การกระทำโดยขาดเจตนา ( คนในสังคม social ชอบพูดว่ากระทำไปโดยขาดเจตนา)|การกระทำโดยขาดเจตนา ( คนในสังคม social ชอบพูดว่ากระทำไปโดยขาดเจตนา)

การกระทำโดยขาดเจตนา ( คนในสังคม social ชอบพูดว่ากระทำไปโดยขาดเจตนา)

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การกระทำโดยขาดเจตนา ( คนในสังคม social ชอบพูดว่ากระทำไปโดยขาดเจตนา)

  • Defalut Image

คำพิพากษาฎีกาที่ 8743/2544

บทความวันที่ 3 ต.ค. 2560, 15:34

มีผู้อ่านทั้งหมด 2079 ครั้ง


การกระทำโดยขาดเจตนา ( คนในสังคม social ชอบพูดว่ากระทำไปโดยขาดเจตนา)

คำพิพากษาฎีกาที่ 8743/2544
           จำเลยปัญญาอ่อนจนถึงขนาดไม่รู้ว่าการตัดต้นไม้เป็นความผิด แสดงให้เห็นว่าจำเลยไม่ได้รู้สำนึกในการกระทำและมิได้รู้ข้อเท็จจริงอันเป็นองค์ประกอบความผิดการกระทำของจำเลยจึงไม่มีความผิดเพราะขาดเจตนาตามมาตรา 59ตามที่เป็นข่าวเกี่ยวกับเรื่องนักศึกษาแพทย์วางยาหมาตายนั้น ต้องไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงกันในชั้นศาลถ้าผู้ต้องหาบ้าหรือปัญญาอ่อนอาจเป็นข้ออ้างในชั้นศาลเพื่อให้หลุดพ้นจากความผิดได้ตามคำพิพากษาฎีกาข้างต้น
อธิบายข้อกฎหมายโดยทนายคลายทุกข์ www.decha.com 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก