X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สามีนอกใจมีทางแก้ไข ถ้าคิดจะแก้

 •                                             สามีนอกใจมีทางแก้ไข ถ้าคิดจะแก้

   

              ทนายคลายทุกข์ขอนำทุกข์ของเพื่อนสมาชิกที่มีปัญหากับสามี เนื่องจากสามีไปติดผู้หญิงครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้ภรรยาทุกข์ใจอยู่ตลอดเวลา ทนายคลายทุกข์ได้รวบรวมปัญหาและเหตุผลดังกล่าวที่สามีเปลี่ยนไป ให้เพื่อนสมาชิกได้เรียนรู้เป็นบทเรียน และใช้ชีวิตคู่ต่อไป

   

                                                         ปัญหาที่ทำให้สามีภรรยาแตกแยกกันในคดีนี้

   

  1.   มีหญิงอื่นเข้ามายุ่งเกี่ยวกับครอบครัว และเปรียบเทียมกับตัวภรรยา เคยบอกว่าสาว ๆ ที่มีอายุน้อยกว่าตัวเอง ทำให้ตัวเองกระชุ่มกระชวย แก้เครียดคลายเครียด เครียดเรื่องงาน เช่น งานมีปัญหา ไม่ออกกำลังกาย ไม่สูบบุหรี่ ชอบหยอกล้อกับผู้หญิง เป็นคนชีกอ

   

  2.   สามีเป็นคนขี้เบื่อ เบื่อทุกอย่าง เช่น ได้รถเบนซ์มาใหม่ แรก ๆ ก็บ้าเห่อ สักระยะหนึ่งก็ไม่สนใจ เป็นพวกสมาธิสั้น เป็นคนไม่อดทน จับปลาหลายมือ

   

  3.   ไปเรียนภาษาจีน เพื่อต้องการหาสิ่งแปลกใหม่ พบคนใหม่ ๆ และไปมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงคนใหม่ และก็ทำไปเรื่อย ๆ เพราะเคยทำแล้ว ภรรยาไม่เคยว่าอะไร เหตุที่ไม่ว่าอะไร เนื่องจากไม่รู้ และไม่คิดว่าสามีตัวเองไม่เป็นคนแบบนี้

   

        เพราะภรรยาคิดว่าการกระทำดังกล่าวเป็นบาป ซึ่งคราวก่อนหน้านี้ไปติดผู้หญิงประมาณ 2   ปี สามีเคยมาเล่าให้ฟัง เคยไปมีความสัมพันธ์กับเสมียนในบริษัท สามีกลัวอับอาย และกลัว   ว่าภรรยาจะรู้เรื่องก่อน จึงชิงรับสารภาพก่อน เลยสารภาพเรื่องที่ตัวเองเคยไปยุ่งเกี่ยวกับ    ผู้หญิงคนอื่นทุกราย พอภรรยารู้เรื่องก็ให้อภัย เพราะรักเขา

   

        หลังจากนั้นก็จะแกล้งทำเป็นรัก           ภรรยา ห่วงใยภรรยา และมักจะอ้างว่า สามีเป็น           เหมือนกระจกเงา ถ้าภรรยาดีมา สามีก็จะดี    กลับ ถ้าร้าย สะท้อนกลับมาแรงยิ่งกว่า            ภรรยากลัวสามีเพราะรักเขา และกลัวสูญเสียสามี            ทุกวันนี้สามารถจับพฤติกรรมที่          เปลี่ยนไปของสามีได้ เพราะมีประสบการณ์มาแล้ว จะมี      พฤติกรรมลักษณะ       เหมือนเดิม ที่ภรรยาสังเกตได้มีดังต่อไปนี้

   

  -          หงุดหงิดง่าย ภรรยาพูดอะไร ผิดหูผิดตาไปหมด

  -          หาเรื่องออกไปข้างนอกเพื่อจะค้างคืน ปกติกลับบ้านทุกวัน

  -          ออกสังคมมากขึ้น มีเพื่อนมากขึ้น โดยอ้างว่าไปเรียนหนังสือต่อ อ้างว่าไปหาเพื่อน

  -          ไม่มีความสัมพันธ์ทางเพศ

  -          เพื่อนฝูงจะมีลักษณะคล้าย ๆ กัน

  -          สามีท้าเลิกกับภรรยา โดยอ้างว่า อยู่กันไม่ได้ ไม่สามารถเปลี่ยนพฤติกรรมได้ ทนได้ก็ทน ถ้าทนไม่ได้ก็เลิกกันซะ ทำซ้ำ ๆ ซาก ๆ ภรรยาก็ร้องขอว่า อย่าเลิกกับภรรยาเลย โดยบอกสามีว่า รักสามี  จนภรรยาทนไม่ได้ จึงท้าเลิกกลับ อย่าอยู่ด้วยกันเลย ทนไม่ไหว ก็ท้าเลิกสามี  และพูดประชดประชันว่า อยากได้ทรัพย์สินอะไรก็เอาไปเถอะ ที่เหลือก็ขอเอาไว้ให้ลูกใช้อยู่สุขสบาย

   

        สามีโต้กลับว่า เมื่อก่อนงกสมบัติ ตอนนี้ทำไมจะคิดมาให้สมบัติกับสามี ภรรยาตอบ   ว่า พูดจาหยาบคาย กู ๆ มึง ๆกับภรรยาตลอดมา แต่สามีทำตัวเป็นคนสองบุคลิก         ภายนอกทำตัวเป็นคนสุภาพ พูดจาอ่อนหวาน

   

        จนทำให้บุคคลภายนอกที่รู้จักสามี ว่า  ภรรยาเป็นปากมาก มองว่าสามีเป็นคนแฟมิลี่  แมน ผู้หญิงอยู่ใกล้แล้วมีความสุข มี   เสน่ห์ สามีชอบอ้างว่า ตัวเองมีเสน่ห์ ถ้า          ภรรยาท้าเลิก สามีก็อ้างว่าง่วงนอนและไป      นอนดีกว่า

   

        สามีเคยบอกว่าภรรยา  เป็นคนดี เลยอยู่ด้วยกัน และภรรยาก็รักสามี และ        ยอม     สามีทุกอย่าง ถ้าจะไปมีภรรยาใหม่หรือจะเลิกกันต้องคิดหนัก มีพฤติกรรมพูด           ลักษณะนี้ซ้ำ ๆ ซาก ๆ หลายครั้ง สามีชอบผู้หญิงทันสมัย ทันต่อเหตุการณ์

   

         แต่ภรรยากลับคิดว่า ถ้าผู้หญิงเก่งจะไปยอมสามีตัวเองที่ทำร้ายจิตใจผู้หญิงได้          อย่างไร  สามีชอบผู้หญิงบาง ๆ ผอม ๆ ตัวเล็ก รูปร่างสันทัด กระทัดรัดแบบนางเอก             สามีเคยบอกว่า หมดรักภรรยาแล้ว ขยะแขยงภรรยา ไม่นอนกับภรรยาแล้ว ไม่แคร์     ไม่สนใจ เป็นสิ่งที่เห็นชัดเจนที่เขาเปลี่ยนไปจากเราแล้วมาก ๆ ไม่ต้องการภรรยา    แล้ว

    

      หากภรรยามีปัญหากับสามีต้องหันหน้าเข้าหากัน และตอบโจทย์ทุกข้อของสามีให้     ได้ ลดเงื่อนไขที่สามีนำมาเป็นข้ออ้างและพยายามทำตัวให้ได้ดีตามที่สามีต้องการ อย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหา อย่าพูดจาท้าทาย ถ้าทำได้ครบทุกประเด็นครอบครัวก็จะสงบสุข ท่านใดมีข้อซักถามเกี่ยวกับปัญหาครอบครัว ให้โทรเข้ามือถือ 081-912-5833

   

   

   

   

    

                         

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 9   

 • ความคิดเห็นที่ 180

   รับแก้คุณไสย เสริมดวง สะเดาะเคราะห์ ทำเทียนเรียกจิต และผ่าจ้าน ด้วยการฝังรูปฝังรอย สามี ภรรยา นอกใจ ดึงกลับมาไม่ยาก ทำที่ไหนไม่ได้ผลหรือไม่เป็นที่พอใจ ลองโทรมาปรึกษากับเราได้ รับประกันว่าท่านต้องได้รับความพอใจ ราคาไม่แพง ได้ผลเร็ว สนใจ 061 3478750

  โดยคุณ pu krang  (49.229.191.19)     20 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 179

   มีปัญหาสามีไปมีคนใหม่ ไม่สนใจครอบครัว หลงผู้หญิง อยากให้สามีกลับมา รับแก้คุณไสย เสริมดวง สะเดาะเคราะห์หรือผ่าจ้าน ตามพิธีของคนล้านนา ได้ผลเร็ว สนใจ 089 6192153

  โดยคุณ พ่อครูล้านนา  (49.230.188.46)     2 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 178

   อยู่กับสามีมา17ปี ช่วงหลังพฤติกรรมสามีแปลกไปเรามั่นใจว่าเค้านอกใจแน่ๆ เราก็ถามเพื่อจะจบปัญหาแต่เค้ากับปฏิเสธว่าไม่มีเราไม่เข้ใจว่าทำไมเค้าถึงไม่กล้ายอมรับความจริง..เราไม่สบายใจเราอยากรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร...รู้แค่ว่าทำงานที่เดียวกัน..สงสัยค่ะว่าทำไมสามีต้องปิดบังทั้งที่เราก็รู้มากกว่าครึ่งแล้ว...อย่างน้อยก็เคลียร์ซะจะเอายังไง...มีใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างช่วยแชร์หน่อยนะค่ะ

  โดยคุณ khowpan  (223.205.250.191)     29 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 178

  เราก็เพิ่งผ่านเรื่องนี้มาค่ะ ร้อนรนจนอยู่ไม่ได้ วิ่งหาหมอดูร่างทรงหลายเจ้าแต่เค้าก็ทักเหมือนกันหมดค่ะ แต่สุดท้ายเราใช้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บรรเทาจิตใจค่ะ เริ่มจากสวดมนต์ ภาวนาให้จิตใจเย็นลงก่อน แล้วอุทิศสว่นบุญส่วนกุศลให้แก่สามีค่ะ และอธิฐานว่าหากสามีนอกใจเราขอให็ผู้หญิงคนนั้นปรากฏตัวออกมาด้วย และอุทิศส่วนบุญให้เค้าอีกครั้ง ดูแล้วเหมือนเรื่องงมงายนะค่ะ แต่มันได้ผลเพียงแต่ว่าเราต้องใจเย็นรอค่ะ สวดมนต์ช่วยเราได้นะค่ะ ตอนนี้ดิฉันจับได้แล้วว่าสามีมีชู้ ปฏิเสธไม่ออกเพราะหลักฐานชัดเจน ตอนนี้ขึ้นอยู่กับเราละค่ะว่าถ้าเค้าจะกลับตัวกลับใจเราจะอภัยให้เขาได้หรือไม่

  เป็นกำลังใจให้นะค่ะ ขอให้ใจเย็นๆนะค่ะ

  โดยคุณ khowpan (สมาชิก)  (58.137.52.2)     16 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 177

   สามีมีชู้และยกย่องชู้ออกหน้าออกตา พาไปเที่ยว พาไปบ้านที่ต่างจังหวัด ให้ฝ่ายชู้โทรศัพท์มาด่า ใช้ไลน์ของสามีไลน์มาว่ามาด่าเราต่าง ๆ นา ๆ
  แต่ตัวผู้หญิงไม่ยอมรับว่าเป็นชู้กัน สามีเราไม่ให้เราไปบ้านต่างจังหวัดด้วยเพราะพาผู้หญิงคนนั้นไปด้วยและพอแม่สามีเราถามก็บอกว่าเป็นเพื่อนกัน
  แต่นอนมุ้งเดียวกัน ไม่ยอมนอนแยกจากสามีเรา และสามีก็ทำร้ายร่างกายเราด้วย แต่เราไม่ได้แจ้งความ ได้แต่ถ่ายรูปไว้ตอนที่โดนทำร้ายร่างกาย เวลาสามีพาชู้ไปไหนต่อไหนด้วยรถเรา
  เวลากลับมาฝ่ายชู้ได้ทิ้งของไว้ในรถให้เราได้เห็นทุกครั้ง เช่น นำกางเกงในของชู้มาใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายเรา (เราไม่ได้เอากระเป๋าลงจากรถ เพราะสามีมาขโมยรถไปก่อน)
  เอาลิปสติกมีเขียนที่กระจกบังแดดด้านซ้าย ส่งรูปที่่ถ่ายไม่ชัดแต่ดูรู้ว่าอยู่ที่บ้านสามีเราที่ต่างจังหวัดและอุ้มลูกเราที่สามีขโมยไปพร้อมรถด้วย สามีไม่ส่งเสียเลี้ยงดูครอบครัวเลย
  แม้แต่ค่าคลอดลูกสามีเราก็ไม่จ่าย ลูกป่วยนอนอยู่โรงพยาบาลสามีเรายังไม่สนใจ ไปนอนกับชู้ กลับมาที่โรงพยาบาลตอนดึก มีลิปสติกติดเสื้อมาให้เห็น
  แต่ผู้หญิงที่เป็นชู้กลับโทรมาบอกเราว่า สามีเราให้เค้าทุกอย่าง ขออะไรก็ให้ ทั้งเงินทอง แหวน ค่าผ่อนรถ
  เราจดทะเบียนสมรส และมีบุตร 1 คน สามีเป็นทนายความค่ะ ขอเรียนปรึกษาตามด้านล่าง
  1. สามีใช้รถที่เป็นชื่อของเราในการไปรับส่งและพาชู้ไปเที่ยวไปทุกที่ โดยเราไม่สามารถใช้รถคันนั้นได้เลย เพราะเอากุญแจไปซ่อนไว้
  เราสามารถแจ้งความจับได้หรือไม่
  2. กรณีบ้านที่เป็นชื่อเรากู้คนเดียว ภายหลังจดทะเบียนสมรส เราจะดำเนินการอย่างไรได้บ้าง
  3. เราสามารถทำอะไรกับผู้หญิงที่เป็นชู้ได้บ้าง เรายังไม่ต้องการหย่ากับสามี เพราะสงสารลูก ไม่อยากให้ลูกไม่มีพ่อ

  โดยคุณ nai  (1.47.106.70)     3 ม.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 176

  สามีมีอะไรกับกะเทย ควรทำไงดี ตอนนี้ก็มีลูกแล้ว3ขวบ เครียดมากๆๆเลยค่ะ

  โดยคุณ จิงใจ  (27.55.77.107)     11 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 175

   อยุ่กับสามีมา14ปีค่ะรักกันดีมีลุกสองคน อยุ่ๆมาทราบจากน้องว่าตอนสิบสองปีที่แล้วสามีแอบเข้าหาน้องสองครั้ง แต่ไม่มีอะไรเกินเลยแต่โดนสามีจับหน้าอก เหมือนตกนรกเลยช้ำเสียใจมากที่สามีที่ดุรักลุกและรักเราทำแบบนี้ ช้อคไม่รุ้ทำไงพอถามสามีเขาก้อยอมรับผิดขอโทดเราที่คิดอุบาทไปเขาบอกตอนนั้นแอบดุน้องเราแต่งตัวแล้วเหนนมน้องใจเลยคิดอยากจับ แต่พอเข้าหาน้องๆรุ้สึกตัวเลยออกมาเข้าห้อง ตอนนี้รุ้สึกแย่มากถ้าจับได้แต่ตอนนั้นเราคงเลิกแล้วแต่ตอนนี้ลุกคนโต16ปีคนเลก11ปี สามีบอกขอโทด แต่เราเจบมาก ไม่คิดว่าโดนนอกใจมารุ้ตอนนี้อยากเลิกแต่สงสารลุก

  โดยคุณ   (27.55.103.56)     10 พ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 175

  หากท่านและสามีจดทะเบียนสมรสกัน ก็อาจทำทัณฑ์บนกันไว้เป็นหนังสือในเรื่องความประพฤติของสามีดังกล่าวไว้ ถ้าและสามีผิดทัณฑ์บนที่ทำให้ไว้ จึงเข้าเหตุฟ้องหย่าที่ท่านสามารถนำมากล่าวอ้าง อาจฟ้องหย่าสามีได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516(8)

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.29)     28 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 174

   ชีวิตเราคิดว่าเราซื่อสัตย์แต่ไม่มีประโยชน์สำหรับพวกที่ไม่รู้จักพอมันสันดานไปแล้วแล้วเราจะทนเพื่ออะไร

  โดยคุณ ทิพวรรณ  (1.10.199.37)     8 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 173

   จากที่ได้อ่านความคิดของแต่ละบุคคลไม่ได้มีแต่เราเท่านั้นที่พบเจอปัญหานี้มีคนอีกมากมายที่ประสบพบเจออย่างเราเอ๋ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านมันไปใหได้นะคะ่

  สามีนอกใจสารภาพแล้วและสัญญาว่าจะเลิกให้ได้เชื่อใจได้แค่ไหนคะ่

  เมียน้อยโทรมาเครียบอกเราว่าสบายใจได้แค่เอากันเฉยๆๆๆไม่ครอบครองบอกว่าสามีเราเป็นคนอบอุ่น

  เขาบอกว่าเราดีที่ไม่ไปวีนใส่เขา   และเขาก็ว่าเขาดีที่ไม่เคยมาละลานเรา  ดีซะอีกที่เขาดูแลสามีให้เขาว่างั้น      หนูควรดีใจใช่ไหม      เขาบอกว่าถ้าเขาจะเอานะมันไม่ใช่เรื่องยาก   ช่วยตอบหน่อยหนูต้องทำตัวอย่างไรดี

   

   

   

  โดยคุณ เอ๋  (27.55.197.95)     2 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 172

   จากที่ได้อ่านความคิดของแต่ละบุคคลไม่ได้มีแต่เราเท่านั้นที่พบเจอปัญหานี้มีคนอีกมากมายที่ประสบพบเจออย่างเราเอ๋ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนก้าวผ่านมันไปใหได้นะคะ่

  สามีนอกใจสารภาพแล้วและสัญญาว่าจะเลิกให้ได้เชื่อใจได้แค่ไหนคะ่

  เมียน้อยโทรมาเครียบอกเราว่าสบายใจได้แค่เอากันเฉยๆๆๆไม่ครอบครองบอกว่าสามีเราเป็นคนอบอุ่น

  เขาบอกว่าเราดีที่ไม่ไปวีนใส่เขา   และเขาก็ว่าเขาดีที่ไม่เคยมาละลานเรา  ดีซะอีกที่เขาดูแลสามีให้เขาว่างั้น      หนูควรดีใจใช่ไหม      เขาบอกว่าถ้าเขาจะเอานะมันไม่ใช่เรื่องยาก   ช่วยตอบหน่อยหนูต้องทำตัวอย่างไรดี

   

   

   

  โดยคุณ เอ๋  (27.55.197.95)     2 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 171

   ถ้าสามีแอบคุยกับผู้หญฺิงซึ่งก็เป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน แล้วเป็นเมียเพื่อน    คุยในเฟส ในไลน์ เวลาเราเซ็คดูมันลบข้อความไปแล้ว  ถ้าถามก็จะโมโห  ยังงี้เขาเรียกว่านอกใจไหมคะ   แล้วจะต้องทำไงต่อคะ

  โดยคุณ   (118.172.70.172)     8 ส.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 171

  ตามพฤติการณ์ดังกล่าว การกระทำของสามีส่อไปในทางมีพิรุธนอกใจท่านได้ ท่านควรไถ่ถามสามีเพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้สามารถที่จะอยู่ร่วมกันฉันสามีภริยาได้โดยปกติสุขต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.10)     29 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 170

   สามีรับราชการ เจ้าชู้มาก เอาไม่เลือก ทำไมต้องรักคนแบบนี้ ทนมา 16ปี แต่ไม่เคยจับได้สักทีว่ามีคัยไม่ค่อยยอมรับ แต่คราวนี้ต้องยอมจำนนเพราะหลักฐานมั่นแน่นดิ้นไม่หลุดก็เลยต้องยอมรับว่ามี ผู้หญิงคนนี้มีสามีแล้ว สามีไปนอก ทำไมของลักกินขโมยกินมันอร่อยมากเลยนะ ดิฉั้นไม่รู้จะไปปรึกษาใครบอกตรงๆๆ มันเจ็บ มันแค้น มันทรมาน ขอหย่าสามีไม่ยอมหย่า เค้าจะรั่งเราไว้ทำไมค่ะ ในเมื่อใจเค้ามีคนอื่นแล้ว ไม่อยากให้คนมองเราด้วยความสมเภส สามีมีเมียน้อย มันสับสน มันไม่มีทางออก เค้าเห็นแก่ตัวมากเลยนะ ไม่รักเราแล้วทำไมไม่ยอมหย่าไม่เข้าใจ บางครั้งอยากฟ้องให้มันจบไปเลย เรื่องแบบนี้ปรึกษาใครไม่ได้จริงๆๆ เพราะไม่ค่อยมีใครเข้าใจเรา ดิฉั้นควรทำอย่างไรดีกะชีวิต 

   

   

  โดยคุณ   (171.5.181.199)     1 ส.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 170

  หากท่านไม่อาจอยู่ร่วมกันฉันสามีภริยาได้โดยปกติสุขกับสามี ก็อาจปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีหย่ากับสามีโดยอ้างเหตุฟ้องหย่าตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516 ต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.8)     12 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 169

   เกิดขึ้นกับตัวดิฉันเองค่ะแต่งงานร่วม7ปี..วันหนึ่งดิฉันจับได้..บอกตรงๆดิฉันขอหย่าเลย..คำว่าอภัยไม่มีค่ะ..อยู่กันไปก็คงไม่เหมือนเดิม..แล้วจะอยู่กันไปเพื่ออะไรล่ะ..ไม่ต้องกลัวที่จะเริ่มต้นใหม่ค่ะ..ชีวิตเป็นของเรา..สู้ๆๆๆ

  โดยคุณ   (84.209.64.127)     21 ก.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 169

  ดำเนินการตามสิทธิที่มีอยู่ตามกฎหมายต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.31)     21 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 168

   ดิฉันจดทะเบียนแล้ว2ปีแต่ยังไม่มีพิธีแต่งงาน คบกันมา6ปีแล้วอีก1เดือนจะจัดพิธีแต่งงานแล้ว

  อยู่ดีๆสามีมาบอกเลิก สืบจากเบอร์โทรศัพย์พบว่ามีเบอร์โทรที่โทรบ่อยและเวลาดึกๆเป็นประจํามานาน2เดือนแต่สามีก็บอกว่ามีคนอื่นแต่ที่ไม่แต่งงานไม่เกียวกับคนอื่น  ตอนนี้ดิฉันแยกกันอยู่มา1เดือน ค๊ยกันบ้างแต่หลายคนบอกว่าให้ดิฉันเลิกกับผู้ชายคนนี้ซะ หรือเลิกติดต่อกันไป แต่ตอนนี้ดิฉันกลับคิดว่าจะรอ ดิฉันไม่แน่ใจว่าเค้าจะกลับมาหรือไม่แสะจะมีพิธีแต่งอีกไหม แต่ยังไงสุดท้ายก็ต้องกลับมาเคลียใบสมรสที่จดกันไว้ ตอนนี้ดิฉันก็ทุกข์ใจมาก คิดเสมอว่าเค้าอยู่กับคนอื่นมีความสุขเพราะหลังๆเค้าไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวดิฉันมากว่า1เดือน ก่อนจะแยกกัน 

  โดยคุณ Som  (27.55.174.219)     13 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 168

  ท่านอาจฟ้องหย่าสามีโดยอ้างเหตุหนย่าตามกฎหมายได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     16 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 167

   สามีนอกใจมีเมียน้อย คนแล้วคนเล่า  10+ปี มีประมาณ5-6 คน  ทั้งๆที่เราทำดีกับเขาทุกอย่าง  ปรนนิบัติรับใช้ทุกอย่าง   เรามีลูก2 คน กำลังเรียนมหาวิทยาลัยทั้ง 2คน    ลูกรักพ่อมากมาย  สงสารลูกมาก  แค่ครั้งสุดท้ายเมื่อ 1สัปดาห์ก่อน ลูกจับได้ ลูก 2 คนร้องไห้ด้วยเสียงโหยหวน  ทำให้เราคิดว่าหย่าดีกว่า   รบกวนช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

  โดยคุณ แสงจันทร์  (182.53.57.31)     30 พ.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 167

  การที่สามีอุปการะเลี้ยงดูหรือยกย่องหญิงฉันภริยา หรือทำการเป็นปฏิปักษ์ต่อการเป็นสามีภริยากันอย่างร้ายแรงงานซึ่งเข้าเป็นเหตุฟ้องหย่าที่ท่านนำมากล่าวอ้างฟ้องหย่าและเรียกค่าทดแทนจากสามีและหญิงอื่นนั้นก็ได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516(1)(6) โดยท่านควรพบปรึกษาทนายเพื่อฟ้องดำเนินคดีต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.22)     1 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 166

   ตอนนี้สามีไปติดผู้หญิงแม่หม้าย ผู้หญิงก็รู้ว่าผู้ชายคนนี้มีลูกเมียแล้วแต่เขาบอกว่าไม่เป็นไรเขาบอกเขารับได้และเรารับได้ไหม ถ้ารับไม่ได้เขาก็แนะนำให้เราเลิกกับสามีซะ แต่เราก็ยังไม่ไดหย่ากับสามี เราควรจะทำอย่างไรดีค๊ะกับผู้หญิงคนนี้มันเป็นเจ้าของร้านขายตลับหมึกค่ะ มันยอมทิ้งลูกกับสามีเพื่อที่จะมาเอาสามีเราเพราะมันคิดว่าสามีเรารวย

  โดยคุณ สุภาพร. พูลสมบัติ  (110.171.226.252)     25 เม.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 166

  ฟ้องเรียกค่าทดแทนจากหญิงชู้ ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1523 วรรคสอง ครับ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.23)     9 พ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 165

   สามีไปคว้าเอาแม่หม้ายหลายผัวและมีลูกติดมาเป็นเมียน้อย ชื่อ จิ๊บ แสงทิพย์ ทำงานในโรงงานนิคมอุตสาหกรรมลำพูน ระวังมันไว้ให้ดี มันร่าน ชอบขโมยผัวคนอื่น

  โดยคุณ สายฝน  (49.230.166.130)     4 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 164

   ตอนนี้ก็กำลังทุกข์ใจเรื่องสามีมีผู้หญิ่งอื่นเมื่อกอ่นก็เล่นชู้กับน้องเราพอจับได้ก็บอกจะไม่ทำอีกแล้วแต่ตอนนี้ก็จับได้อีกกับผู้หญิ่งคนไหม่ผู้หญิ่งก็รู้ว่าผู้ชายมีเมียมีลูกแล้วแต่ก็จะเอาตอนนี้เครียดมากเลยไม่รู้จะหันหน้าไปพึ้งไครแล้วมันทั้งเหนื่อยทั้งท้อจะเลิกก็สงสารลูก

  โดยคุณ ราตรี ยศนีย์  (125.24.248.73)     6 มี.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 164

  หากท่านและสามีเป็นสามีภริยากันตามกฎหมาย ท่านก็มีสิทธิฟ้องหย่าและเรียกค่าทดแทนทั้งจากสามีและหญิงอื่นนั้นได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1523 โดยท่านจำต้องปรึกษาทนายเพื่อดำเนินคดีต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.25)     8 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 163

  สามีหายออกจากบ้านไปเลยติดต่อไม่ได้ 2 เดือน กว่าแล้วค่ะ สามีไม่ได้ทำงานด้วย อยากรุ้เขาอยู่ไหน

  โดยคุณ   (14.207.169.108)     6 ธ.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 163

  ท่านควรปรึกษานักสืบเอกชนเพื่อติดตามสืบข่าวคราวของสามีต่อไป หรือโทรปรึกษาทีมนักสืบ 02-9485700

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.29)     16 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 162

   ตอนนี้ก็มีความรู้สึกนั้นค่ะ. นั่งนํ้าตาตกใน  

  โดยคุณ   (46.37.48.156)     17 พ.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 161

  เห็นด้วยกับทุกความเห็น ทำไม่ต้องทน เพราะว่าฐานครอบครัวเดิมเราก็ไม่แน่น พ่อทางแม่ทางอยู่กัญาติ ทุกวันนี้ก็ประคองครอบครัวไม่ให้เป็นเหมือนตัว เหนื่อยมาก ต้องทำงานทั้งนอกและในคุณค่าของต้วก็ไม่มี แต่สิ่งที่คิดเสมอ คิดว่าจะไม่ทำอย่างมัน เชื่อเปล่า ตอนเช้าก่อนออกจากบ้านสามียังเทศเรื่องจำพวกนี้ สุดท้ายมันก็ก้าวท้าวออกไปหาอีตัวที่ไหนไม่หันมามองลูกเมียไม่สนใจว่า จะอยู่ยังไงคิดว่า เมียมันโง่ พอจับได้มันหาว่าประจานมันคิดดู พวกนี้เรียกมือถึอสากปากถือศีลโดยแท้ แล้วผลเป็นไง ต้องยอมมัน แล้วทุกวันนี้เป็นไง พอว่ามันมันบอกว่าเราฝังใจ ไม่เป็นมันบ้างก็แล้วไปพอถามมันว่าทำบ้างรับได้เปล่า มันก็ว่าเปล่า แต่เราไม่ทำอย่างมันแน เพราะทุกครั้งที่หันมองตัว กล้ายึนยันได้อย่างเต็มปากว่าเราทำดี แล้วหันไปมองพวกมันแล้วสงสัยว่าพวกมันทำได้ไงมันบอกว่าเป็นเวรกรรมที่ผู้หญิงอย่าเรา ต้องรับมัน บ้างครั้งถามตัวเองเสมอว่าไหวเปล่า บางครั้งเหนื่อยแทบขาดใจ พูดบอกใครก็ไม่ได้ เรื่องบางเรื่อง คิดอยากจัง สับสนด้วย อยากมีใครซักคนคอยปลอบใจ เข้าใจ เคยเปล่าที่ นั่งร้องไห้ แล้วไม่รู้จะคิดถึงใคร

   

  โดยคุณ   (124.120.153.96)     19 ส.ค. 2556

 •  1  2  3 .. 9   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด