รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?|รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?

รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?

  • Decha Image Slide

นายอิทธิโชติ เข้าร้องทุกข์ว่า ถูกตำรวจจับเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 51 เวลา 23.00 น. พนักงานสอบสวนได้รับตัวนายอิทธิโชติ อาย 56 ปี บ้านอยู่ที่ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี และนายธนา

บทความวันที่ 28 ก.ค. 2551, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 190 ครั้ง


รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า

รีดเอาทรัพย์หรือเปล่า?

?

นายอิทธิโชติ? เข้าร้องทุกข์ว่า? ถูกตำรวจจับเมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 51? เวลา 23.00 น.? พนักงานสอบสวนได้รับตัวนายอิทธิโชติ? อาย 56 ปี บ้านอยู่ที่ อ.สามชุก? จ.สุพรรณบุรี? และนายธนา? อายุ 51 ปี? อยู่เขตภาษีเจริญ? กรุงเทพมหานคร? พร้อมของกลาง? เงินสด 100,000? บาท? เป็นของนายสมจิตต์? ที่ส่งมอบให้กับผู้ต้องหาทั้งสองคน? สำเนาภาพธนบุตรซึ่งถ่ายจากเงินสดของกลางที่นายสมจิตต์ ส่งมอบให้ผู้ต้องหาทั้งสองคน โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย?? รถยนต์ยี่ห้อเบนซ์? บันทึกข้อตกลงเมื่อวันที่ 16? กรกฎาคม 2551? โดยกล่าวหาว่าผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น? ให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ผู้ถูกขู่เข็ญหรือบุคคลที่สามเสียหาย? จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น

?

??????????? นายอิทธิโชติร้องทุกข์ว่า? ตนเองได้รับมอบอำนาจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข? ให้มีหน้าที่ตรวจสถานพยาบาลเถื่อน ?และไปพบว่าผู้เสียหายเปิดสถานพยาบาลโดยไม่มีหมอ? จึงปลอมตัวเข้าไปทำงานเพื่อหาข่าว? ตั้งแต่ปี 2547? และได้รับเงินเดือน

?

??????????? ต่อมาผู้เสียหายได้ละเมิดอนุสิทธิบัตร? จึงไปร้องทุกข์เพื่อดำเนินคดี? และตกลงระงับข้อพิพาทกัน? โดยผู้เสียหายตกลงจ่ายเงิน 300,000? บาท? เพื่อยุติคดีและแจ้งว่าตนเองมิได้กระทำความผิดตามที่ สภ.สมุทรสาครกล่าวหา? จึงมาขอคำแนะนำทางด้านกฎหมายกับทนายคลายทุกข์

?

คำแนะนำ

??????????? 1.? คดีนี้เป็นคดีดังและมีการลงข่าวทางหนังสือพิมพ์หมายฉบับ? ข้อเท็จจริงยังไม่เป็นที่ยุติ? และยังไม่สามารถสรุปได้ว่า ใครเป็นผู้กระทำความผิด

??????????? ทนายคลายทุกข์จึงขอให้คำแนะนำ? ตามพยานหลักฐานที่ปรากฏก็แล้วกันนะครับ

??????????? -? ถ้านายอิทธิโชติมั่นใจว่า? ตนเองเป็นผู้บริสุทธิ์จะต้องหาพยานหลักฐานนำสืบข้อกล่าวหาของผู้เสียหายให้ได้? ตามที่ตนเองกล่าวอ้าง เช่น? ไม่ได้โทรศัพท์ข่มขู่ว่าเป็นการเปิดเผยความลับและไม่ได้รีดเงิน ถ้านำสืบได้? พนักงานสอบสวนจะมีคำสั่งไม่ฟ้องคดี? และนายอิทธิโชติสามารถดำเนินคดีกลับข้อหาแจ้งความเท็จได้ทันที? แต่ถ้านำสืบไม่ได้จะต้องติดคุกหัวโต? เพราะมีทั้งปลอมเอกสารราชการและใช้เอกสารราชการปลอม? รวมทั้งรีดเอาทรัพย์? บทลงโทษหนักสุด ตาม ป.อ. มาตรา 338? ข้อรีดเอาทรัพย์? จำคุกตั้งแต่ 1-10? ปี? และโทษปรับต่างหาก

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก