452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

ที่ดินรับขายฝาก

 •  ผมรับขายฝากที่ดินไว้และตอนนี้ก้อเลยสัญญาขายฝากไปแล้วดดยผู้ขายฝากมาหลังวันหมดสัญญาที่ดินที่ผมขายฝากไว้ตกเป็นของผมเลยใช่หรือไม่และผมสามารถไปขอรังวัดใหม่เพื่อเปลี่ยนโฉนดให้เป็นชื่อของข้าพเจ้าใหม่ได้ไหมหรือควรต้องทำอย่างไรดีครับ


  โดยคุณ wip  (125.27.120.73)     12 ส.ค. 2554

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  หากการรับซื้อฝากได้ทำหนังสือและจดทะเบียนต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ กรรมสิทธิ์ในที่ดินขายฝากตกไปยังท่านผู้ซื้อแล้ว แต่มีเงื่อนไขว่าผู้ขายอาจไถ่ถอนที่ดินนั้นคืนได้ ภายในกำหนดเวลาที่ตกลงกัน ตาม ป.พ.พ.มาตรา 491 ประกอบมาตรา 456 ดังนั้น เมื่อพ้นกำหนดเวลาไถ่และไม่มีการขยายกำหนดเวล่ไถ่ไว้เป็นหนังสือ กรรมสิทธิ์หรือสิทธิครอบครองแห่งที่ดินนั้น ย่อมตกเป็นของท่านผู้ซื้อโดยเด็ดขาด ท่านในฐานะเจ้าของที่ดิน มีสิทธิใช้สอยและจำหน่ายทรัพย์สินของตน ตลอดทั้งนำไปรังวัดเพื่อออกโฉนดสำหรับที่ดินนั้นได้ด้วย ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1336

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.10.53)     22 ส.ค. 2554

 • ความคิดเห็นที่ 1

  ถ้าสัญญาขายฝาก  จดทะเบียนถูกต้อง เมื่อเจ้าของที่ดินไม่ไถ่ถอนตามสัญญา  ที่ดินย่อมเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ซื้อ     กรรมสิทธิ์ได้โอนเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ซื้อ  ตั้งแต่วันทำสัญญาขายฝาก  แต่มีเงื่อนไข ให้ไถ่ถอนได้ตามที่กำหนด   เมื่อผู้ขายไม่ไถ่ถอนที่ดินตามกำหนด  ที่ดินย่อมเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ซื้อทันที   ไม่ต้องไปจดทะเบียนโอนกันอีก.ตาม  ปพพ. ม.491....ที่คุณบอกว่าจะทำการรังวัด และเปลี่ยนชื่อเป็นของคุณ   ฟังดูแล้วการทำสัญญาขายฝากของคุณน่าจะไม่จดทะเบียน    ถ้าเป็นเช่นนั้น   การขายฝากเป็นโมฆะ  คุณจึงไม่ได้กรรมสิทธิ์ในที่ดินที่รับซื้อจากการขายฝากครับ  กฎหมายที่เกี่ยวข้อง   ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์

  มาตรา 491 อันว่าขายฝากนั้น คือสัญญาซื้อขายซึ่งกรรมสิทธิ์ ในทรัพย์สินตกไปยังผู้ซื้อ โดยมีข้อตกลงกันว่าผู้ขายอาจไถ่ทรัพย์ นั้นคืนได้
   

  โดยคุณ เสน่ห์ เจษฎาสาธุชน (สมาชิก)  (125.26.108.20)     12 ส.ค. 2554

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด