X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

 • ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

  สายด่วนร้องทุกข์กระทรวงแรงงาน

   

                  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวเรื่องการเลิกจ้าง   ปัญหาคนตกงาน ซึ่งกระทรวงแรงงานกำลังหามาตรการเพื่อแก้ปัญหาส่วนนี้อยู่  ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ทนายคลายทุกข์  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นสายด่วนร้องทุกข์ให้กับผู้ที่ตกงานหรือกำลังจะประสบปัญหาการเลิกจ้าง  หากท่านใดต้องการให้ทนายคลายทุกข์เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประสานงานกับกระทรวงแรงงาน สามารถแสดงความคิดเห็นหรือร้องทุกข์มาได้ ทีมงานทนายคลายทุกข์ยินดีรับเรื่องร้องเรียนของท่าน  เพื่อประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือกระทรวงแรงงานต่อไป

   

  รายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

  ไม่รับประกันตกงาน 9 ธุรกิจ >โรงแรมหมายหัวเลย์ออฟกลุ่มคนอายุ 40 ก่อน

   

  ตกงานระส่ำรอมาตรการรัฐเยียวยา นักเศรษฐศาสตร์-ธปท.ฟันธงจีดีพีไทยปีหน้าโต

  แค่ 2% กระทรวงแรงงานนัดถกด่วน 15 ธ.ค.นี้ อุ้มพนักงานที่ถูกเลิกจ้าง วิกฤติจ่อกลุ่มธุรกิจส่งผลปลด-ลดคนงานและรายได้เร่งตัวเร็วขึ้น งัดมาตรการเวียนหยุดงานโดยไม่จ่ายเงินเดือน กระทบรายได้หดหายถึง 25% ด้านบริษัทประกันภัยถอดใจเลิกรับประกันตกงาน ขึ้นบัญชี 7 กลุ่มเสี่ยง โดยเฉพาะธุรกิจส่งออก ธุรกิจที่ควบรวมกิจการเพราะขาดทุน และธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ ขณะที่ธปท.ชี้ผลศึกษาศก.โต 0% คนว่างงาน 1.2 ล้านคน

   

  ปัญหา "คนตกงาน" ผลพวงจากวิกฤติเศรษฐกิจโลก การชะลอตัวของเศรษฐกิจไทย และปัญหาการเมืองที่ยังรอความชัดเจน กำลังเป็นเรื่องใหญ่ที่ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะจากประมาณการอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจ (จีดีพี)ในปี 2552 ที่คาดว่าจะโตต่ำกว่า 3% ทำให้มีคนตกงานเป็นหลักล้านคน ในขณะที่ยังรอมาตรการของรัฐบาลเยียวยาผลกระทบ จากการสำรวจของ"ฐานเศรษฐกิจ" พบว่าขณะนี้เริ่มมีการจัดกลุ่มเสี่ยงของธุรกิจหรือบริษัทที่มีความเสี่ยงต่อการถูกเลิกจ้าง

   

  ประกันตกงานถอดใจ

   

  จากการตรวจสอบไปยังบริษัทประกันภัยที่ยังรับประกันภัยคนตกงาน ซึ่งขณะนี้มีบริษัทที่รับอยู่แห่งเดียว คือบริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) นางภัสสร สวัสดิ์ ที่ปรึกษาด้านการตลาด ของบริษัท เปิดเผย "ฐานเศรษฐกิจ" ว่า สถานการณ์เลิกจ้างในช่วง 4 เดือนที่ผ่านมานี้ มีอัตราเสี่ยงสูงและมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการรับประกันภัย แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้ (Income Protection Plan) ที่เริ่มทำตลาดเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน สิงหาคมที่ผ่านมา และเป็นรายเดียวที่ยังรับประกันดังกล่าวในขณะนี้ แต่ในปีหน้าบริษัทมีนโยบายชะลอการขาย ไม่เน้นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และเพิ่มความเข้มงวดในการรับประกันใหม่

   

  โดยเฉพาะประเภทธุรกิจกลุ่มเสี่ยงสูงมากซึ่งบริษัทจะปฏิเสธการรับประกัน ได้แก่ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการส่งออกทุกประเภท ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของเล่นเด็ก รองเท้า ธุรกิจที่มีกิจการขนาดลดลงหรือควบรวมกิจการจากผลประกอบการขาดทุน ธุรกิจที่มีผู้ถือหุ้นจากต่างประเทศ หรือสถาบันการเงินและธุรกิจลีสซิ่งที่มีเงินทุนจากต่างประเทศ จากเดิมบริษัทยังรับประกันรายบุคคลบางกรณี อาทิ ตำแหน่งไม่มีผลต่อการถูกเลิกจ้าง เช่น พนักงานบัญชี

   

  "ที่ผ่านมาเริ่มมีผู้เอาประกันที่เข้ามาเคลมสินไหม อาทิ ผู้ซื้อประกันที่อยู่ในธุรกิจโบรกเกอร์ที่ซื้อประกันเป็นลูกจ้าง 4-5 คน แต่หลังจากที่ซื้อประกันไปแล้ว ปรากฏว่าโบรกเกอร์ได้ปิดกิจการ แต่อย่างไรก็ตาม โดยรวมขณะนี้ยอดเคลมสินไหมที่จ่ายไปไม่ถึง 5% ของที่รับทำประกันไว้ จากจำนวนลูกค้าหลักพันราย"

   

  ขึ้นเบี้ย-เจาะกลุ่มรายได้สูง

   

  นอกจากนี้ ในปีหน้าเตรียมปรับขึ้นเบี้ยประกันและทุนประกันให้สูงขึ้น รวมทั้งพิจารณาปรับเพิ่มระยะเวลาเริ่มความคุ้มครองจากเดิม 30 วัน เป็น 60-90 วัน เนื่องจากบริษัทต้องการลดอัตราการสูญเสีย จากกรณีกลุ่มลูกค้าที่รู้ตัวเองจะต้องว่างงานอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาได้เพิ่มความคุ้มครองให้แก่ฐานลูกค้าที่มีเงินเดือนประมาณ 60,000-70,000 บาท จากเดิมที่ให้ความคุ้มครอง 20,000 บาทต่อเดือน เป็น 50,000 บาทต่อเดือน (โดยตามเงื่อนไขจะให้ความคุ้มครองสูงสุด 6 เดือน)

   

  ทั้งนี้แผนประกันภัยคุ้มครองรายได้" (Income Protection Plan) หรือ แบบประกัน

   

  งานปลอดวิกฤติ จะคุ้มครองรายได้สำหรับความสูญเสียในอาชีพที่ไม่อาจคาดคิด จากการว่างงานในกรณีการถูกเลิกจ้างและการปิดกิจการ รวมถึงยังครอบคลุมถึงกรณี "บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยจนไม่สามารถทำงานได้ เป็นเหตุทำให้หยุดงานหรือถูกเลิกจ้าง ในภาวะที่เจ็บป่วยเกิน 30 วัน หรือโรคร้ายแรงและเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิง จากอุบัติเหตุ ระยะเวลาชดใช้สูงสุด 6 เดือน มูลค่าความคุ้มครองสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท แต่มีเงื่อนไข คือ ผู้เอาประกันต้องเป็นพนักงานประจำอย่าง

   

  น้อยเกิน 6 เดือนขึ้นไป และมีรายได้รายเดือนไม่น้อยกว่า 9,000 บาทต่อเดือน ไม่ครอบคลุมถึงกลุ่มผู้ใช้แรงงานหรือลูกจ้างรายวัน อาทิกลุ่มแรงงาน พนักงานทำความสะอาด พนักงานอัตราจ้างและพนักงานรักษาความปลอดภัย

   

  นอกจากนี้ จากการสอบถามความเห็นไปยังผู้บริหารของธนาคารพาณิชย์ ยังพบว่าการอนุมัติสินเชื่อให้แก่ลูกค้าหรือธุรกิจยังมีการจัดกลุ่มธุรกิจที่มีความเสี่ยง และอาจถูกปฏิเสธการปล่อยวงเงินกู้ใหม่ หรือขอขยายวงเงินกู้เพิ่มเติม เช่น ธุรกิจโรงแรม อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจท่องเที่ยว ขนส่ง โลจิสติกส์ ธุรกิจส่งออก เป็นต้น

   

  ท่องเที่ยวอาการสาหัส

   

  แหล่งข่าวระดับสูงจากภาคธุรกิจท่องเที่ยวไทย กล่าวว่า การชะลอตัวด้านการท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นจากการปิดสนามบิน ส่งผลให้ในขณะนี้ไปจนถึงปีหน้า ภาคธุรกิจโรงแรมไทยมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ถึง 20% ทั้งๆ ที่ปกติในช่วงนี้ถือเป็นช่วงไฮซีซัน ที่จะต้องมีอัตราการเข้าพักเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 80-90% ทำให้ธุรกิจโรงแรมต้องเดินหน้าลดค่าใช้จ่ายอย่างหนัก ซึ่งนอกจากการเลิกจ้างพนักงานชั่วคราวและไม่รับพนักงานใหม่ ซึ่งดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้ ล่าสุดในขณะนี้เริ่มมีการปลดพนักงานประจำ

   

  โดยไม่นานมานี้ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ถือโอกาสปรับโครงสร้างองค์กร ด้วยการปลดพนักงานไปกว่า 86 คน โดยพนักงานที่ถูกปลดจะเป็นกลุ่มคนที่มีอายุเกิน 40 ปี และกลุ่มคนที่ทำงานเกิน 10 ปีขึ้นไป เพื่อเป็นการถ่ายเลือดให้คงเหลือพนักงานในกลุ่มที่มีอายุไม่มาก ซึ่งจะเป็นกลุ่มที่มีความกระตือรือร้นในการทำงานมากกว่า ขณะที่ โรงแรมฮิลตัน หัวหิน ก็มีการปลดพนักงานลงไปแล้วจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับเชนสตาร์วู้ด ซึ่งเป็นเชนระดับโลกได้มีการประกาศลดพนักงานทั่วโลกในปีหน้าลง 30% ด้วย ซึ่งทำให้หลายฝ่ายเริ่มหวั่นวิตกว่าจะมีผลถึงประเทศไทยด้วย เนื่องจากสตาร์วู้ด ก็มีสำนักงานในไทยเช่นกัน

   

  งัดโปรแกรมให้ลาหยุดเพิ่ม

   

  ขณะที่มาตรการส่วนใหญ่ที่กลุ่มภาคธุรกิจโรงแรมใช้อยู่ในขณะนี้เป็นการทั่วไปคือโปรแกรมLeave without Pay(ให้ลาหยุดเพิ่มเติมจากวันหยุดปกติโดยไม่จ่ายเงินเดือน)ซึ่งเป็นทั้งการขอร้องและบังคับ ซึ่งในขณะนี้มีการเพิ่มวันหยุดโดยไม่จ่ายเงินเดือนอยู่ที่ตั้งแต่ 3 วัน เป็นส่วนใหญ่ไปจนถึง 1 สัปดาห์ ซึ่งจะส่งผลให้พนักงานได้รับเงินเดือนลดลงอยู่ที่ 10-25% นอกเหนือจากรายได้จากเซอร์วิสชาร์จ ที่ลดลงไปกว่า 40-50%

   

  รวมไปถึงหลายโรงแรมก็ได้มีการปิดห้องอาหารในบางส่วน โดยเฉพาะห้องอาหารไทย เพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างประเทศ อาทิ ห้องอาหารไทยของโรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ โฟร์ซีซัน กรุงเทพ และการปิดการขายบุฟเฟ่ต์มื้อกลางวันในบางห้องอาหารเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย เป็นต้น

   

  นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าของกิจการโรงแรมหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ใน 6 เดือนจากนี้ ผมมองว่าธุรกิจโรงแรม ธุรกิจท่องเที่ยว จะต้องเริ่มมีการลดเวลาการทำงานของพนักงานลง สัปดาห์หนึ่งอาจจะลดการทำงานจาก 6 วัน จ่ายค่าแรงเหลือ 5 วัน หรืออาจจะลดเหลือ 4 วัน บางแห่งอาจจะมีการจับสลากกันออก ซึ่งปัจจุบันก็เริ่มมีแล้ว คาดว่าจะถูกปลดไม่อย่างน้อย 30% เป็นห่วงว่าจะเป็นปัญหาทางสังคม

   

  ก.แรงงานนัดถก 15 ธ.ค.

   

  จากสถานการณ์ตกงานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวันและกระจายในหลายธุรกิจ ต่อกรณีดังกล่าว นายสมชาย ชุ่มรัตน์ ปลัดกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ในวันที่ 15 ธันวาคมนี้ กระทรวงแรงงานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง 14 องค์การ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานสถิติแห่งชาติ กรมการค้าภายใน สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) ฯลฯ จะประชุมร่วมกันเพื่อหาทางรับมือภาวะวิกฤติเศรษฐกิจพร้อมช่วยเหลือลูกจ้างที่ถูกเลิกจ้าง

   

  นอกจากนี้ ในวันที่ 1 มกราคม 2552 จะยังไม่มีการปรับขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ จากการที่ผลประชุมของคณะอนุกรรมาธิการค่าจ้าง ได้ข้อสรุปว่าภาวะเศรษฐกิจได้รับผลกระทบมาก แต่จะพิจารณาไตรมาสที่ 2 แทน

   

  ทั้งนี้ จากข้อมูลล่าสุดของกระทรวงแรงงาน พบว่ามีสถานประกอบการที่ต้องหยุดกิจการแล้ว 555 แห่ง ลูกจ้างถูกเลิกจ้าง 46,638 คน และมีสถานประกอบการที่มีแนวโน้มจะเลิกกิจการอีก 225 แห่ง

   

  จีดีพีปีหน้า 2%

   

  นอกเหนือจากผลกระทบจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ทำให้ปัญหาตกงานขยายผลกระทบกว้างตั้งแต่ปี 2551 แล้ว ยังเป็นที่คาดการณ์ว่าผลกระทบจะรุนแรงมากในปี 2552 โดยเฉพาะขณะนี้มุมมองต่อประมาณการจีดีพีปีหน้า ทั้งที่คาดการณ์โดยธนาคารโลก และนักเศรษฐศาสตร์

   

  มองจีดีพีที่ 2%

   

  นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวในงานสัมมนา SME ประจำปี 2551 ที่จัดโดยธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ชมรมบัวหลวงเอสเอ็มอี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการหดตัวของเศรษฐกิจ โดยมีโอกาสที่เศรษฐกิจจะหดตัวในไตรมาส 4 ปี 2551 ต่อเนื่องไปถึงปี 2552 เนื่องจากได้รับผลกระทบในหลายด้าน รวมถึงกรณีที่หากนโยบายการเงินและการคลังที่หลายประเทศนำมากระตุ้นเศรษฐกิจไม่ได้ผลอย่างที่คาดไว้ แต่หากมาตรการข้างต้นสามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้อย่างมีประสิทธิผล เศรษฐกิจไทยอาจจะได้รับอานิสงส์ขยายตัวได้ถึง 2.0% หรือหากมาตรการดังกล่าวได้ผลเพียงชั่วคราว อาจส่งผลให้เศรษฐกิจไทยมีโอกาสที่จะชะลอตัวต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

   

  สอดรับกับความเห็นของดร.อมรา ศรีพยัคฆ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายเศรษฐกิจในประเทศ ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ที่กล่าวว่า หากสถานการณ์ทางการเมืองไทยมีเสถียรภาพ อาจมีโอกาสเป็นไปได้ที่เศรษฐกิจไทยปี 2552 จะขยายตัวที่ระดับ 2.0% ตามที่มีหลายหน่วยงานคาดการณ์ไว้ แต่อย่างไรธปท.จะมีการพิจารณาปรับประมาณการตัวเลขเศรษฐกิจปี 2552 อีกครั้งในวันที่ 23 มกราคม 2552 จากเดิมที่คาดว่าจะขยายได้ที่ระดับ 3.8 - 5.0%

   

  พร้อมกันนี้ธปท.ได้ทำการศึกษาถึงอัตราการว่างงานในปี 2552 พบว่ากรณีเลวร้ายสุดที่เศรษฐกิจอยู่ที่ระดับ 0% ขณะที่มีแรงงานใหม่เข้าสู่ตลาด 0 - 2% ของกำลังแรงงาน อาจส่งผลให้มีจำนวนคนว่างงานทั้งหมด 1.2 ล้านคน ในขณะที่ในเชิงเศรษฐศาสตร์นั้นมีการศึกษาถึงผลกระทบของเศรษฐกิจที่โตไม่เกิน 3% ว่าจะส่งผลกระทบต่อปัญหาการว่างงานเพิ่มขึ้น

  ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 65   

 • ความคิดเห็นที่ 1290

     ต่อจากข้อความ 1283 ครับ  รปภ ที่พีเอสไอ  ที่ถูกไล่ออกจากท่าเรือตอนนี้ตกงาน และมานอนที่ สวน สนามกีฬา  เทศบาลเเหลมฉบัง หมดตัว  หมดเงิน รปภ นิพนธิ์  หรือ ลุงนิพนธิ์  และ นาย ประไพ จันทร์ด้วง ที่ ต่อจากข้อความมามากมาย นัก ก็ ผอมโซ อาศัย นอน พักที่ศาลา ชุดตัวเดียว มาหลายวันขอทานเข้ากิน  และ บางที มี รปภ อ้วนๆ อีกคน ขับรถมอเตอร์ไซค์ เข้ามาตะวาดบอกกล่าวเรื่องห้าม ต่างๆ  เขาบอกว่าเขาเป็นยาม เฝ้าที่สนามกีฬาเเห่งนี้เเละ เป็นลูกค่าย นรสิงห์ หรือ  อปพร  ครับ เเละยังถูกคนซ้ำเติม  คิดถึงบ้าน และ ใกล้สงกรานต์  ขออำนาจ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช  ช่วยดลบันดาลให้ ผม หายจากเรื่องต่างๆ เป็นคนใหม่เเละได้งาน ใหม่เลิก เบียดเบียนคน หากผมเบียดเบียนคนวันใดขอให้ผม ถูกและกรรมสนอง มีอันเป็นไปทั้งผมเเละเพื่อนๆ   ขออำนาจพระบรมโอรสาธิราช ให้กับเพื่อน อีก 4-5 คนที่ออกงานในเดือน กุมภา และ มีนาคม  ไม่ว่ากรณีใด รปภ แก่ๆ ที่ทำงาน และถูกไล่กลับ ออกอากาศจนเป็นที่อับอาย ขอ เข้าสู่ พระโพธิสมภาร ขอพระบารมี วันนี้ อ่าน กันทั้ง 77 จังหวัด ตอนนี้  นิพนธิ์ยามเเก่นอนที่ ศาลา หากมีคนรบกวนขอให้มันตาย ช่วยด้วยครับ 

  โดยคุณ รปภ นิพนธิ์ PSI ทุ่งสงขลา เเหลมฉบัง ชลบุรี   (1.10.213.91)     29 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1289

   คือนู๋ลาออกจากงานแต่ไม่ได้เงินเดือน ทำไงได้มังค่ะ คือพี่ที่ลาออกวันเดียวกันเขาก้อได้เงินเดือนนะ แต่เราทำไมไม่ได้ ธนาคารเขาเอาเปรียบเรารึป่าวค่ะ

  โดยคุณ   (1.47.72.163)     25 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1288

      เเจ้งดำเนินการขอให้ตรวจสอบและเลิกจ้าง ไล่ออก   พนักงานโรงเเรม  ตลาดสี่มุมเมือง  ทุ่งสงขลา   เเหลมฉบัง  จ.ชล  เพราะขาดสถานภาพคุณสมบัติและ หน้าตา อัปลักษณ์ ทั้งชาย หญิงตัวดำมือดำ เเถมยังเด็กทั้ง ทีม บริหาร ห้องอาหาร คล้ายคน ทานเหล้า และเสพยาเสพติดแล้ว เลิกมา ผมเป็นอดีต กัปตันห้องอาหารโรงเเรม ใหญ่ๆ ห้าดาว และมาเป็น SPU  เคย มีประสบการณ์เฉพาะ  อเมริกันอาหารเช้า และระบบ เห็น การบริการ และการเรียกเก็บเงิน ก็สูงราคา เต็ม นึกลองดีกับลูกค้า  เข้ามาคุยและอายุก็ยังเด็ก กว่าอยู่คนละรุ่น เเละ เมื่อเช้า 25 มีนาคม เวลา 08.30 น  เเขกเเละลูกค้าก็รอทานผลไม้เติมของช้า และ มีอาหาร ฝรั่งไม่กี่อย่าง  และมีข้าวและผัดหมี่บ้าๆ ในโรงเเรม หากเป็นที่พัทยา  มากมาย มหาศาลกว่า ทุกโรงเเรมและ อิสระ กว่า  ด้วยทั้งเด็กบริการ ไม่ผ่าน ขอให้ดำเนินการ ด้วย อยากรู้เรื่องส่วนตัวเเขก  ดูด้วยที่ไหนเขาทำกัน  ใน สำนักพระราชวังเขาเรียกว่า  พวกไพร่ชั้นต่ำ  เงาหัวจะไม่มี การทำงาน นาน ๆ ไม่ได้เรียนด้วย คนนิสัยจะเปลี่ยนไปด้วยเอานิสัยที่บ้านมาใช้  เเม้เเต่ในโรงเรียน  ไม่ว่า  ผัว   หรือ  ผัวสำรองก็ จะมาได้เสีย รู้กัน และเเม้ยาบ้า ก็พกกันมาใช้ตัวอย่างมีให้เห็นเต็ม   เช่นพัทยา  ข่าวยาบ้า ต่อเนื่อง 4 ปีซ้อนรายวัน  เขต เทพประสิทธิ์   พัทยาใต้  จอมเที่ยน ส่วนค้าบริการจะอยู่ เขต เขต เทพประสิทฺ์ นี่ เเจ้งให้ดำเนินการ เขต ตลาดสี่มุมเมือง   กลุ่มเสริฟร์ หาผัวฝรั่ง  โรงเเรม   เเหลมฉบังซิตตี้ ดำเนินการ  อ่านกันทั้ง 77 จังหวัด    ช่วยกันอ่าน  ประชาชน  เสื้อเเดง  ม็อบเสื้อเหลือง  และโหวต  ขับไล่มันออกไปวันนี้  ทีม คนพิการ    เด็ก สตรี  ร.พ   ศิริราช  ศาล นาจา  ชลบุรี  และอ่าน กัน ทั่วประเทศไทย - เอเซีย 

   ข้อความลับ จากคน นิรนาม  ////

   

   

  โดยคุณ SUP โรงเเรม ตำรวจ  (1.10.213.146)     25 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1287

    เรื่องงานเรื่อง ครอบครัว เรื่องเงิน เสือก เล่น ได้เหรอ  คุณเป็นใครเขาเป็นใคร ทำงาน ทุกวันนี้ไว้ใจใครได้บ้าง  จนมีคน สะกดรอยและอ่าน ข่าวสาร ภายหลังมา โทรศัพท์หาย เเละพวกอาสาดูเเลใช่ เพื่อนเล่น เหรอ หน้าที่มันป็นใคร ลงให้ด้วยครับ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่  มาทำทุกวันนี้เยอะๆ เขาเสีย เสื่อมเสีย เสียเวลา จุดเสียตรงเสียเวลา และจุดสูงสุดตัดสินมันทำงานไม่ได้ มันเป็น เเค่คนธรรมดา ใช่ ข้าราชการ จะเสียการเปล่า เดี๋ยวดูให้ดูให้ เเล้วคนจะเกลียด ข้าราชการกรมเเรงงาน มีมากมายทุกวัน   อย่างข้อความ /    1286   ไม่อยากทำก็ไปลองยื่นขอเพิ่มให้คนได้ จากเเรงงาน ให้กรมเเรงงาน ทำลาย พวกกลุ่ม นับถือกันเอง ผู้ใหญ่ ฝั่งโน่นฝั่งนี้  เช่น ผัวทำผิด เมียทำงาน ลงโทษกันผิดๆ  งู ๆ ปลา ๆ  ลำบากเปล่า เผลอตกสังคม ต้มตุ๋นเสีย ระบบ ความดีของตะกูล ไปด้วย ครองเรือนมาด้วยดี ของมาทำงาน ลูกเสีย คนหรือเสียพนันหมดตัวเงิน  เพาะปลูกหมด ทั้งกู้หน้ ปล่อยดอก ใครให้มันทำ  ลงโทษกัน   นี่เเหละวงผู้ใหญ่  งูๆ ปลา ๆ  ที่ ออกรับ เเทนเจ้าหน้าที่ เเต่เรื่องเเรง  แฝงทำงานในไทย จนพินาศ  งั้นเขาจะให้รีบเเจ้งเหรอ และ รีบปรึกษา เเต่มาบัดนี้เเจ้งไปทางหลวงก็ไม่ได้เตรียมการเลย มองสรุปง่าย ๆ คล้าย   เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ปลอม  ทนาย ปลอม  ออกรับตัดสินเเทน คน  40-60 ของคนหมดประเทศในไทย จะว่าไง  เเก้วาง ยังไง ให้ง่าย ไม่เสียงาน เกษตร  เเละ รบกวนระบบ ที่ดีเดิม ๆ  เเละเวลา   อย่าง กรณี ข้อความ 1284 ช่วย ดำเนินการด้วยครับ  บริษัท PSI  รปภ  อยากให้ สงบ  ลง ลอยกัน   บอกวันนี้ อบรม    อบรมไปก็ไม่ได้ประโยชน์หรอก  มีอบรม  บ่าย 2 โมง  คนใหม่   ลามมา คนเก่า  บ่นว่า คนเก่าไม่ยอมไปอบรมซ้ำ ควงเวร เหนื่อยตลอดคืนวัน  เมา  หากผมไปผม โดด เตะ ตบอัดเลย ละ  อบรมอะไร  หลายรอบ  ป่วยกาล ลุงปุ้ย ขอพระบารมี ในหลวง ปกปักรักษา และ พลัง ฤาษี ช่วยหนุนดวงไปจนสงกรานต์  และ รปภ นิพนธิ์  ประไพ  ตอนนี้ อาศัย หลบ นอนที่ศาลา สนามกีฬา  เทศบาลเเหลมฉบัง บอกเป่าสารเเอลกลอฮอร์ และถูกเซฟตี้ไล่ออก ไม่จ่ายเงิน มีพฤติกรรม ชอบหาเรื่องเเละเมา นักเลง ขอพระบารมี สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช ให้ได้งานดี เป็นคนใหม่ และ ตอบเเทนคุณ รู้จัก คุณธรรม  (สาย ยาม และ เพาะปลูกคนสวน มีเหล้ากินตลอดครับ)  วันนี้  เทศบาล สนามกีฬา  เเหลมฉบังทุ่งสงขลา จ.ชลบุรี    

  โดยคุณ คนรับจ้าง  (1.10.213.153)     21 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1286

   อยู่ปั้ม ปตท . อ.นาแกครับ ทำวันละ 10 ช.ม  ไม่มีเบี้ยอะไรเลยครับ วันละ200 บาทเบิกเงินยากมาก  ลำบากครับ 

  โดยคุณ อาทิตย์  (223.206.244.41)     18 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1285

      ร้องเรียนถึง ท่าน ผู้สูงสุด   นาย นพวัชร  สิงห์ศักดา ผู้ว่าราชการ จังหวัด อุดรธานี กระผม และเพื่อน มาทำงาน ต่างถื่น  ที่ ท่าเรือ  เเหลมฉบัง  A2   A4    ช่วยตรวจชื่อด้วยครับมีการปลอดชื่อกัน  อดิศร ศิริสาขา  และเพื่อน  นาย สุโชติ มาทำงาน  รปภ พีเอสไอ   ถูกเเทงทางใน  เละบ่นด่า บังคับให้ควงเวร เข้ายาว 24 ชั่วโมง ห้าหลับ หรือพิง มาตลอด หลายปีจึงเข้าออกบ่อย และช่วงใกล้เงินออกก็ ถูกไล่ออกสั่งออกซะเเล้ว คนบริหาร รวมทั้งหัวหน้าชุด  คนขาด  บังคับควง พวกผม โตอายุมากเเล้ว รวมทั้ง ญาติก็ชั่ว ตัวใครตัวมัน ประไพถูกไล่ออกวันนี้ ไม่มีเงิน ติดตัวเลยครับ อายุ30-32 ปี  ช่วยเหลือพวกกระผมด้วย  เรื่องอ่านกันทั้ง 77 จังหวัด ทำหนังสือด้วย  อย่า บังคับควงเวร และหักเงิน ที 2000  สามพัน และที่พักมั่วสุ่ม ที่ พีเอสไอ ตอนเเรกมาดี ตอนนี้เเย่ พรุ่งนี้ ช่วยช่วง สายๆพอเหมาะพอดี และเงินก็ค่าจ้าง วัน 480 บาท มีใบผ่านงาน ต่องได้ ประไพหมดตัว นอน ตามศาลา สนามกีฬา เทศบาลเเหลมฉบัง ทุกวัน และตำรวจ อเมริกา ต่างชาติช่วยกันดูด้วยครับ ประกาศถึง  ผู้ว่าราชการจังหวัด  นาย นพพวัช สิงห์ศักดดา  และ 1567 และศูนย์ดำรงธรรม   /ผวจ   คมสัน  เอกชัย    ร้องเรียน หลายรอบเเล้ว ครับ ////ในหลวง  อ่าน 77 จังหวัด

  โดยคุณ พีเอสไอ  (180.183.184.248)     17 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1284

  ต่อจาก ข้อความ 1267   1269  นายประไพ ทำงาน มาต่อเนื่องเเถบตาย และสุดท้ายถูกไล่ออกงาน และอีกหลาย คน ทีมรปภ บางส่วน ที่หลอกอำพราง กัน ส่วนดี คือ เพรช ส่วน เสีย คือ 2 อย่าง 1 ไม่เท่าไหร่ ทำใจได้และที่ 2 คือเเตกหัก และไม่สามารถ รับรู้ได้  และตอนนี้ ไม่พอใจที่ บังคับพนักงงาน  รักษาความปลอดภัย ควงเวร รวมทั้งญาติ และคนรู้จัก ผมถูก  นาย จักวาร บังคับให้ควงเวร ทุกวัน   ขับรถกระบะ  มา เมื่อไม่ควง บอกเหนื่อย  ข่มขู่ หักเงิน  ไม่เหลือ นาย ประไพจึงนำชุดมาคืน  เเละ รับเเจ้งจากท่าเรือว่า เขาไม่เอาเราเเล้ว ให้เอาชุดมาคืน และไล่ออก  เงิน ก็ไม่รู้ว่า จะได้ วันไหน ทำงาน รวม 30  เเรง ควง 24 ชั่วโมง  กะ 12 ชั่วโมง จัดจราจรรถ 18 ล้อเข้าจุดรับตู้รีเฟอร์ นาย ประไพ คล้าย มีอาการบ้า  เพื่อนอีกคน  กิตติศักดิ์ ก็ถูกด่าทุกวันจะให้ออกงาน เงิน นาย ประไพก็เเทบไม่มี ทุกมื้อต้องกิน ตาม วัด ตามมีตามเกิด แต่ด้วความหนุ่ม อายุ30 เท่ากัน กับเพื่อนจึงมุ่งหางานอื่นต่อไป จากจังหวัดตราด หรือ อาจถูก ต้องตกอยู่ในมนต์สะกด หิวโหย เป็นหนี้ไม่หยุด เขาไม่พนันไม่เล่นไม่ยืมอะไรทั้งสิ้น และเป็นคนใช้เงินประหยัด  เช็คได้ทางธรรมชาติ  ข้อนี้หากไทย มีตัวเช็คได้ทางธรรมชาติจึง ไทย ลาว เจริญเเต่ยุคไหนๆเเล้ว เเม้ ในหลวง อ้างมี พลังวิเศษจริงก็ ดูไม่ได้  เขาเรียกว่า เจโตปริยญาน  หรือ  กำหนดรู้ใจคนอื่นและความคับเเค้นได้ ยาวนาน และเเม้ในอดีต ย้อนไปได้ พันชาติ อย่างพระสารีบุตร นี่ดูได้อย่างมากอย่างเจ้าหน้าที่ ขี้เก็กก็เเค่ เดือน หรืออาทิตย์จะให้ความเป็นธรรมได้อย่างไร เเจ้ง  พลตำรวจเอ  เสรีพิสุทธิ์    สกุล เตมียะเวช นายตำรวจที่กล่าวว่า ผดุงความยุติธรรม ช่วยด้วยครับ ทั้งเรื่องควงและ ออกงานไม่ทันตั้งตัว หมดตัว  ต้องการได้ผลเลย ไม่ใช่มา ถึง รับสินบนเเล้ว มา ไล่ท่อง  วินัย บ้าๆ  กขคง  ต่อหน้าเเละให้รับทราบก่อนจากไป ต้องการให้ได้ผลเลย  ให้ดีกว่า กดเรียรกช่าง ซ่อมปะปา  มา ถึง ซ่อมเสร็จ  น้ำ หยุดไหล  นี่ รอเป็นเดือน สุดท้าย มาเข้าข้าง รับสินบนอีกครับ และ นายก  ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร พลเอก วิญช์   พลตำรวจ เอก  ภานุพงษ์  สิงหะรา ณ. อยุทธยา   เคยช่วย ชลบุรี ช่วง คดีโกงที่ทิ้งขยะและคดีน้อยใหญ่ บางเเสน โหวต และ อ่าน กันทั้ง  77 จังหวัด ทั่วโลก  ตลอด 24 ชั่วโมง 

  โดยคุณ ประไพ  (180.183.184.248)     17 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1283

    รปภ นิพนธิ์  นิคม  พีเอสไอ  ทุ่งสงขลา  ตลาดสี่มุมเมือง  เเหลมฉบัง จ.ชลบุรี 

    เครียดและกดดัน  เมา บ่น เพ้อตั้งเเต่ เช้า จนถึง บ่าย 2โมง พูดไม่หยุดเมา หลังเเจ้ง

     ถูกกลั่นเเกล้ง  ไล่ออกกลางดึกต้องเดินกลับ และขอพลัง ต่อสู้ต่อต้านงานล้างเเค้น และอยาก

  ให้เงินวิคหนี้เหลือพอค่าใช้จ่ายบ้างหลังติดลบมาหลายวิค รวมทั้งถูกหัก กรณีถูกไล่กลับอีกซ้ำสอง 

   ครั้งละ 3000 จนไม่เหลือเงิน รปภ นิพนธิ์ อายุราว 50 กว่า ตอนนี้เเก่เเล้ว เงินก็ถูกหักไม่เหลือครับ 

   ต้องการล้างเเค้น  สงป้า  /

   

   

   

   

   

  โดยคุณ รปภ นิพนธิ์ นิคม   (1.10.213.126)     11 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1282

    รปภ นิพนธิ์  นิคม  พีเอสไอ  ทุ่งสงขลา  ตลาดสี่มุมเมือง  เเหลมฉบัง จ.ชลบุรี 

    เครียดและกดดัน  เมา บ่น เพ้อตั้งเเต่ เช้า จนถึง บ่าย 2โมง พูดไม่หยุดเมา หลังเเจ้ง

     ถูกกลั่นเเกล้ง  ไล่ออกกลางดึกต้องเดินกลับ และขอพลัง ต่อสู้ต่อต้านงานล้างเเค้น และอยาก

  ให้เงินวิคหนี้เหลือพอค่าใช้จ่ายบ้างหลังติดลบมาหลายวิค รวมทั้งถูกหัก กรณีถูกไล่กลับอีกซ้ำสอง 

   ครั้งละ 3000 จนไม่เหลือเงิน รปภ นิพนธิ์ อายุราว 50 กว่า ตอนนี้เเก่เเล้ว เงินก็ถูกหักไม่เหลือครับ 

   ต้องการล้างเเค้น  สงป้า  /

   

   

   

   

   

  โดยคุณ รปภ นิพนธิ์ นิคม   (1.10.213.126)     11 มี.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 1281

     ต่อจากข้อความที่เเล้ว  รปภ พีเอสไอ  (ลุงปุ้ยและป๋าศรีนวล ขอพลัง เสือดำ)  เมาและเคยขาดงาน ถูกโจมตี และเกือบถูกไล่ออกงานหลายครั้ง เพราะอ่อนล้า พลัง  และพลังต่อต้าน เงินไม่เหลือแทบทุกวิค ทำงาน 12-14  ชั่วโมงต่อวัน เเถมควงเวร อีกที่ท่าเรือ A2  ขอพลัง อำนาจ ต่อต้าน ล้างเเค้นด้วยครับ  รวมทั้งขอความสะอาดบนที่นอน ที่พักบ้านพัก  และค่าเเรงค่างจ้างด้วย ครับ (พลังเสือดำ)

   วันนี้  ทุ่งสงขลา  ตลาดสี่มุมเมือง  เเหลมฉบัง  

   

  โดยคุณ รปภ PSI (ลุงปุ้ยและป๋าศรีนวล)   (1.10.213.126)     11 มี.ค. 2558

 •  1  2  3 .. 65   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด