X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 74   

 • ความคิดเห็นที่ 1469

    เเจ้ง ถึง. พล.ต.อ เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวช  และ พลตำรวจเอก. จงรักษ์   จุฑานนท์   ผู้งว่า. นพวัชร.           สิงห์ศักดา. บ.เบล็ค. ฮอร์ค.  เจ้าเดิม.  โบ. และ. อานนท์เป็นสายตรวจ. ร.ป.ภ. ไม่ยอมโอนเงินค่าเเรง ร.ป.ภ.   ทั้ง สแปร์  ลุมพินี ก.ม ๘.  รามอินนทรา.   และช่วยงาน. 

   

   

  โดยคุณ ต่อจากข้อความ 1463  (223.24.43.34)     24 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1468

   ดิฉันลืมลงเวลาเข้างานและเขียนใบลืมลงเวลาส่งไปเพื่อแจ้งหัวหน้างานและHRเหมือนปกติที่เคยทำซึ่งมีกฎว่าให้ได้ไม่เกิน3ครั้ง/เดือน และดิฉันลืม2ครั้งซึ่งก็ไม่เกินแต่หัวหน้างานไม่เซ็นรับรองให้และHRก็ไม่จ่ายค่าแรงหักเงินเดือนเป็นขาดงานกรณีนี้ดิฉันสามารถฟ้องกรมคุ้มครองแรงงานและสวัสดิการได้ไหมคะอยากทราบว่าบริษัททำถูกต้องหรือไม่ ให้เราขาดงานทั้งที่เราทำงานและทำงานฟรีไม่ได้ค่าแรง

  โดยคุณ Kanthida  (49.230.218.201)     23 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1467

     ครับ. ขอแจ้ง.   เหตุอีกที่  คอนโดลุมพินี  ก.ม8. ถนนรามอินทรา.  ร.ป.ภ. เเก่  หรือ. รปภชื่อใหม่   ถูกใช้งานหนักกดดันมากเครียดและชอบเสพชอบเมา. ได้เดินข้ามโซนลานจอดรถ ที่ตึกดี และอวดอุตริ  มนุษย์ธรรมสั่งการ  แสดง ตนอวดฉลาด เมื่อ เขาไม่ยอมรับ เขาเเค่ยอกไม่เห็นกลับด่าย้ำ ข่มข่ม เอาเรื่องและ เลิกงานเจอกัน ข่มใช้มีดเเละปืนเถื่อนซ่อนไว้ในป้อมและตรวจสารม่วงเพราะเล่นหนัก. ขอให้ฝ่าย เสธตรวจหาอาวุธและ ตรวจสารตรวจเยี่ยวดำเนินการ ปลดฝ่าย นิติ ขาดคุณภาพ และ รปภ สายตรวจใหม่อายัดทรัพย์มรดกตามมาตรา378 ใน คอนโดลุมพินี ก.ม8. และตำรวจ191   เสธ โก้   วันนี้   

   

  โดยคุณ พลตรี วัชระ จรูญรัตย์ ต่อจากข้อความ 1476  (49.237.194.116)     23 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1466

   ถึง  พลตำรวจเอก  เสรีพิสุทธิ์  เตมียะเวช  และ  พลตำรวจเอก  จงรักษ์  จุฑานนท์ และ                 พันโท  โอภาส  อัตตะนันท์  เคลียร์ เงินให้ กับ  รปภ  ที่  เเบล็ค ฮอร์ค  ที่อยู่  375  ถนน สุขุมวิท 105  เเขวงบางนา เขต บางนา  กรุงเทพมหานคร 10260  หลายคน ที่ยังไม่ได้รับเงินครับ และที่ให้ออก นี่ก็เลยกำหนดเเล้ว บางคน รอหลายวัน ต้องไปทำงาน ที่ อื่น เงินใบค่าเเรงต้องมีความรับผิดชอบ เสร็จล่วงหน้าก่อน จ่ายเงินไม่ใช่ พอถึงกำหนดเเล้ว บอกใบค่าเเรงยังไม่มา กรุงเทพ นั่ง บีทีเอส ทำงาน 12 ชั่วโมง เช้าจนค่ำ และที่ยังไม่มีห้องพักหลายคน บาง คนมาไกล ถึง ภาคใต้ครับ และ   ถึง ท่านเจ้าคณะ พระราชรัตนโสภน (ธนัญชัย) เปรีญ 6 และเจ้าคณะจังหวัด  พระพรหมดิลก  (เอื้อน หาญธัมโม ) เปรียญ 9  วัดสามพระยา และ พระสมเด็จมหาวีรวงษ์ (มานิต ถาวโร ) เปรียญ 9. กรรมการโครงการบวชเเสนรูป ประธานธรรมบาลีสนามหลวง  ช่วยดำเนินการ ความยุติธรรมให้ความเป็นธรรม  กัลยานคน หรือ ปุถุชน เป็น บริษัทเล็กๆ ให้ดวงตาเห็นธรรม เลิก จู้จี้ขี้บ่นรังควาญ รบกวน ด้วย   คุณ โบ  และ สายตรวจ อานนท์  ปิดเครื่อง  และ ไม่ส่งใบค่าเเรงทำให้คนหากินเช้าค่ำต้องอดรองานนาน เกินสามวันและ คนที่มาสมัคร และไม่ต้องการเปิดเผย ตัวค่ะ รับผิดชอบด้วย บริษัท มีรายได้เป็นล้าน และเงินเดือนสายตรวจคนดูแล สามสี่หมื่น กินเที่ยวทุกวัน มีเสียงดังคล้ายเสียงปืนรบกวนที่พักทั้งวัน  บ้านพักที่อ๊อฟฟิส  สกปรก  มีเสียงโหยหวลกลางคืน คล้ายเสียงเด็ก ขอสายตรวจ 191 เข้าตรวจ สอบด้วย กลางคืนนอนรวมมั่วของกัน ผ้าห่มของใช้โทรศัพท์ก็หายคร่ะ มีเเต่ ผู้ชาย เมามานอนกวนทั้งนั้น ร้อยพ่อพันเเม่ ขาดความเกรงใจกัน อยากย้ายกันทุกคนบางครั้งข่าว ฆ่ากันตาย อย่างที่ไอเอสเอส บ้านพัก ตีกันตาย เสพยากัน ครับ 

  คุณโบ ทำงานรับผิดชอบร่วมกันโทร   097- 162-2465   สายตรวจอานนท์ ปิดเครื่องตลอด ใบค่าเเรงช้า สายตรวจยาม  อานนท์ โทร 098-552-3985  ( จาก เพื่อน  อาร์ต  พลังธรรม )

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ พลตรี วัชระ จรูญรัตย์  (171.98.64.96)     15 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1465

   ถึง พลตำรวจเอก  เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวช  และ  พลตำรวจเอก   จงรักษ์  จุฑานนท์ และ  พันตรี โอภาส  อัตตะนันท์   ช่วยดำเนินการ  เคลียร์ เงินให้ กับ  รปภ ที่ ตกค้างให้ออก  นอนรอด้วยครับ บอกจะจ่าย ล่าช้า โทรไปก็ปิดเครื่องเลื่อนนัด เขามี งานที่อื่นต้องไป  ทำครับ  ที่ บริษัท  เบล็ค ฮอร์ค ซอย ลาซาล1  ที่อยู่  375    ถนน สุขุมวิท 105  คุณโบ 097-1622465   รับผิดชอบ  อีกคน สายตรวจ     อานนท์  098-5523985 ปิดเครื่องตลอด  โทรและ ดำเนินการด้วย พรุ่งนี้ครับ คำสั่งตำรวจ ต้องกลัวต้องเป็นที่พึ่งประชาชน  บริษัท เสมือน มีเงินเป็นล้านกำไรเดือน ละเป็นเเสน  คนดูเเลก็ กินเที่ยวทุกวัน   ชาวไทย ปล่อยให้กันคอย และค้างเดือดร้อนอย่างนี้ผิด  (อาจารย์ ม.ท.ร เขตศูนย์  นนทบุรี  ) บางคนมาไกล ให้ออกเพราะคนเต็มต้องจ่ายค่าเเรงด้วยค่ารถครับ  ห้องพัก สกปรก  และได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนและ เสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงครับ   จาก         บางคนบอก ใบค่าเเรงยังไม่มา รอ สายตรวจ อานนท์ ขาดความรับผิดชอบ ใบค่าเเรงต้องส่งล่วงหน้าก่อนจ่ายค่าเเรงกี่วันยังไม่รู้อีก ทั้งผิดนัด ค่าเเรงทำ วิคละ แค่ 10 วัน ใช้เวลา ควาญหากันทั่วกรุงเทพเลยเหรอคะ่ คนเขาขาดรายได้ มานอนรออยู่ยังนี้ ไม่ไหว พรุ่งนี้เอาเจ้าหน้าที่ เข้ามา ดูกะบวนการทำเลย หาคนที่เป็นงานจัดตำรวจที่เอาผิดเรื่องนี้จริงๆ มาคอยดูมันทั้งวัน  ไม่ใช่มานั่งทาหน้าทาคิ้วกันหยอกล้อกันทั้งวัน เเจ้ง เสรีพิสุทธิ์เข้ามาตรวจ มานั่งดูเลย ค่ะ หนูผิดนัด เสียโอกาศไปทำที่อื่น และค่าเเรงไม่ครบ เงินค่าเเรง เเค่ 10 กว่าวัน บอกเคลียร์ไม่ได้                                                (เพื่อน  อาร์ต   พลังธรรม  ดารา นักเเสดง )  ต่อ เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวช  พรุ่งนี้ เช้าให้เสร็จด้วย ค่ะ

   

   

  โดยคุณ ตำรวจอาสา   (171.98.64.96)     15 ส.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1465

   ถอนเรื่อง  เเจ้งลบข้อความ ด้วบ ค่ะ  วันนี้  รู้เเพ้  รู้ ชนะ รู้อภัย  คือน้ำใจ นักกีฬา

  โดยคุณ เเจ้งลบข้อความ  (180.183.12.148)     21 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1464

   ถึง พลตำรวจเอก  เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวช  และ  พลตำรวจเอก   จงรักษ์  จุฑานนท์ และ  พันตรี โอภาส  อัตตะนันท์   ช่วยดำเนินการ  เคลียร์ เงินให้ กับ  รปภ ที่ ตกค้างให้ออก  นอนรอด้วยครับ บอกจะจ่าย ล่าช้า โทรไปก็ปิดเครื่องเลื่อนนัด เขามี งานที่อื่นต้องไป  ทำครับ  ที่ บริษัท  เบล็ค ฮอร์ค ซอย ลาซาล1  ที่อยู่  375    ถนน สุขุมวิท 105  คุณโบ 097-1622465   รับผิดชอบ  อีกคน สายตรวจ     อานนท์  098-5523985 ปิดเครื่องตลอด  โทรและ ดำเนินการด้วย พรุ่งนี้ครับ คำสั่งตำรวจ ต้องกลัวต้องเป็นที่พึ่งประชาชน  บริษัท เสมือน มีเงินเป็นล้านกำไรเดือน ละเป็นเเสน  คนดูเเลก็ กินเที่ยวทุกวัน   ชาวไทย ปล่อยให้กันคอย และค้างเดือดร้อนอย่างนี้ผิด  (อาจารย์ ม.ท.ร เขตศูนย์  นนทบุรี  ) บางคนมาไกล ให้ออกเพราะคนเต็มต้องจ่ายค่าเเรงด้วยค่ารถครับ  ห้องพัก สกปรก  และได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนและ เสียงร้องขอความช่วยเหลือจากผู้หญิงครับ   จาก (เพื่อน  อาร์ต   พลังธรรม  ดารา นักเเสดง )

   

   

  โดยคุณ ตำรวจอาสา   (171.98.64.96)     15 ส.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1464

   เเจ้งลบข้อความ ด้วย ค่ะ   ขอความเป็นธรรม

  โดยคุณ เเจ้งลบข้อความ  (180.183.12.148)     21 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1463

   ถึง พลตำรวจเอก  เสรีพิสุทธิ์  เตมียเวช  และ  พลตำรวจเอก   จงรักษ์  จุฑานนท์ และ  พันตรี โอภาส  อัตตะนันท์   ช่วยดำเนินการ  เคลียร์ เงินให้ กับ  รปภ ที่ ตกค้างให้ออก  นอนรอด้วยครับ บอกจะจ่าย ล่าช้า โทรไปก็ปิดเครื่องเลื่อนนัด เขามี งานที่อื่นต้องไป  ทำครับ  ที่ บริษัท  เบล็ค ฮอร์ค ซอย  ที่อยู่  375  ลาซาล  1.  ถนน สุขุมวิท 105  คุณโบ 097-1622465   รับผิดชอบ  อีกคน สายตรวจ     อานนท์  098-5523985 ปิดเครื่องตลอด  โทรและ ดำเนินการด้วย พรุ่งนี้ครับ คำสั่งตำรวจ ต้องกลัวต้องเป็นที่พึ่งประชาชน  บริษัท เสมือน มีเงินเป็นล้านกำไรเดือน ละเป็นเเสน  คนดูเเลก็ กินเที่ยวทุกวัน   ชาวไทย ปล่อยให้กันคอย และค้างเดือดร้อนอย่างนี้ผิด  (อาจารย์ ม.ท.ร เขตศูนย์  นนทบุรี  )   จาก (เพื่อน  อาร์ต   พลังธรรม  ดารา นักเเสดง )

   

   

  โดยคุณ ตำรวจอาสา   (171.98.64.96)     15 ส.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 1463

     แจ้งลบข้อความ แล้ว.   ให้ชดใช้   และดู. ความประพฤติแล้ว

   เลิกรา ต่อกัน  ให้ใช้สมอง แทน

  โดยคุณ เเจ้งลบข้อความ ใช้มาตรา 2 หรือแค่ บอกกล่าว ชดใช้โดยประมาณ และเลิกราต่อกัน  (223.24.61.17)     19 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1462

      เเจ้ง ผ่าน ทาง. ผู้ว่าราชการ จังหวัด ศูนย์ ดำรงธรรม 

  ให้ตรวจ จับ พนักงานโจร. หัวหิน. เฟอร์นิเจอร์  อุดรธานี ใกล้ สนาม ทุ่งศรี

  เมือง. ทำการขโมยของ. และ. อันพาล.ติดยาเสพติด. โขมยเงินเพื่อนด้วย

  กัน.  มีนิสัย. เหมือนเด็กในสถานพินิจ และที่พักมีปาตี้สุรายาเสพติด

  โดยอ้าง เสี่ย. ป๊อป. เลี้ยง. และคอยหนุนบอกสอน และทำร้ายฆ่า พนัก

  งาน ในร้านด้วยกัน โดยมีคนเก่าอาศัย ทำร้าย ขโมย เงิน ออกเที่ยว

  ประจำ โดยพวกคนงานกลุ่มนี้จะได้วันละสองส่มร้อย ต่อวัน เท่านั้น

  ทั้งเป็นเสียผู้หญิง. ข่มขืนจนเป็นข่าวมาเเล้วในประวัติ  ถูกจับยา มา

  แล้ว  กลุ่มนี้ จะอัปลักษ์   ตัวดำ. ทั้งหมด กลิ่นตัวเหม็นสาป. ห้องอยู่

  สกปรกและมีเครือข่าย เพื่อนส่งยาเสพติด เยอะ. เเพร่กะจายตัวหา

  เขต ใกล้สนามลานทุ่งศรีเมือง เชื่อมโยงคดีฆ่าคนและขโมยเงินในร้าน

  ทำร้ายคน. ดำเนินการด้วยครับ อ่านกันทั้ง 77.  จังหวัด. ครับ

  ชดใช้100,เท่า  กักขังใครข่ใจืนให้ผู้หญิงกลับบ้านด้วย. มีห้อง

  ลับ จับผู้หญิงขัง เสพยาบ้าแล้วรุมโทรม ต้องเข้นสอบครับ

  อิทธิพล มืด อันตรายไม่รู้ตัว. จัดเจ้าหน้าที่จัดการด้วยครับ

  ขังตีให้สำนึกบาป อายไปทั่วไทย 

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  (27.55.195.171)     10 ส.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 1461

  อย่างสอบถามรายละเอียดของการเลิกจ้างหน่อยค่ะ

  เหตุการณ์เกิดขึ้นมาได้ประมาณ๓ เดือนได้แล้วคือได้ยื่นหนังสือลาออกถูกต้องตามกฏระเบียบของบริษัททุกอย่าง โดยยื่นใบลาออกวันที่ ๖ พ.ค. - ๖ มิ.ย. แต่ไปสมัครงานที่ใหม่ได้เริ่มงานวันที่ ๖ มิ.ย. วันที่ ๖ เลยไม่ได้ไปทำงานเพราะเริ่มที่ใหม่ (บริษัทหักเงินสะสมไว้ทุกเดือน)แล้วบริษัทเข้าใจผิดว่าเราได้ทำทุจริต จึงไม่คืนเงินสะสมให้ถือว่าเราทำทุจริต เราจึงไปยืนยังกลับทางบริษัทและคุยกันเข้าใจกันดีแล้วว่าจะคืนเงินสะสมให้ แต่ต้องเซ็นเอกสารด้วยพออ่านมันเป็นเอกสารการเลิกจ้างโดยที่เราได้กระทำความผิดจริงจึงไม่คืนเงินสะสมให้เราคืนแล้วจะดำเนินการส่งประกันสังคมเพื่อไม่ให้มีสิทธิ์ทำงานที่ไหนได้เลย พอเราไม่เซ้นถ้าว่าเราผิดจริงจะร้องเรียกกรมแรงงานได้อย่างงัยบ้างค่ะ

  โดยคุณ นิตยา ลาภสิทธิ์  (171.96.193.75)     10 ส.ค. 2559

 •  1  2  3 .. 74   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด