452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

สัญญานายหน้า

 • สวัสดีครับ

  ผมได้ทำสัญญากับนายหน้าเพื่อขายที่ดินแปลงหนึ่งมีข้อกำหนดดังนี้

  1. ขายในราคา 6,000,000ค่านายหน้า 3 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเกินเป็นของนายหน้า

  2. กำหนดระยะเวลา 8 เดือน

  3. ในสัญญา ไม่ได้ระบุถึงวิธีการยกเลิกสัญญา ไม่ได้ระบุถึงกรณีขายให้คนอื่นโดยไม่ได้เป็นการชี้ช่องของนายหน้าคนนี้

  โดยในวันเซ็นต์สัญญา ทางนายหน้าบอกว่าจะมีการซื้อขายกันภายในสองเดือน

  จนถึงทุกวันนี้เป็นเวลาสามเดือนแล้วยังไม่สามารถติดต่อซื้อขายกันได้ โดยก่อนหน้านี้ได้ติดต่อไป เค้าบอกว่าขอเวลาอีก 15 วัน ขณะนี้เลย15วันมาแล้ว ผมโทรไปหานายหน้าเพื่อให้เค้ามายกเลิกสัญญา ก็ปิดโทรศัพท์ตลอด ไม่สามารถติดต่อได้ แต่ได้พูดคุยกับพยานที่เซ็นเอกสารและเป็นผู้พานายหน้ามาตลอด จึงขอสอบถามดังนี้ครับ

   

  1. มีวิธีไหนที่ผมสามารถยกเลิกสัญญาได้บ้างครับ ผมสามารถส่งจดหมายขอยกเลิกสัญญาไปโดยระบุว่าเค้าไม่สามารถ ติดต่อ ได้ภายในสองเดือนตามที่พูดได้หรือไม่ ถึงแม้ว่าจะเซ็นสัญญา 8เดือนก็ตาม

  2. ตอนนี้หากมีผู้ซื้อคนอื่นเข้ามาโดยไม่ผ่านนายหน้าคนนี้ แล้วซื้อในราคา6500000 ผมยังต้องจ่ายค่านายหน้าให้เค้า 3% บวกกับ ส่วนเกินใช่หรือไม่

  3. ผมอาจจะต้องเดินทางไปต่างประเทศ หากยังไม่ได้มีการยกเลิกสัญญา หากนายหน้าพาผู้ซื้อมาตอนผมไม่อยู่แล้วไม่สามารถติดต่อซื้อขายกันได้ จะถือว่าผมผิดสัญญามั๊ยครับ แล้วทางนายหน้าจะฟ้องผมได้หรือไม่ครับ

  รบกวนช่วยตอบปัญหาด้วยครับ

  ขอบคุณครับ

   

   


  โดยคุณ สุรัตน์  (58.11.89.228)     14 ธ.ค. 2553

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  โดยคุณ สุรัตน์  (58.8.37.233)     14 ธ.ค. 2553

 • ความคิดเห็นที่ 1

  1. เมื่อสัญญาได้กำหนดระยะเวลาการเป็นนายหน้าไว้ 8 เดือน กรณีการชำระหนี้ของนายหน้าโครงการหากผู้อื่นมาซื้อที่ดิน อันมีลักษณะเป็นสัญญาจ้างทำของ จึงมีกำหนดระยะเวลาชำระหนี้ที่แน่นอน ท่านไม่อาจบอกเลิกสัญญาก่อนครบกำหนดเวลานั้นได้ ส่วนคำบอกกล่าวของนายหน้าที่ว่าจะมีการซื่อขายกันภายในกำหนด 2 เดือน ย่อมเป็นการกล่าวอ้างโฆษณาชวนเชื่อ เมื่อไม่ได้ระบุเป็นข้อสัญญาบังคับไว้โดยชัดแจ้งในสัญญา จึงไม่ถือว่าเขากระทำผิดสัญญาที่ท่านนำมาเป็นเหตุอาศัยลบอกเลิกสัญญาบังคับได้แต่อย่างใด
  2. หากท่านสามารถขายที่ดินได้เองโดยไม่ผ่านการใช้บริการของนายหน้า ท่านก็ไม่จำต้องปฏิบัติตามสัญญานายหน้า
  3. แม้ท่านจะอยู่ต่างประเทศ หากมีกรณีที่นายจ้างขายที่ดินได้ในระหว่างนี้ เมื่อท่านไมได้จงใจหลีกเลี่ยง นายหน้าก็ไม่มีสิทธินำมาเป็นเหตุฟ้องร้อง
   

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.10.9)     14 ธ.ค. 2553

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด