เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย | เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

นายทอม อายุ 34 ปี ร้องทุกข์ว่า ตามที่มีข่าวลงในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับเกี่ยวกับเจ้าของร้านอาหารยิงเมียลูกน้องสาวเกือบตาย นั้น เป็นเรื่องของครอบครัวตนเอง

บทความวันที่ 6 ก.ย. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 196 ครั้ง


เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

                             เจ้าของร้านอาหารหึงเมียชอบเอาอกเอาใจลูกค้า เลยยิงทั้งเมียทั้งลูกและน้องสาวเกือบตาย

               

            นายทอม อายุ 34 ปี   ร้องทุกข์ว่า ตามที่มีข่าวลงในหนังสือพิมพ์ทุกฉบับเกี่ยวกับเจ้าของร้านอาหารยิงเมียลูกน้องสาวเกือบตาย นั้น เป็นเรื่องของครอบครัวตนเอง กล่าวคือ ตนเองเป็นลูกเขยของนายทวีศักดิ์ วิไกรย์ธนาคม อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นคนร้ายในคดีนี้ เป็นพ่อตาของนายทอม ซึ่งเป็นเจ้าของร้านอาหารอมตะเพลงเก่า เลขที่ 5/755 หมู่บ้านประชาชื่น ถนนสามัคคี ต.บางตลาดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับแม่ยายและลูกชาย อายุ 17 ปี พี่น้องของแม่ยายขับไล่ออกจากบ้าน เนื่องจากพ่อตาเป็นคนขี้บ่น พูดมาก ลูกชายรูปร่างอ้วนใหญ่ น้ำหนัก 100 กว่ากิโล ลูกชายชอบทำร้ายพ่อตาหลายครั้งหลายหน พ่อตาดุด่าว่ากล่าว ลูกชายก็จะเข้ามาทำร้ายร่างกายหลายครั้งหลายหนและรวมหัวกับแม่ยาย ญาติพี่น้องของแม่ยาย และไล่พ่อตาออกไปอยู่นอกบ้าน ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ทำให้พ่อตาน้อยเนื้อต่ำใจอึดอัด

 

            เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2551 เวลาประมาณ 03.00 นาฬิกา พ่อตานั่งดื่มสุรา ภรรยาได้รับโทรศัพท์จากพ่อตาว่า กูยิงหมดแล้ว หมายถึง ยิงเมีย ยิงลูก น้องสาวของพ่อตา ซึ่งนอนรวมอยู่ในห้องเดียวกัน อยู่ที่บ้านซอยสามัคคี จังหวัดนนทบุรี  โดยใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ซึ่งเก็บไว้ในบ้าน ทุกคนได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น โรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลังจากนั้นพ่อตาได้หลบหนีไป ปิดโทรศัพท์หลบหนี

 

            สาเหตุของการบันดาลโทสะครั้งนี้สืบเนื่องมาจากพ่อตาเป็นคนหึงหวง นางสุมาศ ภรรยาของตนเองชอบไปพูดคุยกระหนุงกระหนิงกับแขกในลักษณะใกล้ชิด ทำให้พ่อตาหึงหวงจนมีปากมีเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรงหลายครั้งหลายหน เมื่อมีการต่อว่ากัน ภรรยาก็โต้เถียงจึงเกิดอาการคุ้มคลั่ง คว้าปืนยิงลูกเมียและน้องสาว

 

คำถาม

            คดีนี้ถ้าพ่อตาเข้ามอบตัวจะมีบทลงโทษมากน้อยเพียงใด

 

คำแนะจาก อ.เดชา

-          มีความผิดฐานพยายามฆ่า ตาม ป.อ.มาตรา 80 และมาตรา 288 มีโทษถึงขั้นประหารชีวิต

-          ทางแก้ ควรเข้ามอบตัวและรับสารภาพและต่อสู้เรื่องบันดาลโทสะ เนื่องจากถูกข่มเหงรังแกอย่างร้ายแรง อ้าง ป.อ.มาตรา 72 ถ้าศาลเห็นใจจะลงโทษน้อยเพียงใดก็ได้

 

            คดีนี้เป็นอุทาหรณ์สำหรับสามีภรรยาที่ชอบหึงหวงจะต้องระงับอารมณ์ มิฉะนั้นต้องเสียใจในภายหลัง

 

 

 

                                               

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก