พวกที่ชอบแบล็คเมล์ คนอื่นข่มขู่จะเปิดเผยความลับ|พวกที่ชอบแบล็คเมล์ คนอื่นข่มขู่จะเปิดเผยความลับ

พวกที่ชอบแบล็คเมล์ คนอื่นข่มขู่จะเปิดเผยความลับ

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

พวกที่ชอบแบล็คเมล์ คนอื่นข่มขู่จะเปิดเผยความลับ

  • Defalut Image

พวกที่ชอบแบล็คเมล์ คนอื่นข่มขู่จะเปิดเผยความลับ ไม่ว่าจะเรื่องถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมายเพื่อเรียกเงินเรียกทองมีสิทธิ์ติดคุกนะครับ

บทความวันที่ 30 ก.ค. 2560, 12:45

มีผู้อ่านทั้งหมด 2079 ครั้ง


พวกที่ชอบแบล็คเมล์ คนอื่นข่มขู่จะเปิดเผยความลับ ไม่ว่าจะเรื่องถูกกฎหมายหรือผิดกฎหมายเพื่อเรียกเงินเรียกทองมีสิทธิ์ติดคุกนะครับ ดูฎีกานี้ครับ
คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 12685/2558

การขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยความลับซึ่งเป็นองค์ประกอบความผิดตาม ป.อ. มาตรา 338 หมายความว่า การขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยเหตุการณ์ข้อเท็จจริงที่ไม่ประจักษ์แก่บุคคลทั่วไป และเป็นข้อเท็จจริงที่เจ้าของความลับประสงค์จะปกปิดไม่ให้บุคคลอื่นรู้ ดังนี้ ความลับจึงไม่จำเป็นต้องเป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมาย หรือไม่ชอบด้วยกฎหมายหรือผิดศีลธรรมอันดีของประชาชน หากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงและเจ้าของข้อเท็จจริงประสงค์จะปกปิดไม่ให้บุคคลอื่นรู้ก็ถือว่าเป็นความลับแล้ว เมื่อฎีกาของจำเลยยอมรับข้อเท็จจริงว่าจำเลยมีภริยาอยู่แล้ว แต่จำเลยกับผู้เสียหายสมัครใจมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกันมาประมาณ 1 ปี ข้อเท็จจริงที่จำเลยกับผู้เสียหายมีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกันจึงเป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นจริง เมื่อเป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรมอันดีของประชาชน แสดงว่าผู้เสียหายประสงค์จะปกปิดไม่ให้บุคคลอื่นโดยเฉพาะภริยาจำเลยรู้เรื่องดังกล่าว เรื่องนั้นจึงเป็นความลับของผู้เสียหาย การที่จำเลยขู่เข็ญผู้เสียหายว่าหากผู้เสียหายไม่นำเงินจำนวน 20,000 บาท มาให้จำเลย จำเลยจะนำเรื่องความสัมพันธ์ฉันชู้สาวระหว่างจำเลยซึ่งมีครอบครัวแล้วกับผู้เสียหายไปเปิดเผยต่อบุคคลอื่น จึงเป็นการขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยความลับของผู้เสียหาย ครบองค์ประกอบความผิดตาม ป.อ. มาตรา 338
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

ฝ่ายหญิงต้องการฟ้องหย่าด้วยเหตุสามีประพฤติชั่วและทำร้ายจิตใจ จดทะเบียนทั้งคู่ และมีบุตร 1 คน

อยากขอความรู้ว่าระหว่างดำเนินการฟ้องหรือเข้าสู่กระบวนการแต่ยังไม่ตัดสิน สิทธิในการดูแลลูกจะเป็นของใคร และต้องขออำนาจในการคุ้มครองแม่และบุตรไหม ถ้าต้อง ควรจะประสานไปที่ใดเพื่อป้องกันการบุกรุกหรือเข้าถึงในช่วงที่แม่และบุตรอยู่ด้วยกันระหว่างรอคำตัดสินจากศาล


ขอบคุณครับ

โดยคุณ นาวิน 15 ส.ค. 2560, 08:40

ความคิดเห็นที่ 1

อยากทราบว่าวันศาลนัดฟ้องเราสามารถเลื่อนได้หรือไม่

โดยคุณ คนตั้งใจ แต่ไปยังไม่ถึง 31 ก.ค. 2560, 06:05

ตอบความคิดเห็นที่ 1

ไม่สามารถเลื่อนได้ครับ

โดยคุณ อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ 1 ส.ค. 2560, 11:02

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก