X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาคดียาเสพติด-กฎหมายยาบ้า-จับยาบ้า โทร.081-9125833, 02-9485700

 • การต่อสู้คดียาเสพติดของผู้ต้องหาหรือจำเลย

   

  ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม www.decha.com  ในส่วนที่เกี่ยวกับคดียาเสพติด ทีมทนายความของ website ขอเรียนว่า การให้คำปรึกษากับผู้ต้องหาหรือจำเลย รวมทั้งญาติของผู้ต้องหาหรือจำเลย มีหลักเกณฑ์วิธีการเงื่อนไข ดังต่อไปนี้

  1. ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์และการเข้ามาที่สำนักงานฟรี  โดยไม่เสียค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น

  2. การให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาเป็นไปตามกฎหมายยาเสพติดและบรรทัดฐานต่าง   ที่ศาลฎีกาได้วางหลักไว้เกี่ยวกับคดียาเสพติด

  3. ไม่ให้คำปรึกษาตามความเชื่อส่วนตัวของทนายความ เป็นหลัก

  4. การขอคำปรึกษาจะต้องมีสำเนาบันทึกการจับกุม สำเนาคำฟ้อง ประกอบในการขอคำปรึกษาเท่านั้น เพราะทนายความไม่ใช่หมอดูที่จะพยากรณ์คดี

  5. ไม่รับจ้างล้มคดี  หรือกระทำการใด ๆ อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย

  6. การให้คำแนะนำหรือเขียนอุทธรณ์ หรือฎีกาคดียาเสพติด เน้นการต่อสู้คดี ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาที่ยกฟ้องคดียาเสพติดเป็นหลักเท่านั้น ไม่เน้นการวิ่งเต้นล้มคดีหรืออวดอ้างสรรพคุณใดๆ  ที่ตรวจสอบไม่ได้

   

  คำเตือน อย่าหลงเชื่อบุคคลซึ่งมีพฤติกรรมดังต่อไปนี้

  1.  บุคคลแอบอ้างวิ่งเต้นประกันตัวได้   มีผู้ต้องหาคดียาบ้าถูกหลอกลวงมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

  2.  ทนายความที่ไปเยี่ยมจำเลยในเรือนจำโดยไม่ได้ร้องขอและเสนอตัวต่อผู้ต้องขังให้จ้างตนเองเป็นทนายความ  โดยอ้างว่าตนเองเก่งกว่าคนอื่น มีเส้นสายกับตำรวจ  อัยการ การกระทำดังกล่าวเป็นการผิดมรรยาททนายความมีเรื่องร้องเรียนจำนวนมาก

  3. ตำรวจชุดจับกุม พนักงานสอบสวน เรียกรับเงินเพื่อล้มคดี กลับคำให้การพยาน ทำให้พยานหลักฐานอ่อน  ถ่ายสำนวนการสอบสวนให้ผู้ต้องขัง  หลังจับกุมแนะนำให้ทนายของตัวเองโทรหาญาติผู้ต้องหาให้จ้างทนาย  โดยมีการเรียกเงินหรือผลประโยชน์

  4.  ทนายความหรือบุคคลที่อ้างว่าสามารถซื้อใบ 100/2 ได้เพื่อลดโทษ   มีการหลอกลวงผู้ต้องขังในเรือนจำเป็นจำนวนมากถึงแม้จะจัดทำขึ้น แต่ศาลไม่นำไปลดโทษและไม่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยเนื่องจากศาลไม่เชื่อว่ามีการให้เบาะแสเพราะจำเลยถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ มีการเร่ขายตามเรือนจำมากมาย โดยนักกฎหมายราคาใบละ 80,000 ถึงหลายแสนบาท

  5. บุคคลหรือทนายความที่อ้างว่าเคลียร์พนักงานสอบสวนได้หรือลดจำนวนยาเสพติดได้ มีผู้ต้องหาถูกหลอกมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

   

  เตือนผู้ต้องหาที่ถูกจับ ซึ่งมีความทุกข์อยู่แล้ว อาจะมีความทุกข์เพิ่มเติมถ้าพบพฤติการณ์ของบุคคลดังกล่าวข้างต้น "

  การวางแผนต่อสู้คดียาเสพติดของทนายความมืออาชีพ  ต้องพิจารณาสาระสำคัญดังต่อไปนี้

  1. บันทึกการจับกุมสำคัญที่สุด ต้องตรวจสอบบันทึกการจับกุมของตำรวจหรือปปส. เพราะถือว่าเป็นเอกสารสำคัญที่สุดในคดี  ตำรวจจะเบิกความขยายผลหรือขัดกับบันทึกการจับกุมหรือแตกต่างกันไม่ได้ และตำรวจต้องมอบสำเนาบันทึกการจับ ป.วิ.อ.มาตรา 84(1) (ฎีกา 6836/2541,3607/2538, 2705/2539, 63/2533,408/2485)

  2. ถ้ามีถ้อยคำรับสารภาพในชั้นจับกุม  ป.วิ.อ.มาตรา 84  วรรคสี่  ห้ามมิให้รับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลย   ดังนั้น  ถึงแม้จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นจับกุม  ก็ไม่ได้มีผลเสียต่อรูปคดี  ยังสามารถให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนและชั้นศาลได้  หากมิได้กระทำความผิดและมีพยานหลักฐานหักล้างโจทก์ได้

  3. คำรับสารภาพของผู้ต้องหาในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวนจะต้องมิได้เกิดจากการบังคับขู่เข็ญ ถ้าให้การเพราะถูกบังคับจากตำรวจ  ถือว่ารับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลยไม่ได้  ดังนั้นถึงแม้ผู้ต้องหารับสารภาพ  ก็ยังกลับคำให้การในชั้นศาลต่อสู้คดีได้  หากมีพยานหลักฐานอื่นที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจำเลยเป็นผู้บริสุทธิ์ ตัวอย่างที่ศาลยกฟ้อง เช่น คำเบิกความของตำรวจชุดจับกุมซึ่งเป็นพยานคู่ แตกต่างกันในสาระสำคัญ เช่น สายลับ การส่งมอบยาเสพติด  จำนวนยาเสพติด  แหล่งที่พบยาเสพติด  สถานที่ที่พบยาเสพติด  ยานพาหนะที่ใช้ในการขนยาเสพติด  หรือแตกต่างจากคำให้การของตนเองในชั้นจับกุม บันทึกการจับกุมในชั้นสอบสวนหรือแตกต่างจากบัญชีของกลาง  แผนที่สังเขปที่ตัวเองเป็นผู้จัดทำขึ้น เป็นต้น  (ฎีกา 1567-1568/2479, 8021/2544,6370/2539,7562/2537)

  4. ถ้อยคำอื่นในบันทึกการจับกุมของผู้ต้องหา  เช่น ยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนาย ก. ยอมรับว่าค้ายามานานแล้ว  ยอมรับว่านำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง  รับฟังเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์ความผิดจำเลยได้  ถ้าก่อนที่ตำรวจจะถามผู้ต้องหาได้เตือนผู้ต้องหาให้รู้ตัวก่อนว่า ถ้อยคำเกี่ยวกับยาเสพติดจะสามารถรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  และต้องแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบก่อนว่า จะให้ถ้อยคำหรือไม่ก็ได้  จึงจะรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  ป.วิ.อาญา มาตรา 84 วรรคท้าย  (ฎีกา 3254/2553) ถ้อยคำอื่นในชั้นจับกุมของผู้ต้องหาหากเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ  ไม่มีที่มาที่ไป ผู้ต้องหายังสามารถนำสืบในชั้นพิจารณาคดีให้เห็นเป็นอย่างอื่นได้ เช่น  ไม่ได้ให้ถ้อยคำดังกล่าว หรือถ้อยคำดังกล่าวขัดต่อเหตุผลไม่น่าจะเป็นไปได้  เป็นต้น

  5. ของกลางขณะถูกจับ  ถ้ามิได้อยู่กับผู้ต้องหา โอกาสต่อสู้คดีมีมาก  แต่ถ้าตำรวจยัดยาหรือเขียนลงในบันทึกการจับกุมว่า จับได้พร้อมของกลาง โดยทั่วไปมุขของตำรวจมักจะระบุว่า จับได้ในมือข้างขวาหรือกระเป๋ากางเกงด้านขวา  เป็นมุขเก่าๆ  ดังนั้น ถ้าตำรวจยัดข้อหาดังกล่าวจะต้องไม่ลงลายมือชื่อในบันทึกการจับกุม  และให้ร้องขอความเป็นธรรมว่า ถูกยัดยาหรือจับกุมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย  อันนี้ก็เป็นข้อต่อสู้ที่ต่อสู้ได้ ป.อ.มาตรา 83(ตัวการร่วม) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด  เป็นยาบ้าจำนวนมากไม่น่าจะอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ของจำเลยเพราะอาจแตกเสียหายได้ หรือยาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง  ล็อคด้วยกุญแจพร้อมรหัส  หรือยาบ้าวางอยู่กลางบ้านเปิดเผย  หรือยาบ้าจำนวนน้อยอยู่ในกระเป๋ากางเกง  หากจำเลยค้ายาบ้าจริง น่าจะถือไว้ในมือเพราะง่ายต่อการโยนทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานหรือตำแหน่งที่จำเลยอยู่ห่างไกลจากยาเสพติด  เป็นต้น

  6. ของกลางที่พบในบ้านของผู้ต้องหา  ถ้ามีผู้ต้องหาคนหนึ่งรับเป็นเจ้าของแล้ว  เช่น สามีรับสารภาพว่าเป็นของตนเอง  ส่วนใหญ่ภรรยาจะหลุด  ตำแหน่งที่พบของกลาง  ถ้าซุกซ่อนปกปิดมิดชิดอยู่  คนที่ต้องติดคุกคือเจ้าของห้อง  แต่บุคคลอื่นที่อยู่ในห้องอาจมีข้อสงสัยว่า อาจจะไม่ทราบว่ามียาเสพติด ยังมีลู่ทางต่อสู้อยู่ ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ไม่ได้พักอาศัยอยู่เป็นประจำ กลับบ้านดึก  หรือมีบุคคลอื่นเข้าออกหลายคน

  7. คำซัดทอดระหว่างผู้กระทำความผิดด้วยกัน  มีน้ำหนักน้อย  ไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐานรับฟังลงโทษจำเลยได้โดยลำพัง  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 227/1  จะต้องมีพยานหลักอื่นประกอบ  นอกจากคำซัดทอด เช่น พบยาเสพติดของกลางเพิ่มเติม เป็นต้น (ฎีกา 1014/2540,758/2487) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น พยานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติด ซัดทอดจำเลยเพื่อต้องการลดโทษหรือตำรวจสัญญาว่าจะกันไว้เป็นพยาน  คำให้การดังกล่าวไม่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือ

  8. ธนบัตรล่อซื้อ การพบธนบัตรในตัวผู้ต้องหาไม่ได้หมายถึงว่า ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด  หากมีช่องว่างไม่ใกล้ชิดติดต่อกับช่วงเวลาจำหน่ายยาเสพติด   และโจทก์ไม่มีพยานมายืนยันว่าเห็นจำเลยจำหน่ายยาเสพติด  อาจมีข้อสงสัยว่าจำเลยอาจรับธนบัตรไว้ด้วยเหตุผลอื่นก็เป็นได้   ตำรวจจะลงประจำวันก่อนหรือจะไม่ลงประจำวันก็ได้  (ฎีกา 270/2542)

  9. การล่อซื้อยาเสพติดของตำรวจ  ถ้าผู้ต้องหามียาเสพติดอยู่แล้ว และสายลับล่อซื้อถือว่าทำได้  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(10)  และเป็นการแสวงหาพยานหลักฐานโดยชอบด้วยกฎหมายตามความจำเป็นและสมควรแต่ถ้าผู้ต้องหาไม่ได้มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง  แต่ไปบังคับหรือใช้ให้ไปหายาเสพติดมาส่งมอบให้ตำรวจ ถือว่า เป็นการล่อซื้อที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย พยานหลักฐานที่ได้มาจากการล่อซื้อรับฟังลงโทษจำเลยไม่ได้  (ฎีกา 4301/2543, 4077/2549,4085/2545)

  10.ยานพาหนะที่ใช้ในการส่งมอบยาเสพติดต้องถูกริบแต่ในทางปฏิบัติตำรวจมักเรียกเงินจากผู้ต้องหาและปล่อยรถไป  แต่ถ้ารถยนต์ติดสัญญาเช่าซื้อ ต้องแจ้งยกเลิกสัญญากับบริษัทไฟแนนซ์แล้วให้ไฟแนนซ์ไปขอรถคืนจากตำรวจ

  11.การหาทนายความว่าความคดียาเสพติด ต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

  -  มีประสบการณ์คดียาเสพติดมายาวนาน มองคดีทะลุปรุโปร่ง

  -  มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ  ไม่เน้นการวิ่งเต้น  ยัดเงินให้ตำรวจ  พวกนี้เรียกว่านักวิ่งความ ไม่ใช่ว่าความ เป็นภัยสังคม

  -  มองคดีแบบบูรนาการครบทุกด้าน

  -  มีแผนในการต่อสู้คดีที่สมเหตุสมผลน่าเชื่อถือ

  -  เปิดเผยแผนได้  ไม่ใช่อ้างว่าเป็นความลับบอกไม่ได้

  -  ต้องเน้นตัวบทกฎหมาย  เวลาให้คำปรึกษากับตัวความ

  -  ยกตัวอย่างคำพิพากษาฎีกาขึ้นมาสนับสนุนคำปรึกษาของตนเองว่าศาลฎีกาเคยวางแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยและยกฟ้อง เป็นต้น

                ทุกวันนี้มีการจับกุมคดียาเสพติดเป็นจำนวนมาก แล้วเมื่อจับผู้กระทำความผิดได้แล้ว ตำรวจมักจะทำการขยายผลเพื่อหาตัวผู้บงการใหญ่ซึ่งอยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติด โดยวิธีการของตำรวจมักจะเนินการด้วยวิธีการต่อไปนี้

              1.     บังคับให้ผู้กระทำความผิดใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองโทรไปหาบุคคลซึ่งติดต่อค้าขายยาเสพติดด้วย และให้หลอกล้อเพื่อนัดส่งยาเสพติด

              2.     หลังจากนั้นจึงสะกดรอย เพื่อรอจังหวะในการจับกุม

              3.     ตำรวจมักจะชักจูงให้ผู้กระทำความผิดที่จับได้โดยต่อรองว่าให้ความร่วมมือกับตำรวจ จะปล่อยตัวไป ส่วนใหญ่ผู้ต้องหามักกลัวและยอมทำตาม

              4.     เมื่อจับตัวผู้กระทำความผิดได้เพิ่มขึ้นแล้ว บางครั้งตำรวจก็ปล่อยตัวไป บางครั้งก็ลดจำนวนยาเสพติดของกลางให้ เช่น 4,000 เม็ด เหลือ 2,000 เม็ด  หรือบางครั้งไม่มีการลดจำนวนยาเสพติด

              5.     สายลับของตำรวจ บางครั้งก็เป็นพวกขี้ยา ,บางครั้งก็เป็นตำรวจไม่แน่นอน

               6.     แหล่งผลิตยาเสพติดขนาดใหญ่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น พม่า , กัมพูชา , ลาว ยากในการจับกุม

              7.     ในกรณีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือกับทางราชการในการขยายผล กฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 100/2  ให้ศาลใช้ดุลยพินิจลงโทษผู้นั้นน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำ ที่กำหนดสำหรับความผิดนั้นก็ได้ ดังนั้นเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือในการบอกข้อมูลสำคัญ และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับเจ้าพนักงานหรือ  ตำรวจ หรือพนักงานสอบสวน ศาลจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้

               ยกตัวอย่างเช่น มียาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด เมื่อรับสารภาพศาลอาจลงโทษจำคุกเพียง   4 ปี เป็นต้น

              บทสรุปเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดถูกจับ ควรให้ความร่วมมือในการขยายผล เพื่อหาตัวการใหญ่ เพราะจะได้ประโยชน์จากมาตรา 100/2

              ท่านสามารถเข้าไปฟังคำแนะนำจาก อ.เดชา  กิตติวิทยานันท์  ได้จากหน้าแรกของเว็บไซต์ www.decha.com ในคอลัมน์คลิปเสียง/รายการวิทยุในหัวข้อวิเคราะห์คดีดังหรือลิงก์นี้ค่ะwww.decha.com/main/showTopic.php?id=4982,www.decha.com/main/showTopic.php?id=8431

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 39   

 • ความคิดเห็นที่ 779

  สามารถย้ายสำนวนคดีไปจังหวัดไกล้บ้านได้ไหมครับ

   

   

  โดยคุณ Aunfc  (1.4.252.237)     23 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 778

   แฟนหนูอายุ21ปี โดนจับกุมขอหามียาบ้า8เม็ด แล้วเจอเบอร์แบงค์ด้วยจะติดคุกกี่ปีคะ

  โดยคุณ ตา  (180.180.161.11)     17 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 777

  เรื่องมีอยู่ว่ากระผมไม่ได้พบเจอบิดามาเป็น 10 ปี โดยไม่มีการติดต่อหรือพูดแต่อย่างใด แต่เมื่อผมวุฒิภาวะมากขึ้น (อายุ 34 ปี) มีข้อสงสัยว่าบิดานั้นหายไปไหน โดยทำการสอบถามมารดา ก็ได้ทำการปิดบังมาตลอด 10 ปี ผมจึงทำการสืบหาโดยให้บุคคลที่รู้จักได้ทำการสืบหาข้อมูลเบื้องต้น พบว่าบิดาผมได้จำคุกอยู่ที่เรือนจำบางขวาง ซึ่งปัจจุบันได้ย้ายมาตามประเด็นที่เรือนจําธัญบุรี ผมจึงได้เดินทางไปพบบิดาที่ไม่ได้พบเจอมา 10 ปี และได้พบพูดคุยเรืองรายละเอียดเบื้องต้นว่าที่มาเป็นอย่างไร หลังจากนั้นผมก็ได้สอบทางมารดาเพิ่มเติมว่าเรื่องเป็นเช่นไร ก็ได้คำตอบมาว่า บิดาของกระผมซึ่ง ณ ตอนนั้นได้ลาออกจากทหาร มาเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างแถวธัญบุรี และนัดพบเจอเพื่อนแถวบริเวณฟิวเจอร์ รังสิต เพื่อรับเงินประกันรพยนต์ จำวน 20,000 บาท นั้น ได้มีกลุ่มพนักงานตำรวจ ทำการพูดคุยจับกุม และนำไปไปที่ สภอ. และได้ทำร้ายและทรมานให้ยอรับ และยัดยาให้กับบิดา จำนวน 2,000 เม็ด เรื่องนี้ตั้งแต่ปี 46 - 47 ส่วนเรื่องของคดีได้มีการแต่งตั้งทนายขึ้นมาให้บิดาผม และมาทราบที่หลังว่าทนายได้รู้จักนายตำรวจและกลุ่มตำรวจที่จับบิดาผม โดยได้มีคำพิพากษาจากศาลชั้นต้น อุธร และฏีกา ทั้ง 3 ศาล ว่าบิดาเป็นผู้ผิด คดีถึงที่สุดแล้ว โดยให้จำคุกตลอดชีวิต ปัจจุบันอายุ 62 ปี ทุกครั้งบิดาก็ได้ปฏิเสธมาตลอด และไม่มีการลงลายมือแต่อย่างใดตลอดเวลา 10 ปี ที่จำคุก ในขณะบิดาจำคุกอยู่นัั้นได้เขียนจดหมายไปร้องเรียนขอความเป็นกับหน่วยงานราชการต่าง ๆ บิดาเคยร้องเรียนกับทาง แต่กลับไม่ได้รับคำตอบและช่วยเหลือเท่าใดนัก รายละเอียดต่าง ๆ ผมจะให้ข้อมูลในโอกาสต่อไป เพราะผมได้พึ่งมาทราบข้อมูลต่าง ๆ ได้ไม่กี่สัปดาห์ เข้าใจว่าเมื่อเป็นคดีกับพนักงานตำรวจนั้นมันก็อยากยิ่งนัก ผมอยากได้ความเป็นธรรมให้กับบิดาผม ผมจึงขอความเป็นธรรมมา ณ หน่วยงานของท่าน

  โดยคุณ ขอความเป็นธรรม  (203.170.239.231)     16 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 776

   เคยต้อง คดีค้ายาเสพติด รอลงอาญา2ปี คุมประพฤติเรียบร้อยแร้วค่ะ หนูอยากทราบว่า มีคดียา จะไปสอบงานราชการได้ไหมค่ะ และคดีจะลบล้างไหมค่ะ

  โดยคุณ จารุวรรณ สิงห์ป้อง  (64.233.173.27)     15 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 775

   อยากให้ลูกเลิกยาบ้าแต่ไม่ยอมเลิกทุกวันนี้ล้างผลาญแม่ขนเข้าของเช่นรถจักรยานยนต์3คัน โน้ตบุ้ค 2 เคืรื่องขนไปแลกยาบ้าหมดแถมขโมยรถจักรยานยนต์คนอื่นไปขายทีวีของเพื่อนพ่อแม่ต้องชดใช้เงินมาโดยตลอดจับไปบำบัดที่โรงพยาบาลสวปรุงแล้วก็ยิ่งทำมากกว่าเดิมตอนนี้แม่มีความทุกข์บางวันไม่ได้เสพยาก็อาระวาดดุด่าคนในบ้านจนต้องหลบหนีไปให้พ้นไปวันๆจนแม่คิดฆ่าตัวตายหนี้ปัญหาลูกติดยาบ้าช่วยด้วยทุกวันนี้มีความทุกข์เหมือนตกอยู่ในนรก

   

   

  โดยคุณ แม่อ่อน  (223.207.225.216)     11 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 774

  น้องชาย อายุ 19 ปี โดนจับยาบ้า 391 เม็ด ตำรวจตั้งข้อหา มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย

  น้องช่วยตำรวจโดนการพาไปล่อซื้อ แต่ไม่สำเร็จ และได้ขยายความถึงคนต่างๆในวงการนี้ ถือเป็นประโยชน์ไหมคะ ตำรวจบอกจะช่วย 100/2 แต่ก็ไม่รู้จะได้ไหม

  ถ้ารับสารภาพ ไม่เคยต้องโทษ แถมอายุไม่ถึง 20 ปี  คุณทนายคิดว่าศาลจะตัดสินประมานกี่ปีคะ? ขอบคุณค่ะ 

  โดยคุณ จีจี  (101.109.138.246)     7 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 773

  แฟนหนูถูกจับมียาบ้าครอบครอง2เม็ด เคยติดครั้งแรกให้บำบัด ครั้งที่2เค้าให้ประกันไม่เกิน 20000 บาท แต่เงินไม่พอ ขอความเห็นใจต่อศาลได้ไหมค่ะ เพราะตอนนี้ตั้งท้องใกล้คลอดแล้วน่ะค่ะ แล้วคดี2ครั้งนี้ ต้องมีโทษจำคุกไหมค่ะ กี่ปีค่ะ

  โดยคุณ แก้ว  (171.6.120.242)     1 ก.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 773

  ตอบกลับหน่อยค่ะ ไม่ต้องส่งทางอีเมล์ก็ได้ค่ะ

  โดยคุณ แก้ว  (171.6.120.242)     1 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 772

  สวัสดีคับคือผมโดนศาลออกหมายจับ ในคดียาเสพติดให้โทษประเภท1 ก่อนหน้านั้นผมถูกจับแล้วเข้าไปอยู่สถานฟื้นฟูได้45วันแล้วถูกส่งตัวไปบำบัดต่อที่ศูนย์แต่ผมกลับหนีออกมาแล้วตอนนี้ผมโดนหมายจับจากศาลแต่ว่าผมไม่ยุบ้าน ตำรวจเลยไม่สามารถจับกุมตัวผมได้ถ้าหนีผมก้อต้องหนี20ปีถึงปี75คือตอนนี้ผมมีลูกน้อยและมีภาระหลายอย่างที่ต้องทำผมจึงไม่สามารถไปมอบตัวได้ เพราะตอนนี้ผมก้อไม่ไปยุ่งกับยาอีกแล้วผมไม่ทำอีกแล้ว เพราะตอนนี้ผมมีครอบครัวที่ต้องดูแลอยากถามว่าถ้าไปทำบัตรประชาชนหรือเข้าโรงพยาบาลจะเป็นอะไรไหมช่วยผมเถอะนะคับผมไม่มีหนทางอื่นแล้วตอบผมหน่อยแล้วตำรวจจะติดตามเพืีอจะจับผมไหมคับ

  คือผมอยากทราบว่า ถ้าผมทำบัตรประจำตัวประชาชนเข้าโรงพยาบาลและสอบใบขับขี่ได้ไหม ตอนนี้ผมขอส่งค่ารถอีกเพียงปีเดียวจึงจะหมดถ้าผมไปมอบตัวตอนนี้ก้อไม่มีครัยส่งค่ารถให้ผมเพราะผมตัวคนเดียวไม่มีพ่อแม่ เรื่องลูกแม่ของแฟนผมพอช่วยดูได้อยู่ เพราะตอนนี้ลูกผมก้อแค่ 2เดือนกว่าเอง ผมขอภาระรถหมดก่อนได้ไหมครับ เพราะผมผ่อนมา 3 ปีแล้วอีกแค่1ปีเท่านั้น ถ้าเขายึดรถไปผมก้อคงจะเสียปล่าวช่วยตอบคำถามผมให้ครบตามที่ผมถามไปเบื้องต้นด้วยนะครับ กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูงครับ ด้วยความจำเป็นจริงๆครับ

  โดยคุณ นิว  (118.174.218.212)     29 มิ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 771

   คำซัดทอดจำนวนยา90กรัม. ประกันได้มั้ยคับ

  โดยคุณ   (223.206.70.227)     27 มิ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 770

   โดนจับคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ 119 เม็ด อยากทราบว่าต้องจำคุกกี่ปีค่ะ ได้โปรดตอบด้วยนะค่ะ ขอร้อง อยากทราบจริงๆค่ะ

  โดยคุณ janejira jj   (110.169.103.206)     20 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 770

  คดีนี้จำเลยอาจต้องระวางโทษจำคุกอย่างต่ำ 4 ปี

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.31)     17 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 769

   คนต่างชาติมาติดให้ค้ายาแล้ว จะฟ้องร้องได้ที่นัย คับช่วยตอบที่ เรื่องนี้ ไปแจ้งความก้อไม่ดี ไม่แจ้งก้อไม่ดี

  โดยคุณ toskojdua  (27.55.227.17)     18 มิ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 768

   อยากทราบว่า ถ้าโดนจับมาแล้วคดีเสพยาแล้วเค้าปล่อยตัวแล้วแล้วก็มาโดนจับเรื่องเสพอิก เค้าจะลื้อคดีเก่าไหมค่ะ

   

   

  ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ แฟนจะโดนส่งตัววัน ที่18นี้แล้ว

  โดยคุณ เฟิร์น  (27.55.134.196)     17 มิ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 767

   น้องชายโดนจับข้อหายาเสพติดมาหลายปีประมาณเกือบ10ปีพอจะได้ออกก้อเหมือนโดนกลั่นแกล้งครั้งที่ผ่านมา

  โดนเรื่องซิมการ์ดแต่ขึ้นศาลก้อพ้นผิดเพราะไม่ใช่ของน้องชายแต่ทางตำรวจให้น้องชายยอมรับน้องขายไม่ยอม

  บอกไม่ใช่ให้ยอมรับได้ไงต่อมาโดนอีกหาว่าขายยาในเรือนจำจะได้ออกสิ้นปีนี้ทางบ้านก้อดีใจ

  วันที่14 มิ.ย.ได้รับแจ้งข่าวอีกว่าน้องชายโดนข้อหาว่าขายยาในเรือนจำอีกดิฉันไม่เข้าใจว่า

  มีหลักฐานอะไรทำงานกันแบบไหนตกลงน้องชายของดิฉันไม่มีโอกาสได้ออกมาตอบแทนบุญคุณ

  พ่อแม่ใช่หรือป่าวก่อนเกิดเรื่องมีปัญหากับผู้คุมในเรือนจำผู้คุมในเรือนจำพูดมาว่า ไม่มีโอกาสได้ออก

  หลอกคอยดู พูดมากมีปัญหาอาจตายไม่รุ้สาเหตุ ดิฉันควรทำยังไงดีคะ

  โดยคุณ นัยนา พลอยมุข  (49.230.144.22)     15 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 767

  หากน้องชายไม่ได้กระทำความผิดดังที่ถูกกล่าวหาและไม่ได้รับความเป็นธรรมเป็นประการใดจากเจ้าหน้าที่เรือนจำ ท่านอาจร้องทุกข์ไปยังผู้บังคับบัญชาการเรือนจำ หรือ คสช.ทำการสอบสวนในเรื่องนี้ต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     16 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 766

  เคยโดนจับตรวจฉี่ แล้วเจอครับ แล้วตำรวจพาไปห้องสืบแล้วบอกผมว่าหั้ยคัยก็ได้โอนตังหั้ยเขาจะเอา 4000 แล้วจบเลย แต่ตำรวจเอาบัตรประชาชนผมไปด้วย ไปทำไรไม่รู้ครับ คือ ผมจะสอบ ราชการน่ะครับ อยากทราบว่าจะมีป่ะวัติ หรือ เปล่าครับ ไม่ได้เช็น ไม่ได้ติดคุกนะครับ แค่คุยกันแล้วโอนตังให้จบตรงนั้นเลย อยากรู้จิงๆครับ จะมีประวัตไหม  อยากรู้อ่ะ ครับว่าจะมีประวัตไหมครับ จะสอบราชการครับ

  โดยคุณ ต้นไม้  (171.96.240.70)     13 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 766

  หากไม่มีการลงบันทึกประจำวันเกี่ยวกับคดี และทำประวัติพิมพ์ลายนิ้วมือผู้ต้องหา ท่านก็ไม่มีประวัติการถูกดำเนินคดีอาญาดังกล่าวนั้น

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     16 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 765

   ผมมยาบาไวเสพแตตรวนจตงวาไวจฤนาย

  โดยคุณ สุวิด  (1.46.135.51)     12 มิ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 764

  รบกวนช่วยตอบหน่อยนะครับ

  ยาบ้า 335 เม็ด ยาไอซ์อีก 70 กรัม

  จะโดนอะไรบ้างครับ อัตราโทษถึงประหารชีวิตไหมครับ

  ช่วยให้คำปรึกษาหน่อยครับ

  โดยคุณ กำพล  (223.206.193.24)     11 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 764

  คดีนี้หากจำเลยรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาของศาล ศาลอาจพิพากษาลงโทษอย่างสูงจำคุกตลอดชีวิตก็ได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.4)     9 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 763

   แม่ไปทำงานต่างประเทศ ลูกชายอยู่บ้านคนเดียว ทีนี้ลูกชายพาเพื่อนมาเสพยาที่บ้าน ทีนี้ตำรวจจับ อยากทราบว่าแม่จะโดนจับด้วยมั้ยครับ ขอบคุณครับ

  โดยคุณ นิว  (49.230.184.230)     7 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 763

  เมื่อมารดาไม่ได้เป็นตัวการผู้ใช้ ผู้สนับสนุนหรือสมคบในการกระทำความผิดดังกล่าวแล้ว เจ้าพนักงานตำรวจย่อมไม่มีอำนาจหน้าที่ในการจับกุมมารดามาดำเนินคดีอาญาได้ตามกฎหมายแต่อย่างใด

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.10)     7 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 762

  รบกวนสอบถามค่ะ แฟนฉันโดนจับคดี ขับเสพ ครั้งที่ 1และได้ประกันตัวมา 2 หมื่นบาท แล้วรอให้ศาลเรียกตัว แต่แฟนของฉันไม่ได้ไปรายงานตัวต่อศาล แล้วครั้งที่ 2 โดนจับเสพกระท่อม โดยตำรวจบอกไม่ให้ประกันตัว เนื่องจากติดคดีแรกที่ไม่ไปรายงาน ทำให้มีผลต้องอายัดตัวไว้ เพื่อรอขึ้นศาลให้พิจารณา แล้วผลจะออกมาแบบไหนค่ะ จะต้องติดคุกไหม หรือแค่รอลงอาญาไว้ค่ะ อยากทราบค่ะเพราะจะขึ้นศาลวันศุกร์ที่ 6 มิ.ย นี้แล้วค่ะ จะสามารถทำงัยได้บ้างค่ะ

   

  ขอบคุณค่ะ

   

   

  โดยคุณ จ๋า  (124.121.244.215)     4 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 762

  การที่คนรักของท่านกระทำการอันกฎหมายที่ใช้ในขณะกระทำบัญญัติเป็นความผิดและกำหนดโทษไว้ซึ่งถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย เมื่อศาลวินิจฉัยชี้ขาดตัดสินคดีแล้วเห็นว่าจำเลยมีความผิดโดยจะรอการลงโทษไว้หืรอไม่เป็นดุลพินิจของศาลตามสภาพความผิดนั้น

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.17)     4 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 761

  พอดีพี่สาวนู๋เคยโดนจับคดีเสพยาเสพติด และได้ประกันตัวออกมาเมื่อประมาณ4ปีก่อนโดยที่ไม่ได้ไปรายงานตัวเรย  และตอนนี้พี่สาวนู๋กำลังแต่งงานกับชาวต่างชาติซึ่งเค้าจะพาไปต่างประเทศ อยากทราบว่าถ้าไปทำพาสปอตจะโดนจับไหม และมีวิธีแก้ไขยังไงบ้างค่ะ

  โดยคุณ แสบ  (49.230.175.5)     2 มิ.ย. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 761

  หากยังไม่มีการออกหมายจับ เจ้าพนักงานยังไม่อาจจับได้ในขณะทำหนังสือเดินทางดังกล่าวทางแก้ควรติดต่อเจ้าพนักงานคุมประพฤติดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.17)     4 ก.ค. 2557

 •  1  2  3 .. 39   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด