สัญญาเช่าร้าน|สัญญาเช่าร้าน

สัญญาเช่าร้าน

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

สัญญาเช่าร้าน

ได้ทำสัญญาเช่าร้านอาหารจากทางคอนโด ซึ่งเป็นนิติบุคคล

บทความวันที่ 26 ก.ย. 2555, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 1245 ครั้ง


สัญญาเช่าร้าน

    
           ได้ทำสัญญาเช่าร้านอาหารจากทางคอนโด ซึ่งเป็นนิติบุคคล เป็นเวลา 3 ปี ในสัญญากล่าวว่า เมื่อหมดระยะเวลา 3 ปี จะได้รับการต่อสัญญาอีก 3 ปี ตอนนี้ใกล้หมดระยะเวลา 3 ปีแรกแล้ว แต่ทางคอนโด ทำท่าว่าจะไม่ต่อสัญญาให้โดยจะนำออก ให้คนประมูลแทน ถามว่าในกรณีนี้เราจะฟ้องร้องได้ไหมค่ะ


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

          ข้อความที่ปรากฎในสัญญาเช่าดังกล่าว ไม่มีรายละเอียดในเรื่องอัตราค่าเช่าที่ผู้เช่าจะได้รับการต่อสัญญาอีก 3 ปี เมื่อครบกำหนดเวลาเช่าเดิมนั้น โดยรายละเอียดเกี่ยวกับอัตราค่าเช่าถือเป็นสาระสำคัญของสัญญาเช่าทรัพย์ แสดงว่าจะต้องตกลงกันในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง เมื่อยังไม่มีการตกลงกันก็ต้องถือว่ายังไม่มีสัญญาต่อกัน และข้อความดังกล่าวไม่มีลักษณะเป็นคำมั่นจะให้เช่า ผู้เช่าจะฟ้องขอให้บังคับผู้ให้เช่ายอมให้ผู้เช่าเช่าร้านอาหารนี้ต่อไปอีกไม่ได้
 

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก