X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาคดียาเสพติด-กฎหมายยาบ้า-จับยาบ้า โทร.02-948-5700

 • การต่อสู้คดียาเสพติดของผู้ต้องหาหรือจำเลย

   

  ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม www.decha.com  ในส่วนที่เกี่ยวกับคดียาเสพติด ทีมทนายความของ website ขอเรียนว่า การให้คำปรึกษากับผู้ต้องหาหรือจำเลย รวมทั้งญาติของผู้ต้องหาหรือจำเลย มีหลักเกณฑ์วิธีการเงื่อนไข ดังต่อไปนี้

  1. ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์และการเข้ามาที่สำนักงานฟรี  โดยไม่เสียค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น

  2. การให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาเป็นไปตามกฎหมายยาเสพติดและบรรทัดฐานต่าง   ที่ศาลฎีกาได้วางหลักไว้เกี่ยวกับคดียาเสพติด

  3. ไม่ให้คำปรึกษาตามความเชื่อส่วนตัวของทนายความ เป็นหลัก

  4. การขอคำปรึกษาจะต้องมีสำเนาบันทึกการจับกุม สำเนาคำฟ้อง ประกอบในการขอคำปรึกษาเท่านั้น เพราะทนายความไม่ใช่หมอดูที่จะพยากรณ์คดี

  5. ไม่รับจ้างล้มคดี  หรือกระทำการใด ๆ อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย

  6. การให้คำแนะนำหรือเขียนอุทธรณ์ หรือฎีกาคดียาเสพติด เน้นการต่อสู้คดี ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาที่ยกฟ้องคดียาเสพติดเป็นหลักเท่านั้น ไม่เน้นการวิ่งเต้นล้มคดีหรืออวดอ้างสรรพคุณใดๆ  ที่ตรวจสอบไม่ได้

   

  คำเตือน อย่าหลงเชื่อบุคคลซึ่งมีพฤติกรรมดังต่อไปนี้

  1.  บุคคลแอบอ้างวิ่งเต้นประกันตัวได้   มีผู้ต้องหาคดียาบ้าถูกหลอกลวงมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

  2.  ทนายความที่ไปเยี่ยมจำเลยในเรือนจำโดยไม่ได้ร้องขอและเสนอตัวต่อผู้ต้องขังให้จ้างตนเองเป็นทนายความ  โดยอ้างว่าตนเองเก่งกว่าคนอื่น มีเส้นสายกับตำรวจ  อัยการ การกระทำดังกล่าวเป็นการผิดมรรยาททนายความมีเรื่องร้องเรียนจำนวนมาก

  3. ตำรวจชุดจับกุม พนักงานสอบสวน เรียกรับเงินเพื่อล้มคดี กลับคำให้การพยาน ทำให้พยานหลักฐานอ่อน  ถ่ายสำนวนการสอบสวนให้ผู้ต้องขัง  หลังจับกุมแนะนำให้ทนายของตัวเองโทรหาญาติผู้ต้องหาให้จ้างทนาย  โดยมีการเรียกเงินหรือผลประโยชน์

  4.  ทนายความหรือบุคคลที่อ้างว่าสามารถซื้อใบ 100/2 ได้เพื่อลดโทษ   มีการหลอกลวงผู้ต้องขังในเรือนจำเป็นจำนวนมากถึงแม้จะจัดทำขึ้น แต่ศาลไม่นำไปลดโทษและไม่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยเนื่องจากศาลไม่เชื่อว่ามีการให้เบาะแสเพราะจำเลยถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ มีการเร่ขายตามเรือนจำมากมาย โดยนักกฎหมายราคาใบละ 80,000 ถึงหลายแสนบาท

  5. บุคคลหรือทนายความที่อ้างว่าเคลียร์พนักงานสอบสวนได้หรือลดจำนวนยาเสพติดได้ มีผู้ต้องหาถูกหลอกมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

   

  เตือนผู้ต้องหาที่ถูกจับ ซึ่งมีความทุกข์อยู่แล้ว อาจะมีความทุกข์เพิ่มเติมถ้าพบพฤติการณ์ของบุคคลดังกล่าวข้างต้น "

  การวางแผนต่อสู้คดียาเสพติดของทนายความมืออาชีพ  ต้องพิจารณาสาระสำคัญดังต่อไปนี้

  1. บันทึกการจับกุมสำคัญที่สุด ต้องตรวจสอบบันทึกการจับกุมของตำรวจหรือปปส. เพราะถือว่าเป็นเอกสารสำคัญที่สุดในคดี  ตำรวจจะเบิกความขยายผลหรือขัดกับบันทึกการจับกุมหรือแตกต่างกันไม่ได้ และตำรวจต้องมอบสำเนาบันทึกการจับ ป.วิ.อ.มาตรา 84(1) (ฎีกา 6836/2541,3607/2538, 2705/2539, 63/2533,408/2485)

  2. ถ้ามีถ้อยคำรับสารภาพในชั้นจับกุม  ป.วิ.อ.มาตรา 84  วรรคสี่  ห้ามมิให้รับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลย   ดังนั้น  ถึงแม้จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นจับกุม  ก็ไม่ได้มีผลเสียต่อรูปคดี  ยังสามารถให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนและชั้นศาลได้  หากมิได้กระทำความผิดและมีพยานหลักฐานหักล้างโจทก์ได้

  3. คำรับสารภาพของผู้ต้องหาในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวนจะต้องมิได้เกิดจากการบังคับขู่เข็ญ ถ้าให้การเพราะถูกบังคับจากตำรวจ  ถือว่ารับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลยไม่ได้  ดังนั้นถึงแม้ผู้ต้องหารับสารภาพ  ก็ยังกลับคำให้การในชั้นศาลต่อสู้คดีได้  หากมีพยานหลักฐานอื่นที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจำเลยเป็นผู้บริสุทธิ์ ตัวอย่างที่ศาลยกฟ้อง เช่น คำเบิกความของตำรวจชุดจับกุมซึ่งเป็นพยานคู่ แตกต่างกันในสาระสำคัญ เช่น สายลับ การส่งมอบยาเสพติด  จำนวนยาเสพติด  แหล่งที่พบยาเสพติด  สถานที่ที่พบยาเสพติด  ยานพาหนะที่ใช้ในการขนยาเสพติด  หรือแตกต่างจากคำให้การของตนเองในชั้นจับกุม บันทึกการจับกุมในชั้นสอบสวนหรือแตกต่างจากบัญชีของกลาง  แผนที่สังเขปที่ตัวเองเป็นผู้จัดทำขึ้น เป็นต้น  (ฎีกา 1567-1568/2479, 8021/2544,6370/2539,7562/2537)

  4. ถ้อยคำอื่นในบันทึกการจับกุมของผู้ต้องหา  เช่น ยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนาย ก. ยอมรับว่าค้ายามานานแล้ว  ยอมรับว่านำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง  รับฟังเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์ความผิดจำเลยได้  ถ้าก่อนที่ตำรวจจะถามผู้ต้องหาได้เตือนผู้ต้องหาให้รู้ตัวก่อนว่า ถ้อยคำเกี่ยวกับยาเสพติดจะสามารถรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  และต้องแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบก่อนว่า จะให้ถ้อยคำหรือไม่ก็ได้  จึงจะรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  ป.วิ.อาญา มาตรา 84 วรรคท้าย  (ฎีกา 3254/2553) ถ้อยคำอื่นในชั้นจับกุมของผู้ต้องหาหากเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ  ไม่มีที่มาที่ไป ผู้ต้องหายังสามารถนำสืบในชั้นพิจารณาคดีให้เห็นเป็นอย่างอื่นได้ เช่น  ไม่ได้ให้ถ้อยคำดังกล่าว หรือถ้อยคำดังกล่าวขัดต่อเหตุผลไม่น่าจะเป็นไปได้  เป็นต้น

  5. ของกลางขณะถูกจับ  ถ้ามิได้อยู่กับผู้ต้องหา โอกาสต่อสู้คดีมีมาก  แต่ถ้าตำรวจยัดยาหรือเขียนลงในบันทึกการจับกุมว่า จับได้พร้อมของกลาง โดยทั่วไปมุขของตำรวจมักจะระบุว่า จับได้ในมือข้างขวาหรือกระเป๋ากางเกงด้านขวา  เป็นมุขเก่าๆ  ดังนั้น ถ้าตำรวจยัดข้อหาดังกล่าวจะต้องไม่ลงลายมือชื่อในบันทึกการจับกุม  และให้ร้องขอความเป็นธรรมว่า ถูกยัดยาหรือจับกุมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย  อันนี้ก็เป็นข้อต่อสู้ที่ต่อสู้ได้ ป.อ.มาตรา 83(ตัวการร่วม) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด  เป็นยาบ้าจำนวนมากไม่น่าจะอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ของจำเลยเพราะอาจแตกเสียหายได้ หรือยาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง  ล็อคด้วยกุญแจพร้อมรหัส  หรือยาบ้าวางอยู่กลางบ้านเปิดเผย  หรือยาบ้าจำนวนน้อยอยู่ในกระเป๋ากางเกง  หากจำเลยค้ายาบ้าจริง น่าจะถือไว้ในมือเพราะง่ายต่อการโยนทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานหรือตำแหน่งที่จำเลยอยู่ห่างไกลจากยาเสพติด  เป็นต้น

  6. ของกลางที่พบในบ้านของผู้ต้องหา  ถ้ามีผู้ต้องหาคนหนึ่งรับเป็นเจ้าของแล้ว  เช่น สามีรับสารภาพว่าเป็นของตนเอง  ส่วนใหญ่ภรรยาจะหลุด  ตำแหน่งที่พบของกลาง  ถ้าซุกซ่อนปกปิดมิดชิดอยู่  คนที่ต้องติดคุกคือเจ้าของห้อง  แต่บุคคลอื่นที่อยู่ในห้องอาจมีข้อสงสัยว่า อาจจะไม่ทราบว่ามียาเสพติด ยังมีลู่ทางต่อสู้อยู่ ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ไม่ได้พักอาศัยอยู่เป็นประจำ กลับบ้านดึก  หรือมีบุคคลอื่นเข้าออกหลายคน

  7. คำซัดทอดระหว่างผู้กระทำความผิดด้วยกัน  มีน้ำหนักน้อย  ไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐานรับฟังลงโทษจำเลยได้โดยลำพัง  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 227/1  จะต้องมีพยานหลักอื่นประกอบ  นอกจากคำซัดทอด เช่น พบยาเสพติดของกลางเพิ่มเติม เป็นต้น (ฎีกา 1014/2540,758/2487) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น พยานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติด ซัดทอดจำเลยเพื่อต้องการลดโทษหรือตำรวจสัญญาว่าจะกันไว้เป็นพยาน  คำให้การดังกล่าวไม่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือ

  8. ธนบัตรล่อซื้อ การพบธนบัตรในตัวผู้ต้องหาไม่ได้หมายถึงว่า ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด  หากมีช่องว่างไม่ใกล้ชิดติดต่อกับช่วงเวลาจำหน่ายยาเสพติด   และโจทก์ไม่มีพยานมายืนยันว่าเห็นจำเลยจำหน่ายยาเสพติด  อาจมีข้อสงสัยว่าจำเลยอาจรับธนบัตรไว้ด้วยเหตุผลอื่นก็เป็นได้   ตำรวจจะลงประจำวันก่อนหรือจะไม่ลงประจำวันก็ได้  (ฎีกา 270/2542)

  9. การล่อซื้อยาเสพติดของตำรวจ  ถ้าผู้ต้องหามียาเสพติดอยู่แล้ว และสายลับล่อซื้อถือว่าทำได้  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(10)  และเป็นการแสวงหาพยานหลักฐานโดยชอบด้วยกฎหมายตามความจำเป็นและสมควรแต่ถ้าผู้ต้องหาไม่ได้มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง  แต่ไปบังคับหรือใช้ให้ไปหายาเสพติดมาส่งมอบให้ตำรวจ ถือว่า เป็นการล่อซื้อที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย พยานหลักฐานที่ได้มาจากการล่อซื้อรับฟังลงโทษจำเลยไม่ได้  (ฎีกา 4301/2543, 4077/2549,4085/2545)

  10.ยานพาหนะที่ใช้ในการส่งมอบยาเสพติดต้องถูกริบแต่ในทางปฏิบัติตำรวจมักเรียกเงินจากผู้ต้องหาและปล่อยรถไป  แต่ถ้ารถยนต์ติดสัญญาเช่าซื้อ ต้องแจ้งยกเลิกสัญญากับบริษัทไฟแนนซ์แล้วให้ไฟแนนซ์ไปขอรถคืนจากตำรวจ

  11.การหาทนายความว่าความคดียาเสพติด ต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

  -  มีประสบการณ์คดียาเสพติดมายาวนาน มองคดีทะลุปรุโปร่ง

  -  มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ  ไม่เน้นการวิ่งเต้น  ยัดเงินให้ตำรวจ  พวกนี้เรียกว่านักวิ่งความ ไม่ใช่ว่าความ เป็นภัยสังคม

  -  มองคดีแบบบูรนาการครบทุกด้าน

  -  มีแผนในการต่อสู้คดีที่สมเหตุสมผลน่าเชื่อถือ

  -  เปิดเผยแผนได้  ไม่ใช่อ้างว่าเป็นความลับบอกไม่ได้

  -  ต้องเน้นตัวบทกฎหมาย  เวลาให้คำปรึกษากับตัวความ

  -  ยกตัวอย่างคำพิพากษาฎีกาขึ้นมาสนับสนุนคำปรึกษาของตนเองว่าศาลฎีกาเคยวางแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยและยกฟ้อง เป็นต้น

                ทุกวันนี้มีการจับกุมคดียาเสพติดเป็นจำนวนมาก แล้วเมื่อจับผู้กระทำความผิดได้แล้ว ตำรวจมักจะทำการขยายผลเพื่อหาตัวผู้บงการใหญ่ซึ่งอยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติด โดยวิธีการของตำรวจมักจะเนินการด้วยวิธีการต่อไปนี้

              1.     บังคับให้ผู้กระทำความผิดใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองโทรไปหาบุคคลซึ่งติดต่อค้าขายยาเสพติดด้วย และให้หลอกล้อเพื่อนัดส่งยาเสพติด

              2.     หลังจากนั้นจึงสะกดรอย เพื่อรอจังหวะในการจับกุม

              3.     ตำรวจมักจะชักจูงให้ผู้กระทำความผิดที่จับได้โดยต่อรองว่าให้ความร่วมมือกับตำรวจ จะปล่อยตัวไป ส่วนใหญ่ผู้ต้องหามักกลัวและยอมทำตาม

              4.     เมื่อจับตัวผู้กระทำความผิดได้เพิ่มขึ้นแล้ว บางครั้งตำรวจก็ปล่อยตัวไป บางครั้งก็ลดจำนวนยาเสพติดของกลางให้ เช่น 4,000 เม็ด เหลือ 2,000 เม็ด  หรือบางครั้งไม่มีการลดจำนวนยาเสพติด

              5.     สายลับของตำรวจ บางครั้งก็เป็นพวกขี้ยา ,บางครั้งก็เป็นตำรวจไม่แน่นอน

               6.     แหล่งผลิตยาเสพติดขนาดใหญ่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น พม่า , กัมพูชา , ลาว ยากในการจับกุม

              7.     ในกรณีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือกับทางราชการในการขยายผล กฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 100/2  ให้ศาลใช้ดุลยพินิจลงโทษผู้นั้นน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำ ที่กำหนดสำหรับความผิดนั้นก็ได้ ดังนั้นเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือในการบอกข้อมูลสำคัญ และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับเจ้าพนักงานหรือ  ตำรวจ หรือพนักงานสอบสวน ศาลจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้

               ยกตัวอย่างเช่น มียาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด เมื่อรับสารภาพศาลอาจลงโทษจำคุกเพียง   4 ปี เป็นต้น

              บทสรุปเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดถูกจับ ควรให้ความร่วมมือในการขยายผล เพื่อหาตัวการใหญ่ เพราะจะได้ประโยชน์จากมาตรา 100/2

              ท่านสามารถเข้าไปฟังคำแนะนำจาก อ.เดชา  กิตติวิทยานันท์  ได้จากหน้าแรกของเว็บไซต์ www.decha.com ในคอลัมน์คลิปเสียง/รายการวิทยุในหัวข้อวิเคราะห์คดีดังหรือลิงก์นี้ค่ะwww.decha.com/main/showTopic.php?id=4982,www.decha.com/main/showTopic.php?id=8431

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 49   

 • ความคิดเห็นที่ 980

   รบกวนผู้รุ้น่อยคับหากโดนล่อซื้อ5เม็ดค้นเจอในตัวอีก3เม็ดคับแร้วโดนข้อหาครอบครองจำหน่ายและเสพกฏหมายลงโทษกี่ปีคับแร้วรับสาระภาพทุกข้อกล่าวหาจะได้ลดโทษครึ่งหนึ่งที่ศาลตัดสินมาไหมคับ  รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยคับ  (ขอบคุนคับ

  โดยคุณ เมธี ยิ่งยงสุข  (182.232.99.132)     17 มิ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 980

   จำคุกประมาณ 2 ปีครับ

  โดยคุณ ทนายกิตติพงษ์0822142246  (182.232.137.33)     21 มิ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 980

   คดียาเสพติด เป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง แนะนำควรให้ทนายความช่วยเหลือแก้ต่างทางคดีครับ เพื่อขอให้ศาลลดโทษหรือรอการลงโทษ ตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.55.2)     22 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 979

   รบกวนสอบถามหน่อยค่ะพอดีหลานชายโดนจับ ในหมายศาลเป็นกรณีชัดทอด แล้วมีหมายศาลมาค้น แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจเราให้คนทั้งบ้านทั้งรถทั้งร้านที่เช่าทำมาหากินอยู่ไม่เจออะไรเลยตรวจฉี่ก็ไม่มี ไม่มีของกลางอะไรสักอย่าง ตำรวจจับที่เชียงใหม่แล้วตำรวจส่งตรวจมากรุงเทพค่าเดินทางมาเจ้าหน้าที่ไม่ได้เป็นคนออกผู้ต้องหาต้องออกเองขึ้นเครื่องมากรุงเทพ คนที่ชัดทอดโดนจับที่กรุงเทพ กรณีแบบเนียรบกวนหน่อยค่ะ สงสารพ่อแม่มีอาชีพทำนาจะเงินค่าประกันมาจากไหนตั้ง2ล้านจากทนายในศาลที่กรุงเทพฯพูด

   

   

  โดยคุณ Tik  (182.232.111.85)     17 มิ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 979

   ซัดทอดสู้คดีได้ครับ

  โดยคุณ ทนายกิตติพงษ์0822142246  (182.232.137.33)     21 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 978

   รบกวนค่ะน้องชายโดนจับตรวจเจอฉี่สีม่วงแต่ไม่มีในคลอบครองรอขึ้นศาลไมได้ประกันตัวออกจากโรงพักเจ้าหน้าที่บอกต้องใช้เงินสองหมื่นไปขึ้นศาลต้องใช้มากขนาดนั้นเลยหรือคะ

  โดยคุณ หวาน  (49.230.20.137)     13 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 977

  ขอสอบถามค่ะ พอดีแฟนโดนจับข้อหาเสพยาเสพติด แต่แฟนหนูไม่ได้เสพค่ะ แต่อยู่ในกลุ่มที่เสพ และก้อเลิกเสพไปแล้ว แล้ววันนี้ตำรวจบุกตัวมาจับ หาว่ามัวสุ่มยากัน แล้วไปสถานนีตำรวหรือโรงพยาบาลเพื่อตรวจยาก้ไม่รู้อยู่ที่ไหนตอนนี้ ไปสอบถามที่ สน.บางพลี ก็ไม่ได้คำตอบอะไรเลย บอกว่ายุชั้น 2 ขึ้นไปหาก็ไม่มี ตามหาทั่วแล้วยังไม่รุ้เลยว่ายุที่ไหน ตอนนี้ฉันกะบแม่แฟน กลุ่มใจมากค่ะ เราจะร้องเรียนได้ไหมค่ะ

  โดยคุณ aon  (1.46.32.95)     12 มิ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 977

   อาจทำการร้องเรียนต่อผู้บังคับบัญชาของตำรวจที่ทำการจับกุมได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (180.183.101.252)     20 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 976

   สอบถามค่ะ พอดีแฟนถูกจับคดี ยาเสพติด

   

  ข้อหาครอบครองไว้เพื่อจำหน่าย ของกลางเม็ดสีส้ม 95 เขียว 1 ขยายผลมาตรวจค้นที่บ้าน(จากคำรับสารภาพ)พบอีก สีส้ม 21 รวม 117 เม็ด ยอมรับสารภาพทั้งในขั้นตอนจับกุมและสืบสวน แบบนี้จะติดคุกกี่ปี แล้วจะขออุทรณ์บรรเทาโทดได้มากน้อยเพียงใดค่ะ รบกวนขอคำตอบด้วยค่ะ ตอนนี้เหมือนทุกอย่างมันหยุดพักขาไม่มีแรง ไม่มีแรงทำอะไรต่อแล้วค่ะ

  โดยคุณ แม่ลูกสอง  (125.24.5.110)     11 มิ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 976

   มียาเสพติดไว้ในครอบครอง 117 เม็ด มีระวางโทษจำคุก 4ปีถึงจำคุกตลอดชีวิต และ ปรับตั้งแต่ 400,000-5,000,000 บาท ซึ่งถ้าหากยอมรับสารภาพตั้งแต่ชั้นจับกุมและสืบสวน ย่อมเป็นการให้ความรู้แก่ศาลอันเป็นประโยชน์ในการพิจารณาซึ่งเป็นเหตุลดโทษตามป.อ. มาตรา 78 ซึ่งศาลอาจลดโทษให้ไม่เกินกึ่งหนึ่งของโทษที่ศาลจะลงได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.88.62.190)     15 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 975

  เพื่อนโกหกมาขอยืมรถไปเอาตังกับหลานผมเลยให้ยืมแต่เป็นห่วงรถเลยนั้งไปด้วยแต่ผมไม่ได้ขับเพราะไม่รู้ทางพอไปถึงจุดเกิดเหตุเพื่อนดันมียามาด้วยถูกหลานตัวเอง ล่อซื้อ แต่เพื่อนขับรถหนีการจับกุมแต่ไม่รอด ผมติดร่างแหไปด้วย แต่เพื่อนรับสารภาพว่าเป็นยาของเค้าคนเดียว. ถ่าผมสู้คดีจะมีโอกาสชนะไหมคับ

  โดยคุณ Nusan2513  (1.46.167.61)     31 พ.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 975

   โอกาสชนะคดีขึ้นอยู่กับการนำสืบพยานหลักฐานในชั้นศาล

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.89.147.24)     7 มิ.ย. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 975

   ไม่ได้ทำผิดสู้คดีครับ

  โดยคุณ ทนายกิตติพงษ์0822142246  (182.232.180.154)     17 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 974

  แฟนโดนจับยาบ้า 10970 เม็ด พร้อมอาวุธปืน แต่แฟนได้ทำ 100/2 น่าจะติดคุกประมาณกี่ปีคะ 

  โดยคุณ Jeab  (27.55.236.105)     26 พ.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 974

   การกำหนดโทษจำคุกเป็นอำนาจของศาลเท่านั้น

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (14.207.14.10)     2 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 973

   ขอถามหน่อยได้ไหมค่ะ คือ แฟน โดนจับ อยู่ที่บ้าน 

  แล้วพบ ยาในบ้านเขา 167 เม็ด แต่เขามีเพื่อนอยู่ด้วยอีก 2 คน ร่วมกันขายค่ะ

  ตอนที่แฟนให้ปากคำ ก็ยอมรับสารภาพ ว่าขายด้วยกัน  ตำรวจก็บอกร่วมกันขาย

  ตำรวจเลยเขียนว่า ครอบครองเพื่อจำหน่าย เฉยๆๆค่ะ 

  เขาโดนจับ วันที่ 30/เมษายน/2559 นี้เองค่ะ  ตอนนี้ฝากขัง 4 ฝากศาลถึงจะตัดสิน 

  แล้วแฟนหนู จะติดกี่ปีค่ะ  เข้าคุกครั้งแรกค่ะ ไม่ซ้ำซาก 

  รบกวนช่วยตอบหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ 

   

   

   

   

   

  โดยคุณ สุญาณี เทพสุยะ  (134.236.8.23)     19 พ.ค. 2559

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 973

   ความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และ มีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ไม่เกิน 20 กรัม มีระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 4 ปี ถึงจำคุกตลอดชีวิตและปรับตั้งแต่ 400,000 –5,000,000 บาท ตามพ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 66 แต่ในความเป็นจริงจะติดคุกกี่ปีนั้น ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาล

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.89.147.24)     7 มิ.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 972

  ขอถามหน่อยนะคะ คือ แม่หนูติดคดีค้ายาแล้วศาลก็ตัดสินแล้วว่าจำคุก 3ปี6เดือน (ตัดสินเมื่อช่วงมกราที่ผ่านมา แต่ฝากขังตั้งแต่พฤศจิ) แล้วจะขอใบแดง(หนูก็ไม่ทราบว่าคืออะไร แต่เหมือนมันจะเอาไว้ลดโทษและเยี่ยมผู้ขังข้างในได้ อันนี้ช่วยบอกทีนะคะว่าคืออะไร ) และพ่อก็ฝากเพื่อนที่ทำงานในศาลให้ช่วยทำเรื่องให้หน่อย (คือพ่อหนูก็ไม่รู้เรื่องกฏหมายหรอกนะคะ) และเพื่อนของพ่อก็บอกว่าคดีของแม่ยังไม่เสร็จต้องรอตัดสินอีกทีนึง ถึงจะใบแดงที่ว่า.(เพื่อนของพ่อเป็นยามค่ะ) 

  *รบกวนช่วยตอบหน่อยนะคะว่า แม่ตัดสินแล้วครั้งนึงว่าติดกี่ปีกี่เดือนแต่ทำไมต้องตัดสินอีกหรือเป็นเพราะเพื่อนของพ่อไม่รู้เรื่องคะ และต้องทำยังไงถึงจะได้ใบแดงที่ว่าไว้คะ(ช่วยบอกความหมายของใบแดงนั้นด้วยนะคะ)

   

  โดยคุณ   (113.53.81.180)     9 พ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 971

   อยากขอคำปรึกษาคะพอดีพี่เจอตรวจค้นบ้านเจอฉี่สีม่วง ทั้งผัวเมียแล้วก็น้องสะใภ้กับแฟนก็เจอฉี่สีม่วงแล้วก็ยาบ้า80เม็ดพี่สาวได้รับสารภาพว่ายาเป็นของตัวเองแต่ทำมัยตำรวจยังไม่แยกสำนวนฝากขังแล้ว80วันพอวันนัดพร้อมทนายศาลบอกหัยรอฝากขังอีก7เดือนสงสารน้องมากเพราะว่ากำลังตั้งท้องได้สี่เดือน.  พอจะมีทางช่วยมัยคะ

  โดยคุณ   (49.237.169.161)     4 พ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 970

   รบกวนสอบถามค่ะ น้องชายโดนสายสืบล่อซื้อ ยาไอซ์จำนวน3กรัม โดยที่มีโทรศัพท์มือถือในการโทรและใช้รถมอเตอร์ไซต์ที่ยืมเพื่อนมานำของออกไปให้

  ตอนนี้ได้ถูกส่งตัวไปที่เรือนจำพิเศษธนบุรีแล้ว รอศาลตัดสินอีก84วันค่ะ อยากทราบว่า โทรศัพท์มือถือกับมอเตอรไซต์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยึดไปนั้น สามารถให้ญาติไปรับคืนได้หรือไม่ และตำรวจมีสิทธิยึดโดยไม่เคยได้หรือไม่ หรือต้องรอศาลตัดสินก่อนค่ะ

  รบกวนของคำแนะนำด้วยค่ะ

  โดยคุณ หนึ่งฤทัย สงดำ  (171.99.143.222)     3 พ.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 969

   ขอปรึกษาค่ะคือแฟนไปเที่ยวบ้านเพื่อนเขาค่ะเลยถูกจับไปด้วยแต่ว่ายาบ้า30เม็ดไม่ใช่ของแฟนหนูแต่เเป็นของเพื่อนแฟนหนูเขาปฏิเสธว่าเขาไม่เกี่ยวข้องเพื่อนของเขาปฏิเสธว่าแฟนหนูไม่เกี่ยวข้องแต่ทางตำรวจเขายังเขียนสำนวลเดียวกันกับเพื่อนแฟนหนู (แต่ว่าแฟนหนูตรวจพบฉี่สีม่วง)หนูแค่อยากทราบว่าถ้าแฟนหนูเขาสารภาพกับศาลทางศาลเขาจะเขียนสำนวลแยกจะเพื่อนของแฟนหนูได้ไหม่แต่เกิดว่าศาลตัดศีลแล้วประมารกี่ปีค่ะช่วยหนูน่อยค่ะ

  โดยคุณ อทิตยา  (49.230.212.103)     30 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 968

   ขออนุญาติคะ คือแฟนโดนจับค่ะคือแฟนไปบ้านเพื่อนพอไปถึงยังไม่ได้จอดรถที่ก็มีรถตำรวจมาจับแฟนหนูก็โดนจับไปด้วยแต่ตำรวจได้พบยาบ้าบ้านเพื่อนของเขา30เม็ด(แต่ไม่ใช่ของแฟนหนูแต่แฟนหนูตรวจเจอฉี่สีม่วง)พอไปถึงโรงพักเพื่อนของแฟนเขาปฏิเสธกับตำรวจว่าแฟนหนุไม่เกี่ยวข้องแต่ทางตำรวจเขายังเขียนสำนวดว่าแฟนของหนุเกี่ยวข้องด้วย หนุอยากทราบว่าถ้าแฟนไปให้ปากคำที่ศาลว่าไม่เกี่ยวข้องทางศาลจะแยกสำหนวดใหม่ให้ไหม่และถ้าศาลตัดศีลแล้วประมารกี่ปีค่ะช่วยน่อยนะค่ะ

  โดยคุณ   (49.230.217.233)     29 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 967

   อยากทราบว่าพี่โดนคดีครอบคลองเพื่อจำหน่ายยาไอซ์120จีไม่เคยมีโทษครัั้งนี้ครั้งแรกและสารภาพทุกข้อกล่าวหาจะได้ลดโทษกี่ปีแล้วจะได้ตัดสินทั้งหมดกี่ปีค่ะ

   

  โดยคุณ   (27.55.200.86)     29 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 966

   พี่ชายโดนจับคดียาเสพติด โดยมียาบ้าในครอบครอง 20เม็ดอยู่ในรถยนต์ วางแบบไม่มีการซุกซ่อน ในรถป ระจำตำแหน่ง ตำรวจให้ข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่าย ตอนนี้รถยนต์ ของทางบริษัทโดนยึด และ อยู่ในชั้นศาลอุทร เนื่องจากศาลชั้นต้นพิพากษาให้จำคุก 1 ปี  อยากทราบว่า ในส่วนของรถยนต์ เรามีทางได้คืนมั้ยคะ แบบถูกกฏหมาย ตอนนี้ตำรวจเรียก 200,000 แลกกับรถยนต์ ถ้าสามารถได้คืน มีขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ 

  โดยคุณ เกม  (1.47.43.217)     25 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 965

   แฟนโดนจับคดีเสพค่ะ แต่เขามีคดีเก่าที่รอลงอาญายุค่ะ 

   

   

  โดยคุณ   (110.168.116.221)     24 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 964

   คดีปลอมแปลงเอกสารและลักทรัพย์นายจ้าง

  จะโดนฝากขังที่สถานีตำรวจไหมค่ะ

  แล้วถ้าประกันตัวต้องจ่ายเท่าไหร่ค่ะ

  รบกวนตอบกลับด้วยนะค่ะ

  ขอบคุนค่ะ

   

   

   

  โดยคุณ   (171.5.180.227)     20 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 963

   สวัสดีค้ะพอดีแฟนโดนจับยา 902 เม็ด กับ ไอซ์ 3. 89 ตอนนี้ฝากขังอยู่เรือนจำ อยากทราบว่ามีโทษจำคุกกี่ปีค้ะ

  โดยคุณ   (1.46.111.85)     14 เม.ย. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 962

   ขอปรึกษาค่ะ แฟนถุกจับยาจำหน่าย23เม็ดอยากปรึกษาทนายเพื่อประชาชนค่ะ อยากประกันตัวแต่ฐานะไม่ค่อยดีนักพอจะมีทางช่วยไหมคะ อยากให้เขาออกมาดูแลพ่อที่พิการต้องอาศัยบ้านคนอื่นนอนส่วนตัวหนูเองก้ยังต้องรับภาระหลายอย่างอยากจะขอให้ช่วยเหลือหน่อยคะ ขอบคุนมากค่ะ

  โดยคุณ ทัศณีย์  (49.229.112.3)     23 มี.ค. 2559

 • ความคิดเห็นที่ 961

   คือเพื่อนโดนข้อหาค้ายาเสพติดค่ะ..มียาไอซ์ 5 กรัมและยาบ้า 4,000 เม็ดค่ะ  อยากทราบว่าเค้าจะติดกี่ปีคะ..แล้วมีโอกาสขอลดโทษได้ไหมคะ

  โดยคุณ จี  (27.145.221.80)     14 มี.ค. 2559

 •  1  2  3 .. 49   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด