452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

คดีพรากผู้เยาว์

 • รบกวนขอคำปรึกษาเกี่ยวกับเรื่องคดีการพรากผู้เยาว์หน่อยคะ
  เนื่องจากน้องชายดิฉันอายุ 18 ปี ได้คบหากับแฟนสาวน่าจะอายุประมาณ 17 ปี คืนนึงหญิงสาวได้โทรมาหาฝ่ายชายให้ออกไปรับ และขอมานอนค้างด้วยที่บ้าน เมื่อมาถึงที่บ้าน แม่ของฝ่ายชายได้ไล่ให้ฝ่ายหญิงกลับบ้าน แต่เธอไม่ไป พร้อมบอกว่าเช้าจะกลับเอง และอ้อนวอนขอพักที่บ้าน แต่พอรุ่งเช้าแม่กลับยังคงพบผู้หญิงคนนั้นอยู่ในบ้าน ซึ่งในคืนนั้นทั้งสองได้มีสัมพันธ์กันทางเพศตามที่ฝ่ายหญิงยินยอม พอสายยายของฝ่ายหญิงได้ออกตามหาหลาน จนมาพบอยู่ที่บ้านของน้องชายดิฉัน และได้กล่าวตักเตือนทั้งสองและให้เลิกคบกัน และไม่เอาเรื่องแต่อย่างใด แต่เมื่อฝ่ายหญิงกลับไป ได้ไปแจ้งความน้องชายให้คดีพรากผู้เยาว์
  เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน และมีจดหมายจากศาลให้ไปรายงานตัวมาแล้ว จำนวน 2 ครั้ง และน้องชายก็ไปรายงานตัวทุกคน จนกระทั่งครั้งที่ 3 เมื่อวันอังคารที่ 10 สิงหาคม น้องชายของดิฉันได้ไปรายงานตัวอีกครั้ง และศาลได้ฝากขังตัวน้องชายอยู่ที่เรือนจำแปดริ้ว และขอหลักทรัพย์ในการประกันตัว 180,000 บาท แต่เนื่องจากเราไม่มีหลักทรัพย์ไปประกัน จึงปล่อยให้น้องติดคุกไป

  หลังจากนั้นศาลได้นัดไกล่เกลี่ย โดยฝ่ายหญิงเรียกร้อง เงิน 60,000 บาท แต่ทางเราไม่มีให้ และฝ่ายหญิงยังให้ความกลับคำว่าไม่ได้ยินยอมมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด (แต่ฝ่ายหญิงเคยให้ปากคำไว้ที่สน.แปดริ้วว่ายินยิม โดยมีบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน)

  แต่ดูเหมือนว่าครอบครัวของฝ่ายหญิงจะทำเหตุแบบนี้เป็นกระบวนการเพื่อเรียกร้องเอาเงิน เพราะฝ่ายหญิงไม่ได้เป็นหญิงบริสุทธิ์มาก่อน และเคยผ่านผู้ชายมาแล้ว

  อยากทราบว่าอย่างนี้เราควรทำอย่างไร และในกรณีแบบนี้ถือว่าเราผิดจริงหรือไม่ และฟ้องกลับได้ไหม


  โดยคุณ อ้อม  (203.148.191.250)     14 ก.ย. 2553

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1

  1. ความผิดฐานพรากผู้เยาว์อายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล เพื่อการอนาคจาร และไม่ว่าผู้เยาว์นั้นจะเต็มใจไปด้วยหรือไม่ก็ตาม น้องชายก็ย่อมมีความผิดฐานพรากผู้เยาว์ ตาม ป.อ. มาตรา 319
  2. แต่น้องชายของท่าน ก็ยังมีช่องทางในการต่อสู้คดี โดยนำคำให้การที่ฝ่ายหญิงเคยให้ไว้กับพนักงานสอบสวน ซึ่งขัดแย้งกับคำเบิกความในชั้นศาล มาใช้อ้างเป็นหลักฐานสำคัญเพื่อต่อสู้คดีต่อไปได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.10.4)     15 ก.ย. 2553

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด