มีที่ดินมรดกตกทอดแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ ต้องทำอย่างไร|มีที่ดินมรดกตกทอดแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ ต้องทำอย่างไร

มีที่ดินมรดกตกทอดแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ ต้องทำอย่างไร

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

มีที่ดินมรดกตกทอดแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ ต้องทำอย่างไร

มีที่ดินอยู่ประมาณ 3 ไร่เศษ ได้รับมาเป็นมรดกตกทอด แต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ เลย

บทความวันที่ 16 พ.ย. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 8059 ครั้ง


มีที่ดินมรดกตกทอดแต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ ต้องทำอย่างไร


          มีที่ดินอยู่ประมาณ 3 ไร่เศษ  ได้รับมาเป็นมรดกตกทอด แต่ไม่มีเอกสารสิทธิ์ใดๆ เลย  ไม่ได้มีการรังวัดหรืออะไรมาก่อน ใบโฉนดก็ไม่มี  ปล่อยทำกินกันมาเรื่อย ต้องทำอย่างไรจึงจะได้เอกสารสิทธิ์  ต้องติดต่อใคร  เพราะถามสำนักงานเขตที่ดินที่อำเภอแล้วบอกว่า ทำอะไรไม่ได้ ต้องรอที่ดินมารังวัดจะรังวัดเฉพาะรายนั้นทำไม่ได้  ก็เลยไม่รู้ว่าวันไหนจะมีการรังวัดที่ดินผืนนี้กัน...ที่ดินกลับบอกให้  ก็อยู่ครอบครองอยู่ทำกินต่อไปที่แค่ 3 ไร่  เรื่องเล็กนิดเดียวก็เลยงงว่า ถ้าร้อยไร่ถึงสมควรแจ้งเรื่องให้รังวัดหรือเปล่า
          แล้วถ้าอยากได้เอกสารสิทธิ์ตรงนี้ ต้องจ้างทนายดำเนินการให้รึเปล่า  แล้วถ้าอยากเอาที่ดินผืนนี้จำนองธนาคาร จะต้องทำอย่างไร


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

         ที่ดินเนื้อที่ประมาณ 3 ไร่เศษที่ท่านครอบครองและทำประโยชน์มาเมื่อเป็นที่ดินที่ยังไม่มีหนังสือสำคัญแสดงกรรมสิทธิ์ที่ดินหรือไม่มีเอกสารสิทธิใด ๆ ที่ดินแปลงนี้ ถือว่าเป็นที่ดินมือเปล่า มีแต่เพียงสิทธิครอบครองเท่านั้น ดังนั้น บุคคลผู้ครอบครองทำประโยชน์ในที่ดินแปลงนี้ จะยื่นคำร้องขอออกหนังสือรับรองการทำประโยชน์หรือโฉนดที่ดินสำหรับที่ดินแปลงนี้ได้ต่อเมื่อสำนักงานที่ดินได้ประกาศกำหนดเขตที่ดินที่จะออกเป็นเอกสารสิทธิดังกล่าวก่อน จึงจะยื่นคำร้องดังกล่าวได้
 

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6

 มีท่ีดินเปล่ายังไม่มีเอกสารสิทธิ์แต่เป็นที่ดินที่พ่อให้ลูก ในที่ดินแปลงนั้นมีไม้ต้องการเลื่อยเพื่อทำบ้านสามารถทำได้หรือไม่ และถ้ามีความผิดมีโทษทางกฎหมายอย่างไรบ้าง

โดยคุณ เปรมฤดี จันแดง 20 มิ.ย. 2558, 15:26

ความคิดเห็นที่ 5

 ประกาศสำนักงานที่ดินมีกำหนดระยะเวลาการประกาศกำหนดเขตที่ดินเพื่อให้เจ้าของไปขอเอกสารสิทธกี่ปีประกาศครั้งนึงครับ

โดยคุณ เชาวลิต ใจหาญ 12 มิ.ย. 2558, 15:43

ความคิดเห็นที่ 4

 มีที่ดินอยู่ 2 ไร่ เเล้ว ตาซื้อขายเเต่ไม่มีโฉนด เเล้วสร้างบ้าน อยุ่ อีกไร่ 1 เเบ่งให้เป็นที่ ศาลากลาง อยุ่มา40ปี เเต่ไม่มีโฉนด ที่นี้ มีประกาศ เรื่องชาวบ้านบุกรุกพื้นที่สาธารณะ กลัวว่าเขาจะคิดว่าเราบุกรุก เเล้วไล่เรา ออก  เลยอยากรู้ขั้นตอนในการติดต่อ ขั้นตอนในการ ทำใบโฉนด หรื่อ วิธีการเเก้ไข  คนที่มีความรู้เรื่องนี้ ช่วยบอกหน่อยครับ

โดยคุณ นพรัตน์ เเดดงมี 1 ก.ย. 2557, 20:51

ความคิดเห็นที่ 3

มีที่ดิน5ไร่กว่าเคยให้ทนายดำเนินการเรื่องเอกสารทนายก็จะเอาแต่เงิน อยู่แบบที่ดินมือเปล่าดีกว่าเสียเงินให้ทนายทำไม

โดยคุณ สดสี นสน้อย 6 ส.ค. 2557, 13:45

ความคิดเห็นที่ 2

 ช่วยได้มากๆ..ต้องรอเมื่อไหร่  ที่อยากรู้คือจะต้องทำอย่างไร ที่จะขอใบรับรองสิทธิไวไว 

โดยคุณ นั้นดิ 17 มิ.ย. 2557, 12:24

ความคิดเห็นที่ 1

 แล้วจะรู้ได้ไงว่าเขาจะประกาศเมื่อไร

โดยคุณ ดั้ม 6 พ.ค. 2557, 23:18

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก