แก้เกมการทวงหนี้ บัตรเครดิต - บัตรเงินผ่อน|แก้เกมการทวงหนี้ บัตรเครดิต - บัตรเงินผ่อน

แก้เกมการทวงหนี้ บัตรเครดิต - บัตรเงินผ่อน

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

แก้เกมการทวงหนี้ บัตรเครดิต - บัตรเงินผ่อน

ทนายคลายทุกข์ขอนำกระทู้ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการทวงหนี้

บทความวันที่ 1 ก.พ. 2553, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 109700 ครั้ง


แก้เกมการทวงหนี้ บัตรเครดิต - บัตรเงินผ่อน

         ทนายคลายทุกข์ขอนำกระทู้ที่ถูกตั้งขึ้นมาเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการทวงหนี้  ในปัจจุบันประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศที่เป็นชนชั้นแรงงาน เช่น สาวโรงงาน หนุ่มโรงงาน ลูกจ้างบริษัทเอกชน พนักงานรัฐวิสาหกิจ ข้าราชการ ล้วนตกเป็นทาส หนี้บัตรเครดิต หรือ บัตรเงินผ่อน กันทั่วหน้าและไม่มีปัญญาที่จะหาเงินผ่อนชำระค่างวดตามที่เจ้าของบัตรเครดิต หรือบัตรเงินผ่อน กำหนดให้ชำระขั้นต่ำ ในอัตราร้อยละ 5 ถึงร้อยละ 10 และคิดอัตราดอกเบี้ยผิดนัดในอัตราร้อยละ 18 ต่อปี ไม่รวมค่าปรับ ค่าทวงหนี้ ค่าทนายความ ค่าฤชาธรรมเนียม และค่าเสียหายอื่นๆ อีกมากมาย สุดแล้วแต่เจ้าของบัตรจะขูดรีด ทำให้ผู้ถือบัตรเครดิตหรือบัตรเงินผ่อน ต้องทนทุกข์ทรมาน ทั้งกายและใจ ซึ่งผมจะขอนำ 20 คำถามยอดฮิตบัตรเครดิต ที่สอบถามเข้ามามากที่สุดดังต่อไปนี้
1.ดอกเบี้ยและเบี้ยปรับ เจ้าหนี้มีสิทธิเรียกหรือไม่
ธนาคารมีสิทธิคิดดอกเบี้ยเกี่ยวกับหนี้บัตรเครดิตได้ไม่เกินร้อยละ 18 ตามที่ ธนาคาร แห่งประเทศไทยกำหนด และมีข่าวว่าจะคิดดอกเบี้ยผิดนัดได้เพิ่มขึ้นอีก 2 % ได้ไม่เกินร้อยละ 20 ต่อปี ซึ่งการคิดดอกเบี้ยดังกล่าว รวมเบี้ยปรับและค่าใช้จ่ายอื่นๆ แล้ว
2.ค่าทวงหนี้มหาโหดเรียกได้หรือไม่
ค่าทวงหนี้ไม่มีกฎหมายใดให้เรียกได้ แต่เจ้าหนี้สถาบันการเงินและเจ้าหนี้บัตร เงินผ่อน มักจะถือโอกาสซ้ำเติมประชาชน ขูดรีดเพิ่มเติมจากลูกหนี้
3.การข่มขู่ทำได้หรือไม่
การทวงหนี้ หมายถึง การเจรจาประนีประนอมยอมความหรือการเร่งรัดหนี้สิน เพื่อ ให้ลูกหนี้ชำระหนี้ โดยวิธีที่สุภาพและไม่เป็นการละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น การที่ลูกหนี้ใช้วิธีการข่มขู่ ไม่สามารถกระทำได้ตามกฎหมาย และ การกระทำดังกล่าวมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 (ความผิดต่อเสรีภาพ) ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และ มาตรา 337 จำคุกไม่เกิน 5 ปี (กรรโชกทรัพย์ รวมทั้งมีความผิดฐานหมิ่นประมาท) ตาม มาตรา 326 จำคุกไม่เกิน 1 ปี
4.การรังควาญที่ทำงาน ที่บ้าน บ้านญาติ ทำได้หรือไม่
ไม่สามารถทำได้ เพราะถือเป็นการกระทำผิดกฎหมาย ตามประมวลกกหมาย อาญา หลายมาตรา ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น เมื่อผู้ใดถูกเจ้าหนี้หรือบริษัททวงหนี้กระทำดังกล่าว สามารถดำเนินคดีตามกฎหมายได้ทั้งทางแพ่งและทางอาญา
5.การพูดจาเหยียดหยาม หยาบคาย ทำได้หรือไม่
ไม่สามารถทำได้ เพราะมีความผิดฐานหมิ่นประมาทและดูหมิ่นซึ่งหน้า มี ความผิดทางอาญา
6.วิธีการแก้เผ็ดพวกทวงหนี้ถ่อย
บันทึกภาพและเสียง พร้อมทั้งยั่วยุ ให้นักทวงหนี้ด่าหรือประจาน โดยใช้ถ้อยคำ หยาบคายและผิดกฎหมาย หลังจากนั้นให้นำเทปบันทึกเสียงหรือวีดีโอ ไปแจ้งความดำเนินคดีต่อพนักงานสอบสวนและ สคบ. เป็นต้น
7.ไม่มีเงินจ่าย ไม่มีรายได้ ไม่มีทรัพย์สิน ควรทำอย่างไร
ควรเจรจาและลดยอดหนี้ โดยขอลดทั้งต้นเงินและดอกเบี้ยผิดนัดให้เหลือเพียง ร้อยละ 7.5 หรือดอกเบี้ยขั้นต่ำ หรือไม่คิดดอกเบี้ยเลย มิฉะนั้นจะถูกยึดทรัพย์
8.มีปัญญาผ่อน แต่ผ่อนได้น้อยกว่าที่เจ้าหนี้กำหนด จะแก้ไขอย่างไร
ก่อนอื่นต้องดูว่ามีทรัพย์สินเงินทอง มีรายได้ประจำที่อยู่ในระบบประกันสังคม หรือ ไม่ ถ้ามีควรเจรจาผ่อนชำระ ถ้าผ่อนชำระไม่ได้ รอให้เจ้าหนี้ฟ้องและหาทนายความเป็นตัวแทนเจรจาในชั้นศาล จะได้ประโยชน์มากกว่า แต่ถ้าไม่มีทรัพย์สินเงินทอง รวมทั้งเป็นลูกจ้างนอกระบบประกันสังคม แบบนี้ไม่ต้องห่วงเพราะเจ้าหนี้บังคับอะไรคุณไม่ได้เลย จะเจรจาหรือไม่ขึ้นอยู่กับคุณ
9.ค่าทวงหนี้ เจ้าหนี้คิดเป็นรายครั้งได้หรือไม่
ไม่ได้ เป็นการเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภคเกินควร เราสามารถโต้แย้งได้
10.หนังสือทวงหนี้ที่มีความรุนแรง ผิดกฎหมายหรือไม่
ผิดทั้งกฎหมายและจรรยาบรรณของวิชาชีพ ไม่สามารถกระทำได้ ขอ นำข้อความข่มขู่ที่สำนักงานทนายความหรือสำนักงานทวงหนี้ ที่เป็นทาสรับใช้เจ้าหนี้บัตรเครดิตหรือบัตรเงินผ่อนนิยมใช้ ซึ่งข้อความข้างล่างนี้ไม่มีผลบังคับตามกฎหมายและถ้าได้รับจดหมายข่มขู่ จากบริษัททวงหนี้ซึ่งมีข้อความข้างล่างนี้ ขอแนะนำให้ดำเนินคดีหรือชักดาบไปเลย
ข้อความที่บริษัททวงหนี้มหาโหดนิยมใช้
- ส่งเข้าบัญชีลูกหนี้เสีย ตรวจสอบที่ทำงาน ตรวจสอบภูมิลำเนา
- ตรวจสอบภูมิลำเนาเพื่อเตรียมเรื่องดำเนินคดีตามกฎหมาย
- อนุมัติดำเนินคดี 2 วันสุดท้ายก่อนดำเนินการ
- หมายแจ้งผิดนัด และเตือนครั้งสุดท้าย
- เตือนครั้งสุดท้ายก่อนฟ้องศาล 3 วัน
- หากมีการดำเนินคดี สำนักงานสามารถบังคับคดี นำทรัพย์สินของท่านออกขายทอดตลาดได้
วิธีการใช้โทรศัพท์โทรมาข่มขู่จะมีวิธีการดังนี้
-โทรศัพท์เข้ามือถือทุกวัน วันละไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง แล้วก็พูดว่า ต้องเอาเงินเข้าวันนี้นะ
- แจ้งว่าโดนอายัดเงินเดือน ฟ้องอายัดเงินเดือน ค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นคุณต้องเป็นคนออก เช่นค่าทนายความและอื่นๆ คุณต้องเสียเงินเยอะนะ
- แจ้งว่าจะมาซื้อทรัพย์สินที่บ้าน
- แจ้งว่าจะส่งจดหมายมาให้หัวหน้างาน
-โทรมาด่าใช้คำหยาบคาย เช่น อีหน้าด้าน รู้จักใช้แล้วไม่รู้จักจ่าย
- แจ้งว่าถ้าไม่มีเงินจ่าย ก็ให้ไปหาเงินกู้มาจ่ายสิ
- แจ้งว่า บริษัทให้คุณเอาเงินไปได้ ก็เอาคืนมาได้ จะทำทุกทางที่เอาเงินกลับคืนมา
11.ถ้าคนทวงหนี้เป็นทนายความ จะร้องเรียนสภาทนายความเพื่อเอาผิดได้หรือไม่
ถ้าคนทวงหนี้เป็นทนายความ และใช้วิธีการข่มขู่พูดจาหยาบคาย ถือเป็นการ กระทำที่ผิดมรรยาททนายความ อาจถูกพักใบอนุญาตได้
12.ตำรวจมีส่วนช่วยลูกหนี้อย่างไร
มีส่วนช่วยแต่ส่วนใหญ่มักไม่ช่วย มักจะช่วยคนที่มีเงินมากกว่า ถ้าตำรวจจะช่วย จริงๆ ผมว่าช่วยได้มาก ยกตัวอย่าง เช่น มีคนมาทวงหนี้ลูกหนี้ และพูดจาหยาบคาย ด่าทอข่มขู่ ประจานที่ทำงาน ซึ่งมีความผิดทางอาญาเวลาที่ลูกหนี้ไปแจ้งความ ตำรวจสามารถโทรคุยกับคนทวงหนี้และห้ามปรามหรือแจ้งข้อกล่าวหา โดยทั่วไปคนทวงหนี้มักจะกลัวตำรวจ แต่ตำรวจส่วนใหญ่มักไม่ทำ บอกว่าไม่ใช่หน้าที่
13.สคบ.มีส่วนช่วยลูกหนี้อย่างไร
มีมากเลย แต่มักไม่ค่อยได้เรื่อง ช่วยอะไรมากไม่ได้ ไม่มีมาตรฐานที่ช่วยเหลือที่ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น ลูกหนี้บางรายไปร้องเรียนว่า ถูกรังควาญหรือทวงหนี้ โดยวิธีการข่มขู่ บางครั้งก็รับดำเนินการ บางครั้งก็ปฏิเสธไม่ให้การช่วยเหลือ
14.ธนาคารแห่งประเทศไทย ช่วยลูกหนี้ได้อย่างไร
มีส่วนมากที่สุด เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่ดูแลกำกับสถาบันการเงินโดยตรง แต่ มัก ไม่ดำเนินการอะไร ทั้งที่เป็นหน้าที่ของตัวเอง ลอยตัวอยู่เหนือปัญหา อยากให้ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทยกระโดดลงมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับลุกหนี้บัตร เครดิตหรือบัตรเงินผ่อน
15.ศาลจะช่วยไกล่เกลี่ยอย่างไรเมื่อถูกฟ้อง
ช่วยได้มากเลย และทุกวันนี้ศาลต่างๆ เช่น ศาลแขวงมีส่วนช่วยในการไกล่เกลี่ยคดีบัตรเครดิตและบัตรเงินผ่อน โดยลดอัตราดอกเบี้ยจากร้อยละ 18,20 เหลือเพียงร้อยละ 7.5 ต่อปี
16.ถ้าไปทำยอมความในชั้นศาล จะต้องปฎิบัติตามหรือไม่ ถ้าไม่ปฏิบัติตามจะติดคุกหรือไม่
ถ้าไปทำสัญญายอมความในชั้นศาล โดยหลักกฎหมายต้องปฎิบัติตาม ถ้าไม่ ปฎิบัติตามจะถูกยึดหรืออายัดทรัพย์สิน หรือ เงินเดือน ถ้าลูกหนี้มีทรัพย์สินก็ควรต้องกลัว
17.ถ้าถูกยึดทรัพย์ อายัดทรัพย์ อายัดเงินเดือน อายัดบัญชี จากเจ้าหนี้จะแก้ปัญหาอย่างไร
- ถ้าถูกยึดทรัพย์หรืออายัดทรัพย์ ทางแก้ คือ เจรจากับเจ้าหนี้ ถ้าเจรจาไม่ได้ เจ้าหนี้จะนำทรัพย์สินออกขายทอดตลาดตามคำสั่งศาล
- ถ้า ถูกอายัดเงินเดือน ทางแก้ คือ หาหลักฐานเกี่ยวกับรายจ่ายประจำไปแสดงต่อศาลหรือเจ้าพนักงานบังคับคดี เพื่อให้ลดยอดเงินการอายัด จากร้อยละ 30 ให้ลดลงมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหลักฐานที่มาแสดงต่อศาล เอกสารที่ต้องเตรียมในการขอลดยอดเงินการอายัดเงินเดือน คือ สลิปเงินเดือน รายละเอียดค่าใช้จ่ายต่างๆ ในกรณีถ้ามีบุตรให้ใช้ใบเกิดบุตรแนบด้วย
18.เป็นหนี้บัตรเครดิต จะถูกให้ออกจากราชการหรืออกจากงานหรือไม่
การเป็นหนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ไม่มีผลต่อหน้าที่การงาน ยกเว้นเจ้าหนี้จะไปสร้าง ความวุ่นวายในหน่วยงานราชการ อาจจะทำให้เจ้านายไม่พอใจ ควรจะไปแจ้งให้เจ้านายทราบถึงปัญหาของตนเองเพื่อหาทางป้องกัน มิให้ถูกไล่ออก
19.เป็นหนี้ไม่ใช้ ต้องถูกขึ้นบัญชีดำหรือไม่
การเป็นหนี้แล้วไม่มีปัญญาใช้ ถ้าต้องถูกขึ้นบัญชีดำในฐานะลูกหนี้ชั้นเลวแล้ว ผม ว่าลูกหนี้น่าจะยอมรับได้ อย่าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ให้มากนัก เพราะวันข้างหน้าควรจะคำนึงถึงเรื่องความอยู่รอดมากกว่าหน้าตาหรือ เครดิต
20.มีปัญหาบัตรเครดิตต้องใช้ทนายความหรือไม่
จะใช้ทนายความก็ได้ ถ้าไม่มีปัญญาจ้าง จะไม่ใช้ทนายความก็ได้ แต่ต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องการเจรจาหนี้ในชั้นศาล


ทีมงานทนายคลายทุกข์ต้องขอขอบคุณกระทู้ http://www.decha.com/main/showBTopic.php?id=4  ที่นำสาระดี ๆ มาแนะนำกัน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 68

นามีหนี้ตั้งแต่ปี 2006 และสุขภาพไม่ดีเจ็บออดๆแอดๆ ปี 2560 เพิ่งทำงาน 3 เดือน มีเจ้าหนี้โทรเข้าเจ้าของร้านอาหารจีน อ้างตัวเป็นตำรวจ ทวงหนี้ให้ บัตร บิ๊กซี เมื่อ 26 มิย. 60 ที่ผ่านมา จนทำให้ต้องออกจากงาน ตอนนี้ สมัครที่ใหม่ เริ่มงาน 1 สค 60 แล้ว แต่เครียดมาก ไม่รุ้จะเจอเหตุการณ์ ทำนองนี้อีกมั้ย ตอนเช็ค แบล็คลิส กับธนาคาร มีเพียง อิออน ที่เดียวเท่านั้น แต่ ของเจ้าที่โทรมา เกิน10 ปีแล้ว ตัวนี้ เค้ากลับโทรก่อกวน จนต้องออกจากงาน สุขภาพยังไม่ค่อยดี ไทรอย ซีสมดลูก โรคซึมเศร้า แต่ต้องหารายได้เลี้ยงชีพ เพราะตัวคนเดียว ทำงัยดีค่ะ 

โดยคุณ นา 31 ก.ค. 2560, 01:03

ตอบความคิดเห็นที่ 68

กรณีตามปัญหา  หากตอนนี้ท่านไม่สามารถชำระหนี้ได้ ก็อาจจะรอให้เจ้าหนี้ฟ้องคดีต่อศาล และหากได้รับหมายศาลแล้ว  ก็ควรไปศาลตามกำหนดนัดเพื่อเจรจาไกล่เกลี่ยขอผ่อนชำระหนี้ โดยอาจจะทำสัญญาประนีประนอมยอมความกันได้ตามปพพ.มาตรา 850 852 ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อท่านมากกว่าการถูกบังคับคดี

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 24 ส.ค. 2560, 15:38

ความคิดเห็นที่ 67

 ตอนนี้โดนรังควานที่ทำงานตามข้อ4ค่ะ แต่ไม่ยอมบอกว่ามาจากบริษัทไหน และไม่ยอมโทรเข้ามือถือโทรไปที่ทำงาน 

ที่หยุดจ่ายเพราะเวลา2ปีที่ผ่านมา จ่ายตลอดเครียดตลอด เพราะไม่ใช่เงินเราแต่เราเป็นเจ้าของบัตรซึ่งโดนแฟนเก่าหลอก  พอจ่ายไม่ไหวแล้วเพราะไม่มีเงินเหลือเลย ที่เจ็บสุดคือ แม่ไม่สบายไม่มีปัญญาพาไปหาหมอ และพอมาคิดคำนวนยอดที่ส่งขั่นต่ำไปในทุกบัตร  จะทบต้นอยู่แล้ว  แต่ในใบแจ้งหนี้ยอดเงินต้นลดไปนิดเดียว  จึงบเลือกหยุดจ่าย เก็บเงินไว้ประนอมหนี้แต่ต้องมาหลอนกับพวกทวงหนี้แบบนี้ สามารถฟ้องร้องเรื่องที่โดนรังควานได้ไหมคะ

โดยคุณ มด 10 มี.ค. 2560, 11:22

ความคิดเห็นที่ 66

 ถุกติดตามจากบุคลหนี้บัตรเครดิต ทั้งๆที่ไม่เคยสมัครและไม่มีการใช้วงเงินหรืออะไรทั้งสิ้น บัญชีธนาคารผมก็อายัดไปแล้ว ผมปิดบัญชีทุกอันที่มี แต่เหมือนพวกสถาบันการเงินต่างๆไปกวนผมที่ทำงาน ที่บ้าน ทั้งๆที่ในการทำธุรกรรม ไม่มีผลสำเร็จและ ไม่มีการได้วงเงินอะไรทั้งสิ้น ผมปฏิบัติตามกฏธนาคาร เมื่อมีปัญหา ผมจึงปิดการใช้งานทั้งหมดเพื่อเป็นการบรรเทา ไล่ล่าผมที่บ้าน ที่ทำงานอยู่ด้วยความหวาดระแวงมาตลอด ผมต้องทำแบบไหนครับช่วยผมทีครับเดือดร้อน ย้ายที่ทำงานหลายรอบแล้วแต่ก็ยังตามอีก

โดยคุณ new 30 ธ.ค. 2559, 10:15

ความคิดเห็นที่ 65

 โดนมาแล้ว ถูกยึดรถไปขายทอดตลาดแต่ไม่แจ้งเรา บอกอีกทีว่าขายขาดทุน มาตามกับเรา คนค้ำก็โดนขู่จะหักเงินเดือน โทรไปกวนเจ้านายที่ทำงาน ญาติพี่น้อง โดนมาหมดที่เป็นคำขู่ จนคนค้ำว่าถ้าลูกหนี้ไม่ยอมจ่ายปิดบัญชี จะให้ฆ่าเอาหรืออย่างไร เค้าก็บอกว่าจะทำก็ทำ คนตามเป็นบริษัท ติดตามหนี้ อ้างข้อกฎหมายต่างๆ มาขู่ ถ้าคุยกันไม่ผ่านโทรศัพท์ มีหวังเกิดฆ่ากันตายแน่ๆ ขนาดว่าเป็นผู้หญิงตามยังโหดขนาดนี้ผู้ชายจะขนาดไหน ดูแล้วที่จ่ายดอกไปกับต้นไปคงพอแล้วล่ะ แต่เขาจะเอากับคนที่ขู่ได้

โดยคุณ โดน 14 ธ.ค. 2559, 17:45

ความคิดเห็นที่ 64

 โดนมาหมดทุกข้อ เราไม่รับสายหรือรับไม่ทัน โทรไปที่ทำงานไม่พอยังโทรหาญาติพี่นัองจนวุ่นวายไปหมด โทรมาที่ทำงานไม่ได้อายหรอกนะค่ะแต่รำคานมาก  โทรทุกชั่วโมงจนรำคาน งานไม่เป็นอันทำ วันๆๆจัองโทรสัพ คนเราถ้าไม่มีปึญหาติดขัดจริงๆๆก้อคงชำระตามกำหมด พนักงานพูดจาแย่มากดูถูกลูกค้าว่าเงินแค่นี้หาไม่ได้ ใครเขายากจะมาเป็นหนี้ถ้าไม่พลาดหรือหลงกลสมัคร

โดยคุณ 29 ส.ค. 2559, 14:33

ความคิดเห็นที่ 63

ความคิดเห็นที่ 59

ผมขอพูดด้วยความเป็นมนุษย์สั้นๆๆนะคับ ว่า คุณเอาของคนอื่นมาคุณก็ต้องคืน เงินก็เช่นกันคับถ้าคุณยืมเขามาแล้วคุณก็ต้องชดใช้ให้เขาคืน ถ้าคุณยังมีศิลธรรมอยู่ในจิตใจ แล้วคุณลองคิดกลับกันดูนะคับถ้ามีคนมายืมเงินของคุณไปแล้วคุณจะอยากได้คืนหรือเปล่าคับ
-----------------------------------------------------------------------------------------------------ยืมคำตอบของ คห.59 นะคะ

โดยมนุษยธรรมคุณเอาบัตรมารูดซื้อของใช้จ่าย มันสมควรมั้ยที่ต้องชำระ  คุณคิดว่าคุณโดนเอาเปรียบเพราะเขามาเรียกร้องเงินที่คุณเอาของเค้าไปใช้ล่วงหน้า คุณเป็นคนถูกกระทำ แล้วคุณคิดมั้ยว่าเค้าก็ต้องหาเงินมา ต้องกู้มาทำธุรกิจ  ไอ้พวกที่รูดสินค้าแล้วไปจำนำก็เหมือนกัน คิดมั้ยว่าคตุณ เห็นแก่ตัว เลวขนาดไหนที่เขาอุตส่าห์ปล่อยเงินให้คุณรูดโดยไม่ต้องมีผู้ค้ำแค่คุณชำระในเงินที่คุณกดใช้ไป แต่คนที่มันเห็นแก่ตัวกลับคิ ในเวลาที่ต้องชำระหนี้ว่า โดนเอาเปรียบ ดอกเบี้ยแพง  แล้วตอนแรกที่กด ที่รูด ....กดทำ...อะไรฟระ

โดยคุณ กฏแห่งกรรม 1 ส.ค. 2559, 01:47

ความคิดเห็นที่ 62

 สวัสดีค่ะ

ไม่ได้ใช้สินเชื่ออะไรกับธนาคาร แตาเราทำแค่ธุรกรรมทางการเงิน 

แต่ปัญหาที่เจอหลักๆ คือ เจ้าหน้าที่โทรถามเรื่องสมัครบัตรเครดิต ซึ่งสร้างความรำคาญอย่างมาก

จะมีวิธีแก้ปัญหาไม่ให้เขาโทรมาอีกได้ไหมค่ะ ปฎิเสธทุกครั้ง และสามารถร้องเรียนเอาผิดได้ไหมค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ

โดยคุณ ศิริรัตน์ 30 ก.ค. 2559, 08:25

ความคิดเห็นที่ 61

ผมขอพูดด้วยความเป็นมนุษย์สั้นๆๆนะคับ ว่า คุณเอาของคนอื่นมาคุณก็ต้องคืน เงินก็เช่นกันคับถ้าคุณยืมเขามาแล้วคุณก็ต้องชดใช้ให้เขาคืน ถ้าคุณยังมีศิลธรรมอยู่ในจิตใจ แล้วคุณลองคิดกลับกันดูนะคับถ้ามีคนมายืมเงินของคุณไปแล้วคุณจะอยากได้คืนหรือเปล่าคับ

โดยคุณ เน วัดทุ่ง 28 ก.ค. 2559, 10:40

ตอบความคิดเห็นที่ 61

ควย

โดยคุณ พ่อมึง 14 ก.ย. 2560, 22:20

ความคิดเห็นที่ 60

 เราก็ติดหนี้ อีซี่บาย 80000 กว่าบาท และไม่ได้จ่ายมาเกือบ 2 ปีแล้ว วันนี้ทางบริษัทโทรมาลดหย่อนจาก 80000 เหลือ 30000 บาท แต่ต้องจ่ายภายในเวลากำหนด ซึ่งเวลาแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น ขอความคิดเห็นหน่อยคะว่าดิฉันควรจ่ายไหม

ขอบคุณคะ

โดยคุณ อลิสา 23 มิ.ย. 2559, 04:52

ความคิดเห็นที่ 59

ไม่เข้าใจว่าบริษัท jmt โทรมาทวงหนี้ลูกค้า แต่พนักงานไม่ซ้ำกันเลย แต่ความจิงที่ว่า มีพนักงาน ญ คนหนึ่งโทรมาเรื่องทวงหนี้ คืองงค่ะ เพราะไม่เคยรู้เรื่องเลย ขอสายแฟนเพราะแฟนเป็นคนกู้เงินไปแค่ไม่กี่ 1000 แต่ตอนนี้ยอดมาเป็นเกือบ 20000 แล้ว เลยถามพนักงานไปว่า พี่เอาเบอร์หนูมาได้อย่างไงอ่ะเพราะตอนที่แฟนหนูกู้เงินไปยังไม่รุ้จักหรือคบกันเลย พนักงานตอบว่า ไม่รู้เหมือนกันค่ะ พี่ไม่รุ้ว่าเอาเบอร์ดิฉันมาได้อย่างไงแล้วฉันจะรุ้ไหมค่ะ แล้วมีการบอกว่า ทางบริษัทมีส่วนลดหัย ครึ่งหนึ่งของเงินที่กู้ไป แล้วมีอีก3 เดือนมีพนักงานชาย โทรมาเบอร์ดิฉันอีกแล้วบอกว่าของสายคุน...หน่อยครับ ดิฉันเลยบอกว่าพี่ติดต่อไม่ได้หรอกค่ะ คือ งง ค่ะว่าโทรมาเบอร์ดิฉันมาได้อย่างไง 

โดยคุณ ่๋J 9 มิ.ย. 2559, 10:46

ความคิดเห็นที่ 58

 อีก 1ทางเลือกสำหรับท่าน! ที่อยากมีงานเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ ไม่รบกวนงานประจำ
เป็นงานออนไลน์ ทำหลังเลิกงาน ก่อนนอน หรือตอนเช้าก่อนไปทำงาน ได้ทุกที่ ทุกเวลา
แค่มี internet รายได้ขั้นต่ำ 1000.- ถึง 15000.-/วัน (ตามความสามารถแต่ล่ะบุคคล)
รายละเอียด ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://elitessc.com/Crazysuccess

โดยคุณ ณัฐชา ประพันธ์ 8 มิ.ย. 2559, 11:15

ความคิดเห็นที่ 57

 เป็นหนี้บัตรแคปปิตอล ปี 2007 จำนวน 10000 บาท กลางเดือนเมษายน 59 มีผู้หญิงโทรมาที่บริษัทแจ้งว่าเป็นหนี้ถ้าจ่ายภายในวันที่ 29 จะลดเหลือ 4000  ให้อีเมลเพื่อขอเอกสารการเป็นหนี้ ประมาน 2 วันมีผู้ชายโทรมาคุกคามด่าคนในออฟฟิตที่รับโทรสัพ ถามหาดิฉัน พูดจายาบคายควรทำอย่างไรดีค่ะเค้าอ้างว่ามาจากกรมบังคับคดี แต่ก่อนหน้านี้เพื่อนรับก็บอกมาว่ามาจากบริษัทเดียวกับผู้หญิงที่โทรมา 

โดยคุณ ใบข้าว 2 พ.ค. 2559, 21:59

ความคิดเห็นที่ 56

อันนี้ประสบการณ์ตรงครับ เลยทำให้รู้ว่า ไม่ควรจ่ายหนี้ให้เขาเลย ผมโดน JMT ทวงหนี้มา และให้บังคับคดีส่งมาอายัดเงินเดือน ค่าใช้จ่าย ในการดำเนินการคิดกับเราทุกบาท โดยที่เขาไม่ออกอะไรเลย ขอลดหนี้ก็ไม่ได้ ต่างจากบริษัทอื่นมาก ฉะนั้นถ้า JMT ตามหนี้ ผมบอกเลยว่า อย่าใช้เลยครับ ปล่อยไปให้อยุ่ในระบบไปเรื่อยๆดีกว่า พูดแล้วน้ำตาจะไหล จากหนี้ สามหมื่อนกว่า พอเราใช้หนี้คิดค่านั้นค่านี้มาผมโดนเกือนแสนครับ 

โดยคุณ Krit 12 ก.พ. 2559, 14:09

ตอบความคิดเห็นที่ 56

 ฝ่ายบุคคลแนะนำให้ แก้ไขเงินเดือน ให้น้อยลง 

ไม่ทราบว่าสามารถทำได้หรือไม่

กรณีโดนอายัดเงินเดือน 

โดยคุณ สุรเดช 22 มี.ค. 2559, 11:13

ความคิดเห็นที่ 55

 ฝ่ายบุคคลแนะนำให้ แก้ไขเงินเดือน ให้น้อยลง 

ไม่ทราบว่าสามารถทำได้หรือไม่

กรณีโดนอายัดเงินเดือน 

โดยคุณ สุรเดช 22 มี.ค. 2559, 11:13

ความคิดเห็นที่ 54

 ขอคำปรึกษาค่ะ  คือได้มีใบแจ้งให้ชำระหนี้ จากบริษัท ท้วงหนี้ของอีซี่บาย คือบริษัท พรอพเพอตี้ ออนเนสตี้ แมนเนจเมนท์ จำกัดค่ะ  แจ้งให้ชำระหนี้  และดิฉันก็ได้ติดต่อกลับไปเพื่อขอปิดหนี้ค่ะ พนักงานพูดจ่าดีค่ะ และให้ส่วนลดถ้าดิฉันปิดหนี้ในครั้งเดียว และดิฉันก็ได้ปิดหนี้ในครั้งเดียวให้จบๆๆไปและทางบริษัทท้วงหนี้ก็ได้ให้ใบปิดจากบริษัทท้วงหนี้มา  ในวันที่ 10 พ.ย 58 เพื่อแสดงว่าได้  ชำระหนี้เสร็จสิ้นแล้ว สัญญากับบริษัทอีซี่บายได้สิ้นสุดลงแล้ว   และได้แจ้งได้ดิฉันรอ ใบปิดตัวจริงจากบริษัทอีซี่บายอีกทีนึง

และวันที่ 21ที่ผ่านมาก็มีเอกสารจากอีซี่บายส่งมา  แต่มันไม่ใช้ใบปิดแต่เป็นใบ ท้วงค่าติดตามของบริษัทอีซี่บาย ดิฉันงงค่ะคือขายหนี้ให้บริษัทท้วงหนี้แล้ว เราชำระแล้วยังไม่จบอีกเหรอทั้งๆที่พนักงานที่บริษัทท้วงหนี้ก็บอกอยู่ว่าสัญญาสิ้นสุดแล้วเพราะเราจ่ายหมดแล้ว  แล้วจะทำไงค่ะจะต้องจ่ายอีกไหมจะแก้ปัญหายังไง  ขอคำปรึกษาด้วยค่ะ

โดยคุณ นางสาว ภัครธิดา สมศรี 23 ธ.ค. 2558, 21:53

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก