ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์ | decha.com
X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

 •                                                                         ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

   

              ทนายคลายทุกข์ขอเตือนมายังผู้เช่าซื้อทุกคนว่า นับแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ระมัดระวังตัวว่าการยึดรถจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และฝ่าฝืนกฎหมาย , ฝ่าฝืนสัญญาเช่าซื้อ , ฝ่าฝืนประกาศ สคบ. , ฝ่าฝืนศีลธรรม

   

              วันนี้ได้รับคำร้องทุกข์จากเพื่อนสมาชิกรายหนึ่งถูกไฟแนนซ์ซึ่งเป็นสถาบันการเงินฟ้องยักยอกทรัพย์ โดยอ้างว่านำทรัพย์สินที่เช่าซื้อไปขายดาวน์ให้กับบุคคลอื่น ซึ่งน่าเป็นห่วงมากหากสถาบันการเงินนำมาตรการกฎหมายอาญามาบังคับใช้กับคดีเช่าซื้อ เชื่อว่าอีกไม่นานนี้จะมีผู้เช่าซื้อติดคุกนับหมื่นราย

   

              เนื่องจากว่า เมื่อชำระหนี้ค่าเช่าซื้อไม่ได้ ผู้เช่าซื้อมักนำรถยนต์ไปขายดาวน์ให้กับบุคคลอื่น เช่น อาจจะเป็นเต็นท์รถยนต์หรือเพื่อนฝูง ต้องระมัดระวังให้ดี

   

              การขายดาวน์ทำได้แต่ต้องปฏิบัติดังนี้เพื่อทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ตกเป็นเหยื่อของไฟแนนซ์โหด ทนายคลายทุกข์ขอแนะนำช่องทางที่ถูกกฎหมายในการขายดาวน์รถยนต์ที่เช่าซื้อ

   

  1.   อย่าลืมว่าทรัพย์สินเป็นของไฟแนนซ์ ตราบใดที่ยังชำระค่างวดไม่ครบถ้วน ตาม ป.พ.พ. มาตรา 572 จะทำอะไรต้องเกรงใจไฟแนนซ์ ต้องขอนุญาตจากไฟแนนซ์ในการที่จะนำทรัพย์สินของเขาไปขายให้กับบุคคลอื่น ถ้าเขายอมก็ทำได้ ถ้าเขาไม่ยอมอย่าเสี่ยง

   

  2.   ถ้ามีการตกลงขายดาวน์ ต้องพาผู้เช่าวซื้อคนใหม่และผู้ค้ำประกันคนใหม่ ไปตรจสอบฐานะทางการเงินว่า เป็นที่พอใจของสถาบันการเงินหรือไม่ ถ้าตรวจสอบเครดิตแล้วผ่านจึงจะมีการขายดาวน์รถยนต์ที่เช่าซื้อได้

   

  3.   ถ้าตรวจสอบไม่ผ่าน อย่าเพิ่งส่งมอบรถ มิฉะนั้นอาจถือว่าเป็นการเบียดบังเอาทรัพย์สินของไฟแนนซ์ไปแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฎหมาย ตาม ป.อ.มาตรา 352 มีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  อย่ามักง่าย อาจติดคุกได้ ไฟแนนซ์อาศัยช่องนี้ในการจับผู้เช่าซื้อติดคุก แต่ก็มีเฉพาะไฟแนนซ์โหด ๆ เท่านั้น ไฟแนนซ์ทั่วไปไม่มีที่ไหนจับผู้เช่าซื้อติดคุกหรอก ถ้ามันโหดมากนักก็อย่าไปใช้บริการ

   

  4.   ข้อต่อสู้ของผู้เช่าซื้อในกรณีถูกฟ้องยักยอกทรัพย์ (ที่ให้คำแนะนำไม่ได้เชียร์ให้ไปโกงไฟแนนซ์นะครับ กรรมใดใครก่อ ก็ต้องชดใช้กันเอาเอง ชาตินี้ไม่ใช้ ชาติหน้าก็ต้องใช้) ผู้เช่าซื้อถ้าขายดาวน์เป็นการขายสิทธิเรียกร้อง ไม่ได้ขายรถยนต์ที่เช่าซื้อ ไม่เข้าข่ายยักยอกทรัพย์

   

              อาจจะผิดสัญญาทางแพ่งที่นำสิทธิในสัญญาเช่าซื้อไปขายโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของทรัพย์ ถ้าไม่ได้มีเจตนาเบียดบัง แต่มีเจตนาในการที่จะแก้ปัญหาชีวิตของตัวเอง คือหาเงินจากบุคคลภายนอกมาชำระค่างวดหรือเจตนาโดยสุจริตที่จะเปลี่ยนตัวผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำประกัน

   

              แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอคนชั่วมาซื้อดาวน์แล้วไม่ยอมส่งต่อ และไม่ยอมไปเปลี่ยนสัญญาที่ไฟแนนซ์ เจตนาของผู้เช่าซื้อมิได้มีเจตนาที่จะเอาทรัพย์ที่เช่าซื้อไปเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต แปลไทยเป็นไทย ไม่ได้มีเจตนาพิเศษ ที่จะขายรถที่เช่าซื้อหรือเบียดบัง เจตนามีเพียงต้องการหาทางแก้ปัญหาการค้างชำระค่างวดเท่านั้น ถ้าสืบได้เพียงแค่นี้ คดีไม่น่ามีมูล ศาลน่าจะยกฟ้อง

   

                          จำเอาไว้ ไม่มีปัญญา อย่าริอ่านเช่าซื้อรถยนต์ ไฟแนนซ์ยุคนี้โหดจริง ๆ โชคดีที่คนอย่างผม ไม่ได้ผ่อนชำระค่างวดกับไฟแนนซ์ใด เลยไม่ต้องตกที่นั่งลำบากเหมือนเพื่อนสมาชิกรายนี้ ใครเจอเคราะห์กรรมแบบนี้ ลองแจ้งมาที่ทนายคลายทุกข์

   

                          ด้วยความปรารถนา จาก  อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ เป็นที่พึ่งของเพื่อนสมาชิกเสมอ (ยามทุกข์ สุขก็อย่าลืมคิดถึงกันบ้างนะครับ)

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 6   

 • ความคิดเห็นที่ 114

   ผมค้างค่างวด7งวดไฟแนนโทรมาบอกว่าจะฟ้องถ้าไม่คืนรถหรืชำระทั้งหมด59000งวดค้างทั้งหมดยุที่36700แต่ผมขอจ่ายก่อน37000ธนาคารบอกไม่รับยอดถ้าไม่ชำระทั้งหมดแล้วก้จะฟ้องขอหายักยอกทรัพควรทำไงดีคับถ้าผมไม่คืนรถ

  โดยคุณ เบ้น  (49.237.217.179)     2 ธ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 113

   ดิฉันถูเจ้าหน้าจากไฟแนนซ์โทรมาบอกว่าจะแจ้งความข้อหายักยอกทรับย์ให้นำรถมอไซค์ไปคืนแต่ดิฉันมีรถคืนให้ยินดีจะจ่ายค่าเสียหายแต่ไฟแนนซ์บอกว่าจะต้องแจ้งความและติดคุกสถานเดียวดิฉันจะทำอย่าไรดีคะจะจ่ายเงินเค้าก็ไม่ยอม

  โดยคุณ   (58.8.172.111)     24 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 112

  รถไม่ได้ผ่อนชำระมาเกือบสิบปีรถยังอยู่ค่ะ ไฟแนนซ์ติดต่อให้จ่ายเเต่เราหาเงินไม่ได้เค้าบอกจะฟ้องคดีอาญา ทั้งจำทั้งปรับ อยากทราบว่าถ้าขึ้นศาลเราขอไกล่เกลี่ยผ่อนชำระได้มั้ยคะ หรือเค้าจะให้เราติดคุกค่ะ

  โดยคุณ อาร์รีญา  (1.46.232.176)     17 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 112

   การผิดสัญญาเช่าซื้อนั้น เป็นคดีทางแพ่งไม่มีโทษจำคุก แต่ท่านสามมารถสอบถามจากไฟแนนซ์ว่าจะฟ้องคดีอาญากับท่านในข้อหาใด และโทรสอบถามเพิ่มเติมที่ 02-9485700

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.57.101)     23 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 111

   พอดีจะสอบถามว่าถ้าเกิดเป็นกรณีที่ว่าเราซื้อรถมาแล้วเคยผ่อนไปประมาณปีกว่าแล้วเกิดไม่ได้ผ่อนต่อแล้วเอารถไปจำนำแล้วแล้วเราไม่ได้ส่งค่างวดรถมาเลยเป็นเวลา3ปีแล้วและไม่ได้นำรถไปคืนบริษัทและมีหมายศาลทางบริษัทรถฟ้องศาลแล้วแต่ไปได้ไปตามหมายศาลและตอนนี้มีหมายศาลจากศาลฟ้องมาเป็นคดีดำคดีแดงแล้วเราจะไปขึ้นศาลเพื่อขอผ่อนพันค่าเสียหายกับทางศาลได้ไหมคับและจะติดคุกไหมคับรบกวนให้คำปรึกษาหน่อยคับ

  โดยคุณ สันติชัย ไชยฉิม  (171.5.11.177)     16 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 111

   คดีผิดสัญญาเช่าซื้อเป็นคดีแพ่ง ไม่มีโทษจำคุก ส่วนคดีของท่านนั้นหากมีคดีแดงแล้ว เท่ากับว่าศาลมีคำพิพากษาแล้ว หากท่านต้องการขอผ่อนชำระ สามารถติดต่อสำนักงานบังคับคดีที่ออกหมายบังคับคดีมายังท่านเพื่อขอผ่อนชำระได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.57.101)     23 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 110

   ขอเรียนปรึกษาคุณทนายด้วยค่ะ พอดีพี่ชายไปซื้อรถต่อจากคนอื่น ซึ่งตกมาถึงพี่ชายเป็นเจ้าที่สามในการผ่อน ผู้เช่าซื้อคนแรกได้ซื้อและผ่อนกับธนาคารธนชาติ หลังจากผ่อนได้ไม่นานผ่อนไม่ไหว ผู้เช่าซื้อรายแรกจากธนาคารธนชาติจึงได้ขายต่อให้กับเจ้าที่สองซึ่งเป็นสามีภรรยาคู่หนึ่งทำงานในจังหวัดเลย ต่อมาสามีภรรยาคู่นี้ผ่อนชำระไม่ไหว จึงได้ขายต่อให้พี่ชายเพื่อผ่อนรถต่อกับธนาคาร โดยได้มีการทำสัญญาซื้อขายระหว่างสามีภรรยาคู่นี้กับพี่ชายเรียบร้อย และได้ผ่อนรถต่อมาระยะเวลาหนึ่ง ต่อมาพี่ชายตกงานจึงทำให้ไม่สามารถผ่อนรถต่อได้ บริษัทไฟแนนซ์ได้แจ้งเอาผิดกับผู้เช่าซื้อรายแรก และผู้เช่าซื้อรายแรกก้อแจ้งความเอาผิดกับผู้ซื้อรายที่สองและได้พยายามติดต่อมายังพี่ชายเพื่อขอรถคืนพร้อมให้ชำระค่าเสื่อมสภาพรถให้กับธนาคารด้วย 120000 บาท พี่ชายต้องการคืนรถแต่ไม่มีเงินชดใช้ให้เลยไม่ได้ส่งรถคืนเขา เรื่องเลยเถิดจนถึงปัจจุบันผู้เช่าซื้อได้แจ้งตำรวจและศาลได้มีหมายจับจับพี่ชาย จึงขอเรียนปรึกษาคุณทนายว่าจะมีวิธีแก้ไขปัญหานี้อย่างไรคะ ปัจจุบันครอบครัวเราเดือดร้อนมาก กินไม่ได้ นอนไม่หลับ ไม่ทราบจะมีวิธีแก้ไขอย่างไรค่ะ รบกวนขอความกรุณาคุณทนายช่วยตอบด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  โดยคุณ เมย์  (49.230.20.206)     12 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 110

   แนะนำให้เข้าพบทนายความเพื่อช่วยเหลือแก้ต่างทางกฎหมายครับ หากเป็นคดีอาญาข้อหาที่สามารถยอมความได้ ท่านก็สามารถไกล่เกลี่ยยอมความให้คดีระงับได้ครับ 

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.61.33)     21 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 109

   พอดีญาติเอารถไปใช้แล้วบอกว่าจะส่งค่างวดให้ พอธนาคารทวงถามค่างวดหนูโทรหาเขา เขาบอกว่าจะจ่ายให้แต่ก้อไม่จ่าย จนตอนนี้รถก้อไม่รู้ยุที่ไหน ธนาคารก้อฟ้องแล้วจะทำยังไงดีค่ะเครียกมากๆเลย

  โดยคุณ ชัชรี  (182.52.160.58)     11 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 109

   แนะนำให้เข้าไกล่เกลี่ยเพื่อขอผ่อนชำระหนี้ตามวันนัดที่ศาลครับ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.61.33)     21 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 108

  ฉันควรทำยังไงค้ะ คือสามีจะซื้อรถแต่ไม่มีเงินสด แล้วเจ้าของรถบอกว่าให้นำรถเข้าไฟแนนซ์สามีดิฉันทำตามที่เจ้าของรถแนะนำ แต่คนที่เดินเรื่องนำรถเข้าไฟแนนซ์ให้คือเจ้าของรถ ละให้สามีดิฉันเซนต์เอกสารอย่างเดียว พอเอารถไปตรวจสภาพบอกว่าผ่านเรียบร้อยนัดรับรถสี่โมงเย็น พอสามีดิฉันโทรไปก็ไม่ติดล้ะเอาเอกสารทุกอย่างของสามีดิฉันไปและนำเงินที่จัดไฟแนนซ์ได้ไปด้วย โทรไปก็ไม่รับสาย วันที่ 17/10/59 มีจดหมายมาที่บ้านให้นาย...คือสามีไปชำระค่างวดรถ งวดแรกในวันที่5/11/59 ดิฉันควรจะทำยังไงค้ะ รถก็ไม่ได้โทรหาเจ้าของรถไม่ติดแต่มีค่างวดให้ไปชำระ มีอีกวันที่ดิฉันโทรหาเจ้าของรถเขารับสายดิฉันและพูดว่าจะไปไฟแนนซ์หรือไปแจ้งความก็เชิญแล้วตัดสายดิฉันไป ไม่รู้ชื่อจิงเจ้าของรถ มีแค่เบอร์โทรและเลขทะเบียนรถ สามีดิฉันควรทำยังไงค้ะ ดิฉันทุกข์ใจมาก รู้ว่าสามีตัวเองไม่รอบครอบและเชื่อใจคนง่ายค้ะเรยเกิดเรื่องแบบนี้

  โดยคุณ กี้  (101.51.6.255)     27 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 108

   แนะนำให้เข้าพบทนายความเพื่อฟ้องคดี หรือเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกงครับ ตาม ปอ. มาตรา 341

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.132.117)     7 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 107

   เดือดร้อนเงินแล้วไปดาวน์มอไซค์ขายต่อไม่ได้ส่งค่างวด 6 เดือน บอกไฟแนนซ์ไม่มีรถให้ยึด เค้าบอกว่าต้องหาเงินมาจ่าย ตอนนี้อายัดทะเบียนรถแล้ว และจะแจ้งความ แต่เรายินดีชดใช้ค่างวดรถนะคะ เพียงแต่ไม่มีเงินก้อนใหญ่มาจ่ายเท่านั้น ถ้าเค้าแจ้งความจะทำยังไงได้คะ  ทุกข์ใจมาก หรือต้องยอมติดคุกคะ รบกวนด้วยค่ะ

  โดยคุณ คนร้อนใจ  (1.47.228.116)     27 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 107

   กรณีดังกล่าวแนะนำให้ท่านเข้าเจรจาเพื่อขอผ่อนชำระหนี้ครับ เจ้าหนี้จะได้ไม่ดำเนินคดีทั้งทางแพ่ง และอาญา

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.132.117)     7 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 106

  ออกรถมอเตอร์ไซคื ให้ญาติเอาไปใช้ แต่ไม่ยอมผ่อนค่างวด ไฟแนนช์ตามให้ชำระ ยอดทั้งหมด ไม่เช่นนั้นจะส่งฟ้อง คดีอาญา หรือ จะยึดรถ แล้วชำระส่วนต่างหลังจากขายทอดตลาด  เลยขอไกล่เกี่ย ขอผ่อนชำระต่อ โดยทางไฟแนนช์แจ้งขอเงินงวดแรก 30 % ของยอดค้าง เรายินดีจะจ่ายให้ แต่ไฟแนนช์ก็แจ้งอีกว่าไม่แน่ใจว่าบริษัท จะยอมให้ชำระรึเปล่า 

   

  อยากทราบว่า กรณีนี้ถ้าขึ้นศาล จะเป็นคดีร้ายแรงหรือไม่ สามารถไกล่เกลี่ยประนอมหนี้ได้ไหม

  ขอบคุณค่ะ

   

   

   

   

   

   

  โดยคุณ ชไม  (58.9.1.89)     26 ต.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 106

   กรณีของท่านเป็นเพียงการผิดสัญญาเช่าซื้อกับไฟแนนซ์เท่านั้น หากมีการฟ้องคดีไฟแนนซ์ก็ทำได้เพียงเรียกให้ท่านชำระหนี้ค่าเช่าซื้อให้แก่ท่านเท่านั้น ตามป.พ.พ. มาตรา 213 และคดีไฟแนนซ์นั้นเป็นคดีผู้บริโภคซึ่งกฎหมายกำหนดให้มีการไกล่เกลี่ยก่อน ตามพ.ร.บ.วิธีพิจารณาคดีผู้บริโภค มาตรา 24 ดังนั้น เมื่อท่านถูกฟ้องต่อศาลแล้วท่านก็สามารถทำการไกล่เกลี่ยกับไฟแนนซ์ในชั้นศาลได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.13.106)     2 พ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 105

   หนูได้ออกรถมาเป็นชื่อหนูแต่เอารถให้พ่อใช้ แล้วคนที่ค้ำให้หนูมาขอยืมไปให้ลูกใช้ที่ต่างจังหวัดบอกว่ารถของเขาเสีย พ่อก็ให้ไปเพราะเกรงใจที่เป็นคนค้ำและรู้จักสนิทกันดี แต่เขาไม่เอามาคืนให้สักทีผ่านไปสองเดือนกว่าเขาบอกเอาไปจำนำที่ไหนก็ไม่รู้ ทำไงดีค่ะ

  โดยคุณ น.สพัชรินทร์  (118.174.97.153)     21 ต.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 104

  หนูได้ออกรถมาและขายดาวต่อให้ญาติทางแฟนเขาเป็นผู้ใหญ่บ้านค่ะแต่เขาไม่ยอมจ่ายค่างวดรถค่ะแต่ช่วงหนึ่งค่ะหนูกับทางไฟแนนได้ติดตามรถแล้วแต่ไม่เจอรถบอกเอารถไปซ่อมพอไปที่ร้านซ่อมก็ไม่เจอบอกเอามาคืนก็ไม่ยอมคืนและงวดก็ไม่ส่ง

   

   

  โดยคุณ วิลัยพรรณ เพิ่มพูล  (180.183.210.42)     20 ก.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 104

   แนะนำให้ท่านแจ้งให้ไฟแนนช์ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน หรือ ฟ้องร้องดำเนินคดีครับ ข้อหายักยอกทรัพย์ หรือ ฉ้อโกง แล้วแต่กรณีว่าเข้าหลักกฎหมายข้อใด

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.2.6)     30 ก.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 103

   ไปออกรถให้คนอื่นในเฟส เพราะตอนนั้นร้อนเงินมาก ไม่รู้จะทำยังไง ก็เลยตัดสินใจไปออกรถมือสอง โดยคนค้ำจะจ้าง50,000 โดยคนค้ำเป็นคนใช้รถ(คือเอาให้อีกคนไปขายต่อ) โดยคนค้ำจะเป็นคนชำระค่างวดทุกอย่าง แต่ก็จ่ายแค่งวดแรกเท่านั้น เลยมาจะเข้า4-5งวดแล้ว พอติดต่อกลับก็ไม่รับสาย ไลน์ก็ลบหาย ตามไปตามทะเบียนบ้านก็ไม่มีที่อยู่ตามบัตรประชาชน ตอนนี้ไฟแนนซ์ก็จะฟ้องทำไงดีครับ

  โดยคุณ อิทธิวัฒน์  (223.24.28.25)     8 ก.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 102

   ผมติดค่างวดรถ  ตอนนี้น่าจะสี่เดือน ประมาณ 28000 บาท แต่ผมกำลังหาทางจ่ายไม่มีเจตตนาที่จะไม่จ่าย  ไฟแนนโทรมาบอกว่า ออกมายติดตามรถ  ผมขอเวลาถึงสินเดือนก็ไม่ยอม  ถ้าผมไม่ส่งรถคืนทางไฟแนน ผมจะโดนคดีอะไรบ้างครับ และถ้าผมจ่ายอีกประมาณ ไม่เกิน 1 เดือน จะมีทางออกยังไงบ้างครับ  ไฟแนนไม่ยอมให้ผ่อนจ่าย จะให้จ่ายที่เดียว ผมต้องทำยังไงครับ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

   

   

  โดยคุณ การ  (116.58.249.105)     24 ส.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 102

   ไฟแนนซ์จะฟ้องคดีทางแพ่ง เพื่อเรียกค่าเสียหายจากท่านครับ หากท่านถูกฟ้องสามารถเจรจาไกลเกลี่ยที่ศาลได้ครับ  

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.39.35)     5 ก.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 101

   น้องแฟนติดแบรดริชเลยให้แฟนดิฉันเป็นคนซื้อรถยนต์และดิฉันเป็นคนค้ำ(ผ่อนนะค่ะ)คือตอนผ่อนไม่มีปัญหาผ่อนหมดแต่คราวนี้ขอกู้เพิ่มอีก1แสนบาทโดยไม่ยอมผ่อนเลยจะโอนรถก็โอนไม่ได้ไฟแนนบอกต้องเอาเงินไปแป๊ะให้หมดก่อน และมีหมายเรียกให้ขึ้นศาลแล้วก็ไปศาลแต่หลังจากนั้นก็ไม่จ่ายไฟแนนอีก(รถยนต์น้องแฟนใช้อยู่ต่างจังหวัด)คือตอนนี้ติดต่อไม่ได้เลยเหมือนจะโกง อยากทราบว่าแล้วตัวเราเองมีบ้านมีรถของเราเอง ไฟแนนจะมายึดทรัพย์ที่เป็นของเรามั้ยค่ะ หรือเราจะโดนอะไรบ้างค่ะ  รบกวนตอบด้วยนะค่ะ กลุ่มใจมากเลยค่ะ

  โดยคุณ พรพรรณ  (223.24.49.243)     20 พ.ค. 2559

 •  1  2  3 .. 6   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด