หลักฐานในการร้องเรียนชู้สาว|หลักฐานในการร้องเรียนชู้สาว

หลักฐานในการร้องเรียนชู้สาว

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

หลักฐานในการร้องเรียนชู้สาว

ดิฉันจดทะเบียนกับสามีมาเป็นเวลา 1 ปีกว่า ก่อนหน้าที่จะจดทะเบียน

บทความวันที่ 25 มี.ค. 2556, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 28953 ครั้ง


หลักฐานในการร้องเรียนชู้สาว
 

           ดิฉันจดทะเบียนกับสามีมาเป็นเวลา 1 ปีกว่า ก่อนหน้าที่จะจดทะเบียนดิฉันกับสามีรักกันมาก จนเมื่อปลายปี 54  สามีดิฉันได้ไปทำงานที่เมืองนอกแล้วมีการติดต่อกับแฟนเก่าซึ่งเป็นพยาบาลอยู่ที่ ร.พ. แห่งหนึ่ง และดิฉันก็ไม่เคยรู้ จนกระทั่งสามีดิฉันมาบอกว่าเค้าได้ติดต่อกับพยาบาลคนนี้ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2555 และคอยบอกว่าคุยกันในฐานะเพื่อน ซึ่งดิฉันก็เชื่อใจ เพราะพยาบาลคนนี้ก็เป็นเพื่อนที่เรียนมาด้วยกัน รู้ว่าดิฉันและสามีคบกัน ตั้งแต่ ม. ปลาย จนถึงจดทะเบียน แต่หล่อนก็ยังสารภาพว่ารู้สึกดีกับสามีดิฉัน และ 2 คนนี้ก็แอบคุยกันมาเป็นเวลาหลายเดือน จนกระทั่งวันที่ 10 ม.ค. 56 ดิฉันจับได้ว่าเขาสองคนมีแสดงความรู้สึกในใจต่อกัน ทำให้ดิฉันหัวใจสลาย และขอหย่ากับเขา แต่สามีดิฉันขอโทษและขอโอกาส ดิฉันลองให้โอกาส และดิฉันขอให้เขาเลิกติดต่อกับพยาบาลคนนั้น แต่เขาก็ยังแอบติดต่อกันอยู่ ทั้งๆ ที่สามีดิฉันได้ไปสัญญากับพี่สาวที่เขารักมากว่า จะเลิกติดต่อกับพยาบาลคนนี้ แต่เขาก็ยังติดต่ออยู่ จนดิฉันคอยถามว่าจะเลือกใครระหว่างดิฉันกับพยาบาลคนนั้น สามีดิฉันตอบว่าเขาเลือกไม่ได้ เพราะเขารักทั้ง 2 คน  
          ผ่านมาไม่กี่วันสามีดิฉันมาขอหย่ากับดิฉัน วันที่ 25 ม.ค. 56 และอ้างว่าเป็นเพราะดิฉันเขาถึงตัดสินใจขอหย่า ดิฉันบอกว่าไม่หย่า  เขาจึงบอกว่าทะเบียนสมรสใบเดียวไม่มีความหมายกับเขา ดิฉันจึงตัดสินใจหย่าเพราะดิฉันคิดว่าเขาหมดรักดิฉันแล้ว  และเขาก็ไปบอกคนอื่นว่าสาเหตุที่หย่าเป็นเพราะนิสัยดิฉันที่เข้ากันไม่ได้ และเขาบอกว่าอยากอยู่คนเดียว แต่ปรากฎว่าเขาได้ไปอยู่กับพยาบาลคนนั้น  และดิฉันคิดว่าพยาบาลคนนี้ที่เป็นสาหตุในการขอหย่าของสามีดิฉัน และถ้าดิฉันจะร้องเรียนไปยังหัวหน้าแผนก หรือ ผ.อ. โรงพยาบาลเพื่อเอาผู้หญิงคนนี้ออกจากการเป็นพยาบาล ดิฉันควรทำอย่างไร และถ้าดิฉันมีหลักฐานในการคิดเป็นชู้กับสามีของดิฉัน


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

            เมื่อท่านเป็นกริยาชอบด้วยกฎหมาย จึงสามารถฟ้องเรียกค่าทดแทนจากหญิงดังกล่าวซึ่งเป็นหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผยเพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวก็ได้ตาม ป.พ.พ. มาตรา 1523 วรรคสอง ทั้งนี้ท่านอาจใช้สิทธิร้องเรียนทางวินัยทางชู้สาวต่อผู้บังคับบัญชาของหญิงดังกล่าวได้ แต่จะเป็นผลให้กระทบกระเทือนให้หญิงพยาบาลออกจากงานได้หรือไม่เป็นดุลพินิจของต้นสังกัดโดยตรง

ตัวทกฎหมายอ้างอิง
ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์

          มาตรา 1523  เมื่อศาลพิพากษาให้หย่ากันเพราะเหตุตามมาตรา 1516 (1) ภริยาหรือสามีมีสิทธิได้รับค่าทดแทนจากสามีหรือภริยาและจากผู้ซึ่งได้รับการอุปการะเลี้ยงดูหรือยกย่อง หรือผู้ซึ่งเป็นเหตุแห่งการหย่านั้น
          สามีจะเรียกค่าทดแทนจากผู้ซึ่งล่วงเกินภริยาไปในทำนองชู้สาวก็ได้ และภริยาจะเรียกค่าทดแทนจากหญิงอื่นที่แสดงตนโดยเปิดเผยเพื่อแสดงว่าตนมีความสัมพันธ์กับสามีในทำนองชู้สาวก็ได้
          ถ้าสามีหรือภริยายินยอมหรือรู้เห็นเป็นใจให้อีกฝ่ายหนึ่งกระทำการตามมาตรา 1516 (1)  หรือให้ผู้อื่นกระทำการตามวรรคสอง สามีหรือภริยานั้นจะเรียกค่าทดแทนไม่ได้

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 35

ดิฉันเป็นข้าราชการครู  จดทะเบียนสมรสอยู่กินกับสามี  มีลูกด้วยกัน 1 คน  ดิฉันกู้เงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูมาซื้อรถกระบะเงินสดแต่ออกเป็นชื่อของสามี และทุกครั้งที่กู้เงินมาดิฉันก็จะให้สามีนำไปฝากเข้าบัญชีเขาทั้งหมด ทุกครั้ง จนต่อมาดิฉันย้ายกลับมาอยู่ร่วมกับสามีที่จ.อยุธยา ดิฉันด็มักจะพาเพื่อนครูที่สนิทกันมาก บ้านเที่ยวนอนค้างคืนที่บ้านสามีบ่อยๆ เนื่องจากสงสารที่ผัวเขาไปมีเมียน้อย เลยชวนมาเที่ยวอยุธยา จนพักหลังเพื่อนครูคนนี้มาหาดิฉันบ่อยขึ้นๆ จนคนรอบๆตัวดิฉันเริ่มผิดสังเกต ว่ามันไม่เหมาะสม จนต่อมาดิฉันจับได้ว่าเขามาลักลอบเป็นชู้กัน มาเป็นเมียน้อย มาหาผู้ชายอย่างเปิดเผย โดยไม่ละอายใจเลย จนไม่ฉันอับอายทนไม่ได้ต้องย้ายออกจากที่ๆอยู่กับสามี กลับมาอยู่บ้านที่ลพบุรีแต่ขับรถไปกลับ จ.อยุธยา จนกระทั่งเดือนพ.ค. 2560 ดิฉันได้ฟ้องร้องต้นสังกัดที่จ.เพชรบูรณ์ของเมียน้อยไป เดือนส.ค.2560 ก็มีคณะกรรมการมาสอบข้อเท็จจริง สืบพยาน จนกระทั่งเดือนม.ค.2561 ดิฉันก็ได้ไปเซ็นต์รับทราบการสืบข้อเท็จจริง จนกระทั่งวันนี้ดิฉันได้รับทราบข่าวว่าเมียน้อยได้มาสอบเป็นศึกษานิเทศก์ที่อยุธยาเขต1 เรื่องที่ดิฉันร้องเรียนไปไม่มีผลเลยเหรอคะดิฉันรู้สึกท้อใจจังทำไมเรื่องที่ดิฉันร้องเรียนเหมือนมันช้ามาก แถมเมียน้อยยังสามารถมาสอบบรรจุศน.เพื่อมาทำงานเขตพิ้นที่การศีกษาเดียวกับดิฉัน  รู้สึกถูกหยามเกียรติมาก เพราะเมียน้อยมาปลูกบ้านให้สามีดิฉันอยู่แถมไปมาหาสู่กันอย่างเปิดเผย ไม่มีความละอายใจเลยดิฉันเสียอีกที่อายแทนจนอยู่ไม่ได้เพราะอายคนรอบข้างที่เขารู้เรื่องนี้  ดิฉันจะทำยังไงต่อไปดีคะ....รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

โดยคุณ นางสาวศิวรัญป์กานต์ ขวัญเผือก 22 ก.พ. 2561, 20:36

ความคิดเห็นที่ 34

ขอสอบถามค่ะ
 ดิฉันอยู่กินกับสามีมา5ปี มีบุตรด้วยกัน2คน จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย (จดปีทีแล้ว จดหลังมีบุตร) ดิฉันแจ้งกับที่เขตว่าจะใช้นามสกุลของสามี แต่ยังไม่ได้ใช้นามสกุลสามี เพราะวันที่ไปจดไม่ได้เอาทะเบียนบ้านไปด้วย และตอนนี้สามีนอกใจไปคบชู้สาว เขาบอกเหตุผลว่าเขาไม่ได้รักเราแล้ว ดิฉันควรทำอย่างไรดีค่ะ ตอนนี้เคลียดมากค่ะ หนทางมืดไปหมด ช่วยตอบด้วยนะค่ะ
โดยคุณ Varita 22 ก.พ. 2561, 00:56

ความคิดเห็นที่ 33

สอบถามหน่อยค่ะ

ดิฉันคบกับ ทหารมียดเป็น สิบเอกค่ะ คบกันมาได้ 4 ปี กำลังจะเข้าปีที่ห้า เค้าสอบติด ช่างเครื่องที่ลพบุรีเลยต้องแยกกันอยู่ ประมาณปีแล้วค่ะ มีลูกด้วยกันหนึ่งคน เรามีปัญหากัน เมือเดือนธันวา จับได้ว่าเค้าไปคุยกับคนอื่นได้สักระยะหนึ่งแล้ว อยูดีๆเค้าก็มาขอเลิก แต่เค้าไม่ยอมรับว่ามีคนอื่น เราพอมีหลักฐาน ว่าเค้าโทรหากัน และโกหก หัวหน้างานว่าลากับบ้านทั้งๆที่ไม่ได้กับ และยังมีการโอนเงินให้กันด้วย

ตั่งแต่นั้นมาเค้าก็ไม่เคยสนใจลูกไม่มาหา ลูกไม่สบายก็มาแค่เอาเอกสารการรับรองบุตรมาให้แล้วก็กับค่านมลูกก็ให้บางไม่ให้บ้าง เราจะเอาผิดเค้าได้ไหมค่ะ ถ้าขึ้นไปหานายเค้าจะรับเรื่องของเราไม เพราะเค้าพูดว่า ถ้าเราไปร้องเรียน นายจะเชื่อใครมากกว่าระหว่างลูกน้องกับคนนอกโดยคุณ May 18 ม.ค. 2561, 23:16

ตอบความคิดเห็นที่ 33

คุณสามารถเรียกค่าเลี้ยงดูบุตรได้ครับ

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 22 ก.พ. 2561, 11:01

ความคิดเห็นที่ 32

สามีแอบไปมีชู้ดิฉันจับได้เขาคุยไลน์กันโอนเงินให้กันซื้อของให้กัน ไปหลับนอนด้วยกันและผู้หญิงที่เป็นชู้ได้โพสในไอจีตัวเองไปไหนมาไหนด้วยกันแล้วตอนนี้มันลบออกไปแต่ดิฉันแคปเก็บรูปนั้นไว้อยู่ ดิฉันจดทะเบียนสมรสได้11เดือน ดิฉันอยากเอาเรื่องผู้หญิงที่เป็นชู้ได้ยังไงคะ

โดยคุณ วาสนา 14 ม.ค. 2561, 02:43

ความคิดเห็นที่ 31

ผมจับได้แฟนมีชู้ และมีการโพสลงเฟสบุค แฟนยอมรับ และขอหย่า เพื่อแยกกันอยู่

ผมสงสารลูก ให้อภัยและขอให้กลับมาเป็นแม่ของลูก แต่ก็คนรอบตัวพูดยุบ้าง กีดกันบ้าง

ผมในฐานะสามีที่จดทะเบียน สามารถบังคับให้เขากลับมาอยู่บ้านได้มั้ยครับ เพราะเวลาอยู่กับครอบครัวรักยิ้มแย้มมีความสุข แต่พอไปอยู่กับคนอื่น เป็นอีกคนอ้างจะฟ้องหย่าอย่างเดียว สามารถทำอะไรได้บ้างครับ

โดยคุณ กันและกัน 6 ม.ค. 2561, 19:45

ความคิดเห็นที่ 30

ถ้าจับได้ว่าแฟนแอบคุยคอลหากันทุกวันกับผู้หญิงอื่นสามารถฟ้องร้อง

ครูคนดังกล่าวได้ไหม

โดยคุณ ดา 25 ธ.ค. 2560, 17:17

ความคิดเห็นที่ 29

เป็นข้าราชการ โพสต์ส่วนตัวแอบอ้างว่าเป็นภรรยาคนที่สองของเพื่อนชาย เมื่อทราบว่า มีผู้หญิงเข้ามาติดพันเพื่อนชายจนได้เสียกันโดยได้รับคำบอกเล่าจากเพื่อนชายว่าผู้หญิงเมามาเคาะประตูขอนอนด้วยกลับบ้านไม่ได้ บอกเขาว่าสาวๆสวยๆอย่างน้องไปเคาะประตูได้อีกหลายบ้าน โดยลืมบล็อคเฟสเขา เขาคัดลอกไว้แล้วอ้างว่าจะฟ้องต้นสังกัด 


เรียนถามว่าเขาทำได้ไหม

โดยคุณ น้อยหน่า 27 พ.ย. 2560, 17:49

ตอบความคิดเห็นที่ 29

คำถามไม่ชัดเจนครับ ให้โทรสอบถาม 02-9485700

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 24 ธ.ค. 2560, 16:37

ความคิดเห็นที่ 28

ดิฉันรู้จักกับทหารคนนึ่งค่ะ คบกับมา 2 ปี ตกลงเป็นเเฟนกัน  ก้อคุยถึงเรื่องอยากมีลูก เขาบอกมีก้อมี ปล่อยก้อปล่อย มีก้อเลี้ยง  เราก้ออยากได้ เลยปล่อย  พอเราท้อง เขาก้อเงียบไปสักพัก เขาบอกมีก้อเลี้ยง  เเต่เขาไม่เคยบอกให้ไปเอาออกค่ะ เเต่เจากลับมาบอกว่า ช่วงเวลาทีาผ่านมา เขามี ผญ พร้อมกัน 2 คน  คือเขามีเมียเเร้ว มีลูก 1 คน เราเหมือนโดนฟ้าผ่า  คิดว่าเเร้วให่เราปล่อยมีลูกทำไม..สับสนไปหมด เขาบอกรับได้ไหม เขาขอโทษ เขาขอเเค่มี 2 บ้าน  ลูกเขาจะเช็นต์รับรองบุตร  ตอนนี้สับสน ขอเลิกกับเขา เเขาก้อไม่เลิก เราก้ออยากได้ลูกค่ะ  เลยบอกเขา มาผูกข้อมือขมาพ่อเเม่   เเร้วเราเลิกกันต่างคนต่างยุ่ เขาถามเเร้วลูกล่ะ  เราบอกเราจะเลี้ยงเอง ำม่ต้องมายุ่ง  เขาบอกเขาไม่เลิกค่ะ  ไม่อยากให้มันเปนเรื่องเปนราว เเต่คนที่เจ็บมากที่สุดคือตัวเรา ไม่อยากมีความรู้สึกแบบนี้อีก ไม่อยากคิดอะไร เเต่ทำให้เครียด  เเร้วเรากำลังท้องยุ่ด้วย

โดยคุณ เเตงกวา 25 พ.ย. 2560, 11:21

ความคิดเห็นที่ 27

แฟนผมก่อนรับราชการเคยทำงานอยู่ที่อบตแห่งเคยหลอกให้ผมจดทะเบียนอย่าบอกว่าเป็นการแก้เคล็ด แต่ไม่ได้อย่ากันจริงๆภายหลังจับได้ว่ามีสัมพันธ์ชู้สาวกับข้าราชการในอบตนั้น ทั้งที่ผมก็ยังส่งเสียตามปกติ ต่อมาสอบบันจุเป็นข้าราชได้ที่ กทม ผมก็ยังส่งเสียเงินทองให้ใช้ตามปกติซึ่งหลังจากนั้นไม่นานผมก็จับได้อีกว่าแอบคบคนอื่นเล่นชู้แต่ผมก็ให้อภัย ต่อมาได้ย้ายมาบรรจใน  อบต ที่บ้านเกิดตัวเองได้ไม่กี่เดือนก็อยากเลิกกับผมโดยบอกว่าไปนอนกับคนอื่นแล้ว ผมก็เลิกกับเธอไปประมาณห้าเดือนแล้วเธอกลับมาขอคืนดีผม  ผมก็คืนดีด้วยและอยู่กินส่งเสียเลี้ยงดูตามปกติอยู่กันมาจนถึงตอนนี้อีกร่วม3ปี แล้วเธอก็เริ่มพฤติกรมเดิมคุยกับคนอื่่ืน แล้วกลับไปมีความสัมพันธ์ุกับผู้ชายคนเดิมโดยที่ผมไม่รู้ แล้วหาเรื่องเลิกกับผม ตลอดเวลาที่ผ่านมาตอนที่เธอนอกใจผมก็ส่งเสียเลี้ยงดูตามปกติรู้ทีหลังตอนที่เลิกกันว่าแอบคุยกันมาตลอด อยากถามว่าครั้งสุดท้ายที่เธอขอเลิกเพื่อไปมีคนใหม่ แต่ผมมีคลิบเสียงที่ผู้ชายยอมรับว่าคุยกันหรือคบกันมาสองถึงสามเดือนก่อนที่เธอบอกเลิกกับผมทั้งที่ผมก็รับผิดชอบตามปกติผมจะสามารถร้องเรียนเอาผิดวินัยเรื่องชู้สาวกับเธอได้หรือไม่ครับ

โดยคุณ เอก 20 พ.ย. 2560, 00:10

ตอบความคิดเห็นที่ 27

กรณีตามปัญหา  หากท่านจดทะเบียนหย่ากับภริยาแล้ว สถานะความเป็นสามีภริยาก็สิ้นสุดลงแล้วตามปพพ.มาตรา 1501  ท่านไม่สามารถฟ้องหย่าได้ตามปพพ.มาตรา 1516 (1) เพราะจะมีสิทธิฟ้องหย่าได้ก็ต่อเมื่อเป็นสามีภริยาที่ชอบด้วยกฎหมาย ตามปพพ.มาตรา 1547

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 3 ธ.ค. 2560, 11:36

ความคิดเห็นที่ 26

แฟน.เป็นปลัด อบต.ในจังหวัดสระบุรี.ไม่ได้แต่งงาน..คบกันเป็นสามีภรรยา..3ปี,หนูช่วยเหลือ เงิน-ทองมากมาย...และปัจจุบัน..แอบได้เสียกับลูกน้องเป็นข้าราชกานในอบต.ตัวเอง ....จะทิ้งหนู.กรณีนี้จะเอาผิดืทั้งสองคนอย่างไร ?...

โดยคุณ เกตุ 16 พ.ย. 2560, 02:44

ความคิดเห็นที่ 25

ตอนนี้ผมอยากทราบว่าจะร้องเรียนให้ไล่ออกได้ไหมครับ.

คือผมกับภรรยาอยู่กินกันมา7-8ปีพอภรรยาสอบได้ครูบรรจจุก็ได้มีลูกด้วยกันหนึ่งคนจดทะเบียนสมรสกันแล้วจากนั้นไปเป็นครูช่วงปีแรกไปสอนไม่มีปันหาช่วงปีที่สองเดือนตุลาคม2559เรื่องมีปันหาคือจับได้ว่าคุยกับทหารที่ทำงานอยู่ข้างโรงเรียนที่บรรจุผมขอให้เลิกพอเดือนพฤจิกายนเดือนต่อมาท้องลูกคนที่สองภรรยาบอกว่าท้องกับผมได้สองเดือนเอาที่ตรวจให้ดูแต่ไม่เคยยอมบอกว่าท้องกับทหารคนที่มีปันหาเลยไม่ว่าจะยังไง..พอผ่านมาช่วงเดือนมกราคม2560เรื่องขอหย่าด้วยบอกเหตุผมแค่ต้องการความสบายใจโดยที่ผมไม่รู้ว่าเรื่องอะไรคิดว่าเรื่องที่ทะเลาะกันธรรมดาแต่ผมไม่ยอมผมบอกว่าถ้าจะหย่าทำไมไม่หย่าหลังลูกในท้องเกิดเพราะยังเข้าใจว่าลูกในท้องคือของผมแล้วยังคงไม่ยินยอมตลอดทั้งที่ขอหย่ามาตลอด..เริ่มแปลกใจว่าต้องมีอะไร.พอช่วงเดือนเมษายนทะเลาะกันเรื่องท้องอีกครั้งเพราะคิดว่าใช่ลูกของผมหรือป่าวจากนั้นภรรยาได้ขอกลับไปอยู่ที่บ้าน.แล้วจับได้ว่ายังติดต่อกับทหารคนที่มีปันหากันมาตลอด.จากนั้นภรรยาไม่ยอมมาเจอหน้าผมให้เหตุผลแค่จะขอหย่าเพราะผมทำร้ายโดยที่เรื่องทั้งหมดมาจากทหารคนนี้.พอช่วงเดือนมิถุยายนผมได้ขึ้นไปที่โรงเรียนที่สอนโดนไม่บอกกับลูกคนแรกผมเข้าไปเจอกระเป๋าทหารกับตุกะตาทหารภรรยาให้เหตุผลว่าชื้อมาจากตลาดนัดแต่กระเป๋าทหารมีไว้แจกให้ทหารเท่านั้นจึงแปลกใจขอดูมือถือโดยบอกก่อนแล้วว่ามีอะไรจบอกให้บอกมาให้หมดแต่ยังยืนยันไม่มีอะไร.พอเปิดมือถือได้เห็นภรรยาคุยกับทหารคนที่มีปันหากันมาตลอด.คุยวีดีโอคอหากันมาตลอดตั้งแต่วันที่ขอให้เลิกคือโกหกมาตลอดทั้งที่ผมเคยคุยกับทหารนายนั้นโดยที่ทหารนายนั้นยังคงไม่ยอมรับว่าเป็นพ่อในท้องโดยแค่บอกว่า(ผมไม่เอาหรอกภรรยาคุณผมก็มีลูกมีเมียแล้ว)คือยังไม่ยอมรับ.จนวันที่18กรกฏาคม2560ได้บังคับให้หย่าโดยใช้เหตุผลว่า(ถ้าหย่าให้จะให้รับเป็นพ่อเด็กในท้องเพราะภรรยาบอกถ้าไม่หย่าจะลงว่าเด็กไม่ประสงชื่อพ่อ)ผมต้องหย่าโดยไม่เต็มใจ.จากนั้นหายไปเลย.จนวันที่29กรกฏาคมได้เกิดลูกคนที่สองโดยที่ไม่บอกพอถามว่าใครรับเป็นพ่อขอดูใบเกิดไม่ยอมให้ดู.จากนั้นผมตัดสินใจคุยกับภรรยาของทหารนายนั้น.จึงรู้ความจริงว่าภรรยาผมกับทหารนายนั้นแอบมีชู้กันตั้งแต่เดือนกันยายน2559มาตลอดแล้วท้องทั้งที่อยู่ในช่วงใบทะเบียนสมรสของผม.ที่สำคัญผมกับภรรยาของทหารนายนั้นถูกหลอกทั้งสองคน.โดยที่เด็กในท้องทหารนายนั้นได้เซ็นเป็นพ่อเด็ก.ผมอยากรู้ว่าจะทำหนังสือร้องเรียนทางวินัยให้ออกราชการได้ป่าวครับเพราะยังอยู่ในช่วงทะเบียนสมรส..

โดยคุณ ศิวนัท สุวรรณ์ 12 ต.ค. 2560, 12:31

ความคิดเห็นที่ 24

รบกวนอยากทราบครับ ผมได้ทำการหมั้นกับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเขาพึ่งได้ทำการจดทะเบียนหย่ากับแฟนเก่าเขาที่เป็นครูมา ต่อมาครูคนนั้นเขาก็โทรมาง้อ พยายามทำทุกวิถีทางให้คู่หมั้นผมกับไปหาเขา จนบ่อยครั้งผมที่ผมต้องตามไปดูว่าเขามีธุระเกี่ยวกับเอกสารอะไรหรือเปล่า..จนมาถึงทุกวันนี้ เขาอ้างว่าเขาไม่สบายหลอกให้คู่หมั้นผมไปอยูไปดูแลเขา รู้ทั้งรู้ว่าผู้หญิงได้หมั้นหมายไปแล้วและยังไม่ได้ถอนหมั้น พฤษติกรรมเช่นนี้ ผมสามารถร้องเรียนได้ไหมครับ..ผู้หญิงบอกว่าต้องดูแลเขาๆขอร้อง../แต่ความจริงครูคนนั้นเขาโทรมาบอกผมว่าผู้หญิงคนนี้เป็นเมียเขา เขาจะทำทุกอย่างเพื่อเขาจะเอาเมียเขาคืน...
โดยคุณ ปิยะชัย ศรีสันต์ 16 ก.ย. 2560, 22:10

ความคิดเห็นที่ 23

 จนดิฉันถามว่าจะเลือกใครระหว่างดิฉันกับพยาบาลคนนั้น สามีดิฉันตอบว่าเขาเลือกไม่ได้ เขาขอมีทั้ง  2 คน  

โดยคุณ น้องเต (49.229.xxx.xxx) 14 สิงหาคม. 2560 14 ส.ค. 2560, 08:45

ความคิดเห็นที่ 22

  1. ถ้าโดนสามีดูถูก สามีมีธุระกิจส่วนตัวทำกันในครอบครัว  เรารับราชการ เช่น  เป็นหนี้สินเพราะเรา   พูดจาไม่ให้เกียรติพ่อแม่ ญาตผู้ใหญ่เรา พูดปล่อยจนเราหมดใจ จนเราได้พูดคุยกะชายอื่นแล้วเรารู้สึกดี จนเขาจับได้ ว่าเราคบกัน แต่ความสัมพันแค่คุยที่เขามีหลักฐาน  แต่เราก็โดนด่าพูดแต่คำช้ำๆ  จนเราอยากหนี้ออกมา  เขาเรียกว่าคบชู้  เราอยากหย่า  แต่เขาไม่ยอมหย่า เขาสามารถฟ้องเราให้ออกจากราชการได้ไหมค่ะ  
  2. ท่านทนายมีคำแนะนำไหมค่ะ

โดยคุณ กรรณธิรักษ์ ลีรัตน์ 20 ก.ค. 2560, 08:36

ตอบความคิดเห็นที่ 22

 แนะนำให้เข้าพบทนายความ เพื่อหาเหตุฟ้องหย่าตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 1516 ส่วนจะถูกให้ออกจากราชการได้หรือไม่ ต้องดูตามระเบียบคุณสมบัติของข้าราชการที่กำหนดไว้ ว่ากรณีใดบ้างที่เป็นความผิด ที่สามารถให้ออกจากราชการได้ 

โดยคุณ ทีมงานทนายคลายทุกข์ 22 ส.ค. 2560, 16:47

ความคิดเห็นที่ 21

มีทหารชั้นนายสิบมาขอทำความรู้จัก ก่อนที่จะทำความรู้จักดิฉันถามเขาว่าก่อนว่ามีแฟนหรือภรรยาแล้วยัง เขาก็ตอบว่ายังไม่มี ดิฉันเลยทำความรู้จัก จนนานวันเข้าก็กลายเป็นความสัมพันธ์อย่างลึกซึ้ง ซึ่งดิฉันยังเป็นนักศึกษาอยู่ เมือครอบครัวดิฉันจับได้ แล้วให้เขาตัดสินว่าจะเอายังไงกับดิฉัน เขากลับตอบมาว่า เขากำลังจะแต่งงานกับผู้หญิงอีกคนคือแฟนของเขานั้นเอง อย่างนี้ดิฉันมีสิทธิ์เรียกร้องอะไรได้บ้างคะ !!
โดยคุณ นิลภัทร อาคง 10 ก.ค. 2560, 07:37

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก