การถอนฟ้องคดีแพ่งและคดีอาญาที่ฟ้องต่อศาลจังหวัดที่มิใช่ศาลอาญา|การถอนฟ้องคดีแพ่งและคดีอาญาที่ฟ้องต่อศาลจังหวัดที่มิใช่ศาลอาญา

การถอนฟ้องคดีแพ่งและคดีอาญาที่ฟ้องต่อศาลจังหวัดที่มิใช่ศาลอาญา

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การถอนฟ้องคดีแพ่งและคดีอาญาที่ฟ้องต่อศาลจังหวัดที่มิใช่ศาลอาญา

  • Defalut Image

ถ้าโจทก์ถอนฟ้องก่อนคดีมีมูล การพิจารณาว่าจะคืนค่าวางศาลทั้งหมดหรือบางส่วน

บทความวันที่ 10 ส.ค. 2560, 15:48

มีผู้อ่านทั้งหมด 1610 ครั้ง


การถอนฟ้องคดีแพ่งและคดีอาญาที่ฟ้องต่อศาลจังหวัดที่มิใช่ศาลอาญา

           ถ้าโจทก์ถอนฟ้องก่อนคดีมีมูล การพิจารณาว่าจะคืนค่าวางศาลทั้งหมดหรือบางส่วน ศาลจะคืนให้แค่บางส่วนในกรณีมีการยื่นคำร้องขอคืนเงินค่าวางศาลเป็นกรณีพิเศษศาลจะคืนให้ 7 ใน 8 แต่ถ้าเป็นการฟ้องคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องคดีอาญที่ศาลอาญา  ก่อนคดีมีมูลถ้าถอนฟ้องศาลจะคืนค่าวางศาลทั้งหมด เพราะศาลอาญาไม่มีอำนาจพิจารณาคดีแพ่งอย่างเดียวเหมือนศาลจังหวัด  ผมพบเหตุการณ์มากับตัวเองจึงนำมาเล่าสู่กันฟังจากทนายคลายทุกข์

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก