ชำระหนี้คืน ก.ย.ศ.|ชำระหนี้คืน ก.ย.ศ.

ชำระหนี้คืน ก.ย.ศ.

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ชำระหนี้คืน ก.ย.ศ.

วันนี้มีสมาชิก รหัส R 23206 ได้มีคำถามเข้ามาในเวบไซด์ที่กระดานข่าวในหัวข้อถามปัญหากฎหมาย ซึ่งสมาชิกท่านนี้ก็มีปัญหาเรื่องเงินกองทุนเพื่อการศึกษาหรือ ก.ย.ศ. คำถามของสมาชิกท่านนี้มีดังนี้ครับ

บทความวันที่ 15 ก.พ. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 187008 ครั้ง


                                                            ชำระหนี้คืน กยศ.

 

            วันนี้มีสมาชิก  รหัส R 23206  ได้มีคำถามเข้ามาในเวบไซด์ที่กระดานข่าวในหัวข้อถามปัญหากฎหมาย  ซึ่งสมาชิกท่านนี้ก็มีปัญหาเรื่องเงินกองทุนเพื่อการศึกษาหรือ กยศ. คำถามของสมาชิกท่านนี้มีดังนี้ครับ

           

            ?สวัสดีครับอาจารย์เดชา และพี่ๆๆทีมงานทุกๆๆคน ในวันแห่งความรัก อิอิ...  วันนี้กระผมก็มีเรื่องมารบกวนอาจารย์และพี่ๆๆอีกแล้วนะครับ  เรื่องมีอยู่ว่า ตอนเรียนอยู่ ตจว. ได้กู้ยืมเงิน เป็นเงินกองทุนเพื่อการศึกษา แต่ได้ถึงครบเวลาจ่ายมาแล้วหลายปี ผมก็ส่งบางไม่ส่งบางแล้วแต่มีครับ  แต่เดือนนี้ผมไปเสียมา 500 บาท เขาบอกว่า ยอดมี หมื่นกว่านะค่ะที่ต้องจ่าย (หมายถึงยอดที่ผมต้องจ่ายเขาต่อปี คิดเป็นงวดๆๆแล้วตกปีละหมื่นรวมดอกอะไรแบบนี้นะครับ) ผมก็เลยถามเขาต่อว่าสิ้นเดือนนี้ยัง ยอดเดิมหรือเปล่าครับ เขาบอกว่าไม่นะค่ะน้อง เขาจะคิดดอกทบดอกต่อไปอีกคิดเป็นวันเลยหรือไรนี้ละครับ..  หากปีไหนไม่จ่าย ต้นและดอก ปีต่อไปก็ทบดอกไปเลื่อยๆๆ ผมเลยคิดว่าคงไม่ไว้เพราะที่จ่ายให้ต่อปีเท่ากับว่าติดดอกไปเลื่อยๆๆ แต่ต้นยังไม่ได้จ่ายเลย   ....ก็เลยจะถามว่าหากให้เขาฟ้องแล้วจ่ายเฉพาะเงินต้นอย่างเดียวได้หรือเปล่าครับในทางกฏหมาย และขั้นตอนมันจะยุ่งอยากหรือเปล่าครับ จะมีผลต่อผมมากไหมครับ .....เพราะเงินต้นมัน ประมาณ 1 แสนกว่าบาทครับ.... เพราะผมเองไม่สามารถจ่ายเงินได้จริงๆๆ ตอนนี้ติดผ่อนรถอยู่ครับ.... ///ขอบคุณครับ///?

 

            จากคำถามของสมาชิกท่านนี้มีปัญหาเกี่ยวกับวิธีการชำระหนี้คืนกองทุน ฯ  ซึ่งหากถึงเวลาที่จะต้องชำระเงินคืนกองทุน ฯ  แล้วไม่ชำระคืนในเวลาที่ทางกองทุนแจ้งมาผลจะเป็นอย่างไร  ทางกองทุนจะเรียกดอกเบี้ยทบต้นได้หรือไม่    ทนายคลายทุกข์จึงไขข้อข้องใจตามปัญหาของสมาชิกท่านนี้ดังนี้ครับ

 

            1. เมื่อผู้กู้ยืมสำเร็จการศึกษาแล้วเป็นเวลา  2  ปี  ต้องชำระเงินคืนให้แก่กองทุน ฯ ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ในระเบียบคณะกรรมการกองทุน ฯ  คือ  ต้องชำระให้เสร็จสิ้นภายใน  15  ปี

            2. ผู้กู้ยืมจะได้รับหนังสือทวงถามเพื่อแจ้งให้ชำระหนี้เงินต้นทั้งหมด  จำนวนเงินที่ต้องชำระ  ก่อนวันที่  5  กรกฎาคม  ของปีที่ครบกำหนด 

            3. ผู้กู้ยืมจะต้องชำระหนี้งวดแรกก่อนวันที่  5  กรกฎาคม ของปีที่ครบกำหนดชำระหนี้  สามารถชำระทีเดียวทั้งหมดโดยไม่ต้องเสียดอกเบี้ยหรือ ผ่อนชำระเป็นงวดได้แต่ต้องไม่เกิน  15  ปี และเสียดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ  1  ของต้นเงินที่ค้างชำระ

            4. หากผู้กู้ไม่ชำระหนี้ภายในวันที่  5  กรกฎาคม ของทุกปี  ถือว่าผู้กู้ยืมผิดนัดชำระหนี้  ทางกองทุนจะเรียกเบี้ยปรับในจำนวนที่ค้างชำระในอัตราร้อยละ  12  หรือ  ร้อยละ  18  ต่อปี 

 ดังนั้น  สมาชิกท่านนี้ผิดนัดชำระหนี้กองทุน    เงินที่คุณชำระไปอาจเป็นเบี้ยปรับตาม ป.พ.พ.มาตรา  379  ซึ่งเบี้ยปรับถ้าสูงเกิน  ศาลสามารถลดให้ได้ ตาม ป.พ.พ.มาตรา  383  จึงไม่น่าจะเป็นการเรียกดอกเบี้ยทบต้นตามที่สมาชิกท่านนี้เข้าใจครับ

ตอนนี้ก็คงจะมีสมาชิกหลายท่านที่ได้รับหนังสือทวงถามจากกองทุน ฯ  ให้ชำระเงินคืนแก่กองทุน  ทนายคลายทุกข์จึงขอฝากสมาชิกให้ตรวจสอบเอกสารที่ส่งมาก่อนครับว่าเอกสารที่ส่งมานั้นถูกต้องหรือไม่  ส่งมาผิดคนหรือเปล่า  มียอดเงินตรงกับจำนวนเงินที่ได้รับมาหรือไม่ เพราะว่าคนที่จะต้องผิดรับผิดใช้หนี้คืนกองทุนมีจำนวนหลายหมื่นคน  อาจจะมีความผิดพลาดเกิดขึ้นตามตัวอย่างที่เป็นข่าวอยู่ก็เป็นได้

           

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 850

เรียนปรึกษาเรื่องการโดนหมายยึดทรัพย์คะ  ดิฉันเคยโดนฟ้อง กยส เมื่อปี 50 และได้ไกล่เกลี่ยจ่ายรายเดือน เดือนละ 800 บาท ก็ได้จ่ายมาเรื่อยๆแต่ไม่เป็นปัจจุบัน แต่มีเงินส่วนใหญ่ก็จะชำระเป็นก้อน จนกระทั่งหนี้เหลืออยูที่ 6900 บาท และขาดส่งไปประมาณปีกว่า จนมีเจ้าหน้าที่มาที่บ้านน่าจะเป็นบริษัทติดตามหนี้ ฝากข้อความไว้กับแม่ว่าให้รีบไปติดต่อธนาคารกรุงไทย และดิฉันก็ได้ไปชำระหนี้ทั้งหมดภายใน 3 วันจาก 6900 รวมทั้งค่าปรับก็ 8000 กว่าบาท เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 60  และเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 60 มีเจ้าหน้าที่เอาหมายยึดทรัพย์มาส่งให้ที่บ้าน ลงวันที่ในหมายวันที่ 5 ตุลาคม 60 ดิฉันจึงได้ติดต่อไปที่กรมบังคับคดี แจ้งให้ทราบว่าได้ชำระหนี้ให้หมดแล้วเมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 60 แต่ทำไมหมายยึดทรัพย์จึงมา และลงวันที่ 5 ตุลาคม ทางกรมบังคับคดีจึงให้คุยกับตัวแทน กยส ที่มากรมบังคับคดี ทางกยส บอกว่าไม่รู้ว่าใช้หนี้หมดแล้ว แต่เมื่อได้ส่งเรื่องยึดไปแล้วก็ต้องเสียค่าดำเนินการในการยึดทรัพย์ เป็นเงินทั้งหมด 4000 กว่าบาท จากชำระหนี้ที่ค้างอยู่ 6900 พร้อมเบี้ยปรับไปแล้ว ยังต้องเสียเพิ่มอีก 4000 กว่าบาท เพื่อถอนเรื่องยึดทรัพย์ ดิฉันจึงเรียนถามท่านว่า ใครที่ต้องเป็นคนจ่ายค่าดำเดินการยึดทรัพย์ในครั้งนี้ ตัวดิฉันเอง หรือ กยส และในครั้งนี้ ดิฉันต้องดำเนินการอย่างไร จึงจะจบในเรื่องนี้ ขอขอบพระคุณท่านเป็นอย่างสูงที่ให้คำแนะนำ ในครั้งนี้คะ ช่วยคลายทุกข์กับประชาชนด้วยนะคะ


โดยคุณ litta 21 ต.ค. 2560, 15:42

ความคิดเห็นที่ 849

สวัสดีค่ะ พอดีได้ชำระหนี้กยศ หมดแล้ว จนยอดชำระ เท่ากับ 0 แต่ไม่ได้เก็บสลิปไว้ เพราะคิดว่าระยะเวลาผ่านมาเป็นปีแล้ว จึงคิดว่าหมดแล้ว แต่ก็ได้มีการโทรไปถามทาง ธ.กรุงไทยและ ทาง กยศ ว่าชื่อนี้ นามสกุลนี้ได้มีการชำระหนี้หมดแล้วใช้ไหมค่ะ(เพื่อให้มั่นใจว่าหมดแล้วจริงๆ) ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ที่ ก็ตอบว่าหมดแล้วค่ะ แต่พอระยะผ่านไป เป็นปีได้ ทางธ.ได้ส่งใบแจ้งหนี้มาว่ายังมียอดค้างชำระอยู่ จึงได้ไปถามทางธ.กรุงไทย ก็บอกว่ายังมีหนี้ค้างอยู่ ก็ได้อธิบายไปว่าเราชำระหมดแล้ว เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าทำไมไม่เก็บสลิปไว้ ยอดในระบบยังมีค้างอยู่เลย ทาง ธ.จึงให้ไปคุยกับทาง กยศ พอเราโทรไปคุยกับทาง กยศ ทางกยศ ก็ให้ไปคุยกับทาง ธ.กรุงไทย (พลาดเองที่ไม่ได้เก็บใบสลิปที่ยอดเป็น 0 ไว้ เพราะคิดว่าผ่านมาเป็นปีแล้ว) เลยสงสัยว่า ตอนที่เราชำระ ยอดทั้งหมดในระบบคอมไม่บันทึกไว้หรอ 

โดยคุณ thip 26 ก.ย. 2560, 13:17

ความคิดเห็นที่ 848

รบกวนสอบถามค่ะ   เป็นหนี้ กยศ กำหนดจ่ายให้แล้วเสร็จคือ ปี 2562 ณ ปัจจุบัน มีจ่ายเข้าไปบางส่วน ซึ่งน้อยมาก มีการไกล่เกลียแล้ว ครั้งนึง โดนบังคับให้จ่าย 1,900บาทต่อเดือน แต่ช่วงนั้นมีปัญหาทางการเงินพอมาวันนี้ มี เจ้าหน้าที่ มาแจ้งว่า ให้จ่ายเงินเข้ามา ก่อน จากหนี้ที่ค้างจ่าย  ซึ่งยอดกว่า 7หมื่นกว่าบาทไม่งั้นจะส่งเรื่องเข้ากรมบังคับคดี เพื่อยึดทรัพย์ อยากทราบว่า กรณีแบบนี้พอมีวิธีแก้ไขได้มั้ยค่ะ เพราะจริงๆแล้วกำหนดจ่ายให้แล้วเสร็จก็ยังไม่ถึง และได้มีการพูดคุยว่าสามารถชำรได้ประมาณ 3หมื่นบาทก่อน แต่เจ้าหน้าที่ชื่สุมิตรา ไม่ยอม ต้องให้จ่าย 7หมื่นกว่าบาท รบกวนด้วยค่ะ

โดยคุณ k17 31 ส.ค. 2560, 06:58

ความคิดเห็นที่ 847

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ใครเป็นเหมือนหนูบ้าง คือเมื่อก่อนเราค้างชำระกยศ.มา แต่ตอนนี้เมื่อเดือนมิถุนายนเราจ่ายยอดที่คงค้างชำระทั้งหมดแล้ว และจ่ายของปีนี้ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทำไมหนังสือให้ไปศาลเพื่อไกล่เกลี่ยยังมาที่บ้าน ไม่ทราบว่าทางธนาคารกรุงไทย กับ ทางรัฐบาล เขาทำงานร่วมกันรึไหม ในเมื่อเราไปจ่ายแต่กรุงไทยยังมีส่วนในการประทับตราว่าเรายังไม่จ่าย ยอดที่เราได้ในจดหมายกะบยอดที่เรามีในมือ ไม่ตรงกัน ไม่ทราบควรจะทำเรื่องอย่างไรดีค่ะ ขอความเป็นธรรมด้วยนะค่ะ ก่อนหน้านี้ช่วงตกงาน มีก็ไปทยอยจ่าย แต่ผลสุดท้ายเงินก็ไม่ลดไม่ปรับทเงินที่จ่ายๆไปมันไปเข้าส่วนไหนค่ะ 

โดยคุณ ขอสอบถามหน่อยค่ะ 28 ส.ค. 2560, 07:56

ความคิดเห็นที่ 846

อยากสอบถาม เป็นหนี้ กยศ300000
แต่ยังไม่ถึงกำหนดจ่าย2ปีค่ะ
ถ้าอยากจ่ายตอนนี้เราจะจ่ายต่อเดือนเดือนละเท่ารัยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ mook 17 ก.ค. 2560, 14:45

ตอบความคิดเห็นที่ 846

คำร้องเพื่อขอชำระหนี้

โดยคุณ เนเน่ 20 ก.ค. 2560, 14:07

ความคิดเห็นที่ 845

ขอสอบถามหน่อยคะ คือตกลงกับทางกยศ.ไว้คะ ว่าจะจ่ายเงินที่ในปี60 ให้ครบตามจำนวนที่ค้างในปี60. แต่มีจม. หรือหมายศาลนี่แหละคะมาที่บ้าน บอกให้เราไปศาลวันที่ 20 ส.ค.60 โดยที่เราคุยกับทางกยศ.ไว้แล้วว่าห้ามส่งชื่อไปกฎหมาย หรือศาล เพราะจะจ่ายเงินภายในวันที่5 ก.ค.60 ให้จบสิ้นที่เป็นยอดคงค้างไม่ปกติ...แต่ถ้าในกรณี ไม่อยากไปศาล ได้มั้ยคะ ? เพราะไม่อยากไปให้ยุ่งยากอ่ะคะ เพราะอยู่คนละจังหวัดด้วย..แต่ก็แปลกใจอยู่นะคะ ว่าทำไมกยศ คุยกับเราไม่รู้เรื่องทั้งๆที่ตกลงกันแล้วอ่ะคะว่าจะจ่ายก่อนวันที่5 ก.ค.60 นี้ ห้ามทำหนังสือไปเด็ดขาด เค้าก้อตกลงกับเราแบบได้ค่ะ ก่อนวันที่5 นะคะ แต่จม.เอกสารส่งไปที่บ้านให้ไปศาลทำไม...?  ขอขอบคุณคำตอบไว้ล่วงหน้านะคะ!

โดยคุณ นู๋สาม 2 ก.ค. 2560, 17:25

ความคิดเห็นที่ 844

ดิฉันไแ้ไปชำระหนี้เพื่อปิดบัญชีจำนวนเงิน160340บาทโดยมีเบี้ยปรับ90000บาทึ่งเบี้บปรับนี้ได้เข้าโครงการลดเบี้ยให้100%หากชำระก่อน30เมษา2560ดิฉันหด้ไปชำระเมือวันที่18เมษาเพื่อปิดบัญชีตามเจ้าหน้าที่บอกแต่แล้วก้มีเจ้าหน้าที่คนเดิมที่จ่ายแล้วบอกว่ามียอดค้างอีก90000ซั่งยอดนี้เป็นส่วนลดเยี้ยปรับแต่พอโทรถามเจ้าหน้าที่คนนี้บอกว่าคัณไม่ได้บอกกยศก่อนว่าจะจ่ายวันไหนถึงจะลดเบี่ยปรับให้แล้วให้ดิฉันกลับไปจ่าย90000บาทนั้นแ้วบอกว่าเจ้าหน้าที่ไม่ทำส่วนลดเบี้ยปรับให้แบบนี้เข้าข่ายหลอกลวงแล้วต้องแจ้งความไหมค่ะว่าคนที่บอกให้ไปจ่ายแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่กยศ

โดยคุณ กชพร ทองอ้ม 2 ก.ค. 2560, 12:19

ความคิดเห็นที่ 843

สอบถามครับ ถ้าชำระหนี้เกิน วันที่ 5 ก.ค. ของทุกปี จะมีเบี้ยปรับเท่าไรครับ

และมีจดหมายไปทวงถาม หรือไม่ ภายในกี่เดือน  ครับ

                                               

โดยคุณ นายศุภชัย 26 มิ.ย. 2560, 14:49

ความคิดเห็นที่ 842

รบกวนสอบถามค่ะ   เป็นหนี้ กยศ กำหนดจ่ายให้แล้วเสร็จคือ ปี 2562 ณ ปัจจุบัน มีจ่ายเข้าไปบางส่วน ซึ่งน้อยมาก มีการไกล่เกลียแล้ว ครั้งนึง โดนบังคับให้จ่าย 3600 บาทต่อเดือน แต่ช่วงนั้นก็ตกงานอยู่ พอมาวันนี้ มี เจ้าหน้าที่ มาแจ้งว่า ให้จ่ายเงินเข้ามา ก่อน จากหนี้ที่ค้างจ่าย จำนวน 60% ซึ่งยอดกว่า สองแสนบาท ไม่งั้นจะส่งเรื่องเข้ากรมบังคับคดี เพื่อยึดทรัพย์ อยากทราบว่า กรณีแบบนี้พอมีวิธีแก้ไขได้มั้ยค่ะ เพราะจริงๆแล้วกำหนดจ่ายให้แล้วเสร็จก็ยังไม่ถึง รบกวนด้วยค่ะ


โดยคุณ วลี 21 มิ.ย. 2560, 17:25

ความคิดเห็นที่ 841

ตอนนี้จะไปปิดบัญชีค่ะปิดไม่ได้เขาบอกว่าเราจ่ายเกินธนาคารก้อทำอะไรไม่ได้โทหากยศก้อติดต่อยากแล้วแบบนี้เราจะทำยังไงคะ

โดยคุณ รุ่งทิวาแสนเสมอ 14 มิ.ย. 2560, 12:32

ตอบความคิดเห็นที่ 841

ไปที่เวปไซค์ของ

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา https://www.studentloan.or.th/index.php/file_download

ไปที่เมนูดาวน์โหลดคะ  และเลือกหัวข้อการชำระหนี้ ไปโหลดแบบฟอร์มยื่นคำร้องทั่วไป ก่อนกรอกข้อมูลควรโทรเพื่อทราบรายละเอียดของผู้กู้ก่อน
ที่เบอร์ 02-016 4888  ต่อ 9 ค่ะ เจ้าหน้าที่จะแนะนำทุกอย่างคะ 
โดยคุณ เนเน่ 20 ก.ค. 2560, 14:02

ความคิดเห็นที่ 840

ขอสอบถามค่ะ  คือไม่ได้รับจดหมายทวงหนี้ กยศ. เลย อ่ะค่ะ ทั้งๆที่เพื่อนเราก็ได้รับกันแล้ว อยู่อำเภอเดียวกันอีกต่างหาก ต้องทำไงคะ ?

โดยคุณ มัลลิกา 10 มิ.ย. 2560, 18:18

ความคิดเห็นที่ 839

ขอคำแนะนำค่ะ เราได้รับจดหมายขอให้ชำระหนี้และบอกเลิกสัญญา ให้ชำระยอดค้างภายในวันที่ 30 เมษายน 2560 จำนวน 22,000 บาท หากไม่ชำระจะถือเป็นการบอกเลิกสัญญา  แล้วถ้าเราชำระแต่ชำระไม่ครบ22000 คือชำระไป 20000 ภายใน วันที่ 30 เมษายน2560 ค้างอีก2000 ยังงี้จะโดนบอกเลิกสัญญาไม๊ค่ะ 

โดยคุณ Chosita 30 เม.ย. 2560, 15:22

ความคิดเห็นที่ 838

สอบถามค่ะ คือพ่อเป็นหนี้สหกรณ์การเกษตร แต่พ่อไม่มีรายได้จึงไม่สามารถชำระหนี้ ทั้งส่วนที่เป็นดอกเบี้ยและเงินต้นได้ ทางสหกรณ์จึงได้เรียกให้ไปทำสัญญาใหม่โดยนำดอกเบี้ยและเบี้ยปรับมาเป็นเงินต้น แบบนี้เราสามารถฟ้องร้องเพื่อให้ทางสหกรณ์ลดหนี้ลงมาตามสัญญาเดิมได้มั้ยคะ

โดยคุณ ติ๋ว 24 เม.ย. 2560, 02:03

ความคิดเห็นที่ 837

ป็นหนี้กองทุน กรอ. ลาออกถูกต้อง ไม่ได้ใช้เงินจำนวนนี้ แต่โดนจดหมายทวงนี้จากทาง Bank

กระทู้คำถาม
อมยิ้ม08เคยเข้าไปศึกษาต่อกับ ม. แห่งหนึ่ง เมื่อปี 2549 ทำเรื่องขอกู้ กรอ. เข้าไปได้ 2 วัน ตัดสินใจลาออกจาก ม. เพราะไม่มีเงินพอที่จะเรียน ทำเรื่องลาออกไปแล้ว ไปแจ้งยกเลิกกับทาง กองทุนใน ม. ซึ่งได้รับคำตอบจากอาจารย์ว่า ถ้าลาออกแล้วก็ไม่ต้องมายกเลิกอะไร เพราะสัญญายังไม่เกิด ยังไม่ได้ยื่นเพิ่งจะไม่กี่วันเอง (**เริ่มจากจุดนี้ เราพลาดที่ไม่ได้ขอหลักฐานยืนยันกับอาจารย์ ว่าเราได้ยกเลิกแล้ว, เราพลาดที่ไม่ได้มีแม้แต่เอกสารยืนยันการลาออก**) เราก็เบาใจได้ยินอาจารย์กล่าวเช่นนั้น อีกทั้งก็มั่นใจในระบบของการยื่นลาออก จึงไม่ได้ติดใจอะไร ..ต่อมา (19 มี.ค. 56) มีหนังสือทวงนี้จากทาง Bank ให้ไปชำระหนี้ที่ค้างตกใจมาก หึ้ย! มาจากไหนทำเรื่องเรียบร้อยแล้ว แต่ทำไม? ก็ได้กลับไปที่กองทุนที่ ม. อีกครั้ง ได้คำตอบกลับมาว่า นักศึกษาต้องรับภาระหนี้ทั้งหมดค่ะ ทางนี้ไม่สามารถจัดการอะไรให้ได้ อมยิ้ม20 (เอาแล้วไง งานเข้าทันที นึกในใจ) จนมาถึงปัจจุบันนี้ ยังคงมีหนี้ค้างอยู่กับทาง Bank และมีหนังสือทวงมาครั้งที่ 2 ( 8 ธ.ค.57) ขณะนี้เราได้เตรียมหาหลักฐานเท่าที่จะทำได้ และเตรียมขั้นตอนต่างๆ ในการร้องเรียน ได้หลักฐานมาส่วนนึงซึ่งก็ยังไม่พอ เรากับเพื่อน 2 คน กำลังคิดว่า มีเพื่อนๆคนไหนที่เจอเรื่องแบบเราบ้าง อยากจะให้มาปรึกษากันเพื่อไปร้องขอความเป็นธรรมค่ะ (ทางBankแนะนำให้ลองรวมรายชื่อคนที่ประสบปัญหาแบบนี้ค่ะ) ขอบคุณนะค่ะ มีเพื่อนๆท่านไหนมีคำแนะนำอะไร ที่พอจะให้เรื่องดำเนินต่อไปได้รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าทุกๆท่านค่ะ อมยิ้ม08อมยิ้ม08อมยิ้ม08อมยิ้ม08 ความหวังอันน้อยนิดจริงๆ อมยิ้ม08อมยิ้ม08
โดยคุณ Vand 11 เม.ย. 2560, 20:37

ตอบความคิดเห็นที่ 837

เราก็เจอปัญหานี้เหมือนกันคะ เจ้าของกระทู้แก้ปัญหาได้หรือยังคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยคะ

ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ Ying ya 14 ก.ค. 2560, 13:10

ความคิดเห็นที่ 836

ได้รับหนังสือทวงถามผิดนัดชำระแต่ติดต่อ กยศ.หรือธนาคารกรุงไทยที่ดูแล กองทุน กยศไม่ได้เลย ต้องทำอย่างไรบ้าง จะขอปิดบัญชี

โดยคุณ มัณฑนา 10 เม.ย. 2560, 13:41

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก