452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สัญญาว่าจ้างก่อสร้างบ้าน

 • ผมมีคำถามไว้เป็นความรู้อีกเช่นเคยนะครับเกี่ยวกับการว่าจ้างก่อสร้างบ้านนะครับ

  1. ถ้าผมจ้างคนนึงให้มาก่อสร้างบ้านแต่ไม่ได้ทำสัญญาว่าจ้างกันไว้แค่พูดปากเปล่าเฉยๆ แต่ผู้รับจ้างขอเบิกเงินล่วงหน้าไว้ก่อนผู้รับจ้างบอกว่าเดี๋ยวค่อยมาทำผมก้อโอเคผมก้อให้เงินไปแล้วด้วย พอวันดีคืนดีผ่านไปตั้งหลายเดือนผู้รับจ้างก้อไม่มาสร้างบ้านตามที่ตกลงกันไว้อะครับ คือผมโดนเชิดเงินหนีหายไปเลย ผมสามารถแจ้งความว่าเป็นการฉ้อโกงได้ไหมครับแล้วก้อสามารถฟ้องร้องเรียกเงินคืนได้ไหมครับ

  2. ในการทำสัญญาว่าจ้างก่อสร้างบ้านหรือสัญญาจ้างทำของในสัญญานี้ต้องมีจ่ายเงินล่วงหน้าก่อนแล้วค่อยมาทำตามหลักแบบนี้มีหรือเปล่าครับ แล้วถ้าทำสัญญากันแล้วเผลอไปให้เงินล่วงหน้าตามที่ผู้รับจ้างขอ ผมก้อให้ไปแล้วเช่นกัน ต่อมาก้อไม่มาสร้างบ้านตามที่ตกลงกันไว้ เอาเงินผมไปแล้วก็หนีหายไป ผมสามารถแจ้งความในคดีฉ้อโกงได้ไหมครับแล้วก้อสามารถฟ้องร้องเรียกเงินได้ไหมครับ

  ช่วยอธิบายอย่างละเอียดเป็นข้อๆ ก้อได้ครับ ขอขอบคุณล่วงหน้าก่อนเลยครับ


  โดยคุณ ต้นคับ  (58.9.33.218)     24 มิ.ย. 2555

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1

   1-2.  สัญญาจ้างทำของ(สร้างบ้าน)  ไม่บังคับว่าต้องทำหลักฐานเป็นหนังสือ   เพียงตกลงด้วยวาจาก็ใช้บังคับได้    แต่ในทางปฏิบัติควรทำสัญญาไว้  เพราะเมื่อมีข้อพิพาทหรือฟ้องร้อง   ถ้าไม่ทำสัญญาไว้  การหาพยานหลักฐานมาอ้างอิง  คงทำได้ลำบาก....เมื่อผู้รับจ้างเบิกเงินไปแล้ว ไม่มาทำงานให้ ก็มีทางทำได้ 2 ทางคือ   ฟ้องทางแพ่งเพื่อเรียกเงินคืนภายในอายุความ หนึ่งปี    หรือแจ้งความดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง  ภายในอายุความสามเดือน ที่ทราบว่าเขามีเจตนาโกงแน่นอนแล้ว

  โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน (สมาชิก)  (180.180.27.245)     25 มิ.ย. 2555

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด