คำพิพากษาฎีกาที่ 558/2528|คำพิพากษาฎีกาที่ 558/2528

คำพิพากษาฎีกาที่ 558/2528

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

คำพิพากษาฎีกาที่ 558/2528

  • Defalut Image

ลูกจ้างยื่นคำร้องต่อศาลแรงงาน ขอให้ห้ามนายจ้างหักเงินเดือน

บทความวันที่ 27 ต.ค. 2560, 11:43

มีผู้อ่านทั้งหมด 1502 ครั้ง


คำพิพากษาฎีกาที่ 558/2528

             ลูกจ้างยื่นคำร้องต่อศาลแรงงาน ขอให้ห้ามนายจ้างหักเงินเดือนระหว่างพิจารณาคดี เมื่อคำฟ้องของลูกจ้างมีเหตุสมควรและเพียงพอที่จะนำวิธีการคุ้มครองชั่วคราวมาใช้ได้ศาลฎีกาสั่งห้ามจำเลยสั่งห้ามนายจ้างหักเงินเดือนลูกจ้างเพื่อชดใช้ค่าเสียหายเป็นการชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษาได้

คำพิพากษาที่เกี่ยวข้อง
คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 558/2528 

            ารที่โจทก์ยื่นคำร้องขอให้ห้ามจำเลยหักเงินเดือนของโจทก์ไว้ก่อนมีคำพิพากษา เป็นการขอให้ศาลมีคำสั่งห้ามชั่วคราวมิให้จำเลยกระทำต่อไปซึ่งการกระทำที่ถูกฟ้องร้อง อันโจทก์อาจยื่นคำร้องขอได้ตามกฎหมาย เมื่อคำฟ้องของโจทก์มีเหตุสมควรและเพียงพอที่จะนำวิธีคุ้มครองชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษาตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่ง มาตรา 254 (2) มาใช้ได้ และตามคำฟ้อง คำให้การ คำร้องและคำคัดค้านของโจทก์จำเลยรับกัน ข้อเท็จจริงได้ความครบถ้วนตามมาตรา 255 (1) (2) แห่งประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความแพ่งแล้ว ศาลฎีกาสั่งห้ามจำเลยหักเงินเดือนโจทก์เพื่อชดใช้ค่าเสียหายเป็นการชั่วคราวก่อนมีคำพิพากษาได้ โดยไม่จำต้องย้อนสำนวนให้ศาลแรงงานกลางทำการไต่สวนพยานหลักฐานของคู่ความต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

มีเรื่องปรึกษาครับ ทางบ้านผมมีความเชื่อในเรื่องผีไสยศาสตร์ วิญญาน ตัวผมมีปัญหาสุขภาพ จึงอยากทำการรักษาทำพิธีเปิดวิญญานเพื่อทำการรักษาตามความเชื่อสมัยก่อน การที่ตัวผมได้เปิดวิญญานทางความคิดสามารถสื่อสารกันได้ ผู้ที่เข้าความคิดเราสามารถรู้การกระทำ ความคิดความลับต่างๆ ไม่ว่าผมจะทำอะไร ที่ไหน สามารถล่วงรู้ก่อนทุกครั้ง ช่วงแรกการใช้ชีวิตเหมือนไม่มีปัญหา พอช่วงหลังๆการที่เริ่มรู้ความคิด การกระทำ ทัศนคติไม่ตรงกันกลายเป็นปัญหาทะเลาะทางความคิด มีความขัดแย้งกัน ผมห้ามไม่ให้เข้าก่ายทางความคิดในตัวผมก็ไม่ฟัง แถมขัดความคิดเห็นผมตอแยธุระส่วนตัวที่ผมจะทำ ผมอยากทราบว่าในกรณีแบบนี้เรามีกฏหมายในการฟ้องร้องในด้านใดบ้าง มีกฏหมายเกี่ยวกับสิทธิในความเชื่อไสยศาสตร์ ทางศาสนา คุ้มครองในตัวบุคคลหรือไม่

ถ้าเราจะแจ้งความแจ้งในข้อหาอะไร

กรุณาตอบกระทู้ให้ด้วยนะครับ

โดยคุณ ธีระศักดิ์ ก่อแก้ว 16 พ.ย. 2560, 15:31

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก