ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์ | decha.com
X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

 •                                                                         ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

   

              ทนายคลายทุกข์ขอเตือนมายังผู้เช่าซื้อทุกคนว่า นับแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ระมัดระวังตัวว่าการยึดรถจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และฝ่าฝืนกฎหมาย , ฝ่าฝืนสัญญาเช่าซื้อ , ฝ่าฝืนประกาศ สคบ. , ฝ่าฝืนศีลธรรม

   

              วันนี้ได้รับคำร้องทุกข์จากเพื่อนสมาชิกรายหนึ่งถูกไฟแนนซ์ซึ่งเป็นสถาบันการเงินฟ้องยักยอกทรัพย์ โดยอ้างว่านำทรัพย์สินที่เช่าซื้อไปขายดาวน์ให้กับบุคคลอื่น ซึ่งน่าเป็นห่วงมากหากสถาบันการเงินนำมาตรการกฎหมายอาญามาบังคับใช้กับคดีเช่าซื้อ เชื่อว่าอีกไม่นานนี้จะมีผู้เช่าซื้อติดคุกนับหมื่นราย

   

              เนื่องจากว่า เมื่อชำระหนี้ค่าเช่าซื้อไม่ได้ ผู้เช่าซื้อมักนำรถยนต์ไปขายดาวน์ให้กับบุคคลอื่น เช่น อาจจะเป็นเต็นท์รถยนต์หรือเพื่อนฝูง ต้องระมัดระวังให้ดี

   

              การขายดาวน์ทำได้แต่ต้องปฏิบัติดังนี้เพื่อทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ตกเป็นเหยื่อของไฟแนนซ์โหด ทนายคลายทุกข์ขอแนะนำช่องทางที่ถูกกฎหมายในการขายดาวน์รถยนต์ที่เช่าซื้อ

   

  1.   อย่าลืมว่าทรัพย์สินเป็นของไฟแนนซ์ ตราบใดที่ยังชำระค่างวดไม่ครบถ้วน ตาม ป.พ.พ. มาตรา 572 จะทำอะไรต้องเกรงใจไฟแนนซ์ ต้องขอนุญาตจากไฟแนนซ์ในการที่จะนำทรัพย์สินของเขาไปขายให้กับบุคคลอื่น ถ้าเขายอมก็ทำได้ ถ้าเขาไม่ยอมอย่าเสี่ยง

   

  2.   ถ้ามีการตกลงขายดาวน์ ต้องพาผู้เช่าวซื้อคนใหม่และผู้ค้ำประกันคนใหม่ ไปตรจสอบฐานะทางการเงินว่า เป็นที่พอใจของสถาบันการเงินหรือไม่ ถ้าตรวจสอบเครดิตแล้วผ่านจึงจะมีการขายดาวน์รถยนต์ที่เช่าซื้อได้

   

  3.   ถ้าตรวจสอบไม่ผ่าน อย่าเพิ่งส่งมอบรถ มิฉะนั้นอาจถือว่าเป็นการเบียดบังเอาทรัพย์สินของไฟแนนซ์ไปแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฎหมาย ตาม ป.อ.มาตรา 352 มีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  อย่ามักง่าย อาจติดคุกได้ ไฟแนนซ์อาศัยช่องนี้ในการจับผู้เช่าซื้อติดคุก แต่ก็มีเฉพาะไฟแนนซ์โหด ๆ เท่านั้น ไฟแนนซ์ทั่วไปไม่มีที่ไหนจับผู้เช่าซื้อติดคุกหรอก ถ้ามันโหดมากนักก็อย่าไปใช้บริการ

   

  4.   ข้อต่อสู้ของผู้เช่าซื้อในกรณีถูกฟ้องยักยอกทรัพย์ (ที่ให้คำแนะนำไม่ได้เชียร์ให้ไปโกงไฟแนนซ์นะครับ กรรมใดใครก่อ ก็ต้องชดใช้กันเอาเอง ชาตินี้ไม่ใช้ ชาติหน้าก็ต้องใช้) ผู้เช่าซื้อถ้าขายดาวน์เป็นการขายสิทธิเรียกร้อง ไม่ได้ขายรถยนต์ที่เช่าซื้อ ไม่เข้าข่ายยักยอกทรัพย์

   

              อาจจะผิดสัญญาทางแพ่งที่นำสิทธิในสัญญาเช่าซื้อไปขายโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของทรัพย์ ถ้าไม่ได้มีเจตนาเบียดบัง แต่มีเจตนาในการที่จะแก้ปัญหาชีวิตของตัวเอง คือหาเงินจากบุคคลภายนอกมาชำระค่างวดหรือเจตนาโดยสุจริตที่จะเปลี่ยนตัวผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำประกัน

   

              แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอคนชั่วมาซื้อดาวน์แล้วไม่ยอมส่งต่อ และไม่ยอมไปเปลี่ยนสัญญาที่ไฟแนนซ์ เจตนาของผู้เช่าซื้อมิได้มีเจตนาที่จะเอาทรัพย์ที่เช่าซื้อไปเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต แปลไทยเป็นไทย ไม่ได้มีเจตนาพิเศษ ที่จะขายรถที่เช่าซื้อหรือเบียดบัง เจตนามีเพียงต้องการหาทางแก้ปัญหาการค้างชำระค่างวดเท่านั้น ถ้าสืบได้เพียงแค่นี้ คดีไม่น่ามีมูล ศาลน่าจะยกฟ้อง

   

                          จำเอาไว้ ไม่มีปัญญา อย่าริอ่านเช่าซื้อรถยนต์ ไฟแนนซ์ยุคนี้โหดจริง ๆ โชคดีที่คนอย่างผม ไม่ได้ผ่อนชำระค่างวดกับไฟแนนซ์ใด เลยไม่ต้องตกที่นั่งลำบากเหมือนเพื่อนสมาชิกรายนี้ ใครเจอเคราะห์กรรมแบบนี้ ลองแจ้งมาที่ทนายคลายทุกข์

   

                          ด้วยความปรารถนา จาก  อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ เป็นที่พึ่งของเพื่อนสมาชิกเสมอ (ยามทุกข์ สุขก็อย่าลืมคิดถึงกันบ้างนะครับ)

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 5   

 • ความคิดเห็นที่ 99

   คือรถ ผ่อนมา1 ปี เกิดเหตุจำเป็น ก็เลยเอารถไปจำนำ ตอนนี้ไฟแนน ให้เอารถคืน แต่เราไม่มีเงินไปเอาออก และไม่มีเงินต่อดอกน่าจะขาด เราควรทำยังไง และบอกกับทางทนาย ที่มาตามรถ ยังไงค่ะ บอกว่ารถหายหรือบอกว่าเราเอา รถไปจำนำ ควรทำยังไงดีค่ะ 

  โดยคุณ   (110.77.222.158)     14 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 98

   ถ้าเอารถออกมาแล้วเอาไปขายแล้วไม่ได้ส่งค่างวดเกินสี่งวดพอดีบริษัทจะมาตามเอารถไม่ม่มีรถคืนให้เขาเราจะติดคุกไหมหรือว่าต้องทำอย่างไรได้บ้างไม่รู้กฎหมายเลยขอบคุณครับ

  โดยคุณ   (118.172.140.59)     18 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 97

   ขอความช่วยเหลือหน่อยครับ แฟนผมเป็นผู้เช่าซื้อรถ แต่ตอนนี้แฟนผมติดคุกแล้วตำรวจยึดรถไป  แล้วส่งต่อให้ทางธนคารธนชาติ แล้วบอกว่าจะยกเลิกสัญญา เพราะผู้เช่าซื้อติดคุก แล้วลอกให้ค่างวดทั้งหมด สี่แสนกว่าบาท ไม่งั้นจะถูกขายทอดตลาด โหดจริงๆธนาคานนี้ ผมต้องทำยังงัยครับ

  โดยคุณ   (223.204.246.105)     17 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 96

  ดิฉันซื้อรถในราคาดาวน์ต่อจากคนรู้จัก ทำสัญญากันเอง ระบุว่าจะเปลี่ยนสัญญาวันไหนแต่เจ้าของรถบ่ายเบี่ยงตลอด ดิฉันส่งมาให้สักระยะ แต่ไม่สามารถเกินวันสุดท้ายของการชำระได้เลย เกิดการสงสัย จึงตัดสินใจโทรถามไฟแนนท์ ทราบว่าคนเก่าค้างค่างวดมา 2 ปีเกือบปีแล้วไฟแนนท์แนะนำ ให้ปล่อยรถ ไฟแนนท์มาตามเอารถ เจ้าของรถให้มาเอารถที่ดิฉัน ไฟแนนท์ฟังเรื่องราวที่ดิฉันถูกหลอกและยื่นขอเสนอให้ดิฉันเขียนหนังสือว่าดิฉันซื้อรถต่อเขามาและเอาไปจอดที่อู่ แล้วผมจะเอาไปเบิกเงินสดกับนายมาถ่ายคืนเอง 200,000 บาท ผมเห็นใจและพี่จะได้เงินคืนมาบ้าง ดิฉันด้วยความซื่อก็ทำตาม และให้เขาตามไปเอารถ แต่ปรากฏว่ารถไปไหนไม่รู้แล้ว ดิฉันจะโดนคดีอาญามั้ยคะ แล้วต้องทำอย่างไร

  โดยคุณ พิมพ์พา  (27.55.32.211)     14 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 95

   ถ้าเราเป็นคนค้ำรถยนต์แล้วเพื่อนเราเป็นเจ้าของรถยนต์แล้วเราขาดส่งค่างวดรถ3เดือนแล้ว. ต่อมาเจ้าของรถไปแจ้งความว่าเรายักยอกทรัพย์. เค้าจะแจ้งได้มั้ยค่ะรถคันนี้เราส่งจะ2ปีแล้วแต่เพิ่งมาขาดส่ง3เดือน. แต่เราเป็นคนค้ำเป็นคนจ่ายค่างวดเป็นคนใช้รถเค้าจะดำเนินคดีกับเราได้มั้ยค่ะ

  โดยคุณ   (1.47.160.147)     12 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 94

   น้องชายดิฉันซื้อรถรยต์แต่ใช้ชื่อแฟนเก่าซื้อซึ่งเลิกลากันไปแล้ว แต่น้องชายดิฉันขาดส่งเป็นสิบเดือนแล้วน้องชายเอารถให้เพื่อนยืมใช้ ทางสำนักงานกฏหมายของไฟแน้นบอกให้คืนรถภายใน3 ไม่งั้นจะให้ผู้ซื้อไปแจ้งความยักยอกทรัพย์คะ ทางเราขอเวลา1เดือนในการคืนรถเพราะเพื่อนที่ยืมไปเขาขอเวลาหารถใหม่ไว้ขายของก่อนแล้วจะเอามาให้แต่เขาไม่ยอม อย่างนี้เค้าจะดำเนินคดีกับเราได้ไม๊คะรถไม่ได้อยู่กับเราเราไม่ได้เป็นผู้ใช้รถ เค้าจะดำเนินคดีกับเราได้ไม๊คะแล้วเราจะมีทางออกยังไงบ้าง รบกวนแนะนำด้วยคะ ขอบคุณนะคะ

  โดยคุณ ออย  (171.98.82.15)     29 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 93

   น้องชายดิฉันซื้อรถรยต์แต่ใช้ชื่อแฟนเก่าซื้อซึ่งเลิกลากันไปแล้ว แต่น้องชายดิฉันขาดส่งเป็นสิบเดือนแล้วน้องชายเอารถให้เพื่อนยืมใช้ ทางสำนักงานกฏหมายของไฟแน้นบอกให้คืนรถภายใน3 ไม่งั้นจะให้ผู้ซื้อไปแจ้งความยักยอกทรัพย์คะ ทางเราขอเวลา1เดือนในการคืนรถเพราะเพื่อนที่ยืมไปเขาขอเวลาหารถใหม่ไว้ขายของก่อนแล้วจะเอามาให้แต่เขาไม่ยอม อย่างนี้เค้าจะดำเนินคดีกับเราได้ไม๊คะรถไม่ได้อยู่กับเราเราไม่ได้เป็นผู้ใช้รถ

  โดยคุณ ออย  (171.98.82.15)     29 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 92

  สวัสดีค่ะตอนนี้โดนฟ้องกรณีรถขายทอดตลาดขาดทุน200000แต่ว่าตอนนี้เลิกกับแฟนลุกต้องเลี้ยงรายได้ไม่มี

  แต่มีคนโทรมาฆู่ทางแม่ผู้เป้นคนค้ำว่าจะยึดบ้านแม่แล้วเจ้าของรถต้องติดคุก

  ทำได้ไหมค่ะ

  โดยคุณ สิริกัญญา  (171.96.142.74)     25 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 91

  พอดีแม่ผมหมุนเงินไม่ทันเลยนำรถไปจอดไวกับพวกเงินกู้โดยเค้าบอกถ้ามีเงินต้นมาคืนก๊สามารถนำรถคืนได้พอจะนำเงินต้นคืนปรากฏว่ารถถูกบอกว่าหายไป ละทุกวันนี้ติดต่อกับเงินกู้คนนั้นไม่ได้อยากทราบว่ากรณีแบบนี้เราจะผ่อนต่อแบบไม่ให้ถึงศาลจนหมดละจะมีความผิดไหมคับหรือถ้ามีหมายศาลมาเราจะติดคุกไหมคับรวบกวนตอบด้วยคับเป๊นทุกข์มาก

  โดยคุณ อาม  (119.31.123.203)     18 ก.พ. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 90

   มีหมายศาล รถมาคะ ไม่มีรถคืน จะติดคุกไหม แร้วไปศาลต้องเตรียมอะไรบ้าง ต้องเตรียมเงินประกันตัวไหมคะ และถ้าไปศาล สามารถขอผ่อนได้ไหมคะ แร้วถ้าอยากหาทนาย ต้องเสียยังงัย 

  โดยคุณ แก้ม  (58.11.239.253)     16 ม.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 89

   แฟนได้เช่าซื้อรถยนต์กับบริษัทไฟแนนส์แต่ส่งงวดต่อไม่ไหว ก้อเลยให้เพื่อนน้องชาย่ส่งงวดต่อ ปรากฎว่าเขาไม่ได้ส่งงวดต่อ และมาทราบรู้ทีหลังว่าเขาเอารถเราไปขายแล้วและเราก้อติดต่อเขาไม่ได้และทางบริษัทไฟแนนส์เขาจะแจ้งความดำเนินคดีกับเราอย่างไร และเราควรทำอย่างไรค่ะ

   

  โดยคุณ ปรียาสุขดี  (49.229.32.198)     4 ธ.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 89

  ไฟแนนซ์อาจดำเนินคดีอาญากับผู้เช่าซื้อฐานยักยอกและเรียกให้คืนรถหรือชดใช้ราคาแทนก็ได้ ทั้งนี้ ผู้เช่าซื้อควรไกล่เกลี่ยประนีประนอมกับไฟแนนซ์

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.3.234)     19 ม.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 88

   น้องชายโดนหลอกซื้อดาวน์รถยนต์ค่ะ และทำสัญญากันโดยระบุวันนัดหมายเพื่อเปลี่ยนสัญญาที่ไฟแนนซ์ชัดเจน แต่เมื่อถึงกำหนดนัดหมายผู้ซื้อไม่มาทำการเปลี่ยนสัญญา และไม่สามารถติดต่อได้ เมื่อไปลงบันทึกประจำวันตำรวจตรวจสอบพบว่าผู้ซื้อมีหมายจับคดีฉ้อโกงหลายคดี จึงแจ้งไฟแนนซ์แระประกัน ไฟแนนซ์มอบอำนาจให้ไปทำการแจ้งความเพื่อออกหมายจับ ส่วนประกันอยู่ในระหว่างดำเนินการตามหารถ อยากถามว่าในระหว่างนี้เราไม่ส่งค่างวดรถได้หรือไม่ ถ้าไม่ส่งมีโอกาสที่จะโดนไฟแนนซ์ฟ้องดำเนินคดีได้หรือป่าว และถ้าโดนฟ้องไฟแนนซ์จะฟ้องข้อหาอะไรและมีโทษตามข้อหาอย่างไร ขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ จีราวรรณ  (49.229.42.90)     5 พ.ย. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 88

  กรณีดังกล่าวไม่ใช่การที่รถคันที่เช่าซื้อสูญหายอันจะทำให้สัญญาเช่าซื้อระงับไปตาม ป.พ.พ.มาตรา 572 ประกอบมาตรา 567 แต่อย่างใด ผู้เช่าซื้อยังมีหน้าที่ต้องชำระค่างวดตามสัญญา มิฉะนั้นไฟแนนซ์อาจฟ้องให้บังคับคดีฐานผิดสัญญาก็ได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.101.73)     2 ธ.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 87

   พี่ชายได้นำรถไปขายให้คนอื่น โดยต่อมาไฟแนนท์บอกว่าได้รถคืนมาแล้วและให้จ่ายค่าใช้จ่ายในการดำเนินการมา 25000บาท แล้วบอกว่าคดีความจบแล้วแต่ต่อมามีกหมายศาลมาถึงพี่ชายและคนค้ำประกันว่าเป็นผู้ยักยอกทรัพย์อยากปรึกษาว่าเราจะทำยังไงต่อไปดีค่ะร้อนใจมาก ถ้าศาลว่าอย่างนี้แล้วจะติดคุกเลยไหม แล้วคนค้ำจะต้องติดด้วยหรือปล่าวค่ะ

  โดยคุณ ฐิติรัตน์ เคนพรม  (49.237.246.138)     28 ต.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 87

  พี่ชายและผู้ค้ำประกันควรนำรายละเอียดคดีไปพบปรึกษาทนายเพื่อสอบข้อเท็จจริงประเมินรูปคดีก่อน

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.130.67)     26 พ.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 86

  รบกวนปรึกษาหน่อยนะครับ

  เพื่อนของผมซื้อรถยนต์มือสองมาแล้วส่งต่อไม่ไหวเลยไม่ได้ส่งไฟแนนซ์ รถคันนี้หนีไฟแนนซ์มาประมาณ 3 ปีแล้ว เพื่อนผมโดนตำรวจจับแล้วตอนนี้โดนตำรวจยึดรถไว้ อยากทราบว่าเพื่อนผมสมควรที่จะต้องทำอย่างไรดีครับแล้วมีหนทางที่จะได้รถยนต์กลับคืนมาไหมครับ ขอบคุณครับ

  โดยคุณ บริพัตร  (118.175.13.178)     9 ก.ย. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 86

  จำเลยควรเจรจาไกล่เกลี่ยประนีประนอมยอมความกับไฟแนนซ์โดยการเยี่ยวยาบรรเทาผลร้ายแห่งความผิดต่อผู้เสียหาย จึงจะเข้าเหตุบรรเทาโทษที่ศาลจะลดโทษให้ก็ได้ ตาม ป.อ.มาตรา 78

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.117.155)     9 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 85

   สวีสดีครับผมมีเรื่องอยากจะขอปรึกษาครับพอดีผมออกรถมอ้ตอร์ไซต์มาครับแต่ไม่ได้ใช้เองให้คนรู้จักกันนำไปใช้แต่ตอนนี้เค้าค้างส่งทางไฟแนนท์จะมายึดรถคือแต่ผมไม่มีรถให้ยึดคนรู้จักกันก็หนีเอารถไปต่างจังหวัดติดต่อไม่ได้จะทำอย่างไรดีครับ...ขอบคุณครับสำหรับคำแนะนำ

  โดยคุณ ผู้เสียผลประโยชน์  (1.46.73.117)     7 ก.ย. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 85

  ท่านควรไกล่เกลี่ยขอประนอมหนี้กับไฟแนนซ์ในข้อพิพาทเกี่ยวกับการผิดสัญญาเช่าซื้อนั้นส่วนตัวการที่ท่านได้ทำสัญญาเช่าซื้ในนามของตนแทนตัวการ โดยท่านต้องเสียหายอย่างใด ท่านมีสิทธิจะเรียกเอาค่าสินไหมทดแทนจากตัวการก็ได้ ตาม ป.พ.พ.มาตรา 816 วรรคท้าย

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.34.134)     6 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 84

   ขอปรึกษาหน่อย 

  รถ ยึดไปเเล้ว โทรมาเก็บค่าส่วนต่าง คืนเเบบว่าๆรถส่งคืนครบ 32 ประกอบ

  จดหมายเเจ้ง เสียค่าส่วนต่างหมายความไงครับ

  เเจ้งมาอีกที่ว่าฟ้องศาลเเล้ว เเล้วเสียค่าทะนายโจทย์ด้วยๆเอา

  เเจ้งจะเอา 25000 เอาเพิ่ม

   

   

  โดยคุณ ขอความยุติธรรมด้วย  (101.109.119.193)     2 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 83

   คือว่าโดนทางร้านมอเตอร์ไซร้แจ้งว่ารถถูกเรายักยอกทรัพย์แต่ปมจะเอารถกลับต่างจังหวัดโดยดารขนขึ้นรถกระบะไปเล่มทะเบียนไม่มีจะทำอย่างไรคับ สำเนาแทนได้มัยครับ

   

  โดยคุณ อัศวิน  (1.47.232.246)     14 ส.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 83

  ตราบใดที่ผู้ให้เช่ายังไม่บอกเลิกสัญญาเช่าซื้อ ผู้เช่าซื้อมีสิทธิครอบครองรถที่เช่าซื้อในระหว่างเวลาเช่าซื้อ ท่านอาจใช้สำเนาทะเบียนรถเป็นหลักฐานในการนำรถไปใช้ต่างจังหวัดก็ได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.60.88)     30 ส.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 82

   ดิฉันนำรถไปขายดาวน์ให้คนรู้จักแต่ไม่ได้เปลี่ยนชื่อแล้วเค้าเอารถไปทางบริษัทประกัน และบริษัทรถเขาจะเรียกร้องอะไรจากดิฉันบ้างคะ  ร้อนใจมากค่ะ

  โดยคุณ ปูเป้  (49.230.203.131)     22 ก.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 82

  คู่สัญญาฝ่ายผู้ให้เช่าซื้อและผู้รับประกันภัยจะมีสิทธิเรียกร้องบังคับเอาแก่ท่านได้ต่อเมื่อท่านกระทำผิดสัญญาเช่าซื้อหรือสัญญาประกันภัย แล้วแต่กรณี อันเป็นการโต้แย้งสิทธิของเจ้าหนี้ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 55

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.99.81)     7 ส.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 81

   ดิฉัน ดาวน์รถมอไซด์สกุ๊ปปี้มาได้ 1 เดือน แล้วเพื่อนยืมใช้ 2 วัน มารู้อีกทีเพื่อนบอกมันเอาไปจำนำ เดี๋ยว 2-3 วันไถ่คืนให้ มันฉุกเฉินจริงๆ พอมันจะไปไถ่ คนรับจำนำ ติดต่อไม่ได้ ไม่รู้จะไปตามที่ไหนเพราะไม่รู้ที่อยุ่เค้า เพื่อนดิฉันจึงขอร้องไว้ว่าอย่าแจ้งความเพราะเดี๋ยวมันจะรับผิดชอบให้เอง มันกลัวความผิด  สรุปมันส่งค่างวดให้ทุกเดิอนจากวันนั้น ตั้งแต่ยอดจาก 70000 จนเหลือ 50000 ตอนนี้มันมีปัญหาทางการเงิน ตกงานบ้างไรบ้าง จนมันไม่มีปัญญาจะเสียแล้วจริงๆ ตอนนี้มันเลยหายไป ติดต่อไม่ได้แล้วเหมือนกัน บ.รถ ทวงหนี้มา ดิฉันก้อผ่อนรถคันใหม่อยู่ด้วยแต่กับ บ.อื่น ดิฉันไม่พอจริง จึงไม่ได้ไปจ่ายเลย ดิฉันไปแจ้งความเล่าให้ ตร.ฟังหมดแล้ว ตร.บอกว่าไม่ต้องเสียแล้ว รอไปขึ้นศาลเลย ศาลตัดสินก้อไม่ต้องเสีย แต่ดิฉันก้อยังเสียวสันหลังไงไม่รู้ เพราะมันเป็นชื่อดิฉัน และน้าสาวดิฉันก้อเป็นคนค้ำด้วย   แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นคะ ดิฉันต้องทำยังไง  ขอบคุณค่ะ

   

  โดยคุณ กุ๊บกิ๊บ6728  (58.137.145.248)     13 ก.ค. 2558

 •  1  2  3 .. 5   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด