ฆ่าตัวตายกับถูกคนอื่นฆ่าตายต่างกันอย่างไร|ฆ่าตัวตายกับถูกคนอื่นฆ่าตายต่างกันอย่างไร

ฆ่าตัวตายกับถูกคนอื่นฆ่าตายต่างกันอย่างไร

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ฆ่าตัวตายกับถูกคนอื่นฆ่าตายต่างกันอย่างไร

  • Defalut Image

"ฆ่าตัวตาย"ก็หมายความว่า ผู้ตายฆ่าตัวเอง ขาดองค์ประกอบภายนอก

บทความวันที่ 6 พ.ย. 2560, 15:54

มีผู้อ่านทั้งหมด 844 ครั้ง


ฆ่าตัวตายกับถูกคนอื่นฆ่าตายต่างกันอย่างไร

            "ฆ่าตัวตาย"ก็หมายความว่า ผู้ตายฆ่าตัวเอง ขาดองค์ประกอบภายนอกเพราะไม่ได้ฆ่าผู้อื่น(ฆ่าตัวเอง)  ส่วนค่าฆ่าผู้อื่นตาย หมายถึง มีคนฆ่าเป็นเหตุให้ผู้ตายถึงแก่ความตาย  จึงเป็นคนละเรื่องกัน  กรณีที่เป็นข่าวน้องน้ำหวานมีข้อสงสัยว่าถูกนายจ้างฆ่าตายข้อสงสัยอย่างเดียวไม่สามารถดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายได้นะครับ
            ที่ผ่านมาคดีนายห้างทองก็เป็นลักษณะแบบนี้ล่ะครับ เช่น อ้างว่ามีพิรุธ มีพิรุธไม่ได้หมายความว่ามีคนอื่นฆ่าผู้ตายถึงแก่ความตายนะครับ  ถ้าอยากจะดำเนินคดีกับบุคคลอื่นก็ต้องมีพยานหลักฐานที่ชัดแจ้งปราศจากข้อสงสัยจึงจะลงโทษบุคคลที่เราสงสัยได้นะครับ และในทางปฏิบัติเป็นเรื่องยากมากที่จะเอาตัวมาลงโทษให้ดูตัวอย่างคดีนายห้างทองครับ

อธิบายข้อกฎหมายโดยทนายคลายทุกข์
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก