ตัวอย่างหนังสือร้องทุกข์ ! | decha.com
X Close ปิดเองอัตโนมัติภายใน  30 วินาที
452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ตัวอย่างหนังสือร้องทุกข์ !

 • ข้าพเจ้านายธนิศรหรือนายเดชาวุฒิ พิทักษ์ชาติ อยู่บ้านเลขที่ 1090 ซอย 26 (การเคหะแห่งชาติ) แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ไม่ได้รับความเป็นธรรมเนื่องจาก ..

  ภาพตัวอย่างหนังสือร้องทุกข์

" บทความและคำแนะนำของทนายคลายทุกข์เป็นประโยชน์ต่อท่านหรือไม่ "


ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 6   

 • ความคิดเห็นที่ 120

   ดิฉันอยากทราบว่าทำไมไฟฟ้าไปยังไม่ถึงที่นาของดิฉันทั้งๆที่ ต.โพธิ์ใหญ่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึงไม่ได้ห่างไกลจากความเจริญเลยก้าวหน้าเลยแต่ไฟฟ้าไปไม่ถึงทั้งๆ ที่เส้นทางไปนาของดิฉันมีแต่คนทำการเกษตร แต่ไม่มีไฟฟ้าเข้าถึง เคยร้องเรียนไปทาง อบต.แล้วแต่ก้อ้าวว่างบประมาณไม่ถึง แล้วอีกอย่างหนึ่งต.โพธิ์ใหญอยู่ติด ม.อุบลราชธานี แต่ไม่มีน้ำประปาใช้

   

   

  โดยคุณ   (180.183.9.214)     30 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 119

   อยากรู้ว่าหน้าที่ของกำนันมีแค่ร้องทุกข์และเซ็นเอกสารให้กับลูกบ้าน มีคนเลยร้องเรียนแต่กำนันไม่มาดูแลอ้างว่าไม่ใครดูลูกและก็ไม่เคยมาดูลูกบ้านเลย พอตอนเย็นก็นั่งกินเหล้าข้างถนนเกือบทุกวัน และในตอนนี้มีคนขายยาเสพในหมู่บ้านเข้ามาแต่กำนันก็ไม่เคยสนใจ จนเยอะขึ้นอยากให้ทางอำเภอลาดหลุมแก้วช่วยแก้ไขในเรื่องนี้ด้วย

  โดยคุณ อัน  (49.230.129.190)     14 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 118

   จะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม คือว่าผู้พิพากษาศาลชั้นตัวไม่อ่านคำเบิกพยานที่ตำรวจทางหลวงให้ปากคำ คือน้องชายถูกจับ และศาลตัดสินให้จับคุกโดยที่ไม่อ่านที่ทนายแย้งเรย จะทำอย่าไงเพาะสู้คดีในชันอุทรต่อ เพื่อจะชนะคดีเพาะไม่มียาเสพติด แต่โดนยัด แศาลชั้นต้นตัดสินจำคุก8ปีจะทำอย่างไรให้อุทรชนะ หรือลดโทษ

  โดยคุณ แอม  (118.173.242.117)     7 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 117

   เรื่อง มีอยู่ว่าฝากเงินกลุ่มสัจจะออมทรัพย์ซึ่งไม่ได้จดทะเบียนแล้วลาออกจากการเป็นสมาชิกแล้วไม่ได้เงินฝากคืน ทั้งที่ไม่ได้เป็นหนี้กับกลุ่ม และกลุ่มมีเงินทุนอยู่18ล้าน แต่กรรมการบอกว่าขาดทุนจึงคืนเงินฝากให้กับชาวบ้านไม่ได้ อย่างงี้ควรทำอย่างไรกับกลุ่มดี

  โดยคุณ คนเดือดร้อน  (119.42.98.152)     18 ก.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 117

  ท่านสามารถฟ้องกลุ่มออมทรัพย์ดังกล่าวเพื่อเรียกเงินฝากคืน เพราะเหตุผิดสัญญาเงินฝากตาม ป.พ.พ.มาตรา 672

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.7)     14 ส.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 116

  สวัสดีค่ะ

      ดิฉันอยากขอคำแนะนำเกี่ยวกับผู้ใหญ่บ้านวางตัวไม่เป็นกลางข่มขู่ลูกบ้านให้เลือกนายก อบต.ที่เป็นญาติของผู้ใหญ่ ถ้าใครไม่เลือกญาติของตนจะไม่ทำภัยแล้งให้จะตัดออกไม่เซ็นผ่านให้  และไปยืนด่าหน้าบ้านชาวที่ไม่เลือกญาติของตนจนมีเหตุทะเลาะกันระหว่างผู้ใหญ่บ้านกับลูกบ้าน

  แล้วชาวบ้านจะทำอย่างไร   รองทุกข์กับใครได้บ้างค่ะ

  โดยคุณ เพชร  (49.0.98.253)     20 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 115

  สวัสดีครับ ผมขอคำปรึกษาหน่อยน่ะครับ เรื่องเงินเดือนของครูเอกชนครับ

  คือ เรื่องมันมีอยู่ว่าผมทำงานเป็นครูเอกชนโรงเรียนอาชีวแห่งหนึ่งที่ จ.มุกดาหาร ผมทำงานมา 3 ปีแล้วตอนนี้ผมได้รับเงินเดือนอยู่ที่หลัก พันเท่านั้นเอง และรับเป็นเงินสดด้วย แต่เพื่อนครูที่ รร.เอกชนแห่งอื่น เงินเดือนเขาจ่ายเข้าบัญชีธนาคาร และเงินเดือนก็ได้ตามที่รัฐบาลกำหนด คือ วุฒิ ป.ตรี 11680 บาท...........ผมว่า ผมโดนโกงรึเปล่า เพราะว่า ATM และสมุดบัญชีธนาคาร ของครูทุกคนในโรงเรียนก็ถูก ผอ. ยึดใว้เมือนกันทุกคน ตั้งแต่ได้รับการบรรจุเป็นครู

  ............จึงอยากขอคำแนะนำคับว่าผมควรทำอย่างไรดี

  โดยคุณ หวังดี  (1.1.139.165)     26 ธ.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 115

  หากท่านเห็นว่าตนถูกนายจ้างปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรม ก็ชอบที่จะร้องเรียนนายจ้างไปยังกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.27)     8 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 114

   ดิฉันมีเรื่องร้องทุกข์ค่ะ

       เนื่องจากดิฉันโดนข่มขู่ฆ่า, โดนบุกรุกเคหะสถานยามวิการณ์, โดนงัดประตูร้านค้า, โดนรุมทำร้ายร่างกาย 9 คน (ใน 9 คนนี้มีแรงงานต่างด้าว 3 คน), โดนทางคู่กรณีข่มขู่อีกว่า ทางคู่กรณีบอกว่าจ่ายเงินให้ ผกก.สภ.แก่งคอย ฉะนั้นจึงไม่กลัว, และตำรวจที่ สภ.แก่งคอย ก็ไปกินข้ามต้มร้านคู่กรณีฟรี ทางคู่กรณีจึงไม่กลัว

       เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2556 เวลา 02:20 น. และข้าพเจ้าก็ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สถานีตำรวจภูธรแก่งคอย (โดยการเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้กับ พงส.สุรศักดิ์ ชาลีคำ ฟังถึงเหตุการณ์ที่ดิฉันถูกรุมืำร้ายร่างกายค่ะ) 

       เหตุการณ์ผ่านไปเริ่มนานวัน แต่ทางดิฉันก็สอบถามรายละเอียดกับทาง พงส. และตำรวจที่ สภ.แก่งคอย มาโดยตลอดเรื่องแรงงานต่างด้าวที่ยังไม่โดนจับ เนื่องจากร้านข้าวต้มคู่กรณีอยู่ฝั่งตรงข้ามถนนของดิฉัน จึงทำให้ดิฉันหวาดกลัว และไม่สามารถดำเนินชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่่ะ (และทุกครั้งที่สอบถาม พงส.สุรศักดิ์ ชาลีคำ ถึงเรื่องแรงงานต่างด้าว และคดีที่ดิฉันถูกทำร้าย ทาง พงส.ก็จะบ่ายเบี่ยงในการตอบคำถาม และบอกให้ดิฉันไปสอบถามตำรวจ หรือถ้าเจอร้านข้าวต้มเปิดร้านแล้วมีแรงงานต่างด้าวมาทำงานก็ให้โทรหาตำรวจสิ เพราะผมไม่รู้เรื่องหรอก?????????)

       ***และคดีก็ถูกปิดไปเมื่อเดือนกรกฎาคม 2556 ที่ผ่านมา แต่แรงงานต่างด้าวก็ไม่ถูกจับ แถมคดีนี้ร้านข้าวต้ม N&n ของนางสาวพรอุมา จอนดามุข ก็ได้ยกพรรคพวกมารุมทำร้ายร่างกายดิฉัน 9 คน และมีมาข่มขู่ฆ่าอีก 2 คน รวมทั้งหมดเป็น 11 คนค่ะ แต่ดิฉันไปขอคัดคำพิพากษาจากศาลแขวง จังหวัดสระบุรีมา กลับเหลือแค่ดิฉันถูกทำร้ายร่างกาย โดยมีคนทำร้ายร่างกายดิฉันเหลือแค่ 2 คนค่ะ (แต่หลังจากที่นางสาวพรอุมา จินดามุข และพรรคพวกร่วมกันทำร้ายร่างกาย และจิตใตข้าพเจ้าแล้ว หลังจากนั้นเรื่อยมา ดิฉันก็ถูกข่มขู่ฆ่ามาตลอดค่ะ และนางสาวพรอุมา จินดามุข ก็ยังมากล่าวหาดิฉันว่าดิฉันเสพยาบ้า และค้ายาบ้าอีกด้วยค่ะ

   

       ***และด้วย ผกก.สภ.แก่งคอย รับทราบคดีนี้มาตลอด แต่กลับสรุปสำนวนคดีอย่างนี้ ทำให้ดิฉันตกอยู่ในความหวาดกลัว, หวาดระแวง, และไม่สามารถประกอบสัมมาชีพตามปกติได้ค่ะ เนื่องจากถูกข่มขู่ฆ่าอยู่บ่อยๆ ค่ะ (และเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2556 นางสาวอริสสาร์ วงษ์สายันต์ ญาติของนางสาวพรอุมา จินดามุข คนที่ข่มขู่ฆ่าโครตของดิฉันก็มาใช้อาวุธจี้ดิฉันไปรุมทำร้ายร่างกาย และพยายามฆ่าดิฉันในบริเวณร้านข้าวต้ม N&n ของนางสาวพรอุมา จินดามุข ค่ะ แต่นางสาวอริสสาร์ วงษ์สายันต์ กลับไปแจ้งความเท็จว่าดิฉันใช้ขวดโซดาตีหัวทำให้ได้รับอันตรายแก่กายค่ะ และนางสาวอริสสาร์ วงษ์สายันต์ ก็เป็นคนๆ เดียวกับเมื่อครั้งวันที่ 27 มีนาคม 2556 ที่มาข่มขู่ฆ่าโครตของดิฉัน และยังหมิ่นประมาทดิฉันหาว่าดิฉันขายตัว เป็นเด็กเสี่ย เป็นเมียน้อยอีกค่ะ และนางสาวอริสสาร์ วงษ์สายันต์ ก็ไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมายค่ะ) และทาง ผกก.สภ.แก่งคอย ก็สั่งห้ามดิฉันไม่ให้เข้าสถานีตำรวจภูธรแก่งคอย และไม่รับแจ้งความร้องทุกข์ค่ะ ทำให้ดิฉันตอนนี้กลับกลายเป็นจำเลยเพราะถูกรุมทำร้ายร่างกายแต่ไม่สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้ค่ะ

       นอกจากนี้ทาง ผกก.สภ.แก่งคอย ยังข่มขู่มารดาของดิฉันให้ดิฉันไปตรวจร่างกาย ให้แพทย์ลงความเห็นว่าป่วยทางจิต แล้วทาง ผกก.สภ.แก่งคอย จะเขียนสำนวนคดีให้อ่อนลง ให้แค่โดนปรับพอค่ะ และยังสั่งให้ข้าพเจ้าเซ้งร้าน และย้ายไปอยู่ที่อื่นอีกค่ะ (ตอนนี้ดิฉันเลยรู้สึกหวาดกลัวมากค่ะ กับการกระทำของ ผกก.สภ.แก่งคอยค่ะ)

       รบกวนขอคำปรึกษาจากผู้รู้ด้วยนะค่ะ เพราะดิฉันเป็นประชาชนที่ไม่ทราบกฎหมายเลยค่ะ และถูกผู้มีอิทธิพลในอำเภอแก่งคอยข่มขู่ฆ่าเรื่อยๆ เลยค่ะ

   

   

  ชนัญญา

   

  โดยคุณ ข้าวโอ๊ต  (171.100.1.246)     23 พ.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 113

   ปิดถนนสาธารณะทำยังไง

  โดยคุณ นายอนุสรณ์ อินทรคุ้ม  (110.49.233.28)     21 ต.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 112

  อยากเรียนปรึกษาเรื่องการซื้อขายที่ดินของคุณยายค่ะ

    เดิมคุณยายได้ทำพินัยกรรมโดยทำที่อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ให้กับน้าสาวที่ดูแลคุณยายมานาน (น้าสาวไม่มีครอบครัวค่ะ)...และต่อมาประมาณ ปี 2555 คุณยายเริ่มมีการหลงลืมเป็นบางครั้ง  เห็นภาพหลอน  ลืมมื้ออาหารบางทีกินข้าวแล้วก็จะบอกว่ายังไม่ได้กิน  บางครั้งก็คิดไปเองว่าน้่าสาวเป็นขโมยบ้าง...เอาที่บ้่านไปขายบ้าง...ซึ่งตั้งแต่คุณยายเริ่มมีอาการก็ได้พาคุณยายไปรักษาต่อเนื่อง...คุณยายมีลูก 5 คน ตนโตคือมารดาของผู้สอบถาม  คนที่สองเป็นผู้ชายชื่อนายมนัส คนที่สามนายมานพ คนที่สี่คือน้าสาวชื่อศิรีวรรณ คนที่ 5 คือนายชวลิต  ซึ่งคนที่ 2 และ 3 ไปอยู่ประเทศอังกฤษตั้งแต่ข้าพเจ้าจำความได้..และเพิ่งจะกลับเมืองไทยได้ประมาณ 5 ปีมานี่เอง ตลอดเวลาน้าสาวและแม่จะเป็นคนดูแลยาย..ปัญหาเกิดเมื่อคุณยายเริ่มมีอาการหลงลืมเป็นบางเวลา...น้าชายคนที่สองได้มารับคุณยายจากบ้านโดยอ้างว่าจะพาคุณยายมารักษาอาการปวดหัวเข่า แล้วพาคุณยายมาอยู่ที่บ้านที่ดอนเมืองตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2556 ...โดยระหว่างที่พามาอยู่ได้มีการพูดคุยและชักชวนให้มารดา (คุณยาย) เข้าใจว่าน้าสาวขายบ้าน ประพฤติเนรคุณ และชักชวนให้คุณยายหลงผิดไปยกเลิกพินัยกรรมโดยอ้างกับเจ้าพนักงานเภอว่าน้าสาวประพฤติเนรคุณ...หลังจากคุณยายยกเลิกพินัยกรรม...น้าชายคนที่สอง ก็พูดจากชักชวนโน้มน้าว ชักชวน ล่อหลอก โดยอาศัยอาการหลงลืมของคุณยายให้ขายที่นา จำนวน 19 ไร่ ในราคา 1,400,000 บาท ให้กับนายก อบต. ตำบลภูมิ  หลังจากทางน้าสาวทราบเรื่อง ก็ได้ทำหนังสือคัดคาดแต่ไม่เป็นผล..(เนื่องจากน้าสาวและมารดาไม่รู้รายละเอียดและขั้นตอนในการทำหนังสือคัดด้าน) ซึ่งครั้งแรกไปทำการซื้อขายที่อำเภอบางมูลนาก วันที่ 31 กรกฎาคม 2556 ทางมารดาและน้าสาวไปโวยวายที่ ที่ดินทางนายก อบต.ตำบลภูมิ บอกว่าตนเอง ไม่ได้ซื้อเปนพี่สาว..แต่พอทราบเรื่องว่าทางเรามีปัญหาระหว่างพี่น้อง ก็รับปากว่าจะไม่ซื้อให้ตกลงกันให้เรียบร้อยก่อน แต่ปรากฎว่าวันที่ 2 สิงหาคม 2556 นายก อบต. ตำบลภูมิ ไปคนเดียวเพื่อจะทำซื้อขายกันอีกครั้ง...แต่ไม่สำเร็จ..เนื่องจากน้าและมารดาไปโวยวายเสียงดังที่ที่ดินบางมูลนาก...และด้วยว่าทางเราไม่รู้จะทำยังไงเเลยปรึกษานายอำเภอที่บางมูลนาก ท่านก็เมตตาทำหนังสือแจ้งไปที่ที่ดินว่าหากมีการซื้อขายกันอีกขอร่วมฟังการสอบสวนคนขายด้วย... แต่หลังจากนั้นไม่นานทราบข่าวว่ามาทำการซื้อขายกันที่สำนักงานที่ดินเขตดอนเมือง..เพราะถ้าทำการซื้อขายที่อำเภอบางมูลนากอีกครั้งจะต้องแจ้งนายอำเภอ และท่านจะต้องเห็นว่าคุณยายมีอาการหลงลืม..เพราะจากการสอบถามคุณยายว่าอายุเท่าไหร่ ท่านตอบว่าอายุ 22 ซึ่งปัจจุบันท่านอายุ 88 และการสอบสวนคนขาย ทางเจ้าพนักงานก็ปล่อยให้น้าชายมีการชี้นำคุณยายในการตอบคำถามกับเจ้าหน้าที่ แต่การโอนซื้อขายที่เขตสำนักงานดอนเมือง เราไปขอดูหลังโฉนดเห็นแต่เพียงคนซื้อนามสกุลเดียวกับ นายก. อบต. ตำบลภูมิ ...เมื่อเราไปถามทางสำนักงานเขตที่ดินว่าทำไมมีการโอนซื้อขายต่างพื้นที่ได้...(เราคิดว่าไม่น่าทำได้) ทางสำนักงานเขตดอนเมืองแจ้งว่าได้โทรไปสอมถามทางที่ดินอำเภอบางมูลนาก ว่าโฉนดที่ทำการซื้อขายมีเรื่องร้องเรียนหรือคัดด้านหรือปล่าว...ทางที่ดินอำเภอบางมูลนากตอบว่าไม่มีเรื่องร้องเรียนและคัดค้าน...จึงทำให้สามารถซื้อขายกันได้ที่สำนักงานที่ดินเขตดอนเมือง...เลยทำให้ข้าพเจ้าเกิดข้อสงสัยว่าเจ้าพนักงานที่ดินอำเภอบางมูลนากมีส่วนรู้เห็นและชี้ช่องโดยอำศัยตำแหน่งหน้าที่ของตนเองเอื้อประัโยชน์และแนะนำให้ทำการซื้อขายกันนอกพื้นที่ถ้าเป็นชาวบ้านธรรมดาแค่รู้ว่ามีปัญหาภายในครอบครัวจะไม่เข้ามาซื้ออย่างเด็ดขาด...แต่ด้วยเจ้าหน้าที่รัฐชี้ช่องทาง...และคนซื้อเป็น นายก และพี่สาว นายก อบต. เลยทำกันได้ เลยอยากรบกวนปรึกษาหากจะร้องเรียนเจ้าหน้าที่ที่ดินบางมูลนากว่ามีส่วนรู้เห็นเป็นใจ ชี้ช่องทางและเอื้อประโยชน์ เพื่อทำให้เราเสียทรัพย์ และร้องเรียนว่า นายก อบต. ใช้ตำแหน่งหน้าที่ทางการเมืองเอื้อประโยชน์ให้พี่น้องของตนเอง...ได้หรือไม่...และหากเราจะร้องศาลเอาที่ดินของเราคืนได้หรือไม่..เพราะการซื้อครั้งนี้อาศัย และฉวยโอกาส เพราะคุณยายหลงลืม ไม่เป็นตัวของตัวเอง...มีขั้นตอนอย่างไรบ้างค่ะ...รบกวนด้วยค่ะ...ขอบคุณค่ะ

   

  โดยคุณ   (124.122.214.221)     5 ต.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 111

  ดิฉันมีเรื่อง ร้อนใจค่ะ อยากให้ช่วยตาม  คดีเกี่ยวกับการร้อง

  ขอความเป็นธรรมที่ดิฉันทำไปทุกที่ ที่ร้องเรียนราชการ กรมสิลปาปากร โรงเรียนมหิดล ตรวจสอบครู ที่ใช้เบอร์ 0819883231 อยู่หมู่บ้านกิติชัย ห้าเลขที่28 ชอบนั่งฟอรดเรนเจอร์สีส้ม  ป่านนี่ดิฉันยังไม่ได้รับความเป็นธรรมเลยค่ะอยากให้ตรวจสอบที่ร้องเรียนราชการทุกที่ และสอบถามความจริงที่กรมศิลปากร ไม่เอาผิดองค์กรแต่  อยากให้สังคมทราบและจัดการ ความถูกต้องให้กับแผ่นดิน

  โดยคุณ ชนิดาภา  (182.52.55.238)     22 ก.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 110

  ตอนนี้มีปัญหาเกี่ยวกับ การเดินท่อก๊าซผ่านหน้าบ้าน โดยมีผลกระทบต่อบ้านเรือนทำให้เกิดรอยร้าว ตามกำแพง ตามเสาบ้าน และตามพื้น หลายจุด เรียกผู้รับเหมาที่ทำงานด้านหน้า ให้เข้ามาตรวจสอบ และทำการตกลงเรื่องการซ่อม และความเสียหาย เกิดปัญหาว่า ช่างของเรา กับ วิศวกรของเค้า ตกลงเรื่องการซ่อมไม่ได้ ทางเราเจ้าของบ้านก็ยอมรับการซ่อมที่วิศวกรแนะนำไม่ได้ และอยากซ่อมโดยวิธีการของช่างเราเท่านั้น จึงได้ทำการแจ้งความว่าเกิดความเสียหายและต้องการให้เค้าเข้ามาจัดการปัญหาดังกล่าวให้กับเรา และทำการชดใช้เป็นจำนวนที่เรียกร้อง โดยทางเค้าต้องการที่จะประเมินราคา และชดใช้ให้ตามที่เสียหาย ซึ่งทางเราเห็นว่า หลักการชดใช้มีความไม่ถูกต้อง เหมาะสม และถ้าให้การทำงานดำเนินต่อ และมีความเสียหายเพิ่มเติม ทางเราก็กลัวเค้าจะไม่รับผิดการกระทำดังกล่าว เพราะมีเหตุการณ์หลายอย่างที่แสดงเจตนาไม่บริสุทธิ์ใจ ที่จะชดใช้ หรือรับผิดชอบความเสียหาย จึงเรียนมาปรึกษา ว่าทางเราควรดำเนินการอย่างไรต่อไป และหากต้องมีการตกลงร่วมกัน ทางผู้เสียหายมีสิทธิเรียกร้องอะไรได้บ้าง (หน้าบ้านเป็นร้านค้าขายของ) 

  โดยคุณ ต้องการที่พึ่ง  (110.78.149.135)     12 ก.ย. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 110

  ผู้เสียหายควรมีหนังสือทวงถามไปยังผู้รับเหมาหรือผู้ว่าจ้างให้ร่วมกันหรือแทนกันรับผิดชำระค่าสินไหมทดแทน โดยค่าสินไหมทดแทนจะพึงใช้โดยสถานใดเพียงใดนั้น ต้องเป็นไปตามควรแก่พฤติการณ์และความร้ายแรงแห่งการละเมิดตาม ป.พ.พ. มาตรา 438

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.20)     26 ก.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 109

   ข้าราชการกรมชลประทานชื่อนายธวัช  กีรติทวีสุข ตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักเครื่องจักรกล กระทำการโดมิชอบสั่งการให้ทำการลบอักษรชป.รถยนต์ในหลายๆคนของทางราชการและนำไปใช้เป็นการส่วนต้นโดยนำรถยนต์หลวงไปให้เมียน้อยใช้จะต้องร้องเรียนใครครับ

  โดยคุณ   (101.109.239.220)     28 ส.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 108

                   เรื่องที่  1   เนื่องด้วยข้าพเจ้าได้ทำงานที่ บริษัท เดอะเฟิสโปร ซอทซิ่ง จำกัด ตั้งอยู่ เลขที่ 32 หมู่ 4 ตำบลลาดสวาย  อำเภอลำลูกกา  จังหวัดปทุมธานี 12150  โทร. 081-9847302          ข้าพเจ้าได้ทำงานอยู่ที่บริษัทแห่งนี้มาประมาณ 2 เดือน 8 วัน  ตามกฎระเบียบทางบริษัทแห่งนี้กรณีลาออกให้เขียนใบลาออกล่วงหน้า  7 วัน ข้าพเจ้าได้เขียนใบลาออกตั้งแต่วันที่  กรกฎาคม  2556  แต่วันทำงานวันสุดท้ายข้าพเจ้าได้ทำถึงวันที่  8  กรกฎาคม  2556  วันทำงานค้างอยู่  8  วัน ข้าพเจ้าได้เดือนละ  10,000  บาท  หักค่าประกันสังคมเดือนละ  400  บาท  แต่วันทำงานค้างอยู่ 8 วัน ทาง  บริษัท เดอะเฟิสโปร ซอทซิ่ง  บอกว่าจะจ่ายให้ในงวดต่อไปคืองวดของวันที่  22 กรกฎาคม  2556 แต่ปัดนี้ได้เลยเวลาการจ่ายเงินเดือนมานับเดือนแล้วก็ยังไม่ได้เงินในวันทำงานที่ค้างอยู่  รวมเงินที่ค้างอยู่  2,672  บาทถ้วน  บวกกับค่าประกันสังคมที่หักไปแต่ไม่ได้จ่ายสมทบไปทางประกันสังคม รวมเป็นเงิน 973.68  บาท 

                เรื่องที่  2   เนื่องด้วยข้าพเจ้าได้ทำงานอยู่กับบริษัท  เดอะเฟิสโปร ซอทซิ่ง จำกัด  ข้าพเจ้าได้ทำงานอยู่กับบริษัทแห่งนี้  เดือน  8 วัน  ตั้งแต่วันที่ข้าพเจ้าได้เข้าทำงานในบริษัทแห่งนี้ไม่เคยเลิกงานตามเวลาที่กำหนดทำงานล่วงเวลาเป็นประจำทุกวันแต่ไม่เคยได้ค่าล่วงเวลา   เข้างานตั้งแต่เวลา  06.30 ถึง   19.00  บางวันก็  20.00  โดยที่ไม่ได้ค่าล่วงเวลา  ตามกฎหมายแรงงาน   แรงงานต้องทำงานไม่เกิน 8 ชั่วโมงต่อวัน   และเวลาที่เหลือคิดเป็นค่าล่วงเวลา  แต่ใดนั้นบริษัท เดอะเฟิสโปร ซอทซิ่ง จำกัด  ไม่คิดค่าล่วงเวลาให้แม้แต่บาทเดียว และยังค้างค่าจ้างอีก  8 วัน  

  โดยคุณ   (49.49.205.141)     22 ส.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 107

   ขอปรึกษาท่านหน่อยนะค่ะ คือตอนนี้มีผู้ใหญ่ที่หมู่9ต.บ้านพระ ปราจีนบุรี ใช้อำนาจหน้าที่ไม่ชอบธรรม กลั่นแกลังลูกบ้านเพราะมีอคติและความแค้นส่วนตัว ควรจะทำยังไงถ้าในหมู่บ้านมีผู้ใหญ่กร่างทำตัวไม่เหมาะสมเช่นนี้

   

  โดยคุณ   (101.108.222.137)     31 ก.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 106

  ข้างหมู่บ้านที่ดิฉันอาศัยอยู่มีการก่อสร้างคอนโดแต่ทางผู้รับเหมาก่อสร้างไม่มีการป้องกันอะไรเลยทำให้หมู่บ้านดิฉันได้รับความเดือนร้ออย่างมากจากฝุ่นละออง เศษหินเศษไม้กระเด็นมาตกบนหลังคาบ้านและยังแถบมาด้วยความดังขณะการทำงานของคนงาน ดิฉันขอความอนุเคราะห์ท่านช่วยแนะนำการร่างหนังสือร้องเรียนเพื่อให้ทางเทศบาลเข้ามาดูแล

  โดยคุณ แสงเดือน  (223.206.167.110)     18 ก.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 105

  นายจ้างบอกเลิกจ้างด้วยวาจา ไม่มีหนังสือเลิกจ้างในเรื่องการขาดงาน (ที่ดิฉันหยุดงานไปเพราะสาเหตุคือลูกไม่สบาย )  แต่พอเรื่องถึงศาลแรงงาน นายจ้างกลับคำ ชี้แจ้งทางศาลแรงงานว่าไม่ได้เลิกจ้างแต่เป็นการตักเตือนด้วยวาจาเท่านั้น ก่อนที่จะไปฟ้องร้อง ดิฉันได้ไปร้องเรียนที่สวัสดิการ ทางพนักงานตรวจแรงงานได้โทรศัพท์ไปที่บจก. เพื่อยืนยัน แต่พนักงานที่บจก.เป็นผู้รับโทรศัพท์และยืนยันว่านายจ้างได้เลิกจ้างจริง ( นายจ้างไม่ได้เป็นผู้ยืนยัน ) นายจ้างมีทนายส่วนตัว เอกสารพยานเยอะมาก ทั้งจริงและเท็จ เรื่องราวคราว ๆ คือ

  นายจ้างบอกเลิกจ้างเมื่อวันที่ 17 พค 56 ไม่มีหนังสือเลิกจ้าง ดิฉันเข้าร้องเรียนต่อสวัสดิการแรงงานเมื่อวันท่ี 22 พค 56 ทางสวัสดิการแรงานนัดไกล่เกลี่ยและตกลงกันไม่ได้ ดิฉันมีแต่พยานบุคคล ไม่มีพยานเอกสาร แต่ที่หนักใจก็คือพยานที่เป็นเพื่อนร่วมงาน(พยานปากเอก) เข้ายังทำงานกับนายจ้างคนที่ดิฉันฟ้องร้อง ถ้าให้ศาลนำสืบพยานก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะพูดความจริงหรือเปล่า อยากทราบว่าจะไปต่อหรือหยุดอยู่แค่นี้ดีค่ะ รบกวนตอบคำถามด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ ชมพู  (125.27.100.69)     9 ก.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 105

  เมื่อมีการดำเนินคดีกับนายจ้างเป็นคดีขึ้นสู่การพิจารณาของศาลแรงงานแล้ว ก็ควรดำเนินกระบวนพิจารณาให้ศาลพิจารณาวินิจฉัยชี้ขาดข้อพิพาทดังกล่าวไปจนสิ้นกระแสความ

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.17)     15 ก.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 104

  อยากทราบว่าถ้าเรารู้เห็นเรื่องการหลีกเลี่ยงภาษีบุคคลธรรมดาเราสามารถร้องเรียนได้หรือไม่?

  คือ พนักงานบัญชีและพนักงานการเงินได้ร่วมมือกันจัดทำรายงานการยื่นเอกสารการเสียภาษีเท็จ

  โดยทางพนักงานการเงินได้ให้พนักงานบัญชีลงตัวเลขเฉลี่ยค่าเบี้ยขยันให้พนักงาน 2700-3800 บาท ต่อคน ต่อเดือน แต่ความเป็นจริงพนักงานจะได้รับเบี้ยขยันคนละ 600-700 บาท ต่อคน ต่อเดือนเท่านั้น

  แล้วนำไปเบิกกับบจก. ส่วนต่างที่เหลือพนักงานการเงินก็จะเก็บเงินส่วนนั้นเข้ากระเป๋าตนเอง

  การกระทำแบบนี้ผิดกฎหมายหรือไม่

  ส่วนเรื่องโบนัสก็คล้ายกัน สรุปโบนัส พนักงานจะได้รับโบนัส 1 เดือน อยู่ประมาณ 9000-15000 บาท แต่ทางแผนกบัญชีและการเงิน จะลงตัวเลขคนละประมาณ 30000-40000 ต่อคน ต่อปี  เพื่อยื่นเบิกต่อบจก. ส่วนต่างก็จะนำไปเข้ากระเป๋าตัวเอง การกระทำแบบนี้ถือว่ามีความผิดร้ายแรงหรือ เพราะเงินที่ได้รับไปก็ถือว่าเป็นเงินกินเปล่า ต้องเสียภาษีบุคคลธรรมดาหรือไม่ ?

  โดยคุณ ชมพู  (125.27.100.69)     9 ก.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 103

  Sir / Madam,

  คุณมีความคิดทางธุรกิจใด ๆ ที่ร่ำรวยหรือธุรกิจที่มีอยู่ที่จำเป็นต้องมีการระดมทุน? ถ้าใช่โปรดติดต่อฉัน ฉันนักลงทุนและสามารถของความช่วยเหลือ

  ขอแสดงความนับถือ
  Kruger นางสาว Helene
  helenekruger@Hotmail.co.uk

  โดยคุณ helene kruger  (171.5.198.85)     10 มิ.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 102

  อยากทราบว่าการทำผลงานของครูอัตราจ้างมีประโยชน์หรือไม่  ทำไมไม่มีใครมองเห็น  ครูอัตราจ้ามีชีวิตเหมืือนขอทาน

  โดยคุณ แมว  (101.51.118.20)     4 พ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 101

  อยากจะขอปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องที่ดิน

  เรื่องมีอยู่ว่าพ่อกับแม่ของหนูได้จดทะเบียนสมรสกันและได้ซื้อที่ดินไว้ 1 แปลง พ่อของหนูทำอาชีพประมงออกเรือที่ประเทศอินโดนีเซียส่วนแม่ก็เป็นสาวโรงงานธรรมดา พ่อกับแม่ได้นำโฉนดที่ดินไปจำนำกับป้าห่างๆไว้ เป็นจำนวนเงินประมาณ 200,000 บาท (ไม่แน่ใจ) และแม่ก็ได้มีหยิบยืมมากินใช้บ้างในช่วงที่พ่อไม่ได้ส่งเงินมาให้แต่ไม่มีเป็นลายลักษณ์อักษรอะไรจนกระทั่งทางป้าเข้าได้มาเร่งรัดหนี้สินที่ทางแม่ได้ไปหยิบยืมมาใช้แต่ทางแม่ไม่มีเงินใช้ป้าจึงได้จ้างทนายความมาเพื่อทำเรื่องว่าพ่อเป็นผู้หายสาบสูญและคดีความก็สำเร็จแม่ได้เป็นผู้จัดการมรดกที่ดินเป็นชื่อแม่เรียบร้อยแล้วทางป้าก็ให้ทำเรื่องโอนย้ายเป็นชื่อของเค้าและยึดที่ดินชิ้นนั้นไป ขายได้ประมาณ 680,000 บาท ทางหนูไม่ได้เงินใช้เลยสักบาทหนูไม่รู้จะทำยังไงดีค่ะ แต่ตอนนี้คงไม่ทันแล้วเพราะที่ดินเค้าก็ขายไปแล้วเป็นชื่อของคนอื่นเราก็รู้ว่าเราเอาเงินเค้ามาใช้จริงๆแต่ว่าไม่รู้ว่าจำนวนเท่าไหร่ และที่สำคัญคือหนูรู้สึกสงสารพ่อของหนูมาก (แม่เป็นคนที่ติดการพนันแต่ว่าเรื่องการเป็นแม่บ้านแม่เรือนแม่ไม่เคยขาดตกพกพร่องเลย อบรมสั่งสอนหนูดีมากพ่อหนูก็เป็นคนทำมาหากินขยันมากและตอนนี้พ่อหนูก็ยังอยู่ที่ประเทศอินโด)เวลาเขียนจะไม่ค่อยเข้าใจเท่ากับอธิบายเป็นคำพูด

   

  โดยคุณ ไร้ที่พึ่ง  (223.206.35.75)     21 มี.ค. 2556

 •  1  2  3 .. 6   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

ข่าวที่ถูกค้นมากที่สุดในหมวด