WebBoard :เร่งรัดหนี้|บริษัท แอ็คเซส โทรหาฝ่ายบุคคล ทวงหนี้พนักงานอย่างหยาบคาย

บริษัท แอ็คเซส โทรหาฝ่ายบุคคล ทวงหนี้พนักงานอย่างหยาบคาย

  • ทนายคลายทุกข์ ปรึกษากฎหมาย โทร 02-9485700
  • Email: [email protected]
Header Background Image

บริษัท แอ็คเซส โทรหาฝ่ายบุคคล ทวงหนี้พนักงานอย่างหยาบคาย

  • 2964
  • 7
  • post on 23 ก.พ. 2553, 20:21

อยากสอบถามว่า ณ ขณะนี้ กฎหมายให้ความคุ้มครองเรื่องนี้อย่างไรบ้างค่ะ

ดิฉันอยู่ฝ่ายบุคคล บ่ายวันนี้ได้รับโทรศัพท์จากบริษัท แอ็คเซส ทวงหนี้พนักงานท่านหนึ่ง ดิฉันก็พยายามบอกไปว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของพนักงาน พวกคุณต้องไปเคลียร์กันเอง หรือถ้าจะฟ้องก็ทำตามขั้นตอนกฎหมายไปเลย ทางผู้หญิงคนนี้ที่โทรมาจากบริษัท แอ็คเซส ก็พยายามบอกให้ดิฉันจัดการกับพนักงานให้ได้ เขาว่าเขาไม่สามารถฟ้องร้องได้ (หนี้จากฮัทช์)แล้วยังบอกอีกว่าดิฉันรับพนักงานอย่างนี้เข้าทำงานได้อย่างไร ดิฉันก็บอกไปว่า ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวนี้ พนักงานจะไปก่อหนี้สินเมื่อไหร่ย่อมได้ ฝ่ายบุคคลไม่มีส่วนไปเกี่ยวข้อง พนักงานของแอ๊คเซสคนนี้ เลยพูดจาหยาบคายด่าว่าดิฉันว่า เป็นฝ่ายบุคคล......(ตัวเงินตัวทอง)อะไร ดิฉันก็ถามชื่อกลับไป ทางนั้นก็ไม่ยอมบอก ดิฉันก็ไม่ต้องการคุยด้วยแล้ว จึงวางหูไป

เคยได้ยินเรื่องราวแบบนี้มาเยอะ ก็เพิ่งมาเจอกับตัวเองนี่แหละค่ะ แล้วบุคคลที่สามอย่างเราจะเอาผิดกับบริษัทนี้ได้อย่างไรบ้างค่ะ อยากให้ทุกคนที่เจอแบบนี้ ช่วยๆ กันเอาผิดบริษัทนี้ค่ะ
 

โดยคุณ ธัญยธรณ์ (124.120.xxx.xxx) 23 ก.พ. 2553, 20:21

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7

ดิฉันก็ถูกทวงหนี้เหมือนกัน  ขึ้นต้นด้วย บริษัทอิ....ทวงแบบหยาบมากๆ และยังตะคอกเสียงดังจนเสียงลอดลำโพง   อยากรู้นักว่าเค้าไม่เคยเป็นหนี้ใครเลยเหรอ  ทำไมต้องพูดหยาบคายขนาดนี้  เราไม่มีจริงๆถึงไม่ได้ชำระ  ตัดสินใจอยู่นานเหมือนกันว่าถ้าชำระเข้าไป  เดือนนี้เราก็อด  ไหนจะพ่อแม่และลูกๆ อีก เราอดคนเดียวไม่เท่าไหร่ เฮ้ออ ชีวิต เหนื่อยเหลือเกิน  เมื่อไหร่จะมีวาสนาไม่เป็นหนี้กับเค้าบ้างนะ แต่ที่ผ่านมาก็ชำระดีมาโดยตลอด  ไม่น่ามาด่ากันแบบนี้เลย

โดยคุณ พรพรรณ 20 ต.ค. 2553, 17:09

ความคิดเห็นที่ 6

ค่ะ ดิฉันก็เป็นผู้หนึ่งที่พนักงานของบริษัท ซัมมิทแคปปิตอลลิสซิ่ง พูดจาไม่เหมาะสมในการทวงหนี้ ทั้งที่ดิฉันก็ไม่ใช่ลูกหนี้ด้วยซ้ำไป อยากจะร้องเรียนมากโทรไปที่หัวหน้าของเขา ก็พอกันเลยค่ะ

อย่างว่าล่ะคะ คนทำงานด้วยกัน ก็ต้องช่วยเหลือกัน นะคะ

เมื่อไหร่จะเลิกคิดว่าตัวเองใหญ่ กว่ากฎหมายสักทีนะคะ พวกคนในกฎหมาย แต่ไร้มนุษย์ธรรม

ถ้าทวงไม่ได้ ก็ไม่ได้ยอด ของเดือนนี้หรือเปล่าคะ ถึงรีบทำยอดทุกสิ้นเดือนนะคะ

โดยคุณ 26 ส.ค. 2553, 15:23

ความคิดเห็นที่ 5

การจดทะเบียนพาณิชย์ตาม
พระราชบัญญัติทะเบียนพาณิชย์

ธุรกิจการจัดไฟแนนซ์มีกฏเกณท์ มัยว่าต้องมีเงินทุนเท่าไหร่ ผมจะเปิดร้าน
จัดไฟแนนซ์

โดยคุณ ศุภกร โกยสินสก (สมาชิก) 17 ก.ค. 2553, 02:15

ความคิดเห็นที่ 4

การจดทะเบียนพาณิชย์ตาม
พระราชบัญญัติทะเบียนพาณิชย์

ธุรกิจการจัดไฟแนนซ์มีกฏเกณท์ยังไงบ้าง

โดยคุณ ศุภกร โกยสินสก (สมาชิก) 17 ก.ค. 2553, 02:11

ความคิดเห็นที่ 3

บริษัทฯทวงหนี้พวกนี้มันจ้างแต่คน( ตัวเงินตัวทอง )ไร้การศึกษาหรือมีการศึกษาแต่ชอบทำตัวถ่อย ถ้ารู้ว่าพวกมันเนใครบ้างน่าจะกำจัดให้หมดพันธุ์ไปเลย

โดยคุณ pom 5 มี.ค. 2553, 02:24

ความคิดเห็นที่ 2

ขอบคุณที่ตอบกลับอย่างรวดเร็ว แต่ยังสงสัยว่า หนี้เกิดจากบริษัทโทรศัพท์มือถือ Hutchison ไม่ใช่สถาบันการเงิน เราก็ยังจะร้องเรียนไปที่แบงค์ชาติได้หรือค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

โดยคุณ ธัญยธรณ์ 24 ก.พ. 2553, 12:37

ตอบความคิดเห็นที่ 2

ร้องเรียนเกี่ยวกับพนักงานทวงหนี้ที่แบงก์ชาติค่ะ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 8 มี.ค. 2553, 14:57

ความคิดเห็นที่ 1

- บริษัททวงหนี้ดังกล่าวมีความผิดเพราะไม่สามารถแจ้งข้อมูลกับบุคคลที่สามได้ สิ่งที่ท่านสามารถดำเนินการได้ คือทำหนังสือส่งไปยังธนาคารแห่งประเทศไทยในนามบริษัทของลูกหนี้เกี่ยวกับการทวงหนี้กับบุคคลที่สามของสำนักงานกฎหมายดังกล่าว เพื่อให้ธนาคารแห่งประเทศไทยดำเนินการกับบริษัทหรือสำนักงานกฎหมายดังกล่าวต่อไป

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 24 ก.พ. 2553, 12:15

ตอบความคิดเห็นที่ 1

ขอบคุณที่ตอบกลับอย่างรวดเร็ว แต่ยังสงสัยว่า หนี้เกิดจากบริษัทโทรศัพท์มือถือ Hutchison ไม่ใช่สถาบันการเงิน เราก็ยังจะร้องเรียนไปที่แบงค์ชาติได้หรือค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

โดยคุณ ธัญยธรณ์ 24 ก.พ. 2553, 15:04

แสดงความเห็น

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด