วิ่งราวทรัพย์|วิ่งราวทรัพย์

วิ่งราวทรัพย์

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

วิ่งราวทรัพย์

คุณปัญญา สมาชิกรายการทนายคลายทุกข์ น้องชายของผู้เสียหาย อาชีพขับแท็กซี่ ร้องทุกข์พร้อมขอคำปรึกษาเรื่องของพี่ชาย

บทความวันที่ 12 พ.ย. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 6921 ครั้ง


วิ่งราวทรัพย์

วิ่งราวทรัพย์

 

คุณปัญญา  สมาชิกรายการทนายคลายทุกข์  น้องชายของผู้เสียหาย  อาชีพขับแท็กซี่  ร้องทุกข์พร้อมขอคำปรึกษาเรื่องของพี่ชาย  พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า  เมื่อวันที่ 7  พฤศจิกายน 2551  เวลาประมาณ 10.30 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์  สีเทาดำ  ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งราวกระเป๋าสะพายของหญิงคนหนึ่ง  และขับรถหลบหนีไปตามถนนเทศบาล 6  ซึ่งรถคันดังกล่าวเป็นของพี่ชายของคุณปัญญา   

 

            ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสกัดจับพี่ชายได้  พบของกลางหลายรายการ  พี่ชายให้การรับสารภาพและพาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเอาของกลางที่ผู้ต้องหานำไปทิ้งบริเวณป่าละเมาะหลังร้านอาหารแห่งหนึ่ง  คุณปัญญาจึงมาขอคำปรึกษาว่า  พี่ชายจะมีโทษอย่างไร

 

คำแนะนำ

            การกระทำดังกล่าวถือว่าเป็นการวิ่งราวทรัพย์  ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 336  ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปีหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

 

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง

ประมวลกฎหมายอาญา

มาตรา 336  ผู้ใดลักทรัพย์โดยฉกฉวยเอาซึ่งหน้า ผู้นั้นกระทำความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี และปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท

ถ้าการวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สองปีถึงเจ็ดปี และปรับตั้งแต่สี่พันบาทถึงหนึ่งหมื่นสี่พันบาท

ถ้าการวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบปี และปรับตั้งแต่หกพันบาทถึงสองหมื่นบาท

ถ้าการวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งหมื่นบาทถึงสามหมื่นบาท

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4

ผู้สนับสนุนวิ่งราว ผิดหนักหรือไม่

โดยคุณ ชด. 13 ธ.ค. 2556, 14:28

ความคิดเห็นที่ 3

ขอบ คุง คร่ะ ><~

โดยคุณ 24 ก.พ. 2553, 17:54

ความคิดเห็นที่ 2

ถ้าบุคคลนั้นจำคุกมาก่อน ในโทษคดีอื่น แล้วมาก่อคดีนี้โทษจะหนักไหม

โดยคุณ sai 5 ม.ค. 2553, 10:58

ตอบความคิดเห็นที่ 2

น่าจะเป็นการเพิ่มโทษมากกว่า เช่น ทำโทษใหม่บวกเพิ่มโทษเก่า

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 5 ม.ค. 2553, 15:15

ความคิดเห็นที่ 1

น่าจะเป็นการเพิ่มโทษมากกว่า เช่น ทำโทษใหม่บวกเพิ่มโทษเก่า

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 5 ม.ค. 2553, 15:15

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก