ข้อควรระวังและการจัดทำบันทึกถ้อยคำยืนยันข้อเท็จจริงแทนการเบิกความด้วยวาจาของพยาน|ข้อควรระวังและการจัดทำบันทึกถ้อยคำยืนยันข้อเท็จจริงแทนการเบิกความด้วยวาจาของพยาน

ข้อควรระวังและการจัดทำบันทึกถ้อยคำยืนยันข้อเท็จจริงแทนการเบิกความด้วยวาจาของพยาน

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ข้อควรระวังและการจัดทำบันทึกถ้อยคำยืนยันข้อเท็จจริงแทนการเบิกความด้วยวาจาของพยาน

  • Defalut Image

วันนี้ผมพบเหตุการณ์ทนายความส่งบันทึกถ้อยคำแทนการซักถามด้วยวาจา

บทความวันที่ 10 ส.ค. 2560, 10:28

มีผู้อ่านทั้งหมด 1662 ครั้ง


ข้อควรระวังและการจัดทำบันทึกถ้อยคำยืนยันข้อเท็จจริงแทนการเบิกความด้วยวาจาของพยาน

            วันนี้ผมพบเหตุการณ์ทนายความส่งบันทึกถ้อยคำแทนการซักถามด้วยวาจา ปรากฏว่า เป็นการสรุปข้อเท็จจริงไม่ได้เป็นการเบิกความตามลำดับก่อนหลัง  ศาลได้ตักเตือนและไม่อนุญาตให้ยื่นบันทึกและให้เบิกความสด  ดังนั้น  การจัดทำบันทึกต้องจัดทำบันทึกในลักษณะคำเบิกความตามลำดับเหตุการณ์มิใช่การสรุปเนื้อหามาส่งศาลเตือนทนายความทุกท่านให้ระมัดระวังครับ ด้วยรักและห่วงใยจากทนายคลายทุกข์ 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก