบุใครจึงไม่มีใครรู้

   ค่าจ้างก็โกง ร้านค้าก็ไม่ดีไม่ใช่บริการไม่ดี  ไม่สมควรค้าขาย ช่วยดำเนินการด้วยครับ 

   โจมตีร้านค้า และพระสงฆ์ เล่นไพ่เล่น เกมส์ ดูหนังเอ็ก ด้วยครับ 

   

  อ่าน ทั้ง 77 จังหวัด  สเเตนบาย 24 ช.ม

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ มหาลัยรามคำเเหง  (171.100.84.68)     21 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1236

  รบกวนสอบถามค่ะ ทำงานบริษัทเอกชนมา 3 ปีแล้ว เขาเปลี่ยนผู้บริหารใหม่เขากำลังจะไล่คนเก่าออก โดยจ้างคนใหม่มาทำงานแทน มีกฏหมายช่วยเหลือเรียกค่าชดเชยได้มั้ยค่ะ

  รบกวนตอบทางเมล์ด้วยค่ะ

  โดยคุณ เดือน อ้อนประเสริฐ  (110.77.149.253)     7 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1235

  รบกวนสอบถามค่ะ ทำงานบริษัทเอกชนมา 3 ปีแล้ว เขาเปลี่ยนผู้บริหารใหม่เขากำลังจะไล่คนเก่าออก โดยจ้างคนใหม่มาทำงานแทน มีกฏหมายช่วยเหลือเรียกค่าชดเชยได้มั้ยค่ะ

  รบกวนตอบทางเมล์ด้วยค่ะ

  โดยคุณ เดือน อ้อนประเสริฐ  (110.77.149.253)     7 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1234

  กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช  สำนักอุทยาน

  จ้างป.ตรี 11000 ซึ่งไหนว่า ป.ตรีได้ 15000 ไม่ใช่เหรอ

  ของทุกอย่างขึ้นแต่เงินเดือนไม่ขึ้น โปรดเห็นใจหน่อยนะคับ 

   

  โดยคุณ No name  (58.181.143.162)     7 ต.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1233

   หนูทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ

  เข้างานเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม - 22 กันยายน 

  แล้วหนูออก เพราะทนแรงกดดัน และคำด่าว่าไม่ไหว

  บริษัทบอกว่าหนูต้องทำงานให้ครบ 7 วัน ก่อนลาออก ไม่ฉะนั้นหนูจะไม่ได้เงินค่าจ้าง

  แต่หนูไม่สามารถทนให้ถึง 7 วันได้แล้ว จึงไม่ไปทำงานค่ะ

  เค้าไม่จ่ายค่าแรงหนู ควรทำไงดีค่ะ

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ ผกา  (171.99.1.25)     29 ก.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1233

   หนูทำงานอยู่โลตัส. Express. ถนนร่วมใจชลบุรีแต่พอโบนัสจะออกคนที่เป็นEom ที่ชื่อวาสินีทำไมเค้าถึงให้ลูกน้องมาว่ามาด่าพนักงานอย่างนี้หาว่าไม่ทำงานบ้างหาว่าไม่มีมารยาทเพราะหนูไม่ไปคุยกับเค้าก่อนหนูทนไม่ได้หนูจึงออกจากงานทำไมเค้าถึงเป็นคนอย่างนี้ล่ะค่ะหนูทำงานมาเกือบ2ปีพอโบนัสจะออกทีไรต้องไล่พนักงานออกทุกครั้งเลยช่วยหนูด้วยนะค่ะ

  โดยคุณ วาสนา  (1.47.202.181)     30 ก.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1233

   หนูทำงานอยู่โลตัส. Express. ถนนร่วมใจชลบุรีแต่พอโบนัสจะออกคนที่เป็นEom ที่ชื่อวาสินีทำไมเค้าถึงให้ลูกน้องมาว่ามาด่าพนักงานอย่างนี้หาว่าไม่ทำงานบ้างหาว่าไม่มีมารยาทเพราะหนูไม่ไปคุยกับเค้าก่อนหนูทนไม่ได้หนูจึงออกจากงานทำไมเค้าถึงเป็นคนอย่างนี้ล่ะค่ะหนูทำงานมาเกือบ2ปีพอโบนัสจะออกทีไรต้องไล่พนักงานออกทุกครั้งเลยช่วยหนูด้วยนะค่ะ

  โดยคุณ วาสนา  (1.47.202.181)     30 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1232

  ทำไม ที่จัดหางานที่จังหวัด ชลบุรี ไม่ค่อยออก เล่ม workpermit ให้พนักงานทั้ง ๆที่ ก็ได้ใบเสร็จมาหมดแล้ว พูดแต่ว่าไม่มีเวลา อยากให้ทางกระทรวงแรงงานเอง ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่บ้างนะ พอเวลาคุณจะจับนายจ้างข้อหาไม่มี workpermit ทำไมผู้บริหารจึงไม่ดูการทำงานของลูกน้องตัวเอง ทำไมต้องให้เขียนร้องเรียนมา ซึ่งมันดูแย่มาก สำหรับคนบริหารระดับประเทศ แต่เวลาจับ พวกคุณไม่เคยสนใจอะไรนายจ้างเลย ซึ่งบางทีเขาทำถูกแล้ว แต่พวกคุณไม่ออกเอกสารให้เขาเอง และเวลา ถามอะไรเจ้าหน้าที่  ทุกคนพูดเหมือนกันหมด ว่า ถามคนนี้ ก็ตอบอย่าง ถามคนนั้นก็ตอบอย่าง แสดงว่า เจ้าหน้าที่ ซึ้งเป็นหน้าเป็นตา ของข้าราชการไม่รู้เรื่อง ไรเลย ได้ฝึกอบรบกันบ้างไหม ต้อนรับพูดจาก็ไม่ค่อยดี เหมือน พวกเขาเข้าไปขอเงินคุณกินเลย  อยากให้ผู้ใหญ่ดูการทำงานบ้าง และติดตามผลงานกันบ้าง ควรจะมีเจ้าหน้าที่มาสุ่มการทำงานของราชการบ้างนะค่ะ จะได้รู้ความจริง ที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ หาอะไรที่แน่นอนไม่ได้เลย

   

  โดยคุณ บย.  (223.204.6.11)     22 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1231

  ออกจากงานวันที่25มกรา57 แต่ประกันสังคมแจ้งว่านายจ้างไม่ได้ชำรำให้ตั้งแต่เดือนกันยา56 โดยที่หักเงินทุกเดือน หลักฐานที่หนูมีก็มีแค่ใบลาออกค่ะ แบบนี้จะฟ้องได้ไหมคะ

  โดยคุณ สุนิสา  (1.46.14.192)     17 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1230

   อยากทราบว่าทำงานกลางคืน จะได้เงินค่าง่วงไหมค่ะ เป็นคนงานรายเดือนค่ะ

   

  โดยคุณ อร  (27.55.30.49)     15 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1229

   ช่วยด้วยครับ

  เนื่องจากมาทำงานที่ ประเทศลาว แต่เป็นบริษัทของคนไทย มาเปิดบริษัท ที่ลาว เงินเดือนออกล่าช้าทุกเดือน เราสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้างครับ

   

  โดยคุณ   (103.240.240.249)     9 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1228

   ดิฉันออกจากงานแล้วยังไมได้เงินเดือนเขาว่าจะไห้แล้วเขาพลัดไปเรื่อยแล้วปัจจุบันโทรศัพท์ก็ไม่รับข้อความก็ไม่ตอบเราต้องทำยังไงบ้าค่ะเขาเป็นฝรั่งเมียคนไทยเมียก็เหมือนไม่อยากไห้เขาบอกอยากได้ไห้ฟ้องเอาเงินเดือน10000ค่ะไม่สะดวกไปแจ้งที่ชลบุรีค่ะอยู่พัทยา บ.The Links Hotle ค่ะ 136\145-146ซ บัวขาว

  โดยคุณ ศรีไพร ไกยะมาตร  (171.100.40.78)     4 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1227

  ดิฉัน ทำงานกับ บริษัทสหพันธ์ร้อยเอ็ดทัวร์ จำกัดมหาชล เป็นพนักงานประจำ แผนก ต้อนรับ รัฐบาลขึ้นค่าแรงเป็น300บาท แล้วทำมั้ยที่นี้ยังไม่ขึ้นค่าแรงตามที่รัฐบาทปีะกาศค่ะ ตอนนี้ทำงานมา1ปี 3เดือน เงินเดือนอยู่ที่ 4500 ทำงานแบบไม่มีวันหยุดนะค่ะ ถ้าจะหยุดงานก็ต้องจ่ายเงิน 500 บาทถึงจะได้หยุดงาน แบบนี้นายจ้างเอาเปรียบพนักงานเกินไปรึป่าว  เงินเดือนแค่4500 วันหยุดก็ไม่มีเป็นพนักงานประจำนะค่ะ ไม่ใช่รายวันช่วยมาตรวจสอบด้วย

   

  โดยคุณ รมิตา  (49.230.79.195)     31 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1226

  มีบริษัทหนึ่งค่ะ มีฝรั่งบริหารค่ะ ได้ยังไม่ถึง 1 ปี ไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนพนักงาน เลยเรียกคุยว่าให้หยุดอาทิตละสามวัน ใครไม่พอใจให้ออกได้ แต่เรียกแค่บางคน ประมาณ50/100คน ไม่ทราบทำอย่างนี้ พนักงานสามารถฟ้องได้ไหม่ค่ะ 

  โดยคุณ   (223.207.114.142)     30 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1225

   อยากทราบการเป็นลูกจ้างนอกระบบค่ะสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง?

  คือว่าหนูทำงานมา3ปีแล้วค่ะแต่พึ่งถูกย้ายมาอยู่นอกระบบเมื่อต้นเดือนโดยหัวหน้างานให้เหตุผลว่าซ่อนบริษัทใหญ่ที่อยู่ต่างประเทศเพราะแผนกนี้มีคนเยอะเกินไปคือตอนแรกก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกค่ะแต่พอเงินออกเพื่อนที่อยู่นอกระบบเงินหายพอไปทวงเขาบอกว่าอยู่นอกระบบลืมยังไม่ได้ทำเรื่องให้พอบอกหัวหน้างงานเขาก็ไม่สนใจพวกหนูจะเรียกร้องขอกลับเข้าไปทำงานในระบบได้มี้ยค่ะเพราะแบบนี้เหมือนพวกหนูเป็นต่างด้าวเลย

  โดยคุณ วนิดา  (1.46.2.165)     29 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1224

   พี่ค่ะะอยากทราบว่าหนูลาออกจากเซเว่นแล้วเขาบอกว่าอีกสองเดือนมารับเงินเดือนสิ้นเดือนนี้ครบสองเดือนหนูโทไปถามว่าต้องเอาอะไรไปรับเงินเดือนบ้างเขาบอกว่าเซเว่นมีกฏออกมาใหม่ถ้าจะออกต้องทำงานล่วงหน้า15วันถึงจะจ่ายเงินแต่เพื่อนมันออกมามันยังได้รับเงินเลย

  โดยคุณ   (49.230.89.130)     28 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1223

   หนูทำงานอยู่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.ลำปาง หนูโดนเอารัดเอาเปรียบ ไม่ใชแค่หนูคนเดียวอีกหลายคนคะ ที่นี่มี2กะ 1.09:20-18:30น. 2.12:00-21:00  และถ้าทำโอีที ก็ 09:20-21:00 น. ถ้าทำโอมันต้องได้ 2.5ชม แต่เค้าคิดให้แค่ 1.5 แล้ หนูอยากโทรปรึกษามากกว่าค่ะ หนูต้องทำไงถึงจะติดต่อได้โดยตรงคะ เบอร์หนู0892663423  ค่ะ

  โดยคุณ นุ่น  (49.230.208.147)     27 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1222

    กระผมเป็นทหารกองหนุน 2/46 กองร้อยเกียรติยศ พลาธิการ พอปลด ประจำการ ได้ทำงาน รปภ 

   ที่โรงเเรม จอมเทียนปามล์บีช และได้รู้จักเพื่อนๆที่พัทยาหลายคน จนได้มาทำ อาสา สมัคร ตำรวจ

   อาสา จาจร ได้ เคยจับตรวจ รถ ทั้ง คนไทย คนเขมร เสพยากัญชา ลักขโมย ทำงาน นานนับปี

  หลายๆ

   ครั้ง ทั้ง คนไทย คนเขมร ครับ ที่พัทยา เคยมีการทะเลาะกับหัวหน้าคนงานเขมร เป็นคนไทยพาชาว

  เขมรมาทำงานที่พัทยา และ เข้าไปซื้อยาเสพติด ซอยต่างๆ จนถูก ต.ร  ไล่จับ รวมทั้งคดีฆ่าเเหม่ม

   ฝรั่งตายที่ ตู้เอทีเอ็ม ที่ผ่านมา และผมเคยถูกกล่าวหา จนเป็นคดีเพราะเเรงกดดัน รวมทั้งการกดดัน

  ในท้องที่ จนตกงาน จึงขอความเป็นธรรม และดำเนินการด้วยครับ 

  โดยคุณ มหาลัยรามคำเเหง  (27.145.157.199)     17 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 1221

   อยากถามว่ารัฐบาลปรับขึ้นค่าแรงให้ต้องนานแล้วทำไมที่ดิฉันทำงานยังให้ค่าจ้างแค่วันล่ะ200บาทแต่ดิฉันทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอำเภอหนองบัวจังหวัดนครสวรรค์

  โดยคุณ ดวงกมล  (27.55.227.169)     17 ส.ค. 2557

 •  1  2  3 .. 62   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด