ลักทรัพย์นายจ้างหรือยักยอกทรัพย์|ลักทรัพย์นายจ้างหรือยักยอกทรัพย์

ลักทรัพย์นายจ้างหรือยักยอกทรัพย์

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ลักทรัพย์นายจ้างหรือยักยอกทรัพย์

คุณเพ็ญจรัส ขอคำปรึกษาเรื่องของหลานสาว เล่าว่า หลานสาวไปทำงานเป็นพนักงานฝ่ายการเงิน ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟแห่งหนึ่ง นอกจากทำเรื่องการเงิน

บทความวันที่ 13 ต.ค. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 50669 ครั้ง


 

ลักทรัพย์นายจ้างหรือยักยอกทรัพย์

 

            คุณเพ็ญจรัส  ขอคำปรึกษาเรื่องของหลานสาว  เล่าว่า  หลานสาวไปทำงานเป็นพนักงานฝ่ายการเงิน  ที่สนามไดร์ฟกอล์ฟแห่งหนึ่ง  นอกจากทำเรื่องการเงิน  สิ่งที่จะต้องรับผิดชอบอีกเรื่องคือต้องทำหน้าที่ขายคูปองลูกกอล์ฟควบคู่ไปด้วย

ซึ่งในการขาย  จะตั้งราคาลูกกอล์ฟเป็น 2 แบบ คือ  ลูกกอล์ฟเก่า  ถาดละ  25  บาท มีลูกกอล์ฟจำนวน  40  ลูก ลูกกอล์ฟแบบใหม่  ถาดละ  40  บาท มีลูกกอล์ฟ 40  ลูก ซึ่งโดยปกติมียอดขายวันละ 2-3  หมื่นบาท 

ต่อมามีการตรวจสอบในเครื่องของแคชเชียร์  มีเงินหายไปเฉลี่ยวันละ 1,500  บาท  ซึ่งในช่วงนั้นหลานสาวคุณเพ็ญจรัส  ทำงานกะเย็น  เจ้านายได้เรียกไปพูดคุยและให้ทำหนังสือ รับว่าตนเองเป็นผู้รับผิดชอบในช่วงนั้นจริงและต้องรับผิดชดใช้เงินจำนวน  120,000  บาท  มิฉะนั้นจะแจ้งความร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดีกับหลานสาวต่อไป

คำแนะนำ

  ในกรณีดังกล่าวข้างต้น  ถ้าหลานสาวของคุณเพ็ญจรัส  เอาเงินไปจริงถือว่าเบียดบังเอาทรัพย์ซึ่งเป็นของผู้อื่นนั้นเป็นของตน ผู้นั้นกระทำความผิดฐานยักยอก มีความผิดตาม ป.อ.มาตรา 352  ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ถ้าทรัพย์สินนั้นเป็นของนายจ้างจะมีความผิดตามมาตรา 335(11) ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงห้าปี และปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท

 

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง

ประมวลกฎหมายอาญา

มาตรา 352 ผู้ใดครอบครองทรัพย์ซึ่งเป็นของผู้อื่น หรือซึ่งผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย เบียดบังเอาทรัพย์นั้นเป็นของตนหรือบุคคลที่สามโดยทุจริต ผู้นั้นกระทำความผิดฐานยักยอก ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ถ้าทรัพย์นั้นได้ตกมาอยู่ในความครอบครองของผู้กระทำความผิด เพราะผู้อื่นส่งมอบให้โดยสำคัญผิดไปด้วยประการใด หรือเป็นทรัพย์สินหายซึ่งผู้กระทำความผิดเก็บได้ ผู้กระทำต้องระวางโทษแต่เพียงกึ่งหนึ่ง

 

มาตรา 335  ผู้ใดลักทรัพย์

 (11) ที่เป็นของนายจ้างหรือที่อยู่ในความครอบครองของนายจ้าง

ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงห้าปี และปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นบาท

ถ้าความผิดตามวรรคแรกเป็นการกระทำที่ประกอบด้วยลักษณะดังที่บัญญัติไว้ในอนุมาตราดังกล่าวแล้วตั้งแต่สองอนุมาตราขึ้นไป ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงเจ็ดปี และปรับตั้งแต่สองพันบาทถึงหนึ่งหมื่นสี่พันบาท

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 127

อยาก​ทราบว่า ยักยอกทรัพย์ ที่กระทำหลายครั้ง จะนับเป็น 1 ความผิด หรือนับตามจำนวนครั้งที่กระทำคะ แล้วอายุความถ้านับความผิดตามจำนวนครั้งที่กระทำ จะเอาอายุความแต่ละครั้งมารวมกันหรือเอาอายุความครั้งเดียวมานับคะ

โดยคุณ ศตายุ 21 ส.ค. 2560, 19:58

ความคิดเห็นที่ 126

อยากทราบพฤติกรรมส่อทุจริต ซึ่งเราไม่ได้ขโมย แต่มีรูปเป็นหลักฐานว่าเราหยิบไปในกล้องวงจรปิด แต่เรียกมาสอบสวนแล้วค้นตัว ค้นทุกอย่างแต่ไม่เจอ แล้วก็ให้เราเซ็นเอกสาร เชิงบังคับ แล้วในภายหลังเค้าเจอของที่หายไป เราสมควรทำอย่างไร แล้วมีความผิดฐานส่อทุจริตมั้ย แล้วเราต้องตกงาน อับอาย เราสามารถทำอย่างไรได้บ้าง

โดยคุณ Blue 6 ส.ค. 2560, 17:28

ตอบความคิดเห็นที่ 126

หากท่านไม่ได้กระทำความผิดจริง และถูกบุคคลอื่นกล่าวหาและดำเนินคดีท่าน ทำให้ท่านได้รับความเสียหาย สามารถดำเนินคดีแพ่ง เรียกค่าสินไหมทดแทน ตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 420 ได้ครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 29 ส.ค. 2560, 14:27

ความคิดเห็นที่ 125

ผมเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหาร แต่ประสพปัญหาด้านการเงิน จึงจ่ายเงินเดือนพนักงานช้าไปบ้าง ทีนี้ผู้จัดการร้านจึงทำการเบิกเงินสดย่อย(petty cash)ไปใช้ส่วนตัว โดยยังไม่ได้รับการอนุมัติ ซึ่งผู้จัดการร้านเพียงเขียนใบเบิกเงินทิ้งไว้เท่านั้นแล้วเปิดเครื่องเก็บเงินแล้วหยิบเงินออกไป

กรณีแบบนี้เราสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ไหม และ ข้อหาใดบ้างครับ

ขอบพระคุณครับ

โดยคุณ ฉัตรชัย 25 มิ.ย. 2560, 00:35

ความคิดเห็นที่ 124

ผมได้เปนพนักงานแบรนด์โดนัทยี่ห้อนึง แล้วผมได้เอาเงินบริษัทไป เอาไปอาทิตย์นึง 3 วันบ้าง 2 วันบ้าง ครั้งนึงก็ประมาน 2-3 พันบาท เปนเวลา 6 เดือน เปนเงิน 180,000 บาท อยากทราบว่าผมจะโดนข้อหาใดคับ ยักยอกทรัพย์กะลักทรัพย์นายจ้าง แล้วโทษต้องจำคุกกี่ปีคับ แล้วประกันตัวได้ไหมคับ เป็นเงินเท่าไร  รบกวนตอบด้วยนะครับ 

โดยคุณ ศรายุทธ ผาวันดี 15 มี.ค. 2560, 21:10

ตอบความคิดเห็นที่ 124

นูทำงานนคลังสินค้า  นูได้ขโมยมือือ 2 ครึ้ง ครึ้งล่ะ 2 เครื่อง เป้น 4 เครื่อง แร้ครั้งสุดท้าย เขาจับได้ แต่นูออกงานเลย ไม่ได้ไปทำอะไรอีก ที่โรงงาน แร้นูก้ไปทำงานโรงงานที่อื่น แต่เลิกทำสิงไม่ดีแร้   นูจะโดนข้อหาอะไรค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยจร้า
โดยคุณ ตุ๊กติ๊ก 8 ก.ค. 2560, 12:35

ความคิดเห็นที่ 123

สวัสดีค่ะรบกวนถามว่า ดิฉันเป็นเซลล์ขายของ แอบเอาของบริษัทออกไปขายให้นาย ก แต่เปิดบิลออกเป็นชื่อนาย ข.  แล้วเก็บเงินจากนาย ก. มาแล้ว แต่พอถึงกำหนดชำระเงินตามดิล แต่ดิฉันไม่มีเงินไปจ่าย เป็นความผิดฐานยักยอก หรือลักทรัพย์คะ

โดยคุณ 3 มี.ค. 2560, 11:04

ความคิดเห็นที่ 122

 ตอนนั้นได้ยินน้องๆที่ทำงานเขาบอกว่าของหายๆ ผมก่อไม่ได้สนอะไร เพราะเราไม่รุ้เรื่อง  ผ่านไปเกือบปี ผมมีหมายจับ บอกว่าลักทัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพหนะเพื่อสะดวกในการหลบนี้ เอาแบบตอนนี้น ผมอึ้งไปสักพัก แล้วคิดยังไงก็คิดไม่ออก จนเดินทางไปถึงสน จึงรุ้ว่าถูกจับเพราะอะไร จึงบอกกับตำรวจว่าไม่ได้ทำ   ถ้าไท่ได้ทำก้อประกันตัวไปสู้สิ  แล้วผมกัอประกันตัวออกมา แล้วมานั่งย้อนคิดว่าวันนั้นทำไร  ทำไมเขาจึงบอกว่าเป้นผม เขาบอกมีกล้องวงจรปิด  แล้วหลักฐานบงชี้ว่าเป้นรถผมที่เข้าออก แต่ไม่มีรถผมไปจอดแถวนั้นเลย แต่มีบุคคลชี้ว่าเป้นรถผม เขาจึงบอกว่าผมไปลักทรัพย์  อาจารคิดว่ายังไงครับ   แต่ขอบอกนะครับว่าก่อนเกิดเหตุการนี้ประมาน2เดือน  ผมได้มีเหตุกับบริษัทนี้มาก่อน  แต่เรื่องก้อจบลงไปแล้ว  และบริษัทก้อได้ไล่ผมออกตังแต่วันนั้เล   แล้วยังนี้ผมควรทำไงึรับ

โดยคุณ temon 5 ก.พ. 2560, 08:56

ตอบความคิดเห็นที่ 122

 แนะนำให้เข้าพบทนายความเพื่อสู้คดีต่อไปครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 16 ก.พ. 2560, 16:36

ความคิดเห็นที่ 121

 แนะนำให้เข้าพบทนายความเพื่อสู้คดีต่อไปครับ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 16 ก.พ. 2560, 16:36

ความคิดเห็นที่ 120

 สวัสดีครับ   อยากสอบถามครับ คือตอนนี้โดนโดนหมายจับคดีลักทรัพ  และได้ประกันจัวออกมาเพราะไม่รุ้ว่าเหตุการมันเกิดเมือไรยังไง จนไปถามเพื่อนๆ จึงรุ้ว่าเป้นไง วันนั้นผมได้เข้าไปในสถานที่แห่งหนึ่งเพื่อไปทำธุระ มันต้องผ่านสถานที่ที่มีการแจ้งว่ามีการลักทัพย์ เพราะที่ที่ผมไปนั้นมีทางเข้า ออกของยานพาหนะเพียงทางเดียว ผมจึงขับรถผ่านหน้าสถานที่ที่เขากล่าว แต่ผมก้อมิได้ไปใกล้ จอดรถบริเวณที่เกิดเหตุเลย กล้องวงจรปิดก้อมี  ผมขับไปจอดอีกบริษัทหนึ่ง หางจากที่เกิดเหตุพอสมควร ผมจอดรถแล้วก้อนั่งคุยกันกับคนที่ผมมีธุระด้วย นั่งคุยกันสักพัก ก้อมีเพื่อนของคนที่ผมคุยยุนะ เขาขับรถจักรยานยนต์เข้ามาหา เขาก้อคุยกันสัก10นาที ผมก้อนั่งเล่นโทรศัพย์  และคนที่ผมไปหานะได้ออกไปซื้อ ของ เป้นสุรา2 นำ้อีดลม1  แล้วมานังข้างๆบริเวณที่ผมจอด จนเวลาผ่านไปสัก1ชม ก้อมีเพื่อนโทรมาหาผมว่ายุไหน จะยืมเงินหน่อย ไม่มีเงินกินข้าว  เพราะตกงานยุ ผมจึงบอกนี้พอดีคนที่ยืมเขาคืนให้พอดี  ผมจึงบอก งั้นเดินมาเอาข้างหลังที่ที่เคยทำงานนะ  แล้วผมกัอลุกเดินไป เพราะคนที่โทรมานั้น พักอยูระวกนั้น จากนั้นประมาน10นาทีก็มาถึงผม  ผมยืนเงินให้เขา500บอกว่าผมก้อไม่มีเหมือนกันดีนะที่มีคนเขาคืน ไม่งั้นอดแน่ และเขาก้อกลับไป ผมก้อเดินมานั่งกับคนแรกที่ผมไปหา เขาถามไปไหนมา ผมบอกไปเข้าห้องนำ่  แต่เข้าก้อไม่รุ้หรอกว่ามีคนมาหาผม นั่งยุได้สัก20นาที่ ผมก้อบอกกับคนที่ผมไปหานะว่า กลับก่อนนะ ดึกแล้ว เดียวประตูทางออกจะปิด  แล้วผมกอขับรถผมออกมา ได้ประมาน10-15เมตร ก้อได้ยินเสียงตังปังเหมือนผมเหยียบอะไรบางอย่าง จึงจอดแล้วเปิดรถลงไปดู ล้อหลัง  เพื่อนที่ผมไปหายังตะโกนถามว่าเหยียบอะไร ขวดนำ้ป่าว   ผมตอบไป ไม่รุ้ แล้วก็ขึนรถขับออกไป  ผมไม่ได้ออกไปไหนหางจากตัวรถผมเลย และผมก็จอดแปปเดียว  วงจรปิดก้อจับภาพได้  ต่อข้างล่างนะครับ

โดยคุณ temon 5 ก.พ. 2560, 08:40

ความคิดเห็นที่ 119

 เราจะทราบได้อย่างไรว่า การกระทำอย่างไรจึงจะเรียกว่าลักทรัพย์,ยักยอกทรัพย์

โดยคุณ ปุณณดา 12 ธ.ค. 2559, 22:41

ตอบความคิดเห็นที่ 119

 กรณีตามปัญหา เนื่องจากความผิดฐาน ลักทรัพย์ และความผิดฐาน ยักยอกทรัพย์ นั้น มีหลักเกณฑ์ใกล้เคียงกันมาก แต่มีข้อสังเกตในสาระสำคัญ ซึ่งพอแยกข้อแตกต่างได้ดังนี้

ลักทรัพย์
1. ทรัพย์ที่ถูกลักต้องอยู่ในความครอบครองของผู้อื่นในขณะเอาไป
2. ผู้กระทำมีเจตนาทุจริตก่อนเอาทรัพย์ไปจากความครอบครองของผู้อื่น
3. เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน
4. กรณีของตกหายโดยเจ้าของยังไม่สละการครอบครอง ถ้าเอาไปโดยรู้หรือมีเหตุอันควรรู้ว่าเจ้าของยังติดตามอยู่ เป็นลักทรัพย์
ยักยอกทรัพย์
1. ทรัพย์ต้องอยู่ในความครอบครองของผู้ยักยอกแล้วเบียดบังเอาทรัพย์นั้นเสีย
2. ทรัพย์อยู่ในความครอบครองของผู้กระทำก่อนแล้วมีเจตนาทุจริตเบียดบังเอาทรัพย์ภายหลัง 
3. เป็นความผิดอันยอมความได้
4.กรณีของตกหาย ถ้าเก็บไปโดยไม่ทราบว่าเจ้าของกำลังติดตามหรือมีเหตุอันควรจะรู้ เป็นยักยอกทรัพย์
 
โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 22 ธ.ค. 2559, 14:36

ความคิดเห็นที่ 118

 กรณีตามปัญหา เนื่องจากความผิดฐาน ลักทรัพย์ และความผิดฐาน ยักยอกทรัพย์ นั้น มีหลักเกณฑ์ใกล้เคียงกันมาก แต่มีข้อสังเกตในสาระสำคัญ ซึ่งพอแยกข้อแตกต่างได้ดังนี้

ลักทรัพย์
1. ทรัพย์ที่ถูกลักต้องอยู่ในความครอบครองของผู้อื่นในขณะเอาไป
2. ผู้กระทำมีเจตนาทุจริตก่อนเอาทรัพย์ไปจากความครอบครองของผู้อื่น
3. เป็นความผิดอาญาแผ่นดิน
4. กรณีของตกหายโดยเจ้าของยังไม่สละการครอบครอง ถ้าเอาไปโดยรู้หรือมีเหตุอันควรรู้ว่าเจ้าของยังติดตามอยู่ เป็นลักทรัพย์
ยักยอกทรัพย์
1. ทรัพย์ต้องอยู่ในความครอบครองของผู้ยักยอกแล้วเบียดบังเอาทรัพย์นั้นเสีย
2. ทรัพย์อยู่ในความครอบครองของผู้กระทำก่อนแล้วมีเจตนาทุจริตเบียดบังเอาทรัพย์ภายหลัง 
3. เป็นความผิดอันยอมความได้
4.กรณีของตกหาย ถ้าเก็บไปโดยไม่ทราบว่าเจ้าของกำลังติดตามหรือมีเหตุอันควรจะรู้ เป็นยักยอกทรัพย์
 
โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 22 ธ.ค. 2559, 14:36

ความคิดเห็นที่ 117

ขอถามหน่อยค่ะขายของแล้วที่นี้ผู้จัดการร้านมาตรวจของผู้จัดกรได้แจ้งมาว่าเงินหายไปหนึ่งแสนกว่าแล้วที่นี้ผู้จัดการบอกจะให้ติดคุก แต่ก็บอกผู้จัดการไปว่าไม่ได้เอาเงินส่วนไหนไป มันหมายความว่าอย่างไร

โดยคุณ คนบนดิน 13 พ.ย. 2559, 15:17

ตอบความคิดเห็นที่ 117

 หากท่านได้ครอบครองเงินผู้อื่นแล้วเบียดบังเอาไปเป็นของตน มีความผิดฐานยักยอก ตาม ป.อ.มาตรา 352 ครับ มีโทษจำคุก 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 21 พ.ย. 2559, 16:43

ความคิดเห็นที่ 116

 หากท่านได้ครอบครองเงินผู้อื่นแล้วเบียดบังเอาไปเป็นของตน มีความผิดฐานยักยอก ตาม ป.อ.มาตรา 352 ครับ มีโทษจำคุก 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 21 พ.ย. 2559, 16:43

ความคิดเห็นที่ 115

 ทำงาน บ. แต่ได้เอาเงินมาหมุนใช้มีบิลชื่อลูกค้าเป็นหลักฐานแต่ยังเคลียกันไม่ได้ในเรื่องของการคืนเงินเพราะยอดเงินหลายแสนก็เลยหลบมาก่อนแต่ได้ข่าวมาว่าเขาจะไม่แจ้งความแต่ให้ทนายเป็นคนจัดการแทนค่ะอย่างนี้หมายความว่างั้ยค่ะ

โดยคุณ 24 ต.ค. 2559, 20:40

ตอบความคิดเห็นที่ 115

 จากคำถามของท่านนั้น การกระทำของท่านอาจเป็นความผิดฐานลักทรัพย์นายจ้างตามป.อ. มาตรา 335(11) หรือเป็นความผิดฐานยักยอกตามป.อ. มาตรา 352 และการที่นายจ้างของท่านแจ้งว่าจะให้ทนายความดำเนินการแทนนั้นก็เป็นการใช้สิทธิในฐานะผู้เสียหายตามป.วิ.อ. มาตรา 2(4) ที่จะฟ้องคดีเองตามป.วิ.อ. มาตรา 28(2) ซึ่งสามารถทำได้ และ ถ้าหากเป็นความผิดฐานยักยอกนั้น เป็นความผิดอันยอมความได้ ท่านสามารถทำการเจรจาขอชดใช้เงินจำนวนที่ท่านยักยอกมาและให้ทางบริษัทถอนฟ้องออกไปก็สามารถทำได้

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 2 พ.ย. 2559, 14:46

ความคิดเห็นที่ 114

 จากคำถามของท่านนั้น การกระทำของท่านอาจเป็นความผิดฐานลักทรัพย์นายจ้างตามป.อ. มาตรา 335(11) หรือเป็นความผิดฐานยักยอกตามป.อ. มาตรา 352 และการที่นายจ้างของท่านแจ้งว่าจะให้ทนายความดำเนินการแทนนั้นก็เป็นการใช้สิทธิในฐานะผู้เสียหายตามป.วิ.อ. มาตรา 2(4) ที่จะฟ้องคดีเองตามป.วิ.อ. มาตรา 28(2) ซึ่งสามารถทำได้ และ ถ้าหากเป็นความผิดฐานยักยอกนั้น เป็นความผิดอันยอมความได้ ท่านสามารถทำการเจรจาขอชดใช้เงินจำนวนที่ท่านยักยอกมาและให้ทางบริษัทถอนฟ้องออกไปก็สามารถทำได้

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ (สมาชิก) 2 พ.ย. 2559, 14:46

ความคิดเห็นที่ 113

ผมทำงานเป็นคนขับรถแล้วเอาบัตรน้ำมันไปเติมมอเตอร์ไซค์จำนวน 140 จึงโดนออกแล้วบริษัทอายัดเงินเดือนผมทั้งหมด แบบนี้ผมทำอะไรได้บ้างคับเพราะเงินจำนวนนั้นผมจำเป็นต้องใช้จิงๆ

โดยคุณ บอส 30 ก.ย. 2559, 09:22

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก