การนำรถนำขบวนของตำรวจไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว|การนำรถนำขบวนของตำรวจไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว

การนำรถนำขบวนของตำรวจไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

การนำรถนำขบวนของตำรวจไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว

  • Defalut Image

ทนายคลายทุกข์ได้ไปค้นคำพิพากษาฎีกามาเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้เสียภาษี

บทความวันที่ 7 ม.ค. 2561, 14:17

มีผู้อ่านทั้งหมด 349 ครั้ง


การนำรถนำขบวนของตำรวจไปใช้ประโยชน์ส่วนตัว

           ทนายคลายทุกข์ได้ไปค้นคำพิพากษาฎีกามาเพื่อเป็นประโยชน์กับผู้เสียภาษี

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 4828/2533
            จำเลยรับราชการเป็นนายช่างโยธา 5 ตำแหน่งหัวหน้าหน่วยจราจรสงเคราะห์ประจำเขตการทางสงขลา กรมทางหลวง ในการปฏิบัติหน้าที่จำเลยมีอำนาจสั่งอนุญาตให้เบิกจ่ายน้ำมันและอนุญาตให้ใช้รถยนต์ในเขตการทางสงขลาด้วย การที่จำเลยได้สั่งให้ใช้รถของราชการและสั่งอนุญาตให้เบิกจ่ายน้ำมันของราชการสำหรับรถดังกล่าวขนเสาซีเมนต์ป้ายจราจรจากแขวงการทางสงขลาไปยังจุดติดตั้งในกิจการส่วนตัว จึงเป็นการใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตอันเป็นการเสียหายแก่กรมทางหลวง ย่อมเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 151

 

คำพิพากษาฎีกาที่ 7768/2548 (ออกข้อสอบผู้ช่วยผู้พิพากษาสนามใหญ่ตุลาคม 2550 ข้อ 8)
             ถ้าผู้กระทำไม่ใช่เจ้าพนักงานร่วมมือกับเจ้าพนักงาน มีความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานตามมาตรา 151 ประกอบด้วยมาตรา 86 รับโทษ 2 ใน 3 ส่วน
             สรุปเมื่อเทียบเคียงกับคำพิพากษาทั้งสองฎีกาข้างต้นผู้ที่อนุมัติ ตำรวจที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ไฮโซ ที่นั่งในรถ และมีรถนำขบวน แล้วพกปืนมาสุ่มเสี่ยง ที่จะมีความผิดตามกฎหมายดังกล่าว

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก