ต้องจ่ายค่าติดตามยึดรถหรือไม่|ต้องจ่ายค่าติดตามยึดรถหรือไม่

ต้องจ่ายค่าติดตามยึดรถหรือไม่

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ต้องจ่ายค่าติดตามยึดรถหรือไม่

กรณีเราไปจ่ายค่างวดรถแต่เจ้าหน้าที่เขาได้นำเงินไปจ่ายค่าตามรถแทน

บทความวันที่ 12 เม.ย. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 9635 ครั้ง


ต้องจ่ายค่าติดตามยึดรถหรือไม่

          กรณีเราไปจ่ายค่างวดรถแต่เจ้าหน้าที่เขาได้นำเงินไปจ่ายค่าตามรถแทน โดยที่เราไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายตามรถมาตามรถที่บ้านเราเลย เราต้องจ่ายค่าตามรถหรือเปล่าค่ะเราส่งมาห้าปีแล้วเป็นเงิน 70,000 กว่า แล้วทั้งๆ ที่ไฟแนนซ์ตีราคา 36,000 แต่เขาหักค่าอะไรไม่รู้จ่ายจริงมาแค่ 33,000 จ่ายมาห้าปีแล้ว ก็ยังเป็นดอกอยู่ทำไงดีค่ะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

          หากสัญญาเช่าซื้อมีข้อสัญญากำหนดให้ท่านซึ่งเป็นผู้เช่าซื้อต้องรับผิดชดใช้ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการทวงถาม การติดตามรถยนต์ที่เช่าซื้อ ค่าทนายความและอื่นๆที่เกี่ยวเนื่องด้วยการที่ผ่านผิดนัดชำระค่าเช่าซื้อ ท่านจำต้องรับผิดชดใช้ค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการติดตามทวงถามนั้นเพียงเท่าที่ผู้ให้เช่าซื้อได้ใช้จ่ายไปจริงเพื่อการดังกล่าวตามความจำเป็นและมีเหตุผลอันสมควร
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

หวัดดีคับพอดีผมค่างค้างวดรถประมาร8เดือนแล้ว แต่รถเปนชื่อน้องน้องชาย บริษัสโทรมาบอกว่าผมต้องคืนรถหากไม่เครืยให้หมด ตามวันเวลาที่กำหนด เพราะเรื่องถึงศาลแล้ว ในช่วงที่ค้างผ่อนงวดเดือนที่4แต่ แต่น้องชายและคนค้ำไม่ไปขึ้นศาล แต่น้องชายไม่บอกอะไรมาบอกต้อนค้างเข้า8เดือนว่ามีหมายศาลมา หากผมไม่คืนรถหรือไม่เครีย จะต้องขึ้นศาล หากผมหาเงินเครียไม่ทันตามที่บริษัสกำหนด เราจะเครียที่ศาลใด้มั้ยคับ แล้วผมต้องทำอย่างไรบ้างคับ  ขอคำชี้แนะหน่อยคับขอบคุณคับ

โดยคุณ บ่าว ใจดี 26 มิ.ย. 2560, 22:01

ตอบความคิดเห็นที่ 2

กรณีตามปัญหา  หากได้รับหมายศาลแนะนำให้ท่านไปศาลในกำหนดนัดแรกซึ่งเป็นนัดไกล่เกลี่ย ให้การและสืบพยาน สามารถเจรจาขอผ่อนชำระหนี้ในยอดขั้นต่ำเป็นรายเดือนได้ ตามปพพ.มาตรา 850 852 โดยอาจจะมีการทำสัญญาประนีประนอมยอมความกันได้ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อท่านมากกว่าการถูกบังคับคดี

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 20 ก.ค. 2560, 15:37

ความคิดเห็นที่ 1

พี่สาวใช้ชื่อดิฉันออกรถแต่ไม่ยอมจ่ายค่างวดรถ แล้วทางบริษัทส่งฟ้องศาลแล้ว ดิฉันต้องทำยังไงดีค่ะ

โดยคุณ ใหม่ 20 เม.ย. 2556, 13:22

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก