พวกที่ชอบล้วงกระเป๋าขโมยมือถือบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าต้องระวังนะครับ|พวกที่ชอบล้วงกระเป๋าขโมยมือถือบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าต้องระวังนะครับ

พวกที่ชอบล้วงกระเป๋าขโมยมือถือบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าต้องระวังนะครับ

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

พวกที่ชอบล้วงกระเป๋าขโมยมือถือบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าต้องระวังนะครับ

  • Defalut Image

การกระทำของท่านไม่ใช่ลักทรัพย์ธรรมดานะครับ ท่านมีความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์โทษหนักกว่าเดิม

บทความวันที่ 30 ก.ค. 2560, 12:33

มีผู้อ่านทั้งหมด 4311 ครั้ง


พวกที่ชอบล้วงกระเป๋าขโมยมือถือบนรถเมล์หรือรถไฟฟ้าต้องระวังนะครับ

การกระทำของท่านไม่ใช่ลักทรัพย์ธรรมดานะครับ ท่านมีความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์โทษหนักกว่าเดิมนะครับ ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 336 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีและปรับไม่เกิน 100000 บาท

คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 10976/2554
ความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์เป็นการลักทรัพย์โดยการฉกฉวยเอาซึ่งหน้า หมายถึง กิริยาที่หยิบหรือจับเอาทรัพย์ไปโดยเร็วรวมเป็นการกระทำอันเดียวกับการเอาไป และขณะที่ถูกเอาทรัพย์ไปผู้นั้นรู้สึกตัวหรือเห็นการฉกฉวยเอาทรัพย์นั้นไปด้วย การที่จำเลยดึงเอาโทรศัพท์เคลื่อนที่จากกระเป๋ากางเกงของเด็กหญิง บ. แล้วเด็กหญิง บ. รู้สึกถึงการถูกดึงจึงใช้มือจับจนถูกมือของจำเลย จึงอยู่ในความหมายของการลักทรัพย์โดยการฉกฉวยเอาซึ่งหน้าอันเป็นความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์ตามฟ้องแล้ว

ตัวบทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายอาญา
มาตรา 336
 ผู้ใดลักทรัพย์โดยฉกฉวยเอาซึ่งหน้า ผู้นั้นกระทำความผิดฐานวิ่งราวทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี และปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท
ถ้าการวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สองปีถึงเจ็ดปี และปรับตั้งแต่สี่หมื่นบาทถึงหนึ่งแสนสี่หมื่นบาท
ถ้าการวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นรับอันตรายสาหัส ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่สามปีถึงสิบปี และปรับตั้งแต่หกหมื่นบาทถึงสองแสนบาท
ถ้าการวิ่งราวทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ห้าปีถึงสิบห้าปี และปรับตั้งแต่หนึ่งแสนบาทถึงสามแสนบาท

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2

ผมไม่ได้รับค่าแรงมาสองเดือนแล้วคับเดือดร้อนมากควรทำไงดีพอเข้าไปทวงถามจากนายจ้างได้รับคำตอบเดิมๆว่าให้รอก่อนเปนแบบนี้มานานมากแล้วคับเรียนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลด้วยคับเพราะทราบมาว่ากิจการที่นายจ้างเปิดมาไม่มีใบอนุญาติด้วย

โดยคุณ วานิช ยะหัตตะ 23 พ.ย. 2560, 22:37

ตอบความคิดเห็นที่ 2

กรณีตามปัญหา  หากนายจ้างไม่จ่ายค่าจ้างให้แก่ท่าน ท่านมีสิทธิทวงถามหนี้ได้โดยพลันตามปพพ.มาตรา 203 หรือหากไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการเลิกจ้างดังกล่าวโดยไม่มีความผิดตามพรบ.คุ้มครองแรงงานฯ มาตรา 119  สามารถฟ้องคดีต่อศาลแรงงานได้ หรือโทรปรึกษาทนายคลายทุกข์เบอร์ 02-9485700

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 3 ธ.ค. 2560, 11:38

ความคิดเห็นที่ 1

ให้เพื่อนที่สนิทและไว้ใจกู้ซื้อบ้านให้ เราออกค่าใช้จ่ายทุกอย่างหมด ผ่อนมาเป็นระยะเวลา5ปี เราไม่ไหว บอกให้เพื่อนขายบ้าน แต่เพื่อนไม่ยอมขาย และเลือกที่จะผ่อนต่อมาจนปัจจุบันนี้ เราได้มีการเจราขอเงินส่วนที่เราเสียไปคืนแต่เค้ากับเพิกเฉย เราไม่ได้อยากได้บ้านยินดีให้เค้าผ่อนต่อได้ แต่เราต้องการเงินส่วนที่เราจ่ายไปทั้งหมดคืนเท่านั้นเอง. ติดต่อพูดคุยเพื่อให้เรื่องจบกันง่ายๆๆๆ. แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ. เราควรทำยังงั้ยดี

โดยคุณ tonrak 14 ส.ค. 2560, 09:48

ตอบความคิดเห็นที่ 1

ให้ท่านนำหลักฐานการชำระหนี้เงินค่าผ่อนบ้านไปเจรจาไกล่เกลี่ยขอเงินที่ท่านชำระค่าผ่อนบ้านไปแล้วคืน หากไม่คืนให้ท่านนำหลักฐานดังกล่าวมาฟ้องคดีให้ผู้ที่เป็นผู้กู้รับผิด

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 3 ก.ย. 2560, 16:14

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก