ทำใบขับขี่สาธารณะ|ทำใบขับขี่สาธารณะ

ทำใบขับขี่สาธารณะ

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ทำใบขับขี่สาธารณะ

ผมจะทำใบขับขี่สาธารณะเพื่อขับรถแท็กซี่ ทราบมาว่า

บทความวันที่ 10 พ.ค. 2554, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 3007 ครั้ง


ทำใบขับขี่สาธารณะ

          ผมจะทำใบขับขี่สาธารณะเพื่อขับรถแท็กซี่ ทราบมาว่า  กรมขนส่งต้องเช็คประวัติอาชญากรรม อยากถามว่า ผมมีคดีเช็ค 3-4 คดี  แต่ไม่เคยมีคดีอื่น  บางคดีมีหมายจับ  แต่ผมกับเจ้าหนี้ตกลงกัน ผมผ่อนส่งให้เรื่อยๆ และเจ้าหนี้ก็ไม่ดำเนินการใดๆ  นหมายจับหมดอายุ  บางคดีมีหมายจับ ผมไปมอบตัว ประกันตัว วันขึ้นศาลนัดแรก  ผมรับสารภาพ และตกลงกับโจทก์  ผ่อนเป็นงวด ศาลมีคำสั่งจำหน่ายคดีชั่วคราว ผมก็ผ่อนให้กับโจทก์  จนปัจจุบันไม่ทราบว่าผมสามารถจะทำใบขับขี่สาธารณะได้หรือไม่  ผมมีใบขับขี่รถยนต์ตลอดชีพแล้ว


คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์
          ความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ. 2534 ย่อมเป็นความผิดอันยอมความกันได้โดยชอบด้วยกฎหมาย ตามความแห่งมาตรา 5 แห่ง พ.ร.บ.ดังกล่าว ดังนั้น คดีเกี่ยวด้วยการกระทำความผิดดังกล่าว ย่อมเป็นข้อพิพาทที่เป็นคดีแพ่งเกี่ยวเนื่องกับคดีอาญาไม่เข้าเป็นอาชญากรรมที่ร้ายแรง ท่านย่อมสามารถยื่นคำร้องเพื่อขอออกใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะต่อสำนักงานขนส่งทางบกได้ เมื่อผ่านการทดสอบและสมรรถภาพทางร่างกายตามหลักเกณฑ์และวิธีการที่กรมการขนส่งกำหนดไว้

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3

ผมเคยโดนจับคดีเสพขับขึ้นศาลเสียค่าปรับรายงายตัวตอนนี้ผมไปทำใบขับขี่ท.2จะต้องตรวจสอบประวัติผมจะผ่านหรือต้องทำอย่างไรบ้างคับ

โดยคุณ ชัชวาลย์ จิตดา 22 มิ.ย. 2560, 14:40

ความคิดเห็นที่ 2

ผมได้ไปทำใบขับขี่ประเภท2สอบผ่านหมดแล้ว ตรวจประวัติอาชญากรรมแล้วแต่พบว่ามีคดีเก่าขึ้นตั้งแต่ปี50เมาขณะขับขี่ แต่คดีผมได้สิ้นสุด ณ วันนั้น ไม่ได้โดนคุมประพฤติและไม่โดนฟ้องศาล ทางขนส่งก็ยังไม่ออกใบอนุญาติขับขี่ให้แจ้งแค่เพียงว่าให้รอก่อนซึ่งผมเป็นคนทำงาน อยากรู้วันที่ชัดเจนแต่ทางขนส่งบอกไม่รู้ แล้วทางนายจ้างของผมต้องการทราบผลที่แน่นอน ซึ่งผมก็ให้คำตอบกับนายจ้างไม่ได้ มันมีผลกับงานผมมาก ผมจะทราบเวลาที่แน่นอนได้ยังไงคับว่าจะได้ใบอนุญาติขับขี่ได้เมื่อไหร่

โดยคุณ อนิวรรตน์ จันทร์บรุง 26 ก.ย. 2559, 17:52

ความคิดเห็นที่ 1

 อยากถามว่าผมเคยติดคุกคดียาเสพติด ศาลตัดสินจำคุก2ปี9เดือน ตอนนี้พ้นโทษมาเกิน3ปีแล้ว สามารถทำใบขับขี่ท3ได้มั้ยคับ แล้วต้องใช้หลักฐานอะไรมั้ยคับ

โดยคุณ อนุชา 2 มี.ค. 2559, 21:36

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก