452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

คำว่าจำคุกกับการรอลงอาญามีความหมายอย่างไร

 • ข้าพเจ้าได้สอบบรรจุครูได้แต่เนื่องจากคุณสมบัติผู้ที่จะเป็นข้าราชการระบุไว้ในประกาศรับสมัครมีข้อความว่า "ต้องไม่เคยต้องโทษจำคุกโดยคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุก" เนื่องจากข้าพเจ้าตอนที่จบการศึกษาใหม่ ๆ ไม่มีงานทำจึงช่วยพี่จดหวยใต้ดินและถูกตำรวจจับศาลพิพากษาให้จำคุกแต่ให้รอลงอาญาคือไม่ต้องติดคุกแต่ให้ดูความประพฤติ 1 ปี (ผ่านมาแล้ว ประมาณ 13 ปี)จึงยากถามว่าข้าพเจ้าจะสามารถบรรจุเป็นข้าราชการได้หรือไม่  และจะไปติดต่อกับสถานีตำรวจเพื่อขอดูข้อมูลคดีของข้าพเจ้าได้หรือไม่  เนื่องจากข้าพเจ้าจำคำพิพากษาไม่ค่อยได้แต่ตอนพิพากษาไม่ได้ให้จำคุกให้รอดูความประพฤติ 1 ปี ช่วยตอบคำถามด้วยนะคะขอบคุณมากคะ


  โดยคุณ ปิ่นทอง  (203.172.130.155)     25 พ.ค. 2553

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 1

  การที่ท่านเคยต้องคดีและศาลมีคำพิพากษาให้จำคุก แต่โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้ มีกำหนด 1 ปี และคดีถึงที่สุดแล้ว ซึ่งตามคำพิพากษาดังกล่าวนั้น เป็นกรณีที่ท่านได้กระทำความผิดตามฟ้อง แต่โทษการจำคุกให้รอการลงโทษไว้ จึงเป็นเรื่องที่ท่านไม่ได้รับโทษให้จำคุกจริง ๆ
  ดังนั้น ตามระเบียบในเรื่องคุณสมบัติของข้าราชการครู ที่ระบุว่า ต้องไม่เคยต้องโทษจำคุกโดยคำพิพากษาถึงที่สุดให้จำคุก จึงหมายถึง การที่ผู้สอบบรรจุได้รับโทษจำคุกจริง ๆ ตามคำพิพากษาอันถึงที่สุด
  ฉะนั้น เมื่อท่านไม่เคยต้องรับโทษจำคุกจริง ๆ เลย ท่านจึงยังไม่ขาดคุณสมบัติตามระเบียบของข้าราชการครูดังกล่าวแต่อย่างใด

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.10.44)     1 มิ.ย. 2553

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด