ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส|ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

นางสาววาสนา รหัส R 21924 แต่งงานกับนาย ป. (นามสมมติ) นานกว่า 16 ปี แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เพราะเนื่องจากสามีทำงานกรมสรรพสามิต ต้องย้ายงานทุก 2 ปี นางสาววาสนาจะไปหาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เพราะสามีเป็นโรคความดันโลหิตสูง ต้องนำยาไปให้

บทความวันที่ 12 มิ.ย. 2549, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 5490 ครั้ง


ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

ฟ้องหย่าสามีแบ่งสินสมรส

 

            นางสาววาสนา  รหัส R 21924  แต่งงานกับนาย ป. (นามสมมติ) นานกว่า  16 ปี  แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน  เพราะเนื่องจากสามีทำงานกรมสรรพสามิต ต้องย้ายงานทุก 2 ปี นางสาววาสนาจะไปหาเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์  เพราะสามีเป็นโรคความดันโลหิตสูง  ต้องนำยาไปให้  

 

เมื่อวันที่  4  พฤศจิกายน  2548  นางสาววาสนาไปหาสามีที่บ้านที่ซื้อด้วยกันที่จังหวัดชลบุรี  ปรากฏว่าเจอผู้หญิงอื่นอยู่กับสามีที่บ้านจึงเข้าไปต่อว่า  เกิดทะเลาะวิวาทกันในบ้าน  สามีจับนางสาววาสนาไปขังในห้องนอน

 

            นางสาววาสนาตะโกนร้องเสียงดัง  เพื่อต้องการให้สามีเปิดประตู   สามีจึงเปิดประตูให้  นางสาววาสนาถือมีดไล่ผู้หญิงดังกล่าวออกนอกบ้านแล้วไปแจ้งความว่าหญิงดังกล่าวบุกรุกเข้าบ้านและสามีทำร้ายร่างกาย  สามีพาผู้หญิงหนีแล้วตามไปที่สถานีตำรวจ  พร้อมบอกว่าผู้หญิงคนดังกล่าวเป็นผู้หญิงหากิน  นางสาววาสนารู้จากเพื่อนมาว่าสามีไปติดนักร้อง

 

            วันที่  4  ธันวาคม 48  นางสาววาสนากลับไปหาสามีที่ จ.ชลบุรี  ไปถึงบ้านเจอผู้หญิงคนเดิมนอนอยู่ในห้องกับสามี  ช่วงสามีเดินเข้าห้องน้ำจึงแอบถ่ายภาพหญิงดังกล่าว  ผู้หญิงตกใจตื่นจึงตะโกนร้อง  สามีนางสาววาสนาเข้ามาแย่งกล้อง  และเกิดตบตีกัน  จึงตกลงกันแต่ตกลงกันไม่ได้

 

นางสาววาสนาจึงขนไมโครเวฟกับเครื่องเล่นซีดีกลับบ้านในคืนนั้น นางสาววาสนาจึงไปแจ้งความอีกครั้ง  ทราบภายหลังว่าสามีมีหนี้สินจำนวนมาก  ทรัพย์สินที่หาร่วมกันมาอยู่ระหว่างผ่อนชำระเป็นชื่อสามีทั้งบ้านและรถยนต์ 

 

            ?ฉันต้องการฟ้องหย่าจากสามีเพราะตอนนี้เขามีหนี้สินล้นพ้นตัว  ถ้ารอจนกว่าเกษียณคงสร้างหนี้สินมากมาย  ทางที่ดีฟ้องแบ่งทรัพย์สินเสียให้เรียบร้อยจะดีกว่า?

 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10

 ดิฉันอยอู่กับสามีจดทะเบียนสมรสมีลูกดว้ยกันสองคนหาเงินต่อเติมบ้าน(บ้านพ่อสามีคะ)ชื้อรถวีโก้หนึ่งคันแต่เป็นชือพ่อสามีดาวประ านหนึ่งแสนผอ่นมาสองปีแต่สามีไปมีผู่หญิงใหม่จะฟองหย่าพอจะทำได้ไหมคะเพราะท่าหย่ากันหนูก็จะไม่มีอะไรสักชิ้นของที่หามาดว้ยกันเขาจะแบ่งให้ไหมชว่ยตอบดว้ยคะ

โดยคุณ นิดสาวโชรงงาน 28 เม.ย. 2557, 22:24

ตอบความคิดเห็นที่ 10

 ฟ้องหย่าอ้างเหตุมีชู้ได้ครับ

โดยคุณ ทนายกิตติพงษ์0822142246 18 มิ.ย. 2559, 10:10

ความคิดเห็นที่ 9

 ฟ้องหย่าอ้างเหตุมีชู้ได้ครับ

โดยคุณ ทนายกิตติพงษ์0822142246 18 มิ.ย. 2559, 10:10

ความคิดเห็นที่ 8

 ดิฉันขอปรึกษาค่ะ ดิฉันอยู่กินกับสามีมา 7 ปี จดทะเบียนสมรสมาเมื่อ4ปีที่แล้ว เขามีพฤติกรรมนอกใจและมีความสัมพันธ์กับหญิงอื่นมาตลอดมากหน้าหลายตาทั้งที่มีหลักฐานและหลักฐานถูกทำลายแล้ว แต่เขาก็ไม่ถึงกับยกย่องหญิงเหล่านั้นออกหน้าออกตา และยังมีพฤติกรรมใช้เงินฟุ่มเฟือย มีหนี้บัตรเครดิตเยอะมาก ดิฉันพยายามหาเงินมาปิดให้นับครั้งไม่ถ้วน ปัจจุบันยังคงมีอยู่ และสามีดิฉันยังถึงกับขโมยสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทของดิฉันไปขายเพื่อซื้อมือถือ ซึ่งเข่าจะเปลี่ยนทุกๆ4-5เดือน แต่ละเครื่องราคาหมื่นกว่าจนถึงสองหมื่นบาท ทั้งยังมีพฤติกรรมละทิ้งครอบครัวออกเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนฝูงและหญิงอื่น กลับเช้าตลอดมีหลักฐานใน facebookมากมาย ทั้งยังชอบทะเลาะ ด่าทอ ตบตีดิฉัน และทำลายข้าวของในบ้าน รังเกียจและดูถูกคนในครอบครัวของดิฉัน ทำให้ดิฉันอับอายเพราะเพื่อนบ้านทุกคนได้ยินทุกครั้งที่ทะเลาะกันค่ะ และเล่าลือกันไปทั้งหมู่บ้าน ดิฉันพยายามขอหย่าและแบ่งสินสมรสตามควรแต่สามีไม่ยอมหย่า และจะเอาสินสมรสทุกอย่างเอง ปัจจุบันมีทั้งทรัพย์สินและหนี้สินด้วยกันหลายรายการ คืนบ้านและที่ดินยังผ่อนกับธนาคารอยู่ รถยนต์ที่ดิฉันได้เงินดาวน์ส่วนใหญ่มาจากมารดายังผ่อนอยู่ และหนี้บัตรเครดิตซึ่งตอนนี้ดิฉันไม่ทราบว่ามีมากมายขนาดไหน ดิฉันจะฟ้องหย่าเพื่อแบ่งสินสมรสอย่างไรดีค่ะ

โดยคุณ ปิยะมาศ คีรีแก้ว 25 ส.ค. 2555, 20:55

ตอบความคิดเห็นที่ 8

สวัสดีค่ะ

ไม่แน่ใจว่าคุณจะใช่ ปิยะมาศ คีรีแก้ว ที่ชื่อเล่นว่า "ดาว" หรือเปล่า เราเคยเรียนด้วยกันตอนมัธยม พอดีอ่านเจอที่คุณเขียนแล้วรู้สึกเป็นห่วง

ถ้าคุณใช่ "ดาว" ก็ช่วยเขียนเมล์มาที่ sky.siberia@gmail.com ด้วยนะคะ

โดยคุณ ศุภางค์ 19 ก.ย. 2555, 02:07

ตอบความคิดเห็นที่ 8

เป็นไงบ้างเนี่ย ไม่ได้เจอกันนานมาก ไม่ได้มีไรนะ เข้ามาทักทายน่ะ  มีปัญหามากไหม  เป็นกำลังให้นะ สู้ๆจ๊ะ

โดยคุณ เอกพงษ์ (สมาชิก) 30 ต.ค. 2555, 12:48

ความคิดเห็นที่ 7

สวัสดีค่ะ

ไม่แน่ใจว่าคุณจะใช่ ปิยะมาศ คีรีแก้ว ที่ชื่อเล่นว่า "ดาว" หรือเปล่า เราเคยเรียนด้วยกันตอนมัธยม พอดีอ่านเจอที่คุณเขียนแล้วรู้สึกเป็นห่วง

ถ้าคุณใช่ "ดาว" ก็ช่วยเขียนเมล์มาที่ sky.siberia@gmail.com ด้วยนะคะ

โดยคุณ ศุภางค์ 19 ก.ย. 2555, 02:07

ความคิดเห็นที่ 6

เป็นไงบ้างเนี่ย ไม่ได้เจอกันนานมาก ไม่ได้มีไรนะ เข้ามาทักทายน่ะ  มีปัญหามากไหม  เป็นกำลังให้นะ สู้ๆจ๊ะ

โดยคุณ เอกพงษ์ (สมาชิก) 30 ต.ค. 2555, 12:48

ความคิดเห็นที่ 5

แต่งงานวันที่ 01/01/2550 ฉันอยู่กินกับสามีมาทั้งหมดประมาณ 5 ปี มีบ้าน 1 หลัง กำลังก่อสร้างยังเสร็จไม่สมบูรณ์แต่พออยู่ได้โดยใช้เงินทั้งหาเองและกู้หนี้สิ้นมาทำค่ะ เรามีลูก 2 คนเป็น ญ คนโต 4.5 ปี คนเล็ก 1.5 ปี โดยลูกทั้ง 2คนให้ตา หรือพ่อของฉันเป็นคนเลี้ยงดูลูกๆ ของฉันขณะที่เราทั้ง 2 ทำงาน แต่เราทำงานใกล้บ้านของเราเองค่ะ โดยระยะการเลี้ยงดูลูกของฉัน ถึงประจุบันนี้ รวมทั้งหมด 4 ปี โดยที่ฉันและสามีไม่ได้ให้ค่าเลี้ยงดูลูกของฉันเลย มันเป็นช่วงที่ฉันต้องเก็บเงินส่งงวดรถทุกเดือน แต่ฉันพึ่งจดทะเบียนสมรสเมื่อวันที่ 27 /8 /53 แล้วเราสองคนตัดสิ้นใจซื้อรถยนต์ 1 คันแต่เป็นชื่อสามีค่ะ โดยมีพ่อแม่ฝ่ายชายช่วยบ้าง ตอนนี้สามีของฉันกลับ้านเขาที่ต่างจังหวัด 4 เดือนแล้ว โดยพ่อแม่ฝ่ายชายให้ลูกชายเขาหย่ากับฉันโดยที่พ่อแม่ฝ่าชายไปทาบทามสู่ขอ ญ อืนให้กับสามีฉันแต่ตอนนี้เรายังไม่ได้หย่ากันค่ะ ข้อมูลนี้ที่ว่าเรากับญ อืนจิงเท็จแค่ไหนไม่ทราบเลยค่ะเพราฉันไม่เห็นเองเราอยู่คนละที่ค่ะ

โดยคุณ สุภาวดี ระหงษ์ 30 ธ.ค. 2554, 13:49

ความคิดเห็นที่ 4

ผมลืมบอกคุณทนายว่า ตอนนี้เขากำลังจะทำเรื่องฟ้องแบ่งสินสมรสกับผม ผมมีวิธีแก้ต่างไหมครับว่าผมยังไม่พร้อมที่จะแบ่ง ขอบคุณครับ

โดยคุณ ภานุ 9 ก.ค. 2554, 23:17

ความคิดเห็นที่ 3

เรียนคุณทนาย กระผมมีปัญหาร้อนใจมากตอนนี้ คือว่า ผมหย่ากับภรรยาได้ยังไม่ถึงปี ตอนนี้แยกกันอยู่ มีทรัพย์สินเป็นบ้านและที่ดิน ซึ่งตอนนี้ภรรยาอยู่กับลูก ๆ ตอนนี้ภรรยาต้องการแบ่งสินสมรสแต่บ้านและที่ดินอยู่ติดหนี้ ธนาคารอยู่ตอนนี้ยังผ่อนธนาคารอยู่ ภรรยาบอกว่าเขาจะหาเงินมาตัดเองแต่ผมต้องรับผิดชอบหนี้ด้วยคนละครึ่งแต่ผมไม่มีเงินก้อนให้เขา จึงบอกว่าผมจะผ่อนแบงค์ไปก่อนจนกว่าหนี้จะลดลง แต่เขาไม่ยอม ถามว่า ถ้าเป็นกรณีเช่นนี้จะแบ่งสินสมรสได้ยังไงครับ สมมุติว่าเป็นหนี้ ธ.1,000,000 เขาต้องจ่าย 500,000 ผมต้องจ่าย 500,000 ถึงจะเอาบ้านออกมาแบ่งกันได้ แต่ผมไม่มีเงิน 500,000 ครับมันเยอะเกินไป เขาอาจจะมีวิธีหา แต่ผมหาไม่ได้ แต่ถ้าให้ผ่อนเดือนละ 7-8,000 เหมือนเดิน ผมทำได้ ก็อีก 10 ปีก็หมด ตรงนี้ผมยังไม่โอนจนกว่าจะผ่อนหมดได้ไหมครับ ช่วยผมทีครับ ขอบคุณครับ

โดยคุณ ภานุ 9 ก.ค. 2554, 23:13

ความคิดเห็นที่ 2

เห็นด้วยกับผู้หญิงนะครับ แต่เห็นว่าไม่น่าจะทำได้ เพราะว่าไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันตามกฎหมาย อาจจะลำบากนิดหนึ่ง ของทั้งหมดนั้นอาจเป็นของสามีโดยสมบูรณ์
โดยคุณ Minazmorgul 30 พ.ย. 542, 00:00

ความคิดเห็นที่ 1

ดีคะเห็นด้วย
โดยคุณ ผู้หญิง 30 พ.ย. 542, 00:00

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก