X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

 • ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

  ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

   

              นางสาววาสนา  รหัส R 21924  แต่งงานกับนาย ป. (นามสมมติ) นานกว่า  16 ปี  แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน  เพราะเนื่องจากสามีทำงานกรมสรรพสามิต ต้องย้ายงานทุก 2 ปี นางสาววาสนาจะไปหาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์  เพราะสามีเป็นโรคความดันโลหิตสูง  ต้องนำยาไปให้  

   

  เมื่อวันที่  4  พฤศจิกายน  2548  นางสาววาสนาไปหาสามีที่บ้านที่ซื้อด้วยกันที่จังหวัดชลบุรี  ปรากฏว่าเจอผู้หญิงอื่นอยู่กับสามีที่บ้านจึงเข้าไปต่อว่า  เกิดทะเลาะวิวาทกันในบ้าน  สามีจับนางสาววาสนาไปขังในห้องนอน

   

              นางสาววาสนาตะโกนร้องเสียงดัง  เพื่อต้องการให้สามีเปิดประตู   สามีจึงเปิดประตูให้  นางสาววาสนาถือมีดไล่ผู้หญิงดังกล่าวออกนอกบ้านแล้วไปแจ้งความว่าหญิงดังกล่าวบุกรุกเข้าบ้านและสามีทำร้ายร่างกาย  สามีพาผู้หญิงหนีแล้วตามไปที่สถานีตำรวจ  พร้อมบอกว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้หญิงหากิน  นางสาววาสนารู้จากเพื่อนมาว่าสามีไปติดนักร้อง

   

              วันที่  4  ธันวาคม 48  นางสาววาสนากลับไปหาสามีที่ จ.ชลบุรี  ไปถึงบ้านเจอผู้หญิงคนเดิมนอนอยู่ในห้องกับสามี  ช่วงสามีเดินเข้าห้องน้ำจึงแอบถ่ายภาพหญิงดังกล่าว  ผู้หญิงตกใจตื่นจึงตะโกนร้อง  สามีนางสาววาสนาเข้ามาแย่งกล้อง  และเกิดตบตีกัน  จึงตกลงกันแต่ตกลงกันไม่ได้

   

  นางสาววาสนาจึงขนไมโครเวฟกับเครื่องเล่นซีดีกลับบ้านในคืนนั้น นางสาววาสนาจึงไปแจ้งความอีกครั้ง  ทราบภายหลังว่าสามีมีหนี้สินจำนวนมาก  ทรัพย์สินที่หาร่วมกันมาอยู่ระหว่างผ่อนชำระเป็นชื่อสามีทั้งบ้านและรถยนต์ 

   

              ?ฉันต้องการฟ้องหย่าจากสามีเพราะตอนนี้เขามีหนี้สินล้นพ้นตัว  ถ้ารอจนกว่าเกษียณคงสร้างหนี้สินมากมาย  ทางที่ดีฟ้องแบ่งทรัพย์สินเสียให้เรียบร้อยจะดีกว่า?

   

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 7

   ดิฉันอยอู่กับสามีจดทะเบียนสมรสมีลูกดว้ยกันสองคนหาเงินต่อเติมบ้าน(บ้านพ่อสามีคะ)ชื้อรถวีโก้หนึ่งคันแต่เป็นชือพ่อสามีดาวประ านหนึ่งแสนผอ่นมาสองปีแต่สามีไปมีผู่หญิงใหม่จะฟองหย่าพอจะทำได้ไหมคะเพราะท่าหย่ากันหนูก็จะไม่มีอะไรสักชิ้นของที่หามาดว้ยกันเขาจะแบ่งให้ไหมชว่ยตอบดว้ยคะ

  โดยคุณ นิดสาวโชรงงาน  (27.55.170.165)     28 เม.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 7

   ฟ้องหย่าอ้างเหตุมีชู้ได้ครับ

  โดยคุณ ทนายกิตติพงษ์0822142246  (182.232.180.154)     18 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 6

   ดิฉันขอปรึกษาค่ะ ดิฉันอยู่กินกับสามีมา 7 ปี จดทะเบียนสมรสมาเมื่อ4ปีที่แล้ว เขามีพฤติกรรมนอกใจและมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นมาตลอดมากหน้าหลายตาทั้งที่มีหลักฐานและหลักฐานถูกทำลายแล้ว แต่เขาก็ไม่ถึงกับยกย่องหญิงเหล่านั้นออกหน้าออกตา และยังมีพฤติกรรมใช้เงินฟุ่มเฟือย มีหนี้บัตรเครดิตเยอะมาก ดิฉันพยายามหาเงินมาปิดให้นับครั้งไม่ถ้วน ปัจจุบันยังคงมีอยู่ และสามีดิฉันยังถึงกับขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทของดิฉันไปขายเพื่อซื้อมือถือ ซึ่งเข่าจะเปลี่ยนทุกๆ4-5เดือน แต่ละเครื่องราคาหมื่นกว่าจนถึงสองหมื่นบาท ทั้งยังมีพฤติกรรมละทิ้งครอบครัวออกเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนฝูงและหญิงอื่น กลับเช้าตลอดมีหลักฐานใน facebookมากมาย ทั้งยังชอบทะเลาะ ด่าทอ ตบตีดิฉัน และทำลายข้าวของในบ้าน รังเกียจและดูถูกคนในครอบครัวของดิฉัน ทำให้ดิฉันอับอายเพราะเพื่อนบ้านทุกคนได้ยินทุกครั้งที่ทะเลาะกันค่ะ และเล่าลือกันไปทั้งหมู่บ้าน ดิฉันพยายามขอหย่าและแบ่งสินสมรสตามควรแต่สามีไม่ยอมหย่า และจะเอาสินสมรสทุกอย่างเอง ปัจจุบันมีทั้งทรัพย์สินและหนี้สินด้วยกันหลายรายการ คืนบ้านและที่ดินยังผ่อนกับธนาคารอยู่ รถยนต์ที่ดิฉันได้เงินดาวน์ส่วนใหญ่มาจากมารดายังผ่อนอยู่ และหนี้บัตรเครดิตซึ่งตอนนี้ดิฉันไม่ทราบว่ามีมากมายขนาดไหน ดิฉันจะฟ้องหย่าเพื่อแบ่งสินสมรสอย่างไรดีค่ะ

  โดยคุณ ปิยะมาศ คีรีแก้ว  (171.98.252.201)     25 ส.ค. 2555

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 6

  สวัสดีค่ะ

  ไม่แน่ใจว่าคุณจะใช่ ปิยะมาศ คีรีแก้ว ที่ชื่อเล่นว่า "ดาว" หรือเปล่า เราเคยเรียนด้วยกันตอนมัธยม พอดีอ่านเจอที่คุณเขียนแล้วรู้สึกเป็นห่วง

  ถ้าคุณใช่ "ดาว" ก็ช่วยเขียนเมล์มาที่ sky.siberia@gmail.com ด้วยนะคะ

  โดยคุณ ศุภางค์  (27.55.0.160)     19 ก.ย. 2555

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 6

  เป็นไงบ้างเนี่ย ไม่ได้เจอกันนานมาก ไม่ได้มีไรนะ เข้ามาทักทายน่ะ  มีปัญหามากไหม  เป็นกำลังให้นะ สู้ๆจ๊ะ

  โดยคุณ เอกพงษ์ (สมาชิก)  (202.28.248.45)     30 ต.ค. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 5

  แต่งงานวันที่ 01/01/2550 ฉันอยู่กินกับสามีมาทั้งหมดประมาณ 5 ปี มีบ้าน 1 หลัง กำลังก่อสร้างยังเสร็จไม่สมบูรณ์แต่พออยู่ได้โดยใช้เงินทั้งหาเองและกู้หนี้สิ้นมาทำค่ะ เรามีลูก 2 คนเป็น ญ คนโต 4.5 ปี คนเล็ก 1.5 ปี โดยลูกทั้ง 2คนให้ตา หรือพ่อของฉันเป็นคนเลี้ยงดูลูกๆ ของฉันขณะที่เราทั้ง 2 ทำงาน แต่เราทำงานใกล้บ้านของเราเองค่ะ โดยระยะการเลี้ยงดูลูกของฉัน ถึงประจุบันนี้ รวมทั้งหมด 4 ปี โดยที่ฉันและสามีไม่ได้ให้ค่าเลี้ยงดูลูกของฉันเลย มันเป็นช่วงที่ฉันต้องเก็บเงินส่งงวดรถทุกเดือน แต่ฉันพึ่งจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 27 /8 /53 แล้วเราสองคนตัดสิ้นใจซื้อรถยนต์ 1 คันแต่เป็นชื่อสามีค่ะ โดยมีพ่อแม่ฝ่ายชายช่วยบ้าง ตอนนี้สามีของฉันกลับ้านเขาที่ต่างจังหวัด 4 เดือนแล้ว โดยพ่อแม่ฝ่ายชายให้ลูกชายเขาหย่ากับฉันโดยที่พ่อแม่ฝ่าชายไปทาบทามสู่ขอ ญ อืนให้กับสามีฉันแต่ตอนนี้เรายังไม่ได้หย่ากันค่ะ ข้อมูลนี้ที่ว่าเรากับญ อืนจิงเท็จแค่ไหนไม่ทราบเลยค่ะเพราฉันไม่เห็นเองเราอยู่คนละที่ค่ะ

   

  โดยคุณ สุภาวดี ระหงษ์  (118.174.77.202)     30 ธ.ค. 2554

 • ความคิดเห็นที่ 4

  ผมลืมบอกคุณทนายว่า ตอนนี้เขากำลังจะทำเรื่องฟ้องแบ่งสินสมรสกับผม ผมมีวิธีแก้ต่างไหมครับว่าผมยังไม่พร้อมที่จะแบ่ง ขอบคุณครับ

  โดยคุณ ภานุ   (110.77.239.141)     9 ก.ค. 2554

 • ความคิดเห็นที่ 3

  เรียนคุณทนาย กระผมมีปัญหาร้อนใจมากตอนนี้ คือว่า ผมหย่ากับภรรยาได้ยังไม่ถึงปี ตอนนี้แยกกันอยู่ มีทรัพย์สินเป็นบ้านและที่ดิน ซึ่งตอนนี้ภรรยาอยู่กับลูก ๆ ตอนนี้ภรรยาต้องการแบ่งสินสมรสแต่บ้านและที่ดินอยู่ติดหนี้ ธนาคารอยู่ตอนนี้ยังผ่อนธนาคารอยู่ ภรรยาบอกว่าเขาจะหาเงินมาตัดเองแต่ผมต้องรับผิดชอบหนี้ด้วยคนละครึ่งแต่ผมไม่มีเงินก้อนให้เขา จึงบอกว่าผมจะผ่อนแบงค์ไปก่อนจนกว่าหนี้จะลดลง แต่เขาไม่ยอม ถามว่า ถ้าเป็นกรณีเช่นนี้จะแบ่งสินสมรสได้ยังไงครับ สมมุติว่าเป็นหนี้ ธ.1,000,000 เขาต้องจ่าย 500,000 ผมต้องจ่าย 500,000 ถึงจะเอาบ้านออกมาแบ่งกันได้ แต่ผมไม่มีเงิน 500,000 ครับมันเยอะเกินไป เขาอาจจะมีวิธีหา แต่ผมหาไม่ได้ แต่ถ้าให้ผ่อนเดือนละ 7-8,000 เหมือนเดิน ผมทำได้ ก็อีก 10 ปีก็หมด ตรงนี้ผมยังไม่โอนจนกว่าจะผ่อนหมดได้ไหมครับ ช่วยผมทีครับ ขอบคุณครับ

  โดยคุณ ภานุ  (110.77.239.141)     9 ก.ค. 2554

 • ความคิดเห็นที่ 2

  เห็นด้วยกับผู้หญิงนะครับ แต่เห็นว่าไม่น่าจะทำได้ เพราะว่าไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันตามกฎหมาย อาจจะลำบากนิดหนึ่ง ของทั้งหมดนั้นอาจเป็นของสามีโดยสมบูรณ์

  โดยคุณ Minazmorgul     

 • ความคิดเห็นที่ 1

  ดีคะเห็นด้วย

  โดยคุณ ผู้หญิง     

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด