รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ|รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ

รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ

รถจักรยานยนต์ของผมหายนานแล้ว ประมาณ 7-8 ปี

บทความวันที่ 11 ก.ค. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 11782 ครั้ง


รถหายนานแล้ว ไม่ได้แจ้งความ


            รถจักรยานยนต์ของผมหายนานแล้ว ประมาณ 7-8 ปี ผมจำไม่ได้ว่าได้แจ้งความไว้หรือเปล่า หาใบแจ้งความไม่เจอ สมุดคู่มือรถก็ไม่มี จำได้แค่ว่าซื้อมือสองมาจากร้านขายมอเตอร์ไซด์ แต่จำไม่ได้ว่าร้านไหน และไม่รู้ว่าโอนมาเป็นชื่อผมรึยัง เพราะตอนที่ซื้อมาไม่กี่วันรถก็หาย  ถ้าเกิดรถคันที่หายไปคนร้ายเอาไปกระทำการใดๆที่ผิดกฏหมาย ผมในฐานะเจ้าของรถจะต้องโดนดำเนินคดีด้วยหรือไม่ครับ ผมจะสามารถยืนยันกับตำรวจว่ารถผมหายและผมไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุได้ไหมครับ  ผมไม่มีหลักฐานอะไรเลยครับ  นอกจากพยานที่รู้ว่ารถผมหาย  ตอนนี้ยังไม่ได้มีปัญหาอะไรครับ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
           กรณีตามปัญหาเมื่อทรัพย์สินของตนสูญหายเนื่องจากถูกโจรกรรม วิญญูชนทั่วไปซึ่งเป็นเจ้าของผู้ครอบครองย่อมต้องป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของตนตามคลองธรรมที่จะติดตามเอาทรัพย์สินของตนคืนหรือแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าพนักงานตำรวจโดยไม่ชักช้า ไม่ใช่ปล่อยให้ล่วงพ้นโดยไม่กระทำการใดๆ และเรื่องตามปัญหาของท่านไม่น่าเชื่อว่าท่านไม่สามารถจดจำอะไรได้ แต่อย่างไรก็ตาม หากท่านไม่ได้รู้เห็นเป็นหรือมีส่วนร่วมกระทำความผิดกับคนร้ายซึ่งนำรถคันที่สูญหายไปใช้ในการกระทำความผิดแต่อย่างใดแล้ว ท่านก็ไม่ได้เป็นผู้กระทำผิดเพราะการรับผิดในทางอาญาเป็นเรื่องเฉพาะตัวของผู้กระทำผิดแต่ละคน
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4

พอดีรถขอกระผมได้หายไปแร้วผมไปแจ้งความแล้วทางไฟแนนช์เขามาทวงค่างวดรถประภัยรถหายผมก็มีทางไฟแนนช์มีสิทธิ์ค่างวดไมคับ

โดยคุณ ธวัลวัตน์ 24 ส.ค. 2560, 13:09

ตอบความคิดเห็นที่ 4

เมื่อรถที่เช่าซื้อได้หายไปสัญญาเช่าซื้อย่อมสิ้นสุดลงตามมาตรา 567 ประกอบกับมาตรา 572 แห่งประมวลกฎหมายแพงและพาณิชย์ ผู้เช่าซื้อไม่จำเป็นต้องส่งค่างวดต่อ คงส่งค่างวดเฉพาะในส่วนตอนที่รถยังไม่หาย

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 8 ก.ย. 2560, 16:51

ความคิดเห็นที่ 3

รบกวนสอบถามค่ะ พอดีว่าสามีเคยทำรถหายเมือ่ 20ปีที่แล้ว แล้วตอนนี้มีคนโทรมาเพื่อทวงหนี้เป็น

จำนวนเงิน 60,000 กว่าบาท สามีเลยบอกว่าคดีมันนานมากแล้วยังไม่หมดอายุหรือครับ แต่เค้าตอบมาว่าศาลึ่งตัดสินและอายุความจะหมดอีก10ปี เลยงงว่าเค้าบอกให้ไปหาเงินมาอย่างนี้ได้ด้วยหรือค่ะ เพราะถ้าศาลตัดสินต้องมีหมายศาลมาที่บ้านแต่นี่ก้อไม่มีมาเลยค่ะ แล้วเค้ายังบอกอีกว่าถ้าไม่จ่ายก้อจะส่งเรือ่งเข้ากองบังคบคดี อย่างนี้ต้องทำอย่างไรดีค่ะ

ขอบคุณมากนะคะ

โดยคุณ วรรณวิสา ฮาวคำฟู 24 ม.ค. 2560, 13:13

ความคิดเห็นที่ 2

 แล้วกรณีที่อายุเพิ่งถึง20 ยังวัยรุ่น หุ้นเงินกับเพื่อนเพื่อออกมอไซค์เพราะอยากมีรถใช้ขี่ โดยออกเปนชื่อเรา วางดาวน์เกือบหมื่น ไม่ใช้คนค้ำ แล้วเพื่อนก็แอบเอารถไป แล้วติดต่อไม่ได้อีกเลย ตอนนั้นไม่กล้าไปแจ้งความเพราะกลัวความผิดเพราะรถเปนชื่อเรา กลัวโดนพ่อแม่ด่า เพิ่งส่งไปได้งวด2งวดเองแล้วจนถึงตอนนี้ผ่านมา4-5ปีไฟแนนท์เพิ่งโทมาตาม 

ควรทำยังไงดี??

โดยคุณ ไม่ประสงค์ ออกนาม (สมาชิก) 23 ม.ค. 2560, 17:57

ความคิดเห็นที่ 1


สวัสดี

เราเป็น บริษัท ที่จัดตั้งองค์การที่จะช่วยให้คนที่อยู่ในความต้องการของช่วยเช่น help.So ทางการเงินถ้าคุณกำลังจะผ่านความยากลำบากทางการเงินหรือคุณอยู่ในระเบียบทางการเงินใด ๆ และคุณจำเป็นต้องเงินเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองหรือคุณต้องการให้เงินกู้ยืมแก่ การจ่ายชำระหนี้ของคุณหรือชำระค่าใช้จ่ายของคุณเริ่มต้นธุรกิจที่ดีหรือคุณกำลังมองหามันยากที่จะได้รับเงินกู้ยืมเงินทุนจากธนาคารในประเทศติดต่อเราวันนี้ผ่านทางอีเมลสำหรับการ mrbillsmithloanfirm@gmail.com พระคัมภีร์บอกว่า "" ลุค 11:10 ทุกคนที่ ขอก็จะได้; เขาที่แสวงหาพบ; และแก่ผู้ที่เคาะประตูก็จะเปิด "ดังนั้นอย่าปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านคุณโดยเพราะพระเยซูจะเหมือนกันเมื่อวานวันนี้และตลอด more.Please เหล่านี้มีไว้สำหรับร้ายแรงใจกว้างและพระเจ้า. คนกลัว

ชื่อของคุณ:
วงเงินกู้:
ระยะเวลาสินเชื่อ:
จำนวนเซลล์ที่ถูกต้องโทรศัพท์:

ขอบคุณสำหรับความเข้าใจของคุณไปยังรายชื่อผู้ติดต่อของคุณในขณะที่เรารอ

ขอแสดงความนับถือ
การจัดการ
อีเมล์: mrbillsmithloanfirm@gmail.com

โดยคุณ mrbrown 11 ก.ค. 2556, 23:03

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก