X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ชนแล้วไม่รับผิดชอบ

 • ชนแล้วไม่รับผิดชอบ

  ชนแล้วไม่รับผิดชอบ

   

              คุณลุงอัศวิน  แก่นพรหม  เป็นเจ้าของรถแท็กซี่เขียว-เหลือง  มข 15  กรุงเทพมหานคร    ถูกรถคู่กรณี 2 คัน  ชนท้ายเมื่อวันที่ 30  มิถุนายน พ.ศ. 2551  ถนนอ่อนนุช  เขตลาดกระบัง  กรุงเทพมหานคร  รถคู่กรณี 2 คันชนท้ายไม่รับผิดชอบ  รถคุณลุงต้องซ่อมเป็นเวลาประมาณครึ่งเดือน 

   

              ทำให้ไม่สามารถวิ่งรับผู้โดยสารได้  ขาดประโยชน์วันละ 1,600  บาท  และรถเสื่อมสภาพคิดเป็นร้อยละ  30  ของราคารถแท็กซี่  และค่าซ่อม 36,500  บาท

   

              บริษัท สินมั่นคงประกันภัย  บริษัทประกันไม่รับผิดชอบ  โดยพนักงานสอบสวน สน.ลาดกระบังสั่งให้คู่กรณีจ่ายคนละครึ่ง  แต่ตกลงกันไม่ได้  ตอนแรกบริษัทประกันยินยอม  แต่รถคันที่สองไม่มีประกันจึงตกลงกันไม่ได้

   

              ทนายคลายทุกข์ได้ให้คำแนะนำให้คุณลุงนำรถไปตีราคาจากอู่  ให้ตีราคาค่าซ่อมตามความเสื่อมราคาของรถ  หลังจากนั้นให้แต่งตั้งทนายความฟ้องศาลเรียกค่าทดแทนต่อไป  ซึ่งตามกฎหมายต้องฟ้องร้องในระยะเวลา  1 ปี  ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 448

   

  ตัวบทกฎหมายอ้างอิง

  ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์

   มาตรา 437  บุคคลใดครอบครองหรือควบคุมดูแลยานพาหนะอย่างใดๆ อันเดินด้วยกำลังเครื่องจักรกล บุคคลนั้นจะต้องรับผิดชอบเพื่อการเสียหายอันเกิดแต่ยานพาหนะนั้น เว้นแต่จะพิสูจน์ได้ว่าการเสียหายนั้นเกิดแต่เหตุสุดวิสัย หรือเกิดเพราะความผิดของผู้ต้องเสียหายนั้นเอง

   

  ความข้อนี้ให้ใช้บังคับได้ตลอดถึงผู้มีไว้ในครอบครองของตน ซึ่งทรัพย์อันเป็นของเกิดอันตรายได้โดยสภาพ หรือโดยความมุ่งหมายที่จะใช้ หรือโดยอาการกลไกของทรัพย์นั้นด้วย

   

  มาตรา 448  สิทธิเรียกร้องค่าเสียหายอันเกิดแต่มูลละเมิดนั้น ท่านว่าขาดอายุความเมื่อพ้นปีหนึ่งนับแต่วันที่ผู้ต้องเสียหายรู้ถึงการละเมิดและรู้ตัวผู้จะพึงต้องใช้ค่าสินไหมทดแทน หรือเมื่อพ้นสิบปีนับแต่วันทำละเมิด

   

  แต่ถ้าเรียกร้องค่าเสียหายในมูลอันเป็นความผิดมีโทษตามกฎหมายลักษณะอาญา และมีกำหนดอายุความทางอาญายาวกว่าที่กล่าวมานั้นไซร้ ท่านให้เอาอายุความที่ยาวกว่านั้นมาบังคับ

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  อยากทราบว่าอู่ซ่อมสินมั่นคงเขตลาดกระบังมีที่ไหนบ้าง

  โดยคุณ seksan  (124.120.242.52)     19 ก.ค. 2554

 • ความคิดเห็นที่ 1

  บริษัท ประกันวิริยะ ภูเก็ต บริการแย่มากๆ ไม่ดูแล ช่วยเหลือลูกค้า ปล่อยเรื่องยืดเยื้อนานข้ามปีก็ยังไม่เรียบร้อย แถมพนักงานพูดจาห่วยมากๆ ไม่ดำเนินการอะไรเลย แถมยังบอกให้เตรียมเงินไปจ่ายให้กับคนที่ขับรถมาชนอีก ทำประกันชั้น 1 เสียค่าเบี้ยประกันก็แพง แต่ไม่ดูแลลูกค้า ล่าสุด!!!! ยังมาบอกให้เอาเงินไปจ่ายให้ตำรวจด้วย ประกันวิริยะ สาขาภูเก็ต ต่อไปคงไม่มีใครซื้อเพราะเวลารถเกิดอุบัติไม่มาดูแลลูกค้าเลย ให้ลูกค้าไปติดต่อตำรวจเอง และยังให้คนขับรถชนมาเรียกร้องค่าทำขวัญอีก แย่มากๆๆๆๆๆ ช่วยบอกต่อด้วย

  โดยคุณ ภา     

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด