ธกส./ธ.ออมสิน/ล้างหนี้นอกระบบ|ธกส./ธ.ออมสิน/ล้างหนี้นอกระบบ

ธกส./ธ.ออมสิน/ล้างหนี้นอกระบบ

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ธกส./ธ.ออมสิน/ล้างหนี้นอกระบบ

ทนายคลายทุกข์ขอนำข่าวเกี่ยวกับกระทรวงการคลังออกนโยบายช่วยเหลือกู้นอกระบบ

บทความวันที่ 28 พ.ย. 2560, 09:52

มีผู้อ่านทั้งหมด 381546 ครั้ง


คำเตือน

        การโฆษณาชวนเชื่อว่าให้กู้เงินนอกระบบที่มาโพสต์ในเว็บไซต์ทนายคลายทุกข์ เป็นพวกหลอกลวงประชาชนทั้งสิ้น และมีผู้เสียหายหลายรายถูกหลอกลวงไปแล้ว อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพเหล่านี้ แนะนำให้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีในความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน ทนายคลายทุกข์และทีมงานไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องและรู้เห็นหรือสนับสนุนให้มีการโพสต์ข้อความดังกล่าว ได้พยายามลบข้อความหลายครั้งแล้วแต่ก็ยังมีมิจฉาชีพเข้ามาแสวงหาประโยชน์อยู่อย่างสม่ำเสมอ หนี้นอกระบบ หมายถึง การกู้หนี้ยืมสินที่ไม่อยู่ในระบบสถาบันการเงิน เช่น การกู้ยืมกันระหว่างเพื่อนฝูงหรือญาติพี่น้อง ซึ่งการกู้ยืมเงินดังกล่าวจะไม่มีกฎกติกามารยาท ที่เป็นมาตรฐาน

ธกส./ธ.ออมสิน/ล้างหนี้นอกระบบ

 

          ทนายคลายทุกข์ขอนำข่าวเกี่ยวกับกระทรวงการคลังออกนโยบายช่วยเหลือกู้นอกระบบ  โดยมีแนวคิดให้ธนาคารออมสินและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เข้ามาดำเนินการ
   
        นายกรณ์ จาติกวณิช รมว.คลัง เปิดเผยว่า  ได้หารือเชิงนโยบายกับสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาหนี้ภาคประชาชน เพื่อหาแนวทางให้ธนาคารของรัฐเข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาหนี้นอกระบบ โดยมีแนวคิดให้ธนาคารออมสินและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เข้ามาดำเนินการ ด้วยการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรอบใหม่ ผ่านธนาคารทั้ง 2 แห่ง เพื่อปรับโครงสร้างหนี้หรือรีไฟแนนซ์เปลี่ยนจากหนี้นอกระบบให้กลับมาเป็นหนี้ในระบบในอัตราดอกเบี้ยถูกแทน และให้ธนาคารรับซื้อหนี้มาจัดการคัดหนี้ให้มีความสมดุล
   
          ทั้งนี้จากการหารือร่วมกับ สศค.และศูนย์อำนวยการฯ พบว่าขณะนี้การติดตามทวงหนี้โหดเพิ่มขึ้นมาก และลูกหนี้นอกระบบไม่สามารถ  ออกจากวงเวียนหนี้สินที่คิดดอกเบี้ยสูงลิ่วได้ จึง   เสนอให้ออมสินและ ธ.ก.ส.เข้ามาขึ้นทะเบียนลูกหนี้นอกระบบใหม่ เพื่อช่วยให้ประชาชนกลุ่ม  นี้ได้ลืมตาอ้าปาก และหลุดพ้นจากวงเวียนหนี้   สินดังกล่าว โดยอาจจะออกมาตรการให้ธนาคารรัฐ   รับซื้อหนี้เจรจาต่อรองกับเจ้าหนี้ ตัดหนี้สูญ บาง  ส่วน (แฮร์คัต) และปล่อยกู้ใหม่ดอกเบี้ยต่ำ ซึ่ง คาดว่าธนาคารทั้ง 2 แห่ง จะสามารถตรวจสอบข้อมูลได้เป็นอย่างดี เนื่องจากกลุ่มลูกค้าหลักเป็นประชาชนระดับรากหญ้า และเกษตรกรรายย่อยอยู่แล้ว
    
          ทั้งนี้จะต้องประเมินความสามารถชำระหนี้ของลูกหนี้ให้สอดคล้องกับความเป็นจริง ไม่ให้กลายเป็นหนี้สูญ และไม่กลับไปสู่การกู้หนี้นอกระบบอีก
   
          “ก่อนหน้านี้กระทรวงมหาดไทยได้ช่วยเหลือด้วยการขึ้นทะเบียน คนจน จากนั้นก็แยกในส่วนที่เป็นปัญหาหนี้สินมาให้กระทรวงการคลังดูแลผ่านศูนย์อำนวยการ ซึ่งได้แก้ ปัญหาไปแล้วระดับ   หนึ่ง กว่า 5 ล้านราย โดยเป็นหนี้นอกระบบ 200,000 ราย หรือคิดเป็นมูลหนี้ 12,000 ล้านบาท ได้รับการแก้ไขแล้ว 100,000 รายหรือ 6,000 ล้านบาท ยังเหลืออีก 100,000 ราย แต่จากการหารือครั้งล่าสุดนี้ เห็นว่าต้องทบทวนตัวเลขเหล่านี้ใหม่ เนื่องจากเป็นตัวเลขตั้งแต่ปี 48-49 ผมไม่มั่นใจว่าจะเป็นข้อมูลที่ทันสมัยมากน้อยแค่ไหน เพราะยังไม่รวมถึงลูกหนี้ใหม่ที่เพิ่มขึ้นจากช่วงวิกฤติเศรษฐกิจรอบปีที่ผ่านมา และจะทบทวนมาตรการของทุกรัฐบาลที่ผ่านมา เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ทันสมัย คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีแนวทางแก้ปัญหาที่ชัดเจนออกมา”
   
          นอกจากนี้กระทรวงการคลังได้หารือกับกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเป็นเจ้าของร่างพ.ร.บ.ควบคุมธุรกิจบัตรเครดิต ว่าจะสามารถนำออกมาใช้ร่วมกับ พ.ร.บ.ทวงถามหนี้อย่างเป็นธรรมได้เมื่อใด เพราะเนื้อสาระใกล้เคียงกันมาก
    
         ปัจจุบันธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีกฎระเบียบดูแลธุรกิจบัตรเครดิตอยู่แล้ว แต่ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์เท่าเทียมกับกฎหมาย ดังนั้นจึงจะเร่ง พ.ร.บ.ดังกล่าวออกมาโดยเร็ว เพื่อดูแลเรื่อง   นี้โดยเฉพาะ หากกฎหมายพร้อมจะเสนอ ครม. พิจารณาได้ทันที
   
           นายกรณ์ กล่าวว่า หลังรัฐบาลได้แก้ปัญหาเศรษฐกิจระดับมหภาคไป จนทำให้ปัญหาทางเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลาย ขณะที่กระทรวงการคลังกำลังกำหนดนโยบายแก้ปัญหาให้ประชาชนในระดับรากหญ้า โดยเฉพาะเรื่องหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นการแก้ไขหนี้ของประชาชนระดับรากหญ้า โดยจะให้ธนาคารรัฐรับผิดชอบโดยตรง เพราะส่วนใหญ่เป็นหนี้ของเกษตรกร เนื่องจากที่ผ่านมามีปัญหาการร้องเรียนเรื่องนี้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง.

ขอขอบคุณรายงานข่าวจากหนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2550

ฉันชื่อแพทริเซียมาร์ตินผู้ปกครองคนเดียวก่อนที่สามีของฉันเสียชีวิตเขาทิ้งเราไว้กับหนี้จำนวนมากดังนั้นฉันจึงสับสนและผิดหวังกับการชำระหนี้เป็นจำนวนมาก วันหนึ่งฉันกำลังจะผ่านอินเทอร์เน็ตฉันมาข้ามคำให้การโดย (Pedro Gonçalo) เกี่ยวกับวิธีการ GINA MORGAN ช่วยเขาด้วยเงินกู้ ดังนั้นฉันขอเงินกู้ยืมจำนวน 85,000 ยูโรยูโรโดยมีระยะเวลา 5 ปีจาก บริษัท ผ่านจดหมายของเธอ (ginamorganloancompany@gmail.com) เมื่อฉันยื่นขอเงินกู้ฉันได้สาบานกับพระเจ้าว่าถ้าฉันได้รับเงินกู้ ปล่อยให้โลกรู้ว่าสิ่งที่เขาทำกับฉันเพื่อความประหลาดใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฉันในเวลาไม่ถึง 48 ชั่วโมงเงินกู้ของฉันได้รับกับอัตราดอกเบี้ย 2% ตอนนี้ฉันได้ชำระหนี้สามีของฉันและเริ่มต้นชีวิตใหม่และธุรกิจของฉันเอง ฉันทำตามคำปฏิญาณเท่านั้น ดังนั้นหากคุณต้องการสินเชื่อประเภทใดก็ได้เพียง 2% กรุณาติดต่อ GINA MORGAN LOAN COMPANY LTD อีเมล ginamorganloancompany@gmail.com

โดยคุณ Patricia Martins 29 ธ.ค. 2560, 02:49

ความคิดเห็นที่ 2549

วันดีทุกคนชื่อของฉันคือเจฟฟรีย์จากชิลีฉันต้องการในรูปแบบผู้ที่กำลังมองหาเงินกู้ควรกรุณาติดต่อชายคนนี้ตอนนี้เขาสามารถช่วยให้คุณออกในสถานการณ์ของคุณติดต่อทางอีเมลของเขาเมื่อ Andrewloanfirm800@hotmail.com

โดยคุณ เจฟฟรีย์ 20 ธ.ค. 2560, 06:20

ความคิดเห็นที่ 2548

คุณต้องการเงินกู้เพื่อเริ่มต้นธุรกิจหรือชำระค่าใช้จ่ายและการเงินของ บริษัท สำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และการจัดหาเงินทุนประเภทใดก็ตาม ( globalloanfirm051@gmail.com หรือ Whats app +1 (845) 731 5341) นอกจากนี้เรายังให้บริการสินเชื่อแก่บุคคล บริษัท และองค์กรต่างๆ ที่อัตราดอกเบี้ย 2% เราให้เงินกู้ยืมแก่บุคคลที่มีความสนใจในการกู้ยืมเงินหากคุณสนใจในข้อเสนอสินเชื่อให้ติดต่ออีเมลนี้ที่ Russian Federation: globalloanfirm0@gmail.com หรือ Whats app +1 (845) 731 5341 Mr John คนดี

โดยคุณ Mr John คนดี 16 ธ.ค. 2560, 21:27

ตอบความคิดเห็นที่ 2548

ดิฉันต้องการเงินกู้เพื่อปิดหนี้นอกระบบ ซึ่งดิฉันมีอยุ่หลายที่ ดิฉันอยากรวมเพื่อจะได้จ่ายที่เดียว ถ้าใครสามารถช่วยดิฉันได้รบกวนติดต่อมาที่ Emeilนี้ค่ะ

โดยคุณ Bovy 25 ธ.ค. 2560, 19:39

ความคิดเห็นที่ 2547

แฟนเป็นหนี้กับนายทุนโดยการเอาโฉลดที่ดินเข้าในวงเงิน7แสนบาท ทุกวันนี้ส่งแต่ดอกเดือนล่ะ 15000 พอมาบวกดูรู้สึกเสียดายเงินมากเลยครับเงินต้นก็ไม่ลด ธนคารจะมีวิธีช่วยเรามั้ยครับ
โดยคุณ คัมภีร์ ทิพวัจนา 7 ธ.ค. 2560, 16:00

ความคิดเห็นที่ 2546

รับเงินกู้เร่งด่วนในวันนี้ด้วยอัตราดอกเบี้ย 3% สำหรับการรับประกันและลูกค้าที่เชื่อถือได้ทั่วโลก เรามีสินเชื่อทุกประเภทตั้งแต่ 2,000 ยูโรถึง 100,000,000 ยูโรคุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในวันนี้และชำระหนี้ของคุณได้ทันที อีเมลติดต่อ: (richardcosmos5@gmail.com)

เสนอสินเชื่อเร่งด่วน

โดยคุณ Mr. Richard Cosmos 7 พ.ย. 2560, 07:34

ความคิดเห็นที่ 2545

ต้องการหาเงิน100,000 มาปิดดอกร้อยละ10%คะ ส่งมานานแล้วต้นยังไม่หมด

โดยคุณ นางกุลชญา ปัทมคัมภ์ 6 พ.ย. 2560, 17:29

ความคิดเห็นที่ 2544

SMITH SMITH LOAN FIRM

Hi William Smith Insurance / Corporate Loan, Private Lender, Life Opportunity to help you. Need an Urgent Loan to Clear Your Debt or Need a Loan to Improve Your Business? Have you been rejected by banks and other financial institutions? Is one total or mortgage loan necessary? Not too far away because we are here for all your financial problems in the past. We value those who need financial help with bad credit or want to spend money to invest in a business with a 2% fee. We want to use this medium to provide reliable help for those who want to start or Include their business and those who want to pay their debts ... Contact us today via email. williamssmithfirm@gmail.com
โดยคุณ williams smith 3 พ.ย. 2560, 04:54

ความคิดเห็นที่ 2543

(williamssmithfirm@gmail.com). Basic loan for this year.

We lend money to individuals or companies that want to create profitable businesses that are long term and want to pay off their debts. We provide all types of loans that you can always imagine. Private, business and government loans carry a 2%

Contact us at: Email: williamssmithfirm@gmail.com Your satisfaction is your concern / and we will make your dreams come true.

โดยคุณ williams smith 3 พ.ย. 2560, 04:49

ความคิดเห็นที่ 2542

(williamssmithfirm@gmail.com). Basic loan for this year.

We lend money to individuals or companies that want to create profitable businesses that are long term and want to pay off their debts. We provide all types of loans that you can always imagine. Private, business and government loans carry a 2%

Contact us at: Email: williamssmithfirm@gmail.com Your satisfaction is your concern / and we will make your dreams come true.

โดยคุณ williams smith 3 พ.ย. 2560, 04:28

ความคิดเห็นที่ 2541

พระเจ้าในวัน !!!


คุณเป็นนักธุรกิจ / หญิง? คุณอยู่ในระเบียบการเงินหรือต้องการระดมทุนเพื่อเริ่มต้นธุรกิจของคุณเอง? หรือชำระค่าใช้จ่ายหรือเริ่มต้นได้ดี

ธุรกิจ? เราให้วงเงินกู้ 2% ติดต่อเราได้ที่:

anitabrisonloanscompany@gmail.com

ต้องกรอกข้อมูล:

ชื่อ--

จำนวนเงิน -

ระยะเวลา -

หมายเลขโทรศัพท์-

ประเทศ-

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.anitabrisonloanscompany.com

จาก: เงินกู้ บริษัท Anit Brison

+19513548012

info@anitabrisonloanscompany.com

รอให้คุณนอนหลับเร็ว ๆ นี้

ขอขอบคุณ

คุณ Anita Brison

โดยคุณ คุณ Anita Brison 27 ต.ค. 2560, 14:40

ความคิดเห็นที่ 2540

สวัสดี

คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนหรือไม่? เงินกู้เพื่อล้างหนี้ของคุณหรือคุณต้องการยืมเงินของคุณ

เพื่อปรับปรุงธุรกิจของคุณ

คุณได้รับการปฏิเสธโดย

ธนาคารและสถาบันการเงินอื่น ๆ ?

หนี้หรือการจำนองของคุณ?

ดูไม่มากเท่าที่เราอยู่ที่นี่เพื่อทำทุกปัญหาทางการเงินของคุณ

เรายืมอดีตแล้ว

ต้องการความช่วยเหลือทางการเงินด้วยเครดิตที่ไม่ดีหรือต้องการเงิน

ชำระค่าใช้จ่ายในการลงทุนในธุรกิจที่มีอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม 2% ฉันต้องการจะใช้เวลานี้ Medium จะแจ้งให้คุณทราบว่าเราเชื่อถือได้และให้ประโยชน์และความช่วยเหลือแก่เรา

มีความเต็มใจที่จะให้คุณยืมเงิน ติดต่อเราวันนี้ทางอีเมล

anitabrisonloanscompany@gmail.com

ชื่อ:..................................

จำนวนเงินที่ต้องใช้: .............................

ระยะเวลา: .......................

ที่อยู่: ....................

วัตถุประสงค์:..............................

หมายเลขโทรศัพท์:............................

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: http://www.anitabrisonloanscompany.com

เรารอคำตอบของคุณ

ขอขอบคุณ

Mrs. Anita Brison

โดยคุณ Mrs. Anita Brison 27 ต.ค. 2560, 11:42

ความคิดเห็นที่ 2539


โดยคุณ ฟ้า 22 ต.ค. 2560, 15:29

ความคิดเห็นที่ 2538

เรียน


คุณอยู่ในปัญหาทางการเงินประเภทใด? คุณต้องการเงินกู้เพื่อล้างหนี้ของคุณหรือไม่? คุณตั้งใจที่จะเพิ่มการเงินของคุณหรือไม่? คุณเป็นนักธุรกิจที่ต้องการขยายธุรกิจของเขาหรือไม่ คุณอยู่ที่นี่โดยการแนะนำให้ติดต่อ บริษัท ให้ยืมเงินกู้ที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพของแท้สำหรับเงินกู้ที่มีประสิทธิภาพของคุณฉันได้รับการยอมรับจากทั้งบุคคลและรัฐบาลเพื่อประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมของเราเราที่ Trust Financial Service เราให้เงินกู้ในอัตรา 3% สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อเราทางอีเมล: info.trustloanltd@gmail.com


บริการรวมถึง:

*การปรับปรุงบ้าน

* เงินให้สินเชื่อแก่นักลงทุน

* สินเชื่อรถยนต์

* การรวมหนี้

* สินเชื่อบ้าน

* บรรทัดเครดิต

* สินเชื่อที่อยู่อาศัยที่สอง

* สินเชื่อธุรกิจ

* สินเชื่อส่วนบุคคล

* เงินกู้ระหว่างประเทศ

โดยคุณ Barbara Michaela 29 ก.ย. 2560, 15:46

ความคิดเห็นที่ 2537

เป็นหนี้นอกระบบ 200,000 อยากได้เงินดอกเบี้ยต่ำมาใช้หนี้ส่วนหนี้ ใครมีข้อมูลหรือหน่วยแหล่งเงินทุน มาแนะนำบ้างค่ะ เอาที่ได้จริง และสามารถชำระเป็นรายเดือนได้ค่ะ ทำงานรายได้อยู่ที่ 13,000-15,000ยาทต่อเดือนค่ะ

โดยคุณ ฐิตาพร เกิดนิล 3 ก.ย. 2560, 23:34

ตอบความคิดเห็นที่ 2537

เราอยากกู้ไปใช้หนีนะค่ะเอาแค่15000นะค่ะหนีเยอะมากค่ะแล้วเราทำงานคนเดียวด้วยจะต้องเสียงลูกอีกแล้วจะต้องส่งลูกทั้ง2คนนะค่ะขอความช่วยเรือนหน่อยนะค่ะ

โดยคุณ สุนีย์ มาประชุม 24 ก.ย. 2560, 22:44

ความคิดเห็นที่ 2536

ต้องการกู้เงินมาใช้หนี้ 50000 แต่พอติดต่อธนาคารเครดิตไม่ผ่านไม่สามารถกู้ได้ จะทำอย่างไรได้บ้างครับ

โดยคุณ พินิจกุล อินอุ่นโชติ 3 ก.ย. 2560, 15:21

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก