452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

หนังสือมอบอำนาจที่ดินทำผิดวัตถุประสงค์

 • ดิฉันแต่งงานและมีบุตรจำนวน ๒ คน ต่อมาได้แยกทางกับสามีโดยการหย่า และในการตกลงหย่า สินสมรสไม่ได้ระบุไว้ แต่แบ่งบุตรฝ่ายละ ๑ คนคนโตอยู่ในปกครองของอดีตสามี และคนเล็กอยู่ในปกครองของข้าฯ และปัญหามีอยู่คือ

  เมื่อหย่าเสร็จสิ้นแล้ว สินสมรสคือบ้านที่มีชื่อของดิฉันครอบครอง ดิฉันได้เขียนใบมอบอำนาจมอบสินสมรสนี้ให้แก่บุตรทั้งสองคน ให้มีชื่อร่วมกัน อายุ 16 ปีและอายุ 10 ปี ต่อมาอดีตสามีของดิฉันได้นำใบมอบอำนาจใบใหม่ ซึ่งฉันเคยเซ็นเปล่าไว้เมื่อหลายปีก่อน นำมาเขียนมอบอำนาจยกบ้านหลังดังกล่าวให้กับบุตรคนโตที่อยู่ในความปกครองของอดีตสามีเพียงผู้เดียว ดิฉันได้ไปตรวจสอบที่ สนง.ที่ดินแล้ว สนง.ที่ดินแจ้งว่าลายมือชื่อผู้มอบอำนาจถูกต้อง ไม่ได้ปลอมแปลงแต่อย่างใด ดิฉันจึงขอเรียนถามอาจารย์ว่า ดิฉันควรทำอย่างไร หรือถ้าฟ้องร้องจะมีระยะเวลาสิ้นสุดนานเพียงใด และค่าใช้จ่ายประมาณเท่าใด จะมีอายุความสำหรับการฟ้องร้องนี้นานหรือไม่ เหตุเกิดเมื่อประมาณเดือน มี.ค. 2555 นี้ รบกวนอาจารย์ช่วยตอบปัญหานี้ด้วยค่ะ เพราะทุกข์ใจมากสงสารลูกคนเล็กที่จะไม่ได้อะไรเลยทั้งๆที่เป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมายของอดีตสามีค่ะ


  โดยคุณ สิริเพ็ญ  (สมาชิก)  (1.2.208.147)     18 มิ.ย. 2555

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  การที่ท่านลงลายมือชื่อไว้ในหนังสือมอบอำนาจโดยไม่กรอกข้อความ ย่อมเป็นการกระทำโดยประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรง โดยท่านจะยกผลที่เกิดจากความประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงมาฟ้องเพิกถอนการโอนให้แก่บุตรซึ่งเป็นบุคคลภายนอกผู้รับโอนโดยสุจริตนั้น ไม่อาจกระทำได้ ท่านได้แต่เพียงดำเนินคดีอาญากับสามีในความผิดฐานยักยอกลายมือชื่อ ตาม ป.อ.มาตรา 264 ได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.1)     28 มิ.ย. 2555

 • ความคิดเห็นที่ 1

   ถือเป็นความประมาทเลินเล่ออย่างร้ายแรงของคุณ    ที่ไปลงลายมือชื่อไว้ในใบมอบอำนาจ ที่ยังไม่กรอกข้อความ   คงต้องฟ้องศาลให้เพิกถอนการกระทำที่ผิดจากเจตนาของคุณ   ซึ่งคุณอยู่ในฐานะค่อนข้างเสียเปรียบ    ก็ลองคุยกับทนายดูครับ

  โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน (สมาชิก)  (180.180.21.79)     18 มิ.ย. 2555

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด