452

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน สถาบันการเงิน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700

อ่านต่อได้ที่นี่

3120

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700

อ่านต่อได้ที่นี่

576

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 \"อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล\"

อ่านต่อได้ที่นี่

รับแปลเอกสารต่างๆ

อ่านต่อได้ที่นี่

หมายบังคับคดียึดที่ดิน+บ้าน ในฐานะผู้กู้ร่วม

 • หมายบังคับคดียึดที่ดิน+บ้าน ในฐานะผู้กู้ร่วม


  โดยคุณ สุภา ละอ่อน (สมาชิก)  (171.97.17.169)     11 ก.ย. 2556

ความคิดเห็น

 • ความคิดเห็นที่ 2

  ในเมื่อพี่สาวภรรยา  เป็นผู้กู้ร่วม  เขาย่อมมีสิทธิ์ในบ้านหลังนี้ด้วย  ในฐานะผู้กู้ร่วม แม้เขาไม่เคยผ่อนส่งเลย  ก็ไม่ทำให้สิทธิของเขาหมดไปแต่อย่างใด   เมื่อพี่สาวภรรยาไปก่อหนี้และผิดนัด   เจ้าหนี้อาจยึดบ้านหลังนี้ไปขายทอดตลาดเพื่อใช้หนี้ได้   แต่ต้องใช้หนี้ที่กู้ซื้อบ้านก่อน  ถ้ามีเงินเหลือจึงค่อยนำมาใช้หนี้ของพี่สาวภรรยา   บางทีเจ้าหนี้อาจไม่ยึดบ้านหลังนี้ก็ได้  แต่ถ้าบ้านอยู่ในทำเลดี  น่าจะขายได้ราคาสูงพอใช้หนี้   ก็อาจมีการยึดก็ได้......เรื่องการถอนชื่อพี่สาวจากผู้กู้ร่วม  คงทำไม่ได้ง่ายๆ ถ้าธนาคารไม่ยินยอม  และการจะปล่อยให้ลูกหนี้หลุดมือไป  1  คน  ธนาคารไม่มีทางจะยินยอม ครับ

  โดยคุณ มโนธรรม เจษฎาสาธุชน (สมาชิก)  (101.51.161.144)     11 ก.ย. 2556

 • ความคิดเห็นที่ 1

  น้องชายได้รับหมายจากเจ้าหน้าที่บังคับคดีแจ้งเรื่อง ยึดที่ดิน+บ้านที่กู้ร่วมกัน 3 คน คือน้องชาย ภรรยา และพี่สาวภรรยา มีมูลค่าประมาณ 2 ล้านกว่าบาท เริ้มแรกไปกู้กัน 3 คนกับธนาคารอาคารสงเคราะห์เอามาซื้อที่ดินและสร้างบ้าน ตอนนี้ส่งมาได้ราวๆ 10 ปี จากเวลากู้ 30 ปี โดยน้องชายและภรรยาเป็นคนผ่อนมาตลอด พี่สาวภรรยามีแค่ชื่อร่วมกู้เป็นคนแรก ไม่เคยผ่อนเลย เพราะตอนกู้ครั้งแรก เงินเดือนพี่สาวภรรยามีมากที่สุด นำมาีรวมกัน 3 คนจึงกู้ได้ หมายที่น้องชายได้รับ เป็นเรื่องของพี่สาวของภรรยาที่ไปกู้เงินธนาคาร ต้องใช้เขาประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท ซึ่งไม่เกี่ยวกับน้องชาย หรือ ภรรยาของเขาเลย ไม่ทราบว่าอย่างนี้สามารถมายึดไปขาดทอดตลาดได้หรือคะ ดูแล้วไม่ยุติธรรมเลย ไม่ทราบว่าอย่างนี้ไปถอนชือพี่สาวภรรยาออกไปจากการกู้ของธนาคารได้มั้ย อยากให้ช่วยแนะนำว่าจะทำอย่างไรดี เพราะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับหนี้ของพี่ภรรยาเลย

  ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำล่วงหน้าค่ะ

  สุภา

  โดยคุณ สุภา ละอ่อน (สมาชิก)  (110.168.148.247)     11 ก.ย. 2556

แสดงความคิดเห็น

 •    
  ชื่อ
  เมล์
  ความคิดเห็น
  ตัวเลขที่เห็น
   แจ้งทาง e-mail เมื่อมีผู้ตอบกระทู้นี้

เข้าสู่ระบบ

คุณสามารถ สมัครสมาชิกได้ที่นี่...

กระทู้ที่มีผู้อ่านมากที่สุดในหมวด

กระทู้ที่มีผู้ตอบมากที่สุดในหมวด