ปรึกษาคดียาเสพติด-กฎหมายยาบ้า-จับยาบ้า โทร.081-9125833, 02-9485700 | decha.com
X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ปรึกษาคดียาเสพติด-กฎหมายยาบ้า-จับยาบ้า โทร.081-9125833, 02-9485700

 • การต่อสู้คดียาเสพติดของผู้ต้องหาหรือจำเลย

   

  ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชม www.decha.com  ในส่วนที่เกี่ยวกับคดียาเสพติด ทีมทนายความของ website ขอเรียนว่า การให้คำปรึกษากับผู้ต้องหาหรือจำเลย รวมทั้งญาติของผู้ต้องหาหรือจำเลย มีหลักเกณฑ์วิธีการเงื่อนไข ดังต่อไปนี้

  1. ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์และการเข้ามาที่สำนักงานฟรี  โดยไม่เสียค่าตอบแทนใด ๆ ทั้งสิ้น

  2. การให้คำแนะนำหรือให้คำปรึกษาเป็นไปตามกฎหมายยาเสพติดและบรรทัดฐานต่าง   ที่ศาลฎีกาได้วางหลักไว้เกี่ยวกับคดียาเสพติด

  3. ไม่ให้คำปรึกษาตามความเชื่อส่วนตัวของทนายความ เป็นหลัก

  4. การขอคำปรึกษาจะต้องมีสำเนาบันทึกการจับกุม สำเนาคำฟ้อง ประกอบในการขอคำปรึกษาเท่านั้น เพราะทนายความไม่ใช่หมอดูที่จะพยากรณ์คดี

  5. ไม่รับจ้างล้มคดี  หรือกระทำการใด ๆ อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย

  6. การให้คำแนะนำหรือเขียนอุทธรณ์ หรือฎีกาคดียาเสพติด เน้นการต่อสู้คดี ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาที่ยกฟ้องคดียาเสพติดเป็นหลักเท่านั้น ไม่เน้นการวิ่งเต้นล้มคดีหรืออวดอ้างสรรพคุณใดๆ  ที่ตรวจสอบไม่ได้

   

  คำเตือน อย่าหลงเชื่อบุคคลซึ่งมีพฤติกรรมดังต่อไปนี้

  1.  บุคคลแอบอ้างวิ่งเต้นประกันตัวได้   มีผู้ต้องหาคดียาบ้าถูกหลอกลวงมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

  2.  ทนายความที่ไปเยี่ยมจำเลยในเรือนจำโดยไม่ได้ร้องขอและเสนอตัวต่อผู้ต้องขังให้จ้างตนเองเป็นทนายความ  โดยอ้างว่าตนเองเก่งกว่าคนอื่น มีเส้นสายกับตำรวจ  อัยการ การกระทำดังกล่าวเป็นการผิดมรรยาททนายความมีเรื่องร้องเรียนจำนวนมาก

  3. ตำรวจชุดจับกุม พนักงานสอบสวน เรียกรับเงินเพื่อล้มคดี กลับคำให้การพยาน ทำให้พยานหลักฐานอ่อน  ถ่ายสำนวนการสอบสวนให้ผู้ต้องขัง  หลังจับกุมแนะนำให้ทนายของตัวเองโทรหาญาติผู้ต้องหาให้จ้างทนาย  โดยมีการเรียกเงินหรือผลประโยชน์

  4.  ทนายความหรือบุคคลที่อ้างว่าสามารถซื้อใบ 100/2 ได้เพื่อลดโทษ   มีการหลอกลวงผู้ต้องขังในเรือนจำเป็นจำนวนมากถึงแม้จะจัดทำขึ้น แต่ศาลไม่นำไปลดโทษและไม่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยเนื่องจากศาลไม่เชื่อว่ามีการให้เบาะแสเพราะจำเลยถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ มีการเร่ขายตามเรือนจำมากมาย โดยนักกฎหมายราคาใบละ 80,000 ถึงหลายแสนบาท

  5. บุคคลหรือทนายความที่อ้างว่าเคลียร์พนักงานสอบสวนได้หรือลดจำนวนยาเสพติดได้ มีผู้ต้องหาถูกหลอกมาร้องเรียนที่นี่เป็นจำนวนมาก

   

  เตือนผู้ต้องหาที่ถูกจับ ซึ่งมีความทุกข์อยู่แล้ว อาจะมีความทุกข์เพิ่มเติมถ้าพบพฤติการณ์ของบุคคลดังกล่าวข้างต้น "

  การวางแผนต่อสู้คดียาเสพติดของทนายความมืออาชีพ  ต้องพิจารณาสาระสำคัญดังต่อไปนี้

  1. บันทึกการจับกุมสำคัญที่สุด ต้องตรวจสอบบันทึกการจับกุมของตำรวจหรือปปส. เพราะถือว่าเป็นเอกสารสำคัญที่สุดในคดี  ตำรวจจะเบิกความขยายผลหรือขัดกับบันทึกการจับกุมหรือแตกต่างกันไม่ได้ และตำรวจต้องมอบสำเนาบันทึกการจับ ป.วิ.อ.มาตรา 84(1) (ฎีกา 6836/2541,3607/2538, 2705/2539, 63/2533,408/2485)

  2. ถ้ามีถ้อยคำรับสารภาพในชั้นจับกุม  ป.วิ.อ.มาตรา 84  วรรคสี่  ห้ามมิให้รับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลย   ดังนั้น  ถึงแม้จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นจับกุม  ก็ไม่ได้มีผลเสียต่อรูปคดี  ยังสามารถให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนและชั้นศาลได้  หากมิได้กระทำความผิดและมีพยานหลักฐานหักล้างโจทก์ได้

  3. คำรับสารภาพของผู้ต้องหาในชั้นจับกุมและในชั้นสอบสวนจะต้องมิได้เกิดจากการบังคับขู่เข็ญ ถ้าให้การเพราะถูกบังคับจากตำรวจ  ถือว่ารับฟังเป็นพยานหลักฐานลงโทษจำเลยไม่ได้  ดังนั้นถึงแม้ผู้ต้องหารับสารภาพ  ก็ยังกลับคำให้การในชั้นศาลต่อสู้คดีได้  หากมีพยานหลักฐานอื่นที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าจำเลยเป็นผู้บริสุทธิ์ ตัวอย่างที่ศาลยกฟ้อง เช่น คำเบิกความของตำรวจชุดจับกุมซึ่งเป็นพยานคู่ แตกต่างกันในสาระสำคัญ เช่น สายลับ การส่งมอบยาเสพติด  จำนวนยาเสพติด  แหล่งที่พบยาเสพติด  สถานที่ที่พบยาเสพติด  ยานพาหนะที่ใช้ในการขนยาเสพติด  หรือแตกต่างจากคำให้การของตนเองในชั้นจับกุม บันทึกการจับกุมในชั้นสอบสวนหรือแตกต่างจากบัญชีของกลาง  แผนที่สังเขปที่ตัวเองเป็นผู้จัดทำขึ้น เป็นต้น  (ฎีกา 1567-1568/2479, 8021/2544,6370/2539,7562/2537)

  4. ถ้อยคำอื่นในบันทึกการจับกุมของผู้ต้องหา  เช่น ยอมรับว่าได้ซื้อยาบ้ามาจากนาย ก. ยอมรับว่าค้ายามานานแล้ว  ยอมรับว่านำยาบ้าไปซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง  รับฟังเป็นพยานหลักฐานพิสูจน์ความผิดจำเลยได้  ถ้าก่อนที่ตำรวจจะถามผู้ต้องหาได้เตือนผู้ต้องหาให้รู้ตัวก่อนว่า ถ้อยคำเกี่ยวกับยาเสพติดจะสามารถรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  และต้องแจ้งให้ผู้ต้องหาทราบก่อนว่า จะให้ถ้อยคำหรือไม่ก็ได้  จึงจะรับฟังลงโทษผู้ต้องหาได้  ป.วิ.อาญา มาตรา 84 วรรคท้าย  (ฎีกา 3254/2553) ถ้อยคำอื่นในชั้นจับกุมของผู้ต้องหาหากเป็นการกล่าวอ้างลอยๆ  ไม่มีที่มาที่ไป ผู้ต้องหายังสามารถนำสืบในชั้นพิจารณาคดีให้เห็นเป็นอย่างอื่นได้ เช่น  ไม่ได้ให้ถ้อยคำดังกล่าว หรือถ้อยคำดังกล่าวขัดต่อเหตุผลไม่น่าจะเป็นไปได้  เป็นต้น

  5. ของกลางขณะถูกจับ  ถ้ามิได้อยู่กับผู้ต้องหา โอกาสต่อสู้คดีมีมาก  แต่ถ้าตำรวจยัดยาหรือเขียนลงในบันทึกการจับกุมว่า จับได้พร้อมของกลาง โดยทั่วไปมุขของตำรวจมักจะระบุว่า จับได้ในมือข้างขวาหรือกระเป๋ากางเกงด้านขวา  เป็นมุขเก่าๆ  ดังนั้น ถ้าตำรวจยัดข้อหาดังกล่าวจะต้องไม่ลงลายมือชื่อในบันทึกการจับกุม  และให้ร้องขอความเป็นธรรมว่า ถูกยัดยาหรือจับกุมโดยมิชอบด้วยกฎหมาย  อันนี้ก็เป็นข้อต่อสู้ที่ต่อสู้ได้ ป.อ.มาตรา 83(ตัวการร่วม) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด  เป็นยาบ้าจำนวนมากไม่น่าจะอยู่ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ของจำเลยเพราะอาจแตกเสียหายได้ หรือยาบ้าบรรจุอยู่ในกระเป๋าเดินทาง  ล็อคด้วยกุญแจพร้อมรหัส  หรือยาบ้าวางอยู่กลางบ้านเปิดเผย  หรือยาบ้าจำนวนน้อยอยู่ในกระเป๋ากางเกง  หากจำเลยค้ายาบ้าจริง น่าจะถือไว้ในมือเพราะง่ายต่อการโยนทิ้งเพื่อทำลายหลักฐานหรือตำแหน่งที่จำเลยอยู่ห่างไกลจากยาเสพติด  เป็นต้น

  6. ของกลางที่พบในบ้านของผู้ต้องหา  ถ้ามีผู้ต้องหาคนหนึ่งรับเป็นเจ้าของแล้ว  เช่น สามีรับสารภาพว่าเป็นของตนเอง  ส่วนใหญ่ภรรยาจะหลุด  ตำแหน่งที่พบของกลาง  ถ้าซุกซ่อนปกปิดมิดชิดอยู่  คนที่ต้องติดคุกคือเจ้าของห้อง  แต่บุคคลอื่นที่อยู่ในห้องอาจมีข้อสงสัยว่า อาจจะไม่ทราบว่ามียาเสพติด ยังมีลู่ทางต่อสู้อยู่ ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น  ไม่ได้พักอาศัยอยู่เป็นประจำ กลับบ้านดึก  หรือมีบุคคลอื่นเข้าออกหลายคน

  7. คำซัดทอดระหว่างผู้กระทำความผิดด้วยกัน  มีน้ำหนักน้อย  ไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐานรับฟังลงโทษจำเลยได้โดยลำพัง  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 227/1  จะต้องมีพยานหลักอื่นประกอบ  นอกจากคำซัดทอด เช่น พบยาเสพติดของกลางเพิ่มเติม เป็นต้น (ฎีกา 1014/2540,758/2487) ตัวอย่างข้อต่อสู้ เช่น พยานถูกจับข้อหาค้ายาเสพติด ซัดทอดจำเลยเพื่อต้องการลดโทษหรือตำรวจสัญญาว่าจะกันไว้เป็นพยาน  คำให้การดังกล่าวไม่มีน้ำหนักน่าเชื่อถือ

  8. ธนบัตรล่อซื้อ การพบธนบัตรในตัวผู้ต้องหาไม่ได้หมายถึงว่า ได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติด  หากมีช่องว่างไม่ใกล้ชิดติดต่อกับช่วงเวลาจำหน่ายยาเสพติด   และโจทก์ไม่มีพยานมายืนยันว่าเห็นจำเลยจำหน่ายยาเสพติด  อาจมีข้อสงสัยว่าจำเลยอาจรับธนบัตรไว้ด้วยเหตุผลอื่นก็เป็นได้   ตำรวจจะลงประจำวันก่อนหรือจะไม่ลงประจำวันก็ได้  (ฎีกา 270/2542)

  9. การล่อซื้อยาเสพติดของตำรวจ  ถ้าผู้ต้องหามียาเสพติดอยู่แล้ว และสายลับล่อซื้อถือว่าทำได้  ตาม ป.วิ.อ.มาตรา 2(10)  และเป็นการแสวงหาพยานหลักฐานโดยชอบด้วยกฎหมายตามความจำเป็นและสมควรแต่ถ้าผู้ต้องหาไม่ได้มียาเสพติดไว้ในความครอบครอง  แต่ไปบังคับหรือใช้ให้ไปหายาเสพติดมาส่งมอบให้ตำรวจ ถือว่า เป็นการล่อซื้อที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย พยานหลักฐานที่ได้มาจากการล่อซื้อรับฟังลงโทษจำเลยไม่ได้  (ฎีกา 4301/2543, 4077/2549,4085/2545)

  10.ยานพาหนะที่ใช้ในการส่งมอบยาเสพติดต้องถูกริบแต่ในทางปฏิบัติตำรวจมักเรียกเงินจากผู้ต้องหาและปล่อยรถไป  แต่ถ้ารถยนต์ติดสัญญาเช่าซื้อ ต้องแจ้งยกเลิกสัญญากับบริษัทไฟแนนซ์แล้วให้ไฟแนนซ์ไปขอรถคืนจากตำรวจ

  11.การหาทนายความว่าความคดียาเสพติด ต้องคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้

  -  มีประสบการณ์คดียาเสพติดมายาวนาน มองคดีทะลุปรุโปร่ง

  -  มีความซื่อสัตย์ต่อวิชาชีพ  ไม่เน้นการวิ่งเต้น  ยัดเงินให้ตำรวจ  พวกนี้เรียกว่านักวิ่งความ ไม่ใช่ว่าความ เป็นภัยสังคม

  -  มองคดีแบบบูรนาการครบทุกด้าน

  -  มีแผนในการต่อสู้คดีที่สมเหตุสมผลน่าเชื่อถือ

  -  เปิดเผยแผนได้  ไม่ใช่อ้างว่าเป็นความลับบอกไม่ได้

  -  ต้องเน้นตัวบทกฎหมาย  เวลาให้คำปรึกษากับตัวความ

  -  ยกตัวอย่างคำพิพากษาฎีกาขึ้นมาสนับสนุนคำปรึกษาของตนเองว่าศาลฎีกาเคยวางแนวทางที่เป็นประโยชน์ต่อจำเลยและยกฟ้อง เป็นต้น

                ทุกวันนี้มีการจับกุมคดียาเสพติดเป็นจำนวนมาก แล้วเมื่อจับผู้กระทำความผิดได้แล้ว ตำรวจมักจะทำการขยายผลเพื่อหาตัวผู้บงการใหญ่ซึ่งอยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติด โดยวิธีการของตำรวจมักจะเนินการด้วยวิธีการต่อไปนี้

              1.     บังคับให้ผู้กระทำความผิดใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองโทรไปหาบุคคลซึ่งติดต่อค้าขายยาเสพติดด้วย และให้หลอกล้อเพื่อนัดส่งยาเสพติด

              2.     หลังจากนั้นจึงสะกดรอย เพื่อรอจังหวะในการจับกุม

              3.     ตำรวจมักจะชักจูงให้ผู้กระทำความผิดที่จับได้โดยต่อรองว่าให้ความร่วมมือกับตำรวจ จะปล่อยตัวไป ส่วนใหญ่ผู้ต้องหามักกลัวและยอมทำตาม

              4.     เมื่อจับตัวผู้กระทำความผิดได้เพิ่มขึ้นแล้ว บางครั้งตำรวจก็ปล่อยตัวไป บางครั้งก็ลดจำนวนยาเสพติดของกลางให้ เช่น 4,000 เม็ด เหลือ 2,000 เม็ด  หรือบางครั้งไม่มีการลดจำนวนยาเสพติด

              5.     สายลับของตำรวจ บางครั้งก็เป็นพวกขี้ยา ,บางครั้งก็เป็นตำรวจไม่แน่นอน

               6.     แหล่งผลิตยาเสพติดขนาดใหญ่อยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน เช่น พม่า , กัมพูชา , ลาว ยากในการจับกุม

              7.     ในกรณีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือกับทางราชการในการขยายผล กฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ. 2522 มาตรา 100/2  ให้ศาลใช้ดุลยพินิจลงโทษผู้นั้นน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำ ที่กำหนดสำหรับความผิดนั้นก็ได้ ดังนั้นเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ให้ความช่วยเหลือในการบอกข้อมูลสำคัญ และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้กับเจ้าพนักงานหรือ  ตำรวจ หรือพนักงานสอบสวน ศาลจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้

               ยกตัวอย่างเช่น มียาบ้าประมาณ 2,000 เม็ด เมื่อรับสารภาพศาลอาจลงโทษจำคุกเพียง   4 ปี เป็นต้น

              บทสรุปเมื่อผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดถูกจับ ควรให้ความร่วมมือในการขยายผล เพื่อหาตัวการใหญ่ เพราะจะได้ประโยชน์จากมาตรา 100/2

              ท่านสามารถเข้าไปฟังคำแนะนำจาก อ.เดชา  กิตติวิทยานันท์  ได้จากหน้าแรกของเว็บไซต์ www.decha.com ในคอลัมน์คลิปเสียง/รายการวิทยุในหัวข้อวิเคราะห์คดีดังหรือลิงก์นี้ค่ะwww.decha.com/main/showTopic.php?id=4982,www.decha.com/main/showTopic.php?id=8431

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 46   

 • ความคิดเห็นที่ 910

   เรื่องมีอยู่ว่า ผมมีคดีเสพยาเสพติดแล้วถูกส่งตัวไปที่คุมประพฤติ แต่ผมอยู่แค่เดือนเดียวและได้หนีออกมาตอนนั้นผมอายุ20 ตอนนี้ผม23 แล้วเมื้อสองวันก่อนมีจดหมายมาจากทางตำรวจ เค้าได้บอกผมว่าผมสอบไม่ผ่านจากที่คุมประพฤติ แล้วจะต้องขึ้นศาล ผมเลยอยากทราบว่าถ้าผมจะจ้างทนายความมาผมอยากจะขอแค่ให้ศาลตัดสินปรับอย่างเดียวจะพอได้ไหมครับเพราะผมก็ไม่อยากจะพึ่งเงินของพ่อแม่ ตอนนี้ผมทำงานก็ได้เงินอยู่7000บาทต่อเดือนและตอนนี้เมียผมก็กำลังท้องผมเลยไม่อยากให้พ่อแม่มาเกี่ยวข้องเรื่องนี้ด้วยท่านเหนื่อยมาเยอะผมอยากขอแค่นี้จริงๆ กรุณาตอบกลับด้วย ขอบคุณครับ

  โดยคุณ แมน  (27.55.32.61)     12 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 909

  สอบถามค่ะ พอดีบ้านแฟน โดนจับเรื่องยาเสพติดที่บ้านพัก โดนค้นบ้าน พี่ชายเค้ารับสารภาพ แต่ข้าวของส่วนตัวหลายชิ่น เช่น รองเท้าผ้าใบ นาฬิกา พระเครื่องที่บ้านและบนรถยนต์ เศษเหรียญในกระปุกออมสิน อยากทราบว่าทางเจ้าหน้าที่สามารถยึดของพวกนี้ได้ไหมคะ สามารถขอคืนได้หรือไม่

  โดยคุณ ...  (124.120.32.53)     7 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 908

   มียาบ้า 15 เม็ด เบอแบงค์ 3000 แล้วโดนข้อหาขับเสพด้วยจะติดกี่ปีค้ะ 

  อายุ 18 ปี เองค่ะ

   

  โดยคุณ แมวว  (159.192.251.98)     6 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 907

  สวัสดีค่ะ ขออนุญาติปรึกษา แฟนและน้องชายโดนเรื่องคดียาเสพติด วันนั้นญาติกันโทรมาหาให้ไปหาที่บ้านเพื่อที่ฝากของเอาไว้แฟนและน้องชายก็ไม่รู้ว่าข้างในนั้นคืออะไรด้วยความที่ไว้ใจเห็นเป็นญาติพี่น้องกัน จากนั้นก็โดนตำรวจจับประกันตัวแล้ว ขึ้นศาลต่อ น้องชายรอดเพราะยังเป็นเยาวชนอยู่  ส่วนแฟนวันที่ 12 ต.ค นี้ต้องขึ้นศาลอีกครั้ง ถ้ายอมรับติด2ปี ถ้าสู้แล้วแพ้ติด4 ปี ทางบ้านอยากที่จะสู้อยากทราบว่าถ้าเราสู้เขาจะเราบ้างไหมว่าเราไปเอาของนั้นมาจากไหน เขาจะต้องติดคุกโดยที่เขาไม่รู้อะไรเลยส่วนคนที่ทำผิดก็รอดไป ถ้าสู้เราต้องทำยังไงค่ะถึงจะมีโอกาสรอด ขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ อาจรีย์  (223.205.103.14)     2 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 906

  สวัสดีคร๊แฟนโดนจับข้อหาร่วมกันครอบครองยาบ้า100เม็ดเจะโดนกี่ปีคร๊

  โดยคุณ   (49.230.114.180)     23 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 905

   ล่อซื้อ5เม็ดค้นในตัวเจอ10เม็ดเบอร์แบงค์750จำหน่ายและจำหน่ายถ้ารับสารภาพติดกี่ปีอายุ19ไม่เคยมีคดี

  โดยคุณ เกิด  (101.108.52.101)     22 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 904

   สวัสดีค่ะคือแฟนโดนข้อหาร่วมกันครอบครองยาบ้า2000เม็ดแฟนเป็นจำเลยที่1 บันทึกจับกุมได้ลงไว้ว่าได้ให้สายลับ(ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนดิฉัน)โทรสั่งยาบ้าจำนวน200เม็ดยาไอซ์5จี พอสายลับเข้าถึงตัวผู้ต้องหาก็ส่งสัญญาณให้ตำรวจเข้าจับกุม(จริงๆแฟนดิฉันได้วิ่งหนี)แล้วค้นเจอยาบ้าจำนวน2000เม็ดบริเวณกอกล้วย(ซึ่งไม่ใช่บ้านแฟนดิฉันและอยู่ไกลบ้านจำเลยที่2พอสมควรเป็นป่ารก) และแฟนดิฉันให้การว่าเป็นยาบ้าที่ตนได้ว่าจ้างให้จำเลยที่2เก็บไว้  เลยแจ้งข้อหาร่วมกันครอบครองยาบ้า2000เม็ด แต่แฟนดิฉันให้การปฎิเสธในชั้นสอบสวน โดยให้การว่าชุดจับกุมได้วิ่งตามไปที่บริเวณดั่งกล่าวและจับกุมแฟนดิฉันพร้อมทั้งจำเลยที่2ซึ่งกำลังอาบน้ำอยู่และให้ช่วยกันค้นบริเวณดั่งกล่าวจนเจอของกลางและบอกว่าเป็นของแฟนดิฉันซึ้งว่าจ้างให้จำเลยที่2เก็บ มีของกลางคือโทรศัพมือถือและยาบ้า2000เม็ด (แต่ไม่มีเงินสดทั้งๆที่จริงๆมี)และมีการใช้อาวุธปืน โดยมีพยานแวดล้อมได้ยิงเสียงปืน และแฟนดิฉันมีบาดแผลบริเวณเหนือคิ้ว  แต่แฟนดิฉันอยู่ระหว่างประกันตัวคดีจำหน่ายยา20เม็ด และเป็นชุดเดียวกันที่จับกุม แบบนี้แฟนดิฉันมีสิทสู้คดีได้มั้ยค่ะ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้แต่งตั้งทนายเลยค่ะ

  โดยคุณ รัตนโชติ (สมาชิก)  (1.46.168.12)     20 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 903

   น้องสาวโดนตรวจสอบเส้นทางการเงินยาเสพติดไม่มียาเสพติดไว้ในครอบครอบเรื่องมีอยู่ว่า จำเลยที่1ถูกล้อซื้อยา200เม็ดซักทอดว่าซื้อมาจากจำเลยที่2แต่เค้าไปค้นบ้าจำเลยที่2พบเส้นทางการเงิน มากาน้องสาวซึ้งน้องสาวก็ไม่ทราบเรื่อง ตำรวจออกหมาตับน้องสาวมาตรวจค้นที่บ้านก็ไม่มี ยาเสพติดใดๆตำรวจยึดสมุทรบญชีไป ตรวยสอบและแจ้งจะคืนสมุดบัญชีให้ แล้วน้องสาวจะมอบตัวเพื่อต่อสู้คดี. น้องสาวจะชนะคดีมั้ยค่ะในกรณีแบบนี้ 

  โดยคุณ   (27.55.134.144)     16 ก.ย. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 902

   สวัสดีค่ะพอดีแฟนโดนจับข้อหาค้ายาไอส์มียาครอบครองประมาน 7-8 จึ ตอนนี้ถูกากขังอยู่เรือนจำ ยังไม่ตัดสิน อยากทราบว่าจะจำคุกกี่ปี และมีวิธีการไหนจะช่วยลดโทษได้บ้างคะ

  โดยคุณ   (49.237.14.217)     15 ก.ย. 2558

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 902

  คดีนี้จำเลยอาจต้องระวางโทษจำคุกประมาณ 8 ปี ทั้งนี้ การลดโทษนอกจากจำเลยให้ความรู้ศาล เป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ซึ่งเข้าเหตุบรรเทาโทษตาม ป.อ.มาตรา 78 แล้ว แต่หากจำเลยได้ให้ข้อมูลสำคัญในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดให้โทษต่อพนักงานสอบสวนหรือตำรวจแล้ว ศาลจะลงโทษจำเลยน้อยกว่าอัตราโทษขั้นต่ำที่กฎหมายกำหนดไว้สำหรับความผิดนั้นก็ได้ ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ 2522 มาตรา 100/2
   

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (183.89.212.193)     11 ต.ค. 2558

 • ความคิดเห็นที่ 901

   นายอรรนพ ใบเนียม อยู่บ้านเลขที่106 ม7 ตศิลาลอย อสามร้อยยอด จประจวบ

  มีการขนส่งยาไอซ์จากจังหวัดนครปฐม จากผญ ชื่อเอ แล้วส่งลงใต้ ชึ่งนายอรรนพ หรือบอยพึ่งออกจากคุกได้3เดือนมีทองกะรถกะบะ และที่สำคัญมีปปส.คอยช่วยเหลืออยู่ตลอด นายบอยเรียกปปส.คนนี้ว่าอา ชึ่งเคยจับนายบอยเมื่อ2ปีก่อน แต่ตอนนี้ปปส.นายนี้รับเงินจากการที่นายบอยส่งยาให้ ครั่งละหลายหมื่น รบกวนมาตรวจสอบด้วยค่ะ

  โดยคุณ กนลที  (171.5.247.1)     14 ก.ย. 2558

 •  1  2  3 .. 46   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด