บ้านถูกยึด จะเอาบ้านคืนได้ไหม|บ้านถูกยึด จะเอาบ้านคืนได้ไหม

บ้านถูกยึด จะเอาบ้านคืนได้ไหม

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

บ้านถูกยึด จะเอาบ้านคืนได้ไหม

เนื่องจากกระผมได้ชื้อบ้านไว้แล้ว ผ่อนไปสักพักแล้วผมไม่ได้ผ่อนต่อ

บทความวันที่ 31 มี.ค. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 6256 ครั้ง


บ้านถูกยึด จะเอาบ้านคืนได้ไหม

            เนื่องจากกระผมได้ชื้อบ้านไว้แล้ว  ผ่อนไปสักพักแล้วผมไม่ได้ผ่อนต่อ  เนื่องจากมีปัญหาทางด้านการเงิน จึงทำให้กระผมไม่สามารถที่จะทำการผ่อนต่อได้ผมเลยทิ้งช่วงในการผ่อนชำระ  ไปประมาณ 2 ปี และวันนี้ได้มีประกาศจากกรมบังคับคดี เรื่องการยึดทรัพย์ บ้านของกระผม แล้วผมอยากจะถามอาจารย์...ว่าผมจะสามารถติดต่อทางเจ้าหน้าที่ กรมบังคับคดี หรือเจ้าหน้าที่ธนาคาร เรื่องของบ้านผมจะสามรถขอประนอมหนี้ได้ไหม  เพราะสถานะทางการเงินของกระผมและครอบครัวมีความมั่นคงขึ้นแล้ว  ผมอยากจะถามอาจารย์ว่าถ้าผมอยากได้บ้านหลังนี้คืนผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
          หากบ้านของท่านซึ่งเป็นลูกหนี้ตามคำพิพากษา ถูกเจ้าหนี้บังคับคดีขายทอดตลาดนำเงินมาชำระหนี้ตามคำพิพากษา ก่อนที่เจ้าพนักงานบังคับคดีเอาบ้านออกขายทอดตลาดหรือจำหน่ายโดยวิธีอื่น ลูกหนี้ตามคำพิพากษาซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้เสียในการบังคับคดีอันเกี่ยวกับบ้านนั้น ดังนั้น ท่านมีสิทธิวางเงินต่อศาล สำหรับเงินจำนวนนี้ กฎหมายย่อมกำหนดให้เจ้าพนักงานบังคับคดีถอนการบังคับคดีได้ ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 295(1)
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15

ที่ดินโดนขายทอดตลาด แล้วเราไม่รู้ว่าต้องยกป้ายสู้ราคา ทำให้คนที่ยกป้ายคนเดียวได้ที่ดินไป เรามีวิธีไหนพอที่จะขอซื้อทรัพย์คืนได้มั้ยค่ะ พึ่งไปร่วมการจายทอดตลาดมาวันนี้ค่ะ ตอนนี้ที่บ้านทุกข์ใจมาก รบกวนสอบถามท่านทนายด้วยน่ะค่ะ

โดยคุณ Pakkarnkaew 8 พ.ย. 2560, 19:24

ความคิดเห็นที่ 14

 อยากรบกวนถามคะ ดิฉันเคยทำเรื่องซื้อบ้านกับนายหน้าคะด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์เพราะอยากมีบ้าน ดิฉันผ่อนปกติ จนถึงวิกิต มีปัญหาทางการเงินเพราะรายได้ลดลง เคยไปขอประนอมหนี้แต่เหมือนจะให้ส่งมากกว่าเดิมต้องส่งให้ครบยอดค้างชำระภายใน 3 เดือน แล้วดิฉันจะเอาเงินไหนมาส่งมากขนาดนั้น แล้วจะเรียกประนอมหนี้ได้ยังไง สุดท้าย ไม่ได้ส่งบ้านคะ ตอนนี้บ้านถูกยึด ประกาศขายทอดตลาด อยู่กรมบังคับคดี ดิฉันจะต้องทำยังไงได้บ้างคะ ถ้าจะเอาบ้านคืน ต้องไปติดต่อที่ไหน แต่ดิฉันไม่มีเงินเป็นก้อนไปให้คะ แต่สามารถผ่อนได้คะ รบกวนให้คำแนะนำด้วยนะคะ อยากได้บ้านคืนคะ

โดยคุณ เปิ้ล 8 ธ.ค. 2559, 08:42

ความคิดเห็นที่ 13

ถ้าถูกขายทอดตลาดไปแล้ว เราสามารถจะได้บ้านคืนไหมค้ะ  เนื่องจากถูกขายไปโดยไม่ชอบ  แล้วเราต้องอย่างไงบางคะ

โดยคุณ จารุณี ทองแฉล้ม 26 ต.ค. 2559, 09:55

ความคิดเห็นที่ 12

 รบกวนปรึกษาค่ะ ติดบัตรเครดิตซิตี้แบ้งค์ 80,000 โดยก่อนหน้านั้นขาดช่วงผ่อนไปนานพึ่งจะเริ่มมาผ่อนขั้นต่ำได้ประมาน 10 งวดๆ2,000 แต่เมื่อวานฝ่ายติดตามทวงถามโทรมาแจ้งว่าบ้านเรากำลังจะถูกอายัดขายทอดตลาด ตอนนี้เรื่องยุที่กรมบังคับคดีค่ะ ทางซิตี้แบ้งแจ้งว่าให้เราหาเงิน 80,000มาชำระเพื่อไม่ให้บ้านโดนอายัดภายในสิ้นเดือนนี้แต่หาเงินไม่ได้ค่ะเราจะมีวิธีการขอผ่อนผันอะรัยได้มั๊ยค่ะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ

โดยคุณ จิราวรรณ 28 เม.ย. 2559, 16:10

ความคิดเห็นที่ 11

 ตอนนี้ที่บ้านได้หมายยึดทรัพย์ หลังจากที่ได้ขึ้นศาลไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่จำยอดชำระค่างวดผิดไป จ่ายน้อยกว่ากำหนดไป 200 บาท เป็นจำนวน 2 งวด จึงทำให้ทาง ธนาคาร ออกกมายึดทรัพย์ ทางธนาคารให้ติดต่อธนาคารด่วน ธนาคารแนะนำให้ทำเรื่องขอส่วนลด และได้ดำเนินการยื่นเอกสารไป ทางธนาคารแจ้งมา ยอดเป็น 70000 กว่า บาท และให้ชำระภายใน 30 วัน 

ถ้าเราไม่มีเงินก้อนนี้จ่ายจะทำไงดีค่ะ เครียดสุดๆๆ เลยค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ

โดยคุณ 9 ธ.ค. 2558, 16:57

ความคิดเห็นที่ 10

 ตอนนี้บ้านจะถูกยึดมีหมายศาลมาที่บ้านไม่ได้ผ่อนเดือนนี้เดือนที่  3  ค่ะจะทำอย่างงัยดี

โดยคุณ ปิยพัชร 8 ต.ค. 2558, 22:35

ความคิดเห็นที่ 9

 ขอปรึกษาค่ะ เมื่อปีก่อนพี่ชายเอาที่ขายฝากไว้ หมดสัญญาเมื่อพ.ย 2554 ตอนนี้มีสิทธิผ่อนผันได้ไหมคะ

โดยคุณ วาสนา 24 ก.ค. 2558, 20:29

ความคิดเห็นที่ 8

 ดิฉันขอปรึกษาหน่อย ตอนนี้จะไม่มีที่ซุกหัวนอนแล้ว เมื่อปี 47 ดิฉันได้ซื้อบ้านหลังหนึ่งแต่ไม่มีปัญญาส่ง ทางธนาารก็ได้ยึดขายทอดตลาดไป และขาดการติดต่อกับทางดิฉันอีกเลย มาเดือนนี้ กรมบังคับคดีมีหนังสือยึดบ้านหลังใหม่ของดิฉันเพื่อนขายทอดตลาดจ่ายส่วนต่างพร้อมดอกเบี้ยให้กับทางธนาคาร ดิฉันจะทำอย่างไรได้บ้านที่ให้บ้านหลังนี้อยู่ จะไปกู้ธนาคารก็ไ่ม่ได้เพราะติดบูโร จะให้ย้ายไปอยู่ที่อื่นดิฉันก็ตกงานมานานแล้ว และบ้านหลังใหม่ก็ไม่ใช่เงินของดิฉันเป็นคนซื้อญาติพี่น้องสงสารก็เลยยกให้ ช่วยเปิดทางสว่างให้หน่อยค่ะ ไม่งั้นดิฉักับลูกๆคงต้องไปนอนข้างถนน

โดยคุณ นันทพร 21 พ.ค. 2557, 20:36

ความคิดเห็นที่ 7

  อยากทราบว่าบ้านแฟนไมีได้ผ่อนเว้นมาสองเดือนและโดนปรับดอก60000บาททางธนาคารให้เวลา1เดือนต้องจ่ายทีนี้ยังไม่มีจ่ายธนาคารส่งจดหมายมาอีกว่าต้องให้จ่ายทีเดียว1600000ภายใน1เดือนถ้าไม่จ่ายจะยึดบ้านมีวิธีไหนช่วยทีทำยังไงดีครับ

โดยคุณ ใหม่ 2 ธ.ค. 2556, 11:49

ความคิดเห็นที่ 6

 อยากทราบว่าบ้านแฟนไมีได้ผ่อนเว้นมาสองเดือนและโดนปรับดอก600000บาททางธนาคารให้เวลา1เดือนต้องจ่ายทีนี้ยังไม่มีจ่ายธนาคารส่งจดหมายมาอีกว่าต้องให้จ่ายทีเดียว1600000ภายใน1เดือนถ้าไม่จ่ายจะยึดบ้านมีวิธีไหนช่วยทีทำยังไงดีครับ

โดยคุณ 2 ธ.ค. 2556, 11:47

ความคิดเห็นที่ 5

 บ้านของคุณพ่อ(ซึ่งเสียชีวิตแล้ว) สถานะปัจจุบันขาดส่งเป็นระยะเวลานาน ประมาณ 10 ปีกว่า และโดนธนาคารสงเคราะห์ยึดขายทอดตลาดแต่ยังไม่มีคนมาซื้อ หนูอยากทราบว่าหากต้องการซื้อบ้านคืน สามารถขอประนอมหนี้จะได้หรือไม่  หรือสามารถหาคนมาซื้อในราคาที่สูงกว่าตอนจำนองได้หรือไม่ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

โดยคุณ นู๋อุ๊ 1 ม.ค. 2556, 14:07

ความคิดเห็นที่ 4

บ้านถูกยึด จะเอาบ้านคืนได้ไหม

เนื่องจากกระผมได้ชื้อบ้านไว้แล้ว ผ่อนไปสักพักแล้วผมไม่ได้ผ่อนต่อ เนื่องจากมีปัญหาทางด้านการเงิน จึงทำให้กระผมไม่สามารถที่จะทำการผ่อนต่อได้ผมเลยทิ้งช่วงในการผ่อนชำระ ไปประมาณ 2 ปี และวันนี้ได้มีประกาศจากกรมบังคับคดี เรื่องการยึดทรัพย์ บ้านของกระผม แล้วผมอยากจะถามอาจารย์...ว่าผมจะสามารถติดต่อทางเจ้าหน้าที่ กรมบังคับคดี หรือเจ้าหน้าที่ธนาคาร เรื่องของบ้านผมจะสามรถขอประนอมหนี้ได้ไหม เพราะสถานะทางการเงินของกระผมและครอบครัวมีความมั่นคงขึ้นแล้ว ผมอยากจะถามอาจารย์ว่าถ้าผมอยากได้บ้านหลังนี้คืนผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
หากบ้านของท่านซึ่งเป็นลูกหนี้ตามคำพิพากษา ถูกเจ้าหนี้บังคับคดีขายทอดตลาดนำเงินมาชำระหนี้ตามคำพิพากษา ก่อนที่เจ้าพนักงานบังคับคดีเอาบ้านออกขายทอดตลาดหรือจำหน่ายโดยวิธีอื่น ลูกหนี้ตามคำพิพากษาซึ่งเป็นผู้มีส่วนได้เสียในการบังคับคดีอันเกี่ยวกับบ้านนั้น ดังนั้น ท่านมีสิทธิวางเงินต่อศาล สำหรับเงินจำนวนนี้ กฎหมายย่อมกำหนดให้เจ้าพนักงานบังคับคดีถอนการบังคับคดีได้ ตาม ป.วิ.พ.มาตรา 295(1)

มีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไรบ้างค่ะ เจอปัญหานี้เหมือนกัน

โดยคุณ ธัญพัฒน์ 10 ก.ค. 2555, 08:22

ความคิดเห็นที่ 3

ผมอยากได้บ้านคืนแต่เรื่องนี้มันนานมาแล้วจนผมอายุ21ปีครับ ผมอยากให้พี่ช่วยมาก 0856988660 (โอ๊ต)

โดยคุณ นายปรีชา ละมะปัทธิ์ 4 เม.ย. 2555, 18:20

ความคิดเห็นที่ 2

ขอปรึกษานะคะ:บ้านที่อยู่ทุกวันนี้เป็นบ้านของคุณพ่อที่ขาดส่งแระโดนธนาคารสงเคราะห์ยึดและขายทอดตลาดโดยมีบริษัทบ.ส.กช้อนซื้อไปอีกทอดนึงและดิฉันเป็นลูกสาวทำงานและมีสวัสดิการของบริษัทโคกับธนาคารสงเคราะห์100%แต่เคยไปถามที่ธนาคารเค้าบอกว่าเปอร์เซ็นต์ที่ลูกจะซื้อคืนคงยากเพราะเป็นครอบครัวเดียวกันจริงหรือไม่และหลังจากนั้นดิฉันเคยไปสอบถามกับทางบริษัทบ.ส.ก.เค้าบอกว่าขายคืน660,000แต่ต้องวางเงินดาวน์60,000ถึงจะให้สัญญากู้ซื้อบ้านไปยื่นกับทางธนาคารซึ่งตอนนี้เงินสดมีไม่พอแต่ดิฉันเห็นว่าทางรัฐบาลมีนโยบายช่วยประชาชนเรื่องกู้ซื้อบ้านหลังแรกจึงอยากปรึกษาว่ามีวิธีอื่นที่สามารถไกล่เกลี่ยหรือคุยกับทางบ.ส.ก.ที่จะซื้อบ้านคืนได้ไหมคะเพราะดิฉันก้อไม่อยากย้ายและอยากซื้อคืนเมื่อมีโอกาส...ขอบคุณมากค่ะที่ช่วยเหลือ

โดยคุณ เกศรินทร์ (สมาชิก) 10 ธ.ค. 2554, 15:28

ความคิดเห็นที่ 1

ผมได้ซื้อบ้านมือสองไว้ ประมาณเดือนกว่า มารู้ทีหลังว่าบ้านมีคดี และได้ไปให้ปากคำที่ สน.ตำรวจ ว่าซื้อมาโดยไม่ทราบมาก่อนเลยว่าบ้าหลังนี้ เจ้าของเดิมเอาไปคํ้าประกันอะไรไว้ และก็ผ่อนชำระมาประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว บ้านผมจะถูกยึดไหมครับ และทางธนาคารที่ผมกู้เขาก็ไม่รู้เลยเหรอ ผมต้องทำอย่างไรบ้างครับ

โดยคุณ m 12 พ.ย. 2554, 11:50

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก