การที่ตำรวจ ถ่ายภาพคู่กับผู้ต้องหา ถามว่า มีความผิดตามกฎหมายหรือไม่ |การที่ตำรวจ ถ่ายภาพคู่กับผู้ต้องหา ถามว่า มีความผิดตามกฎหมายหรือไม่

การที่ตำรวจ ถ่ายภาพคู่กับผู้ต้องหา ถามว่า มีความผิดตามกฎหมายหรือไม่

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การที่ตำรวจ ถ่ายภาพคู่กับผู้ต้องหา ถามว่า มีความผิดตามกฎหมายหรือไม่

  • Defalut Image

ตอบได้เลยว่า ไม่มีความผิดตามกฎหมาย แต่ถ้าถามว่ามีความเหมาะสมหรือไม่

บทความวันที่ 9 ม.ค. 2561, 15:33

มีผู้อ่านทั้งหมด 241 ครั้ง


การที่ตำรวจ ถ่ายภาพคู่กับผู้ต้องหา ถามว่า มีความผิดตามกฎหมายหรือไม่ 

ตอบได้เลยว่า ไม่มีความผิดตามกฎหมาย แต่ถ้าถามว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ เพราะมีคำสั่งของผบตร. ที่ 0001/ 96 ลงวันที่ 22 มิถุนายน 2560 กำชับไว้ว่า ไม่ให้ตำรวจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจว่าใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ต้องหาเป็นการส่วนตัวเพราะอาจกระทบต่อความเชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ การฝ่าฝืนคำสั่งดังกล่าวก็ขึ้นอยู่กับผู้บังคับบัญชาว่าจะดำเนินการอย่างไรแต่สังคมไทย ก็เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า เป็นสังคมอุปถัมภ์ การกระทำดังกล่าวจึงเป็นเรื่องชินตาและพบเห็นอยู่ตลอดเวลา ถึงเวลาที่จะต้องแก้ไขแล้วหรือยัง

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก