ข้อควรระวังสำหรับทนายความในการสวมครุยในห้องพิจารณาคดี|ข้อควรระวังสำหรับทนายความในการสวมครุยในห้องพิจารณาคดี

ข้อควรระวังสำหรับทนายความในการสวมครุยในห้องพิจารณาคดี

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ข้อควรระวังสำหรับทนายความในการสวมครุยในห้องพิจารณาคดี

  • Defalut Image

ผมได้พบเหตุการณ์ที่ศาลแห่งหนึ่ง ศาลออกนั่งพิจารณาคดี

บทความวันที่ 10 ส.ค. 2560, 11:43

มีผู้อ่านทั้งหมด 1518 ครั้ง


ข้อควรระวังสำหรับทนายความในการสวมครุยในห้องพิจารณาคดี

           ผมได้พบเหตุการณ์ที่ศาลแห่งหนึ่ง ศาลออกนั่งพิจารณาคดี แต่ปรากฏว่าทนายความท่านหนึ่งยังไม่ได้สวมสูทและยังไม่ได้สวมครุยก่อนที่ศาลออกนั่งพิจารณาคดี ก็ถูกองค์คณะผู้พิพากษาตักเตือนเกี่ยวกับมรรยาทในการปฏิบัติต่อศาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนมากและกระทบต่อความน่าเชื่อถือของวิชาชีพทนายความ ดังนั้นทนายความควรแต่งกายให้เรียบร้อยสวมชุดครุยก่อนที่ศาลจะออกนั่งพิจารณาคดีนะครับ  ทนายคลายทุกข์เอามาฝากครับ

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก