ร้องเรียนพนักงานธนาคารส่งถึงแบงก์ชาติ|ร้องเรียนพนักงานธนาคารส่งถึงแบงก์ชาติ

ร้องเรียนพนักงานธนาคารส่งถึงแบงก์ชาติ

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ร้องเรียนพนักงานธนาคารส่งถึงแบงก์ชาติ

ผู้ใช้บริการธนาคารท่านหนึ่งร้องเรียนธนาคารแห่งประเทศไทย

บทความวันที่ 5 ก.พ. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 24346 ครั้ง


ร้องเรียนพนักงานธนาคารส่งถึงแบงก์ชาติ

          

             ผู้ใช้บริการธนาคารท่านหนึ่งร้องเรียนธนาคารแห่งประเทศไทย  ผ่านรายการทนายคลายทุกข์  เรื่องการให้บริการของเจ้าหน้าที่ธนาคารว่า  เนื่องจากวันนี้ได้ไปทำธุรกรรม ที่สาขาพงษ์เพชร สิ่งแรกที่ลูกค้าทุกท่านไม่ชอบใจเลย คือ
          1. เจ้าหน้าที่ รปภ . มีสภาพเหมือนเมายา พูดจาโวยวายเสียงดัง ไม่อ่อนน้อม แม้แต่กับเจ้าหน้าที่เอง ไม่มีเกรงใจลูกค้า โดยพูดมาประโยชน์หนึ่งว่า " ไม่เกี่ยว ดูแค่โจรปล้นแบงค์เท่านั้น" 
          2. เจ้าหน้าที่รับเรื่อง การลงทะเบียนหนี้นอกระบบ พูดจาไม่สุภาพ การถ่ายเอกสาร เก็บค่าถ่ายเอกสารจากลูกค้า แผ่นละ 2 บาท ไม่เต็มใจทำงาน ไม่สมควรให้ทำ ทั้งนี้  เปรียบเทียบเจ้าหน้าที่ สาขารังสิต และเมเจอร์รังสิต  ขอบอกตรงๆ เลยนะค่ะว่า  หน้ามือกับฝาเท้า  เพราะว่าทางโน้น  บริการดีมากใจเย็นกับลูกค้าให้ตอนรับที่ดี  สุภาพ มากๆ ไม่ทราบว่า  เรื่องดังกล่าว กรุณาส่งให้ทางผู้ว่าธนาคารรับทราบด้วย  ตั้งแต่ใช้บริการธนาคาร ตั้งแต่เล็ก จนจะกลางคนแล้ว สาขารังสิตดีมากๆ   นอกนั้นเห็นลูกค้า ไม่อยากบริการ (ทำเหมือนธนาคารกรุงเทพ)  ถ้าพวกคุณไม่มีลูกหนี้ หรือเงินฝาก ไม่ทราบจะเอาเงินมาจากไหน  ฝากคิดสักนิด  และ ตรวจสอบการทำงาน ของพนักงานท่านด้วย

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 381

เกิดปัญหา ปิดบัญชีรถกับธนาคาร ธนชาต แบบมัดจำเล่ม 7500  แจ้งได้รับภายใน 7 วัน ผ่าน 20 วันตาม ก็ให้คำตอบไม่ได้ เบื่อปัญหา ของธนคารนี้มาก รู้สึกเครียด เพราะเรื่องการปิดบัญชีรถ พนักงานแต่ละสาขาเหมือน ไม่มีความเข้าใจ ทั้งฯ ที่ เป็นทางด้านเช่าซื้อรถมาก่อน ปัจจุบัน จะครบ 1 เดือน ยังไม่สามารถ ทราบว่าเล่มทะเบียนรถจะได้เมื่อไร  เครียดที่สุด

โดยคุณ มณธิชา 3 ม.ค. 2561, 23:42

ความคิดเห็นที่ 380

ธอส สาขาบิ๊กซีรับเรื่องยื่นกู้ตั้งแต่2เดือนที่แร้วแต่ไม่ส่งเรื่องเข้าสำนักงานใหญ่สักทีดองของเราไว้พอไปติดต่อสอบถามบอกว่าส่งแร้วเข้าตีกลับผ่านมาอีกทิตนึงไปสอบถามบอกส่งเรื่องไปทางไลน์เข้าบอกไม่ผ่าน  ปญอ  มาก ที่ดินบ้านทำเงินสดยังไม่เคยกู้ที่ไหนสอบถามแบงค์ไหนเข้าก้อบอกได้ยุแร้วแต่ต้องดูว่าจะได้เท่าไหร่ ถามหน่อยเด่วนี้เข้าทัมงานส่งเรื่องยื่นกู้ทางไลน์หรา  พอเราตามมากๆๆๆก้อไม่อยากส่งเรื่องให้สรุปเองว่าไม่ผ่าน

อยากร้องเรียนต้องติดต่อส่วนไหนของ ธอส

เพราะเราสอบถามสาขาใหญ่เขาให้เอาเอกสารไปยื่นที่นู้นเราก้อบอกรายละเอียดบ้านและที่ดินเขาก้อบอกได้ยุแร้วแต่จะมากจะน้อยต้องประเมินราคา

โดยคุณ notto 31 ต.ค. 2560, 21:57

ตอบความคิดเห็นที่ 380

แนะนำให้ร้องเรียนธนาคารแห่งประเทศไทย ครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 22 ธ.ค. 2560, 11:22

ความคิดเห็นที่ 379

พนักงานธนาคารธนชาติสาขาเดอะมอลล์บางกะปิชั้น 1 พูดจากับลูกค้าแย่มากค่ะ ไล่ลูกค้า ไปจ่ายค่าประกันสังคมจำนวน 10 รายการ พนักงานน้องผู้หญิงรับเอกสารและรับเงินไปเรียบร้อยแล้ว แต่พนักงานชายสูงวัยมาพูดว่าให้รับแค่ 5 รายการ และไปฟ้องหัวหน้าว่าน้องรับจ่ายประกันสังคมเกิน 5 รายการ หัวหน้าเลยให้ดิฉันไปกดบัตรคิวใหม่ ดิฉันไม่พอใจเพราะไม่เคยทราบกดกติกานี้มาก่อน อีกทั้งน้องพนักงานก็รับทำรายการรับเงินไปครบถ้วนแล้ว ถ้าจะทำแบบนี้ควรเขียนป้ายประกาศไว้ว่า ธ.ธนชาติรับจ่ายประกันสังคมคิวละ 5 รายการ ไม่ใช่ยืนรอจ่ายแล้วไล่ให้ดิฉันไปกดบัตรคิวใหม่ นี่คือคำพูดที่ออกมาจากปากพนักงานชาย

ดิฉันถามว่า "ทำไมไม่เขียนประกาศไว้ ไม่เห็นทราบเลย"

พนักงานธนชาติตอบ  "ก็มาจ่ายครั้งแรกคุณถึงพึ่งรู้งัย"

ดิฉันบอกว่า "สาขาอื่นไม่เห็นเป็นแบบนี้เลย ที่อื่นเค้าก็รับหมด"

พนักงานธนชาติตอบ  "สาขาอื่นรับหมดก็ไปจ่ายที่อื่นซิ่ มาจ่ายที่นี่ทำไม"

ดิฉันจึงไม่ได้จ่ายประกันสังคม เพราะไม่ยอมรับในกติกาที่ไม่เคยทราบมาก่อนและไม่มีติดประกาศไว้ในที่สาธารณะ ทำไมสำนักงานประกันสังคมถึงไม่รับชำระเงินเอง ทิ้งภาระให้ประชาชนต้องมาจ่ายประกันสังคมกับธนาคาร แล้วดูธนาคารทำเหมือนไม่อยากจะรับทำให้ไล่ลูกค้า ตั้งกดกติกาให้การชำระประกันสังคมยากขึ้น เพราะพวกที่มาจ่ายประกันสังคมถือเป็นภาระของธนาคารหรือเปล่า ถึงได้ทำกับดิฉันแบบนี้


โดยคุณ กุ้ง 15 ส.ค. 2560, 19:10

ความคิดเห็นที่ 378

ธนาคาร ทหารไทยทำการเอาเงินจากบัญชีออมทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเอาไปทำการตัดบัญชีสินเชื่อโดยไม่แจ้ง โดยกระทำแบบนี้มา 2 ครั้งแล้วครับ

โดยคุณ จีรศักดิ์ 19 ก.ค. 2560, 09:38

ความคิดเห็นที่ 377

ขอร้องเรียนพนักงานแบงค์กรุงไทยจังหวัดหนองบัวลำภูสาขาตลาดแม่สำเนียง (พนงเป็นทอม)
เรื่องมีอยู่ว่าวันนี้เป็นวันที่บวทะเบียนคนจนวันสุดท้ายดนท่องจากมีคนไปลงทะเบียนเยอะ พนง เลยทำงานเลยเวลาขณะที่เราถูกเรียกสัมภาษณ์ซึ่งทอมคนนั้นได้พูดด้วยน้ำเสียงไม่พอใจกับเราว่า "รู้มั้ยว่ามันเลยเวลางานแล้ว เวลามีตั้งเยอะตั้งแยะทำไมไม่มาลงมาลงทำไมวันสุดท้ายเหนื่อยเป็นหน่ะหนิ. แล้วก็ฉีกขั้วใบลงทะเบียนให้เราและฟาดลงกับโต๊ะแรงๆ และกระแทกเสียงพร้อมบอกว่าลงชื่อลงไปเขียนเสร็จแล้วไปได้. พนงงานคนนี้ทำงานแย่มากซึ่งต่างจากผู้จัดการสาขาที่ลงไปพูดคุยกับลูกค้าอย่างนอบน้อม
ป.ล.เราไปลงทะเบียนในเวลาทำการแต่กว่าจะถึงคิวสัมภาษณ์ก็ปาไปเวลา16.10น 
โดยคุณ ประชาชน 15 พ.ค. 2560, 21:15

ความคิดเห็นที่ 376

 วันนี้ไปใช้บริการที่ธนาคารธนชาติ สาขาโลตัสคลอง 6 ลำลูกกา หน้าบ้านฟ้าปิยรมณ์ พนง  พูดจาไม่สุภาพ  เป้นพนง ผู้หญิง แสดงสีหน้าไม่สุภาพ 

โดยคุณ T-28 12 มี.ค. 2560, 12:50

ความคิดเห็นที่ 375

 น.ส.ปัทมา สืบชาติ พนักงานธนาคารธนชาติ สาขาในกรุงเทพเป็นชู้กับสามีคนอื่น ทั้งๆๆๆที่รู้ว่าขามีครอบครัวอยู่แล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วยค่ะ

โดยคุณ 20 ก.พ. 2560, 05:20

ความคิดเห็นที่ 374

คือ ค่างวดผ่อนรถเป็นวันที่ 2 ของทุกเดือนค่ะ แต่พอถึงวันที่ 2 คือเราต้องไปจ่ายค่างวดรถตามปกตินะ แต่คือ ยังไม่ทันพ้นวันที่ 2 เลย ทางเจ้าหน้าที่โทรมาให้ทวงถาม อะไรมันจะปานนั้น เข้าใจนะค่ะว่าหน้าที่แต่มันวันที่ 2 ไง ถ้าเกินกำหนดจ่ายไปสัก 7 วัน โทรมาถามมันก็คงดูดีกว่านี้ ฝากด้วยนะค่ะ ธนาคารหน้าเลือด

โดยคุณ 5 ก.พ. 2560, 21:12

ความคิดเห็นที่ 373

กสิกร สาขาบิ็กซี อยุธยา มีแต่ขายประกัน

โดยคุณ 13 ม.ค. 2560, 15:07

ความคิดเห็นที่ 372

เรียนถึงธนาคารธนชาติค่ะ.

ดิฉันคืิอหนึ่งในลูกค้า ทึ่หมดความอดทนกับพนักงาน ญ ของท่านในการโทรศัพทมาถวงหนีค้างชำระ.. คือการโทรศัพทมา.. 1 คุณต้ิองมีมารยาทในการโทรมาพูดคุย.. ไม่ใช่การสอบถามความเป็นส่วนตัว.หรือ ตะคอกไส่ลูกค้าเวลาลูกค้าขอความช่วยเหลือผ่อนผันหรือเวลา.2.. พนักงานของคุณต้ิงไม่ควรคิดว่าตัวเองคือเจ้าหนี่... เพราะเป็นแค่พนักงาน.. ไม่มีสิทที่จะพูดว่าฉันสั่งให้คุณจ่ายวันนี้ต้ิงวันนี้เท่านั้น.. ไม่สมควรค่ะ.. เป็นแค่พนักงานเงินเดือนระดับล่าง.. ดิฉันทำงานสายการบินระดับหัวหน้ายังไม่เคยพูดจาแบบนี้กะบูกน้ิงเรย.. นี่แค่เป็น พนักงานพึ่งเรียนจบมาหรือป่าวก้อไม่ทราบ. แต่ที่ทราบวันนี้คือคุณ มารยาททราม.. หรือไม่มีการศึกษามากค่ะ.. อ้อดิฉันทำงานสายการบินประจำต่าวประเทศนะค่ะไม่ใช่เมืิองไทยอาจใช้คำไม่ถูกต้อง..ขออภัยด้วยนะค่ะ... คือถ้าคุณ ธนชาต

ตรวจสอบพนักงาน. ชื่อคุณ ศิริรัตน์ สุวรรณี เบอรโทร 02-5516575 ด้วนนะ

ค่ะ.... ในเรื่องมารยาทในการพูดค่ะ... ตำ่คะไม่มีการศึกษา...มากค่ะ...  คืิออยากให้ทราบดิฉันเป็นหนี่สินกับธนาคารธนชาติ..  ไม่ใช่พนักงานของคุณ.. ทำความเข้าใจกับพนักงานด้วยนะค่ะ.. 

ขอบคุณมากค่่ะ

โดยคุณ วรวรรณ 12 ธ.ค. 2559, 11:42

ความคิดเห็นที่ 371

 พนักงานธนาคารออมสิน สาขาปากพนัง ทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม

ยังไม่เที่ยงก็จำกัดคนแล้ว แถมช่วงนี้ยังจำกัดคนเปิดบัญชีผูัมีรายได้น้อยที่รัฐบาลกำลังจะแจกอีกด้วย

จำกัดเช้า 20 คน เย็น 20 คน แถมถึงเวลายังไม่หมดก็ไม่รับเพิ่ม แถมโทรไปร้องเรียนเค้ายังบอกว่าเป็นการจัดการของแต่ละสาขาอีกด้วย ขอถามว่าใช่ไหมค่ะ (ช่วงนีัยิ่งน้ำถ่วมจะไปก็ลำบากล่ะ)

โดยคุณ สุรีย์พร 9 ธ.ค. 2559, 18:10

ความคิดเห็นที่ 370

 เจ้าหน้าที่พนักงาน (จำชื่อไม่ได้ค่ะ )สาขาย่อยโลตัสบางปู ให้บริการลูกค้าแย่มาก คือดิฉันไปสมัคร บังหลวงแบงค์กิ้ง  เจอพนง คนหนึ่งทำท่าดูถูกกันมาก เรื่องคือดิฉันใช่โทรสัพ ซัมซุง หาข้อมูลไม่เจอ เลยให้พนง ช่วยดูให้ แต่สิ่งที่ พนง พูดมาคือ  ไม่เคยเล่นชัมชุง เคยเล่นแต่ ไอโฟน  คำๆนี้ไม่หน้าจะออกมาจากปาก เจ้าหน้าที่ ฟังแล้วดูเหมือนดูถูกกันมาก ทำไมค่ะ ถ้าคนที่เล่นยี่ห้ออื่นจะทำไม่ได้เลยใช้ไหมค่ะ

โดยคุณ 7 พ.ย. 2559, 22:37

ความคิดเห็นที่ 369

 ต่อจากข้างบนค่ะ แล้ว พนง.เดินออกมาเเล้วเงินทอนให้ 600 เราก็ถามย้ำตกลงไม่ได้ทอนใช่ไหม พนง.ไม่ตอบ พร้อมพูดว่าไม่เป็นไรค่ะมีกล้องวงจรตั้งหายตัว การกระทำและคำพูดทำเหมือนเราเป็นคนผิด พนง.ไม่มีแม้แต่คำขอโทษ เป็นบริการที่แย่มาก

โดยคุณ วนิดา 4 ต.ค. 2559, 18:35

ความคิดเห็นที่ 368

 พนักงานTMB  สาขา เดอะไนน์พระรามเก้า ให้บริการไม่ดีเลยค่ะ วันนี้ เวลา 17:43:23 ดิฉันได้มาชำระค่าบัตรเครดิตให้พี่สาว จำนวนเงิน 3400 บาท ณ ตอนนั้นยื่นแบงค์พันให้4 ใบ จำนวนเงิน 4000 บาท พนักงานรับเงินไป ชำระเสร็จมีใบให้เซ็นชื่อ เบอร์โทรศัพท์ พอเซ็นเรียบร้อยละก็บอกเราว่า เรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ไม่ทอนเงินให้เลย พอเราหันไปเรียกเพื่อน เรานึกได้ว่ายังไม่ได้เงินทอนเราก็ถาม พนักงาน  แต่พนักงานกับตอบว่าทอนให้เเล้วนี่ค่ะ เรายืนยันว่าไม่ได้ทอน ค้นกระเป๋าดูก็ไม่มีเงิน600 บาท พนักงานก็ไม่สนใจแถมบอกว่าพรุ่งนี้ค่อยมาเอา เราก็เดินออกมาแบบงงๆ แล้วเราก็คิดได้ว่าหลักฐานให้มารับเงินคืนก็ไม่มีเราเดินกลับไปอีกครั้ง เพื่อขอหลักฐานที่จะต้องมารับเงินคืน พนักงานตอบว่าไม่หลักฐานให้ เดี๋ยวพรุ่งนี้เชคเงินที่ธนาคารดูว่าจะเกินไหม ถ้าเงินเกินก็จะคืนให้ เราเลยถามอีกถ้าเงินไม่เกินละ คือจะไม่ได้คืนใช่ไหมค่ะ พนักงานก็บอกเดี๋ยวไปดูกล้องวงจรให้ แล้วพนักงานก็ไปหลังแบบเดียวก็กลับมา

โดยคุณ วนิดา 4 ต.ค. 2559, 18:31

ความคิดเห็นที่ 367

 พนักงานธนาคารกรุงเทพสาขาเลยส่งจดหมายมาทวงหนี้เรสก็โอนเงินเข้าบัญชีเหมือนที่เคยทำแต่ปรากฎว่าเงินที่เราโอนเข้าไปไม่มีใบเสร็จของการตัดเงินต้นมีแต่ใบเสร็จตัดดอกเบี้ย ลูกค้าเลยโทรหาคนดูแลเรื่องนี้บอกเราเข้าไปพบเดี๋ยวจะหาทางช่วยเหลือปรึกษาหารือกัน  ก็ตกลงว่าทำเรืองส่งสำนักงานใหญ่2อาทิตย์สำนักงานใหญ่อนุมัติ แต่ติดที่ผู้จัดการสาขา ผู้จัดการสาขาบอกคนทำเรื่องให้ลูกค้าส่งเพิ่มเป็นรายปีอีกซึ่งไม่เกี่ยวกับสำนักงานใหญ่ดิฉันไม่เข้าใจระบบธนาคารว่าลูกค้าจะเอาเงินไปใช้หนี้แต่ไม่รับเงินที่ลูกค้าจะเอาไปใช้หนี้มันหมายความว่ายังไง หมายจะส่งฟ้องศาลเพื่อยึดทรัพย์ก็ไม่น่าจะทำได้ ในเมื่อลูกค้าจะเอาเงินไปใช้กนี้บางที่ผิดนัดอยู่ แบบนี้ดูๆไปเหมือนจะบีบลูกค้าถ้าพูดกันตรงๆเลยก็คือ"จะโกงลูกค้าทั้งที่ลูกค้ามีความสามารถพอที่จะใช้หนี้อยู่"อยากจะรบกวนถามผู้รู้ช่ยแนะนำด้วยครับ นับตั้งแต่วันที่เข้าไปพบพนักงานฝ่ายสินเชื่อจน ณ วันนี้ก็ปาเข้าไป2เดือนกว่าแล้วโทรไแถามก็บอกว่ารอผู้การอนุมัติบ้ขางล่ะ ผู้การลาพักร้อนบ้างล่ะมันยังไงกันแน่ ขอความแน่นอนด้วยครับ บ้านกับที่ดินกว่าจะได้มาแทบจะเอาเลือดเนื้อ-ชีวิตแลกมาเชียวนะคับเห็นใจกันหน่อย ลดๆลงบ้างความเห็นแก่ตัวของพวกคุณๆ รอคำตอบอยู่คับ ขอบคุณ

โดยคุณ ดอกหญ้า 17 ก.ย. 2559, 11:42

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก