ทางจำเป็นหรือทางจำยอม|ทางจำเป็นหรือทางจำยอม

ทางจำเป็นหรือทางจำยอม

Header Background Image

งานเผยแพร่ความรู้ทางด้าน กฎหมาย การบริหารการจัดการหนี้สินในองค์กรภาครัฐและภาคเอกชน การฝึกอบรมสัมมนาพัฒนาบุคลากร ในการประกอบธุรกิจ หากหน่วยงานของรัฐ บริษัทห้างร้าน มีความสนใจ เชิญทีมงานไปฝึกอบรมสัมมนาหรือต้องการข้อมูลข่าวสาร ติดต่อได้ที่ 02-948-5700 อ่านต่อ

ท่านใดที่สนใจเกี่ยวกับหลักสูตรฝึกอบรมการติดตามหนี้ ทวงหนี้อย่างไรให้ได้ผล ได้เงิน รักษาภาพลักษณ์ รักษาลูกค้า/หลักสูตรการป้องกันและการปราบปรามการทุจริตภายในองค์กร/หลักสูตรกฎหมายแรงงาน สำหรับเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลหรือผู้บริหารบริษัท สนใจโทร.02-9485700 อ่านต่อ

สืบทุกเรื่องที่คุณอยากรู้ มีเรื่องคาใจอยากรู้ความจริง โทรมาคุยกับกุ้งได้ที่ 081-625-2161หรือ 089-669-5026 "อย่าปล่อยให้มีเรื่องคาใจ อะไรที่ไม่สบายใจ ต้องหาทางปลดปล่อย สืบให้รู้ความจริง จะได้จบสิ้นกันเสียที สำหรับความทุกข์ที่คาใจมาเป็นเวลานาน อย่าปล่อยให้คนนอกใจลอยนวล" อ่านต่อ

รับแปลเอกสารต่างๆ อ่านต่อ

ทางจำเป็นหรือทางจำยอม

ดิฉันรบกวนสอบถามค่ะ ดิฉันกำลังดำเนินเรื่องซื้อที่ดินแปลงหนึ่ง

บทความวันที่ 4 พ.ย. 2558, 00:00

มีผู้อ่านทั้งหมด 8824 ครั้ง


ทางจำเป็นหรือทางจำยอม

          ดิฉันรบกวนสอบถามค่ะ  ดิฉันกำลังดำเนินเรื่องซื้อที่ดินแปลงหนึ่ง ซึ่งวันนึงได้คุยกับคนที่มีที่ดินอยู่ด้านหลังซึ่งเป็นที่ตาบอดไม่มีทางเข้าออกได้ และเค้าได้บอกว่าเค้าได้ใช้เส้นทางผ่านที่ดินที่เรากำลังจะซื้อมาเป็นเวลานานแล้ว รบกวนสอบถามด้วยค่ะว่า ทางเดินที่เค้าใช้บนที่ดินเรานั้นถือเป็นทางจำเป็นมั้ยคะ และเราต้องไปจดทะเบียนอะไรกับทางสำนักงานที่ดินมั้ยคะ เพราะกังวลว่า ปัจจุบันทางเข้าออกที่เค้าใช้เดิมกว้างสองเมตร เรากังวลว่า ในอนาคตจะกินที่ดินเข้ามามั้ย เราจะกำหนดตรงนี้ได้อย่างไรบ้างคะ เพื่อไม่ให้เดือนร้อนซึ่งกัน ขอขอบพระคุณมากค่ะ

คำแนะนำสำนักงานทนายความ ทนายคลายทุกข์

             กรณีตามปัญหา หากเจ้าของที่ดินแปลงด้านหลังมีที่ดินแปลงอื่นล้อมอยู่จนไม่มีทางออกถึงทางสาธารณะได้ เจ้าของที่ดินแปลงนั้นมีสิทธิที่จะผ่านที่ดินซึ่งล้อมอยู่ไปสู่ทางสาธารณะได้ตาม ป.พ.พ.มาตรา 1349 ทั้งนี้ ทางจำเป็นย่อมเป็นข้อจำกัดสิทธิแห่งเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ซึ่งกฎหมายหมายกำหนดไว้ ท่านจึงไม่จำต้องจดทะเบียนตามนัยมาตรา 1338

ความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1

 ได้รับเงินกู้เร่งด่วนของคุณในวันนี้ที่อัตราดอกเบี้ย 2% สำหรับการรับประกันและความไว้วางใจของลูกค้าทั่วโลก เรามีทุกชนิดของเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 20,000 ถึง $ 10,000,000.00 คุณสามารถเริ่มต้นธุรกิจใหม่ในวันนี้และยังชำระหนี้ของคุณทันที

อีเมล์: liongateloanfirm452@gmail.com

ชื่อ: -------
เพศ: -----------
ประเทศ: -------------
ที่อยู่ติดต่อ: ----------
จำนวนเงินกู้ที่จำเป็น: -------------
รายได้ต่อเดือน: ------------
อาชีพ: ----------------
วัตถุประสงค์ของการกู้ยืมเงิน: ----------
โทรศัพท์บ้าน:--------------
โทรศัพท์: -----------------
ได้ที่คุณใช้ในการขอสินเชื่อมาก่อนหรือไม่

อีเมล์: liongateloanfirm452 @ gmail.com

กรุณาอย่ากรอกแบบฟอร์มสั้น ๆ นี้และได้รับกลับมาให้เราโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้พระเจ้าอวยพรคุณเป็นคุณ


เรื่องที่ดีที่สุด
สิงโตประตูเงินกู้การลงทุน จำกัด

โดยคุณ Lawren 7 ธ.ค. 2559, 05:53

แสดงความเห็น

ข่าวที่มีผู้อ่านมาก