X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?

 • รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า

  รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?

  ?

  นายอิทธิโชติ? เข้าร้องทุกข์ว่า? ถูกตำรวจจับเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 51? เวลา 23.00 น.? พนักงานสอบสวนได้รับตัวนายอิทธิโชติ? อาย 56 ปี บ้านอยู่ที่ อ.สามชุก? จ.สุพรรณบุรี? และนายธนา? อายุ 51 ปี? อยู่เขตภาษีเจริญ? กรุงเทพมหานคร? พร้อมของกลาง? เงินสด 100,000? บาท? เป็นของนายสมจิตต์? ที่ส่งมอบให้กับผู้ต้องหาทั้งสองคน? สำเนาภาพธนบุตรซึ่งถ่ายจากเงินสดของกลางที่นายสมจิตต์ ส่งมอบให้ผู้ต้องหาทั้งสองคน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย?? รถยนต์ยี่ห้อเบนซ์? บันทึกข้อตกลงเมื่อวันที่ 16? กรกฎาคม 2551? โดยกล่าวหาว่าผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น? ให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ผู้ถูกขู่เข็ญหรือบุคคลที่สามเสียหาย? จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น

  ?

  ??????????? นายอิทธิโชติร้องทุกข์ว่า? ตนเองได้รับมอบอำนาจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข? ให้มีหน้าที่ตรวจสถานพยาบาลเถื่อน ?และไปพบว่าผู้เสียหายเปิดสถานพยาบาลโดยไม่มีหมอ? จึงปลอมตัวเข้าไปทำงานเพื่อหาข่าว? ตั้งแต่ปี 2547? และได้รับเงินเดือน

  ?

  ??????????? ต่อมาผู้เสียหายได้ละเมิดอนุสิทธิบัตร? จึงไปร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดี? และตกลงระงับข้อพิพาทกัน? โดยผู้เสียหายตกลงจ่ายเงิน 300,000? บาท? เพื่อยุติคดีและแจ้งว่าตนเองมิได้กระทำความผิดตามที่ สภ.สมุทรสาครกล่าวหา? จึงมาขอคำแนะนำทางด้านกฎหมายกับทนายคลายทุกข์

  ?

  คำแนะนำ

  ??????????? 1.? คดีนี้เป็นคดีดังและมีการลงข่าวทางหนังสือพิมพ์หมายฉบับ? ข้อเท็จจริงยังไม่เป็นที่ยุติ? และยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ใครเป็นผู้กระทำความผิด

  ??????????? ทนายคลายทุกข์จึงขอให้คำแนะนำ? ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏก็แล้วกันนะครับ

  ??????????? -? ถ้านายอิทธิโชติมั่นใจว่า? ตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์จะต้องหาพยานหลักฐานนำสืบข้อกล่าวหาของผู้เสียหายให้ได้? ตามที่ตนเองกล่าวอ้าง เช่น? ไม่ได้โทรศัพท์ข่มขู่ว่าเป็นการเปิดเผยความลับและไม่ได้รีดเงิน ถ้านำสืบได้? พนักงานสอบสวนจะมีคำสั่งไม่ฟ้องคดี? และนายอิทธิโชติสามารถดำเนินคดีกลับข้อหาแจ้งความเท็จได้ทันที? แต่ถ้านำสืบไม่ได้จะต้องติดคุกหัวโต? เพราะมีทั้งปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม? รวมทั้งรีดเอาทรัพย์? บทลงโทษหนักสุด ตาม ป.อ. มาตรา 338? ข้อรีดเอาทรัพย์? จำคุกตั้งแต่ 1-10? ปี? และโทษปรับต่างหาก

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด