452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

วิธีการจดทะเบียนหย่า

 • อยากจะสอบถามถึงวิธีการจดทะเบียนหย่าว่า จำเป็นต้องไปดำเนินการที่เขตหรือไม่ และต้องเป็นที่เดี่ยวกับที่ไปจดทะเบียนหรือไม่ค่ะ

  คือเพื่อนของดิฉันมาปรึกษาว่าจะหย่ากับสามี แต่สามีไม่ว่างไปที่เขตด้วย จะสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

   

  สามารถไปเอาเอกสารมาเซ็นต์ที่บ้านได้หรือไม่  หรือจำเป็นต้องไปที่เขตทั้งสองคนเท่านั้นคะ

   

  และถ้าสามารถมาเซ็นต์ที่บ้านได้ แล้วคนที่เอาเอกสารไปยื่นต้องนำหลักฐานอะไรไปบ้าง

   

  ขอบคุณค่ะ


  โดยคุณ เล็ก  (124.121.93.28)     11 มี.ค. 2553

ความคิดเห็น

 •  1  2  3 .. 5   

 • ความคิดเห็นที่ 100

  ดิฉันเลิกกับอดีตสามีมา7ปีแล้วแต่อยู่คนละจังหวัดต้องการหย่า แต่ใบมงคลสมรสหายทั้งสองคนเลย แต่เต็มใจจะหย่าทั้งสอง ต้องทำไงค่ะจะหย่าได้และแบบไม่เจอหน้ากันได้ไหมค่ะ..ช่วยตอบด้วยค่ะขอบคุณค่ะ

  โดยคุณ แพรวา  (49.230.77.38)     15 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 99

   เลิกกันหลายปีแล้วยังไม่ได้หย่าต่างคนต่างมีใหม่หากหนูทำงานมีเงินฝากถ้าเขามาขอหย่าถือว่าเงินหนูเป็นสินสมรสมั้ยต้องแบ่งให้เขารึเปล่าค่ะ

  โดยคุณ รัตนา  (1.46.169.129)     24 ต.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 99

  เงินดังกล่าวเป็นทรัพย์สินที่คู่สมรสได้มาระหว่างสมรส จึงเป็นสินสมรสตาม ป.พ.พ.มาตรา 1474(1) ถ้าหย่ากันก็ต้องแบ่งสินสมรสให้ชายและหญิงได้ส่วนเท่ากันตามมาตรา 1533

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.27)     21 พ.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 98

   พยานในการหย่าจำเป็นต้องเป็นคนเด่ียวกันกะในใบสมรสใหมค่ะ

  โดยคุณ แอบจันทร์  (182.52.101.15)     19 ก.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 97

   อยากสอบถามว่า ได้จดทะเบียนกับคนต่างชาติ แต่เค้าได้หนีเราไปและติดต่อไม่ได้ หลายปีแล้ว และทะเบียนสมรส ของเราก้อหายไป เราต้องการที่จะหย่า จะต้องใช้ระยะเวลาในการหย่าประมานเท่าไหร่ค่ะ นานไหม และถ้าเราจะจดทะเบียนใหม่ ต้องรอนานไหมค่ะ

  โดยคุณ อร  (119.76.18.6)     28 ก.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 96

   สวัสดีค่ะหนูมีเรื่องขอปรึกษาคือว่าหนูกับสามีเราแต่งงานจดทะเบียนสมรสกันต่อมามีเหตุให้เราต้องหย่ากันแต่เราก็อยู่ด้วยกันมาตลอดโดยไม่มีทะเบียนสมรสจนกระทั่งเกิดเหตุการสามีหนูนอกใจไปมีเมียอีกคนและไปแอบจดทะเบียนกันผู้หญิงคนนั้นโดยที่หนูไม่ทราบเลยหนูกับเค้าต้องเลิกกันไปแต่ต่อมาเขาก็ขอกลับมาคืนดีกับหนูเรามีลูกด้วยกัน1คนแต่สามีหนูก็มีลูกกับผู้หญิงคนนั้นด้วย2คนหนูบอกว่าให้เขาหย่ากับผู้หญิงคนนั้นแต่เขาบอกว่าผู้หญิงคนนั้นไม่ยอมหย่าในทางกฎหมายหนูจะทำอย่างไรได้บ้างค่ะ

  โดยคุณ สุพรรษา  (101.108.33.106)     7 พ.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 96

  สามีจดทะเบียนสมรสกับหญิงดังกล่าวในขณะที่ต่างฝ่ายต่างไม่มีคู่สมรสอยู่ก่อน การสมรสย่อมชอบด้วยกฎหมายตาม ป.พ.พ.มาตรา 1452 ไม่ตกเป็นโมฆะ ในทางกฎหมายขณะนี้ท่านกลับเป็นหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผยเพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาว ท่านอาจถูกภริยาตามกฎหมายฟ้องเรียกเอาค่าทดแทนได้ตามมาตรา 1523 วรรคสอง ทั้งนี้ พฤติการณ์ยังไม่ปรากฏข้อเท็จจริงว่าภริยาได้กระทำการใดที่สามีจะนำมาอ้างเป็นเหตุฟ้องหย่าตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516 ได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.25)     18 พ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 95

   แก้ไข จำได้เป็นจับได้   ใจขณะเป็นในขณะ

  โดยคุณ   (58.11.8.124)     2 พ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 94

   ภรรยาไม่ให้ร่วมหลับนอนมา 10 ปีและทำตัวเป็นปฏิปักษ์ ทำร้ายจิตใจ และปัจจุบันนอกใจโดยการติดต่อกับชายอื่น(ต่างชาติ)แต่คิดว่ายังไม่มีอะไรกัน มีหลักฐานเป็นข้อความและคลิปที่ติดต่อกัน เมื่อจำได้ก็ไม่สำนึกและยังติดต่อกันตลอดใจขณะที่ยังอยู่บ้านเดียวกันและยังไม่ได้หย่า เราสามารถฟ้องหย่าและเรียกค่าทดแทนได้หรือไม่

           ขอบคุณครับ

  โดยคุณ เจ็บปวดแต่ต้องยอมรับ  (58.11.8.124)     2 พ.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 94

  ตามพฤติการณ์ดังกล่าว ท่านสามารถฟ้องหย่าโดยอ้างเหตุหย่าตามกฎหมายและเรียกค่าทดแทนจากภริยาได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516(6), 1523 วรรคหนึ่ง

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.23)     14 พ.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 93

  สามีนอกใจแถมติดยาบ้าอย่างหนัก ทำร้ายร่างกายด้วย  หลอกเราทุกอย่างจนเงินเราไม่เหลือ  ต้องดุแลลูกคนเดียว  สามีไม่สนใจเลยสนใจแต่กับผู้หญิงใหม่  กลับบ้านมาก็หงุดหงิดตลอดคอยแต่จะออกไปข้างนอก  คือไปเล่นยากับผู้หญิงคนนั้น  ขอบอกว่าขี้เหร่มากๆๆๆ  ถึงมากที่สุดแต่สามีไปติดมันงอมแงม  มีแต่คนบอกว่ามันอยู่ด้วยกันได้เพราะติดยาทั้งคู่  คอยเอายามาล่อสามี  ตามมาที่บ้านสามีด้วย  เราก็ไปวีนจนไม่ไปแล้วเหนี่อยมาก  ขอขอมแพ้กับความแรดของมัน มันบอกผัวมึงกูจะเอา  งั้นก็เอาไปเลยไม่ต้องมาคืน  ตอนแรกยอมรับว่ารอสามีน๊ะคิดว่าคนเคยรักกันมากคงกลับตัวกลับใจได้  แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลยนับวันกลับแย่ลง  ติดยากันหนักมากจนผอมดูไม่ได้เลย  งานก็ไม่ทำจะทำก็ต่อเมื่อต้องการเอาเงินไปซื้อยาเสพ  ทุกข์มากสุดท้ายก็ตัดสินใจกลับบ้านขออย่าจากเค้าเค้าก็ไม่ไปอย่าให้อ้างนู่นอ้างนี้ตลอด  ยอมรับว้าตอนนี้เราหมดใจกับเค้าแล้วอยู่กับลูกดีกว่า ..ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันยังมีเรื่องราวอีเยอะมากวันหลังจะมาเล่าใหม่น๊  บาย...

  โดยคุณ ญะญา  (1.10.195.65)     18 มี.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 92

  ในฐานะเมีย น้อย มีสิทธิ โดนฟ้อง เรียก เงินจาก เมียหลวงได้ป่าวคะ อีกอย่าง คบกันมา เกือบปี เพ่งทราบ ว่า เค้าจดทะเบียน  ทราบแค่  ว่า เลิกลา แยกกันอยุ่ได้สักพัก  แฟน ต้องการ หย่า ขาด กับเมียหลวง แต่ทางเมียหลวง ขอเงิน ห้าแสน ซึ่งฐานะ ของ แฟน คงให้ไม่ได้ แต่ จะส่งค่าเลี้ยงดู  บุตรให้  เค้าบอก จะเอา ห้าแสน อย่างเดียว ถ้าไม่ได้ จะ ไม่หย่า จะ ขอ อยู่แบบ นี้ และ เมียหลวง ตาม เฟส บุค เมียน้อย ตลอด แต่ให้คนอื่น แอบ แชร์รูป แฟน กะทางเมียน้อย  จะเป็นเหตุให้โดน ฟ้อง ป่าวคะ และ เมียน้อย มีคลิปเสียง ขมขุ่ จะเอาตังค์จากทางเมียน้อย ห้าแสน  และหลักฐานยืนยัน ว่า เพ่งทราบเรื่อง ที่มี การจดทะเบียน กัน  สินสมรส ของแฟน กะเมียหลวง เป็นบ้านที่ช่วยกันสร้างแต่ยังไม่แล้วเสร็จ แบ่งกัน  ยังไงค     

  ถ้ายาวเกิน ไป ต้อง ขอ อภัย นะคะ 

  โดยคุณ arate  (223.204.248.122)     6 มี.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 92

  หญิงภรรยาน้อยที่แสดงตนโดยเปิดเผยเพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาว แม้ว่าตนจะเพิ่งทราบการที่สามีจดทะเบียนสมรสกับภริยาหลวง จะอ้างเหตุการสุจริตดังกล่าว เพื่อให้สิทธิฟ้องร้องดำเนินคดีกับภริยาหลวงที่ไม่ยินยอมหย่ากับสามีไม่ได้เพราะไม่มีกฎหมายบัญญัติถึงสิทธินั้นไว้ แต่หากภริยาหลวงกระทำการใดที่เป็นการละเมิดสิทธิของภริยาน้อยอย่างใดอันไม่ชอบด้วยกฎหมาย ภริยาน้อยก็มีสิทธิดำเนินคดีได้เช่นกัน ส่วนสินสมรสย่อมไม่อาจขอแบ่งแยกได้ในระหว่างเป็นสามีภริยาไม่เข้าหลักเกณฑ์ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1533

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.25)     8 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 91

  ต้องการหย่า เนื่องจากฝ่ายชายไปมีแฟนใหม่ แล้วแฟนใหม่เขาฉีกทะเบียนสมรส ไปแล้วจะต้องทำอย่างไรคะ แล้วจะไปหย่าที่เขตอื่นๆ ที่ไม่ใช่เขตที่จดทะเบียนได้ไหมคะ

  โดยคุณ piyamas  (124.121.27.7)     19 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 90

  ดิฉันกับสามีแยกกันอยู่เกือบจะสี่ปีแล้ว มีลูกด้วยกันหนึ่งคน เพราะสามีไปทำงานต่างประเทศไม่ติดต่อมาทางบ้านเลยก่อนหน้านั้นมีญาติบอกว่าเขาแอบไปมีแฟนใหม่ตอนแรกเขาก็ติดต่อมาจนทุกวันนี้เขาก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลยและไม่มีใครรู้เลยว่าเขาอยู่ที่ไหนตอนนี้ก็จะเข้าปีที่ห้าแล้ว ถ้าดิฉันต้องการจะหย่าดิฉันควรต้องทำอย่างไรค่ะเพราะดิฉันก็ทนรอเขาไม่ได้อีกแล้ว และต้องการเปลี่ยนนามสกุลลูกจะสามารถทำได้หรือไม่ค่ะและมีแนวทางแก้ไขอย่างไรบ้างช่วยแนะนำดิฉันด้วยค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

   

   

  โดยคุณ นารีรัตน์ ดาโสม  (58.137.102.18)     2 ม.ค. 2557

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 90

   ปพพ. มาตรา ๑๕๑๖
  เหตุฟ้องหย่า มีดังต่อไปนี้
  (๑)* สามีหรือภริยา อุปการะเลี้ยงดู หรือ ยกย่อง ผู้อื่น ฉันภริยาหรือสามี เป็นชู้ หรือ มีชู้ หรือ ร่วมประเวณีกับ ผู้อื่น เป็นอาจิณ อีกฝ่ายหนึ่ง ฟ้องหย่าได้
  (๒) สามีหรือภริยา ประพฤติชั่ว ไม่ว่าความประพฤติชั่วนั้น จะเป็น ความผิดอาญา หรือไม่ ถ้า เป็นเหตุให้ อีกฝ่ายหนึ่ง
  (ก) ได้รับ ความอับอายขายหน้า อย่างร้ายแรง
  (ข) ได้รับ ความดูถูกเกลียดชัง เพราะเหตุที่ คงเป็น สามีหรือภริยา ของฝ่ายที่ประพฤติชั่ว อยู่ต่อไป หรือ
  (ค) ได้รับ ความเสียหาย หรือ เดือนร้อนเกินควร ในเมื่อเอา สภาพ ฐานะ และ ความเป็นอยู่ร่วมกัน ฉันสามีภริยา มาคำนึงประกอบ
  อีกฝ่ายหนึ่งนั้น ฟ้องหย่าได้
  (๓) สามีหรือภริยา ทำร้าย หรือ ทรมาน ร่างกายหรือจิตใจ หรือ หมิ่นประมาท หรือ เหยียดหยาม อีกฝ่ายหนึ่ง หรือ บุพการี ของอีกฝ่ายหนึ่ง ทั้งนี้ ถ้า เป็นการร้ายแรง อีกฝ่ายหนึ่งนั้น ฟ้องหย่าได้
  (๔) สามีหรือภริยา จงใจละทิ้งร้าง อีกฝ่ายหนึ่งไป เกิน หนึ่งปี อีกฝ่ายหนึ่งนั้น ฟ้องหย่าได้
  (๔/๑) สามีหรือภริยา ต้องคำพิพากษา ถึงที่สุด ให้จำคุก และ ได้ถูกจำคุกเกิน หนึ่งปี ในความผิด ที่อีกฝ่ายหนึ่ง มิได้มีส่วน ก่อให้เกิด การกระทำความผิด หรือ ยินยอม หรือ รู้เห็นเป็นใจ ในการกระทำความผิดนั้นด้วย และ การเป็นสามีภริยากันต่อไป จะเป็นเหตุให้ อีกฝ่ายหนึ่ง ได้รับความเสียหาย หรือ เดือดร้อนเกินควร อีกฝ่ายหนึ่งนั้น ฟ้องหย่าได้
  (๔/๒) สามีและภริยา สมัครใจแยกกันอยู่ เพราะเหตุที่ ไม่อาจอยู่ร่วมกัน ฉันสามีภริยา ได้โดยปกติสุข ตลอดมาเกิน สามปี หรือ แยกกันอยู่ ตามคำสั่งของศาล เป็นเวลาเกิน สามปี ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ฟ้องหย่าได้
  (๕) สามีหรือภริยา ถูกศาลสั่งให้เป็น คนสาบสูญ หรือ ไปจาก ภูมิลำเนา หรือ ถิ่นที่อยู่ เป็นเวลาเกิน สามปี โดยไม่มีใครทราบแน่ว่า เป็นตายร้ายดีอย่างไร อีกฝ่ายหนึ่ง ฟ้องหย่าได้
  (๖) สามีหรือภริยา ไม่ให้ ความช่วยเหลืออุปการะเลี้ยงดู อีกฝ่ายหนึ่ง ตามสมควร หรือ ทำการเป็นปฏิปักษ์ ต่อการที่เป็น สามีหรือภริยากัน อย่างร้ายแรง ทั้งนี้ ถ้า การกระทำนั้น ถึงขนาดที่ อีกฝ่ายหนึ่ง เดือดร้อนเกินควร ในเมื่อเอา สภาพ ฐานะ และ ความเป็นอยู่ร่วมกัน ฉันสามีภริยา มาคำนึงประกอบ อีกฝ่ายหนึ่งนั้น ฟ้องหย่าได้
  (๗) สามีหรือภริยา วิกลจริต ตลอดมาเกิน สามปี และ ความวิกลจริตนั้น มีลักษณะ ยากจะหายได้ กับทั้ง ความวิกลจริต ถึงขนาดที่จะ ทนอยู่ร่วมกัน ฉันสามีภริยา ต่อไปไม่ได้ อีกฝ่ายหนึ่ง ฟ้องหย่าได้
  (๘) สามีหรือภริยา ผิดทัณฑ์บน ที่ทำให้ไว้ เป็นหนังสือ ในเรื่อง ความประพฤติ อีกฝ่ายหนึ่ง ฟ้องหย่าได้
  (๙) สามีหรือภริยา เป็นโรคติดต่อ อย่างร้ายแรง อันอาจเป็นภัย แก่อีกฝ่ายหนึ่ง และ โรคมีลักษณะ เรื้อรัง ไม่มีทางที่จะหายได้ อีกฝ่ายหนึ่งนั้น ฟ้องหย่าได้
  (๑๐) สามีหรือภริยา มีสภาพแห่งกาย ทำให้ สามีหรือภริยานั้น ไม่อาจร่วมประเวณี ได้ตลอดกาล อีกฝ่ายหนึ่ง ฟ้องหย่าได้

  เพจ:สำนักงานกฎหมายลูกพ่อขุนราม

  โดยคุณ อรรฆรินทร์  (สมาชิก)  (180.183.48.71)     26 เม.ย. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 89

  ดิฉันกับสามีแยกกันอยู่เกือบจะสี่ปีแล้ว มีลูกด้วยกันหนึ่งคน เพราะสามีไปทำงานต่างประเทศไม่ติดต่อมาทางบ้านเลยก่อนหน้านั้นมีญาติบอกว่าเขาแอบไปมีแฟนใหม่ตอนแรกเขาก็ติดต่อมาจนทุกวันนี้เขาก็ไม่ติดต่อกลับมาอีกเลยและไม่มีใครรู้เลยว่าเขาอยู่ที่ไหนตอนนี้ก็จะเข้าปีที่ห้าแล้ว ถ้าดิฉันต้องการจะหย่าดิฉันควรต้องทำอย่างไรค่ะเพราะดิฉันก็ทนรอเขาไม่ได้อีกแล้ว และต้องการเปลี่ยนนามสกุลลูกจะสามารถทำได้หรือไม่ค่ะและมีแนวทางแก้ไขอย่างไรบ้างช่วยแนะนำดิฉันด้วยค่ะ

  ขอบคุณค่ะ

   

   

  โดยคุณ นารีรัตน์ ดาโสม  (58.137.102.18)     2 ม.ค. 2557

 • ความคิดเห็นที่ 88

  ดิฉันต้องการหย่ากับสามี แต่สามีทำงานอยู่ต่างประเทศและไม่ได้กลับประเทศไทยดิฉันต้องทำยังไงค่ะ สามีบอกให้ส่งใบหย่าไปให้เซ็นสามารถทำได้หรือเปล่าค่

  ขอบคุณที่ให้คำปรึกษาค่ะ

  โดยคุณ pronthip  (118.174.137.242)     16 ธ.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 88

  ท่านจำต้องพบทนายเพื่อดำเนินคดีอาญาดังกล่าว โดยไม่อาจส่งหนังสือหย่าไปให้สามีลงลายมือชื่อเพื่อให้มีผลทำให้การสมรสสิ้นสุดลงตามกฎหมายไม่ได้จนกว่าทั้งสองจะจดทะเบียนหย่าต่อนายทะเบียน

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.20)     20 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 87

   ดิฉันกับสามีต่างชาติจะหย่ากันค่ะ เต็มใจทั้งสองฝ่าย อยากทราบว่าต้องเอาเอกสารอะไรบ้างค่ะ

  โดยคุณ พรรณทิภา  (115.87.72.142)     15 ธ.ค. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 87

  นำใบสำคัญการสมรสและเอกสารประจำตัวของคู่สมรสทั้งสองแสดงต่อนายทะเบียนเพื่อจดทะเบียนหย่าตาม ป.พ.พ.มาตรา 1514, 1515

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.20)     20 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 86

   ดิฉันแยกทางกับสามีได้ประมาณ1ปีคะ ต้องการจะหย่าขาดกับเขาแต่อยู่คนละจังหวัดและเขาไม่ยอมหย่าให้เขาขู่จะทำร้ายเลยไม่กล้านัดมาหย่า ดิฉันต้องทำอย่างไรถึงจะหย่าขาดจากเขาได้คะ..

  โดยคุณ รุ่งนภา ประเสริฐ  (66.249.80.63)     11 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 85

  แยกทางกับสามี 7 ปีแล้วเนื่องจากสามีไปมีคนอื่นและมีบุตรด้วยกัน หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อกันได้อีกเลย ซึ่งปัจจุบันดิฉันก็ยังไม่มีคนใหม่ และทะเบียนสมรสในส่วนของดิฉันได้หายไปช่วงน้ำท่วม ไม่ทราบว่ากรณีเช่นนี้ดิฉันสามารถหย่าปลายทางได้หรือไม่ และต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ ขอบคุณคะ

  โดยคุณ คนสู้ชีวิต  (49.48.188.47)     29 พ.ย. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 85

  ท่านกับอดีตสามีสามารถจดทะเบียนหย่ากันโดยความยินยอมต่อหน้านายทะเบียนได้ หรือฟ้องหย่าโดยอ้างเหตุหย่าตามกฎหมายนั้น
   

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.26)     3 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 84

  นู๋เลิกกับแฟนมาสามปีกว่า โดยเลี้ยงลูกโดยที่ฝ่ายชายไม่เคยสนใจ ประเด็นคือ คู่สมรสหนีทหาร ไม่มีเอกสารที่ต้องใช้เวลาไปทำเรื่องหย่า นู๋ต้องทำอย่างไรคะ เนื่องจากไม่มีเงินเพียงพอที่จะไปจ้างทนายฟ้องหย่าค่ะ

  โดยคุณ เรืี่องมันนานมาแล้ว  (203.148.160.50)     25 พ.ย. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 84

  ต้องดำเนินการฟ้องหย่าโดยอ้างเหตุหย่าตามกฎหมาย

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.26)     3 ธ.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 83

   วันนี้เราจะไปหย่า

  โดยคุณ   (58.9.53.203)     30 ต.ค. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 82

  แยกกันอยู่ประมาน1ปีไม่ได้ติดต่อกัน ฝ่ายชายไม่ยอมหย่่าอยู่คนละที่คนละจังหวัดต้องการหย่าแบบไม่ต้องเจอหน้ากันทำยังไง

  โดยคุณ จิราพร พิมสอน  (182.53.85.3)     4 ก.ย. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 82

  ต้องดำเนินการฟ้องหย่าโดยอ้างเหตุหย่าตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.11)     16 ก.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 81

  สามีชอบกินเหล้าแล้วหาเรื่องทะเลาะด่าเสียๆหายๆถึงพ่อแม่พี่น้องพูดเรื่องเก่าๆ ทำร้ายร่งกายและจิตใจ ชวนไปหย่าไม่ยอมไป ทำอย่างไรดีค่ะเขาถึงจะยอมหย่าและไห้เราดูแลลูกมีลูก 1 คน 5ขวบค่ะ

  โดยคุณ สุชาดา มาอินทร์  (110.49.223.0)     28 มิ.ย. 2556

 • ตอบกลับความคิดเห็นที่ 81

  หากไม่สามารถหย่ากันโดยความยินยอมได้ ท่านก็จำต้องฟ้องหย่าสามีโดยอ้างเหตุตาม ป.พ.พ.มาตรา 1516(3) ได้

  โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก)  (58.136.20.25)     3 ก.ค. 2556

 •  1  2  3 .. 5   

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด