X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาคดียาเสพติด-กฎหมายยาบ้า-จับยาบ้า โทร.081-9125833, 02-9485700

 • การต่อสู้คดียาเสพติดของผู้ต้องหาหรือจำเลย

   

  ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม www.decha.com  ในส่วนที่เกี่ยวกับคดียาเสพติด ทีมทนายความของ website ขอเรียนว่า การให้คำปรึกษากับผู้ต้องหาหรือจำเลย รวมทั้งญาติของผู้ต้องหาหรือจำเลย มีหลักเกณฑ์วิธีการเงื่อนไข ดังต่อไปนี้

  1. ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์และการเข้ามาที่สำนักงานฟรี  โดยไม่เสียค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น

  2. การให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาเป็นไปตามกฎหมายยาเสพติดและบรรทัดฐานต่าง   ที่ศาลฎีกาได้วางหลักไว้เกี่ยวกับคดียาเสพติด

  3. ไม่ให้คำปรึกษาตามความเชื่อส่วนตัวของทนายความ เป็นหลัก

  4. การขอคำปรึกษาจะต้องมีสำเนาบันทึกการจับกุม สำเนาคำฟ้อง ประกอบในการขอคำปรึกษาเท่านั้น เพราะทนายความไม่ใช่หมอดูที่จะพยากรณ์คดี

  5. ไม่รับจ้างล้มคดี  หรือกระทำการใด ๆ อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย

  6. การให้คำแนะนำหรือเขียนอุทธรณ์ หรือฎีกาคดียาเสพติด เน้นการต่อสู้คดี ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาที่ยกฟ้องคดียาเสพติดเป็นหลักเท่านั้น ไม่เน้นการวิ่งเต้นล้มคดีหรืออวดอ้างสรรพคุณใดๆ  ที่ตรวจสอบไม่ได้

   

  คำเตือน อย่าหลงเชื่อบุคคลซึ่งมีพฤติกรรมดังต่อไปนี้

  1.  บุคคลแอบอ้างวิ่งเต้นประกันตัวได้   มีผู้ต้องหาคดียาบ้าถูกหลอกลวงมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

  2.  ทนายความที่ไปเยี่ยมจำเลยในเรือนจำโดยไม่ได้ร้องขอและเสนอตัวต่อผู้ต้องขังให้จ้างตนเองเป็นทนายความ  โดยอ้างว่าตนเองเก่งกว่าคนอื่น มีเส้นสายกับตำรวจ  อัยการ การกระทำดังกล่าวเป็นการผิดมรรยาททนายความมีเรื่องร้องเรียนจำนวนมาก

  3. ตำรวจชุดจับกุม พนักงานสอบสวน เรียกรับเงินเพื่อล้มคดี กลับคำให้การพยาน ทำให้พยานหลักฐานอ่อน  ถ่ายสำนวนการสอบสวนให้ผู้ต้องขัง  หลังจับกุมแนะนำให้ทนายของตัวเองโทรหาญาติผู้ต้องหาให้จ้างทนาย  โดยมีการเรียกเงินหรือผลประโยชน์

  4.  ทนายความหรือบุคคลที่อ้างว่าสามารถซื้อใบ 100/2 ได้เพื่อลดโทษ   มีการหลอกลวงผู้ต้องขังในเรือนจำเป็นจำนวนมากถึงแม้จะจัดทำขึ้น แต่ศาลไม่นำไปลดโทษและไม่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยเนื่องจากศาลไม่เชื่อว่ามีการให้เบาะแสเพราะจำเลยถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ มีการเร่ขายตามเรือนจำมากมาย โดยนักกฎหมายราคาใบละ 80,000 ถึงหลายแสนบาท

  5. บุคคลหรือทนายความที่อ้างว่าเคลียร์พนักงานสอบสวนได้หรือลดจำนวนยาเสพติดได้ มีผู้ต้องหาถูกหลอกมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

   

  เตือนผู้ต้องหาที่ถูกจับ ซึ่งมีความทุกข์อยู่แล้ว อาจะมีความทุกข์เพิ่มเติมถ้าพบพฤติการณ์ของบุคคลดังกล่าวข้างต้น "

  การวางแผนต่อสู้คดียาเสพติดของทนายความมืออาชีพ  ต้องพิจารณาสาระสำคัญดังต่อไปนี้

  1. บันทึกการจับกุมสำคัญที่สุด ต้องตรวจสอบบันทึกการจับกุมของตำรวจหรือปปส. เพราะถือว่าเป็นเอกสารสำคัญที่สุดในคดี  ตำรวจจะเบิกความขยายผลหรือขัดกับบันทึกการจับกุมหรือแตกต่างกันไม่ได้ และตำรวจต้องมอบสำเนาบันทึกการจับ ป.วิ.อ.มาตรา 84(1) (ฎีกา 6836/2541,3607/2538, 2705/2539, 63/2533,408/2485)

  2. ถ้ามีถ้อยคำรับสารภาพในชั้นจับกุม  ป.วิ.อ.มาตรา 84  วรรคสี่  ห้ามมิให้รับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลย   ดังนั้น  ถึงแม้จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นจับกุม  ก็ไม่ได้มีผลเสียต่อรูปคดี  ยังสามารถให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนและชั้นศาลได้  หากมิได้กระทำความผิดและมีพยานหลักฐานหักล้างโจทก์ได้

  3. คำรับสารภาพของผู้ต้องหาในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวนจะต้องมิได้เกิดจากการบังคับขู่เข็ญ ถ้าให้การเพราะถูกบังคับจากตำรวจ  ถือว่ารับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลยไม่ได้  ดังนั้นถึงแม้ผู้ต้องหารับสารภาพ  ก็ยังกลับคำให้การในชั้นศาลต่อสู้คดีได้  หากมีพยานหลักฐานอื่นที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจำเลยเป็นผู้บริสุทธิ์ ตัวอย่างที่ศาลยกฟ้อง เช่น คำเบิกความของตำรวจชุดจับกุมซึ่งเป็นพยานคู่ แตกต่างกันในสาระสำคัญ เช่น สายลับ การส่งมอบยาเสพติด  จำนวนยาเสพติด  แหล่งที่พบยาเสพติด  สถานที่ที่พบยาเสพติด  ยานพาหนะที่ใช้ในการขนยาเสพติด  หรือแตกต่างจากคำให้การของตนเองในชั้นจับกุม บันทึกการจับกุมในชั้นสอบสวนหรือแตกต่างจากบัญชีของกลาง  แผนที่สังเขปที่ตัวเองเป็นผู้จัดทำขึ้น เป็นต้น  (ฎีกา 1567-1568/2479, 8021/2544,6370/2539,7562/2537)

  4. ถ้อยคำอื่นในบันทึกการจับกุมของผู้ต้องหา  เช่น ยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนาย ก. ยอมรับว่าค้ายามานานแล้ว  ยอมรับว่านำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง  รับฟังเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์ความผิดจำเลยได้  ถ้าก่อนที่ตำรวจจะถามผู้ต้องหาได้เตือนผู้ต้องหาให้รู้ตัวก่อนว่า ถ้อยคำเกี่ยวกับยาเสพติดจะสามารถรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  และต้องแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบก่อนว่า จะให้ถ้อยคำหรือไม่ก็ได้  จึงจะรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  ป.วิ.อาญา มาตรา 84 วรรคท้าย  (ฎีกา 3254/2553) ถ้อยคำอื่นในชั้นจับกุมของผู้ต้องหาหากเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ  ไม่มีที่มาที่ไป ผู้ต้องหายังสามารถนำสืบในชั้นพิจารณาคดีให้เห็นเป็นอย่างอื่นได้ เช่น  ไม่ได้ให้ถ้อยคำดังกล่าว หรือถ้อยคำดังกล่าวขัดต่อเหตุผลไม่น่าจะเป็นไปได้  เป็นต้น

  5. ของกลางขณะถูกจับ  ถ้ามิได้อยู่กับผู้ต้องหา โอกาสต่อสู้คดีมีมาก  แต่ถ้าตำรวจยัดยาหรือเขียนลงในบันทึกการจับกุมว่า จับได้พร้อมของกลาง โดยทั่วไปมุขของตำรวจมักจะระบุว่า จับได้ในมือข้างขวาหรือกระเป๋ากางเกงด้านขวา  เป็นมุขเก่าๆ  ดังนั้น ถ้าตำรวจยัดข้อหาดังกล่าวจะต้องไม่ลงลายมือชื่อในบันทึกการจับกุม  และให้ร้องขอความเป็นธรรมว่า ถูกยัดยาหรือจับกุมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย  อันนี้ก็เป็นข้อต่อสู้ที่ต่อสู้ได้ ป.อ.มาตรา 83(ตัวการร่วม) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด  เป็นยาบ้าจำนวนมากไม่น่าจะอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ของจำเลยเพราะอาจแตกเสียหายได้ หรือยาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง  ล็อคด้วยกุญแจพร้อมรหัส  หรือยาบ้าวางอยู่กลางบ้านเปิดเผย  หรือยาบ้าจำนวนน้อยอยู่ในกระเป๋ากางเกง  หากจำเลยค้ายาบ้าจริง น่าจะถือไว้ในมือเพราะง่ายต่อการโยนทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานหรือตำแหน่งที่จำเลยอยู่ห่างไกลจากยาเสพติด  เป็นต้น

  6. ของกลางที่พบในบ้านของผู้ต้องหา  ถ้ามีผู้ต้องหาคนหนึ่งรับเป็นเจ้าของแล้ว  เช่น สามีรับสารภาพว่าเป็นของตนเอง  ส่วนใหญ่ภรรยาจะหลุด  ตำแหน่งที่พบของกลาง  ถ้าซุกซ่อนปกปิดมิดชิดอยู่  คนที่ต้องติดคุกคือเจ้าของห้อง  แต่บุคคลอื่นที่อยู่ในห้องอาจมีข้อสงสัยว่า อาจจะไม่ทราบว่ามียาเสพติด ยังมีลู่ทางต่อสู้อยู่ ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ไม่ได้พักอาศัยอยู่เป็นประจำ กลับบ้านดึก  หรือมีบุคคลอื่นเข้าออกหลายคน

  7. คำซัดทอดระหว่างผู้กระทำความผิดด้วยกัน  มีน้ำหนักน้อย  ไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐานรับฟังลงโทษจำเลยได้โดยลำพัง  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 227/1  จะต้องมีพยานหลักอื่นประกอบ  นอกจากคำซัดทอด เช่น พบยาเสพติดของกลางเพิ่มเติม เป็นต้น (ฎีกา 1014/2540,758/2487) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น พยานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติด ซัดทอดจำเลยเพื่อต้องการลดโทษหรือตำรวจสัญญาว่าจะกันไว้เป็นพยาน  คำให้การดังกล่าวไม่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือ

  8. ธนบัตรล่อซื้อ การพบธนบัตรในตัวผู้ต้องหาไม่ได้หมายถึงว่า ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด  หากมีช่องว่างไม่ใกล้ชิดติดต่อกับช่วงเวลาจำหน่ายยาเสพติด   และโจทก์ไม่มีพยานมายืนยันว่าเห็นจำเลยจำหน่ายยาเสพติด  อาจมีข้อสงสัยว่าจำเลยอาจรับธนบัตรไว้ด้วยเหตุผลอื่นก็เป็นได้   ตำรวจจะลงประจำวันก่อนหรือจะไม่ลงประจำวันก็ได้  (ฎีกา 270/2542)

  9. การล่อซื้อยาเสพติดของตำรวจ  ถ้าผู้ต้องหามียาเสพติดอยู่แล้ว และสายลับล่อซื้อถือว่าทำได้  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(10)  และเป็นการแสวงหาพยานหลักฐานโดยชอบด้วยกฎหมายตามความจำเป็นและสมควรแต่ถ้าผู้ต้องหาไม่ได้มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง  แต่ไปบังคับหรือใช้ให้ไปหายาเสพติดมาส่งมอบให้ตำรวจ ถือว่า เป็นการล่อซื้อที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย พยานหลักฐานที่ได้มาจากการล่อซื้อรับฟังลงโทษจำเลยไม่ได้  (ฎีกา 4301/2543, 4077/2549,4085/2545)

  10.ยานพาหนะที่ใช้ในการส่งมอบยาเสพติดต้องถูกริบแต่ในทางปฏิบัติตำรวจมักเรียกเงินจากผู้ต้องหาและปล่อยรถไป  แต่ถ้ารถยนต์ติดสัญญาเช่าซื้อ ต้องแจ้งยกเลิกสัญญากับบริษัทไฟแนนซ์แล้วให้ไฟแนนซ์ไปขอรถคืนจากตำรวจ

  11.การหาทนายความว่าความคดียาเสพติด ต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

  -  มีประสบการณ์คดียาเสพติดมายาวนาน มองคดีทะลุปรุโปร่ง

  -  มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ  ไม่เน้นการวิ่งเต้น  ยัดเงินให้ตำรวจ  พวกนี้เรียกว่านักวิ่งความ ไม่ใช่ว่าความ เป็นภัยสังคม

  -  มองคดีแบบบูรนาการครบทุกด้าน

  -  มีแผนในการต่อสู้คดีที่สมเหตุสมผลน่าเชื่อถือ

  -  เปิดเผยแผนได้  ไม่ใช่อ้างว่าเป็นความลับบอกไม่ได้

  -  ต้องเน้นตัวบทกฎหมาย  เวลาให้คำปรึกษากับตัวความ

  -  ยกตัวอย่างคำพิพากษาฎีกาขึ้นมาสนับสนุนคำปรึกษาของตนเองว่าศาลฎีกาเคยวางแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยและยกฟ้อง เป็นต้น

                ทุกวันนี้มีการจับกุมคดียาเสพติดเป็นจำนวนมาก แล้วเมื่อจับผู้กระทำความผิดได้แล้ว ตำรวจมักจะทำการขยายผลเพื่อหาตัวผู้บงการใหญ่ซึ่งอยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติด โดยวิธีการของตำรวจมักจะเนินการด้วยวิธีการต่อไปนี้

              1.     บังคับให้ผู้กระทำความผิดใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองโทรไปหาบุคคลซึ่งติดต่อค้าขายยาเสพติดด้วย และให้หลอกล้อเพื่อนัดส่งยาเสพติด

              2.     หลังจากนั้นจึงสะกดรอย เพื่อรอจังหวะในการจับกุม

              3.     ตำรวจมักจะชักจูงให้ผู้กระทำความผิดที่จับได้โดยต่อรองว่าให้ความร่วมมือกับตำรวจ จะปล่อยตัวไป ส่วนใหญ่ผู้ต้องหามักกลัวและยอมทำตาม

              4.     เมื่อจับตัวผู้กระทำความผิดได้เพิ่มขึ้นแล้ว บางครั้งตำรวจก็ปล่อยตัวไป บางครั้งก็ลดจำนวนยาเสพติดของกลางให้ เช่น 4,000 เม็ด เหลือ 2,000 เม็ด  หรือบางครั้งไม่มีการลดจำนวนยาเสพติด

              5.     สายลับของตำรวจ บางครั้งก็เป็นพวกขี้ยา ,บางครั้งก็เป็นตำรวจไม่แน่นอน

               6.     แหล่งผลิตยาเสพติดขนาดใหญ่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น พม่า , กัมพูชา , ลาว ยากในการจับกุม

              7.     ในกรณีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือกับทางราชการในการขยายผล กฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 100/2  ให้ศาลใช้ดุลยพินิจลงโทษผู้นั้นน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำ ที่กำหนดสำหรับความผิดนั้นก็ได้ ดังนั้นเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือในการบอกข้อมูลสำคัญ และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับเจ้าพนักงานหรือ  ตำรวจ หรือพนักงานสอบสวน ศาลจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้

               ยกตัวอย่างเช่น มียาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด เมื่อรับสารภาพศาลอาจลงโทษจำคุกเพียง   4 ปี เป็นต้น

              บทสรุปเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดถูกจับ ควรให้ความร่วมมือในการขยายผล เพื่อหาตัวการใหญ่ เพราะจะได้ประโยชน์จากมาตรา 100/2

              ท่านสามารถเข้าไปฟังคำแนะนำจาก อ.เดชา  กิตติวิทยานันท์  ได้จากหน้าแรกของเว็บไซต์ www.decha.com ในคอลัมน์คลิปเสียง/รายการวิทยุในหัวข้อวิเคราะห์คดีดังหรือลิงก์นี้ค่ะwww.decha.com/main/showTopic.php?id=4982,www.decha.com/main/showTopic.php?id=8431

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 43   

 • ความคิดเห็นที่ 853

   อ.ส ตั้งด่านเจอยาแก้ไอเค้าเลยให้เสียค่าปรับ10000

  ถามหน่อยยาแก้ไอ2ขวดผิดกฎหมายด้วยเหรอ

   

  โดยคุณ กฤษฎา  (27.55.89.156)     22 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 852

   สามีโดนจับข้อหามียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยมียาบ้า90เม็ดไอซ์5.83กรัมโดยยังไม่หักน้ำหนักถุงอยากทราบว่าศาลจะตัดสินจำคุกเท่าไหร่ค่ะและทำยังไงได้บ้างให้ผ่อนหนักเป็นเบานะค่ะ

  โดยคุณ ผึ้ง  (58.10.119.201)     18 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 851

   น้องชายโดนจับยาบ้า 200 เม็ด ตอนโดนตับทั้งตัวมีแต่ยาบ้าเท่านั้น เพราะโดนล่อซื้อจากชุดสายสืบ โดนจับกุมจากชุดสายสืบ และรับสารภาพแล้วกับตำรวจว่าซื้อไปเสพเองแต่ถ้าเพื่อนมาขอซื้อก็แบ่งให้รับสารภาพในครั้งแรก ตอนนี้รอขึ้นศาล น่าจะหลังเมษายนนี้ เป็นความผิดครั้งแรก น่าจะติดคุกประมาณกี่ปีคะ มีภาระทางบ้านมากมาย ไหนจะลูกเมียและแม่ที่ต้องเลี้ยงดูอีก รบกวนคุณทนายด้วยนะคะ

  โดยคุณ เจน  (223.204.19.185)     14 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 850

   แฟนโดนจับยา จำนวน50เม็ด มีไว้ในครอบครองเพื่อที่จะจำหน่ายและจำหน่าย

  แต่ไม่ได้ไปรายงานตัวตามวันเวลาที่ศาลได้กำหนดไว้. จนศาลออกหมายจับ ตอนนี้จับได้แล้ว ยอมรับสารภาพทุกอย่าง

  แต่อยากทราบว่าโทษของการหนีหมายจับศาล เท่าไหร่ค่ะ

  และหากจำคุกในข้อหาที่หนีหมายจับศาลแล้ว ทางญาติได้ยื่นขอประกันตัว โดยใช้หลักทรัพย์ จะสามารถประกันตัวจำเลยได้รึป่าวค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ กรรณิกา เริศสิลป์  (27.55.94.133)     14 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 849

   แฟนนู๋ถูกคดีมียาบ้า15เม็ดครอบครองเพื่อจำหน่ายกับมีอาวุธปืนและเครืีองกระสุนครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาติ ขอถามว่าถ้าคดีนี้จะหาทนายเพื่อสู้ความคดีนี้จะยกหรือลดโทษลงมั้ยค่ะ และถ้าตัดสินประมานกี่ปีค่ะ (ตอนนี้ยุระหว่างฝากขัง4ค่ะ จะสู้ความต่อดีมั้ยค่ะ) ตอบหน่อยนะค่ะทุกข์ใจมากๆค่ะจะหาทนายก็กลัวโดนหลอดอะค่ะ ขอบพระคุณมากนะค่ะ

  โดยคุณ แม่ลูกสอง  (49.230.182.144)     13 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 848

   อาและภรรยาโดนเป็นผู้ต้องหา มียาไอซ์ไว้ครอบครอง เนื่องจากเจอยาไอซ์ที่บ้าน โดนค้นเจอที่ห้องญาติของภรรยา ซึ่งญาติคนนั้นได้หลบหนีไปแล้ว ญาติคนนี้จะมาพักแบบครั้งคราว ประมาณ1-2 เดือนมาพักที. เรายื่นประกันตัวไป1รอบแล้วหลักทรัพย์3.8ล้าน ต่อ1คน ยื่นแค่คนเดียวก่อน เพราะหลักทรัพย์ไม่เพียงพอ ศาลคัดค้านการประกันตัว บอกให้หาหลักฐานพยาน มาก่อน อยากถามว่า เราจะมีโอกาสมากน้อยแค่ไหนในการประกันอีกรอบ เร็วๆนี้ ยาไอซ์ที่พบ ที่บ้าน1กิโล มีคำแนะนำในการสู้คดีไหมค่ะ มีโอกาสรอด ไหมค่ะ ที่บ้านเครียดมาก เพราะเราบริสุทธิ์ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ ขอบพระคุณค่ะ

  โดยคุณ เกศินี  (223.206.30.220)     12 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 847

   แฟนโดนล่อซื้อ5เม็ด ตรวจพาตัวมาค้นบ้านพักเจออีก159เม็ดรวมเป็น 164ได้ให้การรับสารภาพ และเมื่อศาลฝากขังขอประกันตัวศาลชั้นต้นยกฟ้องเนื่องจากของกลางมีจำนวนมาก จึงอยากทราบถามว่าอัตราโทษจะกี่ปีค่ะ

  โดยคุณ ฝน  (1.47.232.21)     8 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 846

   สอบถามค่ะ ตอนนี้ร้อนใจมาก วันนี้มีตำรวจมาค้นที่บ้าน บ้านมีพ่อแม่ น้องสาวเรา1คน แฟนน้องสาว และคนงานที่มาทำงานที่บ้านทุกวัน1คนค่ะ ตำรวจตรวจค้นในบ้านแล้วพบยาเสพติดซ่อนไว้ คนงานตรวจพบฉี่ม่วง พ่อแม่เรา และน้องไม่พบฉี่ม่วง คนในครอบครัวไม่รู้เรื่องอะไรเลย แต่ตอนนี้ พ่อแม่และน้องสาวเราถูกนำตัวไปขังค่ะ เราควรจะทำอย่างไรดีค่ะ ที่บ้านค่อนข้างแน่ใจเลยว่ายาเสพติดที่ซ่อนอยู่น่าจะเป็นของคนงานที่มาทำงานที่บ้านค่ะ รบกวนตอบกลับด้วนนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

  โดยคุณ เอมี่  (1.1.224.92)     7 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 845

  มีพี่ชายหนีคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ตอนนี้หนีมา20ปีแล้วค่ะ อยากทราบว่าถ้าคดีหมดอายุความแล้ว จะสามารถดำเนินคดีอะไรได้อีกไหมค่ะ ? แล้วจะทราบได้ไงว่าคดีหมดอายุความแล้วอ่ะค่ะ ? 

  โดยคุณ มาย  (49.229.166.81)     4 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 844

   อยากทราบว่าถ้าโดนยัดยาบ้า1เม็ด และโดนแจ้งข้อหาครอบครองเพื่อเสพ ทั้งที่เพิ่งกลับมาจากต่างจังหวัดยังไม่ทันลงรถ้อเจอ จนท.ตำรวจเข้าจับกุม โดนไปตรวจปัสสาวะก้อไม่พบสารเสพติด ซึ่งมีพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุเหนหลายคนว่าเพิ่งขับรถกลับเข้าบ้าน ซึ่งขัดกับบันทึกการจับกุมที่เขียนว่าเหนผู้ต้องหาเดินอยู่ในซอยจึงเข้าขอตรวจค้าและยัดข้อหาให้ แต่ผมเคยมีประวัติเคยเข้าเรือนจำคดีจำหน่าย แต่พ้นโทษมาแล้ว3ปี อย่างนี้พอจะสู้คดีได้รึป่าวคับ

  โดยคุณ ปอม   (101.108.253.67)     1 เม.ย. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 844

  การต่อสู้คดีต้องพิจารณาจากพยานหลักฐานในสำนวน เช่น บันทึกการจับกุม ประจักษ์พยานในที่เกิดเหตุ ก่อนจึงจะวินิจฉัยได้ หากต้องการให้ช่วยเหลือต้องเดินทางเข้ามาพบด้วยตนเองเท่านั้น เพราะการจะพิสูจน์ว่าจำเลยกระทำผิดหรือไม่ เป็นไปตาม ป.วิ.อ.มาตรา 227 หากมีข้อสงสัยต้องยกฟ้อง ตามมาตรา 227 วรรคสอง

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.14)     3 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 843

   อยากทราบว่าเคยโดนคดีอาญาโดนพิมพ์ลายนิ้วมือ และคดีจบไป2ปี หากค้นหาประวัติจะมีอยู่อีกไม่ัน

  โดยคุณ ทอป  (27.55.106.83)     31 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 843

  ประวัติยังคงมีอยู่ต่อไปจนกว่าจะมีพรบ.ล้างมลทิน

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.4)     2 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 842

   แฟนถูกจับยาบ้า15เม็ดค่ะ มีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายอยากทราบว่าจะต้องทำยังไงให้โทษที่สุดค่ะต้องใช้ทนายนึปล่าวเมื่อเค้ารับสารภาพหมดทุกิย่างอะค่ะ แฟนเคยโดนคดีน้ำกระท่อมด้วยเพิ่งออกมาเมื่อ18เมษา57 จะโดนเพิ่มโทษไหมคะ ดิชั้นต้องเลี้ยงลูก3คน คนเดียวคะ คนสุดท้องเพิ่งจะ2เดือนเอง

  โดยคุณ จรรยา  (49.230.69.11)     29 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 842

   แฟนจะขึ้นสานพรุ้งนี้ด้วยค่ะอยากทราบว้าจะต้องทำไงต่อไปให้โทดน้อยที่สุดค่ะ คืออยากจะหาทนายมาช่วยเรื่องนี้ด้วยค่ะ

  โดยคุณ จรรยา  (49.230.69.11)     29 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 842

  รับสารภาพและไม่ต้องอุทธรณ์ เมื่อมีคำพิพากษาคดีจะถึงที่สุด ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 147 ประกอบ ป.วิ.อ.มาตรา 15 เมื่อพ้นระยะเวลา

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.4)     2 เม.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 841

  รบกวนสอบถามนิดนึงค่ะพอดีเพื่อนโดนล่อซื้อยา28เม็ดและเบอร์แบงค์700ไม่เคยโดนคดียาเสพติดมาก่อนจะต้องโดนจำคุกกี่ปีและสามารถประกันตัวได้มั้ย

  โดยคุณ หนึ่ง  (171.4.190.35)     21 มี.ค. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 841

  มีความผิดตามพรบ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 66 วรรคสอง ขั้นต่ำ 4 ปี ถึงตลอดชีวิต โดยต่อไปศาลน่าจะลงโทษจำคุกประมาณ 4 ปี ลดโทษเหลือ 2 ปีโดยประมาณ ไม่สามารถขอปล่อยตัวชั่วคราวได้ เนื่องจากมีพฤติการณ์เกรงว่าจะหลบหนี

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.4)     2 เม.ย. 2558

 •  1  2  3 .. 43   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด