X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

 • เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

                               เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

                 

              นายทอม อายุ 34 ปี   ร้องทุกข์ว่า ตามที่มีข่าวลงในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับเกี่ยวกับเจ้าของร้านอาหารยิงเมียลูกน้องสาวเกือบตาย นั้น เป็นเรื่องของครอบครัวตนเอง กล่าวคือ ตนเองเป็นลูกเขยของนายทวีศักดิ์ วิไกรย์ธนาคม อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายในคดีนี้ เป็นพ่อตาของนายทอม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารอมตะเพลงเก่า เลขที่ 5/755 หมู่บ้านประชาชื่น ถนนสามัคคี ต.บางตลาดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับแม่ยายและลูกชาย อายุ 17 ปี พี่น้องของแม่ยายขับไล่ออกจากบ้าน เนื่องจากพ่อตาเป็นคนขี้บ่น พูดมาก ลูกชายรูปร่างอ้วนใหญ่ น้ำหนัก 100 กว่ากิโล ลูกชายชอบทำร้ายพ่อตาหลายครั้งหลายหน พ่อตาดุด่าว่ากล่าว ลูกชายก็จะเข้ามาทำร้ายร่างกายหลายครั้งหลายหนและรวมหัวกับแม่ยาย ญาติพี่น้องของแม่ยาย และไล่พ่อตาออกไปอยู่นอกบ้าน ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ทำให้พ่อตาน้อยเนื้อต่ำใจอึดอัด

   

              เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2551 เวลาประมาณ 03.00 นาฬิกา พ่อตานั่งดื่มสุรา ภรรยาได้รับโทรศัพท์จากพ่อตาว่า กูยิงหมดแล้ว หมายถึง ยิงเมีย ยิงลูก น้องสาวของพ่อตา ซึ่งนอนรวมอยู่ในห้องเดียวกัน อยู่ที่บ้านซอยสามัคคี จังหวัดนนทบุรี  โดยใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเก็บไว้ในบ้าน ทุกคนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น โรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลังจากนั้นพ่อตาได้หลบหนีไป ปิดโทรศัพท์หลบหนี

   

              สาเหตุของการบันดาลโทสะครั้งนี้สืบเนื่องมาจากพ่อตาเป็นคนหึงหวง นางสุมาศ ภรรยาของตนเองชอบไปพูดคุยกระหนุงกระหนิงกับแขกในลักษณะใกล้ชิด ทำให้พ่อตาหึงหวงจนมีปากมีเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงหลายครั้งหลายหน เมื่อมีการต่อว่ากัน ภรรยาก็โต้เถียงจึงเกิดอาการคุ้มคลั่ง คว้าปืนยิงลูกเมียและน้องสาว

   

  คำถาม

              คดีนี้ถ้าพ่อตาเข้ามอบตัวจะมีบทลงโทษมากน้อยเพียงใด

   

  คำแนะจาก อ.เดชา

  -          มีความผิดฐานพยายามฆ่า ตาม ป.อ.มาตรา 80 และมาตรา 288 มีโทษถึงขั้นประหารชีวิต

  -          ทางแก้ ควรเข้ามอบตัวและรับสารภาพและต่อสู้เรื่องบันดาลโทสะ เนื่องจากถูกข่มเหงรังแกอย่างร้ายแรง อ้าง ป.อ.มาตรา 72 ถ้าศาลเห็นใจจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้

   

              คดีนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับสามีภรรยาที่ชอบหึงหวงจะต้องระงับอารมณ์ มิฉะนั้นต้องเสียใจในภายหลัง

   

   

   

                                                 

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด