ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์|ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

ทนายคลายทุกข์ขอเตือนมายังผู้เช่าซื้อทุกคนว่า นับแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ระมัดระวังตัวว่าการยึดรถจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น

บทความวันที่ 6 พ.ค. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 62954 ครั้ง


                                                                        ไฟแนนซ์ฟ้องผู้เช่าซื้อยักยอกทรัพย์

 

            ทนายคลายทุกข์ขอเตือนมายังผู้เช่าซื้อทุกคนว่า นับแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ระมัดระวังตัวว่าการยึดรถจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น และฝ่าฝืนกฎหมาย , ฝ่าฝืนสัญญาเช่าซื้อ , ฝ่าฝืนประกาศ สคบ. , ฝ่าฝืนศีลธรรม

 

            วันนี้ได้รับคำร้องทุกข์จากเพื่อนสมาชิกรายหนึ่งถูกไฟแนนซ์ซึ่งเป็นสถาบันการเงินฟ้องยักยอกทรัพย์ โดยอ้างว่านำทรัพย์สินที่เช่าซื้อไปขายดาวน์ให้กับบุคคลอื่น ซึ่งน่าเป็นห่วงมากหากสถาบันการเงินนำมาตรการกฎหมายอาญามาบังคับใช้กับคดีเช่าซื้อ เชื่อว่าอีกไม่นานนี้จะมีผู้เช่าซื้อติดคุกนับหมื่นราย

 

            เนื่องจากว่า เมื่อชำระหนี้ค่าเช่าซื้อไม่ได้ ผู้เช่าซื้อมักนำรถยนต์ไปขายดาวน์ให้กับบุคคลอื่น เช่น อาจจะเป็นเต็นท์รถยนต์หรือเพื่อนฝูง ต้องระมัดระวังให้ดี

 

            การขายดาวน์ทำได้แต่ต้องปฏิบัติดังนี้เพื่อทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย และไม่ตกเป็นเหยื่อของไฟแนนซ์โหด ทนายคลายทุกข์ขอแนะนำช่องทางที่ถูกกฎหมายในการขายดาวน์รถยนต์ที่เช่าซื้อ

 

1.   อย่าลืมว่าทรัพย์สินเป็นของไฟแนนซ์ ตราบใดที่ยังชำระค่างวดไม่ครบถ้วน ตาม ป.พ.พ. มาตรา 572 จะทำอะไรต้องเกรงใจไฟแนนซ์ ต้องขอนุญาตจากไฟแนนซ์ในการที่จะนำทรัพย์สินของเขาไปขายให้กับบุคคลอื่น ถ้าเขายอมก็ทำได้ ถ้าเขาไม่ยอมอย่าเสี่ยง

 

2.   ถ้ามีการตกลงขายดาวน์ ต้องพาผู้เช่าวซื้อคนใหม่และผู้ค้ำประกันคนใหม่ ไปตรจสอบฐานะทางการเงินว่า เป็นที่พอใจของสถาบันการเงินหรือไม่ ถ้าตรวจสอบเครดิตแล้วผ่านจึงจะมีการขายดาวน์รถยนต์ที่เช่าซื้อได้

 

3.   ถ้าตรวจสอบไม่ผ่าน อย่าเพิ่งส่งมอบรถ มิฉะนั้นอาจถือว่าเป็นการเบียดบังเอาทรัพย์สินของไฟแนนซ์ไปแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบด้วยกฎหมาย ตาม ป.อ.มาตรา 352 มีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ โทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ  อย่ามักง่าย อาจติดคุกได้ ไฟแนนซ์อาศัยช่องนี้ในการจับผู้เช่าซื้อติดคุก แต่ก็มีเฉพาะไฟแนนซ์โหด ๆ เท่านั้น ไฟแนนซ์ทั่วไปไม่มีที่ไหนจับผู้เช่าซื้อติดคุกหรอก ถ้ามันโหดมากนักก็อย่าไปใช้บริการ

 

4.   ข้อต่อสู้ของผู้เช่าซื้อในกรณีถูกฟ้องยักยอกทรัพย์ (ที่ให้คำแนะนำไม่ได้เชียร์ให้ไปโกงไฟแนนซ์นะครับ กรรมใดใครก่อ ก็ต้องชดใช้กันเอาเอง ชาตินี้ไม่ใช้ ชาติหน้าก็ต้องใช้) ผู้เช่าซื้อถ้าขายดาวน์เป็นการขายสิทธิเรียกร้อง ไม่ได้ขายรถยนต์ที่เช่าซื้อ ไม่เข้าข่ายยักยอกทรัพย์

 

            อาจจะผิดสัญญาทางแพ่งที่นำสิทธิในสัญญาเช่าซื้อไปขายโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของทรัพย์ ถ้าไม่ได้มีเจตนาเบียดบัง แต่มีเจตนาในการที่จะแก้ปัญหาชีวิตของตัวเอง คือหาเงินจากบุคคลภายนอกมาชำระค่างวดหรือเจตนาโดยสุจริตที่จะเปลี่ยนตัวผู้เช่าซื้อและผู้ค้ำประกัน

 

            แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอคนชั่วมาซื้อดาวน์แล้วไม่ยอมส่งต่อ และไม่ยอมไปเปลี่ยนสัญญาที่ไฟแนนซ์ เจตนาของผู้เช่าซื้อมิได้มีเจตนาที่จะเอาทรัพย์ที่เช่าซื้อไปเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต แปลไทยเป็นไทย ไม่ได้มีเจตนาพิเศษ ที่จะขายรถที่เช่าซื้อหรือเบียดบัง เจตนามีเพียงต้องการหาทางแก้ปัญหาการค้างชำระค่างวดเท่านั้น ถ้าสืบได้เพียงแค่นี้ คดีไม่น่ามีมูล ศาลน่าจะยกฟ้อง

 

                        จำเอาไว้ ไม่มีปัญญา อย่าริอ่านเช่าซื้อรถยนต์ ไฟแนนซ์ยุคนี้โหดจริง ๆ โชคดีที่คนอย่างผม ไม่ได้ผ่อนชำระค่างวดกับไฟแนนซ์ใด เลยไม่ต้องตกที่นั่งลำบากเหมือนเพื่อนสมาชิกรายนี้ ใครเจอเคราะห์กรรมแบบนี้ ลองแจ้งมาที่ทนายคลายทุกข์

 

                        ด้วยความปรารถนา จาก  อ.เดชา กิตติวิทยานันท์ เป็นที่พึ่งของเพื่อนสมาชิกเสมอ (ยามทุกข์ สุขก็อย่าลืมคิดถึงกันบ้างนะครับ)

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 240

ได้ออกรถนต์มาหนึ่งคันเราเปนเจ้าของรถแฟนเปนคนค้ำ หลังจากนั้นแฟนได้เลิกกับแฟน แฟนซึ่งเปนคนค้ำรถเอารถไปใช้แล้วเปนคนส่งรถต่อมารุภายหลังไม่ได้ส่งรถต่อแล้วเอารถไปจำ ไฟแนนตามถวงเอารถคืน อยากทราบจะโดนอะไรบ้างถ้าไม่มีรถไปคืนแล้วคนแล้วแฟนที่เลิกกันไปแล้วจะโดนอะไรบ้าง

โดยคุณ พเยาว์ จงใจหาญ 22 ต.ค. 2560, 12:04

ความคิดเห็นที่ 239

เรียนทีมงานทนายคลายทุกข์


เมื่อหลาย3ปีก่อน น้าขอร้องให้เอารถผมไปเข้าไฟแนนซ์ เพื่อเอาเงิน200,000บาท แล้วน้าก็ผ่อนแบงค์ไป5-6งวดแล้ว ไม่ได้ส่งต่อ แต่มีครั้งนึงที่เค้ามายึดรถแล้วผมก็ไปจ่ายอีก5-6งวด แต่หลังจากนั้นก็ย้ายที่อยู่ไม่ได้ชำระต่อ แต่พอดีชื่อไปอยู่ทะเบียนบ้านญาติที่ไม่ได้ติดต่ออะไรกันอีก ไม่ได้ติดต่อไฟแนนซ์และไม่ได้ติดตามคดี ผมจะโดนคดียักยอกทรัพย์ไหมครับ หรือจะเป็นคดีผิดชำระเฉยๆครับ


ขอบพระคุณครับ

โดยคุณ Attapon W. 13 ต.ค. 2560, 14:06

ความคิดเห็นที่ 238

ถ้าถูกฟ้องแล้วถ้าเราไม่มีเงินปิดยอดทั้งหมดและไม่มีรถไปคืนไฟแนน ไฟแนนสามารถเปลี่ยนจากคดีแพ่งเป็นคดีอาญามั้ยคะ

โดยคุณ Op 9 ต.ค. 2560, 12:00

ความคิดเห็นที่ 237

พึ่งไปดาวรถแลกเงินมาค่ะดาวไปหมื่นกว่ายอดแสนกว่าจ่ายไปแล้ว1งวดค้าง2งวดแล้วไฟแนนซ์โทมาจะยึดรถแต่เราไม่มีให้เราจะทำไงได้บ้างค่ะกับผูัซื้อก้อติดต่อไม่ได้แล้วน่ะค่ะไฟแนนบอกต้องจ่ายวันเสาร์พรุ้งนี้1งวดกับอาทิตหน้าภายใน7วัน1งวด แต่เราไม่มีเลยค่ะเขาบอกเราจ่ายไป1งวดแล้วไม่จ่ายต่อเขาจะยกเลิกสันยาซื้อขายแล้วยึดรถคืนน่ะค่ะทำไงดีค่ะรบกวนตอบทีเครียดมากเพราะยังมีลุกชายอีก2คนปีกว่ากับ3ขวบต้องดูแลน่ะค่ะ

โดยคุณ เจริญขวัญ 6 ต.ค. 2560, 10:57

ความคิดเห็นที่ 236

ขอปรึกษาหน่อยคับ พอดีช่วงนั้นไม่มีเงินใช้มีคนแนะนำให้ไปออกรถไปขายประเทศเพื่อนบ้าน

ปี 54 นะคับ ออกเป็นมอไซค์ 3 คัน คันล่ะ 8หมื่น

รถยนต์ 2 คัน คันล่ะ 865,000 รวมเป็น 5 คัน

ถ้าโดนคดี อะไรบางคับ และติดคุกประมาณกี่ปี 

ตอนนี้ทำงานอยุ่ได้ เงิน 12,000 คงจะไม่พอใช้หนี้แน่ๆๆตอนนี้ก็ทำใจรับสภาพแล้วคับ ถ้าจะมายึดศัพคงไม่มีให้ยึด ถัาติดติดกี่ปีคับ หรือ ว่า หนี แล้วหางานอิสระทำดี

โดยคุณ ยอมรับผิดโง่เอง 25 ก.ย. 2560, 12:29

ความคิดเห็นที่ 235

กรณีไปออกรถให้เพื่อนแล้วเพื่อนใม่ส่งงวดค้าง3เดือนแล้วทางไฟแนนช์จะมายึดรถใม่มีรถคืนไฟแนนช์บอกจะฟ้องทำใงดีค่ะ

โดยคุณ อัมพร ภูทองกิ่ง 20 ก.ย. 2560, 16:16

ความคิดเห็นที่ 234

สวัสดีค่ะหนูได้ทำการเช่าซื้อรถจักรยานยนต์มา1คันตอนนี้ผ่อนมา24งวดแล้ว เหลือระยะเวลาอีก12งวดจะครบสัญญา แต่ตอนนี้หนูค้างค่าเช่างวด1เดือนเพราะว่าปีนี้ฝนตกแทบทั้งปีขายของไม่ดีเลยจึงรีบหางานทำ กว่าจะหางานทำได้ใช้เวลา3-4เดือน เงินที่มีก้หมดไป ตอนนี้เพิ่งได้งานทำ ไฟแนนซ์ไปขู่ยึดรถที่บ้านเรียกเก็บเงินกับแม่ให้แม่จ่ายแต่แม่ไม้จ่ายเพราะแกไม่รู้เรื่องอะไร หนูก้โทรไปบอกแล้วว่าจ่ายวันนี้ไม่ได้เพราะเพิ่งได้งานทำสิ้นเดือนถึงจะได้จ่าย แต่เขาขู่จะยึดรถอย่างเดียวว่าเจอที่ไหนจะยึดเลย หนูก้ผ่อนมาตลอดจนจะหมดแล้วเพิ่งมาเริ่มค้างแต่ก้ไม่เคยค้าง2งวดเลยเพราะพยายามหาจ่ายให้กลับมาเปนปกติที่สุด ถ้าเหนรถเราจอดอยุ่เขาสมารถยึดรถเราได้เลยเหรอคะแล้วยังงวดรถยังค้างไม่ถึง3เดือนเลยค่ะ รบกวนทนายให้คำปรึกษาได้มั้ยคะ หนูไม่เคยจะไม่จ่ายพอมีปัญหาก้บอกไปแต่เอะอะยึดรถอย่างเดียวถ้ารถหนูไม่หายหนูไม่เคยคิดอยากผ่อนมอเตอร์ไซเลยเพราะดอกเท่าตัวเลยรถ42000รวมดอกเบ็ดเสด84000 คันนี้จะเปนคันสุดท้ายที่ผ่อนแน่นอน

โดยคุณ เยล 20 ก.ย. 2560, 05:26

ความคิดเห็นที่ 233

พี่สาวเอารถหลบไฟแน้นซ์. 5.ปี. ไม่ผ่อนจ่ายเลย ค้างไฟแน้นซ หนึ่งแสนสามหมื่นบาท. จะโดนฟ้องข้อหาอะไร จะต้องจ่ายตอนฟ้องเสร็จประมาณเท่าไหร่  ตอนนี้ควาจะทำอย่างไรดี. พี่สาวอายุ 68. ไม่มีงานทำแล้ว กะจะเครียรเงินก้อนยังไม่พร้อม. จะคืนรถกลัวจะถูกขายทอดตลาดราคาถูกมาก. เลยปล่อยเลยมาเรื่อยๆ. รบกวนช่วยแนะนำวิธีหน่อยค่ะ


โดยคุณ วงเดือน 3 ก.ย. 2560, 18:10

ความคิดเห็นที่ 232

อยากสอบถามครับพอดีว่าได้ดาวน์รถจักรยานยนต์มาและค้างส่งค่างวดมา5งวดไฟแนนซ์จะมาติดตามทวงหนี้ค่างวดแต่ตอนนี้ยังมาไม่เจอกันถ้าไฟแนนซ์เจอเราแล้วและเราไม่มีรถให้เขายึดและไม่มีเงินก้อนจ่ายเราจะต้องทำยังไงบ้างครับ ต้องคุยกับเขายังไง เขาต้องฟ้องร้องเราใช่ไหมครับ

โดยคุณ Jaokhunnoiz 27 ส.ค. 2560, 23:44

ความคิดเห็นที่ 231

พี่ชายให้ไปออกรถให้แล้วพี่ชายก็นำรถไปขาย.   เวลาผ่านมาประมาน1ปี.  มีหมายศาลออกมา.  ทางบรษัทรถไม่ยอม เราต้องหาเงิน 68000 ไปให้เขา.  เราไม่มีเงินก้อนทำไงดีค่ะ.  แบ้วจะติดคุกไหมค่ะ

โดยคุณ สุวิมฃ 21 ส.ค. 2560, 21:55

ความคิดเห็นที่ 230

ไปออกมอเตอร์ไซด์ดาวน์ไป3900 บาท

ขับออกมา 1 ชม ไปหาเพื่อน เพื่อยืมเงินดาวน์  4500  ไปคืนเพื่อนคนแรกที่ยืมมา

แต่เขาขอรถไว้เปนประกัน เรานัดอีก5 วันมารับรถคืน

ไฟแนนซ์ตามมายึดรถคืนบอกเปนการฉ้อโกง ยักยอกทรัพย์ ซึ่งบอกเหตุผลไปแล้วแต่เขาไม่ฟัง เราจึงไปขอเงินดาวน์คืนจากร้าน คืนแค่ 2400 บอกเปนค่าเสียเวลากะ พรบ 1500 อยากสอบถามว่า แบบนี้เขายกเลิกสัญญา แล้วต้องมาใช้หนี้ค่าที่เขาไปขายทอดตลาดอีกไหมคะ หรือจะไปแจ้งความไว้ก่อนว่าได้คืนรถวันนั้นเลยอะคะ

โดยคุณ ณิช 16 ส.ค. 2560, 06:54

ตอบความคิดเห็นที่ 230

กรณีตามปัญหา  การที่ท่านทำสัญญาเช่าซื้อ มีเพียงสิทธิเพียงครอบครองใช้ประโยชน์ในระหว่างที่ยังผ่อนชำระอยู่เท่านั้น ไม่มีสิทธินำรถไปเป็นหลักประกันอื่นใดโดยไม่ได้รับความผิดยินยอมจากผู้ให้เช่าซื้อ หากฝ่าฝืนย่อมถือว่าเป็นความผิดฐานยักยอกตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 352 ผู้ให้เช่าซื้อย่อมสามารถบอกเลิกสัญญาและเรียกรถคืนได้ พร้อมทั้งเรียกค่าเสียหายได้ทั้งนี้ตามปพพ.มาตรา 391 572 573 574 1336

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 3 ก.ย. 2560, 15:13

ความคิดเห็นที่ 229

เรื่องมีอยุ่ว่าออกรถกับทางธ.เกียรตินาคินส่งไปแล้ว4งวดแล้วมีปัญหาทางด้านการเงินเลยนำรถไปจำนำ แล้วขาดส่งค่างวดมา6งวด ทางไฟแนนซ์ติดต่อมาให้จ่ายยอด56000เราขอแบ่งจ่ายก้อไม่ได้ บอกกับทางเราให้นำรถมาคืน เราก้อไม่มีรถให้เขาบอกจะแจ้งตำรวจ นัดกันไปคุยที่โรงพัก แต่ถ้ายังตกลงไม่ได้จะแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ คือดิฉันอยากทราบว่า 

1.เราจะติดคุกไหมคะ. เพราะไม่มีรถคืนเขา

2.  เราควรบอกเขาว่ายังไงดีจะบอกเขาดีไหมว่าเราเอารถไปจำนำ

กลัวแฟนติดคุกค่ะช่วยให้คำตอบด้วยนะคะ คือเครียดมากค่ะตอนนี้

โดยคุณ แต 28 ก.ค. 2560, 15:11

ตอบความคิดเห็นที่ 229

กรณีตามปัญหา  ระหว่างที่ผ่อนค่างวดอยู่กับไฟแนนซ์ กรรมสิทธิ์ในรถยนต์ดังกล่าวย่อมเป็นกรรมสิทธิ์ของไฟแนนซ์ ผู้เช่าซื้อมีสิทธิเพียงครอบครองใช้ประโยชน์ในรถยนต์เท่านั้น  หากผู้เช่าซื้อนำรถยนต์ไปขายโดยไม่มีสิทธิ ก็อาจจะถูกดำเนินคดีความผิดฐานยักยอกตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 352 ได้ แต่เป็นความผิดที่สามารถยอมความกันได้ตามมาตรา 356 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 24 ส.ค. 2560, 16:06

ความคิดเห็นที่ 228

คือกรณีผมผมโดนหลอกไห้ไปออกรถคับแล้วรถเปนชื่อผมไฟแนนจะมายึดผมไม่มีรถไห้ยึดอ่ะคับควรจะทำไงดีคับ

โดยคุณ วิชิต 13 ก.ค. 2560, 14:26

ตอบความคิดเห็นที่ 228

กรณีดังกล่าวผู้ให้เช่าซื้ออาจดำเนินคดีท่านได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 352 แนะนำให้ท่านเข้าไกล่เกลี่ยกับผู้ให้เช่าซื้อเพื่อผ่อนชำระหนี้ครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 22 ส.ค. 2560, 11:45

ความคิดเห็นที่ 227

สวัสดีค่ะ อยากรบกวนสอบถามหน่อยค่ะ ว่าปี 2556 ได้มีการเช่าซื้อรถมอดตอร์ไซด์มา 1 คัน โดยได้เป็นคนเช่าซื้อเองแต่แฟนจะเป็นคนส่งค่างวด แต่แฟนไม่เคยส่งเลย และได้เลิกกันไป ตามหาไม่เจอทั้งคนทั้งรถ แต่ยังไม่มีจดหมายหรือหมายศาลอะไรมาที่บ้าน อย่างนี้ควรติดต่อกับทางไฟแนนซ์หรือเปล่าค่ะ และสามารถขอผ่อนชำระได้หรือเปล่าค่ะ เพราะกลัวจะโดนขึ้นศาล แล้วถ้ามีหมายศาลมา สามารถขอผ่อนชำระได้ไหมค่ะ เพราะภาระค่าใช้จ่ายเยอะมาก คดีแบบนี้จะยอมความกันได้ไหมค่ะ

โดยคุณ นางสาว ชลลดา สุขศรี 12 ก.ค. 2560, 08:39

ตอบความคิดเห็นที่ 227

แนะนำให้เข้าพบผู้ให้เช่าซื้อ เพื่อต่อสัญญาเช่าซื้อ หรือเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อโดยเปลี่ยนตัวผู้เช่าซื้อ เพราะหากท่านไม่ชำระหนี้ เจ้าหนี้จะต้องฟ้องเรียกค่าเสียหายจากท่านครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 18 ส.ค. 2560, 11:23

ความคิดเห็นที่ 226

สวัสดีครับ..ผมซื้อรถยนต์มาราคา 58,000 จ่ายไปแล้ว28,000 อีก 30,000 สัญญากันว่าจ่ายเมื่อได้รับเล่มทะเบียนจากผู้ขาย..หลังวันทำสัญญาผ่านไปสองเดือนผู้ขายยังไม่นำเล่มทะเทียนมาให้ พอผมไปสืบประวัติรถดู ไฟแนนซ์ยังเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ เลยติดต่อผู้ขายให้เอารถคืนพร้อมคืนเงิน28000..  ถ้าผู้ขายไม่มาเอารถคืน ผมควรดำเนินการอย่างไรดีครับ..(เบื้องต้นแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว) ขอบคุณครับ

โดยคุณ บัญชา 4 ก.ค. 2560, 09:36

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก