สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่|สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่

สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่

สามีทิ้งลูกและดิฉันไป แต่ดิฉันไม่สามารถไปทำงานได้

บทความวันที่ 24 ธ.ค. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 8385 ครั้ง


สามีทิ้งเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้หรือไม่


           สามีทิ้งลูกและดิฉันไป แต่ดิฉันไม่สามารถไปทำงานได้เพราะต้องเลี้ยงลูกยังเล็กมาก 1 ขวบ และ 3 ขวบ ต้องเลี้ยงลูกโดยลำพังแฟนดิฉันเป็นพนักงานขับรถบรรทุกหินทรายของร้านวัสดุเล็กๆ เงินเดือนค่าเที่ยวรวมๆ ก็ประมาณสองสามหมื่นแต่ไม่มีลายลักษณ์อักษร ไม่ทราบว่าดิฉันจะขอค่าเลี้ยงดูบุตรได้ไหมค่ะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

           หากท่านและสามีจดทะเบียนสมรสกันหรือสามีจดทะเบียนรับรองบุตร ท่านก็มีสิทธิฟ้องเรียกเอาค่าอุปการะเลี้ยงดูบุตรจากสามีได้เลย แต่ถ้าหากไม่ปรากฎว่ามีการจดทะเบียนสมรสหรือรับรองบุตรดังกล่าว ท่านจำต้องฟ้องสามีเป็นคดีขอให้รับเด็กเป็นบุตรชอบด้วยกฎหมายและเรียกค่าอุปการะเลี้ยงดูได้

 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก