ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล|ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

ทนายคลายทุกข์ ร่วมมือกับศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ของรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี

บทความวันที่ 2 มี.ค. 2550, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 38650 ครั้ง


ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล

 

ทนายคลายทุกข์ ร่วมมือกับศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ของรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อนสมาชิกท่านใดที่มีปัญหาเกี่ยวกับการติดต่อราชการ ถูกข่มเหงรังแก หรือไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถร้องเรียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ที่มีชื่อเรียก 1111 สอดคล้องกัน 4 ช่องทางประกอบด้วย

1.  เว็บไซต์ www.1111.go.th

2. โทรศัพท์สายด่วนของรัฐบาล เลขหมาย 1111

3. ตู้ ปณ. 1111

4. จุดบริการประชาชน 1111

ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ส่งนโยบายการพัฒนาระบบการดำเนินการเรื่องราวร้องทุกข์และงานประชาสัมพันธ์ช่องทางการรับเรื่องราวร้องทุกข์ ของศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล ซึ่งมีการเปิดงานวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2550 ที่ผ่านมา ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 849

ไม่สมุดบัญชีกู้ธนาคารก็ไม่ได้กู้นอกระบบก็หลอกทำไงดีค่ะ และจะทำยังไงค่ะธนาคารก็ไม่กู้เพื่อไปใช้หนี้ เลยหาเงินนอกระบบก็โดนหลอกและมีนโยบายช่วยเหลือปล่อยเงินกู้เพื่อประชาชนตรงไหนให้กู้เปิดบัญชีกับธนาคารไม่ได้หรอค่ะไม่มีที่ไปแล้วโดนพวกชวยโอกาสจากความเดือดร้อนซ้ำเติมอีกช่วยอะไหน่อยซิค่่ะ

โดยคุณ พัชรีญา จันทร 13 ก.ย. 2560, 17:46

ความคิดเห็นที่ 848

ิ่้่ื่     กราบเรียน พลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา 
    กระผมมีเรืองร้องเรียน ซึ่งเป็นความเดือดร้อนของชุมชนโดยมีเหตุดังนี้ คือชุมชนซอยวัดปากน้ำฝั่งเหนือซอย 11 แยก2-1 ได้รับความเดือดร้อนจาก นาย ดุสิต ศรีสัมปทวน(ชื่อปุ๊ก) และ นาง ปาริชาติ ศรีสัมปทวน(ชื่อตา)ซึ่งทั้งสองคนนี้และพรรคพวกมีพฤติกรรม เกเร อัทธพาล ชอบหาเรื่องกับคนในชุมชนทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพล เช่น คุมวินจักรยานยน(วินนครอินทร์-ใต้สะพานถนนตัดใหม่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 ) ออกเงินกู้นอกระบบและเป็นเจ้ามือหวยใต้ดิน พฤติกรรมชอบพกปืนและส่งเสียงดังรบกวนบ้านไกล้เรือนเคียงอยู่เป็นประจำนานนับหลายปี แสดงอาการจะทำร้ายและเคยทำร้ายคนในชุมชนได้รับบาดเจ็ยสาหัสมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งบุคคลข้างต้น อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 213 แขวง บางพรหม เขตตลิ่งชัน กทม. 10170  อีกทั้งบุคคลข้างต้นมีพรรคพวกและเส้นสายซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐฯในพื้นที่ที่รับผิดชอบ หากมีปัญหาอะไรเกิดขึ้นทางคนในชุมชนเกรงว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรมอย่างชัดเจน สุจริตชน ในพื้นที่ที่เดือดร้อนขอความเมตตาและช่วยเหลือเป็นการด่วนด้วยครับเพราะบุคคลข้างต้น ได้เคยต้องโทษคดีมาแล้วหลายคดีแต่ก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมดังกล่าวทำให้คนในชุมชนหวาดกลัวอยู่ไม่เป็นสุขจึงได้ขอความเมตตากับศูนย์ร้องทุกข์ของรัฐบาลท่าน พลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา และเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือคนในชุมชนด้วยครับทั้งนี้กระผมและทุกคนในชุมชนขอขอบพระคุณท่าน พลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา และเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลที่มีส่วนเกี่ยวข้องไว้ ณ ที่นี่ด้วยครับ 
ขอกราบขอบพระคุณครับ

   
โดยคุณ กชนันท์ บำรุงศรี 23 ส.ค. 2560, 18:20

ความคิดเห็นที่ 847

แอพ psc1111 ยังใช้บริการได้อีกไหมนะ ส่งเรื่องไป 2 เดือนกว่า เงียบไม่มีการดำเนินการใดๆเลย

โดยคุณ โอเล 19 ส.ค. 2560, 00:00

ตอบความคิดเห็นที่ 847

หาก แอพ psc1111รัฐบาลเลิกใช้แล้ว จะได้ร้องทุกข์กับช่องทางอื่นต่อไป


โดยคุณ โอเล 19 ส.ค. 2560, 00:04

ความคิดเห็นที่ 846

สมาชิกไม่สามารถเบิกถอนเงินได้

ชุมชน พ.ศ. ๒๕๔๘  (เอกสารแนบ ๒) ตามนโยบายของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยมีวัตถุประสงค์ให้สมาชิกฝากเงินเพื่อเป็นเงินออม และให้สมาชิกกู้ยืมเงินอัน

เงินกลุ่มวัด เงินกุล่มหมู่บ้าน และกลุ่มอื่นๆ จากนั้นสถาบันการเงินก็ประกาศปิดการดำเนินงานเป็นการชั่วคราว จนถึงรายจ่ายถึงสถานะทางการเงินของสถาบันฯ ให้สมาชิกได้รับทราบ แม้จะเคยทวงถามและเรียกร้องให้ประธาน มาหลายครั้ง  แต่สมาชิกไม่เคยได้รับคำชี้แจง หรือคำตอบที่ชัดเจนมีแต่บอกเพียงว่า

ไว้โดยสืบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ว่าชาวบ้านที่เป็นสมาชิกสามารถนำเงินไปฝากและถอนได้ตลอด ซึ่งเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ก็สามารถถอนได้ตามปกติ แต่มาตอนนี้กลับไม่สามารถถอนเงินในบัญชีได้  เนื่องจากทางสถาบันการเงินไม่มีเงินในสถาบันเลย จึงทำให้ไม่สามารถถอนได้ และจากการที่สอบถามชาวบ้านหลายๆ คน ก็ได้รับคำตอบเช่นเดียวกันคือไม่สามารถถอนเงินได้เหมือนกัน เนื่องจากในสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่เช่นนี้ ชาวบ้านจึงต้องการที่จะถอนเงินที่ฝากไว้มาใช้จ่ายและลงทุนผลผลิตทางการเกษตร ขณะที่ ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบได้ติดตามคณะกรรมการสถาบันการเงินดังกล่าวมาทำการไกล่เกลี่ย คณะกรรมการอ้างว่าประธานสถาบันการเงิน ไม่อยู่  จึงขอเลื่อนนัดชี้แจ้งข้อเท็จจริงในวันที่ ๒๑ สิงหาคม  ๒๕๕๘ เพื่อรอประธานเป็นผู้มาชี้แจงเอง และช่วงกลางเดือนสิงหาคม ๒๕๕๘ ศูนย์ดำรงธรรมได้ร่วมประชุมกัน นัดคืนให้ในวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๘  มีเพียงกรรมการบางท่านที่ชำระเงินคืน เบื้องต้นชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง เข้าไปแจ้งความไว้ที่   สถานีตำรวจภูธรโพนทอง  อำเภอเสนางคนิคม  จังหวัดอำนาจเจริญ  เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ได้มีการเรียกคณะกรรมการดำเนินงานทั้ง ๑๐  คน และสมาชิกเพื่อไกล่เกลี่ย และมีการนัดวันชำระเงินคืน แต่เมื่อถึงระยะเวลานัดจ่ายเงินก็ไม่มีการจ่ายเงินแต่อย่างไร  ทั้งนี้ยังไม่เคยมีหน่วยงานไหนมาลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารหลักฐานด้านการเงิน การบัญชี วงเงินที่กู้ยืม ผู้มีอำนาจอนุมัติให้กู้ยืม  หรือเอกสารอื่นที่เกี่ยวข้อง อย่างละเอียด  มีเพียงแก้ไขปัญหาโดยการเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ย  ซึ่งก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตามที่คณะกรรมการได้ตกลงกัน 

สถาบันการเงินตำบลโพนทอง สมาชิกทุกคนได้รับเงินของตนตามเงินที่ได้ฝากไว้  

ความเดือนร้อนของสมาชิกทุกคนอย่างจริงจัง โดยเฉพาะผู้ที่ฝากเงินกับสถาบันฯ ให้ได้เงินซึ่งเป็นของตนเองกลับคืนมา

เกี่ยวของกับการดําเนินงาน เชน สมุดบัญชีเงินฝาก

โดยคุณ นางทิพรัตน์ จูมดอก 31 ก.ค. 2560, 12:35

ความคิดเห็นที่ 845

สมาชิกไม่สามารถเบิกถอนเงินได้

ชุมชน พ.ศ. ๒๕๔๘  (เอกสารแนบ ๒) ตามนโยบายของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร โดยมีวัตถุประสงค์ให้สมาชิกฝากเงินเพื่อเป็นเงินออม และให้สมาชิกกู้ยืมเงินอันเป็นการให้เข้าถึงแหล่งเงินกู้ยืมได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเป็นการสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง  มีระเบียบข้อบังคับสถาบันการเงินชุมชนตำบลโพนทองใช้บังคับ (เอกสารแนบ ๓) โดยมีคณะกรรมการบริหาร รวม ๑๐ คน มีสมาชิกทั้งหมดประมาณ ๔๘๘ คน  และประชุมใหญ่พร้อมกับจ่ายเงินปันผลในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี 

เงินกลุ่มวัด เงินกุล่มหมู่บ้าน และกลุ่มอื่นๆ จากนั้นสถาบันการเงินก็ประกาศปิดการดำเนินงานเป็นการชั่วคราวจนถึงรายจ่ายถึงสถานะทางการเงินของสถาบันฯ ให้สมาชิกได้รับทราบ แม้จะเคยทวงถามและเรียกร้องให้ประธาน มาหลายครั้ง  แต่สมาชิกไม่เคยได้รับคำชี้แจง หรือคำตอบที่ชัดเจน มีแต่บอกเพียงว่า

ไว้โดยสืบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ว่าชาวบ้านที่เป็นสมาชิกสามารถนำเงินไปฝากและถอนได้ตลอด ซึ่งเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ก็สามารถถอนได้ตามปกติ แต่มาตอนนี้กลับไม่สามารถถอนเงินในบัญชีได้  เนื่องจากทางสถาบันการเงินไม่มีเงินในสถาบันเลย จึงทำให้ไม่สามารถถอนได้ และจากการที่สอบถามชาวบ้านหลายๆ คน ก็ได้รับคำตอบเช่นเดียวกันคือไม่สามารถถอนเงินได้เหมือนกัน เนื่องจากในสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่เช่นนี้ ชาวบ้านจึงต้องการที่จะถอนเงินที่ฝากไว้มาใช้จ่ายและลงทุนผลผลิตทางการเกษตร ขณะที่ ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบได้ติดตามคณะกรรมการสถาบันการเงินดังกล่าวมาทำการไกล่เกลี่ย คณะกรรมการอ้างว่าประธานสถาบันการเงินไม่อยู่  จึงขอเลื่อนนัดชี้แจ้งข้อเท็จจริงในวันที่ ๒๑ สิงหาคม  ๒๕๕๘ เพื่อรอประธานเป็นผู้มาชี้แจงเอง และช่วงกลางเดือนสิงหาคม ๒๕๕๘ ศูนย์ดำรงธรรมได้ร่วมประชุมกัน นัดคืนให้ในวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๘  มีเพียงกรรมการบางท่านที่ชำระเงินคืน เบื้องต้นชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง เข้าไปแจ้งความไว้ที่   สถานีตำรวจภูธรโพนทอง  อำเภอเสนางคนิคม  จังหวัดอำนาจเจริญ  เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ได้มีการเรียกคณะกรรมการดำเนินงานทั้ง ๑๐  คน และสมาชิกเพื่อไกล่เกลี่ย และมีการนัดวันชำระเงินคืน แต่เมื่อถึงระยะเวลานัดจ่ายเงินก็ไม่มีการจ่ายเงินแต่อย่างไร  ทั้งนี้ยังไม่เคยมีหน่วยงานไหนมาลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารหลักฐานด้านการเงิน การบัญชี วงเงินที่กู้ยืม ผู้มีอำนาจอนุมัติให้กู้ยืม  หรือเอกสารอื่นที่เกี่ยวข้อง อย่างละเอียด  มีเพียงแก้ไขปัญหาโดยการเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ย  ซึ่งก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตามที่คณะกรรมการได้ตกลงกัน 

ความเดือนร้อนของสมาชิกทุกคนอย่างจริงจัง โดยเฉพาะผู้ที่ฝากเงินกับสถาบันฯ ให้ได้เงินซึ่งเป็นของตนเองกลับคืนมา

เกี่ยวของกับการดําเนินงาน เชน สมุดบัญชีเงินฝาก

โดยคุณ ทิพรัตน์ จูมดอก 31 ก.ค. 2560, 12:21

ความคิดเห็นที่ 844

สมาชิกไม่สามารถเบิกถอนเงินได้

๔.  รายชื่อสมาชิก พร้อมจำนวนเงิน (บางส่วน)

ชุมชน พ.ศ. ๒๕๔๘  (เอกสารแนบ ๒) ตามนโยบายของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  โดยมีวัตถุประสงค์ให้สมาชิกฝากเงินเพื่อเป็นเงินออม และให้สมาชิกกู้ยืมเงินอันเป็นการให้เข้าถึงแหล่งเงินกู้ยืมได้ง่ายขึ้น อีกทั้งเป็นการสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง  มีระเบียบข้อบังคับสถาบันการเงินชุมชนตำบลโพนทองใช้บังคับ 
(เอกสารแนบ ๓) โดยมีคณะกรรมการบริหาร รวม ๑๐ คน มีสมาชิกทั้งหมดประมาณ ๔๘๘ คน  และประชุมใหญ่พร้อมกับจ่ายเงินปันผลในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี

เงินกลุ่มวัด เงินกุล่มหมู่บ้าน และกลุ่มอื่นๆ จากนั้นสถาบันการเงินก็ประกาศปิดการดำเนินงานเป็นการชั่วคราว จนถึงรายจ่ายถึงสถานะทางการเงินของสถาบันฯ ให้สมาชิกได้รับทราบ แม้จะเคยทวงถามและเรียกร้องให้ประธาน มาหลายครั้ง  แต่สมาชิกไม่เคยได้รับคำชี้แจง หรือคำตอบที่ชัดเจน  
มีแต่บอกเพียงว่า

ไว้โดยสืบข้อเท็จจริงเบื้องต้น ว่าชาวบ้านที่เป็นสมาชิกสามารถนำเงินไปฝากและถอนได้ตลอด ซึ่งเมื่อช่วงเดือนมิถุนายน ก็สามารถถอนได้ตามปกติ แต่มาตอนนี้กลับไม่สามารถถอนเงินในบัญชีได้  เนื่องจากทางสถาบันการเงินไม่มีเงินในสถาบันเลย จึงทำให้ไม่สามารถถอนได้ และจากการที่สอบถามชาวบ้านหลายๆ คน
ก็ได้รับคำตอบเช่นเดียวกันคือไม่สามารถถอนเงินได้เหมือนกัน เนื่องจากในสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่เช่นนี้ ชาวบ้านจึงต้องการที่จะถอนเงินที่ฝากไว้มาใช้จ่ายและลงทุนผลผลิตทางการเกษตร ขณะที่ ร.ท.ธีระศักดิ์ สืบได้ติดตามคณะกรรมการสถาบันการเงินดังกล่าวมาทำการไกล่เกลี่ย คณะกรรมการอ้างว่าประธานสถาบันการเงิน
ไม่อยู่  จึงขอเลื่อนนัดชี้แจ้งข้อเท็จจริงในวันที่ ๒๑ สิงหาคม  ๒๕๕๘ เพื่อรอประธานเป็นผู้มาชี้แจงเอง และช่วงกลางเดือนสิงหาคม ๒๕๕๘ ศูนย์ดำรงธรรมได้ร่วมประชุมกัน นัดคืนให้ในวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๘ 
มีเพียงกรรมการบางท่านที่ชำระเงินคืน เบื้องต้นชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่ง เข้าไปแจ้งความไว้ที่   สถานีตำรวจภูธรโพนทอง  อำเภอเสนางคนิคม  จังหวัดอำนาจเจริญ  เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ได้มีการเรียกคณะกรรมการดำเนินงานทั้ง ๑๐  คน และสมาชิกเพื่อไกล่เกลี่ย และมีการนัดวันชำระเงินคืน แต่เมื่อถึงระยะเวลานัดจ่ายเงินก็ไม่มีการจ่ายเงินแต่อย่างไร  ทั้งนี้ยังไม่เคยมีหน่วยงานไหนมาลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารหลักฐานด้านการเงิน การบัญชี วงเงินที่กู้ยืม ผู้มีอำนาจอนุมัติให้กู้ยืม  หรือเอกสารอื่นที่เกี่ยวข้อง อย่างละเอียด  มีเพียงแก้ไขปัญหาโดยการเรียกทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ย  ซึ่งก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ตามที่คณะกรรมการได้ตกลงกัน 

ความเดือนร้อนของสมาชิกทุกคนอย่างจริงจัง โดยเฉพาะผู้ที่ฝากเงินกับสถาบันฯ ให้ได้เงินซึ่งเป็นของตนเองกลับคืนมา

เกี่ยวของกับการดําเนินงาน เชน สมุดบัญชีเงินฝาก


โดยคุณ นางทิพรัตน์ จูมดอก 31 ก.ค. 2560, 12:14

ความคิดเห็นที่ 843

กราบเรียน ท่านนายกรัฐมลตรีและ                              หัวหน้า คสช.                                              พลฯเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

ดิฉันนางสาวมาริษา เขียวประดิษฐ เป็นคนจังหวัดสงขลาค่ะ ดิฉันได้ติดตามข่าวที่ท่านออกมาแถลง เรื่องยางพารา ที่ท่านบอกว่าทำไหม? คนใต้ถึงไม่เปลี่ยนแปลงในการทำการเกษตรบ้าง ท่านทราบหรือไม่? ว่าทำไมยางพาราถึงมีราคาที่ตกต่ำ เพราะชาติที่เราส่งยางพาราให้ เค้าหาว่ายางพาราไทยไม่มีคุณภาพ ท่านทราบหรือไม่ว่า เพราะอะไรยางพาราของไทยถึงไม่มีคุณภาพ ปกติแล้วยางพาราของภาคใต้มีคุณภาพดีอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นน้ำยางที่มีเปอร์เซ็นสูง และยางแผ่นดิบที่ได้มาตรฐาน แต่เป็นเพราะอดีตนายกรัฐมลตรีท่านหนึ่งเค้าทำให้ยางพารามีราคาที่สูงมากทำให้ชาวสวนยางลืมตาอ้าปากได้ แต่ก็เป็นเพราะเค้าเช่นเดียวกันที่ทำให้ยางล้นตลาดแล้วยางพาราก็ถูกลงเรื่อยๆ เพราะเค้าเอายางพาราที่สามารถปลูกได้เฉพาะในภาคใต้ขึ้นไปปลูกภาคเหนือบ้าง ภาคอีสานบ้าง จึงทำให้ยางพาราล้นตลาด และเป็นยางพาราที่ไม่ได้คุณภาพ เพราะเค้าดึงราคายางให้สูงขึ้นทำให้คนภาคข้างบนอยากมีรายได้เหมือนคนในภาคใต้ โดยที่เค้าไม่รู้เลยว่าสภาพดินฟ้าอากาศมันไม่เหมือนกัน เพราะยางพาราชอบอากาศร้อนชื้นจึงทำให้ปลูกได้ผลดีเฉพาะภาคใต้ ท่านทราบหรือไม่ว่า ภาคใต้ทั้งภาคเค้าไม่ได้ปลูกยางพาราทุกพื้นที่หรอกค่ะ พื้นที่ที่ติดทะเลมากๆก็ไม่ได้ปลูกยางพาราเพราะพื้นที่แถบนั้นดินส่วนมากจะเป็นดินเค็มยางพาราไม่ชอบ แล้วที่ท่านบอกให้ชาวสวนยางโค่นต้นยางทิ้งแล้วหันไปปลูกอย่างอื่น ท่านทราบหรือไม่ว่ายางพารา เหมือนปลูกต้นกล้าลงไปแล้วต้องใช้เวลาเท่าไรถึงจะได้ผลผลิต พวกเราต้องรอเวลาถึง 7 ปีถึงจะได้เริ่มกรีดหน้ายาง ต้องประคองต้นกล้ากว่าจะโต กว่าจะได้น้ำยาง ท่านลองพิจรณาดูว่าถ้าหากเป็นท่าน ท่านจะยอมโค่นทิ้งง่ายๆรึเปล่า ท่านต้องจัดการปัญหาที่ต้นเหตุ คือ ท่านต้องไปโค่นต้นยางทางภาคเหนือและภาคอีสาน ดิฉันก็ไม่เข้าใจเค้าจะปลูกไปทำไม ผลผลิตที่ได้เป็นแค่ขี้ยาง จะกรีดเอาน้ำยางก็ไม่ได้ ทำยางแผ่นก็ไม่ได้ เค้าปลูกไปทำไม ปลูกแล้วทำให้ยางพาราไทยด้อยคุณภาพ จากที่เป็นที่ 1         เรื่องยางพารา  มาตลอดกลับมาเป็นลองมาเลย์เซีย ท่านควรพิจารณาเถอะว่าสมควรให้ใครโค่นยางพาราทิ้ง ดิฉันรับฟังไม่ได้กับสิ่งที่ท่านพูดออกมาว่าให้โค่นยางทิ้ง ทั้งที่ต้นยางของเรามันไม่ได้ผิดอะไรเลย เราจะไปทำลายมันทำไม่ มันก็เหมือนด้านการแพทย์ส่วนไหนที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้วก็ตัดทิ้ง ส่วนไหนได้ผลดีก็เดินต่อไป ส่วนที่ได้ผลไม่ถึงเป้าก็ต้องพิจารณาใหม่ แล้วที่เราไปเรียกร้องมันมีเหตุมาจากสิ่งนี้แหละค่ะ ไม่รู้จักการะเทสะ มันก็มีผลเสียที่ตามมา เพราะเค้าอิจฉาคนภาคใต้ ที่คนภาคใต้มีรายได้ที่ดีกว่าถึงเอายางพาราขึ้นไปปลูกภาคเหนือและภาคอีสาน คิดจะฉลาดกว่าธรรมชาติ ฝันกลางวันแล้วล่ะค่ะ

โดยคุณ นางสาวมาริษา เขียวประดิษฐ 13 ก.ค. 2560, 04:11

ความคิดเห็นที่ 842

สวัสดีคะท่านนายก ...ดิฉันมีเรื่องร้องเรียนคะ

ในเดือนนี้ที่เทศบาลตำบลจานแสนไชย อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ

ไม่ได้แจกเบี้ยยังชีพให้กับผู้สูงอายุ พอถามทางเทศบาลบอกว่า 

"ทางรัฐบาลไม่โอนงบประุมาณมาให้" ก็เลยไปสอบถามตำบลข้างเคียงทาง อบต.อื่นได้แจกเบี้ยยังชีพให้กับประชาชนหมดแล้วคะ...ดิฉันเลยอยากทราบว่า เป็นเพราะสาเหตุใดคะ ทางรัฐบาลไม่โอนงบประมาณให้หรือทางเทศบาลเอาเงินของประชาชนไปใช้อย่างอื่นคะ ...เพราะตอนนี้ผู้สูงอายุในเทศบาลตำบลจานแสนไชยบ่นกันว่าไม่มีเงินใช้ เบี้ยยังชีพก็ไม่ได้ .... ช่วยตอบปัญหานี้หน่อยนะคะ

โดยคุณ ประชาชนคนหนึ่ง 11 ก.ค. 2560, 09:36

ความคิดเห็นที่ 841

ค่าน้ำ ค่าไฟ หอพักแพงมากๆเลยครับ ขนาดอยู่เพชรบุรี ไม่ใช่ในกรุงเทพ ค่าน้ำคิดหน่วยละ 20 กว่า ค่าไฟ หน่วยละ 13 บาท เป็นหยั่งงี้เกือบ ทุกหอพักเลย ครับ ควรมีวิธีแก้ไข ยังไงดีครับ

โดยคุณ ธีรพงศ์ 6 ก.ค. 2560, 07:48

ความคิดเห็นที่ 840

  ต่อจากความคอดเห็นสักครู่นี้

คือหนุจะถามว่าถ้าเราบอกเค้าในกรณีที่เราไปเจอมาเล่าใหตร.ฟังเค้ายังสามารถและจับเรายุมั้ยเรามีสิททำไงได้บ้างทั้งๆเรื่องนึ้เราแทบไม่รุ้ว่ามันจะมีปันคาราซังเดือดร้อรกันไปหมดอ่ะค่ะเพราะที่หนุออกมาถามคือหนุเหนื่อยที่ต้องหนีอีก6-7ปีทุกอย่างคดีหนุจะจบหนุพอมีทางเลือกทางออกยังไงบัางที่จะหลุดพ้นคดีหมายจับคดีนี้ค่ะช่วยแนะนำทีสมัยนั้นที่ต้องดิ้นรนหาตังมาประทังชีวิตให้ยุรอดไปวันๆให้ได้เลยไม่ได้คิดถึงผลเสียที่ตามมาและถ้ายอมมอบตัวหนุจะติดคุกนานแค่ไหนมาติดในพื้นที่ๆมีหมายของเรามีชื่อยุหรือไปติดที่ตรจตามใบทะเบียนบัานของเราค่ะพอมีไรแนะนำหนุหนุมีวิธีช่วยบอกหนุทีค่ะ

โดยคุณ พรรดี 1 ก.ค. 2560, 02:25

ความคิดเห็นที่ 839

คือหนุเป็นคนจนคนนึงทึ่รุ้เท่าไม่ถึงการว่าการใช้ชื่อตัวเราเองไปออกรถค้ำรถให้พวกนายหน้าที่เค้ารับรถต่อจากเราหลังจากเดินเรื่องได้รถเรียบร้อยเคยถามจะมีปันหามั้ยคนจ้างเราบอกไม่มีแน่นอนเรื่องราวนี้้เกิดขึ้นตั้งหลายปีแล้วจนลืมแล้วด้วยจนวันนึงเราได้รับโทสัพจากผญาติๆที่บ้านตจว.ทึ่มีชื่อเรายุในทะเบียนบ้านเค้ามาบอกเรามีตร.ไปล้อมบัานที่ตจว.และบอกมาตามหาหนุแต่ทุกคนไม่มีใครรุ้หนุยุไหนยังไงมีแต่เบอติดต่อที่พอจะคุยกันกับหนุได้และหนุสงสัยยุประเด็นนึงว่า้รื่องของหนุทำไว้เองทำไมตำรวจต้องมาขอค้นบ้านและกล่าวหาข้อหาญาติหนุว่าให้ที่พักพิงและหลบการจับกุมของเจ้าน่าที่ทั้งๆที่นานทีปึหนหนุจะจับโทสัพไลนหาโทหากันสักครั้งกล่าวหายลอยๆแบบนี้เราฟ้องคนที่กล่าวหาได้หรื่อไม่ค่ะและคดีนี้ถ้าหนุต้องการให้เครียจบๆไปแบบคือหนุจะเล่าความจิงที่ไปทำและจนมาเจอคดีนี้ติดตัวมันสามารถจบและไม่เอาเรื่องกับหย

โดยคุณ ัพรรดี 1 ก.ค. 2560, 02:10

ความคิดเห็นที่ 838

ตามที่นายกเทศมนตรีตำบลปากน้ำท่าเรือ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ออกคำสั่งให้หัวหน้าฝ่ายพัฒนารายได้ รักษาราชการแทนหัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล (ซึ่งข้าพเจ้าไม่ได้เห็นคำสั่งดัวกล่าว) แต่ข้าพเจ้า นางจันทร์เพ็ญ  ตันสกุล ตำแหน่ง นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ ได้รับความเดือดร้อนในการออกคำสั่งดังกล่าว เนื่องจาก ตามประกาศคณะกรรมการพนักงานเทศบาลจังหวัดระนอง เรื่อง หลักเกณฑ์และเงือนไขเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของเทศบาล ข้อ ๒๗๐ ในกรณีที่ไม่มีผู้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการกอง หรือหัวหน้าส่วนรา่ชการที่เรียกชื่ออย่างอื่น หรือมีแต่ไม่สามารถปฏิบัติราชการได้ ให้นายกเทศมนตรีแต่งตั้งพนักงานเทศบาลในสำนัก กองหรือส่วนราชการนั้นคนใดคนหนึ่งที่เห็นสมควร ให้เป็นผู้รักษาราชการแทนได้ แต่เพื่อความเหมาะสมแก่การรับผิดชอบการปฏิบัติราชการในสำนัก กองหรือส่วนราชการนั้น นายกเทศมนตรีอาจจะแต่งตั้งพนักงานเทศบาลคนใดคนหนึ่งซึ่งดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่า ผู้อำนวยการกองหรือหัวหน้าส่วนราชการที่เรียกชื่ออย่างอื่นเป็นผู้รักษาราชการแทนก็ได้


        ข้าพเจ้าได้สอบถามท่าน พ.จ.อ.ชนินทร์  ราชมณี ตำแหน่งผู้อำนวยการส่วนประสานการถ่ายโอนบุคลากรและมาตรฐานตำแหน่ง สังกัดกรมส่งเสริืมการปกครองท้องถิ่น ท่านแนะนำให้กลับไปออกคำสั่งให้ถูกต้องตามระเบียบ และข้าพเจ้าได้ทำบันทึก ที่ รน ๕๒๘๐๑/๗๐๑  ลงวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๖๐ เรื่อง รักษาราชกา่รแทนหัวหน้าสำนักปลัด ผลปรากฎว่าข้าพเจ้าก็ได้รับความเดือดร้อนขึ้นมากกว่าเดิมกรณีทำบันทึกแย้งคำสั่งดังกล่าว


         จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา

                                                          นางจันทร์เพ็ญ   ตันสกุล 

                                                       นักทรัพยากรบุคคลชำนาญการ


 สรุป ่พนักงานเทศบาลที่ทำถูกต้องตามประกาศกลับต้องได้รับความเดือนร้อน ความยุติธรรมอยุ่ที่ไหนกันรบกวนท่านนายกรัฐมนตรี ส่งคนลงมาตรวจสอบคำสั่งและให้แก้ไขให้ถูกต้องต่อไปด้วยนะคะ

โดยคุณ นางจันทร์เพ็ญ ตันสกุล 19 มิ.ย. 2560, 13:24

ความคิดเห็นที่ 837

เรื่อง อยากได้สัญชาติไทย
ดิฉันเป็นคนชาวเขา ถือบัตรหัวศูนย์ ตอนนี้หนูกำลังศึกษาอยู่ชั้นปวช.ปี3 เคยไปถามเจ้าหน้าที่อำเภอการยื่นคำขอมีสัญชาติไทยว่าต้องเตรียมเอกสารอะไรมาบ้าง แล้วต้องเตรียมพยานมากี่คน แต่เจ้าหน้าที่ไม่บอกข้อมูลอะไรเลย แค่บอกให้เตรียมเอกสารที่มีมาหาให้หมด แต่สุดท้ายก็ไม่ช่วยตรวจเอกสารว่าครบไหมและก็ไม่สนใจ ซึงหนูอยากได้เพราะ หนูเรียนสายอาชีพบัญชี ซึ่งถ้าหนูเรียนจบมาก็ไม่สามารถทำงานได้ เพราะหนูไม่มีสัญชาติไทย ทำธุรกรรมอะไรก็ไม่ได้ หนูอยากให้ท่านนายกอนุญาตให้สัญชาติไทยแก่หนู เด็ก ผู้ใหญ่ คนชรา ทุกคนในประเทศไทยโดยเร็วด้วยค่ะ โดยกำชับให้นายอำเภอ  ผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านให้สนใจชาวบ้านด้วยค่ะ เพราะเจ้าหน้าที่บางคนจ้องจะหากินทุจริตโดยเก็บเงินจากการพาชาวบ้านมาเดินเรื่องการต่างๆ หนูเชื่อว่าไม่ใช่แค่หนูคนเดียวที่หวังอยากได้ แต่มีคนอื่นมากมายที่อยากได้เช่นกัน แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ขอให้ช่วยพวกเราทุกๆคนให้ได้สัญชาติไทย เพราะท่านคือความหวังของประชาชน โปรดช่วยเหลือพวกเราด้วยนะคะ 

โดยคุณ นางสาวอารยา โวยแม 4 มิ.ย. 2560, 13:08

ความคิดเห็นที่ 836

    สวัสดีครับ  ผมชื่อ นาย อนุพงษ์ คำประไพ เลขบัตรประจำตัว 1230400011529 เกิดวันที่ 9 พ.ย. 2528 อายู 31ปี อาสัยบ้านน้าสาวอยู่ บ้านเลขที่ 17/709 หมู่ 11 เขต ลาดพร้าว แขวง ลาดพร้าว กทม. 10230 เบอร์โทร 080-616 9842   ขอกราบร้องเรียนต่อกระทรวง,หน่วยงาน, สำนักงานที่เกี่ยวข้อง และรายการสื่อทีวีต่างๆ ได้โปรดเมตตาขอความกรุณาช่ายเหลือผมด้วยเถิดครับ  ผมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจโกงสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1 ไป

         เหตุการณ์มีอยู่ว่า   เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 2558 ผมได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สน.โชคชัย4 ให้การว่าเมื่อประมาณวันที่ 19-20 พ.ค. 2558 ได้ชื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลใบดังกล่าว หมายเลข 388881 ชุดที่ 01 02 หรือ 03 04 ไม่แน่ใจ  จากป้าที่ขายอยู่โลตัสวังหินจำนวน1ใบ รวมอีก2ใบก่อนหน้าที่ซื้อจากที่อื่นๆ รวมทั้งหมด3ใบ แล้วได้ทำหายภายในบ้าน หรือแถวบ้านไม่แน่ใจ หายช่วงประมานวันที่20 กว่าๆใกล้หวยออก จากนั้นผมจึงกลับมาถามป้าที่ขายสลากตรงโลตัส เพื่อที่จะขอเอาต้นคั้วสลากที่ถูกรางวัลที่1 ตามคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ไม่เจอป้าคนขายจึงขอเบอร์ และโทรไปป้าจำได้เพราะได้คุยเล่นและให้แม็กรวมกัน  มีผู้หญิงคนนึงอยู่ใกล้จุดที่ขายสลาก ได้เข้ามาสอบถามกับผมและให้เบอร์เจ๊ใหญ่ที่เก็บต้นขั้ว ผมโทรไปเจ๊ใหญ่บอกวันพรุ่งนี้มาดูเอา เช้าวันต่อมาผมไปดูกลับไม่มี เพราะสลากที่ถูกรางวัลซื้อคนละที่กัน  และวันนั้นป้าก็ไม่มาขายอีกผมจึงโทรไปถามป้าๆ บอกจำได้ว่าไอหนุ่มซื้อสลากกลับป้า1ใบ ยังคุยเล่น และให้ป้าดูว่าเลขมันแปลกเกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น พร้อมกับพูดเล่นว่าถ้าเลขนี่ถูกราลวัลที่1 เดียวผมจะไปเผากองสลาก แต่เป็นกองสลากที่ทำเองนะ555  ดังนั้นผมจึงกลับไป ตามหาคนขายสลากที่ถูกรางวัลที่1  แถวรัฐชโยธินหาอยู่ประมาณ4-5 วัน ก็ไม่เจอ ดังนั้นจึงไปที่กองสลากเพื่อจะขอแจ้งอายัด ทางกองสลากไม่ยอมให้อายัด เนื่องจากสลากดังกล่าวหายก่อน/ หรือหลัง การออกผลสลากจะไม่สามารถแจ้งอายัดได้ ผมเองก็ไม่แน่ใจ จึงกลับมาที่ สน.โชคชัย4 ทำตามคำแนะนำจากกองสลาก ขอให้ร้องเวณที่รับเรื่องออกหมายเรีอกพยานเอกสารจากศาลส่งไปที่กองสลาก เพื่อขอให้ตรวจสอบ ตำหนิ(ต่างๆ),รายเซ็น,เบอร์โทรศัพย์ สลากกินแบ่งรัฐบาลของงวดวันที่ 2 มิ.ย. 2558 เลข 388881 ชุดที่ 01 02 หรือ 03 04  (ฝ่ายกฎหมายของกองสลากบอก ไม่จริงหรือตรวจสอบแล้วไม่ใช่ มีโทษหนัก และต้องติดคุกติดตะรางเลย รวมคำอื่นๆฯ ผมตอบว่า ถ้าผมถูกไม่จริง ผมยอมรับโทษประหารชีวิตเลยครับ) หลังจากนั้นผมก็ตามหาคนขายแต่ก็ยังไม่เจออยู่ดี นึกคิดทบทวนดีๆ จึงจำได้ว่า ได้ซื้อกับน้องผู้หญิงที่รัฐชโยธิน 2ใบ ไม่ใช่เพียงใบเดียว จำได้ว่า 1 ในนั้นคือชุดที่ 01 02หรือ03 04 ไม่แน่ใจแต่หน้าจะเป็นชุดที่01 02 ส่วนอีกใบชุดที่ 05 06 หรือ 11 12 หรือ 15 16 ผมเองก็จำไม่ได้ แต่1ใน2ใบนั้นผมได้ลงรายเซ็น (ตรวจสอบรายเซ็นผมย้อนหลังได้10-20ปีเลย) , ตำหนิต่างๆ(ยังไม่ขอบอกทั้งสองใบ) , และเบอร์โทรศัพย์ ส่วนน้องคนที่ขาย ชื่อ (ผมขอยังไม่บอกนะครับ) อายุประมาณ18-19ปี รูปประพรรณต่างๆ (ขอยังไม่บอกนะครับ) พอผมจำได้ว่าถูกสองใบผมจึงกลับมาที่ สน.โชคชัย4 บอกร้อยเวณที่ทำเรื่องไว้และขอให้ช่วยออกหมายเรีอกพยานเอกสารเพิ่มอีก1ใบตรวจสอบชุดที่ 05 06, 11-16 พร้อมทั้งบอกลายละเอียดต่างๆ และได้สอบถามกับร้อยเวณคนที่รับ,ทำเรื่องให้ ว่าผมจะต้องให้การเพื่อลงบันทึกใหม่หรือปล่าวครับ ร้อยเวณบอกว่ายังไม่ต้องเดี่ยวผมดูก่อน (เข้าใจครับว่าคนทำสลากรางวัลที่1หาย คงมีไม่กี่คน) หลังจากนั้นไม่กี่วันผมก็ได้หาเจออยู่ในหนังสือ เวลาช่วง02.30น เช้าต่อมาพี่สาว(ญาติ) มาจากจันทบุรีเพื่อซื้อของ ตอนกลับผมหาซื้อแบตมือถือยังให้เจ้าของร้านที่อนุเสาวรีชัยดูอยู่เลย พอกลับบ้านผมออกไปซื้อยาคนที่ร้านขายยายังขอดูอยุ่เลย ผมได้บอกว่าคิดว่าจะหายไม่ได้คืนสะระ ดีใจมากที่ได้เจอ เดินมาถึงหน้าบ้านได้นำรางวัลที่1 เสียบเก็บไว้ในกล่องของโทรศัพย์หน้าบ้านที่อยู่ติดกับเลขของบ้านเพื่อเป็นศิริมงคล คิดว่าตอนเช้าจะเอาไปแจ้งที่สน. ผมดันลืมผ่านประมาณ5-6วันเห็นกล่องโทรศัพย์ถูกย้าย และสลากของผมตกอยู่ใต้ประตูเลื่อนหน้าบ้าน ผมจึงเก็บมา ใช้มือถือถ่ายรูปและเปิดคอมตัวล่างที่บันทึกกล้องวงจรปิด บันทึกเก็บไว้ลงในคอมที่ห้อง พร้อมกับใส่ไว้ในเฟสบุค จากนั้นได้ส่งข้อความรูปถ่ายไปเบอร์ของพ่อ เช้าผมจึงไปที่ สน.โชคชัย4 ไม่เห็น ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน เจอแต่เจ้าหน้าคนอื่นที่คุยกันอยู่ที่โต๊ะประมาณ 3-4 คน (ผมพอจะจำหน้าได้) เขาถามผมว่า หาใครครับ ผมตอบผู้หมวดภานุอยู่ไหมครับ พอดีท่าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ซึ่งดำรงตำแหน่ง พล.ต.ต. หรือว่า พล.ต.ท. อยู่ในขณะนั้น แต่ถ้าจำไม่ผิดผมคิดว่าเป็น พล.ต.ต. นะครับ  ท่านได้ถามผมว่า "มาติดต่อเรื่องอะไรครับ" ผมตอบว่า "ผมมาหาผู้หมวดภานุ กาฬสินครับ เนื่องจากผมถูกสลากรางวัลที่1 แล้วทำหาย แต่หาเจอแล้วจึงนำมาถ่ายรูปและทำเรื่องตามที่ผู้หมวดแนะนำ ไม่เช่นนั้น ผมจะถูกดำเนินคดี ข้อหาแจ้งความเท็จ" ท่านถามเจ้าหน้าที่คนอื่นเห็นตอบกลับมาว่าไม่ได้เข้าเวณวันนี้ ผมจึงขอฝากสลากรางวัลที่1กับท่าน ไว้ให้ผู้หมวดภานุ กาฬสินทำเรื่องให้(ผมคิดว่าคงโกงไปไม่ได้หรอก มีทั้งไฟล์VDO, รูปถ่าย, ทั้งยังเคยแจ้งความไว้แล้วด้วย) ท่านพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลดูที่สลากรางวัลที่1แล้วบอกกับผมว่า "หนุ่มว่าเองเก็บไว้เถอะ ค่อยมาวันหลัง ให้ผู้หมวดด้วยตัวเองดีกว่านะ"  ผมจึงกลับบ้าน วันหลังไปอีกก็ไม่เจอผู้หมวดเข้าเวณ เจอเจ้าหน้าที่ 3 คนๆ นึงนั่งประจำโต๊ะแล้วอีก 2คน คุยกันตรงโต๊ะอีกตัวนึง ในนั้นผมได้ฝากสลากรางวัลไว้กับ ดาบตำรวจสวาท ไชยชนะ หรือชนะชัย นี่แหละครับ อยู่ฝ่ายจราจร ผมดูจากเสื้อกักในตอนแรกเขาไม่รับฝาก ผมบอกมาหลายครั้งไม่เจอผู้หมวดภานุ ขอรบกวนช่วยผมหน่อยครับ เขาก็รับฝากและวางลงบนโต๊ะ เขาก็ยืนดูกันอยู่นาน จนผมเดินมาที่รถ และนึกขึ้นได้ว่าลืมดูชื่อที่หน้าอกเขา ผมจึงเดินกลับเข้าไปใหม่ก็ยังเห็นเขายังยืนดูสลากรางวัลที่1อยู่เลยไม่ยอมเก็บใส่กระเป๋าไว้ ดาบตำรวจสวาท ไชยชนะ หรือชนะชัย ถามผมว่า "มีอะไรอีกหรือปล่าว" ผมตอบ "ผมลืมดูชื่อพี่ครับ555" เนื่องจากสายตาของผมสั้นจึงทำให้มองนานและหรี่ตามอง ดาบตำรวจ สวาทเลยหัวเราะและบอกชื่อ พอดีมีเจ้าหน้าที่ผ่านมาอีกคน ไม่แน่ใจว่าชื่อ ศักสร  หรือสรศัก เดินผ่านมา ดาบตำรวจสวาท ได้บอกให้ผมฝากสลากไว้กับคนนี้พร้อมกับได้ถามด้วยว่ารู้จัก ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน หรือปล่าว เจ้าหน้าที่ชื่อศักสรหรือสรศักตอบว่า "รู้จักครับ" ถามกลับมาว่า "มีอะไรเหรอครับ" ดาบตำรวจ สวาทตอบว่า "น้องเขาจะขอฝากสลากรางวัลที่1 ให้ ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ทำเรื่องที่เคยแจ้งความไว้นะ ว่าสลากรางวัลที่1 ที่ทำหายได้เจอแล้ว"  (ต่อจากนาทีนี้แหละครับที่ผมสับสนว่าผมฝากไว้กับใคร ระหว่างตำรวจที่เดินออกมาจากห้อง หรือ ท่าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ที่เดินมาทีหลัง แต่คำพูดสุดท้ายของผมก่อนจะกลับบ้าน พุดกับท่าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ว่า "ผมขอรบกวนอีกนิดนะครับ คือว่าฝากบอกกับผู้หมวดภานุ กาฬสินว่า แม้ผมจะหาเจอเองเงินรางวัลที่ตั้งไว้ผมก็จะขอยกให้ผู้หมวดเขาอยู่ดีนะครับ งั้นผมไม่รบกวนท่านล่ะครับ ผมกลับก่อน ขอขอบพระคุณ คุณอาอย่างมากเลย ครับสวัสดีครับ" พิมพ์ไปคิดไปพอจะคิดออกว่าใช่นะครับ ท่าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลเป็นคนที่ผมได้ฝากสลากรางวัลที่1ไว้แน่ และมีชื่อรุ่งโรจ หรือโรจรุ่ง ยศ น่าจะ พ.ต.ท. และ ร.ต.อ. อีกคนเดินทำอะไรสักอย่างอยู่แถวนั้น หลังจากนั้น 1วัน ผมได้โทรไปถามกับ ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน "ว่าได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาสลากรางวัลที่1 มาให้ทำเรื่องหรือยังครับ เพราะผมได้เจอสลากที่ถูกรางวัลที่1 แล้ว 1ใบ" ผู้หมวดตอบ "ไม่เห็นมีใครเอามาให้เลย" ผมเลยขอให้ ร.ต.ท ภานุ กาฬสิน ถามกับเจ้าหน้าที่ใน สน. รวมถึงดาบตำรวจ สวาท ไชยชนะ หรือชนะชัยดู หลังจากนั้นประมาณไม่เกิน5-6วัน คอมพิวเตอร์ของผมถูกแฮก เลยเข้าไปดูเฟสบุค กับถูกลบ ไม่มีโปรไฟล์หรือบันชีเฟสบุค สรุปคือเฟสบุคหายสาบสูญ ไปสน.โชคชัย4 แจ้ง ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน คำตอบที่ได้คือ ไม่รู้ทำไง ทำไรไม่ได้ ทางตำรวจเขียนเรื่องลงบันทึกประจำวันช่วยได้เท่านี้แหละ ที่เหลือก็ต้องรออย่างเดียว และผมยังได้สอบถามว่า "ผู้หมวด ภานุ ครับ ที่ผมได้ให้การไปในตอนลงบันทึกประจำวันมันผิดนะครับ ผมซื้อคนระสถานที่ ,ต่างคนขาย, ต่างเวลา, และต่างจำนวนใบ จำเป็นจะต้องทำการลงบันทึกใหม่หรือปล่าวครับ เพราะถ้าต้องขึ้นศาลพิสูตร เอกสารคำให้การขอผมจะมีปัญหาต่อรูปคดีความหรือปล่าวครับ" ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน (ร้อยเวณที่ทำเรื่องร้องทุกข์ของผม) ตอบว่า "ไม่เป็นไรครับ เอกสารไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน" จากนั้นมาผมได้ตามเรื่องมาโดยตลอด โดยเฉพาะขอให้ร้อยเวณออกและส่งหมายเรียกพยานเอกสารไปกองสลากแทบทุกๆเดือนเกลือบ2ปีล่ะก็ยังเงียบ ขอใบรับรองขอความร่วมมือร่วมตรวจสอบจากทาง สน.โชคชัย4 ที่ออกให้ ถือคู่หมายเรียกพยานเอกสารไปกองสลาก คนในกองสลากก็ตอบว่า ผมไม่รับรู้ ผมไม่เซ็น ผมไม่สน ผมไม่สามารถให้ข้อมูลใดๆได้ทั้งสิ้น ให้คุณกลับไปรอที่ สน. ที่คุณได้ทำเรื่องไว้ จากนั้นผมเลยหันมาวิ่งเรื่องกู้หลักฐาน ถึงแม้คอมพิวเตอร์จะถูกแฮก เฟสบุคถูกลบ ก็ยังมีรูปและวิดีโอสลากรางวัลที่1 ของผมอยู่ พร้อมกับตามแจ้งความเรื่องคอมพิวเตอร์ถูกแฮก เฟสบุคถูกลบ เพราะสลากรางวัลที่1 ถูกโกง ผมจึงนำใบแจ้งความไปที่ศูนย์ราชกาลแจ้งวัฒ เข้าเกือบทุกๆกระทรวงและเกือบทุกหน่วยงาน บอกว่าคอมพิวเตอร์ถูกแฮก เฟสบุคถูกลบ หายสาบสูญ เพราะถูกเจ้าหน้าที่ระดับสูงยศ พล.ต.อ โกงเอาไป แต่ล่ะหน่วยงานพอได้ยิน  "ถึงกับ..."  ไม่มีหน่วยงานไหนกล้ารับเรื่องเลยครับ หรือรับกู้ข้อมูลให้ (คำพูดที่ผมเคยได้ยินมา ".....ก็พอเข้าใจนะ.....   แต่...เป็นเจ้าหน้าที่ชั้นผู้น้อยไม่อยากเดือดร้อนให้คำแนะนำไปไม่ได้ เดี๋ยวงานเข้า" พอผมได้ยินคำเหล่านี้ กลับต้องเห็นใจพวกเขาแทน55)  ไป ICT พี่พนักงานหันจอให้ดูเลย เฟสบุคถูกแฮกปิดไปแล้ว มีแต่ประวัติว่าชื่อนี้สกุลนี้เคยมีอยู่จริง  ส่วนฮาทดิสลูกที่บันทึกกล้องวงจรปิดหรือโทรศัพย์ ถ้าจะกู้ต้องให้ทาง สน.ที่แจ้งทำเรื่องส่งไป พอกลับมาที่ สน.โชคชัย4 เหมือนเดิมครับ ไม่สามารถช่วยอะไรได้ แนะนำให้ไปหากู้เองตามร้าน หรือไม่ก็รอทางกองสลากส่งผลมา (ให้ผมรอๆ ๆๆ รวมถึงตามเรื่อง กี่ครั่งๆ ก็เงียบตลอดเลย) ไปที่กองสลากก็คำตอบเดิมๆ ไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ กลับไปรออย่างเดี่ยวนะ ผมเลยต้องไปหากู้หลักฐานเองตามร้านซ่อมคอม และตามศูนย์โทรศัพย์ตางๆ เจอร้าน กม.4 บอกพี่กู้ข้อมูลให้หน่อย ในนั้นมีรูปถ่ายและไฟล์VDO สลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1 อยู่ ใช้เวลานานเท่าไร ร้านตอบประมาณ 2อาทิตเพราะกลับต่างจังหวัดปีใหม่ ผมจึงบอกไปว่า ถ้างั้นให้เดือน1เลยค่อยมาเอา กู้ได้แล้วผมต้องใช้เป็นหลักฐานบนชั้นศาล พอจบเรื่องผมจะแบ่งเงินให้แสนหรือสองแสน ผมให้อยู่แล้ว ก่อนนั้น กองสลากได้ส่งผลมาที่ สน.โชคชัย4 แค่ใบเดียว ผมไปขอดูก็ไม่ใด้ดู บอกยืนยันแต่ว่าให้รอผลจากกองสลากส่งมาอีกใบแล้วค่อยดู จากนั้นครบกำหนดไปเอาหลักฐานรูปถ่าย พอถึงร้านคำตอบที่ได้รับคือ ผมหาฮาทดิสไม่เจอไม่รู้เอาไปไว้ไหน (ซึ้งผมคิดในใจว่า บอกจะแบ่งเงินรางวัลให้ ..ตั้งแสนสองแสน..ไม่ใช้ว่าถูกตำรวจสะกดรอยตาม เอาไปทำลายหลักฐานแล้วมั้ง ) สรุปเหลือฮาทดิสอีกเพียงลูกเดียวที่อาจใช้กู้เป็นหลักฐานได้ (เป็นลูกที่ใช้อยู่กับคอมในห้องนอน) จากนั้นผมจึงเดินทางไปสำนักพระราชเลขา หวังถวายฎีกา แต่เจอคนแนะนำ ให้ไป คสช ผมจึงไปดำเนินการทำเรื่อง ผ่านไประยะหนึ่งมีโทรศัพย์กลับมาสอบถามข้อมูลหลังจากนั้นได้รับหนังสือจาก สำนักปลัดสำนักนายยกรัฐมนตรี ความว่าได้ดำเนินการส่งเรื่องไปที่นครบาลและให้เข้าไปสอบถามพร้อมตรวจสอบขอดูเอกสารได้เลย ผมจึงไปที่ สน.โชคชัย4 ถามกับ ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ว่าสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีได้มีหนังสือส่งมาให้ผม ว่าเข้ามาดูเอกสารได้เลย เพราะทางนั้นได้ส่งเรื่องมาให้ที่นครบาลกับ สน.โชคชัย เรียบร้อยนานแล้ว ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ตอบว่า "ผมไม่เห็นรู้เรื่องเลย ไม่มีเอกสาร ไม่มีเรื่องอะไรจากสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หรือคสช. ส่งอะไรมาเลยสักอย่าง เอาหนังสือที่ได้รับมาให้ดูหน่อย" ผมจึงเอามา ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ก็ได้นัดให้ผมไปรับเอกสารที่ทางกองสลากส่งมาเพียงใบเดียว พอผมไปถึงตามนัด สรุปก็คือ ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ไม่มีเข้าเวณในวันนี้ ผมเลยต้องโทรถาม" สวัสดีครับ ผู้หมวดภานุ เอกสารที่กองสลากส่งมาหายไปหรือเปล่าครับ" ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ตอบว่า "ไม่หายแน่นอน เพราะเป็นที่เก็บเอกสารร็อกเกอร์อย่างดี จะหายไปไม่ได้หรอก" แล้วเขาก็นัดผมมารับเอกสารที่กองสลากส่งมา ในวันที่ 15 พ.ค. 2560 ที่ผ่านมา ผมจึงไปตามนัด เจอ รตท.ภานุ กาฬสิน บอกให้ผมรอแป๊บ เดี๋ยวเอามาให้ ผมจึงได้บอกกับ รตท.ภานุ กาฬสิก ตามคำแนะนำจากทนายที่เคยเจอและให้คำชี้แนะว่า ให้เจ้าหน้าที่ช่วยระบุวัน,เวลา ที่ส่งมอบเอกสาร รวมถึงเขียนว่า เอกสารนี้ไม่ได้มีการแก้ไข้ใดๆทั้งสิ้น พร้องกับลงชื่อกำกับไว้ด้วย จากนั้น ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ตอบว่า "ได้ครับได้" แล้วก็เดินจากหายไป 2ชม. กว่า ร.ต.ท.  ภานุ กาฬสิน เดินมาหาผมแล้วบอกว่า "เอกสารหาย เดี๋ยวผมออกหมายเรียกพยานเอกสารให้ใหม่ล่ะกันเอาเป็น1-16 ชุดเลยแลยกัน" (โห เล่นเอาผมงงเลยไอที่มันไม่ใช่ของผมๆ จะไปเสียเวลาดูมันทำไม เพียงเรื่องของสลากของผม ที่ติดตามมาจะเป็นบ้าอยู่แล้วครับ ) ผมเลยบอกขอให้ ร.ต.ท. ภานุ กาฬสิน ช่วยออกหมายจับ คนขึ้นสลากชุดที่ 01 02 เพราะผมคิดว่าใช่ของผมแน่นอน แต่ผู้หมวดบอกออกไม่ได้ ไม่มีหลักฐาน ส่วนสลากอีกใบ ข้างบ้านหรือลูกจ้างของน้าสาวเอาไปก็ไม่รู้ ทางกองสลากน่าจะมีต้นคั้วหรือข้อมูลอะไรสักอย่างทีจะสืบได้บ้างป่าวครับ เรื่องทุกอย่างก็เป็นเช่นนี้ล่ะครับ (ตำหนิล่องลอยต่างๆ ที่เด่นชัดที่ผมได้ทำไว้เอง รวมถึงอีก 1ใบ ที่ เซ็นพร้อมกับเบอร์โทรศัพย์ ไว้) ถ้ามีหน่วยงานใดหรือผู้ใดมีเมตตา กล้าช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมกับผม ผมยินดีให้ข้อมูลลายระเอียดต่างๆ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงครับ ถ้ากระผมเขียนข้อความผิด,ตกหล่น หรือใช้คำไม่สุภาพหรือไม่สมควรประการณ์ใด รวมถึงถ้ามีคำที่รบลู่ดูหมิ่นผมต้องขอประทานอภัยมาณ.ที่นี้ด้วยนะครับ  ขออย่าได้ถือษาผมเลย ผมไม่มีเงิน เรียนหนังสือๆ จบเพียง ป.6 กว่าจะเรียนจบก็ต้องหาที่อาศัยหลับนอนตามบ้างญาติต่างๆ หาเงินซื้อกินเอาเอง ด้วยการหารับจ้างกรีดยางพารา สวนไหนมีพื้นที่มากก็กรีดยางตั้งแต่เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าไหนสวนน้อย ก็กรีดยางเวลา 23.00 น. ส่วนเวลาเลิกก็เวลาประมาณ 02.30 - 03.30 น. พอโตมาสมัครงานก็ไม่ได้เพราะไม่มีวุธการศิกษา ปัจจุบันอาศัยน้าสาวอยู่ ผมมีอาชีพรับจ้างครับ มีบุญได้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่1 กับเขาบ้าง จำนวน 2 ใบ ก็ดันหายใบนึง ถูกโกงอีกใบนึง ผมเองก็ดิ้นรนตามมาจะครบ 2ปี ใกล้หมดเวลาที่ทางกองสลากได้ตั้งไว้ ก็ยังไม่มีใครช่วยเหลือผมเลย เงินทองค่ารถค่าลาก็จะไม่มีแล้ว เว้นแต่ทางสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ได้ดำเนินการช่วยเเหลือผมคนนี้มาบ้าง  แต่ทางนั้นได้บอกว่าไม่สามารถช่วยเหลือด้านการสืบสวนสอบสวนได้ ได้เพียงส่งเรื่องให้นครบาลสืบสวน แต่ว่าทุกวันนี้ใกล้จะหมดกำหนดการขึ้นเงินแล้ว เอกสารสลากกินแบ่งเก่าๆ ที่เกิน 2ปี ไปแล้ว ผมกลัวว่าทางกองสลากเขาจะนำไปทิ้งหมดหรือปล่าวครับ ถ้าเป็นอย่างนั้นจริง แล้วจะเอาหลักฐานจากที่ไหน มาตรวจสอบหรือพิสูตรข้อเท็จจริงได้อย่างไรครับ

   ผมขอกราบวิงวอนขอร้องท่าน ผู้มีเมตตาธรรม ทั้งรายการ และทีวีช่องต่างๆ รวมถึงผู้ใหญ่ที่มีความเห็นอกเห็นใจ ขอได้โปรดเมตตาช่วยเหลือกระผมคนนี้สักครั้งด้วยเถิดครับ 

  ขอกราบขอบคุณเป็นอย่างมากครับ ด้วยความเคารพอย่างสูง ขอบุญกุศลจงเกิดแด่ท่าน

   ผมชื่อ นาย อนุพงษ์ คำประไพ เลขบัตรประจำตัว 1230400011529 เกิดวันที่ 9 พ.ย. 2528 อายู 31ปี อาสัยบ้านน้าสาวอยู่ บ้านเลขที่ 17/709 หมู่ 11 เขต ลาดพร้าว แขวง ลาดพร้าว กทม. 10230 เบอร์โทร 080-616 9842 โดยคุณ อนุพงษ์ 26 พ.ค. 2560, 01:36

ความคิดเห็นที่ 835

กราบเรียนท่านประยุทธ์

ดิฉันเป็นหนี้จากการกู้เบี้ยนอกระบบดอกร้อยละ10มา..หนึ่งล้านสองเเสน..กู้มา2เจ้า..ลงทุน ขายของออนไลน์...เเรกกิจการใปใด้ดีส่งดอกใด้เขาใด้ทุกเดือนตรงตามเวลาใม่เคยพลาด..มาหลังกิจการเริ่มทรุดตัว...มีปัญหาทันที...ตอนนี้ใม่ใด้จ่ายดอกเขามาเป็นเวลา5เดือนเเล้ว..ใปขอทำเรื่องกู้ตรงไหนก็ใม่ใด้

เพราะ1.ดิฉันใม่มีหลักทรัพย์

          2.ใม่มีงานประจำ.หนังสือการทำงานใม่มี

          3.ใม่เคยเป็นลูกหนี้กับธนาคารใดๆเขาเลยใม่ให้

ดิฉันสงสารเเต่ลูก..เพราะครอบครัวเริ่มมีปัญหาทางการเงินกลัวว่าลูกทั้งสองคนจะใม่ใด้เรียนสูงๆ

กราบท่านประยุทธ์จงช่วยเเก้ปัญหาให้กับดิฉันด้วยนะค่ะ...ก่อนที่จะใม่ใด้อยุ่บนโลกนี้..ขอบคุนมากค่ะ...ดิฉันเกิดใม่เคยรวย...พออยากจะมีอะไรที่จะทำให้รวยเหมือนคนอื่นเขาเเต่ก็กลับล้มเหลว...เบอร์ดิฉันค่ะ...0994923953...ลงเบอรใว้เผื่อมีใครใจบุญอยากจะช่วยดิฉันให้พ้นจากบ่วงกรรมนี้ ขอขอบพระคุนค่ะ

โดยคุณ ดวงพร บุญยะรัตน์ 24 พ.ค. 2560, 16:44

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก