X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

แชร์ลูกโซ่ : ปรึกษาคดีแชร์ลูกโซ่ 02-9485700

 • แชร์ลูกโซ่

  คดีแชร์ลูกโซ่

   

  ทนายคลายทุกข์ขอนำข่าวสารความเคลื่อนไหวของคดีแชร์ลูกโซ่/ แชร์ลูกโซ่ข้าวสาร/ แชร์ลูกโซ่สมัครงาน / แชร์ลูกโซ่น้ำมัน  มานำเสนอใน Web page หน้านี้  โดยจะนำเสนอเป็นตอนๆ เป็นประจำทุกสัปดาห์  เริ่มสัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์แรก  โดยจะเริ่มนำเสนอเป็นตอนที่ 1  ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม Web page นี้

  ขอเรียนเชิญให้ท่านกลับเข้ามาเยี่ยมชมใหม่ในสัปดาห์หน้านะครับ

   

              ทีมงานนักสืบทนายคลายทุกข์จะนำเรื่องราว  ภารกิจ  คดีชู้สาว  คดีครอบครัว  คดีทุจริต  คดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา   ท่านใดมีปัญหาเกี่ยวกับการสืบชู้สาว/ สืบพฤติกรรม/ตามสืบสามี/ ตามสืบภรรยา/ สืบทุจริต / สืบสินค้าปลอม / สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้  แสดงความคิดเห็นได้ในหน้านี้  ในช่องแสดงความคิดเห็นหรือโทรปรึกษาคดีชู้สาว   081-912-5833,081-616-1425

   

  คดีแชร์ลูกโซ่ ตอนที่ 1

   

  ทนายคลายทุกข์  ขอนำข่าวความเคลื่อนไหวคดีแชร์ลูกโซ่  ซึ่งปัจจุบันมีการแตกตัวเรื่องแชร์ลูกโซ่หลายแขนง  เช่น แชร์ลูกโซ่สมัครงาน  แชร์ลูกโซ่ข้าวสาร  วันนี้ข่าวทนายคลายทุกข์ นำข่าว ดีเอสไอทลายบริษัทแชร์น้ำมัน หลอกตุ๋นไฮโซร่วมลงทุนเก็งกำไรน้ำมันตลาดโลกคาออฟฟิศหรูกลางเมืองมานำเสนอเพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกคนทราบถึงขบวนการทำงานของแชร์ลูกโซ่ในขบวนการต่าง   จะได้ระวังตัวเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ต่อไป

   

  รายละเอียดรายงานข่าว

         วันนี้ (12 ม.ค.) ที่อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก พ.อ.ปิยะวัฒก์ กิ่งเกตุ ผู้บัญชาการสำนักคดีอาญาพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ พร้อมเจ้าหน้าที่จากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ได้นำหมายค้นจากศาลอาญาเข้าตรวจค้น บริษัท แฟคซิลิตี้ เอวิเอชั่น ซัพพอร์ท (แห่งประเทศไทย) จำกัด บริษัท ซี เอ็น อี รีสอร์ท เลขที่ 170-171 อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ ชั้น 11 ซึ่งหลักฐานจากการสืบสวน พบว่า เป็นบริษัทที่เปิดขึ้นเพื่อหลอกลวงให้ประชาชนนำเงินมาเก็งกำไรซื้อขายน้ำมันในตลาดดาวโจนส์ ไนเม็กซ์ ฮั่งเส็ง แต่จากการตรวจสอบฐานข้อมูลและธุรกรรมการเงิน ไม่พบว่า บริษัทดังกล่าวเคยโอนเงินเพื่อซื้อขายหรือเก็งกำไรหุ้นใดๆตลาดหุ้นในต่างประเทศแม้แต่ครั้งเดียว

        

         ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้ ก่อนการตรวจค้นได้มีการโต้เถียงกันถึงหมายค้น เนื่องจากบริษัทดังกล่าวได้ทำประตูลับเชื่อมถึงกันระหว่างห้อง 170 และ ห้อง 171 โดยภายหลังการเจรจาทำความเข้าใจกัน เจ้าหน้าที่ของทางบริษัทจึงยินยอมนำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น และเป็นที่น่าสังเกตว่า มีจอคอมพิวเตอร์จำนวนมาก แต่มีฐานข้อมูลคอมพิวเตอร์อยู่เพียงไม่กี่เครื่อง รวมทั้งเอกาสารที่เป็นข้อมูลสมาชิกที่พบเหลือเพียงแฟ้มเปล่าเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงอายัดไว้ตรวจสอบต่อไป

        

         ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า จากการตรวจค้นห้องของ นายปฐม ศิริสิน กรรมการบริษัท พบเอกสารการโอนเงินของธนาคารกสิกรไทย สาขาธนบุรี จำนวน 200,000 บาท และจากการตรวจค้นลิ้นชักโต๊ะทำงานยังพบหมายเรียกคดีฉ้อโกงประชาชนของ สน.ทองหล่อ โทรศัพท์มือถือพร้อมซิมการ์ด 1 เครื่อง เอกสารข่าวการจับกุมบริษัท และตารางเวลาการติดต่อลูกค้า ไพ่ 2 สำรับ ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบไปยังห้องเก็บของ ซึ่งอยู่ติดกับห้องของนายปฐม พบว่าเป็นห้องควบคุมระบบคอมพิวเตอร์ พบว่า สายโทรศัพท์ถูกตัดทิ้งกว่า 20 เส้น ส่วนตู้เซฟยังไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากไม่มีรหัสและกุญแจ ดีเอสไอจึงอายัดมาตรวจสอบ นอกจากนี้ ดีเอสไอได้ส่งผู้เชี่ยวชาญระบบไฟฟ้าและคอมพิวเตอร์เข้าตรวจสอบสายไฟและสายโทรศัพท์ภายในบริษัทดังกล่าว ว่า เชื่อมโยงไปยังจุดใดในอาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์อีกบ้าง

        

         พ.อ.ปิยะวัฒก์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ก.ล.ต.ได้เข้าตรวจสอบบริษัทดังกล่าวมาแล้ว 2-3 ครั้ง เนี่องจากพบว่ามีการประกอบธุรกิจโดยไม่ได้จดทะเบียนกับ ก.ล.ต.และยังเชิญชวนประชาชนมาร่วมลงทุนเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชนและการกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชนแต่ ก.ล.ต.ไม่สามารถดำเนินดคีกับผู้ต้องหาได้จึงส่งข้อมูลมาให้ดีเอสไอ เมื่อกลางปี 2550 จากการสืบสวนพบว่าบริษัทดังกล่าวเปิดดำเนินการเพียง 1 ปี แต่ได้หลอกลวงให้ประชาชนนำเงินมาลงทุนเป็นจำนวนมากโดยผู้เสียหายที่เข้าร้องเรียนกับดีเอสไอ 10 รายต้องสูญเงินลงทุนไปกว่า 50 ล้านบาท บางรายลงทุนไปแล้ว 27 ล้านบาท แต่ผู้ลงทุนทุกรายจะได้เงินปันผลเพียง 30% ของเงินลงทุน หน่วยละ 300,000 บาท โดยจะได้รับปันผลเพียงครั้งเดียวจากนั้นจะขาดทุนตลอด

        

         พ.อ.ปิยะวัฒก์ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหาจะเลือกลูกค้ากลุ่มผู้มีฐานะทางการเงินสูง โดยจะคัดเลือกข้อมูลจากบัตรเครดิตจากนั้นจะชักชวนให้เข้ามาร่วมลงทุน โดยในการจับกุมครั้งนี้ ดีเอสไอได้กระจายกำลังเข้าจับกุม 2 จุด คือ ที่อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ ซึ่งเป็นสำนักงานในกรุงเทพฯ และบริษัท ซีเอ็นอี รีสอร์ท ตั้งอยู่ที่ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และสามารถจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ เขียวหวาน อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ นอกจากนี้ ยังออกหมายจับผู้ต้องหารวม 7 ราย จำนวนนี้ มี นางกันยา ยุชมพู อายุ 37 ปี กรรมการผู้จดทะเบียนบริษัทและเป็นผู้มีอำนาจลงนาม และ นายปฐม ศิริสิน อายุ 38 ปี กรรมการบริหาร และจากการตรวจสอบพบว่าบริษัททั้ง 2 แห่ง ใช้เจ้าหน้าที่ชุดเดียวกันดำเนินงาน แต่ไม่พบว่ามีชาวต่างชาติร่วมกระทำผิด ส่วน นายณรงค์ฤทธิ์ เจ้าหน้าที่จะนำตัวฝากขังที่ศาลอาญาทันที ทั้งนี้ สำนวนคดีนี้มีการสอบสวนทั้งพยานบุคคลและเอกสารไว้เกือบเสร็จสมบูรณ์แล้วเชื่อว่าจะสามารถส่งสำนวนให้อัยการส่งฟ้องได้ในเร็วๆ นี้

        

         สำหรับเอกสารเชิญชวนให้ร่วมลงทุน ระบุว่า ผู้ลงทุนต้องเปิดบัญชีขั้นต่ำ 300,000 บาท หากน้ำมันในตลาดโลกปรับราคาสูงขึ้น 1 เหรียญสหรัฐฯต่อ 1 บาร์เรล จะได้กำไร 120,000 บาท หักค่าคอมมิชชันให้บริษัทแล้วคงเหลือกำไร 110,400 บาท แต่ถ้าการเก็งกำไรขาดทุน 1 เหรียญสหรัฐฯต่อ 1 บาร์เรล จะขาดทุนสุทธิ 129,600 บาท ทั้งนี้ การซื้อขายน้ำมันล่วงหน้ามีข้อดี หรือผู้ลงทุนสามารถขายก่อนซื้อหรือซื้อก่อนขายก็ได้ ทำให้มีโอกาสทำกำไรทั้งขณะที่น้ำมันราคาขึ้นหรือราคาลง

   ขอขอบคุณรายงานข่าวากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2   

 • ความคิดเห็นที่ 25

   อยากปรึกษางานออนไลน์ในเนตค่ะคือความรุ้เท่าไม่ถึงการว่าเปนงานอะไรเรยเข้าไปสมัครพอเข้าไปทำจึงรุ้ว่ามันเปนงานสมัครงานลูกโซ่และมันก้โกงเงินคนไปไม่รุ้เท่าไรแล้วค่ะแบบนี้ถ้าเราจะแจ้งความเอาผิดให้ตำรวกวาดล้างงานหลอกลวงเหล่านี้เพื่อไม่มห้คนอื่นโดนหลอกและตกเปนเหยื่ออีกเราต้องทำไงบ้างค่ะคดีถึงจะคืบหน้า

  โดยคุณ เจนจิรา. ลีแอล  (223.24.93.224)     25 พ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 25

   แนะนำให้ท่านรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีฐานฉ้อโกง หรือ ฉ้อโกงประชาชน ตาม ป.อ.มาตรา 341 ,343 

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.102.150)     2 ธ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 24

  อยากให้ช่วยสืบยาสีฟันของ zhulian หน่อยครับ ทำไม ทั้งกลิ่นและรส เหมือน ยาสีฟัน คอลเกต

  โดยคุณ meaw  (116.58.248.134)     24 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 23

   จะสอบถามค่ะ  คือโดนโกงกับธุรกิจแชร์ลูกโซ่ค่ะ  กำลังคิดที่จะแจ้งความ  แล้วหลักฐานที่มีอยู่ตอนนี้คือ หลักฐานการโอนเงินจากพี่ที่เขารับเงินไปจากผลกำไรที่ได้ สองเดือน  หลังจากนั้นก็ไม่เคยได้อีกเลย (เพราะตอนทำธุรกิจได้กดเงินสดไปให้พี่ที่ไว้ใจโอนให้อีกทีนึงนะคะเลยไม่มีหลักฐานที่เราโอนเงินลงทุนค่ะ) กับ หลักฐานการสนทนาคุยกันเกี่ยวกับธุรกิจผลประโยชน์ทางข้อความทางเฟสนะคะซึ่งมีเยอะอยู่  ส่วนหลักฐานอื่นๆๆไม่มีเลยค่ะ หลักฐานสองอย่างนี้พอจะใช้แจ้งความได้ไหมคะ  แล้วถ้าจะแจ้งความจะเริ่มต้นยังไงค่ะ  ไปที่ไหนค่ะ  กรุณาช่วยแนะนำด้วยค่ะ

  โดยคุณ โดนๆๆเต็มๆๆ  (171.7.137.130)     17 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 22

   จะสอบถามค่ะ  คือโดนโกงกับธุรกิจแชร์ลูกโซ่ค่ะ  กำลังคิดที่จะแจ้งความ  แล้วหลักฐานที่มีอยู่ตอนนี้คือ หลักฐานการโอนเงินจากพี่ที่เขารับเงินไปจากผลกำไรที่ได้ สองเดือน  หลังจากนั้นก็ไม่เคยได้อีกเลย (เพราะตอนทำธุรกิจได้กดเงินสดไปให้พี่ที่ไว้ใจโอนให้อีกทีนึงนะคะเลยไม่มีหลักฐานที่เราโอนเงินลงทุนค่ะ) กับ หลักฐานการสนทนาคุยกันเกี่ยวกับธุรกิจผลประโยชน์ทางข้อความทางเฟสนะคะซึ่งมีเยอะอยู่  ส่วนหลักฐานอื่นๆๆไม่มีเลยค่ะ หลักฐานสองอย่างนี้พอจะใช้แจ้งความได้ไหมคะ  แล้วถ้าจะแจ้งความจะเริ่มต้นยังไงค่ะ  ไปที่ไหนค่ะ  กรุณาช่วยแนะนำด้วยค่ะ

  โดยคุณ   (171.7.137.130)     17 ธ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 21

   ขอถามวิธีการจัดการกะพวก บ.แชร์ลูกโซ่หน่อยค่ะ..เพราะตอนนี้คิดว่าพ่อน่าจะโดนหลอกอีกแล้ว...นี่ไม่ใช่ครั้งที่2ที่โดนน่ะค่ะ..เคยโดนมาหลายครั้งแล่ว...แต่พ่อก็ยังไปทำท่านแก่แล้วค่ะค่อนข้างเชื่อคนอื่นง่าย...เสียเงินไปก้อเยอะ...ครั้งนี้บ.อะรัยก้อไม่รู้ไม่ค่อยมีข้อมูลรู้แต่ว่าต้องเสียค่าสมัครคนละ3500และต้องหาสมาชิกให้ บ. 10คน...แล้วจะได้ค่าตอบแทนคุ้มค่าคือบ้านหลังใหญ่หรือ

  เงินนก้อนโต... .ได้รู้ข้อมูลแค่นี้หนูก้อคิดว่ามาหลอกชัวร์เพราะงานรัยจะมารวยเร็วขนาดนั้นแค่หาสมาชิกได้10คนก้อสมารถมีบ้านหลังโต  ถ้าจริงป่านนี้คนจนไม่มีหรอก....ตอนนี้พ่อกำลังวิ่งหาเงินให้.บ.พวกนี้.  เตือนท่านห้ามท่านก้อได้แต่ฟังแต่ไม่ทำตามเราบอก...จนไม่รู้จะทำยังงัยแล้วท่านค่อนข้างดื้อหรือไม่พวกนี้มันคงโน้มน้าวให้คนเชื่อได้เก่ง...จึงอยากจะขอคำแนะนำจากผู้รู้ว่ามีวิธีใดบ้างค่ะ...ที่จะทำให้ท่านหยุดได้ค่ะ

  โดยคุณ น .ส อัญชิษฐา ยางาม   (49.230.152.241)     30 ส.ค. 2557

 •  1  2   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด