แจ้งเบาะแสการทวงหนี้โหด NONBANK|แจ้งเบาะแสการทวงหนี้โหด NONBANK

แจ้งเบาะแสการทวงหนี้โหด NONBANK

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

แจ้งเบาะแสการทวงหนี้โหด NONBANK

ผมอยากจะเชิญชวนให้ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมในเวปไซด์นี้ช่วยแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับพฤติกรรมของ NONBANK ที่ใช้วิธีการทวงหนี้ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย

บทความวันที่ 21 มี.ค. 2550, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 3833 ครั้ง


แจ้งเบาะแสการทวงหนี้โหด NONBANK

 

แจ้งเบาะแสการทวงหนี้โหด NONBANK

 

         ผมอยากจะเชิญชวนให้ท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมในเวบไซต์นี้ช่วยแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับพฤติกรรมของ NONBANK ที่ใช้วิธีการทวงหนี้ที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เช่น การข่มขู่ การสร้างความรำคาญ การเอารัดเอาเปรียบ ในลักษณะที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและศีลธรรม พร้อมให้ช่วยกันส่งหลักฐานมาให้ผมเป็นการด่วน

ซึ่งผมจะเป็นตัวกลางในการนำข้อมูลและพยานหลักฐานพร้อมพฤติกรรมของNONBANK และบริษัททวงหนี้ต่าง ๆ ไปส่งให้ธนาคารแห่งประเทศไทย ที่ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงิน เพื่อให้ภาครัฐหาทางป้องกันและดำเนินคดีกับบริษัททวงหนี้และNONBANK ที่กระทำการฝ่าฝืนกฎหมายและศีลธรรมในการทำธุรกิจ

            และให้ท่านช่วยแจ้งจำนวนของบริษัททวงหนี้หรือ NONBANK ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันเท่าที่ท่านทราบมายังเว็บไซต์นี้หรือที่ 02-948-5700 ก่อนวันที่ 26 เมษายน 2550 ซึ่งผมได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกำกับและตรวจสอบสถาบันการเงินธนาคารแห่งประเทศไทย

            เพื่อหามาตรการจัดการกับพฤติกรรมกับการทวงหนี้โหดต่อไป รวมทั้งอาจจะมีการเสนอแก้ไขกฎหมายหรือระเบียบ เพื่อป้องกันการเอารัดเอาเปรียบประชาชน ขอบคุณครับ

 

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 93

 เบอร์ 02-863-7790 โทรมาที่บริษัทและเปิดเพยการติดชำระหนี้ของพนักให้ฝ่ายบุคคลที่บริษัทฟังแถมยังแอบอ้างชื่อของทนายท่านนึงว่าเป็นชื่อของตัวเองที่รู้เพราะว่าเค้าเคยโทรมาที่ฝ่ายคคลหลายถามชื่อ3ครั้วไม่เคยบอกเหมือนกันเลย ดิฉันเอาเบอร์ 02-863-7790กับพนักเพื่อติดต่อก็ไม่สามารถติดต่อได้เลยดิฉันลองโทรเองหลายครั้งมากก็ติดต่อไม่ได้เช่นกันแบบนี้ดิฉันต้องทำอย่างไรค่ะและพนักงานคนนั่นต้องติดต่อใคร ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ หนิม 10 ก.ย. 2559, 20:46

ความคิดเห็นที่ 92

111111111111111111111111

โดยคุณ 11 30 ม.ค. 2556, 17:18

ความคิดเห็นที่ 91

โอซาแวง********************************

โดยคุณ 18 ต.ค. 2554, 13:44

ความคิดเห็นที่ 90

44444444444444444444444444444444444444444444

โดยคุณ 18 ต.ค. 2554, 13:43

ความคิดเห็นที่ 89

หลังจากที่ห่างหายจากผลงานสุดสยิวไปนาน สำหรับดาราสาวอกภูเขาไฟ “ตั๊ก” บงกช คงมาลัย

ล่าสุดเจ้าตัวกำลังจะมีผลงานเซ็กซี่อีกครั้งกับการถ่ายปฏิทินของน้ำมันเครื่องยี่ห้อหนึ่งเร็วๆ นี้ คาดว่าน่าจะได้รับการตอบรับจากหนุ่มๆ เป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีสาวตั๊กแล้วยังจะมีดาราสุดเซ็กซี่คนอื่นอีกรวมทั้งหมดถึง 6 คน แหม! หนุ่มๆ คงรอจับจองเป็นเจ้าของกันยกใหญ่

ถึงแม้ว่าปฏิทินสุดสยิวจะยังไม่วางแผง แต่สาวตั๊กก็ยังมีกระแสคลิปเล่นน้ำทะเลที่เรียกว่ายังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่เลยจริงๆ ซึ่งแหล่งข่าวได้เปิดเผยว่า แม้ว่าคลิปนี้จะถูกโพสต์ลงในเว็บไซต์เว็บหนึ่งมาพักใหญ่ แต่กระแสของเหล่าบรรดาผู้ที่ชอบท่องอินเตอร์เน็ตยังคงมีความนิยมที่จะคลิกเข้าไปชมคลิปดังกล่าว จนมียอดรวมผู้เข้าชมมากมาย

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังได้รายงานว่าคลิปดังกล่าวนี้มีความยาวประมาณ 12.14 นาที ใช้ชื่อว่า ตั๊ก-บงกช ดูกี่ทีไม่มีเบื่อ เนื้อหาในคลิปจะมีสาวตั๊กพูดและบรรยายถึงความชื่นชอบในการเล่นน้ำทะเล และมีอิริยาบถที่กำลังวิ่งเล่นน้ำกับเพื่อนๆ อย่างสนุกสนาน สวมชุดบิกินี่ตัวจิ๋ว จนแทบจะพยุงเต้าไว้ไม่มิด มีการถ่ายใต้น้ำเห็นลิงตัวจิ๋ว และโพสท่าแลบลิ้น เล่นกับกล้องในตอนท้าย เรียกว่าคนที่เข้าไปชมนั้นคงต้องร้อง อู้ว...แม่เจ้าโว้ย ไปตามๆ กัน ซึ่งกระแสของผู้เข้าชมก็ยังเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าหนึ่งคนคงกดเข้ามาดูไม่ต่ำกว่าหนึ่งครั้งอย่างแน่นอน

ตั๊ก บงกช
ตั๊ก บงกช
ตั๊ก บงกชขอบคุณข่าวจาก :SBT.CO.TH


 

โดยคุณ 18 ต.ค. 2554, 13:42

ความคิดเห็นที่ 88

หนุ่ม "สงกรานต์" เผย ควง แอฟ ลงพื้นที่น้ำท่วม โว รักแฮปปี้ ยัน แต่งปีหน้า รอผู้ใหญ่หาฤกษ์ อุบสินสอด

เป็นคู่รักสุดหวานที่กำลังจะมีข่าวดีในปีหน้าแล้ว สำหรับคู่ของ สงกรานต์ เตชะณรงค์ กับนางเอกสาว แอฟ ทักษอร ล่าสุด ทั้งคู่ก็ควงกันมาร่วมงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม กับรายการสุริวิภา ซึ่งทั้งคู่ก็เผยว่า รู้สึกเห็นใจผู้ประสบภัยน้ำท่วม ที่ทุกคนต้องอยู่กันอย่างยากลำบาก ขาดเเคลนเครื่องใช้และอาหารที่จำเป็น ซึ่งโดยส่วนตัว ช่วงนี้ก็ได้ลงพื้นที่ เพื่อช่วยเหลือประชาชน และเคยพาฝ่ายหญิงลงพื้นที่ด้วยเช่นกัน ก็อยากให้กำลังใจประชาชนทุกคนและจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่แน่นอน

พร้อมเผยความคืบหน้าเรื่องงานแต่งว่า ภายในปีหน้าแน่นอน

ระหว่างนี้ ก็กำลังหาฤกษ์ที่ดีที่สุด ส่วนเรื่องสินสอดทองหมั้นและรายละเอียดต่าง ๆ หลังจากเสร็จภารกิจปัญหาน้ำท่วมแล้ว ตนและผู้ใหญ่จะปรึกษาหารือกันอีกครั้ง แต่ยืนยันว่า เป็นปีหน้าแน่นอน พร้อมเผยความรักช่วงนี้ ยังแฮปปี้ดี แม้ว่าต่างคนต่างทำงาน และไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน แต่ก็เข้าใจกันมากขึ้น

 
 
 
 
 
 ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว และรูปภาพ คุณภาพดี โดย: INN NEWS

 

โดยคุณ 18 ต.ค. 2554, 13:37

ความคิดเห็นที่ 87

ปากก็บอกไม่มีอะไร๊!! ไม่มีอะไรแต่ทำไมถึงมีข่าวเม้าท์มอยหลุดลอดออกมาเรื่อยๆกันล่ะหว่า

สำหรับคู่ของ สาวเอ็กซ์ และ เซ็กซี่ \'อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ\' และ ตี๋ดีเจ \'กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์\' ก่อนหน้าไม่นานมานี้ก็มีเพิ่งสร้างกระแส ทอร์ค ออฟ เดอะทาวน์ ด้วย การ ควงกันไปเลือกซื้อเสื้อผ้า แถม ขาเม้าท์ตาดีแถวนั้นยังเห็นสาวอั้ม กวัก มือ เรียกตี๋กฤษณ์ เข้าห้องลองเสื้อผ้าด้วยกันอีกต่างหาก เรียกว่าแร๊งส์!! สุดๆ จน ทั้ง กฤษณ์ และ อั้ม ต้องออกมาแก้ข่าวกันให้วุ่น!

ล่าสุดก็เอาอีกแล้วจ้า!! กับกระแสเม้าท์กระหึ่มสังคมออนไลน์ทวิตเตอร์ว่า หนังสือพิมพ์ชื่อดังได้รายงานข่าวเม้าท์ชวนมันส์ปาก ที่ว่า อั้ม - กฤษณ์ ควงแขนกันไปลั๊นลาไกลถึง ลอนดอน ประเทศ อังกฤษ แถมยังเผยอีกว่าขาเม้าท์ที่นู่นขยับปากกันสนุกเชียว!ว่าเห็นคุณนายอั้มเดินชิวๆช็อปปิ้งสบายอารมณ์อยู่แถวๆ ห้างหรูแฮร์รอดส์ Harrods โดยมีกฤษณ์คอยช่วยเลือกของ แถมยังคอยดูแลเทคเเคร์ไม่ห่างกายอีกต่างหาก

ก็ไม่รู้ล่ะนะว่ามีมูลกี่เปอร์เซ็นต์ เอาเป็นว่ารอฟังเรื่องเต็มๆจากปาก \'อั้ม-กฤษณ์\'กันเอาเองดีกว่าเนอะ...!อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภา
อั้ม พัชราภาข้อมุลจาก :twitter.com


 

โดยคุณ 18 ต.ค. 2554, 13:34

ความคิดเห็นที่ 86

มาแล้วจ้า นิตยสาร Volume ที่คุณๆตั้งตาคอย

ฉบับนี้เร่าร้อนรัญจวนใจไปกับสาวเซ็กซี่ดีกรีอินเตอร์อย่าง โอซา แวงค์ ที่มาโชว์หุ่นอล้าอล่ามในแฟชั่นบิกินนี่ส์สุดหวิวท่ามกลางหมูมวลพฤกษาเขียวชะอุ่มสดชื่น รับรองว่า เซ็กซี่ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอนจ้า

และนอกจากแฟชั่นสวยๆแล้ว Volume ยังอัดเเน่นด้วยเนื้อหาดีดีอีกเพียบส่วนจะมีอะไรบ้างไปแอบดูกันดีกว่า

TRAIN&BEAUTY

•Runway/Reality Sexy Season/The New Swimwear
•Runway/Reality Hello Summer/Summer Control
•Volume Skin & Body กระชับผิวเพื่อผิวสวย


EMOTION
•VoluMen ระงับกลิ่นกาย
Emotion•Echo Dead Sea
•Voice คริสโตเฟอร์ ไรท์ ภาษาอังกฤษแค่คริสก็…แล้ว


MODE
•Volume Mode Cover พฤกษารัญจวน
•Volume Mode Men ฉ่ำอารมณ์


SURROUND
•Surround Extra พักผ่อนอย่างวิจิตรที่ศิริปันนา
•Menu ใกล้แล้ว

WOW!~แค่น้ำจิ้มยังน่าสนใจขนาดนี้รับรองว่าฉบับเต็มๆจะทำให้คุณละสายตาไม่ได้แน่นอนฟันธงและรับประกันเลยจ้า

อย่าช้าติดตาม Volume ได้แล้วตามแผงหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ!!!

โอซา แวงค์
โอซา แวงค์
โอซา แวงค์


 

โดยคุณ 13 พ.ค. 2554, 16:22

ความคิดเห็นที่ 85

กระแสทรงผมอันเดอร์ คัท หรือทรงขัดใจแม่ในอดีต กลับมาระบาดอย่างหนัก

ช่วงนี้ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ในกรุงเทพ ฯ อย่างที่สยามสแคว์ ไม่เกิน 10 ก้าว ก็มีแต่คนไถผมโชว์หนังศีรษะกันให้ควัก ไม่ใช่แค่วัยรุ่นอย่างเดียว วัยทำงานหรือแม้แต่ผู้หญิงก็ยังไม่เว้น อินเทรนด์ตามกระแส ทั้งทัก ทั้งไถ นี้เรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์โชว์หนังศีรษะกันเลยทีเดียว

อะไรที่ทำให้คนไทยกล้าโชว์ มั่นใจกันขึ้นขนาดนี้ อีกไม่นานเราคงได้รู้กันแน่!!!
 
 
 
 
 

โดย :JaAey..Ja (ทีมงาน TeeNee.Com) โพสเมื่อ [ วันอังคาร ที่ 12 เมษายน 2554 เวลา 14:23 น.]
 


Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้ 108642
 


ขายหนัง DVD 16 บาท Click!!!
ถูกที่สุด หนังเก่า-ใหม่ ซีรีย์หลากหลาย ด่วน!!


ตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม

Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก
 

โดยคุณ 18 เม.ย. 2554, 18:57

ความคิดเห็นที่ 84

ให้บริการรักษาความงามสามารถให้บริการทุกท่าน โดยให้ความสำคัญและคำนึงความปลอดภัยเป็นหลัก พร้อมให้ความใส่ใจดูแลในรายละเอียดเพื่อพร้อมให้บริการรักษาความงาม อาทิเช่น

การบริการ ไอออนโต (IONTO)
โฟโน (PHONO)
ผลัดผิวด้วยเครื่องไมโครเดอร์มาเบรชั่น (MD)
เลเซอร์ (LASER CO2)
ยกกระชับหน้าด้วยเครื่องความถี่สูง (RF)
ปรับสภาพผิวหน้าให้ผ่องใสด้วยเครื่องความถี่สูง (RF)
ฉีด CO2 ลดไขมันส่วนเกิน (CARBONNIQUE)

 

โดยคุณ 18 เม.ย. 2554, 18:56

ความคิดเห็นที่ 83

รับสมัครงานด่วนๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

โดยคุณ 5 เม.ย. 2554, 10:44

ความคิดเห็นที่ 82

มองมุมใหม่ : รศ.ดร.พสุ เดชะรินทร์ กรุงเทพธุรกิจ

สัปดาห์นี้คงจะเป็นตอนสุดท้ายในเรื่องเกี่ยวกับความสุข (Happiness) หลังจากนำมาเสนอมาแล้วสองตอนนะครับ เอาไว้โอกาสเหมาะเมื่อไร จะนำเรื่องนี้มานำเสนออีกนะครับ แต่ก่อนจบในเรื่องนี้ ก็อยากจะพาท่านผู้อ่านมาดูกันนะครับว่า ความสุขเกิดจากอะไร? ในเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้นำเสนอไว้แล้วว่า รายได้ และยีน (พันธุกรรม) ก็ส่งผลต่อความสุขของเราได้ในระดับหนึ่ง

Richard Layard นักเศรษฐศาสตร์ที่หันมาเขียนหนังสือชื่อ Happiness ได้ระบุไว้ว่า มีปัจจัยที่สำคัญหกประการ (นอกเหนือจากเรื่องเงินและพันธุกรรม) ที่ส่งผลต่อความสุขของคนเรา แต่ก่อนที่จะมาดูปัจจัยที่นำมาสู่ความสุขนั้น เรามาดูก่อนนะครับว่า มีปัจจัยอะไรบ้างที่ไม่ส่งผลต่อความสุขบ้าง Layard ระบุไว้ว่า อายุ เพศ ความฉลาด ระดับการศึกษา ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อความสุขของเราโดยตรง เพียงแต่ปัจจัยเหล่านี้อาจจะส่งผลกระทบทางอ้อมต่อความสุขบ้างเท่านั้น

ปัจจัยที่นำไปสู่ความสุขโดยตรงของคนเราประกอบด้วยปัจจัยทั้งหมดหกประการ เริ่มจากความสัมพันธ์ ระหว่างสมาชิกในครอบครัว จากงานวิจัยของต่างประเทศพบว่า คนเราจะมีความสุขเพิ่มมากขึ้นเมื่อแต่งงาน ซึ่งเป็นจริงทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ก่อนแต่งงานสองหรือสามปีเพิ่มมากขึ้น และจะมีความสุขสูงสุดในปีที่แต่งงาน หลังจากแต่งงานได้ปีหนึ่งระดับความสุขอาจจะลดลงบ้าง แต่ก็ยังสูงกว่าก่อนแต่งงาน (ผมมีลูกน้องคนหนึ่งเพิ่งแต่งงานไป เท่าที่สังเกตก็จะเริ่มมีความสุขจนกลมเลยครับ) นอกจากนี้ ยังพบอีกนะครับว่า คนที่แต่งงานจะมีอายุยืนกว่าคนที่เป็นโสด

ปัจจัยประการที่สองคือเรื่องงานครับ โดยเฉพาะงานที่เมื่อทำแล้วรู้สึกว่าตนเองมีประโยชน์และมีคุณค่าต่อสังคมหรือบุคคลอื่น จะทำให้เรามีความสุขเพิ่มมากขึ้น พบว่าเมื่อคนเราตกงาน ระดับความสุขจะลดลง ซึ่งไม่ใช่เพราะรายได้ลดลงนะครับ แต่เกิดจากความรู้สึกในประโยชน์และคุณค่าของตนเองลดลง

ปัจจัยประการที่สามคือสังคมรอบ ๆ ตัวและเพื่อนร่วมงานครับ ถ้าเรามีความรู้สึกว่าคนรอบ ๆ ตัวเรามีความเป็นมิตร สามารถที่จะไว้วางใจได้ จะทำให้เรามีความสุขเพิ่มขึ้นครับ มีงานวิจัยที่ถามว่า เราสามารถไว้ใจคนรอบข้างได้หรือไม่? ท่านผู้อ่านเชื่อไหมครับว่าคำตอบจากประเทศต่าง ๆ ในโลกนี้ต่างกันมากเลยครับ ในประเทศบราซิลนั้นอยู่ที่ 5% ส่วนประเทศนอร์เวย์อยู่ที่ 64%

นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยที่ผู้วิจัย แกล้งทำกระเป๋าเงินตกลงบนท้องถนน โดยมีชื่อที่อยู่ของเจ้าของกระเป๋าอยู่ และพบว่าในประเทศที่มีอัตราการส่งกลับคืนสูงสุดนั้น เป็นประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย เช่นเดียวกันครับ น่าสนใจนะครับ อยากจะรู้เหมือนกันว่า อัตราการส่งคืนในเมืองไทยจะเท่ากับเท่าใด

ปัจจัยประการที่สี่เป็นเรื่องของสุขภาพครับ ซึ่งเชื่อว่าท่านผู้อ่านทุกท่านคงจะเห็นด้วย เพียงแต่เรื่องที่น่าแปลกใจ ก็คือสุขภาพกลับไม่ได้เป็นปัจจัยอันดับแรก ที่ส่งผลต่อความสุขของคนนะครับ เข้าใจว่าเป็นเพราะเราสามารถปรับตัว และยอมรับต่อสุขภาพของเราได้เป็นอย่างดีครับ

ปัจจัยประการที่ห้าได้แก่ความอิสระส่วนตัว หรือ Personal Freedom ครับ ตอนแรกผมก็นึกว่าเป็นอิสระส่วนบุคคลนะครับ แต่คนที่เขียนหนังสือดังกล่าวเป็นนักเศรษฐศาสตร์เขาก็เลยมองเรื่องของ Personal Freedom เป็นเรื่องมหภาคครับ จากการศึกษาเปรียบเทียบระหว่างประเทศต่าง ๆ จะพบว่าในประเทศที่ประชาชนมีสิทธิมีเสียง รัฐบาลที่มีคุณภาพ (ปราศจากการทุจริตและระบบการบริการที่มีประสิทธิผล) ประเทศปราศจากความรุนแรง ประชาชนในประเทศนั้น จะมีความสุขมากกว่าประเทศที่มีลักษณะตรงข้าม (น่าสงสัยนะครับว่า ประเทศไทยในรอบสามสี่ปีที่ผ่านมา ประชาชนจะมีความสุขเพิ่มขึ้นหรือลดลง?)

ปัจจัยประการสุดท้ายเป็นเรื่องค่านิยมของแต่ละคนครับ (Personal Value หรือ Philosophy of Life) ซึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากครับ และเป็นเรื่องที่เรากำลังให้ความสำคัญในปัจจุบันครับ เนื่องจากความสุขของแต่ละคน ย่อมจะมาจากตัวเราเองครับ คนเราจะมีความสุขเพิ่มมากขึ้น เมื่อพอใจกับสิ่งที่เป็นอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อไม่เปรียบเทียบกับผู้อื่น เราจะพบความสุขจากภายในตัวเราเองครับ

มีงานวิจัยที่พบอีกครับว่า ผู้ที่เชื่อในศาสนาหรือพระเจ้า จะมีความสุขมากกว่าผู้ที่ไม่ศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยเหมือนกันนะครับว่า ความเชื่อนั้นนำไปสู่ความสุข หรือเมื่อเรามีความสุขแล้ว จะทำให้เราเชื่อ แต่ก็เชื่อว่า ปัจจัยทั้งสองประการมีส่วนสัมพันธ์กันครับ

เป็นอย่างไรบ้างครับ ปัจจัยทั้งหมดที่นำไปสู่ความสุข? จริง ๆ สิ่งที่ฝรั่งเขาคิดก็ไม่แปลกใหม่นะครับ เพียงแต่มีพื้นฐานมาจากงานวิจัยเป็นหลักครับ ทำให้มีสิ่งที่พิสูจน์หรืออ้างอิงได้ครับ นอกจากนี้ยังมีการพบอีกครับ เรายากที่จะมีความสุข ถ้าไม่มีการตั้งเป้าหมายต่าง ๆ ดังนั้น การกำหนดเป้าหมายในเรื่องต่าง ๆ และพยายามเพื่อให้บรรลุเป้านั้น เป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดความสุขเหมือนกันครับ เหมือนกับหลักการด้านการบริหารจัดการเลยครับ ที่ต้องเริ่มต้นจากการตั้งเป้าหมายเป็นหลัก

อย่างไรก็ดี ยังพบอีกนะครับว่าถ้าเป้าต่ำเกินไปก็ทำให้เราเบื่อได้ง่ายครับ แต่ถ้าสูงเกินไปและยากที่จะบรรลุ ก็ทำให้เราหงุดหงิดครับ ดังนั้น เคล็ดลับก็คือเป้าจะต้องท้าทายแต่ก็ไม่ยากจนเกินไปครับ เป้าที่ไม่สามารถบรรลุได้ จะทำให้เราหดหู่ครับ แต่เป้าที่ต่ำเกินไปก็น่าเบื่อนะครับธรรมะออนไลน์ 

โดย :ฟากฟ้าทะเลฝัน (ทีมงาน TeeNee.Com) โพสเมื่อ [ วันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน 2554 เวลา 17:21 น.]

Popular keyword : Lee Da Hae ลี ดา เฮ, Yoon Eun Hye ยูน อึน เฮ, Song hye kyo ซองเฮเคียว
ศูนย์จำหน่าย Software ลิขสิทธิ์ Windows , Microsoft Office , Photoshop ฯลฯ

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้ 10 8 6 4 2

[ เก็บกระทู้นี้ไว้ใน Topic Bookmark | ส่งกระทู้นี้ต่อให้เพื่อน ]
 

คุณ : ❤❤ น้ำใจ (◕‿◕)
สถานะ : สมาชิก
ลำดับที่ 118407
 


ความคิดเห็นที่ 1 [อ้างอิง]

ความสุขคืออะไร ?

ความสุข คือ ความสบาย หรือความสำราญ แยกออกได้เป็นสองฝ่าย คือ ความสุขทางกาย กับความสุขทางใจ

ความสุขทางกาย ได้แก่ ความสุขที่สัมผัสได้จากประสาททั้ง ๕ คือ รูป เสียง กลิ่น รส และผิวหนัง เรียกว่า "กามคุณ ๕" จัดว่าเป็นฝ่ายรูป หรือความสุขที่เกิดจากเนื้อหนังมังสา อันเป็นสิ่งสกปรก

ความสุขทางใจ ได้แก่ ความสุขที่สัมผัสได้จากจิต คือ ความสบายใจ ความสุขใจ ความอิ่มใจ ความพอใจ อันเกิดจากจิตใจที่สงบและเย็น จัดว่าเป็นฝ่ายนาม อันเป็นความสุขที่สะอาด

ความสุขทั้งทางกายและทางใจ ย่อมมีส่วนสัมพันธ์กัน ไม่อาจจะแยกให้ขาดจากกันได้ เพราะต่างก็ต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน จะขาดเสียอย่างใดอย่างหนึ่งหาได้ไม่

การปฏิบัติได้เกิด "ความพอดี" ไม่มากและไม่น้อยเกินไป ไม่ว่าในส่วนกายหรือใจก็ตาม ก็ย่อมจะเกิดความสุขโดยปราศจากความทุกข์ ที่แอบแฝงตามมา

ในความสุขทั้งสองฝ่ายนี้ ความสุขทางใจ นับว่าเป็น "ยอมแห่งความสุข" ทั้งหมด ถ้าเรากระทำสิ่งใดแล้วจิตใจไม่มีความสุข แม้ว่าเราจะมีวัตถุมากมายครบถ้วน คอยอำนวยความสุขทุกรูปแบบ ก็หาได้ก่อให้เกิดความสุขที่สมบูรณ์หรือแท้จริงไม่

แต่ในทางตรงกันข้าม แม้ว่าทางร่างกายจะขาดแคลนวัตถุ ที่จะอำนวยความสุข แต่ถ้าจิตใจมันมีปิติหล่อเลี้ยง มีความพอใจ มีความสงบใจ คนก็ย่อมจะประสบความสุขได้

ในการมีเครื่องอำนวยความสุขมากเสียอีก กลับจะเป็นมารหรืออุปสรรค คอยขัดขวางหรือบั่นทอน ไม่ให้ผู้นั้นได้พบกับความสุขที่แท้จริงเสียด้วยซ้ำไป

ในคำสอนของพระพุทธเจ้า ที่ทรงพร่ำสอนพระ ทรงย้ำให้พระมีชีวิตอยู่อย่าง "สันโดษ" และ "มักน้อย" ให้มีอาหารหรือปัจจัย ๔ หล่อเลี้ยงชีวิต เหมือนน้ำมันหยอดเพลาเกวียนเท่านั้น !

จากพุทธปฏิปทานี้ ชาวบ้านผู้ครองเรือน ก็สามารถประยุกต์เอามาใช้ ให้เกิดประโยชน์ได้ นั่นคือ อย่าให้ตึงจนถึงเดือนร้อน และอย่าให้หย่อนจนตัวนเป็นขน

หลัก "มัชฌิมาปฏิปทา" คือ ทางสายกลาง ไม่ตึงไม่หย่อน จึงเป็นแนวทางที่ควรนำมาดำเนินชีวิต เพื่อให้เกิดความสุขในชีวิตประจำวันได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าใช้เป็นและใช้ให้ถูกต้องกับกาล เทศะ บุคคลและอัตภาพของตน

รวมความว่า ความสุขก็คือความสบายกาย และสบายใจ ในสองอย่างนี้ ความสุขใจ นับว่าเป็นยอดแห่งความสุขในโลก และทุกคนก็สามารถที่จะบรรลุความสุขใจนี้ได้ที่นี่และเดี๋ยวนี้.

ขอบคุณที่มา :: ธรรมจักร

กราบอนุโมทนาบุญกับผู้เจริญในธรรมและกัลยาณมิตรทุกท่านนะค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ

> ความสุขทางใจ คือ ความสุขที่สัมผัสได้จากจิต <

[ 2.70 Kb ]
  

โดยคุณ 5 เม.ย. 2554, 10:43

ความคิดเห็นที่ 81

 
 ในหมู่คนดีย่อมมีคนไม่ดี(หลวงปู่หลอด ปโมทิโต)

ในหมู่คนดี ย่อมมีคนไม่ดีปะปนอยู่ด้วย ..เป็นของธรรมดาจึงไม่ควรใส่ใจ
คนไหนดีเราก็สรรเสริญ คนไหนไม่ดีเราก็ออกห่าง ไม่ยกย่อง


จงรักทุกคน ... ไว้ใจบางคน ... อย่าทำผิดต่อทุกคน

----

คนเรา..ก่อนที่จะแผ่เมตตาให้คนอื่นนั้น ตัวเราต้องมีเมตตาก่อน
เหมือนกับการจะช่วยเหลือคนอื่น เราต้องพร้อมแล้ว
เช่น ต้องมีทรัพย์ใช้ก่อนจึงจะนำไปช่วยเหลือคนอื่นๆได้
ไม่ใช่ว่าตัวเองไม่มีเมตตาแล้วแต่จะแผ่ไปให้คนอื่นซึ่งก็ไม่ถูกต้อง
แผ่ให้ตัวเองมีเมตตาก่อนแล้วจึงจะแผ่เมตตาให้คนอื่นจึงจะได้ผล


โอวาทพระครูปราโมทย์ธรรมธาดา (หลวงปู่หลอด ปโมทิโต)
วัดสิริกมลาวาส เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

----

จาก ธรรมพระอริยะสงฆ์. พิมพ์ครั้งที่ ๑. กรุงเทพฯ :
สำนักพิมพ์คอมม่า,๒๕๔๘. (หน้า ๕๗) 

โดยคุณ 5 เม.ย. 2554, 10:41

ความคิดเห็นที่ 80

ใ จ มี ธ ร ร ม ะ
พระเทพคุณาภรณ์ (โสภณ โสภณจิตฺโต)
วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร

คนที่มีความรู้ความสามารถเพียงอย่างเดียว
อาจจะทำงานที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จลุล่วงไปได้
แต่ไม่อาจเป็นที่รัก นับถือของคนรอบข้างได้
ด้วยเพราะปราศจากคุณธรรมที่ควรจะมีไว้ในตนเอง
ดังภาษิตที่ว่า "ความรู้ คู่คุณธรรม" นั่นเอง

มีธรรมะหมวดหนึ่ง ชื่อว่า อธิษฐานธรรม
คือ ธรรมะอันเป็นฐานที่มั่นของบุคคล
หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่า ธรรมะในใจ

สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าตรัสไว้ว่า มีอยู่ด้วยกัน ๔ ประการ นั่นก็คือ

๑. ปั ญ ญ า

แปลว่า ความรู้ชัด รู้ทั่ว เช่น การศึกษาเล่าเรียน
จะเรียนรู้อะไรสักอย่างหนึ่งก็จะต้องศึกษาในเรื่องนั้นๆ ให้เข้าใจ แจ่มแจ้ง ชัดเจน
จึงจะเรียกได้ว่า สำเร็จประโยชน์ในการเรียน ไม่มีความบกพร่อง
จนในที่สุดก็สามารถที่จะรู้เหตุและผลของสิ่งต่างๆ ได้ตามความ เป็นจริง

และปัญญานี้จะเกิดขึ้นได้ก็ด้วยเหตุ ๓ ประการ
คือปัญญาเกิดจากการฟัง ปัญญาเกิดจากการคิด
และปัญญาเกิดจากการอบรม

๒. สั จ จะ

แปลว่า ความจริง คือ จริงใจ ประพฤติสิ่งใดก็ให้ทำจริง
เช่น ตั้งใจไว้ว่าจะศึกษาเล่าเรียน
จะปฏิบัติกิจอย่างหนึ่งอย่างใด ก็ต้องทำอย่างจริงจัง

ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคเข้ามาเบียดเบียน ขัดขวาง
ก็จะต้องใช้ความพยายามฟันฝ่าอุปสรรคเหล่านั้นให้ได้
จนสามารถบรรลุจุดมุ่งหมายตามที่ต้องการ
ดังภาษิตที่ว่า“คนได้เกียรติ เพราะความสัตย์”

๓. จ า ค ะ

แปลว่า ความเสียสละ ได้แก่ สละสิ่งที่เป็นข้าศึกแก่ความจริงใจ
เริ่มต้นตั้งแต่การเสียสละ ให้ปันสิ่งของแก่คนอื่น จนถึงการสละกิเลสที่มีอยู่ในตน

๔. อุ ป ส ม ะ

แปลว่า ความสงบ คือ สงบกาย สงบใจจากสิ่งที่เป็นข้าศึกแก่ความสงบ
คือ กิเลส ระงับความขัดข้อง วุ่นวายอันเกิดจากการถูกกิเลสเข้าครอบงำเสียได้
ทำให้จิตใจมีแต่ความสงบ ปราศจากกิเลส ความเศร้าหมองใจ

การคบหากัน จำต้องมีสัจจะ ความจริงใจซื่อสัตย์ต่อกัน
จึงจะได้รับการยกย่องนับถือ ต้องมีจาคะ เสียสละแบ่งปัน
การอยู่ร่วมในสังคมหมู่มาก ย่อมที่จะกระทบกระทั่งกันบ้าง
จำต้องมีความสงบใจ ชีวิตจึงจะประสบแต่ความสุขตลอดไป

ดังนั้น ธรรมะทั้ง ๔ ประการนี้
ถ้าอบรมให้เกิดมีขึ้นในจิตใจ
หรือตั้งธรรมะ ๔ ประการนี้ไว้ในใจแล้ว
ก็สามารถที่จะทำให้ชีวิตประสบกับสมบัติอันจะพึงมี พึงได้ต่อไปในอนาคต


 

โดยคุณ 5 เม.ย. 2554, 10:40

ความคิดเห็นที่ 79

เมื่อค่ำวันที่ 15 มีค นางแบบสาว ‘โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน’ ได้มาร่วมเดินแบบชุดว่ายน้ำ ชุด “SEA SAND SUN FOR SUMMER SPLASH” ในงาน SUMMER SPLASH BEACH ESSENTIAL ที่แกรนด์ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าริเวอร์ซิตี สี่พระยา

หลังเสร็จงานได้ให้สัมภาษณ์กับบรรดาสื่อมวลชนว่า ครั้งนี้กลับมา 2 อาทิตย์ มางานสุพรรณหงส์ และมาเดินแฟชั่นโชว์ชุดว่ายน้ำงานนี้ เดี๋ยววันพฤหัสฯที่ 17 มี.ค. จะบินกลับมาเลเซีย เพราะมีเดินแบบที่นั่น มีคิวยาวถึงสิ้นเดือนเม.ย.แล้วก็จะกลับมารับงานที่นี่ต่อ ซึ่งวันก่อนก็มีแฟนคลับไปเขียนในเฟซบุ๊คว่ากลับมาทำงานในเมืองไทยบ้าง คิดถึง เราก็เลยคิดว่าไหนๆ กลับมาไทยช่วง 2 อาทิตย์นี้ก็รับงานเดินแบบชุดว่ายน้ำงานนี้

ถามว่าทำไมถึงตัดสินใจรับงานเดินแบบแฟชั่นชุดว่ายน้ำนี้ เพราะมันค่อนข้างโป๊

นางแบบสาวกล่าวว่า “โอเด็ตเดินแบบชุดว่ายน้ำมาหลายปีแล้ว เดินให้เขามานานหลายปีแล้ว และครั้งนี้ถือว่าทำบุญด้วยค่ะ หารายได้ให้ผู้ประสบภัยสึนามิที่ญี่ปุ่นค่ะ”


อย่างที่เดินแบบที่มาเลเซียจะเป็นรูปแบบไหน

“ที่นั่นจะเดินแบบเสื้อผ้าธรรมดาเหมือนเดินที่เมืองไทย แต่จะไม่มีชุดว่ายน้ำ ไม่มีชุดเซ็กซี่เพราะที่นั่นเป็นอิสลาม จะเป็นทางการมากกว่า มีผ้าคลุมหัว ตัวโอเด็ตผิวคล้ำและหน้าเป็นลูกครึ่งที่นั่นจะชอบ เขาไม่ชอบหมวยๆ แต่เขาชอบสไตล์ฝรั่งผิวดำ ทำให้อยู่ที่โน่นเราได้งานเยอะ ที่มาเลเซียฟิกมากกว่าเมืองไทยเวลาเดินแบบถ่ายแบบ ห้ามเห็นสะดือ ห้ามเห็นรักแร้ มันจะต่างจากที่เมืองไทยคนละเรื่องเลย อย่างที่โน่นโอเด็ตก็เซ็กซี่มากอยู่แล้วนะ เพียงแต่ไม่เห็นเนื้อใน ไม่เห็นผิวเลย แต่ใช้การโชว์จิกหน้าอย่างเดียว และการโพสต์ แค่นั้นเขาก็ถือว่าแรงแล้ว อยู่ที่โน่นมันท้าทาย มันยากมากคือเราจะทำอย่างไรให้เซ็กซี่ เราต้องเซ็กซี่ให้อยู่ในกรอบของเขา เราไม่ใช่ว่าจะไปท้าเขา เราเป็นคนไทย เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตาม เดี๋ยวนี้อยู่ที่นั่นไปไหนก็ต้องใส่กระโปรงยาวถึงเท้า(หัวเราะ)”
โอเด็ต เฮนเรียตถามว่า มีนางแบบบางประเภทที่ทำแบบนี้คือไปมาเลเซีย สิงคโปร์เพื่อขายตัว

นางแบบสาวกล่าวว่า “โอเด็ตอยากให้ทุกคนมองโลกในแง่ดี ไม่ใช่เห็นใครไปทำงานต่างประเทศต้องเหมารวมว่าต้องไปทำงานแบบนั้นหมด บางทีคนที่เขาตั้งใจไปทำงานจริงๆ ก็ไม่มีกำลังใจทำงานค่ะ”

ส่วนที่มีข่าวเม้าธ์ว่ามีคนเลี้ยงดูอยู่ที่นั่น

โอเด็ดกล่าวว่า “ถ้าเป็นแบบนั้นก็ดีสิ(หัวเราะ) ไม่มีหรอก ต้องทำงานงกๆ หาเงินอยู่ที่เนี่ย เหมือนกับว่าเวลาเราทำงานแต่ละชิ้นมันไม่ได้ออกมาเลย เหมือนเดินแฟชั่นโชว์คนไทยก็ไม่เห็นว่าเราไปเดินที่มาเลเซีย คนที่นั่นจะเห็นและจำหน้าเราไม่ได้ แต่คนไทยก็จะรู้สึกว่าเราหายไปไหน”

อยู่ที่นั่นได้รู้ถึงข่าวที่เมืองไทยหรือเปล่า

“ไม่รู้ค่ะ ไม่ติดตาม จะรู้ต่อเมื่อมีแฟนคลับหรือเพื่อนๆส่งลิ้งค์ให้ดู ซึ่งแต่ละข่าวอะไรก็ไม่รู้ ทั้งข่าวท้อง, ติดยา ไม่มีใครชอบให้ตัวเองเป็นข่าวแบบนี้หรอก ถ้ามีข่าวก็อยากมีข่าวในทางที่ดี แต่เราเลือกเกิดไม่ได้(หัวเราะ)”
โอเด็ต เฮนเรียต
โอเด็ต เฮนเรียต
โอเด็ต เฮนเรียต
โอเด็ต เฮนเรียตขอขอบคุณเนื้อหาข่าว คุณภาพดี โดย: หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 

โดยคุณ 18 มี.ค. 2554, 15:08

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก